• US-Elections
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : foreign@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-10
  • จำนวนเรื่อง : 226
  • จำนวนผู้ชม : 233247
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
pretty agent
ทุกเรื่องทุกมุม เกี่ยวกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ หาได้จากที่นี่ค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/uspresident2008
วันเสาร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2551
Posted by US-Elections , ผู้อ่าน : 1814 , 06:06:41 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                            

จอห์น ซิดนี่ย์ แมคเคน ที่ 3 อายุ 72 ปี เป็นวุฒิสมาชิกรัฐอริโซน่าพรรครพับลิกัน 4 สมัย และเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปีนี้ คู่กับนางซาราห์ เพ-ลิน ผู้ว่าการรัฐอลาสก้า ในตำแหน่งรองประธานาธิบดี

แมคเคนเกิดแถบคลองปานามา สมัยที่ยังอยู่ภายใต้การคควบคุมของสหรัฐฯ และพ่อของเขาซึ่งเป็นทหารเรือไปประจำการที่นั่น ทั้งปู่และพ่อของเขาต่างมียศเป็นพลเรือเอกของหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐ และเขาต้องย้ายโรงเรียนเกือบ 20 ครั้ง ระหว่างอพยพตามพ่อผู้ย้ายที่ประจำการก่อนจะไปปักหลักที่รัฐนอร์ทเทอร์น เวอร์จิเนีย (ข้างล่างคือบันทึกความทรงจำของเขาเกี่ยวกับพ่อและครอบครัว)

                              

เขาตามรอยเท้าพ่อกับปู่เข้าเรียนในโรงเรียนนายเรือแอนนาโปลิส แต่ชอบมีปัญหากับคนยศสูงกว่า ทำให้เรียนจบในอันดับท้ายๆของห้องทั้งที่มีไอคิวสูง ในเวลาต่อมา เขาทำหน้าที่เป็นนักบินจู่โจมบนเรือบรรทุกเครื่องบิน และเข้าร่วมสงครามเวียดนาม เคยรอดตายเมื่อปี 1967 จากเหตุระเบิดและไฟไหม้บนเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Forrestal ที่มีลูกเรือตายไป 134 นาย ทั้งเขาอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ

ในระหว่างภารกิจทิ้งระเบิดเหนือกรุงฮานอยในเวียดนามเหนือช่วงปลายปีเดียวกัน เครื่องบินของเขาถูกยิงตก เขาแขนหักสองข้าง ขาหักข้างหนึ่ง และเกือบจมน้ำตายเพราะกระโดดร่มลงในทะเลสาบ ชาวเวียดนามเหนือบางคนช่วยดึงเขาขึ้นจากน้ำ แต่บางคนฟาดเขาด้วยพานท้ายปืน และแทงด้วยดาบปลายปืน

        

แมคเคนตกเป็นเชลยศึกอยู่ 5 ปีครึ่ง เพราะเขาปฏิเสธข้อเสนอของเวียดนามเหนือที่จะปล่อยตัวเขา เพื่อผลด้านโฆษณาชวนเชื่อ หลังรู้ว่าพ่อของเขาได้เป็นผู้บัญชาการทหารสูงสุดขอสหรัฐฯในเวียดนาม ทำให้เขาถูกคุมขังและทรมาณ เขาได้รับการปล่อยตัวในปี 1973 หลังจากสหรัฐฯลงนามในข้อตกลงสงบศึกที่กรุงปารีส แต่เขาไม่สามารถยกมือทั้ง 2 ข้างสูงเกินหัวไหล่ได้มาจนถึงปัจจุบัน

แมคเคนลาออกจากกองทัพด้วยยศนาวาเอกในปี 1981 และย้ายภูมิลำเนาไปอยู่รัฐอริโซนาก่อนจะหันไปเล่นการเมือง ในปี 1982 เขาชนะการเลือกตั้งเป็น ส.ส. อยู่ 2 สมัย หลังจากนั้นจึงสมัครเป็นวุฒิสมาชิก และชนะรวด 4 สมัยจนถึงปัจจุบัน ปกติเขาเป็นพวกนักอนุรักษ์นิยม แต่ก็ขึ้นชื่อว่าเป็น" รีพับลิกัน มาเวอริค" เพราะไม่เห็นด้วยกับบางแนวทางของพรรค และตั้งใจท้าทายความเชื่อดั้งเดิมของพรรคฯเรื่องผลประโยชน์

