• Payakorn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : payakorn@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-20
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 145189
  • จำนวนผู้โหวต : 36
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน 2552
Posted by Payakorn , ผู้อ่าน : 2673 , 11:41:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Tropical Storm KETSANA (17W,15.7N 117.5E,40kts)
 
เมื่อเวลา 01.00น.วานนี้(26ก.ย.52) ดีเปรสชันเขตร้อน 17W ได้พัฒนาเป็นพายุโซนร้อน KETSANA (กิสนา/17W) แล้ว มีศูนย์กลางปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนกลาง ศูนย์กลางพายุ อยู่ที่ละติจูด 15.7 องศาเหนือ ลองจิจูด 117.5 องศาตะวันออก หรือมีศูนย์กลางอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปินส์ ห่างประมาณ 334 กิโลเมตร. กำลังเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกด้วยความเร็ว 16 นอต(30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) เมื่อ 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา . มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 40 นอต(74 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ความกดอากาศที่พื้นผิวน้ำทะเลประมาณ 993 มิลลิบาร์ คลื่นทะเลสูงสุดประมาณ 5 เมตรในช่วง 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา / คาดพายุโซนร้อน KETSANA (กิสนา/17W) จะยังคงมีทิศทางเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกโดยส่วนใหญ่ต่อในอีก 24-48 ชั่วโมงข้างหน้าหรือช่วง 1-2 วันนี้(28-29ก.ย.52) คาดว่าจะทวีความรุนแรงเป็นไต้ฝุ่นในอีก 48 ชั่วโมงข้างหน้า(01.00น./29ก.ย.52) ก่อนที่พายุจะมุ่งหน้าไปยังตอนกลางของประเทศเวียตนาม ในอีก 72 ชั่วโมงข้างหน้า(01.00น./30ก.ย.52) มีแนวโน้มเคลื่อนตัวเข้าสู่ตอนกลางของประเทศลาว แล้วเลยเข้าสู่ประเทศไทย(ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน) ในอีก 96 ชั่วโมงข้างหน้าหรือช่วง 01.00น.(01ต.ค.52)
 
ประกาศศูนย์ร่วมการเตือนภัยไต้ฝุ่น (Joint Typhoon Warning Center หรือ JTWC)
 
ดูจากประกาศแล้ว พายุลูกนี้น่าเป็นห่วงว่าจะส่งผลกระทบรุนแรงทางภาคอีสานของเรา เพราะเริ่มต้นก็ทำเอาฟิลิปปินส์ เสียหายมากแล้ว น้ำท่วมใหญ่ในรอบ 40 ปี แนวโน้มจากโซนร้อนจะเป็นไต้ฝุ่น ตอนก่อนเข้าเวียดนาม ถึงลาว และเมื่อถึงไทยอาจลดลงเป็นดีเปรสชั่น แต่ก็ยังถือว่าน่าจะรุนแรงพอที่จะทำให้เปิดอุทกภัยในภาคอีสานเราได้ อีกทั้งจากข้อมูลที่ประกาศยังบอกว่าเริ่มมีพายุลูกใหม่ก่อตัวขึ้นมาอีกแล้ว
 
จากข้อมูลตามประกาศ จึงนำมาผูกดวงตามเวลาที่พายุจะเข้าสู่ประเทศไทยเทียบกับดวงเมืองดังนี้
 
กรุงเทพ อา 21/04/2325 06:54:00 กรุงเทพมหานคร 13N45,100E31,7
คาดว่าพายุกิสนาเข้าไทย พฤ 01/10/2552 01:00:00 กรุงเทพมหานคร 13N45,100E31,7
 
 
 
วันเวลาดังกล่าวปรากฏว่าดวงจรของ อาทิตย์/จันทร์(t SU/MO) เท่ากับ r SU/MO จึงพอจะพูดได้ว่าเป็นจังหวะสำคัญของวันและชั่วโมง จึงน่าจะนำดวงนี้มาใช้ในการวิเคราะห์เหตุการณ์ได้
 
เข้าเรื่องเลยแล้วกันเอาแบบไม่เยิ่นเย้อ พบว่ามีข้อมูลสำคัญอยู่ 4 รายการมีรายละเอียดดังนี้
 
t AR+NE-HA =v1 AR+NE-HA[45]
r AR+NE-HA =r MC =t MO =v1 NO =t AR/AS =v1 AR/MO =v1 AS/MO =v2 SU/MO =VXt
t AR+NE-HA =t NE =v2 NE =v1 MC =r MO =r SU/MO =t SU/MO =VXv1 =Mp
v1 AR+NE-HA =t NE =r MO =r SU/MO =t SU/MO =Mp
v2 AR+NE-HA =t MC/MO =t AS/SU
r AR/NE =v1 NE =v2 AR =v2 AS =v2 AR/AS =t AR/SU
v1 AR/NE =r AR =t HA =t AR =t MC =r AS =r AR/AS =t MC/AS =SolarDay
เมษ+เนปจูน-ฮาเดส : เศร้าสลดและวิตกทุกข์ร้อนเพราะความไม่กระจ่างแจ้ง โรคเกี่ยวกับโลหิตซึ่งมีอาการรุนแรง ขาดแคลนน้ำ อากาศวิปริตอย่างรุนแรง ทุพภิขภัยทางน้ำ น้ำท่วม
 
t NE+HA-AR =v1 NE/HA//AR[90]
r NE+HA-AR =t HA =r AR =t MC =r AS =v2 AR/MC =v2 MC/AS =pMO =SolarDay
t NE+HA-AR =t NE =v2 NE =r SU =t SU =v1 MC/MO =r SU/MO =v2 MC/PO =Mp
v1 NE+HA-AR =r AR/MC =r MC/AS =t MC/MO =t AS/MO
r NE/HA =r AR =t AR =t MC =r AS =v2 AR/MC =r AR/AS =t MC/AS =pMO =SolarDay
เนปจูน+ฮาเดส-เมษ : เจ้าชะตามีความหลงผิดเกี่ยวกับสัมพันธภาพของเขาต่อสิ่งแวดล้อมหรือต่อวงการที่อยู่ไกลๆ ออกไปและรวมทั้งในกรณีกลับกันด้วย น้ำท่วม น้ำบ่า
 
t HA+HA-SU =v2 HA/HA//SU[90]
r HA+HA-SU =t HA =r AR =t MC =r AS =v2 AR/MC =r AR/AS =t MC/AS =SolarDay
t HA+HA-SU =r MC =v2 MO =v1 AR/MC =v1 MC/AS =v2 MC/SU =VXt
v1 HA+HA-SU =r AR/MC =t AS/MO =ASp
v2 HA+HA-SU =t AR/SU
ฮาเดส+ฮาเดส-อาทิตย์ : กายสังขารที่น่าเกลียด อ่อนแอหรือป่วย ฝนตกหนัก ความหนาวที่มีลูกเห็บตก
 
t MO/MO//SU =v1 MO+MO-SU[180]
r MO+MO-SU =r MO =t AR/MC =t AR/AS =v1 AR/SU =r MC/SU =r MC/MO =v1 AS/SU =VXt =VXv1
t MO+MO-SU =v2 MC =r NO =r AR/SU =r AR/MO =t MC/SU =t MC/MO =t AS/SU =r AS/MO
v1 MO+MO-SU =r SU =t SU =t MC/PO
v2 MO+MO-SU =t MC/SU =t AS/SU =VXr
จันทร์+จันทร์-อาทิตย์ : ความสัมพันธ์ทางกายกับบุคคลเพศหญิง น้ำท่วมอันเกิดจากพายุ ถ้าหากมีสัมพันธ์กับโครงสร้างดาวพระเคราะห์ที่แสดงถึงทุพภิกขภัย
 
t NE =v2 NE[0]
r NE =t SU =v1 MO =t NO =t AR/MO =v1 SU/MO
t NE =v1 MC =r SU =v1 MC/MO =r SU/MO =Mp
v2 NE =t SU/MO =Mp
 
สมการข้างบนมีหมายเหตุที่ MO+MO-SU (น้ำท่วมอันเกิดจากพายุ ถ้าหากมีสัมพันธ์กับโครงสร้างดาวพระเคราะห์ที่แสดงถึงทุพภิกขภัย) ซึ่งเมื่อตรวจสอบดูพบว่าเป็นจังหวะที่ t NE/ZE =v2 NE/ZE =r MO+MO-SU จึงมีแนวโน้มที่จะแปลความว่า น้ำท่วมอันเกิดจากพายุ ได้ (ในพื้นดวงกรุงเทพ พบว่ามี NE/ZE=SU ซึ่งแปลว่า พายุฝนฟ้าคะนอง) และช่วงนี้ปรากฏว่า t NE=r NE/ZE ด้วยเช่นกัน
 
