• vatchara_4
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vatchara_4@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-12-12
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 57476
  • จำนวนผู้โหวต : 180
  • ส่ง msg :
  • โหวต 180 คน
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 19 มีนาคม 2554
Posted by vatchara_4 , ผู้อ่าน : 1488 , 13:47:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

คืออัตลักษณ์ของจังหวัด..???สื่อต่างประเทศได้เผยแพร่คลิปข่าวที่แสดงให้เห็นความซื่อสัตย์และความมีน้ำใจระหว่างสุนัขด้วยกัน โดยเฝ้าเพื่อนสุนัขของมัน ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุสินามิอยู่ไม่ห่าง เหมือนกำลังรอคอยให้มีคนนำเพื่อนของมันไปรักษาโดยเร็ว นับเป็นภาพอันน่าประทับใจที่เกิดขึ้น ท่ามกลางซากปรักหักพังจากภัยพิบัติทางธรรมชาติอันโหดร้ายที่ญี่ป่น

ขณะเดียวกันสื่อไทยก็เสนอข่าว  สุดหยาบคาย..!!  “เชาวริน ลัทธศักดิ์ศิริ” ส.ส. พรรคเพื่อไทย กล่าววาจาลั่นสภา  “กูไม่ฟังมึง” ตามด้วย “เสือกอะไรไอ้จรกา”

        กี่ครั้งกี่รอบ ท่านก็เป็นเยี่ยงนี้อยู่เสมอ   เป็นความสำเร็จของชีวิตที่ได้ไปยืนอยู่ในสภาอันทรงเกียรติ  แต่ทำไมไม่ทำตัวให้มันมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี  ในสถานที่และเวลาที่กำลังทำหน้าที่แทนประชาชน ไม่ควรให้พี่น้องลูกเมีย โดยเฉพาะประชาชนในจังหวัดตัวเองต้องสะอึก กับกิริยา และคำพูด "สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล" ชุดที่ท่านภูมิใจใส่อยู่เสมอและใส่อภิปรายนั่นยิ่งบ่งบอกให้รู้ว่า ท่านทำหน้าที่อะไรในประเทศ  ทำไมท่านต้องทำตัวให้ต่ำทรามลงไป แล้วถ้าประชาชนในฐานะประชาชนของในหลวงจะฟ้องเรียกค่าเสียหายหรือไม่ให้ท่านใส่ชุดข้าราชการอีก ในฐานที่ทำตัวไม่สมเกียรติชุดจะได้มั๊ยครับ

ข่าวไล่ตามติดกันมา โชว์ถ่อยลั่นสภาอีกครั้ง “โห่หาพ่อมึงเหรอ กูอยู่ในเหตุการณ์โว้ย” จะขอจำชื่อมันจนวันตาย  “นายวิเชียร ขาวขำ” ส.ส. พรรคเพื่อไทย ปากหรือนั่น ฟังแล้วแทบอาเจียนสะอิดสะเอียนเหลือทน ปากยังกะโถส้วม ประชาชนเลือกเขาให้เป็น ส.ส. เป็นตัวแทนของประชาชน  แต่กลับทำตัวเป็นกุ๊ยข้างถนน  จนประชาชนรู้สึกว่า “กูเลือก .....พันธุ์อะไรเข้ามาในสภา”  ดูถ่ายทอดสดการอภิปรายแล้ว  “เหมือนดูหมาบ้า มากัดกันในสภา” ยังไงยังงั้น

ส.ส. = สั...สภา แปลตรงตัวได้ตามนี้  ดังนั้น กรณีตัวอย่าง หมาเป็นห่วงเพื่อนหมาที่ญี่ปุ่น มันจึงแตกต่างจากการกระทำที่เป็นห่วงและปกป้องเจ้านายของ ส.ส.ไทยในวันนี้

“กูไม่ฟังมึง”  คาดไม่ถึงจะได้ยินจากสภาอันทรงเกียรติ และพอมาได้ยิน “โห่หาพ่อมึงเหรอ” อีก  รู้สึกรับไม่ได้จริงๆ เสียดายเงินภาษีราษฎร ประจานพี่น้องประชาชนที่เลือกเขามาให้อับอายขายหน้า และอับอายขายหน้าแทน พ่อ แม่ ลูกเมียของมันผู้นั้น 

