• Payakorn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : payakorn@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-20
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 145188
  • จำนวนผู้โหวต : 36
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 15 เมษายน 2553
Posted by Payakorn , ผู้อ่าน : 1408 , 20:05:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านตอนที่ 1 ได้่ที่ http://www.oknation.net/blog/uranian/2010/04/05/entry-1
 
เดิมตั้งใจว่าจะเขียนเรื่องกบฏผีบุญถึงหมอผีละเลงเลือดเป็นตอนต่อไป แต่เนื่องจากเหตุการณ์วันที่ 10 เมษายน จึงทำให้ต้องกลับมามองใหม่อีกที และเมื่อได้ไปอ่านบทความเก่าของ อ.วิโรจน์ กรดนิยมชัย นักโหราศาสตร์ที่เขียนบทความเกี่ยวกับเหตุการณ์บ้านเมืองไว้มากมาย ซึ่งท่านก็ได้เขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องของ กบฏวังหลวงเทียบกับเหตุการณ์ปัจจุบันไว้ 2 ตอน สามารถอ่านได้ที่
 
 
 
ในบทความ อ.วิโจน์ ท่านใช้ปัจจัยทางโหราศาสตร์ประกอบเป็นจุดอิทธิพล ที่ให้ความหมายของ"กบฏ"คือ จันทร์+มฤตยูู-เมษ(MO+UR-AR)
 
คำแปลในคัมภีร์สูตรพระเคราะห์สนธิ ของ MO+UR-AR คือ ตึงเครียดโดยทั่วไป ชั่วโมงแห่งเหตุการณ์ประหลาดใจ จลาจลหรือกบฏในชาติหนึ่ง
และ MO/UR คือ ชั่วโมงแห่งความระทึกใจ ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์ การลุกฮือของประชาชน
 
เมื่อเหตุการณ์ปัจจุบันผ่านมาถึงเวลานี้ หลายคนเริ่มพูดแล้วว่าการเคลื่อนไหวของแกนนำเสื้อแดง นั้นเข้าข่ายกับ"กบฏ" มีกองกำลังติดอาวุธเข้าสนับสนุนการปฏิบัติการเพื่อล้มล้างการปกครองเข้าสู้รัฐไทยใหม่ ซึ่งในเชิงของโหราศาสตร์นั้นได้พิจารณาไว้แล้วจากบทความตอนที่ 1 ว่าโครงสร้างดาวมีหลายส่วนซึ่งเหมือนกับเหตุการณ์"กบฏ"ในอดีต
 
เมื่อลองใช้สมการ MO+UR-AR มาตรวจสอบกับดวงทินวรรษเทียบกับดวงกบฏเมษาฮาวาย ตามบทความตอนที่ 1 นับว่าน่าสนใจ ดังนี้
 
t MO+UR-AR =v1 MO/UR//AR[135|0:36], v1 MO+UR-AR =r AR[135|0:09]
r MO+UR-AR =t MO/UR =v1 SU =r NO =t NO =t AR/MO =v2 AR/MO =v2 AS/MO =r MC/PO
t MO+UR-AR =v2 UR =v1 AR/MC =t MC/AS =r MC/SU =v1 MC/MO =v1 AS/SU =v2 MC/PO =VXt =ASp
v1 MO+UR-AR =r AR =r AR/MO =r AS/MO =t SU/MO =SolarDay
v2 MO+UR-AR =r SU =t SU =VXt =ASp
r MO/UR =v1 MO =v2 UR =v1 AR/MC =v1 AR/MO =t MC/AS =v1 MC/AS =r MC/SU =t AS/SU =VXt
t MO/UR =v2 AR =v1 SU =r NO =t NO =v2 AR/AS =t AR/MO =v2 AS/MO
v1 MO/UR =r UR
 
จะพบว่าขณะนี้เป็นจังหวะที่โครงสร้างของ MO+UR-AR หรือ MO/UR กำลังแสดงผล ซึ่งก็เข้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
 
ขณะนี้ เข้าสู่ช่วงของ Newmoon เดือน เมษายน ตรงกับ 14/04/2553 19:29:33 น. ตรงกับวันสงกรานต์พอดี จึงได้ลองเอาสมการ MO+UR-AR มาตรวจสอบกับดวง Newmoon เทียบกับดวงกบฏเมษาฮาวาย ตามบทความตอนที่ 1 ก็นับว่าน่าสนใจ ผูกดวงได้ดังนี้
 
