• www.pierra-vejjabul.com
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : info@pierra-vejjabul.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-24
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 66294
  • ส่ง msg :
  • โหวต 59 คน
ผู้หญิงที่ต่อสู้เพื่อหญิง และเด็กกำพร้า
57 ปี แห่งชีวิตการต่อสู้ของหญิงไทยร่างเล็ก ๆ "คุณหมอเพียร เวชบุล" เป็นชีวิตที่น่าศึกษายิ่งนัก ที่จะนำเบื้องหลังชีวิตการต่อสู้ของท่านมาเผยแพร่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul
วันจันทร์ ที่ 22 มิถุนายน 2552
Posted by www.pierra-vejjabul.com , ผู้อ่าน : 2498 , 23:51:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าต้องการดูวัฒนธรรมทางจิตใจให้ดูที่   คุก - ตะรางถ้าต้องการดูสถานะแห่งสุขภาพอนามัยให้ดูที่ห้องครัว  ห้องส้วม  และการเก็บขยะถ้าต้องการรู้ว่า   คนของประเทศนั้นเป็นอย่างไรให้ดูที่ตำรวจและถ้าจะดูความรู้สึกนึกคิดของชายก็ให้ดูที่หญิงสถานะของผู้หญิง  จะสะท้อนความรู้สึกนึกคิดของผู้ชายแห่งประเทศนั้น ๆหากผู้หญิงล้าหลังมาก  ย่อมแสดงว่าชายใจแคบ     ภาพถ่าย   :    พญ.ดร.คุณหญิงเพียร  เวชบุล  แหล่งข้อมูล   :  -  ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2551
Posted by www.pierra-vejjabul.com , ผู้อ่าน : 2646 , 08:22:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Merry  christmas   From  me  to  you....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม 2551
Posted by www.pierra-vejjabul.com , ผู้อ่าน : 2581 , 06:56:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความมั่นคงของชาตินั้น    ส่วนใหญ่อยู่ที่คนฉะนั้นจิตใจของคน    สุขภาพจิตของคน   จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพัฒนาตั้งแต่เด็ก.ภาพถ่าย .  :   นส.ปริศนา   เวชบุล      บุตรสาวซึ่งอยู่ในความอุปการะ (มูลนิธิพีระยานุเคราะห์)ของ  ดร.เพียร  เวชบุล     สตรีไทยคนแรก    ได้รับทุนการศึกษาจากสภาสตรีอังกฤษ  "กองทุนเซฟ  เดอะ  ชิลเดรน"    เพื่อไปศึกษาด้านเพรสกูล  เพลย์กรุ๊ป                                ในภาพถ่าย :  น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม 2551
Posted by www.pierra-vejjabul.com , ผู้อ่าน : 2397 , 07:21:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราต้องอดทนเสียสละ      อบรมเด็กให้ดีงาม        เสียเพียงชั่วอายุหนึ่ง        ชาติจะหมดกังวล     และความหนักใจไปได้หลายชั่วอายุภาพถ่ายที่ 1  ภาพถ่ายที่ 2  ^ภาพถ่ายที่ 1 .  :   นส.ชุลีกร  เวชบุล      บุตรสาวซึ่งอยู่ในความอุปการะ (มูลนิธิพีระยานุเคราะห์)ของ  ดร.เพียร  เวชบุล      ได้รับการศึกษาวิชาบัลเล่ต์    ณ.   กรุงปารีส     ประเทศฝรั่งเศส    ภาพถ่ายที่ 2.  :  แสดงบัลเล่ต์     หน้าพระที่นั่ง       ร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ธันวาคม 2551
Posted by www.pierra-vejjabul.com , ผู้อ่าน : 2445 , 22:36:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นมเป็นอาหารสำคัญยิ่งสำหรับทารก          อาหารแท้    วัวซึ่งกินหญ้า    ย่อมจะมีน้ำนมที่เหมาะสม    สำหรับเลี้ยงลูกของมัน     แต่ไม่เหมาะที่จะเป็นอาหารของลูกมนุษย์ที่ยังอ่อนอยู่                                                ภาพถ่ายถูกค้นหาจาก :  Google                                 นมมารดาเปรียบประดุจ    "หยดทอง"      ซึ่งธรรมชาติได้สร้างสรรค์มาโดยเฉพาะสำหรับทารก      และมีสารประกอบซึ่งเป็นวัตถุปถัมภ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน 2551
Posted by www.pierra-vejjabul.com , ผู้อ่าน : 2935 , 16:54:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           มนุษย์เราทุกวันนี้     ต่างแก่งแย่งชิงดีกัน      ต่างมีความโลภกอบโกยทรัพย์สมบัติเข้าไว้เป็นของตน      ไม่ว่าจะได้มาโดยทุจริตก็ตาม                   ทั้งนี้เป็นเพราะตันหาอันเป็นสัญชาตญานเดิมของมนุษย์ถูก       ปล่อยปละละเลยให้เกิดขึ้นตามยถากรรม                มนุษย์เราไม่พยายามที่จะขจัดให้น้อยลง        โลกของเราทุกวันนี้จึงดูว้าวุ่นกันไปหมด            พอใจในสิ่งที่ตนมีอยู่ย่อมเป็นยอดแห่งความ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน 2551
Posted by www.pierra-vejjabul.com , ผู้อ่าน : 2369 , 07:16:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้อคิดคุณหมอเพียร  เวชบุล            การอบรมเด็กในระยะ ๑๕ ปีแรกแห่งชีวิตของเด็ก   เป็นการวางรากฐานสำหรับความเจริญของบุคคลิกลักษณะของคนได้เพียง   เท่าที่การอบรมใน  วัยเยาว์   จะกำหนดให้   รากฐานอันนี้เราเปลี่ยนแปลงได้น้อยที่สุด     ทนายความที่มีความรู้ทาง จิตวิทยาได้   พยายามชี้ให้ศาลเห็นว่า    จำเลยบางคนไม่มีความสามารถที่จะคิดเพื่อกระทำให้ถูกตามทำนองครองธรรม    เพราะจำเลยเหล่านั้นได้ตกเป็นทาสของการอบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 พฤศจิกายน 2551
Posted by www.pierra-vejjabul.com , ผู้อ่าน : 3097 , 08:14:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้อคิดคุณหมอเพียร  เวชบุล           การทำลายบุตรในครรภ์   อันเกิดจากความไม่ต้องการจะมีบุตร     เป็นผลนำชีวิตคนเราไปสู่ความอัปปาง           การมีบุตรนอกจากทำให้อวัยะส่วนนั้น ๆ ของร่างกายอยู่ในสภาพปกติ   และมีสุขภาพสมบูรณ์ขึ้น     เพราะอวัยะทุกส่วนของร่างกายได้ปฎิบัติหน้าที่ของมันขึ้นแล้วอย่างสมดุลย์   และยังก่อให้เกิดกำลังจิตใจอย่างที่เราจะประมาณคุณค่ามิได้เลยอีกด้วย           ภาพถ่าย : คุณหมอเพียร เว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 พฤศจิกายน 2551
Posted by www.pierra-vejjabul.com , ผู้อ่าน : 2830 , 07:10:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช้ชีวิตบั้นปลายเพื่อสังคม  จนได้รับตราตั้ง        คุณหมอเพียร เวชบุล   ได้กระทำตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมมาโดยตลอด   จนได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าพระราชทานตราตั้งเป็น  "คุณหญิง"  สายสะพายและทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย    ได้มอบปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิติมศักดิ์     สาขาสังคมสงเคราะห์ให้  โดยได้รับพระราชทานปริญญาดังกล่าวเมื่อ  พ.ศ.2525         ค่ะ...นี่แหละค่ะ  ชีวิตของท่าน  คุณหญิงเพียร เวชบุลแม่พระแห่งส....

อ่านต่อ


/3