• Payakorn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : payakorn@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-20
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 145186
  • จำนวนผู้โหวต : 36
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 3 กันยายน 2552
Posted by Payakorn , ผู้อ่าน : 1547 , 11:01:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในแต่ละวันๆ มีข่าวสารเกี่ยวกับบุคคลต่างๆ มากมายเกิดขึ้นซึ่งในมุมมองของนักโหราศาสตร์ มันช่างน่าสนใจติดตามไปซะเกือบทั้งหมด แต่ก็ไม่สามารถที่จะมาวิเคราะห์ถึงได้ ในทุกคนที่เป็นข่าว ก็อยู่ที่ว่าแต่ละบุคคลที่เป็นข่าว มีประเด็นอะไรน่าสนใจ ก็หยิบยกเอามาพิจารณากัน
 
บ่อยครั้งที่ข้าพเจ้าก็ประสงค์ที่จะกล่าวถึงบุคคลบางท่าน ที่น่ายกย่องสมควรนำมาพูดถึงเป็นเกียรติประวัิติแก่ตัวท่าน ซึ่งข้าพเจ้าก็จะอาศัยมุมมองของนักโหราศาสตร์ มาเป็นประเด็นที่จะได้พูดถึงคุณงามความดีของบุคคลนั้นๆ
 
หรือบางคนที่ประพฤติชั่ว ก็มีประเด็นที่จะกล่าวถึงได้ อันจะเป็นบทเรียนให้ชนรุ่นหลังต่อไปได้ตระหนัก ก็อาศัยจะโหรา่ศาสตร์อีกนั่นแหละ เป็นตัวร้อยเรื่องราวมาบันทึกไว้
 
ในระยะนี้มีบุคคลหนึ่งที่สมควรยกย่อง เชิดชูเกียรติของท่าน ในการทำความดีให้กับผู้คนชนหมู่มากผู้ยากไร้ ที่ดำรงอยู่บนโลกอันเต็มไปด้วยความเอารัดเอาเปรียบกัน ในสังคมทุนนิยม ท่านนั้นคือ ดร. กฤษณา ไกรสินธุ์
 
เกียรติประวัติของท่านแทบจะไม่ต้องกล่าวถึง เพราะไม่ว่าจะในวงการสื่อ วงการสาธารณสุข องค์กรพัฒนาทั้งหลาย หรือแม้แต่วงการบันเทิง ละครเวที ก็ยังนำประวัติของท่านมาทำเป็นละคร โด่งดังไปทั่วโลก
 
ล่าสุด ท่านได้รับรางวัลแมกไซไซ สาขาบริการสาธารณะประจำปี 2552 นี้ จึงขออนุญาตนำดวงชะตาของท่าน มาบันทึกไว้
 
ข้อมูลประวัติโดยย่อ ซึ่งเผยแพร่กันมีดังนี้ (นำข้อมูลมาจากกระทู้ใน Payakorn.com ซึ่งนำข้อมูลมาจากแหล่งอื่นอีกทอดหนึ่ง)
 
เภสัชกรหญิง ดร. กฤษณา ไกรสินธุ์ เกิดเกิดเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2495 มีพื้นเพเป็นชาวเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีพี่น้อง 2 คน เติบโตในครอบครัวซึ่งบิดาและมารดาทำงานทางสาธารณสุขทั้งคู่ บิดาเป็นแพทย์และมารดาเป็นพยาบาล และนี่คือแรงบันดาลใจที่ทำให้ ดร. กฤษณาก้าวสู่เส้นทางสาธารณสุข
 
ในวัยเยาว์ได้รับการศึกษาที่เกาะสมุยบ้านเกิด แล้วย้ายมาศึกษาระดับมัธยมศึกษา ณ โรงเรียนราชินี เมื่อจบก็เอ็นทรานซ์เข้าศึกษาต่อใน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จากนั้นจึงต่อปริญญาโท สาขาเภสัชวิเคราะห์ มหาวิทยาลัยสตรัชคไลด์ และปริญญาเอก สาขาเภสัชเคมี มหาวิทยาลัยบาธ ประเทศอังกฤษ
 
ภายหลังสำเร็จการศึกษา ดร. กฤษณาได้นำความรู้ที่เรียนเล่าเรียนกลับมาทำงานเป็น อาจารย์ประจำคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และดำรงตำแหน่งหัวหน้าภาควิชาเภสัชเคมี แต่ในขณะนั้นศาสตร์ด้านเภสัชเคมีไม่เป็นที่สนใจเท่าใดนักจึงเป็นอาจารย์อยู่ได้สักพักก็ลาออก มาทำงานที่สถาบันวิจัยและพัฒนาองค์การเภสัชกรรม เมื่อปี พ.ศ. 2532 เพราะอยากผลิตยาที่มีคุณภาพให้กับคนไทย โดยเป็นผู้ริเริ่มการวิจัยยาต้านเชื้อไวรัสเอดส์ในประเทศไทย จนสามารถผลิตยาสามัญชื่อ “ยาเอดส์” ได้เป็นครั้งแรกในประเทศกำลังพัฒนา และได้รับเลือกเป็นผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ด้วยอายุเพียง 37 ปี
 
แรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้ ดร. กฤษณา มุ่งมั่นในการพัฒนายาเอดส์นั้นก็เพราะ ความรู้สึกสงสารเมื่อต้องรับรู้เรื่องราวของเด็กๆ ที่ต้องติดเชื้อเอดส์จากแม่ โดยเฉพาะ ตั้งแต่ปีปี พ.ศ. 2535 ที่พบผู้ป่วยเอดส์ในไทยเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ ทำให้เธอสงสารที่ผู้หญิงและเด็กต้องมารับเคราะห์จากการที่ส่วนใหญ่แม่ติดเชื้อมาจากสามี
 
เธอค้นคว้าด้วยตนเอง ใช้เวลา 3 ปีตั้งแต่ 2535-2538 จนไทยเป็นประเทศแรกในโลกที่ผลิตยาเอดส์ได้ในปี 2538 บริษัทผลิตยาเอดส์มองว่าเธอขัดผลประโยชน์ ทางการค้า จึงขึ้นแบลคลิสต์และฟ้องร้องต้องขึ้นศาล ด้วยราคาที่ต่างกันมากเหมือนฟ้ากับเหว เพราะบริษัททำยาขาย 284 บาทแต่เธอทำขายแค่ 8 บาททั้งยังใข้ได้ผลดี
 
เดือนกันยายน 2545 เธอขอลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เพื่อไปช่วยเหลือแอฟริกาอย่างเต็มตัว เหตุที่ไปเพราะต้องการอุทิศชีวิตเพื่อช่วยเหลือคนติดเอดส์ที่ใดก็ได้ในโลก และเนื่องจากแอฟริกาเป็นทวีปที่ยากจนมากแต่มีผู้ติดเอดส์มากมาย เธอจึงตั้งเป้าเดินทางไปแอฟริกา ไปช่วยประเทศคองโก และประเทศอื่นให้ผลิตยาต้านเอดส์เองเป็นผลสำเร็จ ท่ามกลางความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก อุปสรรคและอันตรายมากมาย เช่น โจร ลูกระเบิด และ คอรัปชั่นแต่เธอยังมุ่งมั่นทำงานนี้ต่อไป
 
เนื่องจากไม่ทราบเวลาเกิด จึงได้ทดลองปรับเวลาเกิดของท่าน และผูกดวงจรในวันที่ 31 สิงหาคม 2552 ซึ่งเป็นวันที่รับรางวัลแมกไซไซ ตามรายละเอียดดังนี้
 
(ทดลองปรับเวลาเกิด) พฤ 21/02/2495 18:12:00 สุราษฎร์ธานี 9N08,99E20,7
รับรางวัลแมกไซไซ จ 31/08/2552 12:18:20 กรุงเทพมหานคร 13N45,100E31,7
 
 
 
จากข้อมูลในดวงกำเนิดเมื่อปรับเวลาแล้ว หากเปิดโปรแกรมแล้วผูกดวงใหม่ แทบจะไม่ต้องทำอะไร ก็จะพบว่าแกนเมษของท่าน สัมพันธ์ถึงปัจจัยทางโหราศาสตร์อันบ่งบอกถึงตัวตนของท่านได้เป็นอย่างดี เพราะเราจะพบโครงสร้างพระเคราะห์สนธิแท้ ที่ทำมุมกุมหรือเล็งกับจุดเมษของท่านได้อย่างชัดเจน
 
เมษ =เมอริเดียน/ศุกร์[0] =อาทิตย์/ฮาเดส[0] =จันทร์/วัลคานุส[0] =พุธ/ฮาเดส[0] =ราหู/ฮาเดส[0] =อังคาร/พลูโต[180] =อาพอลลอน/โพไซดอน[180]
 
ทั้งหมดนี้แปลความหมายโดยรวมได้ว่า ท่านเป็นบุคคลสาธารณะ ซึ่งได้รับความรักจากคนทั้งโลก(AR=MC/VE) มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า(MO/VU) ทำเพื่อคนยากไร้(SU.ME.NO/HA) ทำการพัฒนา(MA/PL) ด้วยจิตปัญญาญาณอันเป็นการสร้างสรรทางวิทยาการ(AP/PO)
 
นอกจากนี้ท่านยังมี VE+KR-NE =SU =NO =ME =VX
ศุกร์+โครโนส-เนปจูน : พยาบาล(หรือบุคลากรทางสาธารณสุข)ผู้เสียสละ มีความเห็นอกเห็นใจ
 
MC=JU เมอริเดียน/เมอริเดียน=พฤหัส : ไม่เป็นพิษเป็นภัย เมตตาปราณี อารมณ์ดี ความพึงพอใจ ความปรารถนาดี
 
วันที่ท่านรับรางวัลแมกไซไซ มีโครงสร้างที่น่าสนใจคือ พฤหัสจรทับจันทร์โปรเกรส(pMO) พอดิบพอดี และ =v1 MC =v2 SU =v1 JU
 
t VE+KR-NE =r VE/KR//NE[22.5]
r VE+KR-NE =v2 VE =r SU =r NO =v2 AR/MC =v1 AR/AS =v2 AR/AS =VXr
t VE+KR-NE =r KR =r VE =v2 NE =v1 VE/KR =r AR/SU =t AR/MO =VXt =VXv1
v1 VE+KR-NE =r VE =r MO =t NO =r AR/MC =r AR/AS
v2 VE+KR-NE =t KR =pMO =SolarDay
r VE/KR =v1 VE =v2 KR =t MO =v1 MO =v1 AR/MC =v1 AR/SU =v2 AR/SU =t AS/MO =ASp
t VE/KR =r NE =v1 VE =v1 KR =t AS =t MO =v1 MO =v1 AR/SU =v2 AR/SU =t MC/AS =t MC/MO =t AS/SU =t AS/MO =t SU/MO =ASp
v1 VE/KR =r KR =t NE =r AR/SU =VXt
 
t KR/VU//JU =r KR+VU-JU[90]
r KR+VU-JU =t AR/AS =r MC/MO =r AS/MO =r SU/MO =Mp
t KR+VU-JU =t VU =v1 JU =v2 VU =v1 MC =v2 SU =v2 NO =r AR/AS =r AR/MO =v1 MC/AS =v2 MC/SU =v1 AS/SU
v1 KR+VU-JU =r AR =t MC =t SU =t MC/AS =t MC/SU =t AS/SU
v2 KR+VU-JU =t AS =t MC/MO =t AS/MO =t SU/MO =ASp
t KR/VU =r JU =r MC =r SU =r NO =v2 AR/AS =v1 AR/MO =r MC/SU
โครโนส+วัลคานุส-พฤหัส : การเมืองที่ประสบสำเร็จ เงินรางวัลโดยอำนาจแห่งรัฐ อำนาจแห่งรัฐที่ประสบผลสำเร็จ การเพิ่มพูนของดินแดนและอำนาจของรัฐหนึ่ง
 
t VE+KR-SU =v2 VE/KR//SU[135]
r VE+KR-SU =r AR =t MC =t SU =t MC/AS =t MC/SU =v2 MC/MO =t AS/SU =v1 AS/MO =v2 SU/MO
t VE+KR-SU =v2 VE =r SU =t MO =v2 MO =v2 AR/MC =v1 AR/AS =v2 AR/SU =VXr
v1 VE+KR-SU =r AS =t AR/MC =t AR/SU =r MC/MO =r SU/MO
v2 VE+KR-SU =t AR/AS =t AR/MO =VXt =Mp
r VE/KR =v1 VE =v2 KR =t MO =v1 MO =v1 AR/MC =v1 AR/SU =v2 AR/SU =t AS/MO =ASp
t VE/KR =v1 VE =v1 KR =t AS =t MO =v1 MO =v1 AR/SU =v2 AR/SU =t MC/AS =t MC/MO =t AS/SU =t AS/MO =t SU/MO =ASp
v1 VE/KR =r KR =r AR/SU =VXt
ศุกร์+โครโนส-อาทิตย์ : ความพร้อมที่จะกระทำกิจเพื่อการกุศล ได้รับรางวัลโนเบลเพื่อสันติ ได้รับความเมตตาจากรัฐหรือจากผู้บังคับบัญชา
 
รางวัลแมกไซไซ อันเปรียบเสมือนรางวัลโนเบลของเอเชีย จึงเป็นรางวัลที่ท่านสมควรได้รับเป็นอย่างยิ่ง หวังว่าจะเป็นกำลังใจให้ท่านได้ทำความดีเพื่อผองชนต่อๆไป ซึ่งคาดหวังว่าในปี 2019 จะเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ท่านจะได้รับรางวัลอันทรงเกียรติสูงค่าอีก เมื่อมองจากมุมมองของนักโหราศาสตร์

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2
วสิทธ์ วันที่ : 21/09/2009 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

(0)
ดูหัวข้อนึกว่า ดร. กฤษณา สนใจเรื่องไพ่ยิปซีซะอีก เป็นประวัตินี่เอง
ความคิดเห็นที่ 1
พิราบเงา วันที่ : 03/09/2009 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8

(0)
ขอเเสดงความยินดีด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน