• uthaisak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-21
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 52158
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
ชมรมคนรักชาติ@ทีโอทีภาคกลาง
"ไม่ยอมรับและไม่วางเฉย"ในสิ่งที่เห็นว่า"ไม่ถูกต้อง"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/uthaisak
วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2551
Posted by uthaisak , ผู้อ่าน : 615 , 22:33:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ยามฯ”แฉแผนใช้“ทัพเทพ-ทัพถ่อย”ฟื้น“ระบอบแม้ว” - ท้า“เพ็ญ”แพร่เทปฉาวทาง“เอ็นบีที”
โดย ผู้จัดการออนไลน์6 พฤษภาคม 2551 23:00 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
รายการ"ยามเฝ้าแผ่นดิน"ดำเนินรายการโดย"คำนูณ สิทธิสมาน"สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)ระบบสรรหา และ"จินดารัตน์ เจริญชัยชนะ"

“ยามเฝ้าแผ่นดิน” เผยกลยุทธ์ “พลังแม้ว” แยกกันเดิน-รวมกันตี ใช้ทั้ง “ทัพเทพ”และ “ทัพถ่อย” มุ่งยึด 3 แนวรบ 5 สมรภูมิ เพื่อฟื้นระบอบ “ทักษิณ” จวกพวกชู รธน.40 หน้าไม่อาย เคยฆ่าให้ตายแล้วขุดมาใช้เป็นเครื่องมือ ท้า “จักรภพ”นำเทปคำปราศรัยที่ชมรมนักข่าวต่างประเทศ แพร่ภาพทางเอ็นบีที พิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจต่อสถาบันฯ พร้อมโต้ข้อหา“เครือผู้จัดการ”เป็น “ดาวสยามยุคใหม่”
       
        คลิกที่นี่ เพื่อฟังรายการ ยามเฝ้าแผ่นดิน โดย คำนูณ สิทธิสมาน, จินดารัตน์ เจริญชัยชนะ  ช่วงที่ 1คลิกที่นี่ เพื่อฟังรายการ ยามเฝ้าแผ่นดิน โดย คำนูณ สิทธิสมาน, จินดารัตน์ เจริญชัยชนะ  ช่วงที่ 2
       
       รายการ “ยามเฝ้าแผ่นดิน” ออกอากาศทาง เอเอสทีวี คืนวันที่ 6 พฤษภาคม นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)ระบบสรรหา และนางจินดารัตน์ เจริญชัยชนะ ร่วมดำเนินรายการ ในช่วงแรกได้กล่าวถึงกรณีแพทย์อาวุโสออกแถลงการณ์เรียกร้องให้รัฐบาลให้ความสำคัญต่อการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ แทนที่จะให้ความสำคัญต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า ทุกท่านที่ออกมาเคลื่อนไหว ล้วนแต่เป็นปูชนียบุคคลของสังคมทั้งสิ้น และก็เป็นการแสดงความคิดเห็นที่ไม่ได้พบเห็นบ่อยนัก ซึ่งหากย้อนในอดีตเมื่อปี 2549 เมื่อแพทย์อาวุโสออกมาเคลื่อนไหว ก็มักเกิดเหตุการณ์อย่างใดอย่างหนึ่งขึ้นมาในบ้านเมือง
       
       วันนี้รัฐบาลพยายามทำทุกทาง ถือว่ามีเสียงข้างมาก เร่งรีบคิดจะฝ่าตรงจุดนี้ไปโดยไม่คำนึงถึงภาพลักษณ์ของรัฐบาล ทั้งหมดก็เพื่อนำไปสู่การกลับมาของระบอบทักษิณอีกครั้ง ขณะเดียวกันคนที่คุมเกมอยู่ข้างหลังรัฐบาล กำลังใช้ยุทธศาสตร์คู่ขนาน แยกกันเดิน รวมกันตี แบบ “ทวิวิถี” โดยมีเป้าหมายยึดอำนาจที่มีอยู่เดิมกลับคืนมา สถาปนาระบอบทักษิณที่มั่นคงขึ้นใหม่ ด้วยการเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญ และทำลายล้างพลังของฝ่ายตรงข้ามที่เป็นอุปสรรค
       
