• อวยชัยวะทา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 9111
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
อวยชัย วะทา
นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ผู้นำองค์กรครู
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/uaychai
วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2550
Posted by อวยชัยวะทา , ผู้อ่าน : 646 , 20:48:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครจะรักษา"กติกา"?คอลัมน์ เดินหน้าชนโดย จำลอง ดอกปิกเพราะก่อกำเนิดมาจากประกาศคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือประกาศ คปค. ฉบับที่ 13 ข้อ 4 โดย พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง ประกอบด้วย 1.นายอภิชาต สุขัคคานนท์ ประธานกรรมการ 2.นายประพันธ์ นัยโกวิท กรรมการ 3.นางสดศรี สัตย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2550
Posted by อวยชัยวะทา , ผู้อ่าน : 447 , 16:47:47 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันขอเป็นความจริงเพียงบางส่วนไม่ขอเป็นทั้งมวลที่เธอหวังไม่ขอเป็นบางอย่างที่เธอชังฉันขอเป็นความหวังความตั้งใจ                 ********** อยากให้โลกนี้มีแต่ความรักอยากฟูมฟักเธอไว้ในอ้อมแขนอยากจะให้มวลมนุษย์ในดินแดนมอบความรักทดแทนความชิงชัง  "การเมืองมิใช่เรื่องน่าเบื่อ  เพราะการเมืองเป็นเรื่องของประชาชน  แต่ธุรกิจการเมืองเป็นเรื่องน่าเบื่อ  ผมและเพื่อนๆหลายคนพยายามวิ่งหนีการเมือง แต่เราก็ไม่อาจปฏิเสธกา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2550
Posted by อวยชัยวะทา , ผู้อ่าน : 507 , 09:05:40 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเมืองเป็นเรื่องผลประโยชน์ของส่วนรวม  แต่นักการเมืองส่วนหนึ่งใช้บทบาททางการเมืองเป็นเครื่องมือแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว  และพยายามแสดงให้คนทั่วไปเห็นว่า  ผลประโยชน์ส่วนตัวและผลประโยชน์ส่วนรวมเป็นเรื่องเดียวกันกระทั่งการเมืองเป็นเรื่องของการยึดถือตัวบุคคล  โดยละเลยการมองพฤติกรรมหรือปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นจากการกระทำของบุคคล คนไทยส่วนใหญ่จึงมองการเมืองไทยเหมือนการเชียร์ฟุตบอล  ทั้งๆที่เราควรจะพัฒนาไปมากก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2550
Posted by อวยชัยวะทา , ผู้อ่าน : 908 , 19:43:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อวยชัย วะทา ระบุ ภาคอีสานโหวตโนไม่ใช่ชัยชนะระบบทักษิณ เผย คะแนนเห็นชอบเพิ่มหลังเคยมีคะแนนโนโหวตเลือกตั้งปี 49 จากเดิมคนรักแม้วภาคอีสานเคยมี 8 ล้านเสียง ขณะนี้ลดลงเหลือครึ่งเดียว เตือนอดีตส.ส.ทรท.อย่าฝังหัวชาวบ้านจาบจ้วงเบื้องสูง ระวังไม่มีแผ่นดินอยู่ (20สค.) นายอวยชัย วะทา ประธานแนวร่วมองค์กรวิชาชีพครูแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณีที่ภาคอีสาน ลงประชามติไม่รับร่างรัฐธรรมนูญมากถึง 17 จังหวัดว่า สาเหตุที่....

อ่านต่อ


/1