• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 760048
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันศุกร์ ที่ 2 มีนาคม 2550
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 3404 , 07:39:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 “เขาพังเหยเกิดรอยเลื่อน ดินพร้อมถล่ม หากฝนหนัก” จนอาจเป็นอันตรายต่อผู้สัญจรไปมาในถนนด้านล่าง ที่ระดับต่ำลงไปราว 50 เมตร ได้ ข่าวนี้กระตุ้นต่อมคิดถึงคืนวันที่ได้ย่างกรายเข้าไปสัมผัส พร้อมกับเพื่อนฝูงรวม 7 คน ภายใต้ชื่อ “ทริปอย่างว่า 3 วัน 2 คืน”อย่า...อย่า...อย่าเพิ่งตกใจกับชื่อเรื่องนะขอรับ ชื่อนี้มันมีที่มาจากซับลังกาทริป แรก ที่เราไปเยือนหน้ากระเจียวออกดอก แล้วระหว่างทางขาออกจากป่า ที่มองเห็นแนวสันเขาพังเหย ตัดตรงเหมือนไม้บรรทัดอยู่ฝั่งซ้ายมือ แบ่งแยกจังหวัดลพบุรี กับชัยภูมิ ที่สำคัญ เส้นนี้ยังไม่เคยมีนักท่องเที่ยวเข้าไปสำรวจ ด้วยความที่อยากให้รู้กับเฉพาะในกลุ่มที่คุย แล้วก็จะไม่ชวนคนไปเยอะ ๆ เราก็เลยเรียกมันว่า “ทริปอย่างว่า 3 วัน 2 คืน” ที่เราจะติดต่อขอเจ้าหน้าที่ไปเยือนกัน

เส้นทางเดินเทรลนี้ เริ่มจากฝั่งเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซับลังกา จ.ลพบุรี ตัดขึ้นสันเขาแบ่งเขตแดนจังหวัด ตัดอ้อมไปป่าหินงาม ฝั่ง จ.ชัยภูมิ ก่อนเลาะตะเข็บ กลับเข้ามาในฝั่งของซับลังกา ...

แล้ววันเดินทางก็มาถึง 9 โมงครึ่ง รถตู้นำพวกเราออกจากเมืองใหญ่มุ่งสู่ อ. ลำสนธิ จ. ลพบุรี ตลอดระยะทางที่หลงไปหลงมาเกือบ 6 ชั่วโมง กับกฎข้อห้ามระหว่างนั่งรถที่ว่า "ถ้าจะนอนก็ไปนอนที่บ้าน"  ก่อนเข้าเขตซับลังกา เรายังโอ้เอ้อยู่ที่ตลาดหนองรีร่วมชั่วโมง

วันแรกของการเดินเทรล เราเริ่มสตาร์ทเครื่อง จากจุดปล่อยตัวจากรถโฟว์วีล ก็ราว ๆ 15.45 น. สงกะสัยจะเป็นทริปแรกของการเดินป่าทีเดียว ที่เริ่มเดินกันป่านเนี๊ยะ ....เพราะเพียงแว่บแรกที่เจ้าหน้าที่เห็นเรา ก็ให้ งง ๆ ๆ ไปแล้ว....มันมากันทำไมหว่าป่านเนี๊ยะ...แถมให้ลูกหาบกลับบ้านไปอีก สุดท้ายเลยต้องแบ่งของกองกลางมาช่วยกันแบก แล้วก็ขอเดิน ๆ ๆ กันเลย ประมาณว่า ค่ำไหนนอนนั่น (แต่อย่าฝืนธรรมชาติและสังขาร)


เดินได้ซักพักเหงื่อยังไม่ทันออก ก็ต้องมาเปียกกันซะแล้ว ...
หลังจากข้ามลำห้วยนี้ ตลอดทางเดินเต็มไปด้วยรังของสัตว์ตัวเล็กแต่ต่อยปวด ที่ชาวบ้านแถวนั้นเรียกกันว่า "ตัวสัง"  แล้วสาวเมรี ก็สังเวยให้มันไป 1 จี๊ด  ระหว่างทางยังต้องลัดเลาะไปตามหินน้ำตกที่แสนจะทุลักทุเล(ทุกที) ปีนข้ามไป-ข้ามมา ลุยไปข้างหน้า เดินเซมาข้างหลัง

หลังเดินพ้นช่วงหินน้ำตก เราก็เข้าเขตป่ารวก หรือป่าไผ่ เจ้าหน้าที่บอกเราพักค้างคืนตรงนี้ดีมั๊ย ยังไงคงเดินไม่ถึงจุดที่คิดไว้ เดี๋ยวไม่มีน้ำกินกัน แต่หลังสอบถามได้ความว่า น่าจะเดินอีก 2 กิโลฯ(ทางชันนะ) กับเวลาที่เหลืออยู่ เรากะกันว่า น่าจะถึงสัก 6 โมงเย็นพอไหว ก็เลยตัดสินใจเดินขึ้นดีกว่า แล้วเราก็เดิน ๆ ๆ

ตรงนี้ พี่สมหวัง(หัวหน้านำทาง) บอกว่า มันไม่มีทางเดินเป็นเทรลให้เห็นหรอก ก็แค่ดูว่าทางไหนไม่รก พอเดิน ๆ ไปได้ เราก็มุ่งหน้าไป ตามทิศที่เรากำหนดไว้ จุดนี้ เราเจอต้นไม้ดิน ที่ใบใหญ่ ๆ แปะติดอยู่กับดิน พี่สมหวังบอกว่า เอามาจิ้มน้ำพริกกินได้นะ แต่เรามีเสบียงมาแยะซะและ เลยไม่อยากเพิ่มน้ำหนักโดยไม่จำเป็น

ด้วยสปีดการเดินที่สม่ำเสมอ ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า พวกเราก็มาถึงจุดพักแรมในคืนแรก ผัดผัก ต้มยำไก่ กับปลาเผา 2 ตัวใหญ่ๆ เป็นอาหารที่สุดหรูในค่ำคืนนี้... ก็แหม แบกซะแทบตาย ลูกหาบก็ไม่มี

คืนแรก หลังมื้อค่ำ เราคุยกันอย่างออกรส แต่ไม่นาน ทุกคนก็แยกย้ายเข้านอน หลับไปพร้อมกับสายฝนที่โปรยปรายลงมา แล้วก็ต้องผวาตื่นกับเจ้าฝนนี่อีกแหล่ะ ที่ดันซึมสายเปลเข้ามาเปียกเท้าอ่ะดิ แต่ช่างมัน .... อยากตกก็ตกไป คนจะนอนซะอย่าง ...ฮา

วันนี้ เราตื่นขึ้นมาด้วยความสดใส พร้อมกับสายฝนที่ขาดเม็ด หลังมื้อเช้า เก็บข้าวของเสร็จ ก็เกือบ 9 นาฬิกา เลยถ่ายรูปรอเวลาซะหน่อย
"เดี๋ยว...รอด้วย" น้องเอ็มร้อง...แต่ม่ายทันซะและ


 

หลังเก็บภาพหลักฐานเสร็จสรรพ ก็เริ่มลุยจากป่าต้นไม้เยอะ ๆ ทะลุออกทุ่งหญ้าเขียวขจี ในยามแดดสาย มุ่งหน้าเป้าหมายโนนสวรรค์ ทุ่งหญ้านี้ทรมานตอนเดิน แต่ถ่ายรูปออกมาทีไร...งามจริง ๆ เขียวขจีไปทั่วบริเวณ
 ต้นนี้ ต้นไม้ ใต้ต้นฟ้า
ทอดกายมา ให้ร่มเงา แก่พวกฉัน
เงานี้ เงาไม้ ใต้เงาตะวัน
ช่วยให้วัน ร้อนดับ กลับเย็นใจ 


จุดนี้ ที่เรารอประสานให้รถมารับ เพราะยังไงๆ พี่สมหวังก็ยืนยันว่า เราเดินไปอีกวัน ก็ไม่ถึงหน่วยหนองใหญ่... และอีกประการเจ้าหน้าที่ไม่ค่อยอยากให้เดินไป เพราะต้องตัดไปอีก อช.ด้วย แต่หลังรอคอยที่โนนสวรรค์ร่วมชั่วโมง เป็นอันว่าไม่ได้รถแน่นอน เจ้าหน้าที่ก็พาเราลัดเลาะ ตัดทุ่งหญ้าคา ไต่ขึ้นสันเขาทางด้านนี้ เพื่อหวังตัดทางลัดไปสู่หน่วยหนองใหญ่ให้ทันในเย็นนี้ (ซึ่งพี่สมหวังบอกว่า ยังไงก็ไม่ถึงแน่) แต่ด้วยแรงฮึดของพวกเรา....ยังไงก็ต้องไปให้ถึง ...

เดินกันมาพักใหญ่ ก็ได้เวลากินข้าวเที่ยง ก่อนที่สองเท้า จะพาเราก้าวเดินต่อ เลือกที่เหมาะ ๆ เปิปข้าว  ด้วยเวลาจำกัด เราก็มุ่งหน้าขึ้นสันเขา คราวนี้ พี่สมหวังพาเราอ้อมหลังวัด ที่รู้เลา ๆ มาว่า ถ้าจะผ่านเขตวัดนี้ ยังไงก็ต้องขออนุญาต แล้วเราจะได้ผ่านหรือเปล่านี้....ลุ้นระทึก

จากหน้าวัด เราตัดออกซ้ายมือ มุ่งหน้าสู่ป่าหินงาม … หะแรก พี่สมหวังจะพาเราตัดอ้อมขึ้นเขาไป แต่พี่ลำดวนบอก"ลุยไปเลย จะได้ไม่ต้องเดินอ้อมมาก"  แล้วเราพลพรรคทั้ง 10 คน ก็ลุยไปโผล่แถวลานหิน เจอนักท่องเที่ยวหลายกลุ่ม ซึ่งก็คงงง ๆ ว่า เจ้าพวกนี้มาจากไหนเนี่ย โผล่ออกจากราวป่า แบกเป้ มะลอกมะแล่ก 5555  แต่เราก็ยังยิ้มได้ ....แถมหายเหนื่อยเป็นปลิด ยามโพสต์ท่าถ่ายรูป...

 

จากลานหิน เราลัดเลาะตามเส้นทางเล็ก ๆ มุ่งหน้าไปพักตรงโขดหิน กลางดงกระเจียว ...โอว ว ว ...แถวนี้เพียบเลย แต่นักท่องเที่ยวเดินมาถึงไม่เท่าไหร่

จากจุดนี้ เราก้าวเข้ามาอยู่ในเขต อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ แล้วนี่นา...ว๊าว..ไม่รู้สึกอะไรเลย ...เรามุ่งหน้าลัดเลาะ ไปตามทางเล็ก ๆ กระทั่งได้ยินดีรถ...เฮ้ย...เจอถนนอีกแล้ว ....แถมด้วยรถสองแถวใหญ่ พานักท่องเที่ยวขึ้นมาชมกระเจียวนั่นเอง..เพื่อนบางคนแอบบอก "แทะโลมหนุ่มๆ ยังไม่อายอย่างนี้เลยอ่ะ" 55555....แล้วเราก็รีบจ้ำข้ามถนน เข้าสู่แนวป่าอีกด้านหนึ่ง เดิน...เดิน...เดิน..ตามถนนสายเล็ก ๆ ท่ามกลางแดดร้อนระอุ กว่าจะทะลุเข้าป่าใหญ่อีกครา แล้วก็ลัดเลาะหญ้าคาตัดดิ่งลงหุบอีกครั้ง เพื่อจะข้ามไปสู่สันเขาพังเหย ถึงตรงนี้ เราแวะพักนานพอควรอยู่ริมน้ำตกเล็ก ๆ ที่เราข้ามผ่าน ก็ด้วยสภาพเป็นลานหิน เย็นสบาย น้ำใส พวกเราถือโอกาสแช่น้ำ เล่นน้ำ จิบน้ำ อืมมม....นายไตตันแอบงีบตรงนี้ด้วย


 


จากจุดนี้ เราก้าวเข้ามาอยู่ในเขต อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ แล้วนี่นา...ว๊าว..ไม่รู้สึกอะไรเลย ...เรามุ่งหน้าลัดเลาะ ไปตามทางเล็ก ๆ กระทั่งได้ยินดีรถ...เฮ้ย...เจอถนนอีกแล้ว ....แถมด้วยรถสองแถวใหญ่ พานักท่องเที่ยวขึ้นมาชมกระเจียวนั่นเอง..เพื่อนบางคนแอบบอก "แทะโลมหนุ่มๆ ยังไม่อายอย่างนี้เลยอ่ะ" 55555....แล้วเราก็รีบจ้ำข้ามถนน เข้าสู่แนวป่าอีกด้านหนึ่ง

เดิน...เดิน...เดิน..ตามถนนสายเล็ก ๆ ท่ามกลางแดดร้อนระอุ กว่าจะทะลุเข้าป่าใหญ่อีกครา แล้วก็ลัดเลาะหญ้าคาตัดดิ่งลงหุบอีกครั้ง เพื่อจะข้ามไปสู่สันเขาพังเหย ถึงตรงนี้ เราแวะพักนานพอควรอยู่ริมน้ำตกเล็ก ๆ ที่เราข้ามผ่าน ก็ด้วยสภาพเป็นลานหิน เย็นสบาย น้ำใส พวกเราถือโอกาสแช่น้ำ เล่นน้ำ จิบน้ำ อืมมม....นายไตตันแอบงีบตรงนี้ด้วย


 


ระหว่างตั้งแคมป์ เรา 2 คน ขอไปเดินสำรวจ ว่าจะไปดูจุดชมวิวที่ผาน้ำย้อย แต่หลงอ่ะ เลยชมวิวระหว่างทางแทนละกัน
 


บรรยากาศยามค่ำคืน


แล้วค่ำคืนนี้ เราก็ได้ที่พักกันในแนวหมู่ไม้ ในที่ทำการของหน่วยหนองใหญ่

เมื่อคืนนี้ หลับสบาย อากาศเย็นสดชื่นในยามเช้า ทำเอาพวกเรา ไม่อยากเดินต่อ ขอนั่ง ๆ นอน ๆ พักผ่อนกันอยู่แถวนี้ก่อนดีกว่า ด้วยว่า วันนี้ เราเดินถึงจุดนัดพบห้วยพริก แน่นอน ถ้ามีเวลาเหลือ จะอาจแวะตามทางต่อ แต่ถ้าไม่มีเวลาก็กลับหน่วย เราเลยไม่รีบเร่ง กว่าจะออกเดินทางกันได้ ก็ราว ๆ 11.00 น. โน่น

 

 

จุดชมวิวผาน้ำย้อย ที่เมื่อเย็นวานเราเดินมากะสมแป็ก มะถึง...โห...เสียดาย รู้งี้เมื่อคืนมากางเปลนอนกันแถวนี้ดีกว่า ...แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะมีโฟร์วีล 2 คัน เข้าไปนอนที่นี่แล้วนี่นา จากจุดชมวิว เราต้องปีนลงหน้าผา แต่เจ้าหน้าที่เค้าทำบันไดไว้ให้ เลยสบายไป แล็วก็ได้เจ้าหินผา ที่มีพืชเล็ก ๆ ขออิงแอบมาฝาก  

 


เส้นทางสายนี้ เป็นทางลงเขาค่อนข้างชัน เข้าป่ารวก หรือป่าไผ่ เดินไม่ยากเท่าไหร่ แต่ร้ายสุด ๆ ก็เจ้ายุง...ยุง...ยุง... เต็มไปหมด แค่หยุดเทน้ำร้อนชงกาแฟ ก็เข้ามาเกาะเต็ม 2 แขนทีเดียว พ้นแนวป่ารวก ก็เขาสู้เขตป่าดิบชื้น จากจุดนี้ พี่สมหวังเกิดเดินขาพลิก ด้วยสะดุดรากไม้ หรืออะไรจำไม่ได้แน่ชัด แต่นั่นก็ทำให้เจ้าหมูป่า ที่หากินแถวนั้น ตกใจ ร้องเสียงดังอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ดีที่มันไม่ตกใจ ชาร์ตเข้าใส่พวกเรา จุดนี้ เราเจอต้นไม้ใบแปลกดี มีตัดขอบธรรมชาติด้วยสีชมพูซะด้วย

ถึงธารน้ำที่เรารู้แล้วว่า จะเป็นเส้นทางสุดท้าย เข้าสู่ห้วยพริก ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร....งั้นพักเติมกระเพาะให้อิ่มก่อนดีกว่า เสร็จสรรพ เราก็ออกเดินต่อในระยะสุดท้าย...ตามทางน้ำ มีบางช่วงลึกนิดหน่อย บางช่วงก็ไม่เท่าไหร่

 
 

อืมมมมม....ทางน้ำก็สวยงามไม่แพ้ทางบก แต่บางช่วงลึก ๆ รก ๆ

 

เส้นทางผ่าน ...สังเกตใบไม้ที่เกาะตามกิ่งก้านต้นไม้ ...แสดงถึงร่องรอยน้ำป่า ที่สูงท่วมหัว และคงเชี่ยวกรากตามสมญานาม ลัดเลาะตามลำน้ำอยู่พักใหญ่ เราก็ผ่านเข้าลำห้วยพริก แล้วก็ตัดขึ้นบก
เดินเข้าสู่จุดตั้งแคมป์ ตรงบริเวณด้านหลังห้องน้ำ (ถ้าคนเคยไปคงนึกออกนะคะ) แล้วก็มาเจอกับสิ่งปลูกสร้าง ที่ไปคราวก่อนยังไม่มีอึ้ง ไปเหมือนกัน...ได้แต่คิดในใจ"ไม่น่ามีเลย"...กระต๊อบไม้ไผ่

แต่ท้องฟ้านี่ซิเมฆก้อนใหญ่ ๆ ลอยมา แต่ไม่ยักกะบอกว่า เดี๋ยวจะตกลงมาลูบไล้ระหว่างที่เรานั่งรถแต็ก ออกจากราวป่า กว่าจะถึงหน่วย เราทั้ง 7 ก็เปียกมะล่อกมะแล่ก ....อืมมม เส้นทางสวยงาม กับทริปอย่างว่า 3 วัน 2 คืน ที่เล็งเอาไว้ เมื่อปีก่อนหน้า

   ณ วันที่  12-14 กค.46 

 หลังเดินไป เดินมา หาทางออกอยู่พักใหญ่ เหตุเพราะเจ้าหน้าที่ชุดลาดตะเวณซับลังกา มักจะไม่มาทางนี้ แต่เค้าจะตัดขึ้นเขา ลงหุบ ในเขตพื้นที่ของตัวเอง มุ่งไปบ้านหนองใหญ่ตะหาก ....
แต่ด้วยเหตุว่า เส้นทางผ่านวัดนี้ จะช่วยย่นระยะได้มาก และเดินสะดวกกว่า เราก็ลุยไปกัน ลัดเลาะหลังวัด เลียบถนนด้านข้าง แล้วเราก็มาโผล่ตรงเนี๊ยะ
           
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Yai_Nid วันที่ : 14/07/2007 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

ว่างยังขอรับเจ้านาย
สนใจเขาสมโภชน์มั้ย
ไปกันเหอะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
kohyao วันที่ : 26/03/2007 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kohyao

ไปเที่ยวบ้านผมบ้าง ครับhttp://www.oknation.net/blog/kohyao/2007/03/22-28

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
1417 วันที่ : 22/03/2007 เวลา : 05.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ganchachacha

ขอชมค่ะ ชมว่าธรรมชาติมากค่ะ น่าสนุก ขอบคุณค่ะที่หลงเข้าไปหา ขอบคุณค่ะที่แนะนำ เปลี่ยนแล้วค่ะแต่ว่า ยังมีปัญหาอีก วิธีใส่รูปค่ะทำอย่างไรค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
บ่าวขี้เมี่ยง วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampol
อยู่ในสายลม....อยู่ที่โค้งรุ้งทอ.... @ ผู้ชายสีน้ำทะเล

ต้องไปให้ได้ สักวันในฤดูฝน
เราจะพบกัน.........................

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ชบา วันที่ : 06/03/2007 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

หายไปไหน ไม่มาตอบเมนท์เลยนะ แอบไปเที่ยวอ๊ะเป่า

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ปานชาลี วันที่ : 06/03/2007 เวลา : 01.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panchalee
มดหวานมาแล้วจ๊า

แหม..แม้ว่าไม่ได้ไปแต่.มีความรู้สึกคล้ายว่ามดหวานก็ร่วมเดินทางไปด้วยยังงั้นแหล่ะ... ชอบรูปแรกที่เป็นตันไม้เรียงกัน กับรูปสุดท้ายจังค่ะ...สวย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
GPEN วันที่ : 04/03/2007 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/comicbook

นอกเรื่องนิดนึงครับ มาตามคุณvickieไปอ่านการ์ตูนฉบับสมบูรณ์ครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ชบา วันที่ : 02/03/2007 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cuteclub
(-: cuteclub :-)

ตัวสัง นี้มันมีอิทธิฤทธิ์ยังไงอ่ะพี่วิคกี้ มันต่อยปวด หรือดูดเลือดแบบปลิง

เส้นทางเดินทริปนี้ดูกระท่อนกระแท่นดีเนอะ บ่งบอกได้ว่าทุกคนแข็งแรงแค่ไหน ลูกห่งลูกหาบไม่ต้อง จัดการกันเองเสร็จสรรพ ข้ามน้ำ ข้ามทุ่ง เหนื่อยแต่ก็เพลินกับธรรมชาติ คุ้มนะกับ "ทริปอย่างว่า 3 วัน 2 คืน"

ส่วนคืนนี้ชบาอยู่ยาว พรุ่งนี้วันหยุดนิ เป็นนกฮูกได้ เด๋วจะแฝงกายไปโฉบบลอกอื่นเรื่อยๆ รมณ์กรึ่มๆ ครึ้มอกครึ้มใจอาจได้แต่งกลอน พี่อ่ะ นกฮูกด้วยกันเปล่า เอางายๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลูกบัว วันที่ : 02/03/2007 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

อ่านมาซะยาว คิดว่าจะไม่ได้เห็นรูปดอกกระเจียวซะแล้ว
ในที่สุดก็ เห็นตั้งหนึ่งดอกแหนะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
vickie วันที่ : 02/03/2007 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ Bigcntv ....ถ้าไม่ได้ไปดู ไม่รู้จริงๆ ว่าภาคกลาง จะมีป่า ป่า แบบนี้อยู่ ลองไปดูนะฮับ

@ คุณระจัน ... แถวนี้ น่าฝนล่ะคึกคัก ก็ทุ่งกระเจียวป่าหินงามเอย ไทรทองเอย แล้วยังกระเจียวซับลังกาอีก น่าไปค่ะ ไม่ใกล้ไม่ไกลเมืองกรุง

@ คุณBlue hill ถ้าจะไป ผมเชียร์ฝั่งซับลังกามากกว่าป่าหินงามนะ เพราะฝั่งซับลังกา คนน้อยกว่า ผีเสื้อเยอะมาก โดยเฉพาะ "ตาลหางแหลม" ส่วนช่วงสุดทางรถต้องเดินเท้าเข้าป่าเส้นทางสวย มีหลากหลายอารมณ์มากในระยะทางแค่ไม่กี่กิโลเมตร
อ้อ...มีรองเท้าของวิกกี้ เอ้ย... รองเท้านารีเหลืองปราจีน ด้วยฮับ เทรลนี้ไว้เอามาเล่าให้อ่านนะขอรับ

@ คุณ Chalee ... ไว้ลองไปกันก็ได้นาขอร๊าบบบ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น แห่ะ ๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
chalee วันที่ : 02/03/2007 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee2
This land taught me the value of life.

ป่ายังเขียว น้ำยังใส ...ซึมซับความสนุก และชื่นบานผ่านเรื่องเล่ากับภาพถ่าย จนนึกว่าได้ไปเองเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 02/03/2007 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ใกล้ ๆกทม.ก็มีป่าสมบูรณ์อย่างนี้เหมือนกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ระจัน วันที่ : 02/03/2007 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rajun
www.torsilp.com  โรงเรียนสอนศิลปะของผม

ผมชอบไปแถวนี้ ตอนฤดูฝน
เมื่อคืนดูข่าวยังรู้สึก ว่า คราวนี้จะได้ไปไหม

ชัยภูมิบ้านเดิม ถิ่นเกิดกาย
อย่าได้หมายจากจร
กลางคืนนอนฝัน กลางวันอาวรณ์...

เพลงทุ่งลุยลาย แว่วมาแต่ไกล

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BigCntv วันที่ : 02/03/2007 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TeamC

ธรรมชาติดี น่าเที่ยว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< มีนาคม 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]