• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 759896
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2550
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 3385 , 16:50:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ่ายๆ วันหนึ่ง ค่อนไปทางปลายปี 1966 พอล,จอห์น,ริงโก้ และจอร์จ มานั่งจิบน้ำชา ด้วยท่าทีเหนื่อยหน่าย  แล้วจู่ ๆ หนึ่งในสี่หนุ่มผู้โด่งดัง ที่เพิ่งเสร็จสิ้นการตะเวนทัวร์คอนเสิร์ต เปรยขึ้นมา คงเพราะอัดอั้นตันใจหลายอย่าง "ไม่เอาแล้วเว้ย  ทัวร์คอนเสิร์ต พอกันก่อนเถอะ ชักเหนื่อย (หรืออายุเยอะขึ้นก็ไม่รู้) แถมไปเจอตะเพิดออกมาจากฟิลิปปินส์อีก จะรบอะไรกันนักหนา"

"เอาวะ  เลิกก็เลิก ไปเดินป่ากันดีกว่า"  จอห์นกับริงโก้ขานรับ
"เฮ้ยจะดีเร๊อ..อย่าเพิ่งดิ" พอลแย้งทันควัน แต่ก็คล้อยตามในที่สุด "ไอไม่มีรองเท้าอ่ะ  ไปเท้าเปล่าได้มั๊ยหล่ะ"
"เอาก็เอา กำลังเบื่อๆ เพลงที่คิด ๆ ขีดๆ เขียนๆ ก็ยังไม่ลงตัวดี ไปเปลี่ยนบรรยากาศก็ดี เผื่อได้ไอเดีย" จอร์จหนุน

ว่าแล้ว 4 หนุ่มก็ติดต่อวิกกี้(ที่ยอมคลอดก่อนกำหนดซะหลายๆปี เพื่องานนี้โดยเฉพาะ) หวังจะขอมาเดินป่าเมืองไทย ในสไตล์แบกเป้ สัก 3 วัน 2 คืน 
"ฮ้า   เอาจริงนะ .... ลุงจะเดินกันไหวป่าวฮับ (ก็ออกจะไฮโซ)  แล้วลุง ลุง จาแบกกีตาร์ไปด้วยป่าวอ่ะฮับ"

"ทีละคำถามซิไอ้หนู  เดี๋ยวลุงๆ แบกของกันเอง เอ็งเตรียมเสบียงเผื่อแล้วกัน  เอาแบบไทยๆ ก็ดี ลุงอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ส่วนกีตาร์ลุงก็ว่าจะเอาไปตัวเดียวพอ เผื่อได้ไอเดีย อย่างเจ้าจอร์จ มันว่า " จอห์น รับหน้าเสื่อเจรจากับวิกกี้
"เอาน่า ลุงไม่แบกเปียโนไปให้เอ็งค่อนขอดหรอก" จอห์นย้ำให้เราสบายใจ


แล้ววันนัดหมายก็มาถึง ..... โอวววว 4 หนุ่มที่เดินข้ามถนน ตรงมายังเราที่ไปรอรับ .... ทำเอาเราอ้าปากหวอ
พร้อมกับรำพึงรำพันในใจ "พี่ทั่น ใส่สูท รองเท้าหนัง นุ่งยีนส์ โหยยแล้วนั่น ลุงพอลเดินทีนเปล่ากันงี้เลย  แล้วจาไหวเหรอฮับ (เป้เหมือนกันเด๊ะเลยแฮะ)" 
แล้วยังขอกระซิบบอกบล็อกเกอร์ที่เข้ามาอ่านอีกหน่อย "ดีนะเนี่ยะ ที่ ป๋มปรับแผนเหลือเดินแค่ 2 วัน 1 คืนพอ วันสุดท้าย ถ้ามีเวลาค่อยออกมานั่งเล่นชิว ชิว ริมชายป่า" 5 5 5

หลังทักทายกันพอหอมปากหอมคอ ทั้ง 4 หนุ่มน่ารักเกินความคาดหมาย ทุกคนวางทางสบายๆ เป็นกันเอง แบบไม่สนใจความยิ่งใหญ่เมื่อคราวอยู่บนเวทีเอาซะเลย .....  เราทั้ง5 คน  อันได้แก่ 4 หนุ่ม กับวิกกี้ ก็ขึ้นรถตู้ที่เช่าไว้ พาไป"เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าซับลังกา" จ.ลพบุรี  ฮี่ๆ ๆ ๆ ใกล้แค่นี้เอง

ติดต่อ"พี่โก๋หลังเขา" เอาไว้แล้ว บ้านพี่แกอยู่ตลาดหนองรี อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี ก่อนถึงตัวเขตรักษาพันธุ์ 40 กม. (ตลาดใหญ่ที่ใกล้เขตที่สุดแล้ว) "เพ่ๆ ซื้อปลาทับทิมไว้ด้วยนะ (อันนี้ต้องรีเควสท์ล่วงหน้า ม่ายงั้นอด) จะเอาไปทาเนย ย่างซะหน่อย ง่ายดี ทำน้ำจิ้มแซ่บๆ ก็อร่อยเหลือหลาย หม่ำได้ทุกชาติทุกวัยติดต่อเจ้าหน้าที่นำทางกับรถE-แต็กให้ด้วยนะฮับ
 
พอเราเดินทางไปถึงตลาดหนองรี แวะทักทายพี่โก๋หลังเขา ซื้อเสบียงเพิ่มเติม ลังน้ำแข็ง ตุนน้ำดื่มเสร็จสรรพ เราก็มุ่งหน้าเข้า เขตฯซับลังกา ถนนช่วงนี้ลาดยางดีแล่นสบายๆ ดูเป็นที่ตื่นตา พอไปถึงเขตฯซับลังกา ทั้ง 4 หนุ่ม(สมัยนั้น) ต่างพากันอุทานถึงความงาม
"ขอบคุณฮับ" ป๋มก็ตอบไปด้วยมารยาท พร้อมยิ้มแก้มปริ
"เฮ้ยยยย ลุงหมายถึงสถานที่หว่ะไอ้หนู  ไม่ได้หมายถึงเอ็ง"
"อ้าว"  ....
 
ทุกคนลงจากรถ บิดซ้ายบิดขวา ให้หายเมื่อยขบ ถามต่อทันที " มาแค่นี้เหรอไอ้หนู"
"ยังคร๊าบ บ บ บ   เดี๋ยวเรามีตื่นเต้นนิดหน่อย นั่งรถ E-แต็ก (หน้าตาคล้ายๆ รถ E-แต๋น ยังกะพี่น้องกัน) เข้าไปที่จุดพักแรม  ความจริงถนนนี่ก็ไป 4WD ได้  แต่มันไม่เร้าใจ แถมไม่ได้กระจายรายได้ให้ท้องถิ่นน่ะฮับ  ที่นี่ผีเสื้อเยอะนะลุ๊ง ง ง"  เราแถมโฆษณาชวนเชื่อท้ายประโยค  แล้วก็ได้รับคำชมกลับมา (แต่ตาจริงป๋มอยากได้เป็นติ๊ปมากฝ่า 5 5 5) 

ไม่รอช้า เข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่ ที่พี่โก๋หลังเขานัดไว้ให้ เราก็มาช่วยกันขนข้าวของขึ้นรถแต็ก  ดีนะขนาดกำลังพอดี  4 หนุ่มยังเกร็งๆ กล้าๆ  แต่พอออกตัวไปได้สักพัก ก็ลืมหมด เพราะมัวแต่สนใจกับสภาพป่า 2 ข้างทาง   เราชี้ชวนให้ดูฝั่งขวามือ จะเห็นทิวเขา เส้นตรงเด๊ะ  ยังกะใช้ไม้บรรทัดวัด แล้วตัดมางั้นแหล่ะ

