• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 759896
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันอาทิตย์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 3765 , 00:00:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำบอกกล่าว พร้อมคำเชิญชวน “ไปมั๊ย เขาช้างเผือก ใหม่ ๆ ซิ่ง ๆ คราวที่แล้วขึ้นกันกลุ่มใหญ่ ร่วม 20 คน แต่ไปถึงยอดจริง ๆ แค่ 3 คนเองนะ”  ส่วนใหญ่ก็ไปจอดกันตรงสันคมมีด ที่มันดูจะบางกริ๊บ แคบเหลือใจ แถมไม่มีที่ยึดเกาะ หมุนไปหมุนมาปีใหม่นี้ ปี 2550 กับเวลาที่มีแค่ 2 วัน สุดท้าย รวบรวมพลพรรคได้ 1 รถตู้ แล้วเราก็ไปวัดใจกันที่สันคมมีด ของเขาช้างเผือก “ซ้ายก็ตาย ขวาก็ไม่รอด” .... คงเป็นนิยามที่ใช้ได้ดีกับสันคมมีด ของเทือกเขาช้างเผือก แห่ง อช.ทองผาภูมิ  

ก่อนนี้ ใครหลายคนบอกว่า ถ้าได้ไปเดินสันคมมีด ที่ผีปันน้ำ หรือดอยมด อช.ขุนแจ จ.เชียงราย รอดไปได้ ก็เจ๋งแล้ว  แต่ถ้ามาเจอเขาช้างเผือก คงจอด อย่างป๋มเองเป็นต้น เฮ้อ...ก็ติดนู่น ติดนี่ สุดท้าย อยู่ถ่ายรูปมันตรงนั้นเชิงหินขาด บนสันคมมีดดีกว่า แต่ก็ใช่ว่าที่ตรงนั้นมันจะกว้างให้โลดแล่น โพสต์ท่าได้มากมายนะ เพราะตอนที่กว้างที่สุด ก็ยังไม่ควรยืนซ้อนกันอยู่ดี เลยนั่ง ๆ ๆ ๆ ลดความหวาดเสียวไปได้เยอะ ฮา….

            

เขาช้างเผือก ณ บ้านอีต่อง ยอดสูง 1,249 ม. สุดชายแดนตะวันตกของไทย เข้ามาอยู่ในหัวคิด วันที่เดินทางไปดอยหลวงพะเยา กลาง ๆ เดือนพฤศจิกายน กับคำเชิญชวนของเพื่อนนักเดินทาง แต่เนื่องจากรับปากไปดอยหลวงแล้ว แถมเป็นทริปเดินถึกเอามัน (ก็แค่ 2 วัน 1 คืน จากปกติ 3 วัน 2 คืน) เลยต้องละไว้ก่อน ไว้ค่อยไปตามรอยก็ได้ เพราะสถานที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แถมไปแค่ 2 วันก็พอ

ล้อหมุนจากกรุงเทพค่อนดึก คราวนี้ น้องในกลุ่มบอกว่า “คราวนี้ไม่นอนที่จุดตรวจแล้วน๊า”  “โอเช...เจ้จัดห้ายยย” แต่ด้วยความที่พี่ต้อยคนขับรถตู้ ออกจะสุขุมนุ่มลึก เราเลยเดินทางถึงกาญจนบุรี ในเวลาค่อนดึกไปมากโข อย่างนี้คงไปไม่ถึง อช.ทองผาภูมิเป็นแน่ เอาเป็นขอที่พักริมอ่างเก็บน้ำสงบ ๆ เหนือเขื่อนเขาแหลม หรือเขื่อนวชิราลงกรณ ก็พอ ร๊าบบรองไม่นอนจุดตรวจแน่ ๆ คร๊า ส่วนจะเคาท์ดาวน์ตรงไหน ก็ดูเวลาละกัน เที่ยงคืนตรงไหนก็จอดรถมันตรงนั้นแหล่ะ

สุดท้าย ก็แวะจุดตรวจจนได้ คราวนี้เป็นจุดตรวจ“ไทรโยคใหญ่” แต่ไม่ได้ไปแวะนอนพักนะ แค่ขอเข้าห้องน้ำ อ้อ....จิบกาแฟกรุ่น ๆ อีกนี๊สสส  แล้วก็เคาท์ดาวน์อีกหน่อยกับเสียงประทัดของบ้านตรงข้ามจุดตรวจ  ก่อนร่ำลาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีสีหน้ายิ้มแย้ม ออกเดินทางกันต่อ เป้าหมายอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อน แล้วท้ายที่สุด....ถึงไม่ได้นอนจุดตรวจ แต่ก็ได้ไปขอกางเต้นท์นอนแถว ที่พักสายตรวจบ้านท่าแพแทน ฮา ......

วันรุ่นขึ้น วนรถเข้าไปซื้อของตลาดเช้าทองผาภูมิ ก่อนจะไปนั่งจับสลากของขวัญปีใหม่ กันบนรถตู้ระหว่างทางไป อช.ทองผาภูมิ ปีใหม่ตะละปี ช่างได้บรรยากาศที่แตกต่างกันเจง ๆ  กว่าจะถึง อช.ทางผาภูมิ ก็ใช้เวลาไปหลายชั่วโมง ตระเตรียมข้าวของพร้อมจัดการข้าวเที่ยง เสร็จสรรพ  เราก็ออกเดินทางกันต่อไปยังจุดหมาย บ้านอีต่อง เลย สภ.ต.ปิล็อกไปหน่อย จุดนี้ ต้องแวะรับลูกหาบไปด้วยอีก 3 คน เพราะต้องหาบน้ำก็ 1 คนแล้ว เต้นท์อีก 1 เสบียงอีก 1 เท่าที่แบกไปไหว ส่วนของที่เหลือ ก็แบกกันเอง

เราเริ่มออกสตาร์ท ขึ้นรถ 4WD กันราวบ่าย 2 ของวันปีใหม่ ขึ้นไปตามเส้นทาง มุ่งหน้าเนินเสาธง แต่แยกขวาก่อนถึงบล็อกวาล์ว ของ ปตท. แล้วต่อด้วยทางลูกรังไปสิ้นสุดตรงทางโค้งลงเขาไม่ชันนัก ซึ่งเป็นจุดที่เราพลพรรคทั้ง 10 กับลูกหาบอีก 3 และเจ้าหน้าที่ 2 คน ขึ้นเป้ ออกเดินเท้ากัน ระยะทางช่วงแรกเดินไปตามแนวกันไฟ สบาย ๆ ก่อนจะเริ่มไต่ระดับขึ้นตามทางที่ลื่นไปด้วยใบไผ่ และต้นหญ้าแห้ง แดดเปรี้ยง ทำเอาเกือบฮีท จนนึกบ่นในใจ ทำไมไม่ไปเดินป่าใต้(ฟระ) ใครว่าช่วงนี้อากาศหนาว(ฟระ) ร้อนจะแย่แล้วววว น้ำก็จิบเยอะไม่ได้ เดี๋ยวคืนนี้ลำบาก เพราะข้างบนไม่มีแหล่งน้ำ  

   

เดินขึ้นลงเนิน 2-3 ลูก เราก็เริ่มไต่ระดับขึ้น จนเห็นทิวเขาเป็นลอนคลื่นอยู่ด้านล่าง แม้จะกรุ่นไปด้วยหมอกแดด และฟ้าไม่แจ่มอย่างที่ใจอยาก แต่ก็ทำให้เราหายเหนื่อยไปได้พอควร กระทั่งเลาะไปริมเขาอีกด้าน มองเห็นบ้านอีต่อง อยู่ลิบ ๆ ๆ นู๊นนน ...

และด้วยความเข้าใจว่า ใกล้จะถึงที่พักแล้ว ก็เจ้าหน้าที่บอกเดินราว 3-4 ชั่วโมง นี่เราก็เดินมาร่วม 2 ชั่วโมงว่าแล้ว และเห็นเขาอีกไม่กี่ทิว ก็จะถึงจุดตั้งแคมป์ เรา 3 คน (คนอื่นเดินไปก่อนแล้ว) ก็เลย ลันลา ตั้งขากล้องถ่ายรูปเล่นกันสนุกสนานตามเรื่องตามราว หมดเวลาไปราวชั่วโมง ตั้งแต่ 3 โมงกว่า ๆ จนถึง 4 โมงกว่า ๆ จนเพื่อนทนไม่ได้เดินมาดู ถามไถ่ได้ความว่าต้องเดินไปอีก 3 เขา โอว ว ว ว ....แล้ว 5 โมงเย็นจะถึงมั๊ยเนี่ยะ

