• ชาเย็นฯ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ucha007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-09
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 23722
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
ucha
วันอาทิตย์ ที่ 16 กันยายน 2550
Posted by ชาเย็นฯ , ผู้อ่าน : 557 , 17:05:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1คำขอของพ่อหลวง ที่คนไทยยึดหลักใช้คือ แบบพอเพียงในสภาวการณ์ปัจจุบันซึ่งเกิดความถดถอยทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรงขึ้นนี้จึงทำให้เกิดความเข้าใจได้ชัดเจนในแนวพระราชดำริของ "เศรษฐกิจพอเพียง" ซึ่งได้ทรงคิดและตระหนักมาช้านาน เพราะหากเราไม่ไปพี่งพายึดติดอยู่กับกระแสจากภายนอกมากเกินไป จนได้ครอบงำความคิดในลักษณะดั้งเดิมแบบไทยๆไปหมดมีแต่ความทะเยอทะยานบนรากฐานที่ไม่มั่นคงเหมือนลักษณะฟองสบู่ วิกฤตเศรษฐกิจเช่นนี้อาจไม่....

อ่านต่อ

Posted by ชาเย็นฯ , ผู้อ่าน : 670 , 16:44:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมโลกจึงร้อนมากมาย ร้อน ร้อน ร้อน คุณรู้สึกอย่างเดียวกับผมไหม ว่าบรรยากาศในโลกของเรามันร้อนขึ้นทุกวัน  บางที่ฝนก็ตกหนักน้ำท่วม ฤดูหนาวกลับไม่หนาวจับใจเหมือนเมื่อก่อน  หรือว่าโลกเราใกล้แตกแล้วล่ะนี่                                                                                                                   ภาพของโลก ปัจจุบันแต่เมื่อเร็วๆนี้ได้ฟังมาว่าโลกของเรากำลังสู่สภาวะวิกฤติหรือ สภาวะโลกร้อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2550
Posted by ชาเย็นฯ , ผู้อ่าน : 606 , 17:00:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตมนุษย์กับธรรมชาติทุกวันนี้ที่มีชีวิตอยู่ได้ก็เพราะมีธรรมชาติที่สรรสร้างสิ่งดีๆให้พวกเรา หากธรรมชาติเหล่านี้หายไปจากโลก พวกเราก็คงไม่มีชีวิตอยู่ได้เช่นกัน ต้องขอขอบคุณสายน้ำ ที่คอยหล่อเลี้ยงพวกเราให้มีน้ำได้ดื่มได้อาบ ขอขอบคุณ ป่าไม้ที่คอยเป็นแหล่งอาหาร ช่วยสร้างอากาศให้เราหายใจได้จนลมหายใจสุดท้าย ขอขอบคุณแผ่นดินไทยที่ทำให้เรามีที่อยู่ มีแผ่นดินคอยทำมาหากิน ขอบคุณธรรมชาติที่ไม่เคยเคยทอดทิ้งพวกเรา....

อ่านต่อ

Posted by ชาเย็นฯ , ผู้อ่าน : 673 , 16:55:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คลิปวีดีโอเป็นเหตุไอ้ความจริงถ้าเราเอาเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในด้านดีๆ ต่อตนเองและส่วนรวม ก็ไม่มีเขาไปสาปแช่งพวกคุณหรอก มีแต่คนเขาสรรเสริญพวกคุณทั้งนั้น ถ้าเรารู้จักใช้ให้ถูกวิธีก็จะเป็นคุณ แต่ถ้าใช้ในทางที่ผิดก็จะเป็นโทษกลับมาถึงตัว ความจริงคนไทยเป็นคนที่เก่งและฉลาดไม่น้อยไปกว่าชาติไหนๆ แต่ก็มีไอ้พวกมารสังคมใช้ความรู้ในทางที่ผิดๆทำให้คนอื่นเสื่อมเสียชื่อเสียงและประจานความชั่วของตัวเองออกมาช่าง....

อ่านต่อ

Posted by ชาเย็นฯ , ผู้อ่าน : 1309 , 16:33:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(Lydia Here I am)กลายเป็นท็อค ออฟ เดอะ ทาวน์ อยู่ในข่าวหน้าหนึ่ง หลายสัปดาห์ กรณีของสาวลิเดีย ที่มีข่าวออกมาว่า มีความสัมพันธ์อันลึกซึ้ง กับอดีต นายกทักษิณ บ้างก็อ้างว่า ครอบครัวของลิเดีย ติดหนี้กับอดีตนายก จนต้องเอาลิเดียไปขัดดอก เมื่อได้ยินแล้วก็อดนึกสงสาร หนู ลิเดียไม่ได้ เพราะผู้หญิงตัวเล็กๆ ต้องไปเจอกับเหตุการณ์อันแย่ๆ เกินกว่าที่สาวน้อยคนหนึ่งจะแบกรับได้ ลำพังแค่ข่าวกับลูกอดีตนายกน่ะ พอทนแต่นี่....

อ่านต่อ


/5