ปัญหา "กูไม่ฟังมึง" เป็นสิ่งที่เกิดจากขาดการฝึกความอดทนในการฟังผู้อื่น อาจมาจากความหลงตัวเอง ความอ่อนด้อยในการฝึกอบรม  การสืบทอดจากพันธุกรรมหรือสิ่งแวดล้อม เหล่านี้ล้วนเป็นความเสื่อมทรามของสังคมไทยที่นับวันจะมากขึ้น ภาพความเลวทรามจากการถ่ายทอดสดการประชุมสภาผู้แทนนี่แหละ  จะเป็นที่เพาะบ่มความก้าวร้าว กักขฬะ สามาลย์ โฉดถ่อยให้กับเด็กและเยาวชนของชาติที่ยังอ่อนด้อยขาดวิจารณญาน เห็นผิดเป็นชอบ และเอาเป็นแบบอย่าง

คิดบ้างไหมว่า  "กูไม่ฟังมึง" จะกลายเป็นคำพูดที่ฮิตติดปาก แพร่ขยายไปตามกระแสสื่อและจะถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด ๆ   เช่น ถ้าพ่อ แม่ อบรมสั่งสอนลูก ถ้าครูสอนนักเรียนอยู่ จู่ๆเด็กลุกขึ้นตะโกนใส่หน้าพ่อ แม่ และครูว่า ... "กูไม่ฟังมึง"  แล้วอะไรจะเกิดขึ้น....น่ากลัวไหมครับ

        สส.คือตัวแทนประชาชนในจังหวัด ท่านเลือกของท่านมาหลาย ๆ สมัยแบบนี้ เช่นนั้น อย่าให้คนจังหวัดอื่น เห็นนิสัย สส.ของท่านกลายเป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดนั้น ๆ เลยนะครับ  

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8
เคียงดิน วันที่ : 07/05/2011 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

(0)
คนที่ไหนนะคะ ราชรีเหรอคะ อ้อคนราชรี กูไม่ฟังมึง 55
ความคิดเห็นที่ 7
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

(0)
อ่านการวิพากษ์อย่างมีอรรถรสให้ได้อมยิ้มตามไปด้วยเลยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 6
นายยั้งคิด วันที่ : 28/04/2011 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

(0)
คุณ vatchara_4 วิพากย์ข่าวได้มันจริงๆครับ อยากจะขอให้โพสต์แนวนี้ต่อไปเรื่อยๆเลยนะครับ คนโอเคต้องตามอ่านแน่เลย แล้วจะเพิ่มความยาวอีกนิดหน่อยก็ดีครับ หรือจะทำเป็นรายวัน รายกี่วันก็เอาเลยครับ
ความคิดเห็นที่ 5
พันธุ์สังหยด วันที่ : 15/04/2011 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

(0)
ส.ส. บ้านผมเขาไม่ด่ากันแบบนั้นหรอกครับ เขารอให้กลับถึงบ้านก่อนแล้วสั่งยิงทิ้งเลย ฮา
ความคิดเห็นที่ 4
พันธุ์สังหยด วันที่ : 15/04/2011 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

(0)
นี่แหละครับตัวอย่างที่ไม่ดี ที่เด็ก ๆ เห็นแล้วจะเอาเป็นเยี่ยงอย่าง
เดี๋ยวพอโตมาจับตาลูกเขาให้ดี ๆ ลุกพวกนี้แหละจะถามว่ามึงรู้มัียกูลูกใคร ฮา
ผมจะตอบเลยว่า ก็ไม่รุ้หรอ แต่รู้ว่าพ่อมึงไม่สั่งสอน หรือสอนแต่เรื่องเลว ๆ ฮา(ด่าไปถึงอนาคตลุกหลานเขาเลย แบบเห็นชัดเจนครับ)บรรพบุรุษเขาคงอาย อ๊าย อาย มีลูกหลานแบบนี้ เฮ้อ
ความคิดเห็นที่ 3
ป้ากันนา วันที่ : 15/04/2011 เวลา : 09.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sarrapee19
สุขสันต์วันนี้ สุขชีวีทุกวัน

(0)
นะ อุตส่าห์สอนเด็กให้พูดจาไพเราะ

แต่ ส.ส. ในสภากลับเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีเลย

ขอบคุณนะคะ ที่ไปเยี่ยมบล็อกของป้ากันนา
ความคิดเห็นที่ 2
ช.พิพัฒน์ วันที่ : 01/04/2011 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatchawas

(0)
เฮ้อ ท่านสส. ผู้ทรงเกียรติ
ความคิดเห็นที่ 1
กำหนัน วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

(0)
สวัสดีครับ ยอดครับบทความชิ้นนี้ เป็นสัจธรรมครับ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน