• แต๋งแต๋ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-13
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 37715
  • ส่ง msg :
  • โหวต 107 คน
เจ้านายพระองค์น้อย น่ารักที่สุดในโลก
วันอังคาร ที่ 23 กันยายน 2551
Posted by แต๋งแต๋ง , ผู้อ่าน : 4222 , 09:04:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ประเทศไทยเรามีอิสสระเสรีมากจนกระทั่งคนบางคนสามารถถือครองสถานที่ท่องเที่ยวเป็นสมบัติส่วนตัว ได้ทั้งรูปแบบโฉนด และใบกรรมสิทธิต่างๆ และการสัมปทาน 

เราจะไม่พบเรือยอร์ช ไม่มีสปีดโบ๊ตลากสกี เรือหาปลา เรือโดยสารสารพัดรูปแบบ ไม่พบขยะส่งกลิ่นเน่าเหม็น  ฯลฯ เหมือนอย่างที่เราพบในดินแดนเสรี ที่ชื่อว่าไทยแลนด์

การพัฒนาการท่องเที่ยวไม่ต่างคนต่างทำ เหมือนอย่างที่ราชการไทยชอบทำ (เรือกระด้งครับ ผมเรียกเอง เพราะท้องเรือทั้งลำเป็นไม้ไผ่สานเหมือนกระด้ง แล้วทาด้วยชันกันน้ำเข้าเรือครับ)

เรือท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เดียวกัน เป็นศิลปวัฒนธรรมประเพณีของชาติ เห็นภาพนี้แล้วก็ต้องระลึกถึงประเทศเวียดนาม

อีกทั้งยังบอกอาณาเขตประเทศไปในตัว เรือลำนี้แล่นไปเกาะแก่งใด ก็ต้องทราบว่า นี้คือ ดินแดนของประเทศเวียดนาม

ธงทิวโบกสะบัดอย่างมีชีวิตชีวา เรือท่องเที่ยวเหล่านี้ สำหรับนักท่องเที่ยวประมาณ๓๐-๔๐คน เท่านั้น มีโต๊ะอาหารเป็นโซฟาอย่างดี มีครัวบนเรือและห้องน้ำสะอาด๒ห้อง

 ดาดฟ้าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมาก อีกทั้งตากล้องก็สวยครับ

เรือท่องเที่ยวทุกลำ ขึ้นทางหัวเรือครับ เป็นเรือมังกร ตามตำนานที่เล่าถึงกำเนิดเรื่องราวของหมู่เกาะแห่งนี้ว่า

กาลครั้งหนึ่ง ระหว่างที่ชาวเวียดนามกำลังต่อสู้กับกองทัพจีนที่ยกมารุกรานนั้นปรากฏว่า เทพเจ้าได้ส่งกองทัพมังกรลงมาช่วยปกป้องคุ้มครองเวียดนาม บรรดากองทัพมังกรเหล่านั้น ได้ดำดิ่งลงสู่ท้องทะเล บริเวณที่เป็นอ่าวฮาลองในปัจจุบันนั่นเอง ทั้งนี้ในระหว่างที่กองทัพมังกรกำลังดำดิ่งลงสู่ท้องทะเลนั้น ก็ทำให้บรรดาอัญมณีต่างๆ รวมทั้งหยกอัญมณีสีเขียว ได้กระเด็นออกพุ่งขึ้นมา จนกลายเป็นเกาะแก่งต่างๆ เขียวขจี และเกาะต่างๆ เหล่านี้ ก็กลายเป็นแนวป้องกันการรุกรานจากกองทัพจีนได้ด้วย ส่งผลให้เวียดนามรอดพ้นจากความพ่ายแพ้ศึก และสามารถก่อตั้งประเทศได้ในที่สุด

(ข้อมูลจาก               

 http://www.siamrath.co.th/UIFont/NewsDetail.aspx?cid=70&nid=21511)

มองย้อนกลับไปที่ท่าเรือเมืองฮาลองครับ

ชาวเวียดนามในดวงใจของใครคนหนึ่ง ที่ดาดฟ้าเรือ

การเดินทางเที่ยวชมหมู่เกาะในอ่าวฮาลองครั้งนี้  เสมือนการชมภาพยนต์ตัวอย่างเท่านี้น เนื่องจากยังมีพื้นที่และเกาะอีกมากมายที่ทัวร์ไม่ได้จัดให้เรา วันข้างหน้าอาจมีการเหมาเรือล่องทั่วทุกพื้นที่ก็ได้ครับ

อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay) ได้รับขึ้นทะเบียนรายชื่อเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติของ องค์การวิทยาศาสตร์การศึกษาและวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเนสโกจากการประชุมคณะกรรมการมรดกโลก ยูเนสโก เมื่อช่วงวันที่ 12-17 ธ.ค.2537 ที่ จ.ภูเก็ต ประเทศไทย ด้วยเหตุผลตามหลักเกณฑ์ทางธรรมชาติ ข้อ 7 และ ข้อ 8 ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

หลักเกณฑ์ตามข้อ 7 นั้นระบุว่า เป็นตัวอย่างที่เด่นชัดของการเป็นตัวแทนในวิวัฒนาการสำคัญในยุคอดีตต่างๆ ของโลก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาความหลากหลายทางธรรมชาติบนพื้นโลก

หลักเกณฑ์ตามข้อ 8 เป็นตัวอย่างที่เด่นชัดในการเป็นตัวแทนของขบวนการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญทางธรณีวิทยา หรือวิวัฒนาการทางชีววิทยา และมีปฏิสัมพันธ์กันระหว่างมนุษย์กับสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติที่กำลังดำเนินไปอยู่