       การจัดกระบวนยุทธ์ ใช้ 2 ทัพ 3 แนวรบ 5 สมรภูมิ โดย 2 ทัพแบ่งเป็น “ทัพเทพ” โดยมี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นศูนย์กลาง ประกาศไม่ยุ่งการเมือง เอาแต่เดินสายทำบุญ ช่วยคนจน สนับสนุนการกีฬา แต่อีกด้านหนึ่งก็ใช้ “ทัพถ่อย”เพื่อเผชิญหน้าและกดดันฝ่ายพันธมิตรฯ
       
       3 แนวรบคือ แนวรบในการแก้รัฐธรรมนูญ แนวรบเปิดสงครามเผชิญหน้ากับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน และแนวรบสุดท้ายคือการยึดพื้นที่ของฝ่ายบริหารเดิม กุมกลไกอำนาจรัฐ เตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งใหม่
       
       ส่วน 5 สมรภูมิ แบ่งเป็น 1.สมรภูมิสภาผู้แทนราษฎร ให้ฝ่ายนิติบัญญัติเป็นทัพหน้า ฝ่ายบริหารเป็นกองหนุน 2.สมรภูมิสนามหลวง ให้ม็อบถ่อยเป็นทัพหน้า ฝ่ายบริหารเป็นกองหนุน มีบ้านจันทร์ส่องหล้าบัญชาการ
       
       นอกจากนี้ยังมี 3.สมรภูมิใต้ดิน มุ่งเป้าไปที่ 2 ป. คือ เปรม และ ปีย์ และระบอบอมาตยาธิปไตย เผยแพร่ข่าวที่เป็นผลลบต่อสถาบัน เผยแพร่แนวความคิดอุดมการณ์ใหม่ซึ่งเอื้อต่อการกุมอำนาจระยะยาว 4.สมรภูมิสื่อช่วงชิงพื้นที่ข่าว เผยแพร่แนวคิดและสร้างภาพลักษณ์ และ 5.สมรภูมิอำนาจบริหาร โยกย้ายเอาผิดข้าราชการที่ไม่เห็นด้วย ทั้งหมดเป็นยุทธศาสตร์และเห็นเป็นปรากฏที่เกิดขึ้นอย่างเปิดเผย
       
       “การช่วงชิงอำนาจทางการเมืองยุคใหม่ ในสังคมประชาธิปไตย เป็นสงครามช่วงชิงมวลชน สร้างความรู้สึกให้เป็นพวกเดียวกัน สร้างความเชื่อมั่นศรัทธาโดยใช้กลไกบริหารจัดการความรู้สึกของมวลชนกลุ่มเป้าหมาย พรรคพลังประชาชนกำลังพยามใช้กลยุทธ์ทั้งทางเปิดและทางปิด เพื่อสถาปนาระบอบทักษิณกลับคืนมาโดยไม่สนใจว่ารัฐบาลจะมีภาพลักษณ์อย่างไร ใช้กลวิธีการดำเนินงานแยกส่วนแบ่งภารกิจโดยมี พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นจุดศูนย์กลางอยู่เบื้องหลัง”
       
       ** จวกคนชู รธน.40 หน้าไม่อาย
       

       ผู้ดำเนินรายการ กล่าวถึงการแก้ เริ่มแรกรัฐบาลต้องการแก้ไขบทบัญญัติว่าด้วยเรื่องการยุบพรรค ต่อด้วย มาตรา 309 แต่เมื่อถูกคัดค้าน รัฐบาลจึงใช้วิธีเอารัฐธรรมนูญ ฉบับปี 2540 มาตัดแปะ กลไกจะกลับไปสู่จุดเดิมๆ แบบที่รัฐบาลสามารถควบคุมเกมได้ ขณะเดียวกันหากแก้ไขรัฐธรรมนูญเสร็จ การเลือกตั้งใหม่ภายใต้อำนาจรัฐบาลควบคุมก็จะเกิดขึ้น พ.ต.ท.ทักษิณ อาจจะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ดังนั้นไม่ควรตกอยู่ในมายายภาพที่รัฐบาลสร้างขึ้น ทั้งการชูสิ่งดีของรัฐธรรมนูญ ฉบับปี 2540 ที่ภายหลังถูก พ.ต.ท.ทักษิณ เจาะทำลายจนไม่เหลือ
       
       ถึงมีรัฐธรรมนูญ ฉบับปี 2540 อยู่ แต่จิตวิญญาณได้ตายไปก่อนวิกฤติ 19 กันยายน 2549 แล้ว การนำกลับรัฐธรรมนูญ ฉบับปี 2540 มาใช้เท่ากลับเราย้อนไปสู่เมื่อครั้งที่รัฐบาลโดยพรรคไทยรักไทยมีอำนาจ มีการปู้ยี้ปู้ยำรัฐธรรมนูญ หวังผลประโยชน์เพื่อตัวจนเกิดวิกฤติ การเกิดเคลื่อนไหวต่อต้านจากพันธมิตรฯ อย่างรุนแรง นอกจากนี้ยังมีการกระทำที่หมิ่นแหม่ต่อสถาบันเบื้องสูงอย่างหนัก จนทำให้ทหารใช้เป็นเหตุผลในการรัฐประหาร ก่อเกิดรัฐธรรมนูญ ฉบับ 2550 ที่ได้รับเสียงเห็นชอบส่วนใหญ่จากประชาชน ดังนั้นการแก้ไขของรัฐบาลโดยการนำรัฐธรรมนูญ ฉบับ 2540 มันชอบแล้วหรือไม่
       
       ต่อมาผู้ดำเนินรายการกล่าวถึงคนที่ชูรัฐธรรมนูญ 2540 ขึ้นมาใช้แทนฉบับปี 2550 ว่า เป็นวิธีการที่น่าไม่อาย รัฐธรรมนูญ 2540 นั้นใครเป็นคนฆ่ามากับมือ ใครเหยียบย่ำเจตนารมณ์ดั้งเดิม ไม่อยู่ในสายตา แต่เขาก็ขุดเอารัฐธรรมนูญที่เขาเยียบย่ำขึ้นมาเป็นเครื่องมือ เหมือนฆ่าให้ตายแล้วขุดศพขึ้นมาฆ่าซ้ำและใช้เป็นเครื่องมือ
       ฆ่าซ้ำไม่พอยังข่มขืนอีก บางคนไม่เอารัฐธรรมนูญ 2540 แต่แรก แต่มาวันนี้กลับบอกว่าดีอย่างนั้นดีอย่างนี้
       
       ** ท้า “จักรภพ” แพร่เทปหมิ่นเหม่ ผ่าน “เอ็นบีที”
       
       กรณีที่เครือข่ายแพทย์อาวุโสออกแถลงการณ์เรียกร้องให้รัฐบาลยุติเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญแลหันมาแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน และนายจักรภพ เพ็ญแข รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้ตอบโต้แพทย์อาวุโส โดยบอกว่าเป็นการพูดเพื่อหาเรื่อง และยืนยันว่ารัฐบาลพูดเรื่องการบริหารประเทศมากกว่าเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ผู้ดำเนินรายการกล่าวว่า การพูดของนายจักรภพเป็นการพูดเพื่อแยกพรรคพลังประชาชนออกจากรัฐบาล โดยพยายามบอกว่ารัฐบาลก็อยู่ส่วนรัฐบาล ส่วนที่ ส.ส.พูดก็เป็นเรื่องของ ส.ส.
       
       นายคำนูณ กล่าวว่า หากได้ฟังคำพูดของนายจักรภพที่พูดเป็นภาษาอังกฤษที่สโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศในไทย (เอฟซีซีที) เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2550 แล้ว ก็จะเห็นสิ่งที่นายจักรภพตอบโต้แพทย์อาวุโสนั้นเบามากแล้ว และเชื่อว่านายจักรภพเป็นห่วงกับเรื่องที่เขาพูดในวันนั้นมาก เมื่อมีคนไปแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ นายจักรภพจึงพยายามชี้แจงว่าเป็นการแปลผิด
       
       อย่างไรก็ตาม นายคำนูณ กล่าวต่อว่า ตนได้ดูฉบับที่แปลโดยละเอียดแล้ว ต้องบอกว่าอ่านแล้วหนาวมาก จนไม่กล้าเอามาเผยแพร่ เพราะอาจมีความผิดฐานเผยแพร่ด้วย ทั้งนี้ การที่นายจักรภพอ้างว่า มีการแปลผิดนั้น ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ แต่สิ่งที่ไปไกลกว่านั้น มันสะท้อนว่าในใจของนายจักรภพคิดอะไร ซึ่งล่าสุดนายจักรภพบอกว่าจะแปลเองและเผยแพร่ทั่วประเทศเพื่อไม่ให้เกิดการเข้าใจผิด
       
       นายคำนูณ ได้ท้านายจักรภพว่า ถ้านายจักรภพคิดว่าสิ่งที่เขาพูดในวันนั้นไม่มีอะไร ก้ให้เอาไปออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีทีเป็นภาษาอังกฤษเต็มๆ เลย โดยประกาศให้รู้ล่วงหน้าว่าจะออกเวลาไหนวันที่เท่าไหร่ เพื่อให้คนที่รู้ภาษาอังกฤษทั้งที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศได้ดูกันอย่างทั่วถึง และตัดสินใจเองว่ามีอะไรหรือไม่
       
       “ถ้าคุณจักรภพมั่นใจว่าที่พูดไปไม่มีอะไรผิด ก็ให้เอาออกเอ็นบีทีเลย แล้ว ท่านอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และข้าราชการทุกคนก็กรุณารับผิดชอบด้วย
       
       “ถ้าคุณจักรภพแปลเอง คนอื่นเขาจะก็จะหาว่าคุณจักรภพแปลเพี้ยนหรือเปล่า แต่ถ้าคนอื่นแปลคุณจักรภพก็อาจจะสงสัยว่าเขาแปลผิดไหม รู้ภาษาอังกฤษดีเท่าคุณไหม เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปล เอาออกทีวีเลย บอกวันเวลาให้ชัดเจน คนที่รู้ภาษีอังกฤษดี ทั้งผู้ใหญ่ผู้น้อย ทั้งที่อยู่ในไทย ในยุโรป ในอเมริกาได้ฟัง แล้วจะได้เห็นว่าในมุมมองของคนไทยที่รักระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เขาได้ฟังแล้ว จะรู้สึกอย่างไร”นายคำนูณกล่าว
       
       **โต้คำป้ายสี “ดาวสยามยุคใหม่”
       

       ต่อกระแสการโจมตีสื่อในเครือผู้จัดการและเอเอสทีวีว่าเป็น “ดาวสยามยุคใหม่” โดยมองว่ากำลังเอาเรื่องสถาบันมาเป็นเครื่องมือทำลายล้างทางการเมือง และมีนักวิชาการบางคนออกแถลงการณ์ดูซุ่มเสียงคล้ายๆ ต่อว่าสื่อในเครือผู้จัดการนั้น นายคำนูณกล่าวว่า สังคมเราประหลาดขึ้นทุกวัน เราเป็นหมาเฝ้าบ้านมีหน้าที่ต้องเฝ้าบ้าน ต้องเห่า เวลามีโจรมา และเห่าให้เสียงดังที่สุด แต่บ้านนี้แปลก หมาเป็นฝ่ายผิด ไม่มีใครไปว่าโจรที่มันปีนรั้วเข้ามา กลับไปต่อว่าหมา ว่ายกเอาเรื่องโจรมาเป็นเครื่องมือ
       
       นายคำนูณกล่าวต่อว่า กรณีหนังสือพิมพ์ดาวสยามนั้นเป็นเรื่องของการตกแต่งภาพ (จนนำไปสู่การนองเลือดในวันที่ 6 ตุลาคม 2519) แต่สิ่งที่เราพูด เราตกแต่งอะไรหรือเปล่า มันมีคนที่ไม่ยืนทำความเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงหนัง เหตุเกิดมานาน แต่ในวันที่เราพูด เขาไปรายงานตัวรับทราบข้อกล่าวหา มีคนใส่เสื้อข้อความว่า “ไม่ยืน ไม่ใช่อาชญากร คิดต่าง ไม่ใช่อาชญากรรม” และถือป้ายข้อความทั้งภาษาไทยและอังกฤษ เราตกแต่งภาพหรือ มันเกิดขึ้นจริงหรือเปล่า และมันเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ซึ่งเรามองว่านี่คือยอดภูเขจาน้ำแข็งที่โผล่ออกมาแค่ปลาย แล้วที่อยู่ใต้น้ำ ยังมีเว็บไซต์ที่เผยแพร่ข้อความหมิ่นสถาบันอยู่มากมาย
       
