• Payakorn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : payakorn@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-20
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 147004
  • จำนวนผู้โหวต : 36
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน 2552
Posted by Payakorn , ผู้อ่าน : 1527 , 08:45:26 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สืบเนื่องจากงานเสวนาเชิงวิชาการของกลุ่มนักโหราศาสตร์กลุ่มหนึ่ง เมื่อ 13 กันยายน 2552 ที่ผ่านมา ซึ่งข้าพเจ้าก็ได้ไปร่วมงานด้วย ปรากฏว่าเป็นข่าวออกมาเป็นที่ฮือฮากันพอสมควร เนื่องจากมีการพูดถึงเหตุการณ์บ้านเมือง พูดถึงอดีตนายกและนายกปัจจุบัน จนนักข่าวได้สัมภาษณ์นักโหราศาสตร์บางท่านและเก็บเอาข่าวไปเสนอต่อสาธารณชน และมีการโต้ตอบกลับผ่านทาง Twitter จากบุคคลที่เป็นข่าวด้วยอีกด้วย ข่าวว่าไว้ดังนี้
 
วันที่  14 กันยายน พ.ศ. 2552 เวลา 12:12:12 น. มติชนออนไลน์
 
“แม้ว”ตอบทวิตเตอร์ไม่สนโหรทำนาย สุดท้ายไม่เหลืออะไรเลย ดวง”มาร์ค” นายกฯถึงปีหน้า ยุบสภาฯหลังแก้รธน.
 
“แม้ว”ไม่สนโหรทำนาย วาระสุดท้ายของบั้นปลายชีวิตไม่เหลืออะไรเลย เหมือนพ่อ ผิดกับ”อภิสิทธิ์”ไปต่างประเทศยังไงก็ได้กลับมาเมืองไทย และยังได้เป็นนายกฯลากยาวไปถึงปีหน้า ชี้เหตุการณ์19 ก.ย. ไม่รุนแรง ทำนายยุบสภาปี 53 หลังแก้รธน. อดีตนายกฯ อัดปชป.มีแต่ต่อรอง-โชว์วาทะ
 
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เขียนข้อความผ่านทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 14 กันยายน หลังจากที่มี นักโหราศาสตร์ทำนายดวงว่า วาระสุดท้ายของบั้นปลายชีวิตไม่เหลืออะไรเลย เหมือนพ่อ ผิดกับดวงของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ยังได้เป็นนายกฯ ลากยาวไปถึงปีหน้า ว่า “โหรมีสองประเภทครับ คือโหร กับโหน ผมไม่ได้ติดตามเลยไม่ทราบว่า เป็นอันไหนแน่ ทุกวิชาชีพถ้าจะให้เป็นที่เคารพ ต้องมีจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพนั้นๆ”
 
พ.ต.ท.ทักษิณยังกล่าวในทวิตเตอร์อีกว่า การเมืองอ่อนแอ มีการต่อรองตลอดเวลา รัฐบาลประชาธิปัตย์ทุกรอบ จะโชว์วาทะ และความจัดเจนในการเมืองมากกว่าความสามารถในการบริหารบ้านเมือง 
 
อันที่จริงข้าพเจ้าก็พูดถึงอยู่บ้างในงานเสวนาดังกล่าว แต่ไม่เกี่ยวกับเนื้อข่าวที่เกิดขึ้น เพราะเพียงแต่ยกตัวอย่างจากดวงของอดีตนายก เพื่อประกอบการอธิบายการใช้ Software ทางโหราศาสตร์ยูเรเนียน ว่าด้วยเรื่องของการแสดงผลของปัจจัยจรตาอายุขัย (โปรแกรม Uranus 2.2.48)
 
แต่ ไหนๆก็ไหนๆ ข้าพเจ้าจึงขอเป็นโหร และ โหนกระแส โดยการอ่านดวงของอดีตนายกผู้นี้ ต่อจากที่ได้เกริ่นไว้ในงานเสวนาดังกล่าว
 
ใช้ข้อมูลผูกดวงดังนี้
 
ทักษิณ ชินวัตร อ 26/07/2492 12:17:00 เชียงใหม่ 18N47,98E59,7
อมาวสี 9/2552 ส 19/09/2552 01:44:52 กรุงเทพมหานคร 13N45,100E31,7
 

 

จากดวงจรอายุขัยปีนี้ (โค้งสุริยาตร์ 58:05) เสาร์บวกโค้งฉากกับอาทิตย์กำเนิด (v1 SA =r SU) บ่งบอกว่าปีนี้เสาร์ทำงานอีกแล้ว หลังจากที่เมื่อ กันยา 2549 เสาร์บวกโค้งทับลัคนา อันมีผลทำงานเขาต้องจากเมืองไทยไป
 
ซึ่งเมื่อพิจารณาจากอาทิตย์กำเนิดของเขา พบว่ามีโครงสร้างที่จะแสดงผลในปีนี้ ดังรายการที่แสดงให้ทราบดังนี้ (ของดเว้นคำแปล เพื่อไม่ให้ยืดยาวเกินไป)
 
พุธ=อาทิตย์[0|-0.45]  v1 พุธ=r เมษ (ปัจจัยจรถึงจุดเจ้าชะตา)
อาพอลลอน=อาทิตย์[45|0.32]  v1 ราหู=r อาพอลลอน (จุดเจ้าชะตาจรถึงปัจจัย)
อังคาร/เสาร์=อาทิตย์[0|0.34]  v1 เสาร์=r อาทิตย์ (แขนจรถึงแกน)
เสาร์/มฤตยู=อาทิตย์[0|0.55]  v1 เสาร์=r อาทิตย์ (แขนจรถึงแกน)
เมษ/เสาร์=อาทิตย์[-45|-0.25]  v1 เสาร์=r อาทิตย์ (แขนจรถึงแกน)
จันทร์/ฮาเดส=อาทิตย์[-45|0.36]  v1 จันทร์=r ฮาเดส (แขนจรถึงแขน)
ราหู/พลูโต=อาทิตย์[-45|-0.04]  v1 ราหู=r อาทิตย์ (แขนจรถึงแกน)
พลูโต/แอดเมตอส=อาทิตย์[-45|0.31]  v1 อาทิตย์=r พลูโต (แกนจรถึงแขน)
เสาร์/พลูโต=อาทิตย์[22.5(22.5)|-0.02]  v1 เสาร์=r อาทิตย์ (แขนจรถึงแกน)
ราหู/อังคาร=อาทิตย์[22.5(-67.5)|0.32]  v1 ราหู=r อาทิตย์ (แขนจรถึงแกน)
ฮาเดส/วัลคานุส=อาทิตย์[22.5(-67.5)|0.39]  v1 วัลคานุส=r ฮาเดส (แขนจรถึงแขน)
เมษ/ราหู=อาทิตย์[22.5(-112.5)|-0.27]  v1 ราหู=r อาทิตย์ (แขนจรถึงแกน)
 
มีสมการหนึ่งน่าสนใจคือ เสาร์/มฤตยู=อาทิตย์(SA/UR=SU) เพราะในดวงอมาวสี(Newmoon) ปรากฏว่าเราจะพบโครงสร้างของ SA/UR=SU เช่นกัน เราเรียกว่าเป็นภาพของ Planetary Pictures Same as หรือ Look alike Planetary Pictures
 
เสาร์/มฤตยู=อาทิตย์ : วันแห่งความตื่นเต้น วันที่มีอุปสรรค วันแห่งการพลัดพราก การพลัดพรากทางกายโดยฉับพลัน ความตึงเครียดเกินไป บุรุษผู้ถูกทำให้พลัดพรากโดยฉับพลัน
 
