• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 731428
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันจันทร์ ที่ 22 มกราคม 2550
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 7003 , 23:26:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    

“ภูกระดึง” ชื่อนี้ ดูจะเป็นชื่อยอดฮิต ที่มักถูกเอ่ยอ้างถึง ผมเองเคยถูกถามอยู่บ่อยครั้งว่า “เคยไปภูกระดึงมาหรือเปล่า” ทั้งจากเซียนเดินป่า ตากล้องมือฉมัง หรือน้องนักศึกษา ที่จะไปเดินป่าด้วยกัน คำตอบที่ได้ ไม่ต่างกันคือ “ไม่เคยไป รู้สึกไม่อยากไปแล้วล่ะ คนเยอะ แล้วมันก็ไม่ใช่ป่าซะหน่อย เป็นเหมือนสวนสาธารณะขนาดใหญ่มากกว่า  อ้อ ...ดีตรงที่มีน้ำแข็งไส ขายระหว่างทางขึ้น แฮ่ะ ๆ”
 

“ภูกระดึง” จึงเป็นชื่อที่ผมใช้เอ่ยอ้างถึงว่า เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมที่ผมไม่เคยไป  นอกเหนือจาก”ทีลอซู” และ “เขาใหญ่” แต่สุดท้ายปีที่แล้ว ผมก็ตบะแตก ไปมันจนครบทุกที  ภูกระดึง ไปซะ 3 ครั้ง เรียงเดือนไปเลย  จนเพื่อนงงเป็นไก่ตาแตกว่ามันไปทำไมของมัน(ฟระ)  ทีลอซู ก็ไปมาแล้ว แถมเป็นทริปคุณหนูอีกตะหาก (ว่าง ๆ จะมาเล่าให้ฟัง)  เขาใหญ่ก็ไป 2 รอบหัวปี-ท้ายปี

แต่ผมก็ว่าจะไปภูกระดึงอีก(แต่ยังไม่รู้กี่รอบ)ด้วยสัญญาใจกับเพื่อนที่บอกว่า ยังไม่เคยไปเหมือนกัน ทำให้เหมือนขาดช่วงปฐมบทของการเดินป่าไป คล้าย ๆ กับเด็ก แล้วโตเป็นสาวไปเลย โดยไม่ผ่านการเป็นวัยรุ่น คงไม่เปรียบเทียบเกินไปนะ...ฮา  แล้วอีกหนึ่งสัญญาใจกับตัวเอง ที่ว่า “สักวันผมจะไปให้ถึงผาหล่มสักให้ได้ 555”


    


ผมไปภูกระดึงครั้งแรก  คนเดียว ใช้เวลาเดินทางไป-กลับ 2 วัน สัปดาห์สุดท้ายของเดือนมกราคม แต่ก็ไปเจอคนใน
TKT เดินไปคุยไป เลยกินเวลาไปเยอะ ทำให้วันแรกกว่าจะเดินถึงที่พัก ก็เลยเวลาค่อนบ่าย 
แถมรอสัมภาระอีก  เฮ้อ... เพื่อน ๆ ที่เจอ ก็เดินต่อไม่ไหวแล้ว เอาเป็นว่า แล้วใครจะไปผาหล่มสักเป็นเพื่อนผมเนี่ยะ  เพราะขาไปผมไม่ห่วง แต่ขากลับหลังถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกนี่ซิ  บรื๋อ อ อ อ อ เดินคนเดียวเลาะเส้นริมผา ร่วม 9  กิโลเมตร ส่วนใหญ่เค้าจะถึงกับก็ร่วม 3 ทุ่ม แล้วผมยังดันไปได้ยินเรื่องราวที่ไม่บังควรรู้ก่อนเดินทางคนเดียวอีก สุดท้ายเลยสละสิทธิ์  เดินแค่ 4 กม.ไป-กลับ ที่ผาหมากดูกพอ

       


ครั้งที่ 2 ผมไปใหม่ คราวนี้ชวนเพื่อนไปด้วยอีกคน ด้วยสปีดการเดิน พร้อมแบกของส่วนหนึ่ง ด้วยเพราะเป้าหมาย จะเดินต่อไปผาหล่มสัก เช่นเคย  เราไปถึงที่กางเต้นท์ตั้งแต่ก่อนเที่ยง แถมอาทิตย์นี้นักท่องเที่ยวน้อยอีกตะหาก แต่พอกางเต้นท์เสร็จ ฝนก็เทลงมาโครมใหญ่ แม่ค้าเตือนว่าอย่าเดินเลาะเส้นน้ำตกนะ  เพราะช้างลง

เอาเป็นว่า กว่าฝนจะหยุด ก็ปาเข้าไปเกือบ 4 โมงเย็น  อันที่จริงผมก็ชอบเดินตากฝนนะ แต่เป้าหมายคือจะไปถ่ายรูปอาทิตย์ตก ถ้าฟ้าแบบนี้ จะเดินไปให้เปียกให้เมื่อยตุ้มทำไม

แต่....แต่..ผมไม่เข็ด ไปอีก ช่วงที่อช.อนุญาตให้เข้าป่าปิด แต่อากาศไม่ค่อยเป็นใจ ด้วยฝนที่ตกปรอย ๆ ช่วงเย็น ฟ้าไม่แจ่ม มีร่องรอยฝน แถมวันที่ออกจากป่าปิดว่าจะเดินเลยไป ก็ได้รับคำตอบจากนักท่องเที่ยวที่สวนมาว่า ไม่มีคนเลย แถมฟ้ามัว ๆ มาก เฮ้อ. . . ..ผมเลยได้ภาพฟ้าแบบนี้มาแทน ลองดูซิครับ.......


     

 “ภูกระดึง” ในความทรงจำของผม แม้จะเหมือนสวนสาธารณะขนาดใหญ่ เป็นลานกว้างบนภูสูง แวดล้อมด้วยป่าสน และดงอ้อ(ในป่าปิด) ร้านค้ารายทางจากหน่วยศรีฐานด้านล่าง ถึงหลังแปร สิ่งอำนวยความสะดวกตามสมควรของการท่องเที่ยว ที่ไม่ใช่ป่า แล้วก็ไม่ใช่รีสอร์ต  

แต่น่าเศร้าใจ ที่มีนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ใช้อภิสิทธิ์จนน่ารังเกียจ  โดยการใช้เฮลิคอปเตอร์ ของทางราชการเดินทางขึ้นไป (ก็คงกลับด้วยแหล่ะ) ด้วยภาพที่เจ้าตัวเอามาโพสต์ตั้งกระทู้ไว้ในบอร์ด ภูกระดึง ของเว็ปไซด์ www.trekkingthai.com  จั่วหัวข้อกระทู้ว่า “รักภูกระดึง” ใช้ handle name ว่า Playboy อ้อ...ไม่ต้องไปหาหรอกครับ กระทู้นี้ถูกลบไปแล้ว หลังผู้ดูแลเว็ปไซด์ตามลบข้อความล่อแหลมต่าง ๆ ไม่ไหว (มั้ง)


    


 
เรื่องราวในกระทู้ดังกล่าวไม่ค่อยมี มีแต่รูปหญิงสาวโพสต์ท่า ด้านหลังเป็นฉากเพื่อน ๆ กำลังขนของจาก ฮ. ที่ด้านท้ายมีตัวอักษรว่า “กองทัพอากาศไทย”  นอกนั้นก็เป็นภาพความเลิศหรูอลังการ ของแคมป์ที่ขนขึ้นไป พร้อมพลพรรค 16 คน ซึ่งเรื่องนี้ผมว่าไม่แปลก เป็นเรื่องปกติ ใครจะขนอุปกรณ์ไรไปก็ได้ ตราบที่ไม่ไปทำให้เกิดผลกระทบต่อสถานที่นั้น ๆ  หากแต่สิ่งที่เพื่อนในเว็ปภูกระดึงเป็นห่วง ท้วงติง ก็คือ ใช้ ฮ. ของทางราชการขึ้นไป แต่กลับถูกตอบโต้กลับด้วยถ้อยคำที่แสดงถึงความกร่าง ความยิ่งใหญ่ (จนเคยตัว)  

         

 
“พวกผมจะไปกันอย่างไรแล้วคุณมาเกี่ยวอะไรด้วย แล้วผมไปทำความลำบากให้ส่วนไหนของคุณไม่ทราบ ถ้าเจอพวกผมแล้วจะทำอารัยไม่ทราบ เก่งมาจากไหนวะ”


นี่ครับ กระทู้ที่เค้าไปโพสต์ไว้และอีกความเห็นจากคนที่ใช้นามว่า"ฉันเอง"ตรงนี้กระมังทำให้คนที่ได้อ่านเกิดความรู้สึกแย่ยิ่งไปกว่าการได้เห็นภาพถ่ายเสียอีก มันเป็นความไม่สำนึก...
ต่อมา เจ้าของกระทู้คงนึกได้ จึงเข้าไปแก้ไขไฟล์ภาพ นำภาพอื่น ๆ ของการสังสรรค์ เข้ามาแทนที่ภาพที่ถ่ายกับเฮลิคอปเตอร์  แต่.....สายไปเสียแล้ว เพราะคนอื่นเค้ารู้ทัน จึงก็อปรูปไว้ นำมาโพสต์ให้ได้ชมกันอีกรอบ เพราะไม่เช่นนั้นคนที่เข้ามาอ่านทีหลังก็ งง ว่าเค้าไปทำอะไร ไม่เห็นผิดตรงไหน ...

       

            


รายละเอียดผมขอไม่พูดถึง เพราะเข้าไปสืบต่อประวัติ จนทราบเพียงว่า เค้าเป็น ทหารอากาศ นักบิน ยศ(ปัจจุบัน) นอ. นามสกุลดังพอตัว จบรุ่น 34 สังกัด คปอ.  ส่วนเนื้อหาคงตามข่าวล่ะครับ  

 

http://www.aircadet34.net/34Profile.asp?whichpage=1&M_NAME=%BE%D1%C7%CA%D8%C7%C3%C3%B3&mode=search&initial=0

     


           ครั้งหนึ่งก็เกินพอขอร๊าบบ..เจ้านาย ย ย ย

            เว็ปไซด์ที่เกี่ยวข้องพอหาอ่านเพิ่มเติมได้

http://www.komchadluek.net/2007/01/22/a001_84331.php?news_id=84331

http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5061682/E5061682.html


ข้อสังเกต(ส่วนตัว)ก่อนทะเลาะกัน

1. พื้นที่ ฮ.ขึ้นจากบ้านศรีฐาน อยู่นอกเขต อุทยานฯ พื้นที่ ฮ.ลงบนภูกระดึง อยู่ในเขตสถานีโทรคมนาคม ที่ กองทัพขอใช้ เมื่อปี 2530 และเป็นมติครม.ออกมา มีอาณาบริเวณ 10 ไร่  อยู่เลยผาหล่มสัก ไปราว 2.5-3 กม.

2. นักท่องเที่ยวไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไป   โดยภูกระดึงจะเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นได้ 1 ตค. – 31 พค. โดยให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ในเส้นทางน้ำตก-ผาหล่มสัก  หรือจะเส้นเลาะเลียบผา ไกลสุดก็แค่ผาหล่มสัก และระหว่างนี้ อนุญาตให้เข้าป่าปิดได้แค่เดือน เมษายน –พฤษภาคม เท่านั้น ... 

3. สถานีโทรคมนาคม อยู่ห่างจาก จุดบริการนักท่องเที่ยว ที่อุทยานฯ อนุญาตให้พักแรมได้ เป็นเกือบ 10 กม.

- ถ้าเป็นนักท่องเที่ยว อยากเดินไปถ่ายรูปกับ ฮ. คงไม่ใช่ เพราะจากภาพฟ้องว่า ขนของจาก ฮ.

- ถ้างั้นอาจจะเป็นการฝากของไปกับ ฮ. แล้วไปรับของ+สัมภาระอลังการ  แต่คุณต้องเดินไป 10 กม. กลับอีก 10 กม.พร้อมสัมภาระ เว้นแต่จะใช้เส้น อาศัยสถานที่ ทอ.เสียเลย แต่ถ้าเดินขึ้นเพื่อไปรับของน่ะ คงไม่ได้กางเต้นท์ตอนฟ้าแจ้งจางปางแบบนี้แน่ (อีกทั้งทำไมมีมีรูปตอนเดินขึ้น ซึ่งเป็นระยะทางยาว ร้านค้ารอบข้าง ทำไมไม่โพสต์ อันนี้ผมสงสัย กล้องก็มีจะไม่ถ่ายเลยเร๊อะ)

4. ถ้าเดินขึ้น ตรงหน่วยบ้านศรีฐาน จะให้ลงบันทึกไว้ ว่าใครขึ้น ซึ่งลงชื่อคนเดียวก็ได้  แต่ก็สามารถตรวจสอบได้ 


       


พล
...ชลิต พุกผาสุข ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ดูภาพดังกล่าวในเวบไซต์แล้ว เห็นว่าภาพที่ปรากฏสื่อความหมายไปในทางที่ไม่เหมาะสม จึงให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องดังกล่าวทันที โดยให้ พล...วินัย เปล่งวิทยา เจ้ากรมจเรทหารอากาศ เป็นประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

พล...ศรีเชาวน์ จันทร์เรือง เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ กล่าวว่า  เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา มีการขออนุญาตเรียบร้อย โดยเฮลิคอปเตอร์จากกองบิน 23 .อุดรธานี นำเจ้าหน้าที่ไปซ่อมอุปกรณ์ที่ศูนย์โทรคมนาคม แต่วันดังกล่าวปรากฏว่ามีข้าราชการขอติดเฮลิคอปเตอร์ไปด้วย โดยติดต่อกับนักบินกันเอง แต่ไม่ผ่านผู้บังคับบัญชา

“ระเบียบปฏิบัติการเอาบุคคลขึ้นเฮลิคอปเตอร์จะต้องทำเรื่องขออนุมัติจากหน่วยต้นสังกัดที่ประจำอยู่ตามระดับชั้นถึงจะมีการนำคนข้างนอกขึ้นไปได้ แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นคิดว่าคงไม่ได้มีการขอจากผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบอยู่ แต่ไปติดต่อประสานกับนักบิน และนักบินก็ยอมให้ขึ้นไป ฉะนั้น เรื่องนี้ถือว่าผิดระเบียบปฏิบัติของกองทัพอากาศ”  
             

**ข้อมูลเพิ่มเติม **

รายงานระบุว่า นักท่องเที่ยวที่ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอากาศไปลงบนภูกระดึง ที่ปรากฏในเวปไซด์ เป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจาก กทม.โดยไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ที่ กองบิน 23 อุดรธานี 

เครื่องเฮลิคอปเตอร์ที่เห็นในภาพถ่ายนี้ ได้ความมาว่า เป็นเฮลิคอปเตอร์เบลล์ มีน้ำหนักบรรทุกผู้โดยสารได้ ประมาณ 12 คน รวมนักบินและช่างเครื่องทั้งหมดสามารถนั่งได้ 16 คน นอกจากนั้นจะมีเครื่องบินแบบของป่าไม้ หรือ ฮ.เกษตร ของสำนักงานปลัดกระทรวงเกษตร ที่บินขึ้นลงอยู่เป็นประจำ โดยเครื่องบินแบบนี้จะสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ประมาณ 5 คนรวมนักบินและช่างเครื่อง

สำหรับค่าใช้จ่ายในการบินแต่ละครั้งพบว่า หากเป็นเฮลิคอปเตอร์เบลล์ กองทัพอากาศ ที่ต้องบินจากกองบิน 23 อุดรธานี ไปยังภูกระดึง จะใช้เวลาบินไป-กลับประมาณ 2 ชั่วโมง รวมทั้งลงจอด ขนสัมภาระ และอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ราคาน้ำมันยังไม่ขยับตัว จะมีค่าใช้จ่ายทั้งค่าน้ำมัน ค่าบริหารจัดการ ค่าเบี้ยเลี้ยงนักบิน ค่าสึกหรอ หรือ ค่าซ่อมบำรุง รวมประมาณ 25,000 บาท ต่อชั่วโมง แต่เมื่อราคาน้ำมันขยับขึ้น ค่าใช้จ่ายต่อชั่วโมงจะตกประมาณ 36,000 บาท การเดินทางไป-กลับ อุดรธานี ภูกระดึงแต่ละเที่ยว จะใช้งบประมาณอย่างน้อย 72,000 บาท

นาวาอากาศเอก สุรศักดิ์ ทุ่งทอง ผบก.กองบินที่ 23 อุดรธานี กองพลบินที่ 2 กองบัญชาการยุทธทางอากาศ เปิดเผยว่า เฮลิคอปเตอร์ที่ปรากฎเป็นข่าวนั้น เป็นเครื่องของฝูงบิน ที่ประจำการที่ กองพลบินที่ 2 จ.ลพบุรี และมาปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ โดยกองบิน 23 จะดูแลเรื่องที่พัก อาหาร ส่วนการบิน หรือ การปฏิบัติภารกิจไม่เกี่ยวกับทางกองบินที่ 23 แต่ขึ้นตรงกับกองพลบินที่ 2 จ.ลพบุรี


         

                **ภูหอ..มองจากป่าปิดภูกระดึง**  


ไม่ตายหรอกครับ ถ้าไม่ได้เที่ยวภูกระดึง  แต่ไม่ควรเกิดมาเพื่อรับใช้ชาติ กินภาษีประชาชน หรือไม่ควรเกิดมาเลย  ถ้าเอาความเป็นข้าราชการระดับสูงไปเบียดบังทรัพย์สินของทางราชการ เพื่อประโยชน์สุขส่วนตัว


*** หมายเหตุ ***

ผลสอบ ทอ.ฉาว พบว่า นอ.รุ่นพี่ บังคับรุ่นน้องขนเพื่อนขึ้น เตรียมเอาผิดด้วย
......................................

ผลสอบสวนความคืบหหน้า กรณี ทอ.ฉาว ใช้ฮ.ขนเพื่อนขึ้นเที่ยวบนภูกระดึง ล่าสุด......น.อ.มณฑล สัชฌุกร รองโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า ขั้นตอนการสอบสวนนักบินทั้ง 2 นายได้เสร็จสิ้นเฉพาะส่วนของคณะกรรมการชุดนักบิน จากนั้นก็จะส่งเรื่องให้ พล.อ.ต.วินัย เปล่งวิทยา เจ้ากรมจเรทหารอากาศ เป็นประธานการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งนักบินทั้ง 2 ได้พูดพาดพิงถึงนักบินรุ่นพี่ก็ต้องเรียกมาสอบสวน โดยจะเรียกสอบบุคคลที่เป็นนายทหารกองทัพอากาศเท่านั้น ไม่มีการเรียกพลเรือนมาสอบสวน

ขณะที่พล.อ.ต.วินัย เปล่งวิทยา เจ้ากรมจเรทหารอากาศ รับรายงานเบื้องต้นแล้ว ว่า สาเหตุที่นักบินทั้ง 2 นายยินยอมให้มีการขนนักท่องเที่ยวขึ้นไปบนภูกระดึงนั้น เนื่องจากได้รับการติดต่อจาก น.อ.อาทิตย์ พัวสุวรรณ อดีตนายทหารสังกัดกองบิน 6 และเป็นนักบินจากกองบิน 6 ซึ่งเป็นรุ่นพี่ (ตท.27) ใช้ความเป็นรุ่นพี่บังคับรุ่นน้อง ซึ่งมียศเพียงเรืออากาศเอกทั้ง 2 นาย ขนเพื่อนฝูง และครอบครัวขึ้นไปเที่ยวบนภูกระดึง

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับนักบินทั้ง 2 นาย ขณะนี้ทางกองบิน 2 จ.ลพบุรี ต้นสังกัด ก็ได้ตั้งกรรมการขึ้นมาสอบอีกชุด โดยมี รองผู้การกองบิน 2 เป็นประธานสอบ และได้ทำหนังสือแจ้งถึงบทลงโทษทางวินัยการบิน เพราะเป็นการขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา ทั้งที่ได้แจ้งทางวิทยุบอกหน่วยกองบินทั่วประเทศ ห้ามมิให้โดยสารประชาชนขึ้นเครื่องหากไม่ได้รับการอนุมติจากหน่วยเหนือ
“คิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจากนี้ต่อไปคงไม่มีอีกแล้ว และกำชับให้ทุกคนปฏิบัติตามระเบียบคำสั่งของกองทัพอากาศอย่างเคร่งครัด ซึ่งในเรื่องนี้ใครผิดก็ต้องว่ากันไปตามความผิด สำหรับ น.อ.อาทิตย์ ที่ทราบเรื่องดังกล่าวดี ทั้งเป็นรุ่นพี่ และรู้ระเบียบก็จะส่งเรื่องไปยังต้นสังกัดให้ดำเนินการด้วย” แหล่งข่าวกล่าว

น.อ.มณฑล สัชฌุกร รองโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า ขั้นตอนการสอบสวนนักบินทั้ง 2 นายได้เสร็จสิ้นเฉพาะส่วนของคณะกรรมการชุดนักบิน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้นักบินทั้ง 2 ก็รู้ว่า มีความผิดถือว่าเป็นบทเรียน และมีบทลงโทษชัดเจน เขาบอบซ้ำพอสมควรแล้ว หยุดประณามได้แล้ว ขอให้สังคมให้อภัยด้วย เพราะทำความดีมา100 ครั้ง แต่พอผิดครั้งเดียว เหมือนลบความดีของเขาทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับ น.อ.อาทิตย์ มีชื่อเล่นว่า "บอย" และเป็นคนเดียวกับคนใช้นามแฝงในเว็บบอร์ดว่า "Playboy" ลงข้อความโต้ตอบกับสมาชิกเว็บบอร์ดคนอื่นอย่างรุนแรง โดย น.อ.อาทิตย์ เป็นบุตรชายของ พล.อ.อ.เอนก พัวสุวรรณ อดีตเสนาธิการกองทัพอากาศ อีกด้วย

***ที่มา... สำนักข่าวเนชั่น ***

ข่าวย้ายนักบินฮับ
http://203.154.97.19/citizen_report/breaking/read.php?lang=T&newsid=238828

ผบ.ทอ. สั่งย้าย 2 นักบินกลับหน่วยหลังขนนักท่องเที่ยวขึ้นภูกระดึง
14:58 น. พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าในการสอบ 2 นักบินที่มีการรับผู้โดยสารขึ้นไปภูกระดึง จ.เลย ว่า ตอนนี้อยูระหว่างการสอบสวนยังไม่เรียบร้อย แต่เบื้องต้นการกระทำดังกล่าวถือว่าผิดระเบียบ เมื่อถามว่า 2 นักบินได้มีการชี้แจงหรือไม่ว่าเพราะสาเหตุใดจึงได้มีการนำผู้โดยสารขึ้นไปภูกระดึง พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า ก็คงจะเป็นการขอขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ก็จะต้องว่ากันไปตามขั้นตอนของการสอบสวนใครผิดก็ต้องลงโทษ
เมื่อถามว่า ที่ผ่านมาก็มีลักษณะการกระทำผิดเช่นเดียวกัน พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า เรื่องนี้มีมาเรื่อย ๆ บางทีก็มีข้าราชการ หรือ สื่อมวลชน ก็ขอกันขึ้นไปกับเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอากาศ แต่เรื่องนี้จะต้องมีการทำให้ถูกต้องตามระเบียบ ถ้าไม่ถูกตามระเบียบผู้ที่รับผิดชอบอนุมัติให้ขึ้นไป โดยเฉพาะ 2 นักบินที่มีการอนุมัติให้ขึ้นไปก็จะต้องแสดงความรับผิดชอบ คนขอขึ้นเครื่องถามว่าผิดหรือไม่ ถ้าพูดกันจริงก็ไม่ผิดหรอก เพียงแต่เป็นการเหมาะสมหรือไม่เท่านั้น

เมื่อถามว่า สำหรับบทลงโทษ 2 นักบิน พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า ต้องรอให้คณะกรรมกรรมสรุปมาอีกทีว่าเกิดจากอะไร ขณะนี้ลงโทษ 2 นักบิน คือไม่ให้รับผิดชอบภาระหน้าที่ตรงจุดนั้น โดยการย้ายออกจากพื้นที่ และ ส่งนักบินลงไปทำหน้าที่แทน เมื่อถามว่า ได้มีการสั่งกำชับกองบินอย่างไรบ้าง หลังจากเกิดเหตุการณ์ พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า ได้กำชับไปตั้งแต่ทราบเรื่อง เพราะไม่อยากให้เกิดมีปัญหา เพราะหากปัญหาแล้วจะทำให้เกิดความวุ่นวาย เมื่อถามว่า สิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นบทเรียนในการทำหน้าที่ของนักบินในเรื่องของความเหมาะสมหรือไม่ พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า บทเรียนพวกนี้เกิดขึ้นมาเรื่อย ๆ และทำ ๆ ไปก็ลืม

************

ยอมรับขึ้น"ฮ."จริง นอ.ขอโทษทัวร์ไฮโซ-ภูกระดึง
เซ็งถูกด่าลั่นเน็ตไม่กล้าไปทำงานทอ.คุมเข้มทั่วปท.

"นาวาเอก"หัวหน้าทีมนักท่องเที่ยวไฮโซ เปิดใจยอมรับผิดนั่งฮ.กองทัพอากาศขึ้นไปตั้งแคมปิ้งบนภูกระดึงจริง รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ทำไป เพื่อนๆ ที่ไปด้วยกันก็โดนคนโทร.ไปต่อว่าต่อขาน แต่ไม่เข้าใจทำไมต้องไปขยายผลเป็นเรื่องราวใหญ่โต แค่ขออาศัยฮ.ขึ้นดอย ไม่ได้ให้บินมารับที่กรุงเทพฯ ซะหน่อย เผยเหตุเอารูปไปโพสในเว็บจนโดนคนอ่านด่ารุนแรงเลยต้องตอบโต้ไปบ้าง ทอ.สั่งต้นสังกัดสอบนาวาเอกรายนี้เช่นกัน หลังจากลงโทษทางวินัยเรือเอก 2 นักบินไปแล้ว ก่อนมีคำสั่งถึงกองบินทั่วประเทศห้ามรับพลเรือนโดยสารขึ้นเครื่องบินราชการเด็ดขาด


ข้อมูลจาก ข่าวสด

http://www.matichon.co.th/khaosod/khaosod_detail.php?s_tag=03p0102250150&day=2007/01/25
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
มาลัยอิสรา วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/womenfreedom
Another World is Possible!

ผู้สนใจร่วมเสวนาดังกล่าว ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โครงการสตรีและเยาวชนศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
โทร. 02-613-3150-1 โทรสาร 02-224-9420
please check our NEWS at
http://www.oknation.net/blog/womenfreedom/2008/04/26/entry-1

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
Zippo ( guest ! ) วันที่ : 12/02/2007 เวลา : 22.18 น.

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้นักบินทั้ง 2 ก็รู้ว่ามีความผิด ถือว่าเป็นบทเรียน และมีบทลงโทษชัดเจน เขาบอบช้ำพอสมควรแล้ว หยุดประณามได้แล้ว เขาทำไปโดยไม่รู้ ขอให้สังคมให้อภัยด้วย เพราะทำความดีมา 100 ครั้ง แต่พอผิดครั้งเดียว เหมือนลบความดีของเขาทั้งหมด" น.อ.มณฑลกล่าว

ไหนใครลองบอกหน่อยซิครับว่าไอ้คนที่ชื่อ"บอย"มันเคยทำดีอะไร เพราะเท่าที่อ่านดูยังไม่มี ที่มี ก้อมีแต่ความกร่างความเลวครับ มันก้อบอกเองว่ามันเป็นคนอารมณ์ร้อน
และขอขอบคุณผู้นำเสนอด้วยครับที่ช่วยเปิดกะลาให้ผม

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
เฮ้อ...เบื่อคนอยู่สูง แต่ ความคิดไม่สูงตาม ( guest ! ) วันที่ : 04/02/2007 เวลา : 02.00 น.

เพื่อนมึงอับอาย แทบเทรกแผ่นดินหนี
ส่วนใหญ่ ก็เพราะใคร น่าจะรู้ดี

เป็นทหารได้อย่างไร
ลืมอะไรไปหรือปล่าว...นึกดูนะ
วิ่งผึกอยู่ตอนเป็นกระจ้อยหนะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
แว่น เทพฯห้องสิบหก ( guest ! ) วันที่ : 03/02/2007 เวลา : 23.21 น.

อ้ายเหนกเอ๋ย
เอ็งซวยเสียแล้ว

ยังงัยก็เอาใจช่วยวะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ติดตามมานาน.... ( guest ! ) วันที่ : 29/01/2007 เวลา : 21.02 น.

สงสารนักบินครับ....เวรกรรมตกที่นักบิน...
เป็นข้าราชการชั้นผู้น้อย...ต้องตกเป็นเหยือ...ครับ...
ดูตอนนี้ซิ.....นะบินโดนก่อนเลยครับ....
จาก สมาชิ ทีเคทีครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
คนรักป่า ( guest ! ) วันที่ : 28/01/2007 เวลา : 14.42 น.

พวกน่าไม่อาย ....ไม่น่าเกิดในแผ่นดินไทย เลย..ถ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง ขอให้ไม่มีความสุขความเจริญเทอญ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
คนไทยในโตเกียว ( guest ! ) วันที่ : 27/01/2007 เวลา : 10.42 น.

เป็นการถูกต้องที่แม้แต่คนขายส้มตำมีรายได้ต้องเสียภาษี
แต่เงินภาษีนั้นไม่ถูกต้องที่จะเอามาให้คนเพียงกลุ่มหนึ่ง ที่มีอำนาจและใช้อำนาจไปในทางที่ไม่ถูกต้อง มาเบียดบังเงินของสังคมเช่นนี้

ประเทศเรายังมีคนกลุ่มเช่นว่านี้อีกมาก
ความที่ได้อภิสิทธิ์มาจนเคย
คนกลุ่มนี้ไม่รู้ด้วยว่าตัวเองทำความผิดอะไร
เราจะรอให้คนกลุ่มนี้สำนึกผิดในความคิดของตัวเอง
คงเป็นเรื่องยากมาก

เราจะแก้ไขอย่างไร
นอกจากตัวเราจะไม่ทำแล้ว
จะต้องช่วยกัน เป็นหูเป็นตาให้สังคม
เมื่อพบเห็นเหตุการณ์เช่นนี้
จะต้องหาวิธีทำอย่างไรที่จะเอามา
ให้สังคมได้รับรู้ และสังคมจะต้องอย่าลืม
ในสิ่งที่เกิดขึ้น อย่าให้อภัย

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
วาคิน ( guest ! ) วันที่ : 26/01/2007 เวลา : 23.09 น.

โห นี่มันอะไรเนี่ย มันจะสบายเกินไปแล้ว แล้วถ้ายังนี้มารับผมที่บ้านหน่อยนะ จะไปด้วย โห สุดยอดจริงๆ เขาจะไปตั้งหลับปักฐานที่ นั้นเลยหรอเนี้ย ผมไปเที่ยวถึงแม้ว่าจะไม่มี ฮ.กระดิ้ว ..เย้ย ไม่ใช่ ฮ.นั้นแหละ โหผมไปกันเป็น 10 เกือบ 30 คน ไปเป็นคณะเพื่อนๆพวกผมยังไม่มีสัมภาระขนาดนี้เลยอย่างน้อยก็มีเต็นท์ไปละครับกับถุงนอนและอาหารที่พอจะนำติดตัวไปด้วยปริมาณพอสมควรในแต่ละท่าน โหนี้สงสัยเป็นคนที่มีระดับเลยทีเดียวนะ ไม่น่ามาเที่ยวที่ "ภู" เลยนะ น่าจะไปเมืองนงเมืองนอก มาที่ ภู แล้วมีเรื่องแบบนี้มันน่าอายว่ะ ใจไม่เด็จเลย จะ"พิชิตอะไรขอให้พิชิจใจตัวเอง"ก่อนนะว่ากล้าหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ทอ. ( guest ! ) วันที่ : 26/01/2007 เวลา : 12.15 น.

สมควรแล้วครับ คนๆ นี้ชื่อ น.อ.อาทิตย์ พัวสุวรรณ
มันบ้าครับ ชอบแอ็คอวดสาวๆ ขับรถสปอต honda แล้วโดนทุบ กระจก เพื่อนๆเขาไม่เอามันแล้วครับ น้องๆด้วย เมื่อก่อน พ่อมันเป็น เสธ.ทอ. ยังคิดว่าตัวเองใหญ่อยุ่
คุยกับพวกๆกัน มีแต่คนเขาสมน้ำหน้าครับ สมควรโดนตั้งนานแล้วไอ้ห่า บอย นี่

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
master_tim ( guest ! ) วันที่ : 26/01/2007 เวลา : 08.09 น.

ทำกันจนชิน จนไม่คิดว่าผิด แต่ไม่เหมาะสม(ที่เอาภาพมาประจานให้คนรับรู้มั้ง) ปลงแล้ว........ที่นี่ ประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
vickie วันที่ : 25/01/2007 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ข่าวย้ายนักบินฮับ
http://203.154.97.19/citizen_report/breaking/read.php?lang=T&newsid=238828
ผบ.ทอ. สั่งย้าย 2 นักบินกลับหน่วยหลังขนนักท่องเที่ยวขึ้นภูกระดึง
14:58 น. พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าในการสอบ 2 นักบินที่มีการรับผู้โดยสารขึ้นไปภูกระดึง จ.เลย ว่า ตอนนี้อยูระหว่างการสอบสวนยังไม่เรียบร้อย แต่เบื้องต้นการกระทำดังกล่าวถือว่าผิดระเบียบ เมื่อถามว่า 2 นักบินได้มีการชี้แจงหรือไม่ว่าเพราะสาเหตุใดจึงได้มีการนำผู้โดยสารขึ้นไปภูกระดึง พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า ก็คงจะเป็นการขอขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ก็จะต้องว่ากันไปตามขั้นตอนของการสอบสวนใครผิดก็ต้องลงโทษ
เมื่อถามว่า ที่ผ่านมาก็มีลักษณะการกระทำผิดเช่นเดียวกัน พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า เรื่องนี้มีมาเรื่อย ๆ บางทีก็มีข้าราชการ หรือ สื่อมวลชน ก็ขอกันขึ้นไปกับเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอากาศ แต่เรื่องนี้จะต้องมีการทำให้ถูกต้องตามระเบียบ ถ้าไม่ถูกตามระเบียบผู้ที่รับผิดชอบอนุมัติให้ขึ้นไป โดยเฉพาะ 2 นักบินที่มีการอนุมัติให้ขึ้นไปก็จะต้องแสดงความรับผิดชอบ คนขอขึ้นเครื่องถามว่าผิดหรือไม่ ถ้าพูดกันจริงก็ไม่ผิดหรอก เพียงแต่เป็นการเหมาะสมหรือไม่เท่านั้น

เมื่อถามว่า สำหรับบทลงโทษ 2 นักบิน พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า ต้องรอให้คณะกรรมกรรมสรุปมาอีกทีว่าเกิดจากอะไร ขณะนี้ลงโทษ 2 นักบิน คือไม่ให้รับผิดชอบภาระหน้าที่ตรงจุดนั้น โดยการย้ายออกจากพื้นที่ และ ส่งนักบินลงไปทำหน้าที่แทน เมื่อถามว่า ได้มีการสั่งกำชับกองบินอย่างไรบ้าง หลังจากเกิดเหตุการณ์ พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า ได้กำชับไปตั้งแต่ทราบเรื่อง เพราะไม่อยากให้เกิดมีปัญหา เพราะหากปัญหาแล้วจะทำให้เกิดความวุ่นวาย เมื่อถามว่า สิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นบทเรียนในการทำหน้าที่ของนักบินในเรื่องของความเหมาะสมหรือไม่ พล.อ.อ.ชลิต กล่าวว่า บทเรียนพวกนี้เกิดขึ้นมาเรื่อย ๆ และทำ ๆ ไปก็ลืม

************

เรื่องต่อเนื่อง ผลักดันสร้างกระเช้าขึ้นภูกระดึงhttp://www.oknation.net/blog/vickie/2007/01/25/entry-2

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
vickie วันที่ : 25/01/2007 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ข่าวมาล่าสุด ย้าย 2 นักบิน ออกนอกพื้นที่แล้ว และส่งคนอื่นเข้าไปปฏิบัติหน้าที่แทน เพราะนักบินผิดระเบียบ ส่วนเรื่องรุ่นพี่ขอติดขึ้นเครื่องไปน่ะ ท่านว่า ไม่เหมาะสม ....เห่อะ ๆ ๆ

(ความเห็นส่วนตัว)
ผมว่า นอ.อาทิตย์ยังไม่สำเนียกพอ ถึงได้บอกว่า ผิดพลาดใหญ่หลวงที่นำรูปมาโพสต์ในเว็ป ทีเคที .... หากที่ชาวบ้านชาวช่องเค้าออกมาด่ากันน่ะ เพราะดันใช้อภิสิทธิ์ ขนเพื่อนพ้องข้าวของ ติดขึ้นไปกับ ฮ.จน ฮ.ต้องขนกัน 2 รอบ (เฉพาะขาขึ้นนะคะ) แล้วยังมาพูดจากตอบโต้คนที่เข้ามาทักท้วงอย่างรุน ไม่ใช่เค้าเข้ามาทักท้วงรุนแรงก่อนนะคร๊าบบบบ ***ลองขึ้นไปอ่านข้อความที่เค้าตอบโต้ได้ในเนื้อหาด้านบน ***

เฮ้อ เฉพาะขาขึ้นแล้วลงมารับขึ้นไปอีกรอบ เท่ากับบินไปแล้ว 4 เที่ยว ... ขาลงเค้าคงรอต้นเดือนอีกครั้ง จนกว่า ฮ.จะออกปฏิบัติภารกิจอีกรอบหรือไง

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Esamu วันที่ : 25/01/2007 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/esamu

โอ้ๆๆ ฮิตระเบิดเทิดเทิงทุบสถิตินายสุกี้ไปแล้วครับท่าน อิอิ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
บูตะซัง วันที่ : 25/01/2007 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chutin
บูตะซัง Dogizen Reporter 

วิกกี้ ขี่ฮ. ขึ้นภูกระดึง มาแรงแซงโค้ง เข้าวิน ท๊อป 5 หุหุห

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
คนไทยคนหนึ่ง ( guest ! ) วันที่ : 25/01/2007 เวลา : 11.41 น.

เมื่อไรระบบเอาเปรียบคนอื่นหรือผลาญเงินหลวงจะหมดไป
ความเป็นข้าราชการ น่าจะมีจิตใจที่สูงกว่าคนทั่วไปนะครับ
อย่าเอาสิ่งของที่ไม่ใช่ของส่วนตัวมาเป็นส่วนตัว
น่าอายและน่ารังเกียจพร้อมกัน
ยิ่งพวกที่หน้าระรื่นใส่กล้อง ยิ่งหมดสวยเลย

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
เกลียดแม่งชิบ ( guest ! ) วันที่ : 25/01/2007 เวลา : 10.43 น.

ถ้อยคำแก้ตัว ของ นายอาทิตย์ ล่าสุด ยังมีอีกหลายคำพูดที่ยังไม่น่าให้อภัย

ได้แก่
"เซ็งถูกด่าลั่นเน็ตไม่กล้าไปทำงาน"------ ก็สมควรอยู่หรอก แต่ที่ไม่ไปทำงานไม่ใช่เพราะปกติ ไม่ค่อยได้ทำงานอยู่แล้วรึ

"ไม่เข้าใจทำไมต้องไปขยายผลเป็นเรื่องราวใหญ่โต"------ก็ดันไปปากเสียใส่คนอื่นเค้า แล้วยังทำกร่าง อวดใหญ่อวดรวย กับเค้าก่อนทำไมล่า

"ผมไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โต เพราะว่าเป็นการขอร้องในสิ่งที่เครื่องบินลำดังกล่าว กำลังปฏิบัติภารกิจประจำอยู่ เป็นเพียงการขอติดเครื่องขึ้นไปยังยอดภูเท่านั้น ไม่ใช่ว่าอยู่กรุงเทพฯ แล้วโทร.เรียกให้น้องเอาเครื่องมารับไปเป็นการส่วนตัว "--------------เมิงแน่ใจนะ งั้นบอกกูหน่อยว่าขากลับลงจากภู พวกเมิงลงกันมายังงัย ไหนขอดูรูปตอนมึงลงซิ แล้วใครแบกเต้นท์ แบกถังแก็ส แบกหมอนข้าง แบบจักรยาน แบบสัมภาระต่างๆลงล่ะ หรือพวกเมิง รออยู่ 1 เดือนให้ ถึงวันเสาร์ต้นเดือนอีก ทีรึงัย
เดือนนึงมันมีวันเสาร์ต้นเดือนกันกี่ทีวะ

เมิงแน่จริงบอกมาสิวะ ว่าพวกเมิงลงกันมายังงัย ไอ้สาด หน้าตัวเมีย กล้าทำทำไมไม่กล้ารับล่ะวะ

"ส่วนตัวเห็นว่าไม่ว่าจะเป็นใครหากรู้จักกับนักบินแล้วมีโอกาสที่จะขึ้นเครื่องคงไม่มีใครปฏิเสธ" น.อ.อาทิตย์กล่าว
---------------ทำพูดสันดานหมาๆอีกแล้วนะเมิง ไม่เคยเปลี่ยนเลย

น.อ.อาทิตย์กล่าวอีกว่า "ยอมรับว่าผิดพลาดมากที่นำรูปเข้าไปโพสในเทรกกิ้งไทยดอทคอม "-------------ความผิดเมิงที่น่าประนามคือ การตัดสินใจริเริ่มทริปไฮโซนี้ตั้งแต่แรก แล้วตระเตรียมสั่ง ฮ ไปรับส่ง ทั้ง 4 เที่ยวโว้ย ไม่ใช่ ผิดตรงที่เอารูปมาลง ไอ้สาด


สรุป ไม่ว่าเมิงจะมาทำเป็นขอโทษประชาชน (คนที่เมิงไม่เคยแคร์อยู่แล้ว แถมเมิงยังด่าเค้าอยู่บ่อยๆด้วย)
เมิงยังยิ่งพูดจากกวนตรีน ส่อให้เห็นถึงสันดานเลวๆข้างในอยู่อีก เรียกได้ว่ายังไม่รู้ตัวว่าผิด ยังไม่รู้สำนึก และยังสันดานเลวอยู่อย่างเดิม

สรุป เลววววววววววววววชาดดดดดดดดดดดดดด

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
คนไทยนั่นเอง ( guest ! ) วันที่ : 25/01/2007 เวลา : 10.25 น.

อยากรู้ว่าคุณจะบอกลูกชายคุณที่ไปเที่ยวด้วยครั้งนี้ว่าอย่างไร

แล้วลูกคุณจะรู้คุณค่า และความสำคัญของภูกระดึงไหม
ในเมื่อประวัติศาสตร์ช้านานมาแล้ว

ภูกระดึง ประเทศไทย คือสถานที่ท่องเที่ยวที่วัดใจกันเลยว่า แน่จริงถึงขึ้นได้ ต้องมีความานะบุกบั่น

แต่นี้ พาลูกชายนั่ง ฮ.มาขึ้นภูกระดึงซะแล้ว
ไม่ทราบคุณที่เป็นพ่อเป็นแม่ ได้อธิบายลูกหรือเปล่าว่า จริงๆคนทั่วไปเค้าต้องเดินขึ้นเองนะลูก แล้วเค้าก็เอาสัมภาระมากันเท่าที่จำเป็น เพราะทางมันไกล และลำบาก
ไม่มีใครเค้าได้นอนดีๆ กินดีๆ มีจักรยานขี่บนภู เหมือนลูกหรอกนะ

แล้วได้สอนลูกอีกรึป่าวว่า พอลูกโตขึ้นลูกไปบอกเพื่อนๆว่าขึ้นภูกระดึงแล้ว แล้วลูกบอกเพื่อนว่าขึ้นด้วย ฮ. ลงด้วย ฮ. ไมรู้เพื่อนลูกคุณ จะฮือฮา ยกย่องเชิญชู หรือด่าสาปส่ง ว่าทำตัวทุเรศ ผิดมนุษย์มนาอื่นเค้า
ลูกคนจะรับได้มั๊ย ทำอะไรอย่าคิดแต่ประโยชน์ส่วนตัว ควรคิดถึงชาติบ้านเมือง และบรรทัดฐานที่ดีของสังคมด้วย
สอนเด็กให้สอนให้เป็นคนดี ของสังคมตั้งแต่ยังเล็ก ไม่ใช่สอนให้รู้แต่ทางลัดในการเอาเปรียบ ในการเบียดบังสังคม และประเทศชาติบ้านเมืองอย่างนี้

ไม่อยากจะนึกภาพหรอกนะว่าลูกคุณ รุ่นนี้ และรุ่นต่อไป จะทำให้ประเทศชาติย่อยยัยมากลงไปอีกสักเพียงไร

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ไอ้สาดดดดดดดดดดดด ( guest ! ) วันที่ : 25/01/2007 เวลา : 10.17 น.

แล้วขาลงกลับกันยังงัย ยังอุบเงียบเชียว

ไม่กล้าบอกว่า ขนทั้งคนและขอลงอีก 2 เที่ยว

เบ็ดเสร็จทริปนี้ผลาญงบชาติไป 4 เที่ยวบิน ไม่รวมค่าอื่นๆอีกนะ

เลวชาติ ประสาทนรกจริงๆพวกนี้

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
เด็กบู ( guest ! ) วันที่ : 25/01/2007 เวลา : 08.59 น.

ขอบคุณครับสำหรับข้อมูลครับ
อ่านแล้วก็ได้แต่ เศร้าและหดหู่ครับสำหรับการกระทำของคนกลุ่มนึง ที่อาศัยอยู่ในประเทศ ขอเรียกว่ากาฝากดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ผู้มาเยือน ( guest ! ) วันที่ : 25/01/2007 เวลา : 08.57 น.
-

ยอมรับขึ้น"ฮ."จริง นอ.ขอโทษทัวร์ไฮโซ-ภูกระดึง

เซ็งถูกด่าลั่นเน็ตไม่กล้าไปทำงานทอ.คุมเข้มทั่วปท.

"นาวาเอก"หัวหน้าทีมนักท่องเที่ยวไฮโซ เปิดใจยอมรับผิดนั่งฮ.กองทัพอากาศขึ้นไปตั้งแคมปิ้งบนภูกระดึงจริง รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ทำไป เพื่อนๆ ที่ไปด้วยกันก็โดนคนโทร.ไปต่อว่าต่อขาน แต่ไม่เข้าใจทำไมต้องไปขยายผลเป็นเรื่องราวใหญ่โต แค่ขออาศัยฮ.ขึ้นดอย ไม่ได้ให้บินมารับที่กรุงเทพฯ ซะหน่อย เผยเหตุเอารูปไปโพสในเว็บจนโดนคนอ่านด่ารุนแรงเลยต้องตอบโต้ไปบ้าง ทอ.สั่งต้นสังกัดสอบนาวาเอกรายนี้เช่นกัน หลังจากลงโทษทางวินัยเรือเอก 2 นักบินไปแล้ว ก่อนมีคำสั่งถึงกองบินทั่วประเทศห้ามรับพลเรือนโดยสารขึ้นเครื่องบินราชการเด็ดขาด

จากกรณีเว็บไซต์ต่างๆ ลงภาพเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอากาศ นำกลุ่มครอบครัวนักท่องเที่ยวไฮโซ พร้อมอุปกรณ์แคมปิ้งขึ้นไปบนอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย ทั้งที่เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวใช้ในภารกิจขนส่งเสบียงอาหารขึ้นไปให้กำลังพลที่ปฏิบัติภารกิจที่ศูนย์โทรคมนาคม กองทัพอากาศ ภูกระดึง ซึ่งมีการวิพากษ์วิจารณ์กันมากว่าเป็นการใช้ยานพาหนะของทางราชการไปใช้ประโชน์ส่วนบุคคล ทำให้พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข ผบ.ทอ. และรองประธานคมช. ต้องสั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา น.อ.มณฑล สัชฌุกร รองโฆษกกองทัพอากาศ ระบุว่า คณะกรรมการที่มีพล.อ.ต.วินัย เปล่งวิทยา เจ้ากรมจเรทหารอากาศ ได้สอบสวนจนได้ข้อสรุปแล้วว่านักบินทั้ง 2 นาย มีความผิด นำคณะบุคคลที่ไม่ได้ขออนุญาตขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของทางราชการ จึงจะต้องถูกลงโทษอย่างแน่นอน

ขณะที่นักบินทั้ง 2 นาย ระบุว่า วันที่เกิดเหตุเป็นวันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา ขณะกำลังจะนำฮ.ขึ้นปฏิบัติการ บังเอิญพบกลุ่มนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นนายทหารอากาศรุ่นพี่ ขออาศัยฮ.ขึ้นไปที่ภูกระดึงด้วย ไม่ได้คิดว่าจะเสียหาย ถึงแม้ว่าจะต้องบินกลับมารับอีกเที่ยว เพราะนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้มีเกือบ 20 คน อย่างไรก็ตาม พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข ผบ.ทอ. ได้สั่งว่าไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก หากเกิดก็จะมีการลงโทษลงทัณฑ์ตามวินัยของทหาร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 24 ม.ค. น.อ.อาทิตย์ พัวสุวรรณ หรือบอย ซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ตกเป็นข่าวว่าขึ้นฮ.ของกองทัพอากาศไปเที่ยวแคมปิ้งที่ภูกระดึง เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้ที่ขอให้นักบินขับเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอากาศไปส่งบนยอดภูกระดึง พร้อมขณะนักท่องเที่ยวจริง แต่ไม่อยากให้เรื่องดังกล่าวถูกขยายให้ยืดยาวออกไปอีก เนื่องจากขณะนี้กองทัพอากาศได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อพิจารณา และลงโทษผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไปแล้ว ทั้งขอยอมรับผิดในสิ่งที่กระทำลงไป เนื่องจากรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โต กระทั่งมีคนบางกลุ่มพยายามนำเรื่องนี้ไปเชื่อมโยงกับเรื่องการเมือง

น.อ.อาทิตย์กล่าวว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวปกติประจำการอยู่ที่ จ.อุดรธานี เพื่อปฏิบัติภารกิจค้นหาและช่วยเหลือ และในทุกวันเสาร์ต้นเดือนจะทำหน้าที่ขนส่งเสบียงไปยังศูนย์วิทยุกองทัพอากาศที่อยู่บนยอดภูกระดึง และตามปกติการบินขึ้นลงของเครื่องบินจะต้องใช้ทักษะ และความชำนาญ จึงต้องมีการบินเพื่อสะสมชั่วโมงบิน ในวันที่เกิดเหตุได้ไปเที่ยวที่ภูกระดึงพร้อมคณะเพื่อน และพบนายทหารรุ่นน้องซึ่งเป็นนักบินเครื่องดังกล่าวเสร็จจากภารกิจแล้ว จึงเข้าไปขอให้ช่วยนำคณะเพื่อนที่ไปด้วยกันส่งขึ้นยังยอดภูกระดึง เพราะไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โต และคิดว่าเป็นการสะสมชั่วโมงบินของนักบินไปด้วยในตัว

"ผมไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โต เพราะว่าเป็นการขอร้องในสิ่งที่เครื่องบินลำดังกล่าว กำลังปฏิบัติภารกิจประจำอยู่ เป็นเพียงการขอติดเครื่องขึ้นไปยังยอดภูเท่านั้น ไม่ใช่ว่าอยู่กรุงเทพฯ แล้วโทร.เรียกให้น้องเอาเครื่องมารับไปเป็นการส่วนตัว และนักบินคนดังกล่าวเห็นแก่ความเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกัน จึงนำเครื่องไปส่งให้ ส่วนตัวเห็นว่าไม่ว่าจะเป็นใครหากรู้จักกับนักบินแล้วมีโอกาสที่จะขึ้นเครื่องคงไม่มีใครปฏิเสธ" น.อ.อาทิตย์กล่าว

น.อ.อาทิตย์กล่าวอีกว่า ยอมรับว่าผิดพลาดมากที่นำรูปเข้าไปโพสในเทรกกิ้งไทยดอทคอม เนื่องจากเห็นว่าเป็นเรื่องปกติที่ผู้ซึ่งไปท่องเที่ยวที่ใดมาแล้วจะโพสรูปให้ผู้อื่นได้ดูผ่านอินเตอร์เน็ต และยังผิดพลาดอีกเมื่อมีคนที่เข้าไปอ่านแล้วตั้งกระทู้ต่อว่าตนอย่างรุนแรงจนต้องตอบโต้ไปอย่างรุนแรงเช่นกัน เพราะตนเป็นคนที่มีอารมณ์ร้อน กระทั่งมีคนนำกระทู้ลิงก์กับพันทิพย์ดอทคอมจนมีคนเข้ามาโพสด่าอย่างรุนแรงเป็นจำนวนมาก ส่วนมากจะต่อว่าถึงทหารอากาศ ทำให้ทหารอากาศหลายท่าน ซึ่งไม่เกี่ยวข้องด้วยเกิดความไม่พอใจ และโพสข้อความตอบโต้อย่างรุนแรง จนกลายเป็นเรื่องใหญ่โต นอกจากนี้ยังมีหลายข้อความที่พยายามดึงเรื่องดังกล่าวให้ไปเกี่ยวข้องกับเหตุความวุ่นวายทางการเมืองอยู่ตลอดเวลา

"รู้สึกเสียใจในสิ่งที่ทำลงไป ไม่คิดว่าจะมีผลกระทบมากขนาดนี้ ที่สำคัญนอกจากตัวผมแล้ว เพื่อนๆ ในคณะที่ไปด้วยกันในวันนั้นถูกโทรศัพท์ต่อว่ากันโดยถ้วนหน้า และหลายๆ สายมาจากคนที่ไม่เคยรู้จักกันไม่ทราบว่าเขาไปควานหาเบอร์โทรศัพท์มาจากที่ไหนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อนผู้หญิงที่เห็นอยู่ในภาพไม่กล้าที่จะไปทำงาน เพราะกลัวจะถูกต่อว่า ตอนนี้พวกเราทุกคนถูกพิพากษาจากทางสังคมไปแล้ว นอกจากนี้บางเว็บไซต์ยังมีการเรียกร้องให้ออกมาเดินขบวนต่อต้านผมกับเพื่อนๆ ซึ่งไม่เข้าใจว่าหากเอาตัวผมไปประหารแล้วจะได้อะไร" น.อ.อาทิตย์กล่าว

วันเดียวกัน น.อ.มณฑล สัชฌุกร รองโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า ขั้นตอนการสอบสวนนักบินทั้ง 2 นาย ได้เสร็จสิ้นเฉพาะส่วนของคณะกรรมการชุดนักบิน จากนั้นก็จะส่งเรื่องให้ พล.อ.ต.วินัย เปล่งวิทยา เจ้ากรมจเรทหารอากาศ เป็นประธานการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งนักบินทั้ง 2 ได้พูดพาดพิงถึงนักบินรุ่นพี่ก็ต้องเรียกมาสอบสวน โดยจะเรียกสอบบุคคลที่เป็นนายทหารกองทัพอากาศเท่านั้น ไม่มีการเรียกพลเรือนมาสอบสวน

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้นักบินทั้ง 2 ก็รู้ว่ามีความผิด ถือว่าเป็นบทเรียน และมีบทลงโทษชัดเจน เขาบอบช้ำพอสมควรแล้ว หยุดประณามได้แล้ว เขาทำไปโดยไม่รู้ ขอให้สังคมให้อภัยด้วย เพราะทำความดีมา 100 ครั้ง แต่พอผิดครั้งเดียว เหมือนลบความดีของเขาทั้งหมด" น.อ.มณฑลกล่าว

แหล่งข่าวจากกองทัพอากาศเปิดเผยว่า พล.อ.ต.วินัย เปล่งวิทยา เจ้ากรมจเรทหารอากาศ ในฐานะประธานการสอบสวนกรณี 2 นักบินที่ได้นำกลุ่มนักท่องเที่ยวขึ้นไปบนอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ได้สอบสวนนักบินทั้ง 2 นายแล้ว โดยทั้งคู่ระบุว่า ได้รับการติดต่อจากน.อ.อาทิตย์ พัวสุวรรณ อดีตนายทหารสังกัดกองบิน 6 และเป็นนักบินจากกองบิน 6 (ตท.27) ซึ่งเป็นรุ่นพี่ไหว้วานให้นักบินทั้ง 2 คน ซึ่งมียศแค่เรืออากาศเอก ขับฮ.ขนครอบครัวขึ้นไปเที่ยวบนภูกระดึง

"คิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจากนี้ต่อไปคงไม่มีอีกแล้ว และกำชับให้ทุกคนปฏิบัติตามระเบียบคำสั่งของกองทัพอากาศอย่างเคร่งครัด ซึ่งในเรื่องนี้ใครผิดก็ต้องว่ากันไปตามความผิด สำหรับน.อ.อาทิตย์ซึ่งเป็นนายทหารและรู้ระเบียบข้อบังคับดี ก็จะส่งเรื่องไปยังต้นสังกัดให้ดำเนินการด้วย" แหล่งข่าวกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า สำหรับนักบินทั้ง 2 นาย ขณะนี้กองบิน 2 จ.ลพบุรี ต้นสังกัดได้ตั้งกรรมการขึ้นมาสอบอีกชุด โดยมีรองผู้การกองบิน 2 เป็นประธานสอบ และได้ทำหนังสือแจ้งถึงบทลงโทษทางวินัยการบิน การขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา ทั้งได้วิทยุบอกหน่วยกองบินทั่วประเทศห้ามมิให้โดยสารประชาชนขึ้นเครื่อง หากไม่ได้รับการอนุมัติจากผู้บังคับบัญชา

+++++++++++++++
ข้อมูลจาก ข่าวสด

http://www.matichon.co.th/khaosod/khaosod_detail.php?s_tag=03p0102250150&day=2007/01/25

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
J ( guest ! ) วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 22.18 น.

ที่สำคัญ มันไม่ใช่ การส่งเสบียงแล้วนะครับ
รอบแรกอาจอ้างตะกุกตะกักเป็นเสบียง

แต่รอบที่สองไปเพื่อใครครับ

มันคือการเอาสมบัติราชการไปใช้ส่วนตัวโดยชัดเจน

แล้วอย่าบอกนะว่าขากลับเดินลงมาเอง ก็คงใช้ ฮ.ไปรับอีกแหละ

เที่ยวบินขากลับอีก 2 เที่ยว ผบ.ทอ. ท่านลืมพูดถึงไปหรือเปล่าครับ

เพราะข้าวของของพวกท่านมันอลังการซะขนาดนั้น
สรุปงานนี้ผมคาดว่าไม่ต่ำกว่า 4 เที่ยวบินครับ

360,000 สามแสนหกหมื่นบาทถ้าน นี่เงินใครครับ

และถ้าว่ากันตามนิสัยของบุคคลอย่างนี้แล้ว เหตุการณ์อย่างนี้ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งเดียวแน่ๆ

แต่ครั้งอื่นๆ พวกเรายังไม่มีโอกาสรู้เท่านั้นเอง

เซ็งเป็ด ประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
อิตถี วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hansiao
วันหนึ่งมีมากกว่า ๒๔ ชั่วโมง..

ภูกระดึง เป็นหนึ่งความฝันที่อยากขึ้นไป แต่ผลัดวันตัวเองไปเรื่อยๆ ติดตามข่าวที่คุณVickie ช่วยเอามารวบรวมแล้ว ขอบคุณมากๆๆๆๆ แค่อยากถามเจ้าของกระทู้เก่า(เจ้านักบิน)ง่ะ ...ตอนนี้คิดได้ยัง ...แล้วควรทำไร...รับผิดมีแต่คนให้อภัยนะ หุหุ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Nity วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

ยังไม่เคยไป แต่คงไม่ไปเครื่องบินแน่นอนครับ กลัวววววว 5555

จริงๆ ถึงลงโทษนายทหารอากาศใหญ่ไม่ได้ แต่น่าจะประนามให้สำนึกครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
vickie วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ผลสอบ ทอ.ฉาว พบว่า นอ.รุ่นพี่ บังคับรุ่นน้องขนเพื่อนขึ้น เตรียมเอาผิดด้วย
......................................

ผลสอบสวนความคืบหหน้า กรณี ทอ.ฉาว ใช้ฮ.ขนเพื่อนขึ้นเที่ยวบนภูกระดึง ล่าสุด......น.อ.มณฑล สัชฌุกร รองโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า ขั้นตอนการสอบสวนนักบินทั้ง 2 นายได้เสร็จสิ้นเฉพาะส่วนของคณะกรรมการชุดนักบิน จากนั้นก็จะส่งเรื่องให้ พล.อ.ต.วินัย เปล่งวิทยา เจ้ากรมจเรทหารอากาศ เป็นประธานการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งนักบินทั้ง 2 ได้พูดพาดพิงถึงนักบินรุ่นพี่ก็ต้องเรียกมาสอบสวน โดยจะเรียกสอบบุคคลที่เป็นนายทหารกองทัพอากาศเท่านั้น ไม่มีการเรียกพลเรือนมาสอบสวน

ขณะที่พล.อ.ต.วินัย เปล่งวิทยา เจ้ากรมจเรทหารอากาศ รับรายงานเบื้องต้นแล้ว ว่า สาเหตุที่นักบินทั้ง 2 นายยินยอมให้มีการขนนักท่องเที่ยวขึ้นไปบนภูกระดึงนั้น เนื่องจากได้รับการติดต่อจาก น.อ.อาทิตย์ พัวสุวรรณ อดีตนายทหารสังกัดกองบิน 6 และเป็นนักบินจากกองบิน 6 ซึ่งเป็นรุ่นพี่ (ตท.27) ใช้ความเป็นรุ่นพี่บังคับรุ่นน้อง ซึ่งมียศเพียงเรืออากาศเอกทั้ง 2 นาย ขนเพื่อนฝูง และครอบครัวขึ้นไปเที่ยวบนภูกระดึง

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับนักบินทั้ง 2 นาย ขณะนี้ทางกองบิน 2 จ.ลพบุรี ต้นสังกัด ก็ได้ตั้งกรรมการขึ้นมาสอบอีกชุด โดยมี รองผู้การกองบิน 2 เป็นประธานสอบ และได้ทำหนังสือแจ้งถึงบทลงโทษทางวินัยการบิน เพราะเป็นการขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา ทั้งที่ได้แจ้งทางวิทยุบอกหน่วยกองบินทั่วประเทศ ห้ามมิให้โดยสารประชาชนขึ้นเครื่องหากไม่ได้รับการอนุมติจากหน่วยเหนือ
“คิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจากนี้ต่อไปคงไม่มีอีกแล้ว และกำชับให้ทุกคนปฏิบัติตามระเบียบคำสั่งของกองทัพอากาศอย่างเคร่งครัด ซึ่งในเรื่องนี้ใครผิดก็ต้องว่ากันไปตามความผิด สำหรับ น.อ.อาทิตย์ ที่ทราบเรื่องดังกล่าวดี ทั้งเป็นรุ่นพี่ และรู้ระเบียบก็จะส่งเรื่องไปยังต้นสังกัดให้ดำเนินการด้วย” แหล่งข่าวกล่าว

น.อ.มณฑล สัชฌุกร รองโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า ขั้นตอนการสอบสวนนักบินทั้ง 2 นายได้เสร็จสิ้นเฉพาะส่วนของคณะกรรมการชุดนักบิน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้นักบินทั้ง 2 ก็รู้ว่า มีความผิดถือว่าเป็นบทเรียน และมีบทลงโทษชัดเจน เขาบอบซ้ำพอสมควรแล้ว หยุดประณามได้แล้ว ขอให้สังคมให้อภัยด้วย เพราะทำความดีมา100 ครั้ง แต่พอผิดครั้งเดียว เหมือนลบความดีของเขาทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับ น.อ.อาทิตย์ มีชื่อเล่นว่า "บอย" และเป็นคนเดียวกับคนใช้นามแฝงในเว็บบอร์ดว่า "Playboy" ลงข้อความโต้ตอบกับสมาชิกเว็บบอร์ดคนอื่นอย่างรุนแรง โดย น.อ.อาทิตย์ เป็นบุตรชายของ พล.อ.อ.เอนก พัวสุวรรณ อดีตเสนาธิการกองทัพอากาศ อีกด้วย

***ที่มา... สำนักข่าวเนชั่น ***

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
คนดอนเมือง ( guest ! ) วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 17.52 น.

ตระกูลนี้เก่ง เลี้ยงลูกให้เป้นนักเลง ใหญ่คับดอนเมือง(ในเรื่องชั่ว เรื่องเลว )

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
NatsCracker วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natscracker

เป็นบทเรียนที่น่าจดจำ
รอลุ้นกันต่อไป กับกรณีกระเช้าขึ้นภูกระดึง T T

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
por ( guest ! ) วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 17.02 น.

แล้วตอนลงอีกละ เขาจะลงกันยังไง ของเยอะออกขนาดนั้น อยากบอกนะว่าแบกของจากผาล่มสักแล้วเดินลง เยี่ยมจริงๆ เลย

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
por ( guest ! ) วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 16.39 น.

เจ้าของกระทู้เดิมเนี้ยเอาภาพมาประจานตัวเองจริงๆ เลย
และจากการขึ้นไปอย่างนี้คงจะไม่จ่ายค่าธรรมเนียมให้อุทยานอีก แล้วยังมีหน้ามาบอกว่าเป็นคนรวยได้ไงฟ่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
por ( guest ! ) วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 16.33 น.

ผมเห็นด้วยกับคุณ vickic ทุกประการครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ชาลี ( guest ! ) วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 15.37 น.

รายงานข่าวล่าสุดระบุว่า ประธานกลุ่มเพื่อนภูกระดึงออกแถลงการณ์ประณามการใช้เฮลิคอปเตอร์ราชการพานักเที่ยวกิตติมศักดิ์ขึ้นภูกระดึง พร้อมเตรียมยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อให้มีการตรวจสอบการเบียดบังงบประมาณแผ่นดิน หลังจากพบพฤติกรรมใช้ของหลวงเอื้อประโยชน์นักท่องเที่ยวอีกหลายจังหวัด ส่วนประธานคนรักภูกระดึง ชี้อย่าเอาผิดแต่นักบิน จี้รัฐฟันข้าราชการในพื้นที่เอื้อประโยชน์ด้วย

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Amm ( guest ! ) วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 15.28 น.

แล้วเค้าจะรู้สำนึกมั้ยเนี่ยะว่าทำให้คนอื่นเดือดร้อน ตัวนักท่องเที่ยวน่ะสบายอย่างมากก็โดนสังคมติเตียน กับความเห็นแก่ตัว และมักได้ แต่นักบินนี่ซิต้องโดนสอบทางวินัยและโดนอะไรอีกฯลฯ เพราะเป็นความผิดทางวินัย (ที่อาจจะไม่ได้ตั้งใจทำ แต่เพราะความใจดี และไม่ทันคิดของตัวเอง)

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คุณนาย ( guest ! ) วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 12.02 น.

ภาษีของประชาชน

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
singaoy ( guest ! ) วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 11.12 น.

ต้องไล่บี้จี้ให้นายทหารที่ใช้ความเป็นรุ่นพี่บังคับให้นักบินรุ่นน้องสนองตัณหาของตัวเองด้วยการเหยียบย่ำภาษีของประชาชนคนนี้ ลาออกจากราชการได้แล้วอยู่ไปก็อายหมามันนะให้มันชดใช้ค่าใช้จ่ายให้หลวงด้วยแม้บาทเดียวก็เงินหลวงนะไม่ใช่เงินโคตรพ่อมัน

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
BlueHill วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ไอเดียดีครับคุณ ARt แต่เสียงจากเฮลิคอปเตอร์ซึ่งดังมาก ๆ จะไปรบกวนการดำรงชีวิตของสัตว์ป่าเขา คิดดูเรายังบ่นเรื่องเสียงจากเครื่องบินที่สุวรรณภูมิเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
โบว์ร๊ากกก...สีดำ ( guest ! ) วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 07.50 น.

จะยังมีพวกนี้อีกสักกี่คน ที่เราไม่รู้ไม่เห็น....เฮ้อ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
mister_art วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 00.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/art
ชีวิตคือการเดินทาง จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ความรักคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิต

เรื่องนี้ผิดเต็มๆครับ แต่มาคุยกันอีกด้านหนึ่ง ...หากเราแปลงวิกฤตณ์เป็นโอกาศเปิดบริการคอปเตอร์ขึ้นภูกระดึง ขายเศรษฐี เพื่อเอารายได้มาบำรุงกองทัพและอุทยานแห่งชาตินี่จะดีมั้ยครับ? หากเราควบคุมจำนวนเที่ยวบินและจุดขึ้นลงไม่ให้รบกวนนักท่องเที่ยวคนอื่นๆและธรรมชาติ ได้(มั้ย?)

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ทำไปได้....ไม่อายหมามันบ้าง.... ( guest ! ) วันที่ : 24/01/2007 เวลา : 00.33 น.

ทำไปได้....ไม่อายหมามันบ้าง....

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
tatum ( guest ! ) วันที่ : 23/01/2007 เวลา : 21.24 น.

ดีนะเนี่ย ที่เค้าเป็นคนนิสัยแย่มาก ไม่งั้นพวกเราคงไม่ได้รู้พฤติกรรมแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vickie วันที่ : 23/01/2007 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ผมว่า อีตานักบินนี่ คงเจอ 2 เด้งแน่ ก็ล่าสุด
นาวาอากาศเอกสุรพล มาลีวรรณ ผู้บัญชาการกองบินที่ 2 กองพลบินที่ 1 จ.ลพบุรี เปิดเผยว่า หลังจากได้รับทราบเรื่องจากสื่อมวลชนที่ได้นำเสนอข่าวแล้ว ตนเองจึงได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 1 ชุด เพื่อทำการสอบสวนอย่างเร่งด่วนแล้ว ซึ่งหากพบว่ามีการกระทำผิดจริง ก็จะดำเนินการลงโทษอย่างเฉียบขาด ซึ่งขณะนี้ยังไม่การลงโทษใดๆทั้งสิ้น เพราะต้องรอผลการสอบสวนก่อน ซึ่งหากผลออกมาอย่างไรก็จะแจ้งให้รับทราบต่อไป

....จะยังไรก็ตาม เรื่องนี้ไม่ควรตัดตอนแค่นักบิน แต่นายทหารชั้นผู้ใหญ่ตะหากที่ควรถูกลงโทษด้วย ไม่น่าสรุปด้วยถ้อยคำที่ว่า
"สิ่งที่ผ่านมาไม่รู้ว่าข้อเท็จจริง แต่ปัจจุบันสิ่งเหล่านี้จะต้องไม่เกิดขึ้นอีก ทั้งนี้เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำให้เกิดความเสียหายอะไร แต่เกิดความไม่เหมาะสม"

นายทหารระดับนี้ น่าจะรู้กฎรู้เกณฑ์ และไม่ควรแม้แต่จะคิดไปขอร้องเช่นนั้น ไม่ใช่จบแค่ไม่รู้ ไม่เสียหาย แต่ไม่เหมาะสม ....ค่าเรือบินตั้งเที่ยวละ 72,000 บาทเชียวนะครับ


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
BlueHill วันที่ : 23/01/2007 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

Wผบ.ทอ.ได้สั่งการได้ด้วยเองว่าไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก หากเกิดก็จะมีการลงโทษลงทัณฑ์ตามวินัยของทหาร ฉะนั้นนักบินเฮลิคอปเตอร์ หรือ หน่วยเฮลิคอปเตอร์จะต้องไม่รับบุคคลภายนอกขึ้นเครื่องอีก เพราะมีระเบียบปฏิบัติที่ชัดเจนอยู่แล้ว หากไม่ปฏิบัติตามก็จะถูกลงโทษ ทั้งนี้สิ่งที่ผ่านมาไม่รู้ว่าข้อเท็จจริง"
เป็นทหารไม่รู้ระเบียบปฏิบัติได้ไงครับ ระเบียบแค่นี้ยังไม่รู้จะไปทำงานใหญ่กว่านี้ได้อย่างไร ... อุ้มกันชัด ๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ข้าวขาว ( guest ! ) วันที่ : 23/01/2007 เวลา : 16.53 น.

ยังโชคดีที่มีคนแบบนี้เป็นส่วนน้อย แต่จริงๆแล้วอยากให้ไม่มีคนแบบนี้เลยนะ
ป่านนี้เขาจะสำนึกหรือยังก้ไม่รู้กับคำว่า “พวกผมจะไปกันอย่างไรแล้วคุณมาเกี่ยวอะไรด้วย แล้วผมไปทำความลำบากให้ส่วนไหนของคุณไม่ทราบ ถ้าเจอพวกผมแล้วจะทำอารัยไม่ทราบ เก่งมาจากไหนวะ”
พวกเราคนธรรมดาที่เป็นผู้คนส่วนใหญ่ ไม่ได้เก่งมาจากไหน แต่รู้สึกลำบากใจกับการกระทำของเขา และความกระทำอันยั้งคิดทำให้ต้องมีคนเดือดร้อนแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vickie วันที่ : 23/01/2007 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

นักบินยอมรับผิดคร๊าบบ แถมบินถึง 2 เที่ยว
โอววว พระเจ้ายอด มันจอร์จ มาก

น.อ.มณฑล สัชฌุกร รองโฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยผลสอบสวนของคณะกรรมการ ซึ่งมี พล.อ.ต.วินัย เปล่งวิทยา เจ้ากรมจเรทหารอากาศ ประธานการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยสอบสวนนักบิน 2 นาย
ซึ่งถือว่ามีความผิดเบื้องต้น โดยนำคนที่ไม่ได้ขออนุญาตขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของทางราชการ จึงจะต้องถูกลงโทษอย่างแน่นอน ส่วนขั้นไหนรอความชัดเจนอีกครั้ง

“นักบินทั้ง 2 นาย ได้รายงานมาว่า ได้รับบุคคลที่ถ่ายภาพในเว็ปไซต์ขึ้นเฮลิคอปเตอร์จริง เนื่องจากเป็นคนรู้จักกัน และวันที่ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ทางรุ่นพี่ซึ่งเป็นทหารอากาศด้วยขอร้องกัน ทั้งนี้เห็นว่าเป็นรุ่นพี่รุ่นน้อง นักบินก็ไม่ได้คิดว่าจะเสียหายอะไร แต่กระทำดังกล่าวผู้บังคับบัญชาเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เพราะใช้เครื่องบินทางราชการไปเพื่อประโยชน์ส่วนตน แม้ว่าเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวจะขึ้นไปส่งเสบียงที่ศูนย์โทรคมนาคม ภูกระดึง จ.เลย ก็ตาม”

น.อ.มณฑล กล่าวว่า สำหรับนักบินทั้ง 2 นาย ได้ทำหนังสือรายงานต่อผู้บังคับบัญชา โดยยอมรับความจริงว่าได้ทำการบินในวันที่ 2 ธ.ค.49 ซึ่งนักบินได้รับภารกิจให้รับการบินขนส่งอุปกรณ์ทางทหารขึ้นไปที่ ศูนย์โทรคมนาคม ภูกระดึง จ.เลย แต่ขณะที่นักบินเอาเครื่องบินไปวางฐานด้านล่างก็ไปพบกับคณะดังกล่าว ซึ่งเป็นรุ่นพี่ทหารอากาศ รุ่นดังกล่าวจึงได้ขออาศัยขึ้นไปด้วย แต่ปรากฏว่าผู้อาศัยมีที่นั่งจำนวนจำกัด พี่ทหารก็เลยขอให้บินขึ้นไปบนยอดภูกระดึงอีกเที่ยว

สรุปบินขึ้นภูกระดึงถึง 2 เที่ยวคร๊าบ บ บ บ บ บ พี่น้อง

น.อ.มณฑล บอกด้วยว่า ผบ.ทอ.ได้สั่งการได้ด้วยเองว่าไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก หากเกิดก็จะมีการลงโทษลงทัณฑ์ตามวินัยของทหาร ฉะนั้นนักบินเฮลิคอปเตอร์ หรือ หน่วยเฮลิคอปเตอร์จะต้องไม่รับบุคคลภายนอกขึ้นเครื่องอีก เพราะมีระเบียบปฏิบัติที่ชัดเจนอยู่แล้ว หากไม่ปฏิบัติตามก็จะถูกลงโทษ ทั้งนี้สิ่งที่ผ่านมาไม่รู้ว่าข้อเท็จจริง แต่ปัจจุบันสิ่งเหล่านี้จะต้องไม่เกิดขึ้นอีก ทั้งนี้เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำให้เกิดความเสียหายอะไร แต่เกิดความไม่เหมาะสม

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
vickie วันที่ : 23/01/2007 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

นายศุภชาติ วรรณวงศ์ หน.อช.ภูกระดึง บอกว่า หากกลุ่มนักท่องเที่ยวกิตติมศักดิ์ อยู่ในพื้นที่ของกองทัพอากาศที่ทางอุทยานฯกันเอาไว้ให้ จำนวน 10 ไร่นั้น ก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทหารอากาศจะดูแล แต่ถ้าหากออกพ้นพื้นที่ออกมา เข้าสู่โซนท่องเที่ยวของอุทยานฯ ทางอุทยานฯ ก็จะต้องดูแล แต่ก็ลำบากเหมือนกัน เนื่องจากปกติการขึ้นไปท่องเที่ยวบนภูกระดึงนั้นทางอุทยานได้มีการให้เขียนชื่อ ที่อยู่ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้เอาไว้ที่สำนักงานบริการ เนื่องจากหากเกิดอะไรขึ้นทางอุทยานจะได้ติดตามได้

แต่หากเป็นนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปเอง โดยไม่ได้เดินเท้าขึ้น ก็จะลำบากในการช่วยเหลือ เพราะไม่ทราบชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ที่จะติดต่อได้ ซึ่งจะต้องเป็นจิตสำนึกของนักท่องเที่ยวเองที่จะต้องให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่

สำหรับพื้นที่ที่กองทัพอากาศขอเอาไว้ เพื่อใช้เป็นสถานีเรด้านั้น มีประมาณ 10 ไร่ อยู่ใกล้กับผาหล่มสัก ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมพระอาทิตย์ตกดิน และโดยหลักการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทหาร ทางอุทยานฯ จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว เพราะให้เกียรติกัน โดยพื้นที่ดังกล่าว ได้มีการขอใช้อย่างถูกต้องโดยมีการออกเป็นมติคณะรัฐมนตรีตั้งแต่ปี 2530 เป็นต้นมา

***ดูรูปแผนที่ในเรื่องประกอบได้ฮับ***

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
FishoFisho ( guest ! ) วันที่ : 23/01/2007 เวลา : 13.51 น.
http://fisholife.spaces.live.com/

ไม่ตายหรอกครับ ถ้าไม่ได้เที่ยวภูกระดึง แต่ไม่ควรเกิดมาเพื่อรับใช้ชาติ กินภาษีประชาชน หรือไม่ควรเกิดมาเลย ถ้าเอาความเป็นข้าราชการระดับสูงไปเบียดบังทรัพย์สินของทางราชการ เพื่อประโยชน์สุขส่วนตัว
*** เห็นด้วยกับประโยคนี้ ที่สุดเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Buddy Blue ( guest ! ) วันที่ : 23/01/2007 เวลา : 12.47 น.

ต้องติดตามและตรวจสอบให้ถึงที่สุดครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vickie วันที่ : 23/01/2007 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

มีคำชี้แจงจาก ทอ. ใน Trekkingthai.com แล้วฮับ ต้องตรวจสอบล่ะของแท้หรือเทียม
http://www.trekkingthai.com/board/show.php?Category=trekking&forum=34&No=81088

แต่....แต่...อพิโธ่ นักบินถูกลงโทษ ซวยเพราะความใจดีแท้ ๆ หรือไม่ก็เพราะปฏิเสธไม่ได้ ก็คนมาสั่งต่อน่ะ ทั้งยศ ทั้งชั้น ใหญ่กว่าขนาดไหน แถมนามสกุลนี้ มีขึ้นถึง ผช.ผบ.ทอ. ก่อนเกษียณอายุราชการ
http://www.aircadet34.net/34Profile.asp?whichpage=1&M_NAME=%BE%D1%C7%CA%D8%C7%C3%C3%B3&mode=search&initial=0

นักบินคงได้แต่แบะ ๆ ก็ภารกิจเที่ยวนี้ ไม่ใช่ขนสัมภาระนะขอรับ จากคำสัมภาษณ์ของเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ
เพราะฉะนั้น จะปฏิเสธนายอย่างเต็มปากเต็มคำก็ใช่ที่
สุดท้ายตัวตาย.....นายรอด

ผมว่ากรณีนี้ ไม่ใช่เพิ่งเคยมี เพียงแต่อีกตานายทหารคนนี้ ที่ใช้นามแฝงว่า Playboy ด๊านเป็นคนมาปูดเรื่อง เข้าทำนอง "ปลาหมอตายเพราะปาก" ด้วยการเอาภาพที่คิดว่าเท่ห์โคตร ๆ มาโพสต์กระทู้ในเว็ป trekkingthai พอมีคนทักท้วง ก็ยังไปกร่าง ด่ากลับเค้าอีก งานนี้ไม่มีใครแกล้งหรอกครับ แต่ ....[b]ปลาหมอตายเพราะปาก[/b]....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 23/01/2007 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เรื่องนี้ เป็นเรื่องจริงครับ เพราะเจ้ากรมกิจการพลเรือน ทอ. ยอมรับเมื่อวานว่า นักท่องเที่ยวติดต่อกับนักบินเอง โดยไม่ผ่านการขออนุมัติจากผู้บังคับบัญชา ถือว่าผิดวินัยชัดเจน
นักบินลงถูกลงโทษตามระเบียบของทอ.
แล้วมี"ใคร"สั่งให้นักบินคนนี้นำฮ.มาส่งนักท่องเที่ยวหรือไม่ ลำพังนักบินจะทำอย่างนี้ตามลำพังคงไม่กล้า
...นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ คงเอาตัวรอดไปได้ เพราะอาจเป็นลูกคนใหญ่คนโต
เราควรดำเนินการอย่างไรกับนักท่องเที่ยวที่ขาดสามัญสำนึก-เอาเปรียบธรรมชาติกลุ่มนี้ดี
เคยเห็นเด็กอายุ 5-6 ขวบกับคนแก่อายุ 60 ถือไม้เท้าโขยกเขยกเดินขึ้นภูกระดึงไหมครับ
อายไหม...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ข้าทาสไทย ( guest ! ) วันที่ : 23/01/2007 เวลา : 01.43 น.

ความคิดเห็นทีนำเสนอ ถูกต้องครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
mister_art วันที่ : 22/01/2007 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/art
ชีวิตคือการเดินทาง จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ความรักคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิต

ขอบคุณครับท่ี่เอาเรื่องราวจากเวบที่ถูกลบไปแล้วเอามาให้ดูได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< มกราคม 2007 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]