• ฟ้าบ่กั้น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pleasecallmetoo@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-08-11
  • จำนวนเรื่อง : 65
  • จำนวนผู้ชม : 148494
  • ส่ง msg :
  • โหวต 160 คน
ใต้ฟ้าเดียวกัน
มีอีกมากที่เรายังไม่รู้ สิ่งที่เรารู้มีโอกาสเปลี่ยนแปงไปมากมาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/underthesamesun
วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม 2553
Posted by ฟ้าบ่กั้น , ผู้อ่าน : 2117 , 16:39:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    คอมมิวนิสต์ก่อการอย่างต่อเนื่องรุนแรงในปี 2519-2522 ผู้เขียนเองอยู่ในวัยเด็กติดตามอย่างหวาดหวั่นในต่างจังหวัด  ในพื้นที่สีแดงและชมพู  ไม่คิดว่าวันนี้จะมีเหตุการณ์คล้ายกันกลางกรุงเทพมหานคร
    เหตุเกิดจากคนคนเดียว
 ในสถานการณ์ที่มีการตั้งกองกำลังเสื้อแดงที่หนุนหลังอย่างขัดแจ้งโดยคนที่เคยเป็นคนไทย  เป็นคนไทยที่ผิดปกติที่มีเงินหลายแสนล้านบาท จากการทำธุรกิจในระยะเวลา 20 ปี    แต่ศาลตัดสินว่าทำผิดกฎหมายเป็นผู้ร้ายหนีอาญาแผ่นดิน 

กรุงเทพมหานครเป็นเขตภัยพิบัติ

      ผู้ร้ายประกาศอยู่ตรงข้ามกับรัฐบาล  ตั้งป้อมค่ายกลางพระนคร  ยืดดินแดนเมืองหลวงหลายๆจุดเป็นเขตปกครองตนเอง  พร้อมจับอาวุธร้ายแรงทั้งระเบิด  อาวุธปืนเข้าต่อสู้กับทหารกลางเมืองหลวง  อย่างรุนแรงและไร้เหตุผล  ไม่เคารพกฏหมายของบ้านเมือง..จะเรียกว่ากลุ่มผู้ชุมนุมได้อย่างไร  จะเจรจาเพื่อยุติได้อย่างไรในเมื่อกบถยืนยันว่าตัวเองไม่ได้เคารพกฏหมายไทยแล้ว  แม้ศาลที่ถือกฏหมายไทยตัดสินว่าหัวหน้ากลุ่มกบถทุจริตโกงบ้านเมือง  คอรัปชั่นและผิดต้องรับโทษแต่พวกนี้ว่าไม่ยอมรับและจะสู้จนถึงที่สุด  พร้อมรุนแรงและเผาบ้านเผาเมืองก็พร้อมจะทำ
    อดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตรมีส่วนดีก็มีไม่ต้องพรรณนากันอีก  แต่ส่วนที่ผิดตามกฏหมายนั้นก็มากต้องแยกให้ออก  แต่ประชาชนจำนวนมากไม่เข้าใจว่าต้องแยกแยะ  แต่ถัวๆกันๆไปคล้ายทำดีล้างบาป  ท่านทำดีมามากทำความผิดแค่นี้อย่าเอาโทษท่านเลย...คิดได้อย่างนี้จึงเป็นอย่างนี้  เผาบ้านเผาเมืองเช่นนี้   แสดงว่าไม่เข้าใจคำสอนองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าว่าผิดถูก บาปบุญเป้นคนละส่วน  กรรมมุนา  วัตตี โลโก  สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม กรรมดีไปรับผลดี  กรรมชั่วไปรับผลชั่วของมันด้วย  ไม่มีการถัวเฉลี่ยหรือลบล้างกัน  แต่กบถวันนี้ต้องการลบล้างกฏหมายต้องการลบล้างคำสอนของพุทธศาสนา

     กบถ 

   มีอะไรที่ต้องเจรจา  เห็นแต่คนไทยที่รักประเทศชาติต้องปกป้องชาติไทยและกฏหมายไทยไม่ให้พวกมีอำนาจเงินจ้างผีดิบดูดเลือดมาปู้ยี่ปู้ยำประเทศชาติอีกต่อไป   นี่มันไม่ใช่คนไทยไม่รักกันแต่อย่างใด  ไม่ใช่คนไทยทะเลาะกันแน่นอน  แต่นี่คือการที่เราต้องจัดการกับกบถอย่างตรงไปตรงมา  ไม่เช่นนั้นเราต้องถลำและแก้ปัญหาเฉพาะหน้านี้อย่างไม่ตรงจุด   และต้องสูญเสียอีกหลายอย่างอย่างไม่น่าต้องเกิดแน่นอน
  การร้องเพลงอิแมจิ้น  ของจอห์น เลนนอนสักกี่แสนรอบก็ไม่อาจช่วยได้  แม้จะเข้าใจว่ารักและหวังดีต่อกันอย่างไม่ต้องสงสัย

     การรักษาโรคร้ายอย่างมะเร็งในระยะหนึ่ง  ระยะสอง ต้องไม่อ้อมค้อม ไม่ออมมือ  ต้องผ่าตัด ต้องฉายแสง ต้องให้เคมีบำบัด  หรือแม้แต่ฝังแร่หรือตัดอวัยวะก็ต้องยอม  ต้องยอมเจ็บยอมปวดยอมผมร่วงหรือผ่ายผอมบักโกรกแค่ไหนต้องยอม   เพื่อหวังผลหายขาด  แต่เมื่อปล่อยให้เข้าสู่ระยะสาม ระยะสี่ไปแล้วยากยิ่งที่จะหายได้  ที่ทำได้มีเพียงทางเดียวคือยกร่างกายให้มะเร็งเป็นเจ้าเรือนไปเสีย  หรือขออยู่ร่วมกับมันไปอย่างอิหลักอิเหลื่อถูลู่ถูกังกอดคอกันตายไปทั้งคนทั้งมะเร็ง  แล้วเข้าเชิงตะกอนไปพร้อมกัน...

นาทีนี้  ... ประเทศไทยจะไปทางไหน

      เสมือนในการรักษาโรคร้ายที่สุดขีดเช่นนี้ไม่ได้มีทุกปีหรือทุกประเทศ  ถือว่าเป็น rae case   ทุกคนต้องให้กำลังใจคณะแพทย์ผู้รักษา  ต้องดมยา  ต้องผ่าตัด ต้องให้เลือด ให้น้ำเกลือ  ส่งชิ้นเนื้อไปตรวจเพิ่มเติม  ต้องถ่ายรูปรอยโรค  และชิ้นเนื้อไว้ ประชุมร่วมระหว่างแพทย์ผู้รักษา เขียนรายงานทางการแพทย์  ตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารทางการแพทย์ให้วงการแพทย์ได้เรียนรู้บทเรียนนี้  ถ้าจะให้ดีที่สุดหาสาเหตุและป้องกันให้ได้อย่าให้มันเกิดอีก

      ล่าสุด 17.45 น  หลุมพรางที่สำคัญคืออย่าได้หลงลมพวกสภาโจ๊กอีกในการขอเจรจา  

หยอกกับหมาหมาเลียปากฉันใด

  การเชื่อใจพวกไร้สมบัติผู้ดี  ไม่มีคำว่าประชาธิปไตยที่แท้นอกจากการเป็นทาสนายเงินอย่างแกนนำ น ป ช .  แล้วรัฐบาลต้องเยหน้าเสียเวลาซ้ำซากแน่นอน  มันจะเล่นเอาเถิดเจ้าลอกับคุณอย่างนี้หลายครั้ง  อย่าออมมือ  อย่าออมมือ  และอย่าชะล่าใจ  บทเรียนที่ผ่านมาสอนแล้วไม่จำ  ...พอเห็นรัฐบาลอยากเจรจามันก็สร้องเงื่อนไขอีก  ผมเชื่ออย่างสนิทใจเลยว่าพวก นปช. ไม่ได้สำนึกผิด ไม่ได้ยอมแพ้  ต้องการแก้เกมเวลาตนเพลี่ยงพล้ำ  ขอเวลานอกกลัวตายเจ้าเล่ห์   แต่มันพร้อมจะตีโต้อย่างรุนแรงและไม่ออมมือไม่ปราณี  หากรัฐบาลเผลอหรือเปิดช่อง  คราวนี้รัฐบาลตายแน่นอน  มันไม่มีราคาอย่าไปเจรจากับมัน ผมเชื่อ... ดีลที่ดีเกิดจากคู่เจรจาที่เลวไม่ได้

    เป็นปูมประวัติศาสตร์การผจญสงครามกลางเมือง  ให้กำลังใจประเทศชาติที่บอบช้ำจากการป่วยหนัก  ให้กำลังใจกันและกัน  แม้ผลการรักษษจะออกมาเป็นอย่างไร  เราต้องให้กำลังใจทีมแพทย์ต่อไป  แม้จะมีบางคนไม่พอใจตะโกนว่า ฟ้องหมอเลย ...รักษามะเร็งแค่นี้ไม่หาย  รัฐบาลยามนี้เราขอเอาใจช่วย   ขอให้ชาติรอดให้ท่านรอด

แม้จะปางตายก็ตาม

   
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
พิราบเงา วันที่ : 19/05/2010 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8

อยากให้เพื่อนๆชาวบล็อกเกอร์ ไปอโหสิกรรมเสธแดง และไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายที่บล็อกพิราบเงากันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
yentaa วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yentaa
"คนพาลย่อมสำคัญบาปประดุจน้ำหวาน"

อวสานคืนนี้ ... กบถติดอาวุธ

จงเป็นเช่นนั้น
มันสร้างความเดือดร้อนเกินกว่าอภัยได้

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เบดูอิน วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ประชาชนต้องออกมามากๆครับเพื่อต้านแดง

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
คมเย็น วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ต้องจัดการเด็ดขาด
เลยขั้นการเจรจาแล้ว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เพราะสายลมแห่งโชคชะตา..... วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 19.08 น.

ผมเห็นด้วยกับความเหห็นที่ 5 คับ กฎหมายมีไว้ปกป้องคนดีและก็ปรามปราบคนชั่ว บ้านไหนเมืองไหนมีคนเลวอยู่มาก กฎหมายจำเป็นต้องปรับให้รุนแรงและใช้อย่างเคร่งครัดคับ ในบทสวดพาหุงมหากาตอนหนึ่งกล่าวว่า " มีพญานาคเกเรตนหนึ่งชื่อนันโทปนันทะ เป็นพญานาคที่มีฤทธิ์มาก พอเห็นพระพุทธเจ้าเสด็จผ่านมาพร้อมสาวกของพระองค์ ก็เลยอวดดีแปลงร่างเป็นนาคขนาดใหญ่คิดจะทำลายพระองค์ พระองค์เลยให้สาวกพระองค์ พระโมคคัลา ซึ่งตอนนั้นสำเร็จอรหันแล้ว แปลงกายเป็นพญานาคที่ใหญ่กว่า พันโอบรัด พญานาคเกรเรตนนั้น เพื่อแสดงให้เห็นฤทธิ์ที่เหนือกว่า" การที่รัฐปราบกบฎคิดปล้นชาติในครานี้ ผมมองว่าชอบแล้ว...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
มอเตอร์ไซร์พฤษภา วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 17.35 น.

ขอพรพระสยามเทวี โปรดปกป้องรักษาผู้ปฏิบัติดี ปราบกบถบ้านกบถเมือง มันผู้ใดทำร้ายชาติบ้านเมืองมันเหล่านั้นจะพินาศสูญสิ้นไป

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
BlueHill วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คนไทยเราประนีประนอมกับผู้ก่อการร้ายมากเกินไป

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

มีขบถต้องจัดการขั้นเด็ดขาด แล้วเราจะอยู่เคียงข้างรัฐบาล และเหล่าทหารกล้า

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ปวิภา วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

...ด้วยหัวใจที่เป็นธรรม...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
อุกอิ๊ก วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/papotinang

เราพร้อมที่จะปกป้องและให้ความเป็นธรรมกับรัฐบาลและทหาร โปรดระลึกไว้เสมอว่า กฎหมายตราไว้เอาไว้เพื่อปราบคนชั่ว เพราะฉะนั้นเราต้องให้กำลังใจกับภาครัฐ ให้จัดการกับคนเหล่านี้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อุกอิ๊ก วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/papotinang

เนื้อเน่า เราก็ต้องตัดทิ้ง เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังอวัยวะส่วนอื่น มันอาจจะเจ็บปวดแต่ก็ต้องทำไว้เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิต

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ตุ๊กกะตุ๊กล้มลา วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tukkatuk

เตรียมตัีวยกที่สอง
เมื่อสงครามสงบประชาชนเท่านั้นที่จะต้องเป็นกำแพงให้รัฐบาลและกองทัพพิง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ning_naruk วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ningnaruk

มองโลกในแง่ดีก็คือ
ถึงตัดนิ้ว แต่ก็ยังเหลือมือ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
roselobster วันที่ : 16/05/2010 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

ถูก..ถูกต้องค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]