ในทางปรัชญา เราถือว่า เบื้องบนเป็นเช่นไร เบื้องล่างไซร้เป็นเช่นนั้น
 
เมื่อบนฟ้ามีโครงสร้างของ SA/UR=SU บนฟ้า และในดวงกำเนิดของเขาก็มี SA/UR=SU แสดงว่า ฟ้าส่งสัญญาณบอกว่าโครงสร้างนี้กำลังจะทำงานในช่วงเดือนนี้ ผนวกกับที่ปีนี้ v1 SA=r SU ด้วยแสดงว่าเป็นการครบวงจร (Close Curcuits) ส่วนจะแสดงผลออกมาเช่นไร ก็คงอุปมา อุปมัย จากคำแปลเอาได้ว่า จะกระทำการสิ่งใดพึงระมัดระวังด้วยก็แล้วกัน ขอเตือน (v1 SA/UR =r UR , v1 MA/SA =r MA , v1 MC=r SA, v1 AS =r SA)
 
มีอีกสมการเป็น Reciprocal(สัมพันธ์สลับ) ที่น่าสนใจ คือ t ME+SA-MA =v1 MA/SA และ t MA/SA =r ME+SA-MA
 
พุธ+เสาร์-อังคาร : พลัดพรากเพราะการทะเลาะวิวาทหรือเพราะความไม่พอใจ จะต้องเดินทาง
ถ้า=อง/สร การเดินทางไปสู่ความตาย หรือตัดสินใจอย่างเฉียบขาด
 
เดี๋ยวจะหาว่ามองแต่ด้านร้าย ด้านดีก็มีนะ เพราะรู้สึกว่าดาวศุกร์(VE) ของท่านจะได้รับการกระตุ้นจาก อังคารและมฤตยู อยู่ด้วย สงสัยรักใหม่ของท่านคงจะสดใส ร้อนแรงไม่เบานะครับ ใครที่เป็นนักโหราศาสตร์ลองติดตามดาวศุกร์ดูจะพบอะไรบางอย่างที่น่าสนใจ Romantic แอบแฝง ลึกลับ ร้อนแรงไม่เบาเลยนะตัวเอง
 
อมาวสีนี้จึงเป็นอมาวสีสำหรับคุณทักษิณโดยเฉพาะ ซึ่งในฐานะของโหร จึงขอแจ้งข่าวสารที่มาจากฟ้าให้ทราบ ส่วนเจ้าตัวจะมองว่าเป็นแค่ โหนกระแส หรือไม่ก็ช่วยไม่ได้่
 
เพราะคงต้องแล้วแต่เวรกรรม “กรรมใครกรรมมันต่างก็ต้องชดใช้กันเอง ถ้าเราไปเครียดแค้นกัน ก็จะติดบ่วงกรรมกันไปไม่รู้จักจบสิ้น” ตามที่คุณทักษิณได้ Twitted ไว้นั่นแหละ
 
มนุษย์มีเจตคติ(Freewill) ที่จะเลือกทางเดินของตนเอง ภายใต้ขอบเขตของอิทธิพลแห่งดวงดาว หากเราเข้าใจปรัชญา เราก็จะปฏิบัติตนให้สอดคล้องกับธรรมชาติของตนได้ เพื่อที่จะทำให้พ้นบ่วงกรรมนี้
 
แต่ถ้าหากไม่เข้าใจ ก็ปรึกษานักโหราศาสตร์ได้ ซึ่งสำหรับท่านอดีตนายก ข้าพเจ้าขอโหนกระแส โดยคิดค่าปรึกษาซักหนึ่งล้านบาท ก็ดูจะสมราคาหน่อย ติดต่อมาได้นะครับ เอิ๊กๆๆ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
เอกสิทธ์ วันที่ : 02/12/2009 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

(0)
ค่าปรึกษาสมเหตุสมผลครับ

อึม แล้วในดวงไม่มีโรคร้ายหรือครับ สงสัยจัง
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน