• เด็กปักษ์ใต้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunkifrisedeh@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-27
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 126464
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
unee.com
เข้ามาดูได้น่ะ ครับ มีอะไรใหม่ๆๆ นำเสนอบ้างน่ะครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/uriyalanews
วันพฤหัสบดี ที่ 20 สิงหาคม 2552
Posted by เด็กปักษ์ใต้ , ผู้อ่าน : 65544 , 21:28:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 การวางผังโรงงาน (Plant  Layout)  การวางผังโรงงาน (Plant  Layout)                     การวางผังโรงงาน  หมายถึง  งานหรือแผนการในการติดตั้งเครื่องจักร เครื่องมือ อุปกรณ์  และวัตถุต่าง ๆ  ที่จำเป็นในกระบวนการผลิต  ภายใต้ข้อจำกัดของโครงสร้าง และการออกแบบของอาคารที่มีอยู่  เพื่อทำให้การผลิตมีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูงสุด  หลังจากที่เราได้เลือกทำเลที่ตั้งโรงงาน และได้ทำการก่อสร้างอาคารโรงงานเรียบร้อยแ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 สิงหาคม 2552
Posted by เด็กปักษ์ใต้ , ผู้อ่าน : 41971 , 09:33:21 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ป้ายเตือน (WARNING SIGNS)ป้ายเตือน  ระวังอันตราย ส่วนใหญ่จะมีในโรงงานอุตสาหกรรมใหญ่ๆๆ จะติดป้ายที่มี เครื่องจักรกำลังทำงานป้ายเตือน    ไฟ้ฟ้าแรงสูง  จะมีป้ายในโรงงานอุตสหกรรม  จะติดที่ รั่วที่มีหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงป้ายเตือน  ระวังอันตรายจากเปลวไฟ  มีในโรงงาน ที่เชื่อมเหล็ก  หรือ  ผลิตเหล็กกล้าต่างๆๆส่วนใหญ่โรงงานนี้จะมีแถว  เขตอุตสาหกรรม  ใหญ่ๆๆป้ายบังคับ (REGULATORY SIGNS) ป้ายบังคับ  ให้สวมร้องเท้าน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม 2552
Posted by เด็กปักษ์ใต้ , ผู้อ่าน : 5246 , 02:33:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำ ต ก เ อ ร า วั ณน้ำตกเอราวัณ   อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตั้งอยู่ที่   อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี   เป็นน้ำตกที่มีระยะทางยาวประมาณ 1,500 เมตร ติดต่อกัน ซึ่งแบ่งออกเป็นชั้นๆ ได้ 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความงามร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ ทั้งเถาวัลย์พันเกี่ยวทอดตัวไปบนต้นไม้ใหญ่ กล้วยไม้ป่าหลายชนิดบนคาคบไม้ สายธารน้ำที่ไหลตกลดหลั่นลงมาบนโขดหินสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง เสียงสาดซ่า คลอเคล้าด....

อ่านต่อ

Posted by เด็กปักษ์ใต้ , ผู้อ่าน : 4605 , 01:58:59 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมู่บ้านทำเรือกอและ บ้านปะเสยะวอ จังหวัดปัตตานีเรือกอและ   ลักษณะและวิธีการใช้เรือกอและเป็นเรือประมงที่ใช้ในแถบจังหวัดภาคใต้ตอนล่างมีลักษณะเป็นเรือยาวที่ต่อด้วยไม้กระดานโดยทำให้ส่วนหัวและท้ายสูงขึ้นจากลำเรือให้ดูสวยงาม นิยมทาสีแล้วเขียนลวดลายด้วยสีฉูดฉาดเป็นลายไทยหรือลายอินโดนีเซีย ซึ่งนำมาประยุกต์ให้เหมาะกับลำเรือ เรือกอและมี ๒ แบบคือ แบบหัวสั้นและแบบหัวยาว ขนาดของเรือแบ่งเป็น ๔ ขนาด โดยยึดความยาวขอ....

อ่านต่อ


/1