• ตัวยุ่ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kyochiro_sung7@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-25
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 27461
  • ส่ง msg :
  • โหวต 112 คน
Coming soon~*
...How hard would it be If he's your Prince charming But you aren't his Cinderella?... [ ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมค่ะ...ชอบเรื่องไหนให้กำลังใจด้วยการโหวตนะคะ]
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vampire-knight
วันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ตัวยุ่ง , ผู้อ่าน : 1434 , 22:43:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่อง สาวหยอกพี่หนานหนุ่มชื่อแก้วบวชเป็นภิกษุมานาน เมื่อได้ลาสิกขาบทมาแล้วก็เป็นคนมีความประพฤติเรียบร้อย ทำงานขยันขันแข็ง มีความรู้รอบตัว ประกอบกับเป็นคนที่มัธยัสถ์จึงมีเงินทองบ้างพอสมควร ดังนั้น พี่หนานแก้ว จึงเป็นที่พอใจของหญิงสาวทั่ว ๆ ไป วันหนึ่งพี่หนานแก้วเข้าป่าไปเลือกตัดไม้รวกลำงามแบกมาลำหนึ่ง สาวคนหนึ่งเห็นเข้าก็สัพยอกร้องทักไปว่า "อ้าย น้องขอช่วยแบกคนเทอะ" (พี่ขอให้น้องช่วยแบกไม้ด้วยคนสิ) พ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2551
Posted by ตัวยุ่ง , ผู้อ่าน : 735 , 22:20:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  “ฟ้อน” ในภาษาเหนือ หรือที่ ภาคกลางเรียกว่าการรำ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในขบวนแห่งานเทศกาลหลัก เช่น ลอยกระทง ประเพณีสงกรานต์ งานกฐิน เป็นต้น ครั้นจำความได้...ฉันถูก คุณย่า พาไปชมขบวนประกวดกระทงใหญ่ และขบวนสรงน้ำพระช่วงสงกรานต์ ทุกปี   ช่างฟ้อนหญิงสาวที่อยู่ในขบวนแห่นั้น ดูสวยงามกว่านางนพมาศ หรือนางสงกรานต์ที่เอาแต่นั่งอยู่บนรถลาก (รถยนต์นั่นแหละค่ะ) เสียอีก “อยากจะเป็นช่างฟ้อนบ้างจัง” สมองฉันเริ่มสั่ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 มกราคม 2551
Posted by ตัวยุ่ง , ผู้อ่าน : 1711 , 10:42:52 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ควายสามเขา (นิทานของชาวไทยเขิน)มีเศรษฐี อยู่เมืองหนึ่งมีลูกชาย ๗ คน เศรษฐีนั้นใช้ลูกชายทั้ง ๗ ไปหาปลา ชายทั้ง ๗ คนนั้น จึงไปหาปลาตามคำสั่ง เมื่อไปถึงริมฝั่งแม่น้ำ พี่ชายทั้ง ๖ ให้น้องหุงข้าวทำอาหารรอไว้ แล้วพี่ทั้ง ๖ จึงไปหาปลา ครั้นมีฤาษีองค์หนึ่งซึ่งเป็นเทวดาแปลงกาย ได้มาบิณฑบาตในที่นั้น ฝ่ายน้องชายคนสุดท้องจึงแบ่ง ข้าวออกเป็น ๗ ห่อแล้วเอาไปทำบุญหมด ฤาษีจึงบอกว่าถ้าพี่ชายทั้ง ๖ กลับมาแล้วเดือดร้อนใ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2551
Posted by ตัวยุ่ง , ผู้อ่าน : 462 , 23:02:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วาลีอุ้มลูกขึ้นรถเมล์ คนขับเห็นก็พูดว่า "ลูกคุณหน้าตาน่าเกลียดที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมาเลย"เธอโกรธมาก พอนั่งลงก็พูดกับผู้โดยสารข้างๆ"คุณรู้ไหม คนขับรถมันพูดจาดูถูกฉัน""คุณก็เดินไปบอกเขาเลยสิ ว่าคุณไม่ชอบที่เค้าพูด เดี๋ยวผมอุ้มลิงตัวนี้ไม่ให้ก่อนก็ได้!"....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2550
Posted by ตัวยุ่ง , ผู้อ่าน : 821 , 11:17:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผีตายพรายกับผีพรายถือว่าเป็นผีชนิดเดียวกัน แต่พรายเป็นผีอีกประเภทหนึ่ง ผีตายพรายหรือผีพรายเกิดจากหญิงที่ตายขณะคลอดลูก ส่วนพรายไม่มีใครรู้ว่าเกิดจากอะไร รู้แต่ว่ามันเป็นผีชนิดหนึ่งที่เข้าสิงอยู่ในตัวคนอย่างพวกผีกะ ผีสือ  และผีโพง มันจะแฝงตัวสิงสู่อยู่กินในตัวคนผู้นั้น ทำให้คนผู้นั้นอ่อนแอลดลงเรื่อยๆ หากแก้ไขไม่ทันคนนั้นก็จะตายไป พรายเข้าสิงกินคน แต่ผีพรายไม่เคยเข้าสิงกินใคร ได้แต่หลอกหลอน พยายามจะเอาล....

อ่านต่อ


/4
One-piece Opening

เพลง Sayaendo ที่ NEWS ร้อง เอามาประกอบการ์ตูนเรื่อง One-piece หุหุ...ลูฟี่น่าร้ากกก >.

View All
อาหารเหนือจานไหนที่โปรดปราน?
ขนมจีน
15 คน
น้ำพริกอ่อง
9 คน
ข้าวซอย
2 คน
แคบหมู
1 คน
แกงฮังเล
1 คน
อื่นๆ
0 คน

  โหวต 28 คน