• ฟ้าบ่กั้น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pleasecallmetoo@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-08-11
  • จำนวนเรื่อง : 65
  • จำนวนผู้ชม : 148492
  • ส่ง msg :
  • โหวต 160 คน
ใต้ฟ้าเดียวกัน
มีอีกมากที่เรายังไม่รู้ สิ่งที่เรารู้มีโอกาสเปลี่ยนแปงไปมากมาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/underthesamesun
วันจันทร์ ที่ 14 มีนาคม 2554
Posted by ฟ้าบ่กั้น , ผู้อ่าน : 4285 , 15:27:04 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ฟ้าบ่กั้น , Kati โหวตเรื่องนี้

     กูปรีอันตรายทีมฟุตบอลบ้านนอก  ที่นักเตะปั้นข้าวเหนียวจิ้มแจ่วติด  ที่หลายทีมปรามาสว่าเป็นทีมที่ไล่แจกแต้มคู่แข่งอย่างสุรุ่ยสุร่าย และมันก็เป็นเรื่องจริงที่ทีมต้องหนีตายหลายสนาม  หนีตกชั้น  หนีแข้งและดงกำปั้นของกองเชียร์บางทีม  หนีกระสุนข้าศึกแนวชายแดนกันทรลักษ์    เราหนีมากพอแล้วจนหนีไม่ได้แล้ว ...สุดท้ายต้องทำพระเครื่องแจกนักเตะและกองเชียร์กันแล้ว

     เริ่มเข้าสู่สนามฟากแข้งทันทีเมื่อผู้จัดการทั่วไปคุณสมบัติ์ เกียรติสุรนนท์ลาสิกขาบทได้สามวัน  กูปรีเปิดบ้านไล่บี้ศรีราชาแบบสนุกสุดตีน ต้องชมว่าการขายตั๋วดีมาก พัฒนาเป็นสากลเที่ยงตรงมีคนเกือบร้อยไปเข้าแถวขอซื้อตั๋ว  ที่นั่งราคาสองร้อยนั่งสบายโคตรๆครับตั๋วเป็นพลาสติกเด็กๆชอบสะสมสุดๆ  ราคาปลายปีอาจขึ้นไปเป็นพัน..ยังกะพระเครื่อง  หกตรงแฟนแน่นเอี๊ยดๆๆๆ  สนามเกือบแตกอีกครั้ง  ประกอบกับช่วงนี้งานดอกลำดวนบาน ชมฟุตบอลเสร็จไปชมเสียงแสงต่อ  ช่างน่าสำราญบานใจ  ประชาชนชาวบ้านจากทุกสารทิศนับแสนหลั่งไหลมาท่องเที่ยวในเมืองศรีสะเกษอย่างครึกครื้น

      เปิดเกมขึ้นมากูปรีที่มีผู้เล่นหล่อล่ำกำยำและแข็งแกร่งกว่าฤดูกาลที่แล้วอย่างชัดเจนราวกับไปชุบตัวมา เปิดบอลใส่ก่อนอย่างก้าวร้าวดุดัน  หวังถล่มให้แหลกในสิบนาทีแรก แต่หลังจากนั้นก็เริ่มเล่นแบบอ่อนน้อมถ่อมตัว  สมกับเป็นสวรรค์ของทีมเยือนตามคำขวัญของทีม  ความจริงมันต้องเปลี่ยนเป็นนรกของทีมเยือนครับมันถึงจะแก้เคล็ดได้  ไม่เอาแต้มใส่พานเป็นของฝากแทนหอมแดงกระเทียมดีทุกทีสิน่า...  ศรีราชาเองก็เล่นแบบถนอมตัวตลอดสี่สิบห้านาที...ไม่มีใบแดงซักใบ  แหมมันน่าผิดหวัง
     ครึ่งหลังไม่รอช้า...ศรีราชากเปิดบอลเข้าใส่ทางปีกซ้ายและขวารวดเร็วปานพายุ  กองหลังกองหน้ารุกกระหน่ำกูปรีราวสึนามิ.. คราวนี้ออกอาการชัดว่ากองหลังกูปรี ไม่ทันเกมเร็วที่ข้าศึกโฉบบอลไปมา โดนทดสอบยิงซัดใส่ประตูหลายดอก กองเชียร์ต่างออกเสียงซีดซ้าด...ไปทั้งสี่ด้านของอัฒจรรย์ แต่โชคดีที่ผู้รักษาประตูช่วยเซฟไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมหลายลูก ในขณะที่กองหลังตัดบอลไม่ขาด  ผู้ชมหัวใจจะวายให้ได้ว่าจะโดนหลายเม็ด กองหลังปล่อยปีกซ้ายข้าศึกหลุดมาป้วนเปี้ยนหน้าประตูบ่อยเข้า สุดท้ายศรีราชาซัดบอลเผาขนตุงกตาข่ายจนได้  นำขึ้นไปก่อน 1-0 ในนาที 80...

      

     คราวนี้กูปรีเครื่องร้อนอย่างเห็นได้ชัด  โดยเฉพาะท่านสรศาสตร์ ศรีธัญรัตน์ ผู้จัดการทีม และมิสเตอร์บูธโค้ชใหญ่  นั่งไม่เป็นเสียแล้ว  กระหืดกระหอบไปยืนติดเส้นสนามตะโกนโหวกเหวก  เอาหัวโขกกันออกบ่อย แต่ทำอะไรไม่ได้... ลงสนามไปเตะเองก็ไม่ไหว  ทิศทางการต่อบอลในแดนหน้ายังไม่คมไม่คลิกเอาเสียเลย   นักเตะกูปรีเบอร์ 5 เบอร์ 18 ไม่ค่อยแสดงฝีเท้าเลยจริงไม่มีอคติหรอกครับบอกกันเพราะหวังดี   ได้เตะมุมใส่ศรีราชาเกือบสิบหน แต่ไม่มีอะไรให้แฟนๆเสียว  ทั้งที่แฟนบอลทั้งสนามพากันขมิบแล้วขมิบอีก อยากจะถึงจุดสุดยอดใจจะขาด หรือเขาตั้งใจจะให้กองเชียร์ลมออกหูก็ไม่รู้...ตอนท้ายเกมเกือบมีเรื่องกันนิดหน่อยครับ  แฟนบอลต้องโห่ร้องบอก....ทำไมพวกนายถึงไม่เตะลูกฟุตบอล...ถ้าไม่เตะบอลอยากเตะอย่างอื่นไปโน่นเลยเวทีลุมพินี...นักเตะทั้งสองทีมพยักหน้าเริ่มเข้าใจว่าตัวเองกำลังเล่นบอลกันอยู่  กรรมการให้เล่นต่อได้...

      สามนาทีสุดท้าย ... เสียงเชียร์จากกองเชียร์หน้าตาดีรอบสนามบอกให้...... ..สู้ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ .... ทำให้บอลเข้าเท้าอัมโบรลากเดี่ยวจ่อหน้าประตูศรีราชาซัดเข้าประตูไปอย่างสุดสวยให้แฟนบอลครึกครื้นกันทั้งสนาม.... ช่วยให้กูปรีตีเสมอแบบสนุกสุดๆ..1-1  โอ๊ย มันบีบหัวใจพะย่ะค่ะ

นัดหน้าเจอ army united  เรานักรบโบราณลงเตะแบบนี้...โอ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ครูเต่า วันที่ : 16/03/2011 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artcentre

ไม่เคยได้ดูบอล.....เลย...ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 15/03/2011 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

ลุ้น น่าดูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Joseph วันที่ : 15/03/2011 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

หัวเรื่อง และเนื้อเรื่องลุ้นมันส์จริง ๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
suratop วันที่ : 15/03/2011 เวลา : 08.17 น.
ใจไม่กล้า  ไม่ได้ขี่ช้างงา

ยังไม่เคยดูสักที มีโอกาสจะไปเชียร์ข้างสนามสักครั้ง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ฟ้าบ่กั้น วันที่ : 14/03/2011 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/underthesamesun

นัดในบ้านครั้งต่อไปมีทีเด็ดแน่นอนครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Kati วันที่ : 14/03/2011 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

หวุดหวิด หวุดหวิด กูปรีขวิดหวุดหวิด ครับ :)

อ่านบทบรรยายบรรยากาศแล้ว
คึกคักไปกับ ลมหายใจบอลไทย ในยามนี้ จริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 14/03/2011 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เกือบแพ้แน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
NaiAey วันที่ : 14/03/2011 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NaiAey
กฏมีไว้ฝ่า  ป่ามีไว้ทำลาย

พาดหัวซะเสียวเลย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ราษีไศล วันที่ : 14/03/2011 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

ผมนึกว่าจะแพ้แล้วนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]