• ป๊อกป๊อกป๊อก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pockwirote@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-18
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 178018
  • ส่ง msg :
  • โหวต 44 คน
ภาพสวยๆในเมืองศรี
งานศิลป์ และ เรื่องราวในบ้านเกิด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/unseenssk
วันศุกร์ ที่ 24 เมษายน 2558
Posted by ป๊อกป๊อกป๊อก , ผู้อ่าน : 1314 , 03:09:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

         ผมเก็บเรื่องราวดีๆมาฝากครับ เอามาจากโพสเฟสบุ้คของเพื่อนคนหนึ่งที่เรียนมาด้วยกันตั้งแต่สมัยมัธยมต้น ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนในวิทยาลัยการอาชีพที่บ้านผม สอนเรื่องไฟฟ้าครับ  เค้าโพสเรื่องการปฏิรูปการศึกษาในบ้านเรา ในมุมเล็กๆมุมหนึ่ง เข้าใจได้ง่ายๆ และน่าสนใจมากครับ        ลองอ่านและพิจารณาดูนะครับ  คิดเห็นอย่างไรช่วยแนะนำให้ด้วยครับ เพื่อนผมจะได้เอาไปปรับปรุงใช้งานครับ     คืนครูสู่ห้องเรียนแ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 ตุลาคม 2556
Posted by ป๊อกป๊อกป๊อก , ผู้อ่าน : 2097 , 01:22:29 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

     ผมเพิ่งกลับเข้าสู่สังคมโอเคเนชั่นเมื่อสองสามวันมานี้เอง หลังจากห่างหายไปด้วยภารกิจแห่งชีวิตร่วมห้าปี หน้าที่ความรับผิดชอบต่อครอบครัวและงานมีมากมาย รวมไปถึงของเล่นใหม่ของโลกไซเบอร์ คือเฟสบุ๊ค เฟสบุ๊คเป็นของเล่นใหม่ที่ง่ายต่อการใช้งานและช่วยให้ผมสามารถเชื่อมโยงเรื่องราวต่างๆได้ง่ายขึ้น จากคนอยู่ไกลก็เหมือนใกล้ คนที่จากไปก็เหมือนยังคงอยู่เคียงข้าง คนที่ไม่ได้พบกันร่วมสามสิบปีก็กลับมาได้พบกัน เพราะเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 ตุลาคม 2556
Posted by ป๊อกป๊อกป๊อก , ผู้อ่าน : 2655 , 15:37:41 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ห่างหายไปหลายปีสำหรับการนำเสนอเรื่องราวบนบล็อกที่เนชั่นแห่งนี้ วันนี้มีเรื่องมาประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับงานส่วนตัวและกลุ่มเล็กๆของผมนิดหน่อย แต่นับว่าเป็นการก้าวเดินก้าวสำคัญของคนทำงานศิลปะเล็กๆอย่างพวกผมครับ กลุ่มศิลปินผู้ทำงานศิลปะมีความประสงค์ จัดโครงการการแสดงนิทรรศการ “ความงดงามทางศิลปะ – นำสู่ศีลธรรม” (ภาค ต่างแดน ประเทศญี่ปุ่น) ในระหว่างวันที่ 15 – 21 พฤศจิกายน 255....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม 2551
Posted by ป๊อกป๊อกป๊อก , ผู้อ่าน : 20734 , 02:32:15 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

     เวลาไม่ค่อยมีครับ นานๆทีจึงมีโอกาสมาขยับบล็อก เขียนบันทึกเรื่องราวที่น่าสนใจให้ได้อ่านกัน คราวนี้เป็นเรื่องราวของศรีสะเกษที่น่าสนใจมาก.... เพราะผมนำเอาภาพเก่าๆของศรีสะเกษที่จัดแสดงในงาน "ภาพเก่าเล่าขานตำนานเมืองศรีสะเกษ" มาให้ได้ชมกัน ตามด้วยเกร็ดประวัติศาสตร์เมืองศรีฯ และเรื่องราวต่างๆที่ค้นคว้านำเสนอให้อ่านกันครับ เริ่มเรื่องแรกด้วยประวัติเมืองศรีสะเกษที่ผมเคยเขียนถึงในเอนทรี่แรกๆของผม ที่บอกว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 มิถุนายน 2551
Posted by ป๊อกป๊อกป๊อก , ผู้อ่าน : 5366 , 02:14:54 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ห่างหายจากการเขียนบล็อกไปนานเพราะภาระกิจของไอ้ตัวเล็กที่เพิ่งเกิดมาดูโลกได้สองเดือนสามวันครับ แต่เหตุการณ์บ้านเมืองเรื่องราวของบ้านเกิดที่กำลังเป็นข่าวใหญ่โตเกี่ยวกับเขาพระวิหารทำให้ต้องแอบขโมยเวลาของลูกน้อยมาเขียนบล็อก นำเสนอเรื่องราวนี้กับเขาด้วยสักคน เมื่อก่อนผมเขียนไว้พร้อมกับเอารูปเก่าๆมาให้ดูเมื่อต้นปีที่นี่เลยครับ http://www.oknation.net/blog/unseenssk/2008/01/27/entry-1     คราวนี้เลยเอา....

อ่านต่อ


/7
ทหารพระนเรศวร

สันติ ลุนเผ่

View All