 
 

t MO+UR-AR =v1 MO+UR-AR[22.5|0:05], v1 MO+UR-AR =r AR[135|0:12]
r MO+UR-AR =t AS =v1 SU =r NO =t NO =v2 AR/MO =t MC/AS =v2 AS/MO =r MC/PO =t MC/PO
t MO+UR-AR =r AR =v2 MC =t SU =t MO =v1 NO =v2 AR/SU =r AR/MO =r AS/MO =t SU/MO =v2 SU/MO =v1 MC/PO
v1 MO+UR-AR =r AR =r AR/MO =r AS/MO
v2 MO+UR-AR =t MO/UR =r SU =VXt
r MO/UR =v1 MO =v2 UR =v1 AR/MO =v1 MC/AS =r MC/SU =t MC/SU =t MC/MO =t AS/SU =t AS/MO
v1 MO/UR =r UR =SolarDay
 
จะพบว่าในดวง Newmoon ก็พบโครงสร้างเดียวกันนี้ แสดงผลอยู่อีก นับว่าเป็นการ Confirm สมมุติฐาน โดยที่จุด MO+UR-AR ก็สัมพันธ์ถึงจุดอมาวสีอีกด้วยนับว่าแสดงผลแรง
 
และเมื่อตรวจสอบด้วยสมการ NE+ZE-SU ซึ่งได้ใช้ตรวจสอบว่าคือ "ล้มเหลว ทำการไม่สำเร็จ" ยังพบว่า
 
t NE+ZE-SU =v1 NE+ZE-SU[45|0:07], r NE+ZE-SU =v1 SU[22.5|0:54]
r NE+ZE-SU =r NE =v1 ZE =v1 SU =t AR/MC =v2 AR/MO
t NE+ZE-SU =v1 NE =v2 MC =t SU =r MO =t MO =r AR/MO =r AS/MO =t SU/MO =v2 SU/MO
v1 NE+ZE-SU =t SU =r MO =t MO =r AR/MO =t SU/MO =pMO
v2 NE+ZE-SU =r ZE =t ZE =t NE/ZE =r SU =t AR/SU =t AR/MO
 
กล่าวโดยสรุปคือ ไม่ว่าเหตุการณ์จะเป็นไปอย่างไร ผลที่สุดแล้วหากมีการกระทำการที่เข้าข่าย"กบฏ" ก็ย่อม"ล้มเหลว ทำการไม่สำเร็จ"
 
นอกจากสมการ MO+UR-AR แล้ว มีอีกสมการที่หมายถึง การร่วมกันก่ออาชญากรรมร๊ายแรงถึงขั้น"กบฏ" คือ ราหู+ฮาเดส-โครโนส(NO+HA-KR)
 
ในดวง Newmoon พบว่า จุดอมาวสี ตั้งฉากกับ NO+HA-KR พอดี และ t NO+HA-KR=t MC/SU=r MC/SU เราจึงพบว่า t MC/SU=r MC/SU และ t MO=r MO บ่งบอกถึงว่า จุดอมาวสีได้เชื่อมถึงกันกับดวงกบฏเมษาฮาวาย โป๊ะเช๊ะ และเรายังพบอีกว่า t NO/HA=r KR และ r KR/HA=t KR เป็น Reciprocal ประกอบกับเป็นช่วงเวลาที่ v NO+HA-KR=r KR บ่งชี้ว่าเป็นช่วงเวลาปลดปล่อยเหตุการณ์ ในความหมายของ"กบฏ"อย่างชัดเจน
 
หากพิจารณาโครงสร้างของดวง Newmoon เองพบว่า ลัคนาทับโพไซดอน เมอริเดียนทับอังคาร มีดาวเด่นในดวงคือ PO(โพไซดอน) VE(ศุกร์) VU(วัลคานุส) เมื่อนำมาสร้างเป็นจุดอิทธิพล PO+VE-VU พบว่าเท่ากับเมอริเดียน(MC) หากจะแปลความเพื่อให้มีความหวัง อาจแปลว่า ขอเพียงปฏิบัติด้วยการใช้ปัญญา และมีศรัทธาในพลังแห่งศีลธรรม เราย่อมผ่านพ้นอุปสรรคไปได้
 