สำหรับอ่าวฮาลองแห่งนี้ อยู่ภายในพื้นที่อ่าวตังเกี๋ย ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามอีกทีหนึ่ง ซึ่งมีพรมแดนติดกับทางตอนใต้ของจีนแผ่นดินใหญ่ ประกอบด้วย เกาะต่างๆ กว่า 1,900 เกาะ ตลอดแนวชายฝั่งที่มีความยาว 120 กิโลเมตร รวมแล้วมีพื้นที่ประมาณ 1,553 ตารางกิโลเมตร โดยเกาะแก่งต่างๆ เหล่านี้หากกล่าวถึงในเชิงธรณีวิทยา ส่วนใหญ่เป็นเกาะหินปูน และแต่ละเกาะก็มีต้นไม้ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่น สะท้อนให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของเกาะเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันอ่าวฮาลอง ขึ้นอยู่กับ จ.กวาง นินห์ ของเวียดนาม ที่มาของชื่ออ่าว

อย่างไรก็ตาม จากการขุดค้นทางโบราณคดี พบว่า บริเวณแถบนี้มีผู้คนเคยมาอาศัยอยู่ ตั้งแต่ช่วงปี 16,000-5,000 ก่อนคริสตกาลแล้ว โดยพบเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆ ของมนุษย์ยุคหิน เช่น เครื่องจับปลาและล่าสัตว์น้ำชนิดต่างๆ เป็นจำนวนมาก

เกาะแห่งนี้เราขึ้นเพื่อชมความสวยงามของถ้ำ ดองเทียนกุง (ท้องพระโรงสวรรค์)    ท่าเทียบเรือจะน้อยจะมาก ก็ยังมีลักษณะของศิลปวัฒนธรรมให้เราได้เห็น ไม่ใช่สักแต่ให้มันมี เพื่อให้คนเดิน ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวของประเทศประชาธิปไตยเฟื่องฟูอย่าง ไทยแลนด์แดนศิวิไลซ์ นั้นยังมองหาแบบนี้ไม่เจอเลย เห็นไหมครับ ไม่มีขยะ ไม่มีถุงพลาสติกกระป๋องเครื่องดื่ม ไม่มีเศษแก้วแตก เศษขวดเบียร์ นี้แหละครับที่ผมคิดว่าเขาพัฒนากว่าเราเยอะ

(นินทา)...แต่ห้องน้ำก็ยังเป็นปัญหาของชาวประเทศที่หน้าตาจีนๆกลุ่มชาวมองโกลอยด์ เพราะเป็นห้องสุขาที่ไม่สุขี เนื่องจากยังต้องปิดกั้บลมปราณนานพอๆกับชาวเลงมหอยเลยครับ

ด็องเทียนกุง รากศัพท์มาจากภาษาจีน เช่นเดียวกับรากเหง้าชาวเวียดนาม ที่มีกำเนิดมาจากจีน ดังคำพูดคนจีนกล่าวว่า มังกรมีลูกเก้าชนิด แตกต่างกันไป   ชาวเวียดนามเขาก็ถือว่าเขาก็ลูกมังกร ชาวจีนก็มีคำพูดว่าลูกมังกรมี๙ชนิด แตกต่างกันไป เพื่อจะไม่ต้องยกกองทัพมาปราบปรามให้อยู่ในอาณัติ

มองย้อนกลับไปที่ท่าเทียบเรือ

(ยังไม่หมด ไปทำงานก่อนครับ แล้วจะมาลงภาพให้ชมอีก คัดจากหลายร้อยภาพ เหลือให้ชมก็หลายสิบครับ)

(ต่อครับ)

มองเห็นตัวเมืองฮาลองอยู่ไกลๆ

ภายในถ้ำครับ เสมือนอยู่ในท้องพระโรงจริงๆ อากาศไม่อบอ้าวมาก แม้ผู้คนจะเดินไม่ขาดสาย

การถ่ายภาพหากใช้แฟล็ชจะไม่ได้ภาพที่สวยงามครับ เพราะแสงแฟล็ชไปไม่ถึง และไม่ได้แสงที่ฉายผนังถ้ำไว้

ต้องมือนิ่งๆ ใจเย็นๆ หากมีขาตั้งกล้องจะได้ภาพสวยๆครับ เพราะมือไม่นิ่งทำให้ได้ภาพเบลอ

ก้อนหินงอกหินย้อยมากมาย เกิดเป็นลักษณะที่คล้ายกับสิ่งต่างๆตามจินตนาการ ผมไม่ได้ฟังไกด์เล่า เพราะผมขี้เกียจฟังสิ่งที่เป็นจินตนาการของคนเล่าหรือตามหนังสือพูดไว้

ก็เลยหาเก็บภาพมาให้ชมกันครับ

ตรงนี้คล้ายบัลลังก์ มีน้ำตกเล็กๆเล็กมากเหมือนน้ำหยด มีแอ่งรวมจึงเหมือนเป็นสระเล็กๆ มีเงินที่นักท่องเที่ยวทิ้งไว้ในน้ำด้วยครับ คงอธิษฐานอะไรไว้ แล้วจ่ายค่าส่งสิ่งที่ขอ

บางคนก็จินตนาการว่าก้อนนี้เหมือนเต่า ตำนานของชาวเวียดนามมีกล่าวถึงเต่าด้วยครับ

นี่ก็แอ่งน้ำอีกแห่ง   อย่างกับวังบาดาลเลยสีน้ำเงินนั้คือผนังถ้ำครับทำเสมือนอยู่ใต้มหาสมุทร