       นอกจากนี้ 2 วันต่อมาก็มีผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยเคลื่อนไหวในแนวทางเดียวกับ นปก. เช่นเดียวกับคนที่ถูกกล่าวหาว่าไม่ยืนทำความเคารพ ได้ไปออกรายการที่ช่องเอ็นบีที แล้วใส่เสื้อ “ไม่ยืน ไม่ใช่อาชญากร ฯ” เรื่องนี้เราถามอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์แล้วแต่ก็ยังไม่ตอบ ขณะที่นายจักรภพเอง ก็บอกแค่ว่าให้ระวังเรื่องนี้ และคิดว่าไม่ได้มีเจตนา และพูดต่อไปว่า เอ็นบีที เป็นทีวีสาธารณะ สังคมนี้ไม่ใช่สังคมหวงห้าม สังคมนี้เป็นสังคมเสรี ถ้าอยากเป็นทาสก็ไปเป็นที่อื่น
       
       นายคำนูณ กล่าวต่อว่า การได้รบทางความคิดกับนายจักรภพถือเป็นความรื่นรมย์ในชีวิตอย่างหนึ่ง เพราะนายจักรภพเป็นคนไม่เก็บงำความรู้สึก คิดอย่างไรก็พูดอย่างนั้น มีหลักฐานออกมาเต็มไปหมด ที่นายจักรภพพูดว่า “ใครอยากเป็นข้าทาสให้ไปอยู่สังคมอื่น”นั้น ตนก็ไม่อยากหาเรื่อง แต่ว่าเรื่องแบบนี้ที่เราพูดเราแต่งภาพหรือเปล่า มันเกิดขึ้นจริงทั้งนั้น
       
       นายคำนูณกล่าวอีกว่า ตนมี 2 สถานะ คือเป็นสื่อ ก็มาตั้งคำถามในรายการ และอีกด้านหนึ่งเป็น ส.ว.ก็ตั้งกระทู้ถามในสภา ก็ถือว่าได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว และจะทำต่อไป นอกจากนี้ อยากจะเรียกร้องนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ซึ่งทางรายการได้พูดถึงในทางที่ดีมาโดยตลอดในเรื่องความจงรักภักดี กรุณาตอบเรื่องนี้ด้วย เพราะถ้าไม่ทำอะไรแล้วปล่อยให้สังคมเกิดความขัดแย้ง เมื่อมีคนใส่เสื่อ “ไม่ยืน ไม่ใช่อาชญากรฯ” ได้ ถ้าเกิดมีคนอีกกลุ่มหนึ่งทำเสื้อ “ไม่ยืน ไม่เคารพ กูชก” ใส่มาประทะกัน หรือขอใส่ไปออกรายการทางเอ็นบีทีบ้าง จะทำอย่างไร
       
       ผู้ดำเนินรายการย้ำว่า หากคนเป็นนายกฯ ไม่ได้ทำอะไรเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็ถือว่าไมได้ทำตามที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณฯ ตอนเข้ารับตำแหน่ง คำถวายสัตย์ปฏิญาณนั้นมีว่าอย่างไรทุกคนรู้ทุกคนทราบ ขอให้ทำให้สมหน้าที่ ทุกเรื่องก็จะไม่มีปัญหา
คลิกที่นี่ เพื่อชมวิดีโอคลิป
รายการยามเฝ้าแผ่นดิน ช่วงที่ 1

( 56 k ) | ( 256 K )
( 56 k ) | ( 256 K )

       
       
คลิกที่นี่ เพื่อชมวิดีโอคลิป
รายการยามเฝ้าแผ่นดิน ช่วงที่ 2

       
        
       
       
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000053056

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คู่ พ ร ะ บ า ร มี

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

View All
<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]