• uthaisak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-21
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 52548
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
ชมรมคนรักชาติ@ทีโอทีภาคกลาง
"ไม่ยอมรับและไม่วางเฉย"ในสิ่งที่เห็นว่า"ไม่ถูกต้อง"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/uthaisak
วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2551
Posted by uthaisak , ผู้อ่าน : 956 , 21:05:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จักรภพ เพ็ญแข ระวัง ! – จะถูก‘วิสามัญฯ’ตัดตอน !?
โดย คำนูณ สิทธิสมาน11 พฤษภาคม 2551 11:48 น.
จุดตายของคุณจักรภพ เพ็ญแขอยู่ที่สปีชภาษาอังกฤษที่ FCCT เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2550 ที่ถูกแจ้งความไว้ว่าเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 แน่นอน
       
        ปัญหาอยู่ที่ว่า....
       
        เธอจะตายคนเดียว ?
       
        หรือจะพาพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรและพลพรรคตายตามไปด้วย !!

       
        ผมได้แสดงเนื้อหาบางส่วนที่มาตั้งแต่สัปดาห์ก่อน และได้เสนอผ่านทาง ASTV ไปแล้วว่าถ้าคุณจักรภพ เพ็ญแขเห็นว่าสปีชดังกล่าวไม่ผิด คนแจ้งความท่านแปลผิด และบอกผ่านสื่ออย่าง “ประชาทรรศน์รายสัปดาห์” ของเครือข่ายท่านเองว่าจะเผยแพร่เทปและคำแปลภาษาไทยออกสู่สาธารณะเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ก็ขอได้โปรดอย่ารอช้า อย่าเสียเวลาแปล ขอให้นำเทปภาษาอังกฤษออกแพร่ภาพทาง NBT โดยไม่ตัดทอน ประกาศวันเวลาให้คนไทยทั้งแผ่นดินรู้ล่วงหน้า เชื่อว่ามีคนไทยที่รักชาติและจงรักภักดีต่อสถาบันที่รู้ภาษาอังกฤษดีไม่แพ้ผู้พูดจะได้ร่วมกันพิจารณา เวลาผ่านไปเกือบ 7 วัน ไม่ปรากฏว่ารัฐมนตรีปากกล้าท่านนี้ตอบสนองข้อเสนอของผมอย่างไร
       
       ความเห็นส่วนตัวของผมยังไม่เท่าไร ท่านผู้อ่านอาจจะเห็นว่าเป็นการมองอย่างมีอคติ เพราะมีความคิดเห็นต่างกัน ความเห็นส่วนตัวของสื่อมวลชนทั่วไปก็งั้น ๆ เพราะส่วนใหญ่สงวนความเห็น และที่แสดงออกมาก็กั๊ก ๆ ไม่ฟันธง
       
       แต่สำหรับคอลัมนิสต์อาวุโสหนึ่งในกลุ่มที่ถูกเรียกขานมานานนมว่า “อรหันต์” ท่านนี้สิครับ...มิอาจไม่รับฟัง
       
        “พญาไม้”
       
        ท่านมีคอลัมน์ในนสพ.บางกอกทูเดย์ และข่าวสด แม้จะใช้นามปากกา แต่ก็เป็นรู้กันดีว่าผู้เขียนเป็นใคร และ ณ นาทีนี้มีความคิดเห็นทางการเมืองอย่างไร ยืนอยู่ข้างใคร เพราะตัวท่านที่ระยะหลังเพิ่มบทบาทมาเป็นคอมเมนเตเตอร์หน้าจอทีวีด้วย ได้แสดงออกทางช่อง NBT อย่างเปิดเผย
       
        ว่ากันว่า ในระยะหลังท่านเป็นคนที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ละคุณหญิง รับฟังข้อเสนอแนะมากที่สุดคนหนึ่ง
       
        บางตอนของข้อเขียนที่ผมจะคัดมาให้อ่านกันนี้ อยู่ในคอลัมน์ “ข่าวข้นคนเข้ม” ของนสพ.ข่าวสด ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม 2551 เป็นข้อเขียนตอนที่กล่าวถึงคุณจักรภพ เพ็ญแข และสปีชภาษา อังกฤษเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2550 ของเธอโดยตรง
       
        โปรดอ่าน....
       
        “พูดกับนักข่าวฝรั่งของจักรภพ เพ็ญแข วันนี้ ทั้งกองทัพ ทั้งมหาวิทยาลัย เอาไปแปลกันละเอียดยิบ แล้วแจกจ่ายกันไปทั่ว เนื้อหาในนั้นกำหนดวันวอเวลานอกันได้ จะเมื่อไหร่เท่านั้น ... จะให้เบาวันนี้ ก็ต้องพึ่งพาสปิริตของรัฐมนตรีจักรภพ เพ็ญแข จะดูแลพรรคและพวกอย่างไร หรือจะตายตามกันเหมือนวันพายุนาร์กีสพัดผ่าน....”
       
       ส่วนที่ขีดเส้นใต้ตรง “กำหนดวันวอเวลานอกันได้” นั้น – ผมขีดเอง
       
       และขออาจหาญแปลเองว่า คอลัมนิสต์อาวุโสท่านนี้บอกว่าเนื้อหาในสปีชนั้นมีความรุนแรงและความชัดเจนแห่งข้อกล่าวหาที่จะทำให้กองทัพตัดสินใจรัฐประหารได้ไม่มีปัญหา อยู่ที่ว่าเมื่อไรเท่านั้น ท่านได้เรียกร้องให้คุณจักรภพ เพ็ญแขมีสปิริตที่จะเสียสละตนเอง เพื่อไม้ให้ “พรรค” และ “พวก” ฉิบหายวายวอดตามไปด้วย
       
       วงในระดับ “พญาไม้” คิดเห็นอย่างนี้ถึงขนาดแสดงออกผ่านข้อเขียน....
       
       มีหรือที่คำแนะนำจะไม่ไปถึงหู “นายใหญ่” อย่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่เพิ่งเร่งลี้ภัย “วันวอเวลานอ” ออกจากเมืองไทยกะทันหัน !
       
       มีหรือที่นายกฯสมัคร สุนทรเวชจะไม่รู้ – ถึงได้ปูดข่าวปรับใหญ่ครม. !!

       
       แม้แต่ตัวคุณจักรภพ เพ็ญแขเองก็ดูปลง ๆ บอกว่ารับได้ถ้าตนจะต้องพ้นไปจากครม.ในการปรับครั้งนี้
       
       นาทีนี้ผมว่าท่านรัฐมนตรีกำลังตกอยู่ในฐานะใกล้เคียงกับคุณเนวิน ชิดชอบที่ “พรรค” และ “พวก” เริ่มเห็นว่าแสดงบทบาทรุนแรงเลยเถิดไป ความได้เปรียบจากชัยชนะเลือกตั้ง 23 ธันวาคม 2550 ถูกแปรเป็นความเสียเปรียบอย่างเห็นได้ชัด คมช.เคย “ชนะชั่วคราว” แต่วันนี้ ชคม.กำลังอยู่ในภาวะ “ชนะชั่วครู่” ในภาพรวมหากสังเกตสักหน่อยเราจึงเห็น พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรกลับมาให้บทบาทกับคุณสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์, คุณพงศ์เทพ เทพกาญจนา และ ฯลฯ ในนามมูลนิธิบ้านเลขที่ 111 ที่ตามมาด้วยเว็บไซต์ไฮทักษิณปิดตัวเอง
       
       แต่จะไปดูเบาท่านรัฐมนตรีหน้าเนียนที่เคยประกาศ “อยากเห็นสงครามประชาชน...” และพลพรรค นปก. หาได้ไม่ !
       
       เมื่อเวลาเหลือน้อยพวกเขาจึงต้อง “เร่ง” และ “ขยาย” ขอบเขตของเชื้อเพลิง !!