นี่ก็คล้ายท้องพระโรงครับ เพดานถ้ำเป็นหวำๆ แสดงให้เห็นว่า หินย้อยที่ก้อนโตมากๆวันหนึ่งก็หลุดจากเพดานถ้ำมาเสียบพื้นเป็นโขดหินโตๆ แล้วก็หยดน้ำหินปูนลงมาอีก ทำให้มีหินปูนเกาะเพิ้มมากขึ้นไปอีก

ก้อนหินย้อยที่หลุดจากเพดานถ้ำ ร่องรอยที่หลุดออกไปก็ไม่มีจุดให้น้ำไหลจึงไหลไปรวมที่บริเวณข้างเคียง เกิดหินย้อยแนวใหม่ อันนี้คล้ายม่านท้องพระโรง

อันนี้ก้อนหินย้อยที่หลุดจากเพดานถ้ำพอถูกน้ำหินปูนหยดลงมาใส่ ก็เกิดการก่อตัวเกิดเป็นภาพแปลกตา ก้อนนี้เป็นกระหล่ำดอก ไม่ทราบว่าคนเวียดนามจินตนาการเหมือนอะไรเพราะไม่ได้ฟังไกด์เม้าท์

ออกจากถ้ำมาก็เจอสิ่งที่สวยงามลมพัดเย็นสบาย แต่ก็มีสิ่งไม่พึงปรารถนาคือ กลิ่นบุหรี่ ของน้องช่างภาพชาวเวียดนามที่ตามไกด์มาถ่ายวิดิทัศน์ ไว้อัดขายให้เราอีกที ทำให้ไกด์เสียรายได้ตรงนี้ เพราะน้องช่างภาพปล่อยควันบุหรี่ให้เราดมสามรอบทำให้เราปวดหัวเป็นไมเกรน เลยหมดมู้ดจะอุดหนุนพี่น้องชาวเวียดนาม

......................................................................................................

หวังว่าคงได้รับความสุขความสบายใจกับภาพที่นำเสนอนะครับ

(ยังมีต่อครับ)

...............................................

บทวิพากษ์

ประเทศเวียดนามกำลังทำการพัฒนาขนานใหญ่ครับ  เป็นที่น่าจับตามอง เนื่องจากประชากรมากกว่าประเทศไทย (ประมาณ๘๗ล้านคน) ทุกคนต้องกินต้องใช้ ทุกคนต้องเจ็บป่วย ทุกคนอยากมีความสุข ดังนั้นสินค้าต่างๆต้องหลั่งไหลเข้าออกประเทศเวียดนามครับ
 
การบริหารจัดการประเทศไทย ประชากรกว่า๖๐ล้านคน ยังสับสนกับการเมืองไทย ข้าราชการไทยระดับสูงยังแสวงหาตำแหน่ง การบริหารราชการการบริหารนโยบาย ยังสับสน อย่าว่าแต่ทิศทางเลยครับ แม้บทบาทก็ยังสับสน ว่ากรมของตนนั้นรับผิดชอบภารกิจใด จะร่วมบูรณาการกับกรมอื่นได้อย่างไร ยังหลงประเด็นกันอยู่มากครับ

ในขณะที่ประเทศเวียดนามเป็นประเทศที่ปกครองระบอบเผด็จการ พรรคการเมืองมีพรรคเดียว สั่งการตูมเดียวทุกหน่วยต้องเดินหน้า ใครหยุดหรือเดินผิดทางมีปัญหาแน่ การพัฒนาเป็นไปในทิศทางเดียว ด้วยอำนาจเผด็จการ

ใช่ว่าผมจะชอบเผด็จการนะครับ แต่อยากให้มองให้เห็นว่า หากการดำเนินการใด โดยไม่เสียเวลากับการหันซ้ายหันขวาสับสนในทิศทางที่จะเดินแล้ว การเคลื่อนขบวนย่อมไม่มีปัญหา

อำนาจเผด็จการนั้น มีจุดอ่อนในตัวมันเอง คือ ประชาชนไม่มีสิทธิ์ ประชาชนจะด้อยคุณภาพ เนื่องจากจะขาดสำนึกในส่วนรวม เพราะหลายสิ่งไม่ใช่ของตน  โรงงานหนึ่งมีจักรยานให้ทุกคนใช้ร่วมกัน ไม่ช้าไม่นาน ไกด์ผมเล่าว่าไม่ช้าไม่นาน พัง แต่พอแบ่งเป้นของใครของมัน สิบปีก็ยังเอี่ยมอยู่เลย

ประชาธิปไตยมีจุดแข็ง และจุดอ่อน อยู่ด้วยกัน หากประชาชนมีคุณภาพ  และมีจิตสำนึกในส่วนรวมหรือจิตสำนึกสาธารณะ ก็จะเป็นจุดแข็ง  แต่ขับเคลื่อนได้ช้า เพราะกว่าส่วนใหญ่จะมีจิตสำนึกเพื่อสาธารณะ  ก็เนิ่นนาน พยากรณ์ไม่ได้ 

หากไม่มีวิกฤตการณ์ต่างๆมาทำให้เดือดร้อนเสียก่อน แล้วประชาชนในระบอบประชาธิปไตยมักเห็นประโยชน์ส่วนตนที่แฝงมาพร้อมกับการเสียประโยชน์ส่วนรวมของประเทศ

แต่ไม่ยักมีการตำหนิว่าการขายเสียงให้นักการเมืองที่เอาเงินมาจ้างนั้นก็เป็นการคอรัปชั่นภาคประชาชน

จึงอยากให้ประเทศเรามองการขับเคลื่อนของประเทศเพื่อนบ้านด้วย

ประเทศเราเสียเวลากับข้าราชการการเมืองและข้าราชการประจำระดับสูง ที่ยักย้ายถ่ายเทประโยชน์ให้แก่ตนเอง จนประเทศเสียเวลาและเสียประโยชน์

ประเทศเราเสียเวลากับประชาชนที่ไม่ศึกษาการใช้อำนาจอธิปไตยตามระบอบประชาธิปไตย เพียงเห็นแก่การได้ประโยชน์ทางตรงเล็กๆน้อยๆ ไม่เห็นโทษทางอ้อมที่ใหญ่โต

ทำให้กลุ่มนักการเมืองที่แสวงประโยชน์พากันแห่เข้าสภา พากันเข้ามาหากินกับการบริหารราชการแผ่นดิน ทำให้ข้าราชการที่ตรงต่อความสุจริตไม่สามารถได้ใช้ความรู้ความสามารถให้เกิดประโยชน์แก่ประเทศและประชาชนโดยรวม

เพียงเห็นกิริยาอาการในการแสดงออกทางสื่อมวลชน เพียงเห็นเจตนาจากการกระทำต่างๆที่ปรากฏ ผู้รู้จำนวนมากก็ทราบแล้ว ว่า ต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น?

แต่จะทำอย่างไร?ที่จะให้การขับเคลื่อนประเทศไทยเป็นไปในทิศทางที่ควรกระทำ

................................................

01 running water. gold threads. spring breeze. dragon tiger 

..................................................

03 South thinks of the song

ขอขอบคุณเว็บimee.comเพลงจากimeeและคำแนะนำการค้นเพลงจาก และคุณChedthaครับ  

......................................................................................................................

ของแถมครับ

พายุHagupit ก่อตัวที่มหาสมุทรแปซิฟิกระหว่างฟิลิปปินส์กับเกาะกวมกำลังเคลื่อนตัวมาฮาลองและฮานอย ขณะนี้จุดศูนย์กลางเคลื่อนตัวถึงเกาะไหหลำแล้ว ประเทศไทยตอนบน คือภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือต้องระวังน้ำท่วมหนักครับ

หมายเหตุ ๒๗กันยายน๒๕๕๑

ภาพถ่ายจากดาวเทียมนี้อัพเดททุก๖-๘ชั่วโมงครับ วันนี้พายุฮากุปิตสลายตัวแล้ว แต่มีพายุลูกใหม่เกิดแทนครับ โดยมุ่งหน้าไปไต้หวันแล้วเลี้ยวไปญี่ปุ่น  มีผลให้ดึงกลุ่มเมฆจากมหาสมุทรอินเดียผ่านเข้าบ้านเรา ฝนตกชุกอีกเช่นเดิม

หมายเหตุ ๒๘กันยายน ๒๕๕๑

พายุชื่อจางมี่ครับ วันนี้ถึงไต้หวัน ตามพยากรณ์อากาศ จะสลายตัวที่ญี่ปุ่นตอนล่าง วันที่๒ตุลาคมนี้ครับ   และมีอีกลูกกำลังก่อตัวใกล้บ้านเรา ทะเลจีนใต้ ติดเวียดนามตอนใต้ สังเกตว่ากลุ่มเมฆเคลื่อนตัวเข้าหาพายุจางมี่ เมื่อจางมี่สลายตัว กลุ่มเมฆจะรวมกับกลุ่มที่ทะเลจีนใต้ เป็นพายุลูกต่อไป  และยังมีกลุ่มเมฆที่จะรวมตัวกันเป็นพายุไต้ฝุ่นอีกกลุ่มที่มหาสมุทรแปซิฟิกระหว่าฟิลิปปินส์และเกาะกวมอีกลูกต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเคลื่อนตัวไปทางใด

ช่วงนี้ประเทศไทยเป็นฟ้าฉ่ำฝนครับ

หมายเหตุ ๒๙ กันยายน ๒๕๕๑

ในทะเลจีนใต้ชื่อว่าเมขลาครับ จะไปสลายตัวที่สามเหลี่ยมทองคำ ในวันที่๒ตุลาคม๒๕๕๑ครับ อีสานกับเหนือระวังน้ำท่วมครับ

ในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันออกของฟิลิปปินส์ ชื่อว่าTwenty oneจะไปไต้หวันครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณเชษฐา

เมื่อสักครู่ฟังว่าจะมีประชุม ไปถึงห้องประชุมก็ไม่มีประชุม เลยกลับมาคืนครับ

ฮิฮิไปชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงมาแล้วหลายรอบครับ สบายอารมณ์จนไม่อยากไปทำกิจอื่น เป็นบล็อกที่น่าจะเปลี่ยนชื่อว่าบล็อกความสุขนะครับ

ก็ว่าจะเตรียมข้อมูลลงตอนสองอยู่เหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับน้องยอดยา

ไม่รู้เป็นไง พออารมณ์งานเข้ามา อารมณ์เขียนบล็อกก็หายปหมด แม้แต่อารมณ์จะปรับขนาดภาพก็ยังหายเลยครับ
อาจเป็นเพราะต้องการเวลาที่เป็นกิจจะลักษณะเฉพาะก็ได้นะครับ
กลุ้มใจกับตัวพี่เองจริงๆ ไม่รู้จะพัฒนายังไง กลุ้ม กลุ้ม กลุ้ม

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
chedtha วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 06.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

สวัสดีครับ คุณหมอแต๋งแต๋ง

มาชมภาพอ่าวฮา ลอง อีกรอบแล้ว
คลิกโหวตให้อีกรอบด้วยครับ รอชมภาพชุดต่อไปนะครับ

วันนี้อัพบล๊อกบ้าน chedtha3
เชิญไปชม "สีสันแห่งฤดูใบไม้ร่วง Autumn Leaves" คลิกที่นี่ครับ
http://www.oknation.net/blog/chedtha3/2008/10/05/entry-2

อีกไม่กี่สัปดาห์ ต้นไม้ก็จะทิ้งใบร่วงหล่นจนเหลือแต่กิ่งก้านแล้ว
เลยเก็บภาพตอนที่มีสีสันสดใสเอาไว้ก่อน

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ISAAC วันที่ : 04/10/2008 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ISAAC1

มากวาดหยักไย่..............
บ้านพี่หมอ รก....
เพราะไม่อัพ ซะที

มัวแต่...กลับ (บ้านนอก อ่ะ จิ )

ฮิๆๆ

ยอดยาหยี

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 01/10/2008 เวลา : 04.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณพิมาน
ขอบคุณที่มาเยี่ยมอีกรอบครับ
ผมก็เพิ่มข้อมูลข้อคิดเห็นด้วย หวังว่าคงได้ความสุขเล็กๆน้อยๆนะครับ
ผมไปอ่านเรื่องของธนันธ์คร่าวๆแล้ว แต่ยังอ่านไม่ครบถ้วน จะเข้าไปอีกรอบครับ ขอไปภารกิจ มุกดาหารกับหาดใหญ่และชัยภูมิก่อนครับ แล้วจะไปติดตามธนันท์อีกรอบครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 01/10/2008 เวลา : 04.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับไอแค็กๆ

จำไม่ได้ แต่เดาว่าที่บ้านเลี้ยงหมาพันธุ์ดุใช่ไหมครับ? ถ้าเดาถูกจะให้เลี้ยงข้าวมื้อนึงเอ้า วันจันทร์นะ เพราะวันนี้ไปมุกดาหาร พรุ่งนี้ไปหาดใหญ่ มะรืนไปชัยภูมิกลับค่ำๆเมื่อวานไปขอนแก่น เดินทางสนุกสนานแต่แทบไม่ได้หลับกั๊บ
เห็นมาทักทายเลยแว็บมาตอบก่อนเดินทาง

วันจันทร์จะโดดงาน

เรื่องด็อกเตอร์เหลิมนั้น ไม่ได้ไปต้อนรับหรอกครับ เพราะเป็นเรื่องการให้ผู้หลักผู้ใหญ่จำได้และรู้จักเพื่อความเจริญก้าวหน้า
เราเป็นเสรีอิสสรชนไม่ไปหรอกครับ ไม่ค่อยว่างครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
pimahn วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

สวัสดีครับ คุณหมอแต๋งแต๋ง

แวะมาชมภาพจากเวียดนามอีกรอบครับ
ชอบภาพหินงอก หินย้อยมากๆเลย คุณหมอถ่ายภาพในถ้ำได้สวยมากๆ
ฝีมือการถ่ายภาพ ดีมากๆแล้วครับ

+1 โหวตให้อีกรอบครับ


มาส่งข่าวเรื่องอัพบล๊อก
http://www.oknation.net/blog/pimahn2/2008/09/30/entry-1

เพิ่งจะมีเวลาเขียนต่อนะครับ ดีใจมากๆเลยที่ติดตามเรื่องราวเสมอ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ISAAC วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ISAAC1

สวัสดีค่ะ พี่แต๋ง
ยินดีด้วย กับเจ้านายคนใหม่ (ป๋าเหลิม)
วันก่อนเห็นออกทีวี มอง ๆๆ หาอยู่ จะมีท่านพี่ มอบดอกไม้หรือเปล่า
... ไม่มีแฮะ ...

ว่าแต่ไปอยู่ไหนอ่ะ .. งานยุ่งหรือจ๊ะ

ชื่อนู๋ อ่านว่า (ไอ-แซค) มาจาก ไอแซค นิวตั้น
พี่จะงง มั้ย ว่านู๋มาจากไหน !!!

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 04.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณเขษฐา
ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ คาดว่าคงจะได้ลงตอนที่สองในสัปดาห์หน้าครับ มีภารกิจเข้ามา ต้องไปต่างจังหวัดทุกวันครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
chedtha วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

สวัสดีครับ คุณหมอแต่๋งแต๋ง

มาชมภาพวิวสวยๆของอ่าวฮา ลอง และ ถ้ำหินงอกหินย้อยที่งดงาม
ฟังเพลงเวียตนาม เพลินดีครับ คล้ายๆเพลงจีนเหมือนกันครับ

คลิกโหวตให้อีกรอบ ด้วยความขอบคุณที่พาเที่ยวนะครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณวัลยา

ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ
เสียดายที่เมืองไทยแดนเสรีไม่มีเรือไทยในท่าเรือท่องเที่ยวไทยนะครับ และเมืองเสรีก็ทิ้งขยะเสรีครับ
ดีใจที่ชอบครับ สัปดาห์หน้านี้มีภารกิจ ดูท่าการลงตอนที่สองน่าจะเป็นัปดาห์ถัดไปครับ
ต้องหาเวลาลดขนาดภาพก่อน
คุณวัลย์สบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
Wallaya วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wallaya

วิวสวย ทั้งในถ้ำ ทั้งนอกถ้ำเลยค่ะ หนุ่มก็หล่อ สาวก็สวย บทวิเคราะห์ทิ้งท้ายก็มีเหตุผล น่าคิดนะคะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 06.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

คงอีกหลายวันผมจึงจะได้ลงภาพชุดที่๒ครับ คุณมารุโกะ เวลาที่ภารกิจมาเยือน ไปชมภาพท่องเที่ยวคุณมารุโกะมาแล้วครับ จะตามอ่านตามชมให้ครบครับ

เพราะต้องลดขนาดทุกภาพให้พอดีกับจอ ตั้งไว้ที่กล้องกะขยายได้ภาพแผ่นโตๆครับ จะไปรอชมภาพเมืองเก่าครับ ชอบมากๆ แสดงถึงอดีตที่ยิ่งใหญ่ ยิ่งมีความเก่าและความสวยงามทางศิลปะด้วย นี่ถือว่าอารยธรรมเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
มารูโกะ วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

กลับมาตอบค่ะ

เว้ ดานัง ฮอยอัน จะเน้นไปในเรื่องเมือฝเก่า เมืองมรดกโลก สวยแบบเรียบ ไม่เงียบไม่เหงา พยายามจะเล่าลงบล็อกอยู่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณมารูโกะ

ผมเพิ่งไปครั้งแรกครับ ที่กล่าวถึงนั้นไม่เคยไปเลย สวยไหมครับ?

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

คงอยู่ได้นานครับคุณIssac

แต่ช่วงที่น่าไปมากๆน่าจะเป็นพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์
เป็นช่วงฤดูหนาวครับ ช่วงที่ผมไปนั้นร้อนมากครับ ก่อนไปควรศึกษาข้อมูลสถานที่ต่างๆให้ดี เพื่อจะได้ไม่เสียเวลาและไม่พลาดจุดน่าสนใจ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
มารูโกะ วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maruko

น่าเที่ยวค่ะ เคยไว้เว้ ดานัง ฮอยอันก็สวยงามน่าประทับใจเช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ISAAC วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ISAAC1

ตามมาเที่ยวเวียดนาม
เค้าให้อยู่นานแค่ไหนเนี้ย สวยแบบนี้ ไม่อยากกลับ แล้วซิ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณmarket

การดูงานต่างประเทศนั้นทำกันปีละหลายครั้ง ทุกกระทรวงครับ เงินภาษีของเราทั้งนั้นที่นำไปใช้จ่าย

แต่หลังจากดูงานแล้วนำสิ่งใดมาเป็นตัวอย่างความเจริญ

การศึกษาดูงานที่น่าศรัทธามากงานหนึ่งคือ เมื่อประธานาธิบดีปักจุงฮี ประกาศโครงการแซมาอึล อุนดง เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนเกาหลีใต้ ที่ต้องเผชิญในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่๒ ซึ่งเดี๋ยวจีนเดี๋ยวญี่ปุ่นผลัดกันเข้ามามีอำนาจเหนือชาวเกาหลี พอหลังสงครามทิ้งไว้แต่ความอดอยาก พ่อบ้านติดเหล้าและการพนันไม่ประกอบอาชีพ หญิงโสเภณีมีมากมาย แม่บ้านต้องอดทนอดกลั้น

โครงการแซมาอึล อุนดงขับเคลื่อนให้ชาวเกาหลีใต้สามารถก้าวหน้ามาจนปัจจุบัน มวลรวมของเศรษฐกิจเกาหลีใต้เป็นสามเท่าของอาเซียนทั้งหมดครับ

ผู้บริหารโครงการแซมาอึล อุนดง มาดูงานในประเทศไทยครับ

เขามาดูอะไรในประเทศไทย

ประเพณีลงแขกเกี่ยวข้าวของเราครับ เป็นตัวอย่างของจิตสำนึกสาธารณะและความร่วมมือร่วมใจกันในกิจกรรมชุมชน ความมีน้ำใจของคนไทยครับ เป็นแรงบันดาลใจของชาวเกาหลีใต้ที่พัฒนาให้แซมาอึล อุนดงประสบความสำเร็จ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
market วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

เห็นด้วยกับความไร้ระเบียบวินัยในเมืองไทย ควรจัดการให้ดีกว่านี้ค่ะ ดูงานกันก็เยอะ แต่ก็ยังไร้ระเบียบวินัยอยู่เหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณkunbig95
ดีใจที่ชอบครับ ขอบคุณที่มาเยี่ยมนะครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณmad
ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณเด็กดอย

การสัมปทานอุทยานแห่งชาติ เป็นเรื่องที่แสดงให้เห็นถึงความไร้ประสิทธิภาพของกระทรวงผู้รับผิดชอบ เมื่อไร้ความสามารถที่จะรับผิดชอบก็หาทางสบายและได้ผลประโยชน์โดยการเอาไปให้เอกชนรับผิดชอบ

อีกวิธีหนึ่งที่จะแก้ปัญหาการดูแล หากผู้รับผิดชอบไร้ปัญญาความสามารถก็น่าจะให้พ้นหน้าที่ไปครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
kunbig95 วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunbig99

สวย แจ๋ว เจ๊ง ขอก๊อปหน่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Mad วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mad
http://www.raywatra.esmartdesign.com

เยี่ยมครับ สุดยอด

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
เด็กดอย วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eapoe
Life is always change

ขอบคุณสำหรับความรู้ที่มอบให้ครับ ครับคุณพูดถูกต้องตรงใจผมมากๆ เมืองนั้นพัฒนาแต่การพัฒนาต่างคนต่างอยากได้ผลงาน แต่ในที่สุดก็พัง การท่องเที่ยวนั้นสารพัดหน่วยงานที่จะทำ แต่ไม่ดูทิศทางที่จะทำกัน เหนื่อยมากกับหน่วยงานที่มาจากกระทรวงทั้งหลายแหล่ ทำงานกันไร้ระบบ บอกตรองๆว่าเหนื่อยครับเท่าที่ได้สัมผัสมากสองสามปีนี้ ชุมชนต้องต่อสู้กับระบบท๊อปทูดาวน์อย่างมากๆ แต่ถึงอย่างไรผมไม่เห็นด้วยอย่างแรงที่รัฐจะให้เอกชนเข้ามาเช่าอุทยานในเมืองไทยครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับน้องณัฐ

ทราบว่าโทรศัพท์ถูกร็อดไวเลอร์คาบไป เอาคืนมาได้หรือยัง?
ที่จริงพี่ก็ไม่ได้หายไปไหนน่อ ยังอยู่ปกติ แต่คนที่หายนั่นแหละคือใครไม่รู้
ได้ตั๋วฟรีครับ มีเพื่อนดี คงเห็นเรายุ่งๆ ก็หาอะไรให้ไปพักผ่อน สาวเวียดนามสวยๆก็เยอะนะครับ น่าจะลงให้ชมตอนสาม
เรื่องแยกไม่ออกว่าเวียดนามไทยนี่จริงๆครับ เพราะไม่ค่อยรู้สึกว่าไปต่างประเทศเท่าใด หน้าตาก้แบบที่พี่มักจะหลุดว่า น่องสาวบ่านยูไสน่อ อุด๋อนบอ หรือยูหนองค่าย?

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณย่าดา

ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ ผมโปรยหัวเรื่องเผื่อให้สะท้อนในความนึกคิดกันครับ ประเทศเขาไม่มีใครคิดหาประโยชน์แต่เพียงผู้เดียวทั้งที่เป็นประเทศที่ปกครองระบอบเผด็จการ

แต่ประเทศเรา เอะอะก็จะหาเรื่องสัมปทาน อะไรๆที่เป็นของสาธารณะก็จะเอาเป็นของส่วนตัว แลกประโยชน์กันระหว่างนักการเมืองเลวๆกับนายทุนเลวๆ

ตราบใดที่ประชาชนยังเห็นประโยชน์ส่วนตนซึ่งหน้า แต่แฝงการทำลายประโยชน์ส่วนรวมอยู่เช่นทุกวันนี้ การพัฒนาให้เกิดประโยชน์แก่ทุกๆคน การสร้างสิ่งที่คนไทยทุกคนจะได้ภาคภูมิใจที่เป็นคนได้และได้เป็นเจ้าของร่วมกันจะมีได้อย่างไร?

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณเฟิงสุ่ย

ดีใจที่ชอบภาพสวยๆครับ
ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณคนหลังเขา

ดีใจที่ชอบครับ ผมเลือกนำเสนอทีละส่วนครับ ในตอนนี้เป้นเรื่องการพัฒนาประเทศด้านการท่องเที่ยว
หากประเทศไทยจะหวนคิดกันบ้างก้จะดียิ่งครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณแอน
อยากให้ชื่นชมกับสิ่งดีๆที่เกิดขึ้น และขณะเดียวกัน เราก็ควรนึกถึงการพัฒนาของประเทศเราด้วยครับ
หากจะไปเที่ยวที่ใดก็ควรศึกษาให้ดีด้วยครับ ผมยังไม่ได้เล่าสิ่งที่ไม่ชื่นชมตอนสองหรือสามอาจมีครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ


สวัสดีเจ้าค่ะ พี่หมอ

นึกว่าหายไปไหน สบายดีนะคะ
ไปเป็นเจ้าพ่อ ล่องเรือ อยู่เวียดนาม นี่เอง
พี่หมอ เข้าเวียดนาม แยกไม่ออกเลยว่า
เป็นคนไทย จีน หรือ เวียดนาม ฮิๆๆ
ประมาณว่า หน้าตา อินเตอร์ มั๊กมาก
เค้าไม่ตรวจ ในต่างด้าว ใช่ป่าวจ๊ะ พี่

เวียดนาม ในมุมมองนี้ ยังไม่เคยไปแฮะ
ที่ไป มีแต่บ้านเมืองชนบท กับ สถานโบราณ
ล่องทางน้ำ ไปกับพี่หมอ ก็ดูสบายตา สบายใจดีนะคะ

ป่านนี้ พักหายเหนื่อยหรือยังเจ้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ย่าดา วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ๆอยากจะไป
วิวสวยจังค่ะ อ่านคำโปรยหัวแล้วสะท้อนใจ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
feng_shui วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ภาพจ๋วยยยยยยยยยยย

น่าไปเที่ยวค่ะ
.
.
.

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
KonLangKow วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlangkow
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะBy..Yai_Nid

สวยงามจับตาจับใจ..เพลงก็เพราะมาก.ดูแล้วมีความสุขค่ะ
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
anytime วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anytime

ตอนแรกก็สงสัยค่ะว่าทำไม พี่หมอไม่มีข้อความบรรยายเหมือนทุกครั้ง รีบไปทำงานนี่เอง

ยิ่งได้ดู พิจารณา ได้อ่าน ยิ่งประทับใจเมืองเขามากเลยค่ะ อยากไปเที่ยวซักครั้ง ถ้ามีโอกาส

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณภาษาหลากสี
ต่างจากถ้ำที่เคยไปเที่ยวมาในเมืองเราครับ การทำลายไม่มี ร่องรอยการทิ้งขยะหรือปล่อยสิ่งปฏิกูลไม่มี อาจเป็นเพราะบทลงโทษของเขาแรงก็ได้
สิ่งที่เป็นตัวชี้วัดระดับการพัฒนา ตัวหนึ่ง คือ จิตสำนึกสาธารณะ
หากสถานที่หรือสิ่งของสาธารณะอยู่ในสภาพดี แสดงถึงระเบียบวินัยที่อาจมาจากการพัฒนาของคนหรือมาจากกฎระเบียบที่เข้มงวดก็ได้
บ้านเราไม่ค่อยเห็นสักอย่าง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณlady
ก่อนไปควรศึกษาข้อมูลดีๆครับ จะได้เที่ยวอย่างมีความสุข
ผมไปเที่ยวนี้ไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย ไม่ได้ศึกา เลยขาดอรรถรสการท่องเที่ยวไปเยอะ ไปเพราะความอยากรู้เฉยๆว่ามีอะไรน่าเที่ยวที่เวียดนาม
นั่งรถไปไกด์พูดไปผมก็หลับ ไม่ได้หาข้อมูลเพราะคิดว่าไม่มีอะไรน่าสน เผอิญได้ตั๋วฟรี
มาทราบว่าหมู่เกาะอุทยานแห่งชาติเวียดนามนี้เป็นมรดกโลกก็เพราะรู้ๆมาก่อน ไปก็เพราะเผอิญว่างพอดี เลยขาดอรรถรสไปเยอะครับ แต่ก็ถือว่าพอใช้ได้สำหรับทริปนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณตาเรน
ยังพอไหวครับ เห็นนั่งรถเข็นไปก็มี แต่ไม่ได้เข้าถ้ำครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณพิมาน
ตากล้องชาวไทยครับ เธอกำลังถ่ายภาพผม ผมเลยรับบทเสือปืนไวครับเก็บภาพเธอได้ก่อน
หนุ่มชาวเวียดรู้จักกันมานานหลายปีแล้วครับแล้วจะแนะนำให้เขามารู้จักกับคุณพิมานนะครับ
ภาพบางส่วนผมเก็บบรรยากาศที่ดูเหงาๆก็มี ดูลึกลับก็มี ไม่งั้นจะดูไม่มีชีวิตชีวาครับ ภาพในถ้ำเก็บมาก็เสียเยอะครับเพราะไม่ได้นำขาตั้งกล้องไปด้วย ผมแค่ช่างภาพมือไม่สมัครใจเล่นครับ อีกทั้งยังต้องเดินตามไกด์ก็ต้องรีบๆ กลัวได้พักอาศัยอยู่ในวังเจ้าสวรรค์ครับ

การได้เห็นบ้านเมืองประเทศอื่นนั้น ผมมักจะมองลึกๆและคิดถึงประเทศเราเสมอ หากผมอยู่เยอรมันผมคงเศร้ากว่าที่คิด เพราะมีส่วนต่างมากเหลือเกิน ทั้งที่สิ่งดีในบ้านเราก็มีมากมาย

ข้าวเวียดนามครองตลาดโลกอันดับสองต่อจากเราแล้วนะครับ แต่กินแล้วไม่หอมอย่างข้าวหอมมะลิของเราครับ เมล็ดเล็กกว่ามาก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

สมกับที่ได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลกค่ะ สวยงามจริงๆ
ในถ้ำเขาก็ประดับไฟได้สวยงามเชียวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
lady วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ladystudio

ทิวเขาที่อ่าวฮาลองสวยจังเลย น่าไปมาก...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ตาเรน วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ก่อนจะเดินไม่ไหว..ต้องไปให้ได้สักวัน..อิ..อิ..
ขอบคุณครับ..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
pimahn วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

สวัสดีครับ คุณหมอแต๋งแต๋ง

กำลังจะออกจากบ้านไปทำงานครับ แวะมาชมภาพจากเวียตนามก่อน
ฟังดนตรีเวียตนาม อ่านคำบรรยายภาพไปด้วย

เริ่มด้วยภาพธงประจำชาติเวียตนามสีแดง รูปดาว
ซึ่งมองเห็นได้แต่ไกลๆจากเรือท่องเที่ยวทุกลำ
น่าเสียดายที่วันนั้นท้องฟ้าครึ้มไปด้วยเมฆฝน
ไม่เช่นนั้นแล้ว ภาพจะออกมาสวยสดใสกว่านี้มากมายเลยครับ

ตากล้องคนสวยนั่น ชาวไทย หรือชาวเวียตนามครับ

มีตำนานเรื่องกองทัพมังกรให้อ่านด้วย

ชาวเวียตนามคนนั้น ใครครับ ชายในดวงใจของใครเอ่ย

เพิ่งทราบครับ ว่า อ่าว ฮา ลอง เป็น มรดกโลกทางธรรมชาติ
สวยงามน่าเที่ยวครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "ถ้ำ ดอง เทียน กุง"
หินงอก หินย้อย สวยงาม อย่างน่าอัศจรรย์ใจจริงๆครับ
ฝีมือการถ่ายภาพยอดเยี่ยมเลย ผมทำไม่ได้เด็ดขาด ถ่ายภาพในถ้ำ

ภาพสุดท้ายก็ชอบมากครับ
+1 โหวตให้ ด้วยความขอบคุณยิ่ง ที่นำภาพอ่าว ฮา ลอง มาให้ชม
พร้อมคำบรรยาย และ บทวิเคราะห์เปรียบเทียบ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย น่าแวะมาอ่าน เผื่อได้ปรับปรุงบางสิ่งบางอย่างนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แต๋งแต๋ง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/usah
การพัฒนาประเทศเริ่มจากตนเองสู่วงกว้างคือสังคม จากบ้านเรือนสู่ชุมชน  จากชุมชนไปสู่ประเทศชาติ   จากวันนี้สู่วันหน้า เริ่มในบัดดล

สวัสดีครับคุณแอน

ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ

ไปเวียดนามมาช่วงศุกร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาครับ
มีความรู้สึกนึกคิดหลายอย่าง

เรื่องที่จะเล่ามีประมาณสามตอนครับ ภาพในทะเลจะมีเยอะที่สุดครับ คงลงสองตอน ส่วนภาพบนบกมีตอนเดียวเพราะไม่มีอะไรมาก คอยติดตามนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
anytime วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anytime

วิวสวยจังค่ะ เวียดนาม สวยอย่างนี้นี่เอง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]