• Payakorn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : payakorn@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-20
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 145188
  • จำนวนผู้โหวต : 36
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 3 กันยายน 2552
Posted by Payakorn , ผู้อ่าน : 853 , 11:11:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยอดตายจากเหตุแผ่นดินไหวในอิเหนาพุ่ง35ศพ
 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 3 กันยายน 2552 02:00 น. 
 
มีผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหว 7.0 ริกเตอร์เขย่าอินโดนีเซียเมื่อวันพุธ(2) เพิ่มเป็นอย่างน้อย 35 ราย บ้านเรือนและอาคารพังเสียหายหลายสิบหลัง ขณะที่พบผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังอีกมากกว่า 40 คน ก่อความกังวลว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจพุ่งสูงกว่านี้แม้หน่วยกู้ภัยได้เร่งมือทำงานอย่างหนักก็ตาม
 
เมื่อวันพุธ(2) เกิดแผ่นดินไหวขนาดรุนแรงครั้งนี้ มีศูนย์กลางลึกจากพื้นดินประมาณ 49 กิโลเมตร ห่างจากกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย ไปทางใต้ไม่ถึง 200 กิโลเมตร
 
รัสทัม ปากายา หัวหน้าศูนย์ภิบัติภัยของกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่ายอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 35 คนและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 422 ราย ขณะเดียวกันก็มีรายงานว่าราษฎร 40 คนติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังและเกรงว่าอาจเสียชีวิตแล้วในเมืองชิบินง ทางใต้ของกรุงจาการ์ตา
 
เมื่อค้นข้อมูลเรื่อง เวลา และ Lat-Long มีข้อมูลดังนี้
 
แผ่นดินไหวขนาด 7 ริกเตอร์ JAVA, INDONESIA พ 02/09/2552 14:55:01 Java, Indonesia 107E19,7S47,7,1
 
 
 
เมื่อเกิดเหตุแผ่นดินไหว ใช้โปรแกรมยูเรนัส ช่วยตรวจสอบข้อมูล โดยใช้สารานุกรมพระเคราะห์สนธิหมวด “แผ่นดินไหว” ที่ได้บันทึกไว้ทั้งหมดรวม 13 รายการ เมื่อกดปุ่มตรวจสอบปรากฏว่าพบสมการทีสัมพันธ์ถึงจุดเจ้าชะตาของดวงเหตุการณ์นี้ถึง 10 รายการ ดังนี้
 
UR+AD-SU =SU =MC/PO =AP =VU
มฤตยู+แอดเมตอส-อาทิตย์ : วันที่มีอันตรายทางกาย การสั่นสะเทือนทางกายโดยฉับพลันหรือการระเบิดซึ่งอาจก่ออันตรายแก่ชีวิต แผ่นดินที่คราดไถ ดินถล่ม พื้นดินที่พลิกขึ้นมา แผ่นดินไหว บุรุษผู้ซึ่งคราดไถ หักโค่นหรือทำลายสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย
 
UR/AD =SU =MC/PO =AP =VU
มฤตยู/แอดเมตอส : การพลัดพรากอย่างแตกหักโดยฉับพลัน การสั่นสะเทือน การพังทะลายจากการสั่นสะเทือน แผ่นดินไหว แตกทำลาย หักโค่น ฉีกออก เศษเล็กเศษน้อย ฆาตกรรม
 
UR+ZE-HA = -AS =NO =AR/MC =AR/AS = -VE = -SA =CU =KR = -PO
มฤตยู+เซอุส-ฮาเดส : กำลังที่ทำให้เกิดการทำลาย การทำลายเนื่องจากอำนาจธรรมชาติ ฝนฟ้าคะนอง พายุในทะเล แผ่นดินไหว การระเบิดของภูเขาไฟ
 
ZE+AD-VU =MO =MC/SU =AS/SU = -JU = -AP = -VU =VX =LA
เซอุส+แอดเมตอส-วัลคานุส : การเริ่มต้นอย่างพุพุ่งของงานชิ้นใหม่ เริ่มต้นโดยใช้กำลังอย่างใหญ่หลวง รวมพลังอันยิ่งใหญ่ไปสู่เป้าหมายอันหนึ่ง ความยากลำบากอย่างมากเป็นพิเศษในการเริ่มต้น พลังที่ถูกกดมานานได้ระเบิดออกมา ทำตนเป็นอิสระได้โดยการใช้กำลัง การระเบิดของภูเขาไฟ
 
ZE+VU-UR = -SU =MO =MC/SU =AS/SU =VX =LA
เซอุส+วัลคานุส-มฤตยู : เข้าเริ่มดำเนินการโดยฉับพลัน ใช้พลังงานอย่างฉับพลัน พลังงานอันใหญ่หลวงที่เกิดขึ้นคล้ายกับระเบิดออกมา พลังงานไฟฟ้าหรือพลังงานปรมาณู
 
ZE+VU-PL =AS = -NO =AR/NO =MC/AS =MO/NO =VE =SA = -NE = -CU =PO
เซอุส+วัลคานุส-พลูโต : การเกิดขึ้นของงานใหญ่ชิ้นหนึ่ง พัฒนาการของกฏธรรมชาติ การเปลี่ยนรูปที่ใหญ่หลวงซึ่งเกิดจากพลังธรรมชาติ
 
AR+ZE-AD =AR = -MO =PL
เมษ+เซอุส-แอดเมตอส : ได้งานหนักชิ้นหนึ่ง การสั่นสะเทือนในพื้นโลก แผ่นดินไหว
 
ZE/AD =AR/SU =SU/MO = -NE =ZE = -ZE =AD = -AD
เซอุส/แอดเมตอส : การเกิดเริ่มแรกหรือครั้งแรก การเริ่มต้นเป็นสิ่งยากลำบาก ก่อเป็นรูป ตกแต่ง ขัดเกลา สร้างวัตถุดิบให้เป็นรูปร่างขึ้นมา เรื่องน่าสลด หินละลายจากภูเขาไฟ สิ่งที่ลุกเป็นไฟ สิ่งที่อยู่ใต้พื้นโลก
 
ZE/VU =MC/SU = -AP = -VU =VX =LA
เซอุส/วัลคานุส : การประดิษฐ์อันมหึมา กำลังเครื่องจักรหรือกำลังอันยิ่งใหญ่ที่ควบคุมได้ กำลังแรงม้า กำลังแห่งธรรมชาติ แรงบังคับที่เกิดจากสภาวะภายนอก อำนาจของสัมพันธภาพของสิ่งแวดล้อม สงครามใหญ่
 
UR+AD-AR =AR/MC =AR/AS =MC/MO =AS/MO =SU/NO = -VE = -SA =KR = -PO
มฤตยู+แอดเมตอส-เมษ : ถูกพลัดพรากโดยฉับพลันจากสาธารณะหรือจากวงการที่กว้างขวางเนื่องจากเหตุการณ์เขย่าขวัญ สาธารณชนภายใต้ความรู้สึกว่าจะเกิดเหตุการณ์เขย่าขวัญ
 
หากจะพูดว่าแผ่นดินไหวครั้งนี้เป็นผลพวงมาจากการเกิดสุริยคราสเมื่อ 22 ก.ค.2552 ก็คงจะพูดได้ เพราะผ่านมาเพียง 1 เดือนเศษเท่านั้น จึงขอบันทึกเก็บไว้ เพื่อเป็นข้อมูลทางวิชาการในการศึกษาต่อไป โดยมิได้พยากรณ์เหตุการณ์ครั้งนี้ ลงไปในรายละเอียดแต่อย่างใดครับ เพียงแต่เราใช้ Software ช่วยสืบค้นข้อมูลออกมาเท่านั้น คือแค่เก็บข้อมูลแบบเร็วๆ เมื่อเห็นข่าว
เพราะหากจะพยากรณ์จริงก็น่าจะลองนำเอาดวงเมืองของอินโดนีเซียมาตรวจสอบควบคู่ไปด้วย เป็นการช่วย Confirm ยกตัวอย่างเช่นใช้ดวงนี้
 
The Independence of Indonesia ศ 17/08/2488 10:00:00 Jakarta, Indonesia 106E48,6S10,7,0
 
หรือมิฉะนั้นเราคงจะต้องย้อนกลับไปผูกดวงเหมายัน ของอินโดนีเซียเพื่อตรวจสอบดูกัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน