• Payakorn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : payakorn@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-20
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 145188
  • จำนวนผู้โหวต : 36
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤษภาคม 2553
Posted by Payakorn , ผู้อ่าน : 2039 , 20:33:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขออนุญาตคัดลอกเนื่อหา จากตำรา"หลักสูตรการศึกษาถิ่นไกล 18 บท" เล่มที่ 2 ของท่าน พลตรี ประยูร พลอารีย์ ฉบับพิมพ์ใหม่ล่าสุด หน้า 463 ดังนี้
 
...ศูนย์รังสี มีประโยชน์มากในการพยากรณ์ทางโหราศาสตร์ และจากประสบการณ์ของนักโหราศาสตร์ส่วนใหญ่พบว่า ศูนย์รังสี แสดงผลในการพยากรณ์ชัดกว่าจุดอิทธิพลจำพวกอื่น และโดยทั่วๆไปนั้น ในทางปฏิบัติเรามักจัดลำดับความสนใจไว้ดังนี้
 
สนใจเป็นอันดับแรก ดาวพระเคราะห์และปัจจัยอื่นๆ
สนใจเป็นอันดับที่ 2 ศูนย์รังสี(มักนิยมกล่าวแยกจากจุดอิทธิพล)
สนใจเป็นอันดับที่ 3 จุดอิทธิพล
สนใจเป็นอันดับสุดท้าย ศูนย์รังสีและจุดอิทธิพล ที่มีความสลับซับซ้อน
 
อย่างไรก็ดี เกี่ยวกับ ศูนย์รังสี และจุดอิทธิพล ที่มีความสลับซับซ้อนนี้ ก็มิได้มีความสำคัญเป็นลำดับสุดท้ายเสมอไป ศูนย์รังสีและจุดอิทธิพล ที่มีความสลับซับซ้อนบางชุด ให้ผลการพยากรณ์ แน่นอนมาก(จุดจำพวกนี้ นักโหราศาสตร์มักท่องจำกันเป็นรายจุด ซึ่งมีอยู่ไม่มากนัก)เช่น จุดแสดง"การถึงแก่กรรมด้วยอาวุธยิง" เป็นต้น ซึ่งได้แก่จุด อังคาร/เสาร์+เซอุส-ฮาเดส(MA/SA+ZE-HA) แสดงผลในการพยากรณ์ แน่นอนมาก จุดแปลกๆ เหล่านี้ ได้มาจาก ประสบการณ์ และได้มีบันทึกเอาไว้ในคัมภีร์สูตรพระเคราะห์สนธิืฉบับสมบูรณ์ด้วย....
 
ตัวอย่างจากกรณีของจุด อังคาร/เสาร์+เซอุส-ฮาเดส(MA/SA+ZE-HA) ในดวงของเสธ.แดง นัน ปรากฏจุดดังกล่าวชัดเจนมาก จากภาพดวงดังนี้
 
 
 
หมายเหตุ ได้ทำการทดลองปรับเวลาเกิดของเสธ.แดง เพื่อใช้ในกรณีศึกษาครั้งนี้เป็น 18:25 น.
 
ในดวงกำเนิดของเสธ.แดง มีจุด MA/SA+ZE-HA อยู่ที่ 26พิจิก14 หรือ 236:14 องศา ในวันเสียชีวิต ปรากฏว่า อาทิตย์จรกุมแอดเมตอสจรทับเมษบวกโค้งซึ่งเล็งจุด MA/SA+ZE-HA พอดิบพอดี และ MA/SA+ZE-HA จรยังทำมุมกับอาทิตย์บวกโค้ง มุมจำนวนเท่าของ 45 ในระยะวังกะ 0:00 พอดีเป๊ะ แปลคำแปลได้คือ วันเสียชีวิต ในวัยนี้ เจ้า้้ชะตาถึงแก่กรรมด้วยอาวุธยิง อีกทั้งเวลาเสียชีวิต เมอริเดียนจรยังเท่ากับจุดนี้เช่นกัน (นาทีเสียชีวิต)
 
ช่างเ็ป็นความบังเอิญอันแสนร้ายกาจ เสียนี่กะไร
 
กรณีของเสธ.แดงนับว่าเป็นตัวอย่างน่าสนใจในการแสดงให้เห็นความสำคัญของจุดอิทธิพลที่มีความสลับซับซ้อนได้ ซึ่งโดยปกตินักโหราศาสตร์ก็คงจะมิได้ไปตรวจสอบ หากยังไม่เกิดเหตุการณ์ขึ้น ซึ่งน่าคิดว่าในกรณีของเสธ.แดง หากไปปรึกษานักโหราศาสตร์ก่อน ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจตรวจพบเพราะโดยอาชีพของเสธ.แดง น่าจะมีโอกาสเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น และภาพดาวค่อนข้างสังเกตุง่าย หากอ่านจากดวงจรอายุขัย ที่จุดเมษบวกโค้ง(v1 AR) ก็จะพบก่อนแล้วว่าเล็งจุด r MA/SA+ZE-HA ซึ่งในพื้นดวงนั้น r MA/SA=r ZE อยู่แล้ว
 
อังคาร+เสาร์-เซอุส(MA+SA-ZE) แปลว่า การทะเลาะวิวาทหรือการมีศัตรูสำคัญซึ่งส่วนมากมักไม่มีทางที่จะประสานกันได้เลย ถึงแก่กรรมเนื่องจากการลอบสังหาร รถยนต์ จากไฟหรือโดยอาวุธยิง
 
ได้ทำการปรับเวลาเกิดเป็น 18:25 น. เมื่อตรวจสอบเพิ่มเติมจากจุด MA+SA-ZE พบว่า t MA+SA-ZE =v1 MC =v1 MO , MP=v1 ZE =v1 MA/SA =v1 MA+SA-ZE =r MA+SA-ZE/HA และ t MA/SA =r MC =v1 MA/SA+ZE-HA
 
นอกจากนี้จากวันเวลาเสียชีวิตยังพบว่าจุดแสดงบุคลิกภาพ(Perch Point) t MC+SU+PO=r MC+SU+PO และ t MC/PO//MC+PO ทับ r MC/PO//MC+PO (เป็นจุดอิทธิพลซับซ้อนอีกจุดที่น่าสนใจ) อาจพูดได้ว่าเสธ.แดง หมดอายุขัยแล้วจริงๆ และ t MC/PO=v1 MC/PO ด้วย
 
ในความเชื่อส่วนตัวของข้าพเจ้า คิดว่าเสธ.แดง จากไปด้วยสภาวะที่รู้สำนึกถึงการหมดอายุขัย และคงได้ตั้งอธิษฐานจิตไปกำเนิดยังภพภูมิที่ดีพอควร จุดแสดงวันดังกล่าว MP เล็ง PO+PO-SU หมายถึง โอปาติกะ อีกทั้งชั่วโมงนั้น จันทร์ทับโครโนส ในขณะที่เวลานั้น t SU+SU-MC/PO(separation of the body, from the life element)ทับเสาร์(SA)และเล็งพฤหัส(JU) ซึ่งในวัยนี้ v1 SU+SU-MC/PO=r MC

 
กรรมใดที่เกิดจากการล่วงเกินต่อกันกับ เสธ.แดง ประการใด ก็ขออโหสิกรรม อย่าได้มีเวรต่อกันเลย
 
ปล. โดยปกติคงจะมิได้ตรวจสอบโครงสร้างพระเคราะห์สนธิเพื่อการพยากรณ์ โดยเริ่มที่จุดอิทธิพลอันสลับซับซ้อนแบบนี้ วิธีการยังคงยึดถือดารตรวจสอบตามลำดับความสนใจ จากปัจจัยเดี่ยว ศูนย์รังสี และจุดอิทธิพลปกติ และการตรวจสอบดวงจรอายุขัย ดวงทินวรรษ เพื่อวิเคราะห์ความเป็นไปได้ที่จะเกิดเหตุการณ์สำคัญของเจ้าชะตา
 
เพียงแต่ในครั้งนี้ต้องการจะศึกษากรณีของ"จุดอิทธิพลที่มีความสลับซับซ้อน" เป็นวัตถุประสงค์เฉพาะของบทความนี้ ขอให้เข้าใจตามนี้

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
WIC!!WIC!! วันที่ : 27/05/2010 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thingtoyou

(0)

555+++
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน