*/
  • อัญธิชา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lex.nu.com@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2009-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 10385
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2553
Posted by อัญธิชา , ผู้อ่าน : 395 , 19:27:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีความสุขจริงๆๆๆๆ  "สุขใดไหนจะปาน  แสนสำราญเบิกบานใจ                             ความสุขมาจากไหน   ก็จากใจที่เรามี" หลายคนเที่ยวค้นหาว่าความสุขอยู่ที่ไหน  บางคนเที่ยวหาทรัพย์สินเงินทองตลอดชั่วชีวิตไม่เคยพอ แต่ก็ยังไม่พบสิ่งที่เรียกว่าความสุข  แต่บางคนแค่เพียงนั่งมองท้องฟ้าก็ยังบอกว่ามีความสุข  บางคนจะได้ไปเที่ยวรอบโลกคิดว่าตัวเองมีความสุขเหลือหลาย  หลายคนมีเงินมากมายมีเพื่อนรอบกายแต่กลับบอกว่าเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 ธันวาคม 2552
Posted by อัญธิชา , ผู้อ่าน : 1215 , 20:10:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนิ่นนานผ่านความหลัง  เพิ่มพลังเพิ่มแรงแข่งขันใหม่เติมต่อก่อชีวิตกันต่อไป  เพื่อวันใหม่ก้าวมาอย่าอาทรอาทิตย์ทอแสงแรงอ่อนอ้อน  หมู่ภมรบินเฉียบเลียบเกสรผีเสื้อน้อยค่อยค่อยวนเวียนจร  เหล่าตัวหนอนอุ้ยอ้ายยักย้ายตัวอรุณเริ่มร้อนห่อนรู้ดูตอนสาย    ความเย็นคลายกลายร้อนระเริงรัวเหล่าสัตว์เริ่มหายซ่อนกายคล้ายจะกลัว  มืดสลัวค่อยกลับมาเพลาเย็น....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2552
Posted by อัญธิชา , ผู้อ่าน : 665 , 18:58:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนึ่งคำอันแสนหวานฟังแล้วซ่านหวานเหลือใจหนึ่งคำชวนหลงไหลมาจากใจนั้นใคร่ครวญคำหนึ่งคำคำนี้คล้ายจะมีความเย้ายวนหนึ่งคำให้นึกหวนความรัญจวนให้ไฝ่ฝันสำเนียงเสียงสัมผัสเงียบสงัดก้องในกรรณฤทัยใฝ่สัมพันธ์  อยู่ชั่วกัลป์ไม่ร้างราคำหนึ่งคำคำนี้ใคร่ครวญที่พิจารณาจะเชื่อจำนรรจาควรพินิจคิดตริตรอง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤศจิกายน 2552
Posted by อัญธิชา , ผู้อ่าน : 519 , 17:29:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถนนแม้กี่สายมีจุดหมายไม่ต่างกันนักเดินทางต่างก็ฝันเฝ้าคอยวันถึงจุดหมายจะมีสักชีวิตที่พิชิตถึงจุดปลายก้าวเดินถึงที่หมายไม่ร่วงหายไปกลางคันถนนแห่งชีวิตไม่มืดมิดยังคิดฝันฟันฝ่าคืนและวันต้องด้นดั้นฟันฝ่าไปจุดหมายคือทุกอย่างซึ่งนำทางสุขสดใสชีวิตต้องก้าวไกลมุ่งมั่นไปไกลสุดตา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 พฤศจิกายน 2552
Posted by อัญธิชา , ผู้อ่าน : 785 , 19:40:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กล้วยหอมยอดผลไม้มหัศจรรย์อย่าใส่กล้วยหอมไว้ในตู้เย็นนะคะหลังจากอ่านบทความนี้จบ....ท่านจะมองกล้วยหอมในอีกแง่มุมหนึ่งทันทีกล้วยหอมมี สารน้ำตาลอยู่  3 ชนิดคือ ซุคโคส ฟรุคโตสและกลูโคส (sucrose, fructose and glucose)  รวมทั้งเส้นใยอาหาร  มันจะให้พลังงานแก่ร่างกายพร้อมนำไปใช้ทันทีเลยคะ เขาวิจัยมาแล้วว่ากล้วยหอม  2 ใบให้พลังงานเพียงพอให้เราทำงานถึง  90  นาที  ไม่ต้องสงสัยเลยนะคะ นักกีฬาระดับโลกถึงชอบกินกล้ว....

อ่านต่อ


/2