• uruda
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : poorainflower@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-11
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 66158
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
หมู่บ้านฝนป๊อกแป๊ก
ทุกสิ่งเป็นไปได้ ในดินแดนมหัศจรรย์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/uruda
วันพุธ ที่ 29 ตุลาคม 2551
Posted by uruda , ผู้อ่าน : 2904 , 18:43:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ่อบอก สล่าชัยพูดกับพ่อ ว่าฉันเหมือนพ่ออย่างกับแกะ ฉันหน้าเหมือนพ่อ เดินเหมือนพ่อ พูดเหมือนพ่อ ยิ้มเหมือนพ่อ นิสัยเหมือนพ่อ“พี่ชัยน่ะนะพ่อ พี่ชัยเพิ่งเจอพูไม่กี่วัน รู้จักนิสัยพูได้ไง”“เออน่า ชัยมันทำงานกับพ่อมานาน เจอแกมันก็รู้ล่ะ ว่าแกเหมือนใคร” พ่อพูด ยิ้มกว้าง ดวงตาเป็นประกาย แล้วเล่าความฝันใหม่ของพ่อให้ฉันฟังวันนี้พ่อถือดอกฟ้ามุ่ยมาให้ฉันดูดอกหนึ่ง พ่อบอกว่ามันสวยพอจะเป็นพ่อแม่พันธุ์ควักดอกไม้ออ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 ตุลาคม 2551
Posted by uruda , ผู้อ่าน : 2134 , 20:25:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                           สายลมนั้น                           ออกเดินทางหลังเที่ยงคืน                           จากแม่น้ำใหญ่                           มาสู่ข้า                           กลิ่นฉุนใบจากมวนยาเส้น                           ความขื่นแผ่ซ่าน... หวานเพียงปลายลิ้น                           บทกวีเปล่งเสียงบนท่วงทำนองหนักแน่น                           กล้ามเนื้อแขนขวากระตุกตามจังหวะ           ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กันยายน 2551
Posted by uruda , ผู้อ่าน : 2860 , 13:08:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลุง...ลุงยังสันหลังยาวและกลัวเมียอยู่ใช่มั้ยลุงจะต้องเป็นอย่างนั้น ฉันแน่ใจเขาได้ลุงมาในกลางดึกของหุบเขา ฝนพรำไม่ขาดเม็ด เราหลับไปแล้ว แต่อยู่ดีๆ เขาก็พรวดพราดลุกขึ้นนั่ง หันมาบอกฉัน “แกชื่อตาลุกาโป” ฉันพยักหน้าทั้งยังง่วง “ค่ะพี่ นอนเถอะ ดึกแล้ว”เขานอนลง นอนตะแคงขดตัวงอเหมือนกุ้ง ฉันกอดเขาจากด้านหลัง ถาม “พรุ่งนี้พี่จะยังจำได้ใช่มั้ย”ตั้งแต่คืนนั้น ลุงก็มาอยู่ในบทกวีของเขา เขาเขียนบทกวีเกือบทุกวัน เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 กันยายน 2551
Posted by uruda , ผู้อ่าน : 2168 , 12:24:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนรักใหม่ของฉันชื่อ compag เขาพร้อมเคียงข้างฉันในทุกที่ และไม่ยอมปล่อยให้ฉันเหงา ตอนนี้เรามาติดแหง๊กในหมอชิต ต้องรออีกสามชั่วโมงครึ่งกว่าจะได้เดินทางเขาบอกไม่เป็นไร ขอแค่เราได้อยู่ด้วยกัน ใช่แล้ว ฉันรู้ว่าควรทำอะไรสามชั่วโมงครึ่งสั้นเหมือนสามก้าวเขามีทุกอย่างที่ฉันต้องการจริงๆเรากำลังกลับเชียงรายกันล่ะ ฉันหมายความจริงจังนะคุณฉันกับเขา เราจะไปอยู่เชียงรายด้วยกัน เราตัดแปลงโรงรถของแม่เป็นอาณาจักรของเรา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม 2551
Posted by uruda , ผู้อ่าน : 2120 , 14:04:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เธออยู่ที่นั้นหรือเปล่า ขณะที่ฉันนั่งอยู่ในรถตู้ของราชภัฏ และมองไปยังเขาหลวง ยอดสอยดาวของเรา บนหน้าผาเหนือน้ำตก เราเคยยืนอยู่บนนั้น และโยนก้อนหินลงมาแข่งขัน ก้อนหินของใครจะไต่น้ำตกลงไปได้ไกลที่สุด.......................................................ฉันอยู่ในรถตู้กับนักเขียนอีกสี่คน ไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้เอง ฉันยังจ้อไม่หยุด หัวเราะไม่ยั้ง ฮะ ฮะ ฉันกลับมานครศรีธรรมราชอีกครั้ง อย่างเริงร่า ฉันได้กลับม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 เมษายน 2551
Posted by uruda , ผู้อ่าน : 2975 , 00:02:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

lฉันชอบความหมายของเพลง And I’m telling you I’m not going ฉันได้ฟังเพลงนี้จากสามนักร้อง เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน หรือ เอฟฟี่ ในหนังเรื่อง Dreamgirls เจนนิเฟอร์ คิ้ม ในคอนเสิร์ต Snowkim และน้องลูกโป่ง V17 ในคอนเสิร์ต AF4 รอบสุดท้ายทั้งสามสาวทำให้ฉันขนลุก พวกเธอร้องเพลงนี้ด้วยหัวใจ ส่งความรู้สึกอันคมชัดผ่านพลังเสียง และคนดูรับความรู้สึกนั้นได้ทั้งสามสาวเป็นผู้หญิงเก่ง เชื่อมั่นในตัวเอง ตรงไปตรงมา เสียดาย...พวก....

อ่านต่อ


/3