จากจุดนี้เลยต้องสปีดฝีเท้ากันสักหน่อย ขึ้นเนินลงเนินอีก 2 ลูก โน่น เพื่อน ๆ นั่งรอกันสลอน อยู่อีกเนิน มีสันเขาคม ๆ เป็นฉากหลัง ถึงวันนี้ ฟ้าไม่แจ่ม แสงเงาไม่เลาะให้เห็นเป็นสันมีด แต่มันก็ดูท้าทายไม่เบา เอาเป็นว่า พรุ่งนี้....รู้กัลลลล 

ป๋มให้เพื่อนๆ ลงไปตั้งแคมป์กันก่อน ส่วนตัวเองขออยู่รอดูอาทิตย์ตกบนเขาซะหน่อย ความจริงเพื่อนก็รอกันอยู่หลายคนหรอก  แต่ไปๆ มาๆ ก็คาดเดาว่า ท่าทางไม่เห็นอะไรแน่ๆ เลยไปกันก่อน เดี๋ยวจะมืดเกินไป ไม่ทันกางเตนท์ เตรียมมื้อเย็น

                                           

 

คืนนี้ หลังมื้อค่ำ เรานั่งพูดคุย สรวลเสเฮฮาตามประสาคนคุ้นเคยกัน

เสียงฟืนลั่นเปรี้ยะ สอดรับเสียงเพลงคอเพื่อชีวิต ร้องร่วมกัน แล้วแน่นอน ไม่พ้นเพลง”แสงจันทร์” ก็คืนนี้พระจันทร์เกือบเต็มดวง สว่างจ้าไปไหน ๆ

เรื่องราวการเดินทางของแต่ละคน ทยอยเล่าสู่กันฟัง เรื่องขำขัน แซวกันไป แซวกันมา

เราก็นั่งคุยกัน ร้องเพลงด้วยกัน จนค่อนดึก ถึงได้แยกย้ายกันไปเต้นท์ใครเต้นท์มัน

      

อากาศอุ่นสบายในถุงนอนยามเช้า กับสันเขารอท้าทายอยู่ข้างหน้า จำต้องดึงตัวเองออกจากถุงนอนอย่างยากเย็น  ใครนะเคยบอกว่า “ทำไมต้องแหกขี้ตาไปดูพระอาทิตย์ขึ้น ที่ไหน ๆ มันก็เหมือนกันไม่ใช่เหรอ”  เราเอง เห็นพ้องในใจทุกครั้งไป ด้วยความขี้เกียจบวกความอุ่นสบายของถุงนอน แต่ก็ทุกครั้งไป ที่ต้องดึงตัวเองออกมารับแสงยามเช้า จิบกาแฟกรุ่น ๆ เคล้าสายหมอก ครั้งนี้ก็เช่นกัน จากรีรอ ๆ สุดท้ายก็คว้ากระเป๋ากล้อง ปุเลงปุเลง ตามพลพรรคที่ล่วงหน้าไปก่อนแล้ว

   

ลัดเลาะทางชันขึ้นเรื่อย ๆ แถมบางช่วงก็มีที่วางพอเท้า แต่ก็พอลุ้นพาตัวเองไปได้  ก่อนจะไปจอดตรงสันคมกริ๊บ ของสันมีด ที่แท่งหินสูงขึ้นไป และแคบเหลือใจ  จนมีคนบอกว่า ถ้าพลาดนะ “ ขวาก็ตาย ซ้ายก็ไม่รอด” กับอีกประโยคที่พวกเราพูดกันบ่อย ๆ เมื่อคราวไป “เปรโต๊ะลอซู” “ถ้าตกลงไป ก็โยนดอกไม้ตามไปเลย ไม่ต้องเสียเวลาลงไปเก็บ “ 5 5 5

         

 

แล้วสุดท้าย ก็เหลือพลพรรคที่ไม่ได้ข้ามสันแคบ ๆ ๆ ของคมมีดไป 4 คน อีก 6 คนนั่นเร๊อะ ไต่เป็นกวางผากันไปเชียว รวมถึงลูกหาบ เจ้าหน้าที่ ที่ดูจะเดินแบบไม่กลัวตก ว่าแล้ว เราก็ถ่ายรูป ๆ ๆ ๆ เล่นกันอยู่แถวนั้น จนแดดสาย กล่อมให้พยาธิในท้องเริ่มกรี๊ดกร๊าด เลยต้องเดินกลับแคมป์ ไปหม่ำข้าวเช้า 5 5 5 

 คราวนี้ มีพ่อครัวมาหลายคน เลยช่วย ๆ กันทำ  เมื่อคืนนี้ ได้กินแกงไตปลา แกล้มไข่เจียว กะผัดผัก  เช้ามายังได้กินแกงจืดไช้เท้าเห็ดหอม  กะยำทูน่ากระป๋อง  ฮู้ ฮู้ อร่อยจัง ....

หลังอิ่มหนำ เราก็เริ่มแพ็กเป้ เก็บข้าวของ เตรียมเดินลง ราว ๆ 10 โมงกว่าเข้าไปแล้ว  “เฮ้ย...ใครเดินมาน่ะ”  เสียงเพื่อนในก๊วนร้องขึ้น” “เออ แฮะ เดินกันเก่งโคตร ๆ  ท่าทางคุ้น ๆ ด้วย(หว่ะ)”  จนเข้ามาใกล้นั่นแหล่ะ ถึงได้ร้องอ๋อ....   พี่คมรัฐ กะพลพรรคอีก 4 คน ที่เรารู้จักก็ 2 คนแล้ว ถามไถ่ ได้ความว่า เดินขึ้นมาเที่ยวสันคมมีด กะขึ้นไปกินข้าวเที่ยง เสร็จก็จะเดินกลับ  ไม่ได้ค้างหรอก  โอว ว ว ว   พระเจ้ายอด มันจอร์จ มาก แค่เดินขึ้นมากินข้าวเที่ยงเนี่ยะนะ

            

หลังทักทายกันครู่หนึ่ง แถมยังได้น้ำมา 2 ขวด จากน้ำใจพี่คมรัฐและผองเพื่อน ที่รู้ว่าน้ำก๊วนเราเหลือพอกลั้วคอ คราวนี้ลัดเลาะ ปีนขึ้นอีกฝั่งหนึ่ง นี่แหล่ะหนา สิ่งที่ไม่ชอบ ก็คือ ลงชันลึกเท่าไหร่ มันก็ต้องปีนขึ้นสูงชันเท่านั้น ตะกายกันขึ้นเนินเขาสูง ท่ามกลางแสงแดดร้อน  แต่พอหันหลังกลับไปดู ก็ร้องร้อง “อู้ฮู” ออกมา ไม่น่าเชื่อเขาที่เรามาอิงอาศัย ช่างดูอลังการขนาดนี้

เมื่ออยู่ใกล้ เรารู้สึกเพียงแค่ความแคบ ปกคลุมด้วยหญ้าคาไม่สูงนัก ต้นไม้ใหญ่มีน้อย แต่พอถอยห่างออกมาถึงได้เห็นความยิ่งใหญ่ของขุนเขา  ที่น่าจะได้ชันความงามได้เลย

ขากลับเราเดิน...เดิน...เดิน...ท่ามกลางแสงแดดแผดเผา จนกลายเป็นเราเดินปิดท้ายกัน 3 คน กับเจ้าหน้าที่อีกหนึ่ง ชื่อ ตุ้ย เราเลยหันไปเรียกเพื่อนอีก 2 ว่า ต้วม กับ เตี้ยม ส่วนเราก็คงเป็น Teen หรือเรียกเล่น ๆ ว่า ตีน นั่นแหล่ะ ….หาเรื่องคุยกันไปเรื่อย ก่อนที่เครื่องจะฮีท  เราก็ถึงปากทาง 3 แยก รอรถเข้ามารับพร้อมกับน้ำดื่มสารพัดชนิด  ที่เราแทบจะกระโจนเข้าใส่  ประมาณมันคือโอเอซีส  กลางทะเลทราย ตามที่เคยอ่านในหนังสือ ยังไงยังงั้น

 

จากตรงนั้น...ไม่นาน เราก็ถึงบ้านอีต่อง กินข้าวเที่ยงกันอีกทีก็บ่าย 2 ร้านอาหารที่หมุ่บ้านอีต่อง แม้จะไม่ใหญ่โต แต่รสชาติซู๊ดย๋อด โดยเฉพาะต้มยำปลาบึก ถ้าใครจะไป มีโฮมสเตย์พักด้วยนะแต่พวกเราคงต้องกลับก่อน เจ้าหน้าที่ใจดียังพาแวะไปเล่นน้ำตกจ๊อกกะดิ่น ...หุหุหุ  น้ำตกไม่ใหญ่ แต่น่ารักชะมัด แถมน้ำใสกิ๊ก  คราวนี้เวลาน้อย เอาน่า....คราวหน้าไปใหม่....

       
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
อาอ้อม วันที่ : 09/12/2007 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/araom

ขอบคุณที่ให้ข้อมูลและไปเยี่ยมเยือนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 06/07/2007 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ถ้าพอมีเวลา

รบกวนช่วยแสดงความคิดเห็น
ประเด็นนี้หน่อยนะคะ

http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2007/07/05/entry-6

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
vickie วันที่ : 23/03/2007 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ขอลบความเห็นที่มันใช้ข้อความไม่สุภาพ และก็เป็นการป่วน ๆ ๆ ๆๆ ออกไปละคร๊าบบ บ บ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ปานชาลี ( guest ! ) วันที่ : 09/02/2007 เวลา : 23.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pic-chalee

ถูกใจทั้งรูปและเรื่อง มันมีชีวิตดี

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ผู้ชายสีน้ำทะเล ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 20.52 น.

เสียดายไม่ได้ไปด้วยกัน....เรื่องเยี่ยมมากๆๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
จันทร์เคียว ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 20.44 น.

เดินด้วยลำแข้งตัวเอง
สบายกว่าเยอะครับเจ๊

ใครจะพ่นคำหยาบยังไงก็ช่างมะ..เอ้ยช่างเขาเต๊อะ
เสียงไร้ตัวตน
โดยเฉพาะเสียงส่อระบบคิดข้างในแบบนี้
ไม่มีความหมายเลยครับเจ๊

ใจเปล่า
ใจเปล่า

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
franker วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/franker
มิตรภาพ...และ...ความหวัง

คนแบบนี้ ผมว่า เดี๋ยวเครื่องบิน ก็ตกตายเองแหละ ผมว่า

เวลาขึ้นเครื่องบิน ให้ช่างเช็คระบบให้ดีๆนะคับ....งิงิ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
GTO ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 20.32 น.

เขาช้างเผือก ดูสวย และ น่าไปมาก ๆ ครับ พี่วิกกี้

@ ท่าทาง คุณ Pakote Sunaya , Good Day จะติดใจ พี่วิกกี้ แน่ๆ ถึง เอาใจช่วย มาโพส กระทู้ เยอะ ๆ

@ ส่วนคุณเทพเจ้า .... เป็นคนที่ คิดในมุมแคบ จริง ๆ เลยครับผม

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vickie วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Blue Hill คงต้องวัดใจตัวเองแหล่ะฮับ ว่าจะกล้าข้ามผ่านไปหรือเปล่า สรุปนะตอนนี้ ยังไม่ได้ผ่านไปอ่ะ แต่คงมีนัดล้างตาปลายฝนหน้าแน่ ๆ

@ บูตะ ... แน่ใจนาจะมาช่วยวัดใจวิกกี้ ไม่กว้าง ไม่ยาว แถมไม่สูงอีกตะหาก 5 5 5

@ Naitiwa ป๋มว่า กว่านายทิวาจะไปถึง เจ้าหญิง คงทอผ้าเสร็จ เก็บข้าวของกลับบ้านแล้วล่ะ เห่ะ ๆ

@ ลูกบัว ... หุหุหุ เส้นนี้ ปีนเจง ๆ มันเร้าใจก็คงตรงสันเขาที่ค่อนข้างแคบนี่แหล่ะฮับ

@ น้องเตี๋ยวเป็ด ... ขอบคุณคร๊าบบบบ อุตส่าห์แวะเข้ามาชม แล้วจะพาไปกินเตี๋ยวเป็ด น๊า น๊า น๊า

@ Pakote Sunaya , Good Day โพสต์ข้อความเดียวก็พอม๊างงงง คนอ่านก็คงอ่านแค่ คห.เดียวแหล่ะ .... เดี๋ยวคนเค้าจะเข้าใจผิด คิดว่า ต้นตอเผยแพร่จดหมายลูกโซ่ ...เอ...หรือว่าใช่

@ คุณเทพเจ้า .... ขอบคุณที่เข้ามาร่วมแสดงความเห็น..... แหมม ม..รอต่อเครื่องใช้กันเลยเหรอฮับ บ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เทพเจ้า ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 18.12 น.

มันน่าจะตกเขาตายห่าไปตั้งนานแล้ว...ไอ้สารเลว

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Good Day, ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 18.11 น.

Good Day,

How are you today?I am Mrs. Sunaya Pakote from Sierra Leone but now in ivory coast i hide my identity cos of security of my life. I lost my husband a couple of months ago. My husband was a serving director of the Agro- exporting board until his death. He was assassinated by the rebels during the last political uprising. Before his death he had a foreign account here in Côte d?Ivoire where he made a deposit of US$10.5 Million Dollars which he deposited for the purchase of cocoa processing machineand development of another factory before his untimely death.

Being that this part of the world experiences political crises time without number, there is no guarantee of lives and property.I cannot invest this money here any long, despite it has been my late husband?s industrial plans.I want you to do me a favour to receive this funds to a safe account in your country or any safer place as the beneficiary . I have plans to invest this money in continuation with the investment vision of my late husband, but not in this place again rather in your country.

I have the vision of going into real estate and industrial production. This is my reason for contacting you. Please if you are willing to assist me I will like you to send me your
1. Your full name, contact postal address
2. Your phone and fax numbers.
3. Occupation.

Once i confirm this I will submit offical to the bank as my late husband foriegn business partner so that they bank will transfer this money into your account.please indicate your interest in replying me i am waiting for your response i will give to you more information when i hear from you.

Yours,
Mrs. Sunaya Pakote sunaya_19760@yahoo.fr

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Good Day, ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 18.11 น.

Good Day,

How are you today?I am Mrs. Sunaya Pakote from Sierra Leone but now in ivory coast i hide my identity cos of security of my life. I lost my husband a couple of months ago. My husband was a serving director of the Agro- exporting board until his death. He was assassinated by the rebels during the last political uprising. Before his death he had a foreign account here in Côte d?Ivoire where he made a deposit of US$10.5 Million Dollars which he deposited for the purchase of cocoa processing machineand development of another factory before his untimely death.

Being that this part of the world experiences political crises time without number, there is no guarantee of lives and property.I cannot invest this money here any long, despite it has been my late husband?s industrial plans.I want you to do me a favour to receive this funds to a safe account in your country or any safer place as the beneficiary . I have plans to invest this money in continuation with the investment vision of my late husband, but not in this place again rather in your country.

I have the vision of going into real estate and industrial production. This is my reason for contacting you. Please if you are willing to assist me I will like you to send me your
1. Your full name, contact postal address
2. Your phone and fax numbers.
3. Occupation.

Once i confirm this I will submit offical to the bank as my late husband foriegn business partner so that they bank will transfer this money into your account.please indicate your interest in replying me i am waiting for your response i will give to you more information when i hear from you.

Yours,
Mrs. Sunaya Pakote sunaya_19760@yahoo.fr

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Good Day, ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 18.09 น.

Good Day,

How are you today?I am Mrs. Sunaya Pakote from Sierra Leone but now in ivory coast i hide my identity cos of security of my life. I lost my husband a couple of months ago. My husband was a serving director of the Agro- exporting board until his death. He was assassinated by the rebels during the last political uprising. Before his death he had a foreign account here in Côte d?Ivoire where he made a deposit of US$10.5 Million Dollars which he deposited for the purchase of cocoa processing machineand development of another factory before his untimely death.

Being that this part of the world experiences political crises time without number, there is no guarantee of lives and property.I cannot invest this money here any long, despite it has been my late husband?s industrial plans.I want you to do me a favour to receive this funds to a safe account in your country or any safer place as the beneficiary . I have plans to invest this money in continuation with the investment vision of my late husband, but not in this place again rather in your country.

I have the vision of going into real estate and industrial production. This is my reason for contacting you. Please if you are willing to assist me I will like you to send me your
1. Your full name, contact postal address
2. Your phone and fax numbers.
3. Occupation.

Once i confirm this I will submit offical to the bank as my late husband foriegn business partner so that they bank will transfer this money into your account.please indicate your interest in replying me i am waiting for your response i will give to you more information when i hear from you.

Yours,
Mrs. Sunaya Pakote sunaya_19760@yahoo.fr

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Good Day, ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 18.09 น.

Good Day,

How are you today?I am Mrs. Sunaya Pakote from Sierra Leone but now in ivory coast i hide my identity cos of security of my life. I lost my husband a couple of months ago. My husband was a serving director of the Agro- exporting board until his death. He was assassinated by the rebels during the last political uprising. Before his death he had a foreign account here in Côte d?Ivoire where he made a deposit of US$10.5 Million Dollars which he deposited for the purchase of cocoa processing machineand development of another factory before his untimely death.

Being that this part of the world experiences political crises time without number, there is no guarantee of lives and property.I cannot invest this money here any long, despite it has been my late husband?s industrial plans.I want you to do me a favour to receive this funds to a safe account in your country or any safer place as the beneficiary . I have plans to invest this money in continuation with the investment vision of my late husband, but not in this place again rather in your country.

I have the vision of going into real estate and industrial production. This is my reason for contacting you. Please if you are willing to assist me I will like you to send me your
1. Your full name, contact postal address
2. Your phone and fax numbers.
3. Occupation.

Once i confirm this I will submit offical to the bank as my late husband foriegn business partner so that they bank will transfer this money into your account.please indicate your interest in replying me i am waiting for your response i will give to you more information when i hear from you.

Yours,
Mrs. Sunaya Pakote sunaya_19760@yahoo.fr

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
น้องเตี๋ยวเป็ด ( guest ! ) วันที่ : 06/02/2007 เวลา : 10.11 น.

โหหห...พี่วิคกี้ รูปที่ถ่ายออกมาสวยมากกก...แต่เตี๋ยวเป็ดไม่กล้าไปเด็ดขาด เตี๋ยวเป็ดกลัวความสูง...งั้นต้องฝากพี่วิคกี๊ ถ่ายรูปสวยๆแบบนี้มาให้ดูแทนจะดีกว่า ยิ่งสโลแกน “ซ้ายก็ตาย ขวาก็ไม่รอด” .... ฟังแล้วก็กลัวแล้วล่ะพี่จ๋า...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกบัว วันที่ : 05/02/2007 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

เพิ่งเคยได้ยินสถานที่เที่ยวแห่งนี้ครั้งแรกค่ะ เห็นรูปถ่ายออกมาแล้วสวยจังเลยนะคะ

เมื่อก่อนก็ชอบไปเที่ยวสไตล์แบบนี้แหละคะ

แต่ตอนนี้ไม่ไหวแล้นนน เห็นจากรูปต้องปีนๆ เหอะๆ ขออยู่ดูรูปจากคุณ vickie ดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
naitiwa วันที่ : 05/02/2007 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...


ขึ้นเขาช้างเผือก แล้วต่อไปยังเส้นทางช้างเผือกได้ไหม ขอรับ
แหะ แหะ แบบว่า อยากไปสนทนาธรรมกับ หญิงทอผ้า ที่รออยู่อีกฟากของทางช้างเผือกน่ะ ขอรับ อิอิ

สวัสดีครับ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
บูตะซัง วันที่ : 05/02/2007 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chutin
บูตะซัง Dogizen Reporter 

ใจคุณวิกกี้ กว้างxยาว เท่าไหร่ฮะ ให้บูตะไปช่วยวัดไหมฮะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 05/02/2007 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

วัดใจใครครับคุณ vickie คนข้างข้างหรือเปล่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< กุมภาพันธ์ 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      

[ Add to my favorite ] [ X ]