*/
  • วนา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : noi_build@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 117
  • จำนวนผู้ชม : 343402
  • จำนวนผู้โหวต : 119
  • ส่ง msg :
  • โหวต 119 คน
เพลงโปรด

เทียนน้อย โดยวง ฆราวาส

View All
<< พฤษภาคม 2008 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2551
Posted by วนา , ผู้อ่าน : 1639 , 09:42:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สืบเนื่องจากการประสบกับวาตภัยร้ายแรงจากธรรมชาติของเพื่อนบ้านเรา "พม่า" กลุ่มทีมทำงานของมูลนิธิฯที่ "วนา" อาสาสมัครทำงานอยู่ ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานแถลงข่าวการจัดงาน "คอนเสิร์ต "ศิลปะดนตรี เพื่อเพื่อนมนุษย" รายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยในประเทศพม่า ฝากให้ช่วยประชาสัมพันธ์งานนี้โดยทั่วกัน

"วนา" จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ งานดีดีแบบนี้....เพื่อนบล็อกเกอร์ท่านใด สนใจไปร่วมงาน ดูตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยค่ะ สำหรับตัวเอง หากไม่ติดภารกิจใด ๆ คงไม่พลาดแน่นอนค่ะ

.........................................

"งานนี้ไม่ใช่งานสังคมสงเคราะห์ แต่เป็นงานปลุกมโนธรรมสำนึก เพื่อการปลดปล่อย"

ส. ศิวรักษ์ จากงานแถลงข่าว คอนเสิร์ตศิลปะดนตรี เพื่อเพื่อนมนุษย์ ART 7 MUSIC FOR FRIENDS (Concert for Burma) เมื่อเสาร์ที่ 24 พฤษภาคม สถาบันปรีดีพนมยงค์

มูลนิธิเสฐียรโกเศศ-นาคะประทีป , เสมสิกขาลัย, สำนักศิลปะร่วมสมัย และมูลนิธิพัฒนาการศึกษา จ.พังงา ขอเชิญท่านร่วมคอนเสิร์ต "ศิลปะดนตรี เพื่อเพื่อนมนุษย์" ART 7 MUSIC FOR FRIENDS (Concert for Burma) ในวันพุธที่ 4 มิถุนายน 2551 ณ สถาบันปรีดีพนมยงค์ ซอยทองหล่อ กรุงเทพฯ ตั้งแต่ 14.00 - 20.00 น. ฟรี

จากภัยพิบัติครั้งร้ายแรงที่เกิดขึ้นกับประเทศพม่า เมื่อพายุไซโคลนนาร์กิสเข้าถล่มในหลายพื้นที่ของพม่า ส่งผลให้เพื่อนบ้านใกล้เคียงของเรา เกิดความสูญเสียและย่อยยับด้วยมหาภัยพิบัติครั้งนี้ นอกจากบ้านเรือนของประชาชนชาวพม่าแล้ว ความรุนแรงของพายุลูกนี้ยังคร่าชีวติผู้คนไปมากมายนับหมื่นนับแสน กระทั่งผลพวงหลังเหตุการณ์ผ่านไปยังทำให้ชาวพม่าที่รอดชีวิตมาได้ต้องประสบกับภาวะยากแค้น ขาดแคลนไปทุกสิ่งที่จะต้องใช้ประทังชีวิต และกำลังรอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ดังนั้น ในฐานะที่เมืองไทยเป็นเพื่อนบ้านใกล้ชิด เราจึงมิอาจนิ่งดูดายต่อหายนะที่เกิดขึ้นกับ "เพื่อนของเรา" และเพื่อมนุษยธรรม ในฐานะเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกเดียวกัน  เหล่าศิลปินไทยจึงได้มีดำริที่จะจัดงานคอนเสิรืตขึ้น เพื่อช่วยเหลือเพื่อนของเราเท่าที่จะเราจะทำได้ โดยรายได้จากการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้จะช่วยให้เพื่อนบ้านของเราได้มีปัจจัยสำคัญในการดำรงชีพ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร น้ำดื่มสะอาด ยารักษาโรค เครื่องนุ่งห่ม ฯลฯ ให้สามารถประทังชีวิตอยู่ได้ในสภาวะอันยากเข็ญนี้

และนี่คือ เจตนารมณ์ของเหล่าศิลปินไทย เพื่อเป้าหมายหลักคือ "ช่วยเพื่อนบ้านของเรา"

ภายในงานจะมีการแสดงภาพ VTR รำลึกถึงเหตุการณ์ภัยพิบัติพายุนาร์กิสถล่มพม่ากับความสูญเสียที่เกิดขึ้นแก่ชีวิตของพวกเขา และเหล่าศิลปิน มีดังนี้  หงา คาราวาน, เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์, วงภูมิจิต, อพาร์ตเม้นคุณป้า, วงซูซู, มงคล อุทก, เทวัญ ทรัพย์แสนยากร, สินเจริญบราเธอร์, บางลำภูแบนด์, สีแพร เมฆาลัย ฯลฯ และยังมีเพลงพิเศษที่แต่งขึ้นเพื่อซับน้ำตาเพื่อนชาวพม่า โดยเฉพาะสำหรับงานนี้ โดยคุณติ๊ก ชีโร่  และยังหวังว่านี่จะเป็นจุดเริ่มของการแสดงร่วมกันของศิลปินชาวไทยและพม่า

นอกจากนั้น ยังมีการประมูลภาพเขียนของศิลปินชื่อดัง คือ อังคาร กัลยาณพงศ์, แนบ โสติพันธุ์, ถาวร  โกอุดมวิทย์, วสันต์ สิทธิเขตต์, สมภพ  บุตราช  โดยมีพิธีการมากความสามารถคือ คุณคาร่า พลสิทธิ์

งานนี้ชมฟรี แต่มาร่วมกันบริจาคได้ ดูรายละเอียดด้านล่างค่ะ

http://review.semsikkha.org/content/view/520/1/


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 26/05/2008 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO


หวัดดี...เช้าวันจันทร์อันสดใสนะครับ...คุณวนา

ขอบคุณสำหรับข่าวสารงานคอนเสิร์ต "ศิลปะดนตรี เพื่อเพื่อนมนุษย์".....

อยากไปร่วมนะครับ...หวังว่าตัวเองคงจะว่างและยังอยู่ในกรุงเทพฯ

ตอนนี้ท่าทีผู้นำทหารของพม่าก็ดีขึ้นมาอีกหน่อย...

แต่ก็ช้ายิ่งกว่าช้า...กว่าจะยอมอะไรได้

สงสารผู้สูญเสีย...เพื่อนบ้านของเรา

ขอบคุณอีกครั้งครับ....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 26/05/2008 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ ..

ขอบคุณ สำหรับข่าวคราวค่ะ ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน