• Payakorn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : payakorn@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-20
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 147102
  • จำนวนผู้โหวต : 36
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
<< มิถุนายน 2009 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน 2552
Posted by Payakorn , ผู้อ่าน : 1299 , 14:30:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากกระทู้ถามที่เวบบอร์ดของ Payakorn.com หมายเลข 27850 : หัวข้อ เครื่องแอร์ฟรานซ์ ผู้โดยสาร228คน หายจากเรดาห์!
 
เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา(1 มิ.ย.) ได้เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินแอร์ฟรานซ์ ที่บินจากประเทศบราซิลสู่กรุงปารีส ซึ่งมีผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 228 คน ได้หายออกจากจอเรดาห์ ขณะที่กำลังเข้าสู่เขตสภาพอากาศที่เลวร้ายเหนือมหาสมุทรแอตแลนติก โดยขณะนี้ทางการฝรั่งเศสได้ตั้งศูนย์บัญชาการติดตามค้นหาแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เครื่องบินลำดังกล่าวอาจถูกฟ้าผ่า ซึ่งหากเป็นจริงจะเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่เคยมีมา 
 
เป็นการเก็บจากข่าวมาถาม และมีผู้มาให้ข้อมูล สอบถามต่อว่า
 
Can you analyze possibility of survivals in the case of the missing Air France AF 447 flight? Here are the known details:
Take off Date & Time: 31-May-2009, 1900 hours (Rio De Janeiro, Brazil Local Time)
Lost contact: 01-June-2009, 0130 hours GMT
 
เหตุการณ์แบบนี้เมื่อเกิดขึ้น สำหรับนักโหราศาสตร์แล้ว แทบจะเป็นปกติ ที่ทุกคนจะนำข้อมูลมาตรวจสอบ ว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร อย่างไร โดยหวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ทำนายเหตุการณ์ในอนาคต ก่อนที่จะเกิดเหตุเพื่อเตือนภัยล่วงหน้า แต่เรื่องการเตือนภัยล่วงหน้าก็ไม่เห็นจะเิกิดขึ้นซักเท่าไรเลย แถมหลายครั้งที่มีการเตือนภัยล่วงหน้าก็กลับไม่เกิดเหตุการณ์ซะนี่ จนหลายคนคิดว่าจะมีประโยชน์อะไร ในเมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วมานั่งทายกันอยู่นั่นแหละ น่าคิดนะครับ ว่าเราจะหลุดไปจากวังวนแบบนี้ได้ยังไง จะทำให้โหราศาสตร์มีประโยชน์ได้อย่างไร ในแง่ไหนบ้าง
 
ตัดกลับมาเข้าเรื่องดีกว่า ในเมื่อมีผู้ถามมา ก็ลองมาหาคำตอบกัน(อีกแล้ว) โดยใช้โปรแกรม Uranus มาช่วยในการตอบคำถาม ถือเป็น Workshop แสดงขั้นตอนในการใช้โปรแกรมช่วยทำงานครั้งนี้
 
จากคำถามมี Keyword ที่น่าสนใจอยู่ 3 อัน คือ เครื่องบิน ฟ้าผ่า สูญหาย เราสามารถใช้โปรแกรม Uranus ช่วยสืบค้นคำเพื่อหาสมการที่เกี่ยวข้องจากคัมภีร์สูตรพระเคราะห์สนธิได้ทันที จากนั้นเราสามารถกดปุ่มเพื่อตรวจสอบว่า สมการดังกล่าวมีสมการใดถึงจุดเจ้าชะตาบ้างก็จะได้คำตอบมา เพื่อที่จะเจาะลึกลงไปในรายละเอียด โดยส่วนหนึ่งดูจากภาพดวง อ่านที่จุดเจ้าชะตาต่างๆ ตรวจจากตาราง A/B แล้วบันทึกเป็นสมการเฉพาะของดวงนี้เก็บไว้ เพื่อที่จะมาเขียนบรรยายสรุปเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อไป
 
AF447 takes off from Rio de Janeiro  อา 31/05/2552 19:00:00 Rio De Janeiro, Brazil 43W14,22S54,-3,0
 
 

จากภาพการทำงานข้างบน เราสามารถที่จะวิเคราะห์ถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ได้ โดยจะแสดงเป็นตัวอย่างให้บางสมการ ดังนี้
 
SA+ZE-UR =AR =MC/AS =LM =VX
เสาร์+เซอุส-มฤตยู : พลัดพรากโดยบังคับอย่างฉับพลัน เผชิญกับการถูกบีบคั้น สูญเสียเนื่องจากไฟหรือจากฟ้าผ่า
 
สมการนี้น่าสนใจตรงที่ เสาร์+เซอุส-มฤตยู ทับจุดเมษ 0.00 พอดีเป๊ะในวันนี้พอดี ซึ่งสัมพันธ์ MC/AS ของ Rio de Janeiro ในเวลาที่ Takeoff พอดี พร้อมทั้งเท่ากับ เมอริเดียนท้องถิ่น(LM) และจุดเวอร์เท็กซ์(Vx) จึงเป็นชะตากรรมที่มิอาจหลีกเลี่ยงได้ ของการ Takeoff ครั้งนี้
 
ME+SA-NE = -MC =SU = -UR =KR =AP
พุธ+เสาร์-เนปจูน : การเดินทางที่ผิดหวัง การเดินทางโดยเครื่องบินหรืออากาศยาน การเดินทางโดยไม่กลับมาอีก
 
นี่ก็อีกสมการที่ พุธ+เสาร์-เนปจูน เท่ากับ จุดสะท้อนของเมอริเดียน(-MC) พอดีเป๊ะไม่มีคลาดเคลื่อนเช่นกัน และเท่ากับอาทิตย์(SU) แปลว่า วันนี้ เวลานี้ เกิดเหตุการณ์ตามคำแปลขึ้นจริง
 
เพียงแค่ 2 สมการนี้ก็น่าจะเรียกว่าได้คำตอบแล้ว ซึ่งบ่งบอกทั้งเรื่องราว วันเวลา และสถานที่ ครบถ้วนทีเดียว สมการและปัจจัยอื่นที่ตรวจก็เพื่อที่จะ confirm ว่าสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นจุดเจ้าชะตาอื่นๆ
 
SU =MA/VU[0] = -LAr[-112.5] =-UR[-67.5] =UR/ZE[-157.5]
MO = -NO =AR/SU =MC/SA[0] =r MC/MA[-67.5] =MA/UR[-157.5] =SA/UR[-90] =-AD[135]
MC =AR/MO =UR = ME/SA[-112.5] = SU/NE[157.5] = ZE/VU[-67.5] = MA+UR-SA[45]
AS =KR = -PO = MA/SA[180]
 
หรือสมการประกอบต่างๆ ดังนี้
 
AS+ZE-UR = -SU =AR/MC =AS/MO
ลัคนา+เซอุส-มฤตยู : ผู้อื่นตื่นเต้นอย่างใหญ่หลวงเพราะหรือในตัวเจ้าชะตา อันตรายจากฟ้าผ่าหรือจากเครื่อง จักรกล การมีอันตรายจากระเบิดของเจ้าชะตา
 
NE+KR-MA =NO =SU/MO =ME =MA =SA =CU
เนปจูน+โครโนส-อังคาร : ปฏิบัติการณ์สำคัญที่ปราศจากผลสำเร็จ การเข้าตีที่ไร้ผล อุบัติเหตุในเครื่องบิน การแตก
 
AR+ZE-HA =MO = -NO =AR/SU
เมษ+เซอุส-ฮาเดส : ไม่บรรลุเป้าหมายเพราะความชั่วร้าย เสียหายเนื่องจากอัคคีภัยธรรมชาติ (เช่นไฟไหม้ป่า เป็นต้น) ไฟไหม้เนื่องจากฟ้าผ่า
 
UR+UR-VU =MO = -NO =AR/SU =JU =NE
มฤตยู+มฤตยู-วัลคานุส : การระเบิด ฟ้าผ่า ไฟไหม้
 
UR/VU = -MO =MC/SU =JU = -JU =NE = -NE =ZE = -ZE =AD
มฤตยู/วัลคานุส : อำนาจที่เกิดโดยฉับพลัน ฟ้าผ่า การระเบิด ความเครียดอย่างใหญ่หลวง การใช้พลังอย่างรุนแรง พลังเครื่องยนต์ พลังงานไฟฟ้าและไฟแรงสูง
 
VU+VU-UR = -MO =NO =SU/MO =ME =CU =AD
วัลคานุส+วัลคานุส-มฤตยู : แรงเครื่องยนต์ การระเบิด ฟ้าผ่า
 
UR/ZE = -MC =SU =AR/AS =PL =KR =AP
มฤตยู/เซอุส : ความตั้งใจ ไฟไหม้ การยิง การแตกออกเป็นเสี่ยงๆ ซึ่งเกิดขึ้นโดยฉับพลัน การระเบิดจากไฟ ฟ้าผ่า การเกิดสงครามขึ้นโดยฉับพลัน มอเตอร์ไฟฟ้า ไดนาโม
 
SU/NE =MC = -SU =MC/PO =UR = -KR = -AP
อาทิตย์/เนปจูน : ความรู้สึกไวหรือมีคุณสมบัติเป็นสื่อกลางในความหมายทางด้านดี การพร้อมที่จะรับของกายสังขารนั้น ร่างกายอ่อนแอหรือปราศจากความต้าน เจ็บป่วยได้ง่าย โลหิตจาง ความชำรุดง่าย กาลเวลาที่ปราศจากความแน่นอน ลูกบอลลูน เครื่องบิน
 
UR+ZE-AS =AR =MC/AS =PL
มฤตยู+เซอุส-ลัคนา : อยู่ในอิทธิพลแห่งความต้องการของผู้อื่น อยู่ภายใต้การตัดสินใจของผู้อื่นได้รับความเสียหายจากฟ้าผ่า
 
SU+UR-AR =AR =VX
อาทิตย์+มฤตยู-เมษ : ตึงเครียดเนื่องจากเหตุการณ์ต่างๆ โดยทั่วไป โชคร้ายบ่อยๆ ฟ้าผ่า ฯลฯ
 
SA+ZE-UR =AR =MC/AS =VX
เสาร์+เซอุส-มฤตยู : พลัดพรากโดยบังคับอย่างฉับพลัน เผชิญกับการถูกบีบคั้น สูญเสียเนื่องจากไฟหรือจากฟ้าผ่า
 
AR+ZE-UR =MC/MO = -ME = -MA = -SA = -CU =PO
เมษ+เซอุส-มฤตยู : กระทำการในทันทีทันใด ผลิตวัตถุระเบิด โดยเฉพาะกระสุน ฟ้าผ่า ภูเขาไฟที่ยังครุกรุ่นอยู่
 
MC+KR-NE =AR/SU =MC/SU =JU =NE =ZE
เมอริเดียน+โครโนส-เนปจูน : ไม่ได้รับการรับรอง ถูกปฎิเสธหรือถูกมองข้ามไป ในกรณีพิเศษบางกรณีหมายถึงความล้มเหลวของผู้อำนวยการ กัปตันเรือ รวมทั้งกัปตันเครื่องบินด้วย
 
MA+UR-ZE =MC/MO =MC/PO = -ME = -MA = -SA = -CU =PO
อังคาร+มฤตยู-เซอุส : บาดเจ็บเพราะแรงระเบิด ฟ้าผ่า เกิดอัคคีภัยในทันทีทันใดหรือเพราะอาวุธยิง เกี่ยวข้องกับเครื่องยนต์ระบบเผาไหม้ภายใน
 
NE=MC/SU =JU = ZE =AD
เนปจูน : การหลอกลวง การสูญเสีย การสลายตัว
 
AR+UR-SA = -MO =MC/SU =JU =NE =ZE =AD
เมษ+มฤตยู-เสาร์ : เหตุการณ์ซึ่งมีการพลัดพรากเกิดขึ้นด้วย
 
AR+MO-SA = -MC =AS = -UR =KR
เมษ+จันทร์-เสาร์ : สตรีผู้พลัดพราก สตรีชรา ถูกทอดทิ้ง แม่หม้าย ชาติเก่าแก่ กำลังสาบสูญ
 
SU+NE-AR =AR/SU =PO = -ME = -MA = -SA
อาทิตย์+เนปจูน-เมษ : วันแห่งการดลบันดาล สำหรับความอ่อนแอโดยทั่วไปหรือสำหรับการบิน ไวต่อสภาพอากาศ ขี้โรค กาลเวลาแห่งความไม่แน่นอน จดจำทิศทางไม่ค่อยได้
 
หมายเหตุ หากมองภาพแบบ Dynamic ในระยะนี้เป็นช่วงที่ พฤหัสจรเข้าทับเนปจูนพอดีเป๊ะ โดยทับกันแบบสนิทองศา และมีค่า Declination เท่ากันด้วย แสดงว่า อยู่ตำแหน่งเดียวกันเลย ซึ่งเดิม เนปจูนก็เป็นโครงสร้าง ตรีโกณแท้ๆ (Grand Trine) กับ ฮาเดส อาพอลลอน เขียนเป็น HA//NE\\AP เมื่อมีพฤหัส(JU) มาทับเนปจูนจึงเป็นการกระตุ้นให้โครงสร้างทำงานได้
 
ส่วนเมื่อมองจากจันทร์ซึ่ง จรมาทับเสาร์ ตั้งแต่จุดเที่ยงวันแท้ของ Rio De Janeiro แล้วถือเป็นการบ่งถึงการกระตุ้นให้ SA+ZE-UR ทำงานเช่นกัน ดังนั้นเมื่อเวลา Takeoff 19.00 น. เมอริเดียนจรนำหน้าจันทร์ไปทำให้ จันทร์=เมอริเดียน/เสาร์(0) และ เมอริเดียนเล็งกับมฤตยู(UR) จึงเป็นเวลา Takeoff ที่สำคัญพอดี
 
จึงได้ข้อสรุปว่า เกิดอุบัติเหตุเครื่องบิน AF447 เนื่องจาก ฟ้าผ่าหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหาย เครื่องอาจไปไหม้ก่อนที่จะตกลงจมหายลงไปในมหาสมุทร
 
ข้อคิดสำหรับกรณีนี้คือ เหตุการณ์แบบนี้เราทราบกำหนดการล่วงหน้า หากมีนักโหราศาสตร์ไปตรวจสอบ หรือมีโหรประจำสนามบิน หรือมีผู้โดยสารบางคนไปดูดวงพอดี แล้วมาตรวจสอบ เวลาการ Takeoff ครั้งนี้ ก็น่าจะได้ข้อมูลนี้ออกมาแล้วสามารถเตือนภัยล่วงหน้าก็เป็นได้ แต่อย่างว่าแหละครับในเมื่อมันเป็นชะตากรรมที่มิอาจหลีกเลี่ยงได้(Vx) เหตุการณ์นี้จึงเกิดขึ้น
 
คำถามปิดท้ายคือ การที่มีบุคคลเสียชีวิตหรือสูญหายพร้อมกันเป็นจำนวนมากแบบนี้ แสดงว่าทุกคนมีดวงชะตาถึงฆาตไปซะทุกรายหรือปล่าว น่าคิดนะครับ
 
แต่ถ้ามาให้นักโหราศาตร์ตรวจสอบตอนหลัง ก็คิดว่าคงหาจุดที่แสดงว่าเสียชีวิตได้เกือบทุกคน กระมังครับ (เอิ๊กๆๆ แบบเศร้าใจ)

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2
ใบไม้เริงร่า วันที่ : 03/06/2009 เวลา : 14.54 น.
ใบไม้ร่าเริง

(0)
ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ด้วยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 1
101ไทยหลังอาน วันที่ : 02/06/2009 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/101thairidgeback

(0)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน