*/
  • กระบี่แห่งศรัทธา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : usamarn.lookyee@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-01-21
  • จำนวนเรื่อง : 149
  • จำนวนผู้ชม : 96380
  • จำนวนผู้โหวต : 70
  • ส่ง msg :
  • โหวต 70 คน
<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 30 เมษายน 2553
Posted by กระบี่แห่งศรัทธา , ผู้อ่าน : 648 , 11:02:48 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความมืดฉุดรั้งจิตวิญญาณของข้าในนามตัณหาที่จู่โจมทะลวงล้วงลึกกรงแหลมเขี้ยวเล็บที่คุมขังยังน่ากลัวความมืดมันมาเร็วยิ่งกว่าลมหายใจของข้าและหลอมย้อมยะเยือกเข้าสู่ชีพจรชีพจรของข้าเต้นตึ๊บอยู่ในความมืดความเก่งกาจของข้าถูกยกย่องในความมืดความมืดยกย่องให้ข้าเป็นผู้นำนำความมืดขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมายของมันคือหลุมลึกที่มืดทมึนข้าร่ำรวยความมืดความมืดคือทรัพย์ของข้าข้าหลั่งน้ำตาให้ความมืดเพื่อความอยู่รอดของข้าข้าใ....

อ่านต่อ

Posted by กระบี่แห่งศรัทธา , ผู้อ่าน : 466 , 10:49:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คติ...คือข้อคิด ข้อธรรมเมื่อมืดดำดิ่งลึกสำนึกสิ้นเสียงสวรรค์มันก็ไม่ได้ยินจึ่ง...หมดสิ้นมนุษย์สุดบรรยาย............................................................ทัศนะ......คือเหตุผลบอดอับจนแสงสว่างจีดจางหายสร้างปัญหาโหมหักทะลักทะลายความวอดวายวิ่งเข้าหาฆ่าวิวัฒน์...........................................................ความรู้สึกถ่อย ๆค่อยซึมแทรกแล้วก็แยกมนุษย์ออกจากสัตว์สังคมถ่อยก็ด้อยค่าพาพิพัฒน์....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 เมษายน 2553
Posted by กระบี่แห่งศรัทธา , ผู้อ่าน : 418 , 16:10:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

www.thecapvision.comโลกนี้ก็แค่นี้มีวิถีเยี่ยงนี้ที่แลเห็นโลกนี้ก็แค่นี้แค่ที่เป็นมากกว่าที่แลเห็นเป็นไม่มี...............................................ก็ที่เห็นเห็นนั้นมันไม่เที่ยงและมิอาจหลบเลี่ยงจากวิถีเกิด ตั้ง ดับ สลับเปลี่ยนเวียนอยู่ดีมันอยู่ที่ถึงดีกันหรือยัง.................................................ทุกอย่างจึงยังปกติโลกมิควรถูกตำหนิเหตุทุกขังให้โลกใหลไปด้วยอนิจจังอย่างได้หวังสิ่งฝากจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 เมษายน 2553
Posted by กระบี่แห่งศรัทธา , ผู้อ่าน : 624 , 15:05:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

http://www.thecapvision.com/เกลียวคลื่นของความคุกรุ่นหมื่นหมุนสาดซัดฟัดฟาดอนึ่งแห่งอเนกอนาถประกาศไพร่ประกาศพร่อง.......................................................ประทุหนุ่มเหี้ยมกระหือกระหายโหดเชื่อมโฉดสาดชั่วกลั้วสนองสมองดับตับบอดสอดประคองโห่ก้องกวนก่อรอเร่งรุม......................................................ยังมีบานบุบผามาแย้มดอกกลีบบอกแรกเยิ้มเติมแรงหนุ่มล้างอัปลักษณ์บ่มเพาะที่เกาะกุมลบร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน 2553
Posted by กระบี่แห่งศรัทธา , ผู้อ่าน : 819 , 18:18:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

www.thecapvision.comห่วงหาอาลัยในผองเพื่อนมิอาจเตือนติดตามยามห่วงหาเพียงเพราะผองเพื่อนเราร้อนเข้าตารุกก้าวหน้าราวีบี้หวังชัย...........................................................ไม่ได้นั่งจิบชาบารากู่ปล่อยมุขสู้เสียงขำให้แก้ไขกับเวลาเนิ่นนานที่ผ่านไปเพื่อนไปไกลเกินกว่ามาเยื่ยมเยือน............................................................อันเพื่อนพ้องน้องพี่ยังมีอยู่บนเวทีต่อสู้ซึ่งกลาดเกลื่อน....

อ่านต่อ

Posted by กระบี่แห่งศรัทธา , ผู้อ่าน : 420 , 10:46:49 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะมีฟ้าจึงมีเทวะเพราะมีดินจึงมีมนุษย์เพราะมีบารมีจึงมีอำนาจเพราะมีล้ำเขตจึงมีเสียดินแดน..........................................................เพราะมีโอกาสจึงมีทักษิณเพราะมีทักษิณจึงมีพันธมิตรประชาชนเพราะมีพันธมิตรประชาชนจึงมี นปชเพราะมี นปช จึงมีเสื้อหลากสีเพราะมีราตรี จึงมีทิวากาล.................................................................เพราะมีตัณหาจึงมีความเขลาชีวิตที่บางเบาย่อมล่องละอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน 2553
Posted by กระบี่แห่งศรัทธา , ผู้อ่าน : 510 , 22:15:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

www.thecapvision.comมารซื้อไก่ย่างมาฝากข้าและกล่าวว่ามันถูกเชือดอย่างถูกต้องมันถูกปาดคอในเสียงแห่งความเมตตาไก่ตัวนั้นได้พลีชีพเพื่อให้หมู่ลิงจ้องมองอย่างหลุกหลิก...................................................ข้าไม่ยอมกินไก่ที่ย่างโดยมือมารเพราะข้าเชื่อว่ามันหาอร่อยมิได้เลยอีกทั้งลิงที่รายล้อมก็มิรู้สำนึกแห่งการพลีมารกินไก่ที่ตายแล้วด้วยการอ้างการพลีโดยมีลิงทั้งหลายคอยชื่นชมสรรเสริญ...................

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 เมษายน 2553
Posted by กระบี่แห่งศรัทธา , ผู้อ่าน : 580 , 16:50:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงกู่ร้องก้องสะท้อนสะเทือนซางกร้าวกร่างขยับเคลื่อนเขยื้อนยั่วสะท้อนสำเนียงสำนวนชวนกลัวเชิดหัวเข้าชนทุรนราย................................................ผู้นำอยู่ในมุมมืดทุกฝ่ายให้นักสู้คะนองจองโลงคือ เมล็ดพันธุ์ของสังคมอัปจนตะวันยอแสงจ้าสักปานใดย่อมมิอาจส่องเข้าไปในดวงตาที่บอดสนิทกรรมหนักพอ ๆกับหมู่ป่าที่กลัวแสงในยามค่ำคืน..............................................................................

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 เมษายน 2553
Posted by กระบี่แห่งศรัทธา , ผู้อ่าน : 564 , 23:37:12 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อความอ่อนแอเดินทางเข้าสู่ความมืดและพร่ำบ่นถึงความมืดจนกลายเป็นลัทธิแห่งความมืดมนต์เขาจึงกลืนกินความโง่เขลาอย่างไม่รู้จักอิ่มเขาปิดตาและอุดหูพร้อมตะโกนคำว่าต่อสู้ต่อสู้เพื่อยึดเนื้อที่แห่งความมืดเป็นที่พักพิง.........................................................................เมื่อผู้ถูกกดขี่โหยหาความเป็นธรรมแต่แสวงหาเสียงส่วนใหญ่ที่ไม่เคยรู้จักความชอบธรรมเขาจึงตายอย่างทรมาญในเส้นทางที่ยิ่งมืด....

อ่านต่อ


/1