• uthaisak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-21
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 52484
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
ชมรมคนรักชาติ@ทีโอทีภาคกลาง
"ไม่ยอมรับและไม่วางเฉย"ในสิ่งที่เห็นว่า"ไม่ถูกต้อง"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/uthaisak
วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม 2551
Posted by uthaisak , ผู้อ่าน : 781 , 18:45:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอกขายชาติ! รมต.เขมรแฉผ่านสื่อ รบ.เสนอโยงเขาพระวิหารแลกสัมปทานก๊าซ
โดย ผู้จัดการออนไลน์13 พฤษภาคม 2551 17:37 น.

ข่าวจากหนังสือพิมพ์ The Cambodia Daily ฉบับดังกล่าว

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
นายจาม ประสิทธิ์ รัฐมนตรีพาณิชย์ของกัมพูชา ผู้ออกมาเปิดเผยว่ารัฐบาลไทยนำการเจรจาเรื่องเขาพระวิหารมาเชื่อมโยงกับเรื่องผลประโยชน์ทางธรรมชาติที่ทับซ้อนกันในอ่าวไทย

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ฉบับวันนี้ (13 พ.ค.)

ผู้จัดการออนไลน์ – รมต.พาณิชย์กัมพูชา แฉผ่านสื่อ ระบุ รัฐบาลไทยเสนอยื่นหมูยื่นแมว แลกเขาพระวิหาร กับพื้นที่ทับซ้อนสัมปทานแหล่งก๊าซในอ่าวไทย โดยข่าวดังกล่าวถือเป็นการตอกย้ำคำกล่าวของ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ที่ตั้งข้อสงสัยว่า รัฐบาลนายสมัครกำลังจะทำให้ประเทศไทยเสียดินแดนเพื่อแลกกับผลประโยชน์ของอดีตนักการเมืองใหญ่ ด้าน “นพดล” เสียงสั่นปฏิเสธไม่รู้เรื่อง และยืนยันว่า ประเทศไทยจะไม่เสียดินแดนแน่
       
       หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (9 พ.ค.) ในรายการยามเฝ้าแผ่นดิน ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี นายสนธิ ลิ้มทองกุล ได้ออกมาเปิดเผยว่า อดีตนักการเมืองใหญ่อาจเตรียมยกดินแดนเขาพระวิหารให้รัฐบาลกัมพูชา เพื่อแลกกับสิทธิสัมปทานขุดก๊าซในเขตทับซ้อนทางทะเลไทย-เขมร โดย นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีของไทย และ นายนพดล ปัทมะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ น่าจะทราบเรื่องนี้ พร้อมระบุว่า ประเทศไทยเคยเตรียมขอขึ้นทะเบียนเขาพระวิหารเป็นมรดกโลกคู่กับกัมพูชา แต่รัฐบาลนายสมัครกลับปล่อยให้ประเทศกัมพูชายื่นขอฝ่ายเดียว จนอาจทำให้เกิดการเสียดินแดน 2.5 กิโลเมตร (อ่าน : “สนธิ” แฉแผนขายอธิปไตย! ยก “พระวิหาร” ให้เขมรแลกสัมปทานขุดก๊าซ)
       
       โดยจากการออกมาเปิดโปงดังกล่าว ทำให้ในวันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นายสมัคร ต้องออกมาปฏิเสธผ่านรายการสนทนาประสาสมัคร ที่ออกอากาศทางช่องเอ็นบีที พร้อมขู่ว่าจะฟ้องหนังสือพิมพ์ 2 ฉบับ ที่ตีข่าวเรื่องรัฐบาลเตรียมยกเขาพระวิหารแลกสัมปทานขุดก๊าซ
       
       ล่าสุด เช้าวันนี้ (13 พ.ค.) หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ ได้ตีพิมพ์ข่าว “รมต.เขมรถลกไทย ยกขุมพลังงานพ่วงเจรจาเขาพระวิหาร สื่อกัมพูชาปักกิ่ง “น้ำมัน-ก๊าซ” มหาศาล” โดยมีเนื้อหาอ้างอิงถึงข่าวจากหนังสือพิมพ์เดอะ คอมโบเดีย เดลี (The Cambodia Daily) ระบุถึงคำให้สัมภาษณ์ของ นายจาม ประสิทธิ์ รัฐมนตรีพาณิชย์ของกัมพูชา ที่ให้สัมภาษณ์ว่า ฝ่ายไทยเป็นฝ่ายที่พยายามโยงกรณีพื้นที่ทับซ้อนบริเวณเขาพระวิหารเข้ากับผลประโยชน์ทางทะเลในอ่าวไทยระหว่างการเจรจากับฝ่ายกัมพูชา ซึ่งกัมพูชาไม่เห็นด้วย
       
       “พวกเขาต้องการโยง 2 เรื่องเข้าด้วยกัน ดังนั้น หากเราแก้ปัญหาเขาพระวิหาร เราก็ต้องแก้ปัญหาพื้นที่ทับซ้อนด้วย มันเป็นคนละเรื่องกัน” นายจาม กล่าว
       
       นอกจากนี้ ในตอนหนึ่ง นายจาม ยังกล่าวด้วยว่า “เราได้หารือถึงพื้นที่ทับซ้อนดังกล่าว (ในน่านน้ำบริเวณอ่าวไทยที่มีแหล่งก๊าซธรรมชาติและน้ำมันอยู่) เรากำลังลดช่องว่างในกระบวนการเจรจาลง ทว่าดูเหมือนว่าขณะนี้ฝ่ายไทยกำลังสร้างเงื่อนไขเพิ่มเติมขึ้นมา ทำให้การแก้ไขปัญหายากขึ้น” พร้อมกล่าวด้วยว่า นายสกอัน รัฐมนตรีประจำคณะรัฐมนตรีของกัมพูชา กำลังเตรียมเดินทางมาประเทศไทยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เพื่อหารือเรื่องพื้นที่ผลประโยชน์ทับซ้อนในอ่าวไทย แต่ยังไม่มีการระบุวันเวลาที่แน่นอน
       
        “นพดล” ปฏิเสธเสียงสั่น ไม่เคยเสนอยื่นหมูยื่นแมว
       
       ด้าน นายนพดล ปัทมะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในวันนี้ได้กล่าวถึงกรณีที่รัฐมนตรีพาณิชย์ของกัมพูชา ระบุว่า ไทยเป็นฝ่ายที่พยายามโยงกรณีพื้นที่ทับซ้อนบริเวณเขาพระวิหารกับผลประโยชน์ทางทะเลในอ่าวไทยขึ้นมาเจรจากับฝ่ายกัมพูชา ว่า ไม่ทราบเรื่อง และไม่รู้ว่ารัฐมนตรีกัมพูชาให้สัมภาษณ์ว่าอย่างไร แต่ยืนยันว่า ประเทศไทยไม่เคยมีการยื่นหมูยื่นแมวเพื่อแลกเปลี่ยนในกรณีใดๆ กับเขาพระวิหาร
       
       “แนวทางของเรา คือ จะเจรจาให้มีการบริหารจัดการร่วมกันในพื้นที่ทับซ้อน ส่วนเรื่องน้ำมันก็จะเป็นการเจรจาต่อไป ไม่เกี่ยวข้องกัน” นายนพดล กล่าว “จะมีการพูดคุยในฐานะมิตรประเทศ เราจะพยายามให้ทุกอย่างจบลงด้วยผลประโยชน์ร่วมกันทั้งสองฝ่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ มั่นใจว่า เราจะไม่เสียดินแดนจากเรื่องนี้”
       
       พร้อมกันนั้น นายนพดล ได้ย้ำว่า ประเทศไทยมีท่าทีชัดเจนและยืนยันมาโดยตลอด ว่า ยินดีให้การสนับสนุนการขึ้นทะเบียนเขาพระวิหารเป็นมรดกโลก แต่ในส่วนของพื้นที่ทับซ้อนทั้งสองฝ่ายจะต้องมีการคุยและบริหารจัดการร่วมกัน ซึ่งในโอกาสที่ตนจะเดินทางไปเปิดถนนสาย 48 ซึ่งไทยให้ความช่วยเหลือกัมพูชาในการก่อสร้างก็คงจะมีการยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูดคุย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คำต่อคำ “หมัก” ขู่ฟ้อง นสพ.ปูด “เขาพระวิหาร”- ซัด “ไอ้หัวเถิก” ป่วนประเทศ / โวยโดน ASTV ด่า
ยามเฝ้าแผ่นดิน : “สนธิ” แฉแผนขายอธิปไตย! ยก “พระวิหาร” ให้เขมรแลกสัมปทานขุดก๊าซ
ที่มา : http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000055920
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BaCon วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/countonme

555+++ ซวยละสิ .. กัมพูชาไม่เล่นด้วย
งานนี้ไม่ทันขึ้นศาล พยานก็ให้ปากคำซะแล้ว !!

ตอนนี้กัมพูชาเริ่มเจริญกว่าไทยก้าวเดียว
แต่เป็นก้าวที่สำคัญ .. ซึ่งห่างกันมากกก


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

นั่นคือ ตนของแผ่นดิน
คนของแผ่นดินอยู่ที่ใด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนศรีวิชัย วันที่ : 13/05/2008 เวลา : 19.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talkabout

นายนพดลย้ายนายวีระชัย ซึ่งเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ
เรื่องกฏหมายฝรั่งเศส ออกไป
ไม่ได้ให้เหตุผลที่สมเหตุสมผล ในการย้ายแม้นแต่น้อย
ย้ายคนที่เก่งออกไป จนกระทั่งปลัดกระทรวงต้องส่งจดหมายเปิดผนึกถึงข้าราชากร ว่านายวีระชัยเป็นผู้ที่น่ายกย่อง ทำงานเพื่อปกป้อง แผ่นดินไทย และผลประโยชน์ของชาติ
แปลได้อย่างเดียว ว่าผู้ที่สั่งย้ายนายวีระชัย ซึ่งคือนายนพดล ไม่ต้องการให้นายวีระชัยทำงานเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของชาติ
นายนพดล ชี้แจงการย้ายนายวีระชัย อย่างสมเหตุสมผลไม่ได้ ต่ให้มีร้อยปากออกมาปฏิเสธก็ยากที่จะมีคนเชื่อ
ว่านายนพดล กำลัง ทำงานเพื่อนายเหนือหัว ที่ไม่ใช่คนไทยทั้งแผ่นดิน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คู่ พ ร ะ บ า ร มี

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

View All
<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]