แมคเคนเคยถูกสอบสวนในกรณีอื้อฉาว ที่ส.ส.พรรคเดโมแครต 4 คน และเขาถูกเรียกรวมกันว่า The Keating 5 โดยถูกกล่าวหาว่าใช้อิทธิพลกดดัน ไม่ให้ทางการสอบสวนนักธุรกิจผู้จ่ายเงินสนับสนุนทางการเมืองให้พวกเขา หลังรอดจากเรื่องอื้อฉาวนี้ แมคเคนได้ร่วมรณรงค์ให้มีการปฏิรูปทางการเงินตามที่ตั้งใจ จนเกิด พรบ. "แมคเคน-เฟนโกลด์"ในปี 2002

แมคเคนลงสมัครชิงตำแหน่งตัวแทนพรรครีพับลิกัน ไปชิงประธานาธิบดีเมื่อปี 2000 แต่พ่ายให้จอร์จ ดับเบิลยู บุช ประธานาธิบดีสหรัฐคนปัจจุบัน เมื่อปี 2004 มีข่าวว่าเขาปฏิเสธการทาบทามให้ข้ามพรรค ไปลงสมัครในตำแหน่งรองประธานาธิบดีคู่กับจอห์น เคร์รี่ของเดโมแครต เพื่อแข่งกับคู่บุชและดิ๊ค เชนีย์ ...

แมคเคนสนับสนุนนโยบายบุกอิรักของบุช และต้องการให้ทหารอเมริกันอยู่ในอิรัก จนกว่าจะได้ชัยชนะเขาลงสมัครชิงประธานาธิบดีอีกครั้งในปีนี้ และได้เป็นตัวแทนพรรคฯไปชิงประธานาธิบดีในวันที่ 4 พฤศจิกายน แม้ปัจจุบัน จะมีคะแนนนิยมตามหลังคู่แข่งคือบารัก โอบาม่า กับ โจเซฟ ไบเดนของเดโมแครตอยู่

 

ชีวิตส่วนตัว แมคเคนมีภรรยาคนแรกเป็นนางแบบ เขารับลูกติดของเธอ 2 คนเป็นลูก และมีลูกกับเธออีก 1 คน เขาพบรักกับซินดี้ขณะยังแต่งงานกับเธออยู่ หลังหย่ากับเธอไม่นาน เขาก็แต่งงานกับซินดี้ ครูสาวผู้อ่อนกว่าเขา 18 ปี พวกเขามีลูกกัน 3 คน และรับลูกบุญธรรมเป็นเด็กหญิงชาวบังคลาเทศชื่อ "บริตเจ็ต" ( เด็กหญิงผิวคล้ำคนซ้ายมือในภาพบน) ทำให้เคยมีข่าวลือออกมาโจมตีในช่วงที่เขาแข่งขันกับบุชเมื่อปี 2000 ว่า เขามีลูกนอกสมรสกับสาวผิวดำ

มีข่าวเล่าว่า พอบุชได้เจอแมคเคนในช่วงนั้น บุชก็รีบเดินมาขอโทษ ยืนยันว่าเขาไม่รู้เรื่อง ไม่ใช่คนปล่อยข่าวโจมตีเรื่องลูกสาวนอกสมรส  แต่แมคเคนไม่ยอมเชื่อ ในที่สุด บุชก็นำหน้าเขาเข้าทำเนียบขาวมาก่อน และอยู่ได้ถึง 8 ปี แต่ยังไม่รู้ว่า แมคเคนจะทำสำเร็จ สามารถพลิกโผกลับมาเป็นผู้ชนะในการเลือกตั้งใน 4 พฤศจิกายนนี้ ได้หรือเปล่า...แต่หากพลาด คุณปู่ก็มัคุณย่าซินดี้ คอยเอาใจช่วยอยู่ข้างๆ

        
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 01/11/2008 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul

.
คุณปู่ แมคเคน สู้ สู้ ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]