สำหรับชื่อ"กบฏเมษาฮาเฮ" ที่กล่าวถึงในครั้งนี้ ขอเรียนว่า ข้าพเจ้ามิได้มองว่าเป็นเรื่องตลกของสภาโจ๊กแต่อย่างใด หากแต่นิยามชื่อออกมาในเชิงเหน็บแนมโดยเจตนา เท่านั้นเอง
 
อนึ่ง หากแม้นว่าเราจะผ่านพ้นเหตุการณ์ไปได้ภายในเดือนนี้ แต่ก็ยังคงจะพบอุปสรรคปัญหาครั้งใหญ่ได้อีก ภายในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ซึ่งเรื่องนี้ในมุมมองของนักโหราศาสตร์สากล เพ่งเล็งไปที่จังหวะเสาร์เดินหน้าเข้าสู่แกนตุล ในขณะที่มีมฤตยูอยู่ที่แกนเมษ และหากเป็นโหราศาสตร์ยูเรเนียนจะพบว่า ฮาเดสอยู่ที่แกนกรกฏ เกิดเป็นโครงสร้างสำคัญ T-sqr(สามเหลี่ยมมุมฉาก) และตอนปลายเดือนกรกฏาคม ดาวอังคารจะจรเข้าสู่แกนตุลทับดาวเสาร์ ถือว่าเป็นการกระตุ้นให้โครงสร้างร้ายแรงเกิดการทำงาน เราอาจจะมาพูดว่าเหตุการณ์ในช่วงนี้เป็นแค่น้ำจิ้มก็ได้ จากผลของการที่เสาร์จรถอยหลังมาเข้าแกนตุลเมื่อ 6 เม.ย. และสัมพันธ์ถึงโครงสร้างของมฤตยู ฮาเดส ในวงการโหราศาสตร์สากลกำลังพูดกันว่าอย่ากระพริบตากันเลยทีเดียว
 
ในเมื่อเราทราบว่าอาจมีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้นในอนาคต ณ ขณะนี้และต่อไปเราจะทำอะไร มีท่าทีอย่างจึงจะทำให้สถานการณ์คลี่คลายไปในทางที่ดี หรืออาจผ่อนหนักเป็นเบาไปได้ คงต้องพยายามมีสติ รับรู้ปรากฏการณ์ต่างๆแล้วแปรเปลี่ยนให้เป็นไปในทางสร้างสรร อย่าลืมว่าโหราศาสตร์เป็นเพียงเครื่องมือในการบอกแนวโน้มของเหตุการณ์ แต่มนุษย์สามารถเลือกแนวทางปฏิบัติไปในทางใดก็ย่อมได้ ทุกปัญหามีทางแก้ โครงสร้างร้ายในโหราศาสตร์เราก็ย่อมสามารถสร้างกิจกรรมทดแทนที่สอดคล้องกับโครงสร้างได้เช่นกัน มันเป็นเรื่องของ Freewill มิใช่ Destiny ทั้งนี้หากเป็นเหตุการณ์ร้ายอันเกิดจากการกระทำของมนุษย์ แต่หากเป็นเหตุภัยพิบัติอันเกิดจากธรรมชาติ อย่างน้อยการเข้าใจและทำความเข้าใจไว้ล่วงหน้าก็คงจะทำให้มนุษย์ได้ยอมรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างมีสติรู้เท่าทัน
 
เมื่อมีโอกาสจะได้นำเรื่องนี้มาวิเคราะห์โดยละเอียดต่อไป
 
และติดตามเรื่องราวประกอบได้จากทวิตเตอร์ที่ http://twitter.com/payakorn

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
เอกสิทธ์ วันที่ : 15/04/2010 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

(0)
ถามทางยูเรเนี่ยนหน่อยครับ

แล้ว 3 เกลอหัวแข็งหรือพวกแกนนำนี้ ต่อไปเขาจะสุขสบายกันอย่างไรครับ

แล้วสรุปว่า ทักษิณเป็นมะเร็งจริงหรือครับ

แล้วที่หมอกฤษณ์ระบุได้ถึงนายกคนต่อไปอักษร ว. นี่มันมีที่มาที่ไปอย่างไรครับ งง
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน