• ฟ้าบ่กั้น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pleasecallmetoo@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-08-11
  • จำนวนเรื่อง : 65
  • จำนวนผู้ชม : 148595
  • ส่ง msg :
  • โหวต 160 คน
ใต้ฟ้าเดียวกัน
มีอีกมากที่เรายังไม่รู้ สิ่งที่เรารู้มีโอกาสเปลี่ยนแปงไปมากมาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/underthesamesun
วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน 2553
Posted by ฟ้าบ่กั้น , ผู้อ่าน : 1335 , 08:44:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องบอกว่ามันบีบหัวใจ มันเค้นห้วใจเหลือเกินเมื่อต้องเผชิญกับการตัดสินคดีประวัติศาสตร์  ลมหายใจมันแทบจะหยุดสนิทเสียให้ได้  ไม่ต้องทำการทำงานกันไปทั้งบาง  คอการเมืองทั้งหลายอ่านแล้วแทง  แทงแล้วก่ายหน้าผาก  ว่าหากไม่ออกรูนี้ก็ต้องทะลุปล่องนั้น  ไม่อย่างนั้นก็ไม่พ้นต้องเป็นทางโน้น  พ้นจากนี้เป็นไม่มี  ว่าแล้วล้อมวงสั่งกาแฟ หรือโอเลี้ยงมาซดกันซะกรู้ดๆ   หมดไปสามสี่แก้วไม่รู้ตัว  ....แต่แล้วหัวแทบระเบิดเถิดทุย...ปากกาเซียนหักสะบั้น ผ้าผ่อนหลุดลุ่ยเมื่อได้ยินผลการตัดสิน

เมื่อมติศาลรัฐธรรมนูญ 4-2 ให้ยกคำร้องคดีพรรคประชาธิปัตย์ ว่าการร้องไม่ชอบด้วยกฎหมาย นายทะเบียนพรรคการเมืองผู้มีอำนาจส่งฟ้องศาลไม่ได้ส่งฟ้อง แต่ผู้ส่งฟ้องคือ กกต. ส่งฟ้องช้ากว่า 15 วันนับจากวันรู้ว่ามีการทำผิด...

ไม่ได้บอกว่าประชาธิปัตย์ไม่ผิด ทำผิดหรือไม่   ยังไม่สรุป 

แต่ฟ้องศาลช้า และคนไม่มีหน้าที่ไปฟ้องแทน

 ไม่ตัดสิน...พี่น้องเอ๊ย


 ผิดถูกย่อมรู้อยู่แก่ใจ   ทำถูกก็ดีใจด้วย แต่ถ้าผิดแต่รอดไปได้ เก็บไว้เป็นบทเรียน ครั้งหน้าอย่าทำผิดอีก เวลานี้ประชาธิปัตย์ดีใจหรือจะจัดงานเลี้ยงฉลองใหญ่ขอให้คิดดีๆ  คนเขาหมั่นไส้ก็มาก เพราะนี่ผ่านไปได้   ไม่ใช่เพราะตนเองบริสุทธิ์...แต่เพราะอะไรก็ไม่รู้

คราวนี้... ยิ่งกว่าจดหมายผิดซองของมนต์สิทธิ์ คำสร้อยที่จ่าหน้าผิดยังเปิดอ่าน แต่นี่ส่งมาช้า จ่าหน้าผิด ไม่อ่านเลยฉีกทิ้งเลย..ไม่รู้เลยว่าประชาธิปัตย์ผิดหรือถูก...เพราะศาลไม่ได้เปิดพิจารณาเนื้อใน

คำถามคาใจประชาชนคือ   พรรคประชาธิปัตย์ผิดหรือไม่  ได้ทำผิดตามกฎหมายตามที่ถูกร้องหรือไม่...ทำไมไม่ไม่มีคำตอบให้ชัดเจน  ประชาชนคนไทยใน พ.ศ. นี้ไม่ได้ตาบอดนะครับ   แต่มีผู้ทำให้ประชาชนตาบอดทั้งประเทศด้วยการตบตาประชาชน  ประชาชนมีสิทธิ์ที่จะรู้ความจริงไหม  


ประชาชนผู้เสียภาษีมีสิทธิ์จะรู้หรือไม่ว่าพรรคการเมืองที่พวกเขาสนับสนุนยอมบริจาค 100 บาทให้คราเสียภาษีประจำปี   มีความสะอาดชอบธรรมหรือไม่  ประชาชนที่รักประชาธิปัตย์จะหลับหูหลับตารักต่อไป  หรือตาบอดสนิททั้งประเทศไม่ต้องจดจำประวัติศาสตร์ส่วนนี้ คิดเสียว่าไม่มีอย่างนั้นหรือ ....

นี่หรือคือการตอบแทนการเฝ้ารอ

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศ.ศาลาเงียบเหงา วันที่ : 05/12/2010 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/unclewin

เห็นด้วยกับฟ้าบ่กั้นครับ ทุกคนก็อยากรู้ แต่กลับไม่อ่านเพียงเพราะจ่าหน้าผิด (กลัวเสียมารยาทมั้ง) แต่เห็นว่าจะมีคำพิพากษาเฉพาะบุคคลของตุลาการทุกท่านออกเผยแพร่ทางสื่อ ก็ไม่รู้สื่อไหน และเมื่อไหร่เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 30/11/2010 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

เห็นด้วยกับ คห.1
ประธาน กกต. ก็เคยมีความเห็น ไม่สั่งฟ้องตั้งแต่แรก

แต่พี่ ๆ ก็กดดัน ข่มขู่ จนเขาต้องรีบ ๆ แทงเรื่อง อยากฟ้องก็ไปฟ้องซิ

ผลสุดท้าย ศาลยกฟ้อง ยังไม่ยอมกันอีก ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เซียนดำ วันที่ : 30/11/2010 เวลา : 09.57 น.

มันผิด ตรง กกต. ไม่ควรเอาเรื่องนี้ไปฟ้องเพื่อยุบพรรคตั้งแต่แรกนะซิครับ คิดแต่จะเอาผิดกันตามตัวบท ที่เขียนประมาณว่า "แจ้งบัญชีการใช้จ่ายเป็นเท็จ" โดยไม่ได้ดูเจตนา หรือความเป็นจริงในทางปฏิบัติ เงินสนับสนุนมาทีหลัง ต้องสำรองจ่ายไปก่อนและจ่ายไปมากกว่าเงินสนับสนุนซะอีก แค่นี้ก็รู้เจตนาชัดๆแล้วว่า ไม่มีเจตนาโกง และไม่ได้โกง ถ้าจะผิดก็แค่บกพร่อง แต่จะเอากันถึงขั้นยุบพรรค มันไม่เกินเลยไปหน่อยหรือ เมื่อคิดจะฟ้องกันตามตัวบทที่เป็นลายลักษณ์อักษร ศาลก็เลยต้องสวนไปด้วยตัวบทเช่นกัน มันก็สมควรอยู่แล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]