• ท้องทะเลสีคราม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-05-18
  • จำนวนเรื่อง : 72
  • จำนวนผู้ชม : 35059
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
คนในข่าว
เก็บข้อมูลไว้ให้คนรุ่นหลังอ่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/unwettedlotus
วันศุกร์ ที่ 18 ตุลาคม 2562
Posted by ท้องทะเลสีคราม , ผู้อ่าน : 477 , 14:59:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      สำนักข่าว CNN นำเสนอรายการ ‘Young and Gifted’ พาผู้ชมทั่วโลกพบกับการสัมภาษณ์แง่คิด เพื่อสะท้อนถึงปัญหาต่าง ๆ ในปัจจุบัน ผ่านมุมมองของคนไทยรุ่นใหม่ 5 คน กับเรื่องราวที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน   นางสาวกมลนันท์ เจียรวนนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิเด็กและสตรี VOICES นำผู้ชมไปพบกับปัญหาการขาดโอกาสทางการศึกษาของเด็กกำพร้าผู้อพยพในประเทศไทย แนวทางการช่วยเหลือและแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน   นายอเล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 ตุลาคม 2562
Posted by ท้องทะเลสีคราม , ผู้อ่าน : 290 , 18:36:09 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซีอีโอเครือซีพีจุดประกายผู้นำแห่งอนาคต หนุนเด็กไทยโชว์วิสัยทัศน์เวที ‘One Young World 2019’ ร่วมสร้างพลังเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน   คน เป็นทรัพยากรที่สำคัญของโลก หากปราศจากทรัพยากรคนที่มีคุณภาพ โลกก็จะไม่ยั่งยืน องค์กรก็เช่นกัน จะเจริญก้าวหน้าไม่ได้ หากขาดบุคลากรที่มีคุณภาพ เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาคนบนพื้นฐานของการดำเนินธุรกิจภายใต้หลักการพัฒนาที่ยั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 ตุลาคม 2562
Posted by ท้องทะเลสีคราม , ผู้อ่าน : 317 , 08:58:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“คนไม่เข้าใจไม่เคยเห็นตอนผมสร้างธุรกิจ เพราะไม่มีใครสนใจทำ มาเห็นตอนที่ธุรกิจของผมสำเร็จแล้ว จึงคิดว่า ซี.พี. ผูกขาด แต่ไม่รู้ว่าตอนผมสร้างธุรกิจ ลองผิดลองถูกอยู่นั้นมันลำบากขนาดไหน” เจ้าของคำพูดนี้จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด หรือ “เจ้าสัวธนินท์” แห่งอาณาจักร ซี.พี. เส้นทางความสำเร็จของ ซี.พี. เป็นสตอรี่น่าสนใจที่คนม....

อ่านต่อ


/1