ทิวเขาพังเหย - ตรงยังกะไม้บรรทัด

"ทิวนู้นเรียกว่าเขาพังเหยฮับ จะว่าเป็นเส้นแบ่งจังหวัดชัยภูมิ กับลพบุรี ก็ได้นาฮับ เพราะถ้าเราข้ามไปฝั่งนู้น ก็จะเป็น "ป่าหินงาม" ดงกระเจียวแห่งเมืองชัยภูมิ โพ้มไปเดินมาแล้ว มันไม่ยักกะเป็นสันเขาตรงๆ เหมือนอย่างที่เห็นเลย"  เราแอบคุยโม้ทิ้งท้าย ให้เค้าเข้าใจว่ามีประสบการณ์เหลือเฟือ 55 55


 
ระหว่างทางไปห้วยพริก จุดพักแรมกลางป่า ซับลังกา

ทั้ง 4 หนุ่มเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้างกับภาษาอังกฤษ งูๆปลาๆ ของป๋ม แต่สภาพป่าที่เห็น มันทำให้พวกเค้าเข้าใจได้ไม่ยากนัก รถแล่นเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวาไปได้สักพัก ก็เจอกับดงกระเจียว กระเจียวฝั่งซับลังกานี่ดอกใหญ่ ยาว คนละพันธุ์กับกระเจียวฝั่งป่าหินงาม ที่ดอกสั้น แต่ทรงพุ่มดอกสวยจนได้ชื่อว่า บัวสวรรค์  หลังเก็บรูปกันพักใหญ่ๆ เราก็เดินทางกันต่อ คราวนี้เจอช่วงโคลนเป็นบางจุด จนรถ E-แต็กปีนขึ้นไม่ไหว ต้องลงไปเข็น... เข็นบ้างไม่เข็นบ้าง

   
ดอกกระเจียว"ซับลังกา" กับ "เจ้าตาลหางแหลม"

ขำขำ  นั่งกันยังไม่ทันเบื่อ(เท่าไหร่)  ก็เจอฝูงผีเสื้อ ออกมาลงโป่ง "เจ้าตาลหางแหลม " ดูจะเยอะชะมัด  กับพวกตระกูลหางติ่ง ก็มี  แต่ป๋มไม่ค่อยสันทัด...ซะงั้น

ราวชั่วโมงกว่าๆ ได้ รถE-แต็ก ก็ไปจอด อยู่สุดปลายทาง มีกระต็อบตั้งโด่เด่ (เมื่อก่อนยังไม่มีเลย แถมดูร่มรื่นกว่านี้อีก) แต่เรื่องอะไร  เรานอนเต้นท์กันตะหาก ว่าแล้วก็จัดแจงตั้งแคมป์กัน คืนนี้เราพักกันที่นี่ แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้ ค่อยเดินเข้าไปชมในป่า  มีทั้งน้ำตก ถ้ำผาผึ้ง แล้วก็..."รองเท้านารีเหลืองปราจีน" สุดที่เลิฟของโพ้มมมม

ระหว่างที่เราเตรียมอาหารเย็น ทั้ง 4 หนุ่มไปเล่นน้ำกับริมลำธาร ที่มีน้ำไหลเอื่อยๆ ๆ เสียงหัวเราะแบบปลอดโปร่ง เต็มเสียง ผสานกัน ....ป่าเริ่มคึกคักแล้ววันนี้...บรรยากาศหลังแคมป์พัก

หลังมื้อค่ำอันแสนอร่อย ตามความเข้าใจของป๋ม เมื่อเห็นทั้ง 4 หนุ่มซี๊ดซ๊าดกับความเผ็ดของน้ำจิ้มปลาเผารสเด็ด แล้วยังมีผัดสารพัดผัก กับต้มยำไก่น้ำใส   อืมมมม...."ไม่น่าเชื่อนะ ยูทำกับข้าวถูกใจไอมากๆ"  จอร์จ เปรยขึ้นมา  เราก็ได้แต่ยิ้มแก้มปริ
ราตรีนี้อีกยาวไกล เป็นคำที่ใช้ได้ ไม่ว่าจะอยู่ซอกหลืบไหนของโลก  จอห์น หยิบกีตาร์ขึ้นมาเกาเล่น ไม่ใช่เพราะกีตาร์คันนะ แต่เพราะจอห์นคันมือตะหาก

แต่เท่าที่หูไม่สันทัดดนตรีของเราฟังออก กับตามองเห็น จอห์นดีดแต่คอร์ด C กับ Am แล้วก็ F G7
"เฮ้ยย นี่มันเพลง เรื่อยๆ มาเรียงๆ นกบินเฉียงไปทั้งหมู่ ...นี่หว่า" เราอุทานด้วยความปิติในใจ ที่เค้ารู้จักเพลงไทยๆ ด้วย จนลืมไปว่า มันมีเพลงอื่นอีกตั้งหลายเพลง ที่ใช้คอร์ด 4 ตัวนี้ 

และแล้ว พอลก็ทำเสียงกระซิบกระซาบขึ้นมา พร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้า "เฮ้  เพื่อน ฟังดูซิ เสียงอะไรนั่นเซ็งแซ่รับกับเสียงกีตาร์จอห์น แปลกหูดี ว่ามั๊ย"
"อ๋อ...เสียงเจ้าซิคาด้า  "จักจั่น"นักดนตรีแห่งป่านั่นเองคร๊าบบบคุณลุง" เราอธิบายให้ได้ทราบว่ามันเป็นเสียงที่เกิดจากการขยับปีกของมัน

"อืมมม ถ้าเราเอาแนวเสียงหวานๆ แหลมๆ ออกแนวนี้มาผสมผสานก็ดีเนอะ แล้วยังมีเครื่องเป่าควบคุมอีกทีก็เข้าท่า ว่ามั๊ย" พอลเอ่ยขึ้นมา หลังฟังท่วงทำนองผ่านไประยะหนึ่ง
"นั่นไง" จอร์จตบเข่าผาง "บอกแล้ว มาเที่ยวนี้ เราอาจจะได้ไอเดียใหม่ๆ"
"ไหนเพื่อนลองเริ่มเล่นวางคอร์ดกันใหม่ซิ  ริงโก้ นายเคาะท่อนไม้ไปด้วยนะ เดี๋ยวไอจะเป่าใบไม้ดู" พอลเสริมขึ้นมา

ว่าแล้วดุริยางค์จากราวป่าก็เริ่มขึ้น เสียงกีตาร์นุ่มหูจากจอห์น รับกับเสียงแหลมที่พอลเป่าใบไม้ ริงโก้เคาะท่อนไม้ให้จังหวะ ขณะที่จอร์จ ฮัมเพลงขึ้นมา "Being for the Benefit of being here" จอห์นร้องรับเสริมต่อทันที่ ด้วยหัวคิดเข้าขั้นอัจฉริยะของนักแต่งเพลง  ....(แล้วที่สุดก่อนเข้าห้องอัด มันก็กลายเป็นเพลง "Being for the Benefit of Mr. Kite" ที่จอห์น เลนนอน เป็นผู้ขับร้องเอง)

"เจ๋งจริงๆ หัวใจดนตรีของคนทั้ง 4 อะไรๆ ก็กลายเป็นเสียงดนตรีได้อย่าไพเราะและลงตัว" เราฟังไปคิดไป "มิน่าถึงดังระเบิด  แถมเป็น Idol ของหลายๆ คนทั่วโลก

เพลงแล้วเพลงเล่าทั้งเพลงเก่าที่ร้องไว้ เพลงใหม่ที่เขียนเสร็จแล้ว ถูกหยิบยกขึ้นมาต่อเติมเสริมแต่ง
"กันว่า เพลง" Lucy in the Sky with Diamonds" เราลองเสริมเสียงเหมือนจักจั่นเข้าไปก็ดีนะ แต่ลดโทนแหลมลงหน่อย" จอห์นว่า

"อืมมมม ...ดีเหมือนกัน  งั้นกลับไปเดี๋ยวลองเอา Hammon organ มาใช้แทนดีกว่า  แต่ "A Day in The Life" ใช้เป็นเสียงเปียโนแล้วกัน มันได้ดูมีมิติ" พอลเสริมขึ้นมา ด้วยสีหน้าปลาบปลื้ม เหมือนค้นพบขุมทรัพย์มหัศจรรย์

