*/
  • อนาคตของชาติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-10
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 45233
  • จำนวนผู้โหวต : 9
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
mario on guitar

ที่เราคุ้นเคย

View All
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วัน พุธ ที่ 13 มิถุนายน 2550
ADACHI MITSURU
...
Post by อนาคตของชาติ : 15.50 น. | แสดงความคิดเห็น

adachi

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
อนาคตของชาติ วันที่ : 13/06/2007 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/unseen-unseen
25-5marumachi
(0)
มิซึรุ อาดาจิ (「あだち充」, Adachi Mitsuru, あだち充?) นักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่น เกิดเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2494 ในเมืองอิเซะซะกิ จังหวัดกุนมะ หลังจากจบการศึกษาจากวิทยาลัยพาณิชย์มาเอะบาชิ โรงเรียนประจำจังหวัดกุนมะ อาดาจิได้เขียนการ์ตูนเล่มแรกออกมาในปี พ.ศ. 2513 เรื่อง Kieta Bakuon ซึ่งดัดแปลงมาจากการ์ตูนเรื่องดั้งเดิมของ ซาโตรุ โอซาวะ ได้รับการตีพิมพ์ใน Deluxe Shōnen Sunday ซึ่งเป็นนิตยสารมังงะของโชกาคุคัง

อาจารย์อาดาจิเป็น นักเขียนผู้ชื่นชอบการเขียนการ์ตูนกีฬา และชีวิตรักวัยรุ่น ผ่านการเล่าเรื่องด้วยภาพ ใช้คำบรรยายน้อย โครงเรื่องที่น่าติดตาม และการมองโลกในแง่มุมที่สวยงามอยู่เสมอ
ประวัติย่อ
* ก่อนปี 1969: อาดาจิเริ่มเขียนการ์ตูนส่งนิตยสาร COM
* 1969: จากการชักนำของพี่ชาย อาดาจิย้ายไปอยู่โตเกียว และเริ่มทำงานเป็นผู้ช่วยของ อิชิอิ อิซามิ (Isami Ishii)
* 1970: อาดาจิออกผลงานเรื่องแรก "Kieta Bakuon"
* 1981: เริ่มเขียนเรื่อง "ทัช"
* 1982: "ตราบตะวันไม่สิ้นแสง" ถูกจับมาทำเป็นซีรี่ส์ทางโทรทัศน์
* 1983: อาดาจิได้รับรางวัล Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 28 จากซีรี่ส์ "ทัช" และ "มิยูกิ"
* 1983: อะนิเมะเรื่อง "มิยูกิ" ได้ถือกำเนิดขึ้น และภาพยนตร์จาก "มิยูกิ" ก็ได้ฤกษ์ฉายเช่นกัน
* 1985: อะนิเมะเรื่อง "ทัช" ถือกำเนิดตามมา
* 1995: เช่นเดียวกับอะนิเมะเรื่อง "เอชทู"
* 2005: "เอชทู" กลายเป็นละครดรามาทางช่อง TBS
* 2005: ในที่สุด "ทัช" ก็กลายเป็นภาพยนตร์
* 2006: "ราฟ" กลายเป็นภาพยนตร์ตามมา

เรียงตามลำดับที่ตีพิมพ์ ระยะเวลานับที่ตีพิมพ์ในประเทศญี่ปุ่น (ค.ศ.)

* ไนน์ 5 เล่ม (1978-1979)
* ตราบตะวันไม่สิ้นแสง 2 เล่ม (1980)
* รักพลิกล๊อค 2 เล่ม (1980)
* มิยูกิ 12 เล่ม (1980-1984)
* ทัช 26 เล่ม (1981-1987)
* สโลว์ สเต็ป 7 เล่ม (1986-1991)
* ราฟ 12 เล่ม (1987-1989)
* พริกขี้หนูสีรุ้ง 11 เล่ม (1990-1992)
* คุณพ่อที่รัก (1992-1997)
* เอชทู 34 เล่ม (1992-1999)
* พรอลวนคนอลเวง 5 เล่ม (2002- )
* คัทซึ (2000- )
* ครอสเกม (2005- )
* ชอร์ตโปรแกรม 1,2 (1988, 1996) 2 เล่ม
ทัช การ์ตูนเรื่องยาวที่ทำให้ อาจารย์อาดาจิ มีชื่อเสียงโด่งดัง
แสดงความคิดเห็น

  เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก
ชื่อ:  
อีเมล์:  
เว็บไซต์:  
ความคิดเห็น:  
   

กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน