• Unhit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 42370
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
Unhit Story
The Story of an Uninteresting Story
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/unhit
วันอาทิตย์ ที่ 11 มีนาคม 2555
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1434 , 08:06:06 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน thepvista โหวตเรื่องนี้

 
  
      

โปรเจค "ภาพในดวงใจ" เกิดขึ้นเมื่อค่ำคืนวันที่ 6 ธันวาคม 2554 บนโต๊ะอาหารภายในซีฟู๊ดมาร์เก็ต ร้านอาหารทะเลเลื่องชื่อภายในซอยสุขุมวิท 24 หลังจากทุกคนแลกเปลี่ยนเรื่องราวประทับใจในคืนก่อนหน้า คืนที่ประชาชนชาวไทย ร่วมใจกันจุดเทียนชัยถวายพระพร เรื่องในวโรกาศที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระชนม์มายุครบ 7 รอบ

คืนวันที่ 5 ธันวา ในขณะที่คุณหนึ่ง วิทิตนันท์ โรจนพาณิช ผู้พิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสต์หนึ่งเดียวชาวไทย เป็นหนึ่งในประชาชนไทยอีกจำนวนมากต่อมากที่ร่วมปักหลักถวายพระพรอยู่รายรอบ ท้องสนามหลวง ผมและครอบครัวก็อยู่หน้าห้างโฮมโปรพระรามสาม ร่วมกิจกรรมเดียวกันที่เขตบางคอแหลมจัดให้ประชาชนในพื้นที่ได้แสดงออกถึง ความจงรักภักดีต่อมหากษัตริย์ของแผ่นดินไทย


ระหว่าง ที่วงสนทนากำลังออกรส ซึ่งแทบทุกคนกำลังดื่มด่ำกับความปิติในวโรกาศมหามงคลนี้ พลันก็มีข้อสงสัยเกิดขึ้นในวงสนทนา ข้อสงสัยซึ่งเกิดขึ้นจากที่พวกเราผ่านตาข้อความและรูปภาพร้ายกาจ ซึ่งถูกเผยแพร่ผ่านระบบออนไลน์
ข้อ ความและรูปภาพซึ่งผู้โพสต์ขึ้นไปในระบบฯนั้น อย่าว่าแต่ไม่คู่ควรที่จะใช้ชีวิตอยู่ในแผ่นดินไทยเลยครับ สำหรับการกระทำมิบังควรเช่นนั้น ในดินแดนซึ่งปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข เ่ช่นประเทศไทยของเราแล้ว ยังยากที่จะยอมรับได้แม้เพียงแต่จะอาศัยลมหายใจซักห้วงหนึ่งบนขวานทองเล่มนี้เสียด้วยซ้ำ

นั่นเพราะว่าพระมหากษัตริย์ไทยพระองค์นี้ นอกจากจะทรงตั้งมั่นอยู่ในทศพิธราชธรรมแล้ว ยังทรงพระราชกรณียกิจเพื่อประชาชนของพระองค์ในรูปแบบต่างๆ มากกว่าพระมหากษัตริย์พระองค์ใดในโลก 

แต่ พวกเราเชื่อมั่นครับว่า ประชาชนชาวไทยจำนวนมากต่อมากยังคงตั้งมั่นในความจงรักภักดี และมีพระองค์ท่านสถิตย์อยู่ในดวงใจของพวกเราตลอดเวลา

                

ความเชื่อเช่น นั้น ก่อเกิดเป็นโครงการ "ภาพในดวงใจ" ขึ้นมา เพื่อให้ประชาชนชาวไทย ได้มีพื้นที่ให้ได้ร่วมแสดงออกถึงความรู้สึกภายในของพวกเรา ด้วยการคัดเลือกภาพพระบรมฉายาลักษณ์ที่ตนประทับใจ มาถ่ายภาพร่วมในลักษณะที่ถือไว้แนบอกซ้าย ประหนึ่งเป็นภาพจากดวงใจของพวกเรา จากนั้น นำภาพถ่ายนี้ ไปโพสต์บน wall ของเครือข่าย "ภาพในดวงใจ" บน Face Book

นอกจากนั้น ก็อยากจะชักชวนให้ทุกท่าน ร่วมบอกเล่าเรื่องราวความประทับใจต่อพระราชกรณียกิจของพระองค์ และบอกเล่าเรื่องราวที่พวกเราจะร่วมทำความดีเพื่อประเทศไทย เพื่อถวายแด่พระองค์

ซึ่งเชื่อมั่นเหลือเกินครับว่า ยังคงมีประชาชนไทยจำนวนมากมายมหาศาล ที่จะออกมาร่วมถ่ายภาพและแสดงตัวตนบนฝั่งเดียวกับพวกเรา

ฝั่งที่จะขอเป็นข้ารองพระบาทขอพระองค์ทุกชาติไป

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ


ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าว โครงการภาพในดวงใจ วันอังคารที่ 13 มีนานี้ ที่ หอประชุมพุทธคยา ชั้น 22 อมรินทร์พลาซา ตั้งแต่ 13.30 น. ขอบคุณครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 12/03/2012 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

เป็นกิจกรรมที่ดี ๆ มาก ๆ ค่ะ...

รักในหลวงที่สุดเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
thepvista วันที่ : 12/03/2012 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thepvista

ข่าวดีมาก ๆ สำหรับคนไทยทุกคน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
feng_shui วันที่ : 12/03/2012 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 12/03/2012 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า...บรรยากาศ เตะบอลให้ได้บุญ สนับสนุนเด็กน้อยให้ได้เรียน#11 


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 12/03/2012 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เป็นกิจกรรมที่สมควรอยู่บนหน้า 1 ของหนังสือพิมพ์ทุกฉบับครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 11/03/2012 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving


ภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับ สมเด็จพระญาณสังวรฯ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน