• ฟ้าบ่กั้น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pleasecallmetoo@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-08-11
  • จำนวนเรื่อง : 65
  • จำนวนผู้ชม : 148594
  • ส่ง msg :
  • โหวต 160 คน
ใต้ฟ้าเดียวกัน
มีอีกมากที่เรายังไม่รู้ สิ่งที่เรารู้มีโอกาสเปลี่ยนแปงไปมากมาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/underthesamesun
วันอาทิตย์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by ฟ้าบ่กั้น , ผู้อ่าน : 1805 , 21:44:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

 ไม่มีวันที่ไทย-กัมพูชาจะมาดีต่อกันได้  ต่อให้สิบปีร้อยปี  เพราะมีรอยแผลเป็นทางประวัติศาสตร์  การชิงไหวชิงพริบการเอารัดเอาเปรียบ  การเล่นไม่ซื่อและพร้อมหักหลังของเขมร  สิ่งที่ลูกหลานไทยต้องจดจำ....ชาตินี้ไว้ใจไม่ได้ แม้แต่พระร่วงท่านยังต้องสาปให้มันเป็นหิน 

 มีการยิงหนักและทหารบาดเจ็บกว่าสิบนาย  กระสุนตกมากที่บ้านชำเม็ง...โดนอาวน์  โสกขามป้อม  ชำม่วงที่ปลูกทุเรียน เงาะ ลำไย ชื่อดังรสชาติอร่อยที่สุดนั่นแหละครับ  ทางกองทัพชี้แจงว่ากระสุนปืนของข้าศึกเข้ามาได้ไม่เกินยี่สิบสองกิโลเมตรเท่านั้น  เริ่มการยิงรอบใหม่แล้วเมื่อเวลาสี่ทุ่มสี่สิบห้านาที  มีกระสุนลูกไฟข้ามไปมาคล้ายจุดพลุ  แต่มันตามด้วยอาวุธหนัก....  แพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลศรีสะเกษถูกส่งไปช่วยแล้วที่โรงพยาบาลกันทรลักษ์  ประชาชนเริ่มอพยพตั้งแต่สี่ทุ่มของวันที่ 6 กุมภาพันธ์แล้วด้วยความหวาดผวา  ความรู้สึกของคนชายแดนที่ผ่านเหตุการณ์มามากบอกว่าครั้งนี้หนัก    จุดรับการอพยพหนีภัยสงครามคือศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษที่ห่างเข้ามาแปดสิบกิโลเมตร และที่ว่าการอำเภอศรีรัตนะ ที่ว่าการอำเภอพยุห์  และบ้านญาติที่อยู่ในตัวเมือง  ข่าวจากฝ่ายบ้านเมืองพยายามบอกชาวบ้านว่าปลอดภัยดี  ไม่ต้องหนี  แต่ชาวบ้านเขาไม่เชื่อคำพูดของฝ่ายรัฐบาลแล้วครับ  โรงเรียนกว่ายี่สิบโรงเรียนปิด  ไม่มีกำหนด

 

     แต่อยู่ในตัวเมืองศรีสะเกษ  และมีญาติพำนักที่กันทรลักษ์หลายครอบครัว   แจ้งเข้ามาว่ามีสัญญาณ เสียงปืนแตก เสียงปืนแตก ดังถี่และก้องรุนแรงมาถึงตัวอำเภอกันทรลักษ์ที่ห่างชายแดนกว่าสี่สิบกิโลเมตรแล้ว  กระจกหน้าต่างบ้านสะเทือน  ชาวบ้านบางส่วนได้รับข่าวจากทหารในพื้นที่ว่าอาจมีการยิงจากทหารข้าศึกระยะไกลมาถึงเป้าหมายที่ล็อคด้วยเทคโนโลยี่ทันสมัย คือค่ายทหารพรานที่ 43   ติดตัวอำเภอกันทรลักษ์ บางส่วนเข้าใจว่ามีกระสุนปืนใหญ่มาตกถึงห้างโลตัสสาขากันทรลักษ์  ชาวบ้านบางส่วนเริ่มเก็บข้าวของอพยพเข้าตัวเมืองศรีสะเกษ ที่ถัดเข้ามาอีกหกสิบสี่กิโลเมตร  ทำให้รถติดและการสื่อสารทางโทรศัพท์เริ่มขัดข้อง

     ที่อยู่ในเมืองขณะนี้ได้อพยพเข้ามาแล้วสามครอบครัว  กางเต๊นท์ให้นอนกันกลางสวนหน้าบ้าน   หุงข้าวกันกินไปก่อนครับ  ท่านที่มีเพื่อนหรือญาติที่อยู่ในพื้นที่ขอให้ช่วยตรวจสอบดูอีกทีครับ  น่าเป็นห่วงทีเดียว  เมื่อกลางวันยังชวนกันนำข้าวของไปมอบให้พี่น้องที่ศูนย์ช่วยเหลือที่ว่าการอำเภอกันทรลักษ์อยู่เลย

   จำนวนประชาชนในเขตชายแดนกันทรลักษ์ราวสองแสนคน ขุนหาญแสนห้ามื่นคน ขุขันธ์แสนห้าหมื่นคน ภูสิงห์ห้าหมื่นคน  ขออาราธนาให้พี่น้องเราปลอดภัยครับ  และขอส่งใจให้ทหารหาญรั้วของชาติปลอดภัยด้วยเถิด

   ถ้าพูดในแง่ของอธิปไตยของชาติแล้ว  ในเมื่อเราพูดชัดว่าสี่จุดหกตารางกิโลเมตรคือแผ่นดินไทย  ทำไมเราปล่อยให้เขมรครอบครอง ทำไมเราไมขับไล่  ทำไมเราไม่ยิง  ทำไมเราไม่ตอบโต้  ทำไมต้องให้เขายิงพี่น้องเรา ทำไมต้องปล่อยให้ทหารเราล่าถอย ทำไมเราต้องเจรจาทำไมเราต้องประท้วง  เรามันเป็นลูกไล่เขมรหรือ   เราไม่จดจำประวัติศาสตร์หรือ  เล่นกับหมาหมาเลียปาก  มันต้องเป็นอย่างนี้ไปอีกนานแสนนานหากเราหลงคารมไว้ใจพวกเขมร  เราต้องเจรจาอะไรอีก  ทำไมเราไม่ใช้โอกาสนี้รุกคืบทวงคืนแผ่นดินของเราเล่าครับ...