       
       ในสถานการณ์สัประยุทธที่สองฝ่ายเผชิญหน้า ตรวจแถว เตรียมพร้อม สัปดาห์ก่อนพวกเขาเปิดเกม “ยิงก่อน” โดยใช้ประชาชนยื่นแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะรู้ว่าหนทางยื่นโดย ส.ส.นั้นไม่ง่าย วันนี้...จะตามมาด้วยการนัดประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อเร่งเลือก “คุณพ่อ” ชัย ชิดชอบเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎรเพื่อทำหน้าที่ประธานรัฐสภาคุมเกมการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เชื่อขนมกินได้เลยว่าจากนี้ม็อบสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะเบ่งบานทั่วประเทศ ม็อบล้อมรัฐสภาวันพิจารณาวาระ 1 อาจไม่ใช่ม็อบต่อต้านตามที่เคยคาด หากจะเป็นม็อบหนุนที่จะมากันมืดฟ้ามัวดิน
       
       เพราะไปผนวกเอาประเด็นแก้ไข “ให้พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ” อันละเอียด อ่อนยิ่ง มาเป็น “แนวร่วม” ด้วย !
       
       เป็นการกำหนดยุทธศาสตร์โดยคนที่ไม่คำนึงถึงความสูญเสียชัด ๆ
       
        เป็นการกำหนดยุทธศาสตร์โดยคนที่ “อยากเห็นสงครามประชาชน...ที่ไม่มีการจัดตั้ง” ชัด ๆ
       
        คนพวกนี้คิดไม่สลับซับซ้อน เขาคิดเพียงว่า...
       
        มี “สีน้ำเงิน” อยู่หน้าสมรภูมิสร้างความลำบากให้พวกเราใช่ไหม ?
       
        อย่ากระนั้นเลย – เราจะช่วยเท “สีขาว” ลงไปผสมให้มันเลอะเทอะเละเทะไปด้วยกันทั้งหมด !

       
        บอกแต่ทีแรกว่ารัฐธรรมนูญ 2540 ดีเลิศ แต่ทำเป็นลืมไปได้ว่ารัฐธรรมนูญ 2540 (และรัฐธรรมนูญทุกฉบับที่ประเทศนี้เคยมีมา) ไม่มีบทบัญญัติกำหนดให้พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ
       
        บอกจะไม่แตะต้องหมวด 1 และหมวด 2 ก็ทำเป็นลืมไปได้ว่าบทบัญญัติเรื่องศาสนานี้อยู่ในหมวด 1
       
        พลพรรค นปก. นำมวลชนมาหน้ารัฐสภา ส.ส.และ ส.ว.จำนวนหนึ่งออกไปกระดี๊กระด๊ารับ ท่ามกลางการประพรมน้ำพระพุทธมนตร์ของพระสงฆ์...เสมือนกำลังจะออกศึก อีก 2 วันต่อมา NBT ในช่วงเวลา “กรองสถานการณ์ วาไรตี้” (อีกแล้ว) เชิญเครือข่ายสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้มีบทบัญญัติ “พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ” มาออกอากาศ
       
        นาทีนี้...เชื่อว่าในขบวน “นายใหญ่” มีความคิดจะ “วิสามัญฯ – ตัดตอน” คนบางคนที่เลยเถิดเกินไป
       
        เพื่อที่จะไม่ต้อง “ตายตาม” กันไปทั้งหมดทั้งพรรคทั้งพวก
       
        แต่...ผมเชื่อว่าไม่ง่าย !
       
        กราบรบกวนคุณพี่ “พญาไม้” ช่วยถาม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรให้ด้วยว่า – รู้จัก “กระบี่ที่สิบห้า ของอี้จับซา” ไหม !

ที่มา : http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9510000054714
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ting วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม


พาพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรและพลพรรคตายตามไปด้วย !!

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ting วันที่ : 12/05/2008 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิมแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คู่ พ ร ะ บ า ร มี

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

View All
<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]