• valeepan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tungmay_21@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-19
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 82081
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
kitten
เรื่องของแมว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/valeepan
วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤศจิกายน 2550
Posted by valeepan , ผู้อ่าน : 682 , 17:58:31 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การฝึกนิสัยแมวการฝึกนิสัยขับถ่ายให้แมว                                  โดยปกติแมวจะเรียนรู้นิสัยการขับถ่ายจากแม่ของมันเอง โดยถ้าอยู่นอกบ้านก็จะ พยายามคุ้ยเศษฟางหรือเศษดินทรายมากลบอุจจาระของมันโดยธรรมชาติ เพราะแมว เป็น สัตว์ที่รักสะอาดอยู่แล้ว ถ้าอยู่ในบ้านเราก็แค่เตรียมถาดใส่ทรายที่สะอาดให้มัน โดยในครั้งแรกๆ เมื่อเห็นมันกำลังถ่ายเลอะเทอะก็จับมันมาไว้ที่ถาดทราย สักพัก มันก็จะชิน คราวต่อไปมันก็จะมา ใช....

อ่านต่อ

Posted by valeepan , ผู้อ่าน : 1380 , 17:40:13 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีตรวจร่างกายน้องเหมียวเมื่อเจ้าเหมียวป่วย เค้าไม่สามารถจะบอกอาการป่วยนั้นกับคุณได้ ดังนั้นขึ้นอยู่กับคุณแล้วหละว่า จะฝึกฝนการเป็นคนช่างสังเกตถึงอาการป่วยของเค้าอย่างไร การตรวจร่างกายเจ้าเหมียวด้วยตัวเอง มีประโยชน์มาก และควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพราะเราจะสามารถบอกถึงความผิดปกติต่างๆที่เกิดขึ้นและให้ข้อมูลกับสัตวแพทย์เพื่อทำการช่วยเหลือ รักษาความผิดปกติต่างๆ ได้อย่างถูกต้องตั้งแต่อาการยังไม่รุน....

อ่านต่อ

Posted by valeepan , ผู้อ่าน : 2840 , 13:51:38 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แมวดำ สัญลักษณ์ของความน่ากลัว"แมวดำ" เป็นสัญลักษณ์ของความน่ากลัว คนไทยสมัยก่อนถือกันว่า หากแมวดำข้ามโลงศพ ศพนั้นจะเฮี้ยนนัก หรือหากเดินตัดหน้า จะโชคร้ายเป็นต้น ในขณะที่ทางยุโรปถือว่า แมวดำเป็นแมวของแม่มด น่าแปลกไหม? ที่ทำไมแมวดำจึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของความชั่วร้ายไปได้ ทั้งๆ ที่ ก่อนหน้านี้ ในยุคอียิปต์โบราณ แมวถือเป็นสัตว์เลี้ยงของเทพเจ้าทีเดียว สันนิษฐานกันว่า ความหวาดกลัวแมวดำเริ่มขึ้นที่ยุโรปในยุค....

อ่านต่อ

Posted by valeepan , ผู้อ่าน : 3019 , 12:56:03 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลาดิบอาหารต้องห้ามสำหรับเจ้าเหมียวเพื่อน ๆ ทราบกันมั้ยค่ะว่าเนื้อปลาที่เป็นอาหารโปรดของเจ้าเหมียว และเป็นแหล่งอาหารโปรตีนที่สำคัญสำหรับเค้านั้น ถ้าให้เจ้าเหมียวทานเข้าไปอย่างผิดวิธี แทนที่จะเป็นประโยชน์กับร่างกาย กลับกลายจะเกิดโทษต่อเค้าได้ เนื้อปลาทุกชนิดที่ยังไม่ผ่านการปรุงให้สุกนั้น จะมีส่วนประกอบของเอนไซม์ชนิดหนึ่งที่เป็นตัวทำลายสารไทอะมีน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยในการเสริมสร้างวิตามินB1ให้กับร่างกายเ....

อ่านต่อ

Posted by valeepan , ผู้อ่าน : 2012 , 08:22:26 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลักษณะแมวมงคลแมวไทย เป็นที่นิยมเลี้ยงกันมาก เพราะเป็นแมวที่มีกิริยาสุภาพ ชอบคลอเคลียเอาใจเจ้าของ แต่แมวที่ควรเลี้ยง ท่านให้เลือกเอาตามลักษณะสีกายที่ปรากฎกับแมวนั้น1.               แมวลายเสือเลี้ยงไว้จะปราบ นก หนู งู ในบ้านดีนัก2.               แมงด่างเป็นแมวให้คุณ ต้องด่างดูสะอาดตา ไม่ด่างเปรอะเปื้อนไปทั่วทั้งตัว3.               แมวสีดำไม่ควรเลี้ยงในบ้าน เพราะเป็นแมวคราว มีผีสิงให้เอาไปปล่อยวัด เพราะ....

อ่านต่อ


/5