หรือมีนักการเมืองไทยไปลงทุนในกัมพูชามากกลัวเสียผลประโยชน์ส่วนตัว  หรือไม่มีนักการเมืองไทยแล้วมีแต่นักการเมืองเขมรในรัฐบาลไทย  หรือนักการเมืองไทยกินเงินเดือนเขมร   หรือทหารไทยไม่มีอาวุธ   หรือทหารไทยกลัวรบแพ้เขมร  หรือทหารไทยรบไม่เป็นแล้ว   หรือประเทศไทยไม่มีทหารแล้ว  หรือ.....สนิมเกิดแต่เนื้อในตน  .....มันคืออะไรกันครับ

 

     ไม่ขอวิจารณ์ทหารหรือรัฐบาลหรือแม้แต่คนก่อม็อบชอบชุมนุมครับ  ได้แต่บอกลูกว่า ในภาวะใกล้สงครามแบบนี้เราต้องสามัคคีกัน   อย่าทะเลาะกัน  ช่วยเหลือกันเชื่อฟังคุณพ่อคุณแม่  และเราต้องไม่ประมาทกำลังของข้าศึกเด็ดขาด    อย่ามองว่าเขาอ่อนแอ  เขาผ่านศึกสงครามมามากแค่ไหนแล้ว  ใครหนุนหลังเขาบ้าง   และที่สำคัญไม่มีคนชาติไหนรักชาติไทยเท่าคนไทยต้องรักชาติไทยเอง.... 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
BlueHill วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

โอ้เมืองไทยนี้เป็นเมืองงาม
กราบวิงวอนเพื่อนไทยทุกนาม
ปกป้องแดนสยาม อย่าให้เหมือนกัมพูชา...

เนื้อท่อนสุดท้ายของเพลงไอ้หนุ่ม ตชด.
ฝากไว้เตือนสติเตือนใจคนไทยทุกคน
อย่าให้บ้านเมืองแตกแยก จนลุกเป็นไฟ
เหมือนสงครามกลางเมืองเขมร

ขอให้ัปลอดภัยกันทุกคนครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ฟ้าบ่กั้น วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/underthesamesun

ข่าวไม่ได้กรองบอกว่า
จะเริ่มยิงประมาณบ่ายสามโมง วันนี้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พันนารายณ์ วันที่ : 07/02/2011 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nakdee
ขอเกิดมา...เป็นข้าฯรองพระบาท...ทุกชาติไป

ไม่มีวันที่ไทย-กัมพูชาจะมาดีต่อกันได้ ต่อให้สิบปีร้อยปี เพราะมีรอยแผลเป็นทางประวัติศาสตร์ การชิงไหวชิงพริบการเอารัดเอาเปรียบ การเล่นไม่ซื่อและพร้อมหักหลังของเขมร สิ่งที่ลูกหลานไทยต้องจดจำ....ชาตินี้ไว้ใจไม่ได้ แม้แต่พระร่วงท่านยังต้องสาปให้มันเป็นหิน ....เห็นด้วยครับ..ขอเพิ่มชาติหน้าก็ไว้ใจไม่ได้เช่นกันครับ..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
จิวแป๊ะทง วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 23.16 น.

รักษาเนื้อรักษาตัวครับ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยคุ้มครองพี่น้องไทยและเหล่าทหารหาญให้อยู่รอดปลอดภัยทุกท่าน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
4BANK วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK


เต็มที่ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศรีลำดวน วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lumduan
ขอต่อต้านระบอบทักษิณ

ขุขันธ์ ยังไม่ได้รับผลกระทบครับ

-----
จำนวนประชาชนในเขตชายแดน
- กันทรลักษ์ราวสองแสนคน
- ขุนหาญแสนห้ามื่นคน
- ขุขันธ์แสนห้าหมื่นคน
- ภูสิงห์ห้าหมื่นคน

ขออาราธนาให้พี่น้องเราปลอดภัยครับ และขอส่งใจให้ทหารหาญรั้วของชาติปลอดภัยด้วยเถิด

อย่าตระหนกครับ
ตัวเลขดังกล่าว เป็นตัวเลขโดยรวม
ส่วนที่ได้รับผลกระทบจริงๆ ตามตะเข็บชายแดน
ตลอดแนว ไม่เกิน 1 แสนราย

เป็นกำลังใจให้พี่น้องผมด้วยครับ
เขมรต่ำ มันริอาจยิงใส่เขมรสูง...

เขาคาดการณ์ต่ำเกินไปครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

ขอให้ทุกคนปลอดภัย

ใช่ค่ะ ทุกคนในชาติต้องสามัคคีกัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
roselobster วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

ใช่ค่ะ..
คนในชาติต้องรักกันและสามัคคีกันก่อน

ส่งกำลังใจไปให้ชาวบ้านและทหารทุกๆท่าน
ขอให้คลาดแคล้วปลอดภัยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          [ Add to my favorite ] [ X ]