สำหรับ AR+NE-HA และ NE+HA-AR นั้นเป็นปัจจัยที่โคจรช้า จึงอยู่ในจุดนี้นาน ซึ่งได้ตรวจพบมาก่อนหน้านี้แล้วตั้งแต่ดวงศารทวิษุวัต(23/09/2552) ทั้ง 2 สมการจึงเสมือนเป็นปัจจัยตั้งรับ เพื่อรอให้ปัจจัยจรอื่นๆมากระตุ้นให้แสดงผลนั่นเอง ซึ่งเมื่อตรวจสอบในดวงจร Transit จะพบว่า t NE+HA-AR แทบจะเล็ง t AR+NE-HA กันเลยเพราะว่าในระยะนี้ t HA อยู่ที่แกนกรกฏซึ่งเท่ากับ AR นั่นเอง 2 สมการนี้จึงเหมือนเป็นสมการเดียวกัน แต่ในมุมมองเมื่อเทียบกับดวงกำเนิดและดวงโค้งย่อมให้ผลต่างกันไปขึ้นอยู่กับดวงกำเนิด
 
เมื่อมองถึงปัจจัยประจำวันพบว่า
 
โค้งสุริยาตร์ประจำวัน(Solarday หรือ SUt-SUr) =t MC =pMO =r AS =AR และ =r NA/HA =r NE+HA-AR 
Mp =t NE+HA-AR =t NE =v2 NE =r SU =t SU =r SU/MO
ASp =v1 AS =v1 NE+HA-AR
t SU =r SU
และ =r HA+HA-SU =t MC , r HA+HA-SU =r MC (Reciprocal)
และ t NE = r SU , t SU =r NE  (Reciprocal)
 
จึงพอจะพูดได้ว่าสมการดังกล่าวได้รับการกระตุ้นให้แสดงผลแล้วในช่วงวันดังกล่าว จึงน่าเป็นห่วงสถานการณ์ของการเกิดอุทกภัยในครั้งนี้ อีกทั้งเท่าที่ลองตรวจสอบดูจังหวะที่พายุนี้เริ่มก่อตัวเป็นพายุโซนร้อนในวันที่ 26/09/2552 นั้นปรากฏว่าเป็นวันที่ อังคารจรกำลังทำมุมกับเสาร์จรและจันทร์จร (t MA=t SA =t MO) ซึ่งใน lat-long ของจุดก่อตัวยังเท่ากับ SU/MC อีกด้วย ผลก็คือเข้าถล่มฟิลิปปินส์ซะอ่วมไปเลยมีประชาชนเสียชีวิตสูญหายเกินร้อยคนเข้าไปแล้ว
 
เมื่อนำสมการที่เกี่ยวกับกับ MA.SA.MO มาตรวจในดวงนี้พบว่้า
 
t MA/SA//MO =r MA/SA//MO[0]
r MA+SA-MO =v2 MA/SA =r NO =r AR/MO =r MC/AS =t MC/MO =r AS/SU =r AS/MO =t AS/MO
t MA+SA-MO =v2 MA =v1 SU =v1 MO =t NO =t AR/MO =v1 SU/MO
v1 MA+SA-MO =r MA/SA =r MC =VXt
r MA/SA =v2 MO =r MC =v1 NO =v1 AR/MO =v1 MC/AS =v2 MC/SU =v2 MC/MO =v1 AS/SU =v1 AS/MO =v2 SU/MO =VXt
v1 MA/SA =r MO =r MC/SU
อังคาร+เสาร์-จันทร์ : การเปลี่ยนแปลงที่ก่อให้เกิดความเศร้าสลดทางด้านการงาน ความเจ็บป่วยหรือการถึงแก่กรรมของบุคคลเพศหญิง การถึงแก่กรรมภายในหมู่ประชาชนหรือ ประชาชนเกี่ยวข้องด้วย ชั่วโมงถึงแก่กรรม
 
ในวันดังกล่าว t MA =v1 MA =r AS ซึ่งย่อมเท่ากับ =r NE+HA-AR และ =r HA+HA-SU เช่นกัน
ส่วน t SA =v1 SA =v1 AS ซึ่งย่อมเท่ากับ =v1 NE+HA-AR และ =v1 HA+HA-SU เช่นกัน
 
จึงจัดว่าสถานการณ์น่าเป็นห่วงที่จะควรเตรียมการป้องกันเหตุอุทกภัยครั้งนี้ ทั้งนี้ข้าพเจ้าก็ได้เคยกล่าวไว้ครั้งหนึ่งแล้วว่าผลของการเกิดสุริยคราสเมื่อ 22/07/2552 น่าจะส่งผลกับประเทศไทยในแง่ของภัยพิบัติทางน้ำ
 
ถือว่าเป็นการเตือนภัยจากนักโหราศาสตร์ด้วยอีกทางหนึ่งแล้วกันนะครับ หากไม่รุนแรงก็ถือว่าโชคดีไป ก็ขอให้เป็นว่าข้าพเจ้ามองโลกในแง่ร้ายจนเกินไป ซึ่งหากมองในแง่ดีอย่างหนึ่งคือพายุนี้จะเป็นการเติมน้ำเข้าเขื่อนอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน