• ร้อคหน้าย่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 11832
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Melodic Hard Rock
วันอังคาร ที่ 4 มกราคม 2554
Posted by ร้อคหน้าย่น , ผู้อ่าน : 1157 , 11:04:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นขออนุญาติ เกริ่นเรื่องราวความผูกพัน และความประทับใจ  ในเรื่องของ ความน่ารัก รวมไปถึง การให้การบริการ ดูแลเอาใจใส่ พลเรือน อย่างจริงจัง ของ นาวิกโยธิน แห่งพิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน หาดเตยงาม  จังหวัด สัตหีบ ก่อนน้ะครับเมื่อปลายปี 2552ผมได้เคยพาครอบครัวมายัง หาดเตยงาม บริเวณ พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน มาครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งในครั้งนั้น ผมได้รับการต้อนรับจาก นายทหาร ที่ประจำสถานที่นี้เป็นอย่างดี ทั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กันยายน 2553
Posted by ร้อคหน้าย่น , ผู้อ่าน : 636 , 13:39:09 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Michael Kiske ชื่อนี้ถ้าหากลองหันไปถามลูกหลาน เด็กรุ่นใหม่ หรือน้องๆขาเดฟ คำตอบที่ได้คงจะไม่พ้นคำว่า "ใคร?" "ไม่รู้จัก?"  หนักหน่อยก็จะได้คำตอบแบบที่ผมเจอ "นักแข่งรถ หรือครับ"!!!  ในยุคที่เพลงร้อค มีความหมายถึงวง Avenged Sevenfold  /   Bullet for My Valentine หรือ Trivium คงไม่ผิดที่หลานๆ เหล่านี้จะไม่รู้จัก อดีต นักร้องนำจากวง Melodic Power Metal จากประเทศ German อย่าง Helloween คนนี้  Kiske เริ่มต้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน 2553
Posted by ร้อคหน้าย่น , ผู้อ่าน : 624 , 13:41:53 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่มีข่าวว่านักวิทยาศาสตร์กำลังจะเอาลักษณะทางพันธกรรมของลุงแกไปตรวจ เพื่อที่จะหาเหตุผลที่ว่า แกใช้ชีวิตได้ บัดซบ ขนาดนี้ทำไมแกยังไม่ตายโหง ไปซะที  แกก็รีบทำตัวให้ไม่ตกข่าว ตกกระแส โดยการรีบเข็นอัลบั้มใหม่ ออกมาเหมือนจะประกาศว่า ลุงยังสบายดีโว้ยหลานๆ  ร้อครุ่นเก่ามันหนังเหนียวอย่างนี้แหละ  ด้วยอัลบั้มที่ชื่อว่า "Scream" !!!!!!!ส่วนตัวแล้ว ตั้งแต่ชุด Ozmosis เป็นต้นมา ผู้เขียนก็ไม่ได้ตั้งความคาด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน 2553
Posted by ร้อคหน้าย่น , ผู้อ่าน : 1287 , 09:18:24 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในยุค 80-90 ขาร้อคที่ฟังดนตรีแนวนี้กันอย่างจริงๆ จังๆ  น่าจะยังพอจำวงนี้กันได้ วงร้อคที่จะว่าดังก็ไม่ได้ แต่จะว่าไม่ดังก็ไม่ได้อีก มันครึ่งๆกลางๆยังไงไม่รู้ อย่างวง " Ratt ไอ้หนูผี "  ของพ่อแหบเสน่ห์ " Stephen Pearcy "Bon Jovi เคยพูดติดตลกเกี่ยวกับวงนี้ไว้ว่า ตอนแรกสมัยเพิ่งตั้งวง เค้ากับเพื่อนๆต้องเล่นดนตรีเป็นวงเปิดให้กับ Ratt แต่หลังจากนั้นสิบปี Ratt นั้นกลับต้องมาเล่นเป้นวงเปิดให้กับพวกเขาในทั้วร....

อ่านต่อ


/1