"ลูงคร๊าบ ลุงคร๊าบบบ"  เราเรียกขัดจังหวะก่อนที่จะไม่ได้นอนกันทั้งคืน " ป๋มว่าเรานอนเอาแรงกันก่อนดีกว่านะฮับ คิดรวดเดียว เดี๋ยวเพลงคล้ายกันหมด(เราพูดติดตลก) ล้อเล่นฮับล้อเล่น  เดี๋ยวพรุ่งนี้ไม่มีแรงเดินนะฮับ เราจะเข้าราวป่า ไปชมน้ำตก ชมดอกไม้กันนะฮับ เผื่อได้ไอเดียอีก"

"เอ้า นอนก็นอน" ทั้ง 4 คนไม่อิดออดให้น่ารำคาญใจ

คืนนี้เราเข้านอนกันด้วยฝันดี อย่างป๋มเอง ยังฝันเป็นเสียงดนตรี เดี๋ยวพรุ่งนี้ขอแจมลุงๆ เผื่อชื่อเราจะไปอยู่ใน end credit กับเค้าบ้าง (ฝันคร๊าบบฝัน) ฮา

To Be Continued !!!****ข้อชี้แจง***
ด้วยเพราะความรู้อันน้อยนิด เกี่ยวกับความยิ่งใหญ่ของ The Beatles ป๋มจึงขออนุญาตเขียนในมุมของป๋ม 
เรื่องราวในเรื่องนี้ จึงเป็นเพียงจินตนาการ ผสมผสานระหว่างข้อเท็จจริงบางส่วน(น้อย) แล้วก็ป่าจริงๆ ที่วิกกี้ไปเดินเล่นมา  กับมุมมองเข้าข้างตัวเอง ในโอกาส ฉลอง 40 ปีของอัลบั้มที่ 8  Sgt.Pepper's Lonely Hearts Club Band

ปล.ขอสงวนลิขสิทธิ์ หาก 4 ลุงเต่าทองจะมาหาไอเดียแบบนี้  ต้องติดต่อวิกกี้เท่านั้น(นะ)

ส่วนตอนจบ อยู่นี่ฮับ http://www.oknation.net/blog/vickie/2007/05/31/entry-1
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
pimahn วันที่ : 08/04/2008 เวลา : 03.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

สุดยอดครับ...
จินตนาการอันบรรเจิดของคุณ vickie
ผมอ่านไป ยิ้มไป กับสำนวนง่ายๆเป็นกันเอง บวกกับอารมณ์ขันของผู้เขียน

อ่านไปได้ยินเสียงหรีดหริ่งเรไร จั๊กจั่นร้องระงมไพรไปเลย....

โหวตให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
vickie วันที่ : 05/06/2007 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Amorn .... รูปเดินข้ามถนนเนี่ยะ classic จริงๆ ฮับ
นึกถึง 4 เต่าทอง โพ้มก็นึกถึงรูปนี้ทู๊กที

@ คุณ RVM ... 5 5 5 ... มันเป็นเช่นนั้นแล แม้แต่ตะวันยังร่วมฉลอง 40 ปี Sgt.Peppers

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
RearViewMirror วันที่ : 05/06/2007 เวลา : 03.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rearviewmirror
..Keep On Rockin' In The Free World !!

บรรยากาศหลังแคมป์พักเนี่ย
ตะวันขึ้น ตะวันตกดิน เห็นเป็นโลโก้เลยครับ พี่น้อง!!

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
PostAmorndern วันที่ : 31/05/2007 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

เคยเห็นภาพตอนข้ามถนน ตอนที่ a day weekly เอามาลงหน้าปกเมื่อสองปีก่อน ดูแล้ว classic ดีครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
vickie วันที่ : 31/05/2007 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

มาแล้ว...มาแล้ว ว ว ว ...ขอร๊าบบบ

ลุงทั้ง 4 คน "ฝากมาบอกขอบใจไอ้หลาน..ที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันนะ"

ส่วนป๋มก็อยากบอกว่า " ขอบคุณทุกกระแสเสียงที่เข้ามาให้กำลังใจทั้งทางคอมเมนต์ และทางกระแสจิต ที่ป๋มรับทราบได้"

ตอนจบ คลอดแล้วคร๊าบ บ บ
http://www.oknation.net/blog/vickie/2007/05/31/entry-1

ถ้าชอบก็มาอ่านบ่อยๆ นาฮับ ฮี่ๆ ๆ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
กัสโต้ วันที่ : 30/05/2007 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/custo
LIFE IS BEAUTIFUL WHEN YOU WALK SLOWLY

สุดยอดค่ะ ขำจริงๆ เล้ย ตะแรกนึกว่า จะเจอเดอะบิทเทิ้ล ตัวจริง 555

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
BlueHill วันที่ : 30/05/2007 เวลา : 20.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

มาแล้วคร้าบ... อ้าวภาพสี่เต่าทองแบกเป้ไปไหนกันครับ หรือว่าคุณ vickie พาไปเที่ยวซับลังกาด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ThelastKGB วันที่ : 30/05/2007 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inter
The last KGB สายลับเจ้าเสน่ห์ ที่จะคอยตามไปสอดแนมทั่วทุกมุมโลก

ว้า.....เสียงเฮลั่น เลยตื่นเลยอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
winston วันที่ : 30/05/2007 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
http://blip.fm/winstonbkk ดีเจออนไลน์ง่ายกว่ากินกล้วยที่ปอกไว้แล้ว

ป๋มจะรอไม่ไหวแล้วนะกั๊บ หรือจะรอให้ยุบพรรคให้หมดๆก่อน?

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 29/05/2007 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

ช่าย แล้วจะ continue เมื่อไหร่คะนี่

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
mamababa วันที่ : 29/05/2007 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tootoomama

อยากอ่านตอนไป ฝันคืนที่ 2 อ่ะค่ะคุณพี่
สงกะสัยต้องต่อเรื่องให้คลับนี้ซะแล้ว อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
chalee วันที่ : 29/05/2007 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.


ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฝันเป็นเสียงดนตรีน่ะไม่เป็นไร

แต่อย่าละเมอร้องเพลงออกมาก็แล้วกัน

พอดี ป่าตกกะใจ สัตว์ป่า มารุมกินพุงคุณวิกกี้ล่ะแย่เลย ฮ่า ฮ่า ฮ่า

....คงอร่อย หรือไม่มันอาจตายไปเลยก็ได้

*ขอบคุณนะคะ สำหรับบทกลอนสำเนียงวิกกี้ ชาลีนำผลงานขึ้นแสดงแล้วค่ะ http://www.oknation.net/blog/chalee2/2007/05/28/entry-1

"ชาลี"

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Yai_Nid วันที่ : 28/05/2007 เวลา : 23.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

สุดยอดจินตนาการนะครับทั่น

แต่ว่า..ทำไมเขาไม่ร้องเพลง พี่หงา กะพี่แอ๊ด..นะ
ไหนๆ ก็มาไทยแล้วอ่ะ?...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
eric_clapton วันที่ : 28/05/2007 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eric

ชอบตอน "ทั้ง 4 หนุ่มซี๊ดซ๊าดกับความเผ็ดของน้ำจิ้มปลาเผารสเด็ด แล้วยังมีผัดสารพัดผัก กับต้มยำไก่น้ำใส..."

หิวข้าวครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
kilroy วันที่ : 28/05/2007 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kilroy

amazing sgt.pepper's story !

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
mcwp วันที่ : 28/05/2007 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mcwp
HOOLIGAN THAI FANs 2007MC_Korn Wan -Wason P. hooliganthaifans@hotmail.com

คับผม

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ท่าน้ำนนท์ วันที่ : 28/05/2007 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sup

..จินตนาการผสมกับความจริงที่ลงตัว..ผ่านออกมาเป็นตัวหนังสือได้อย่างกลมกลืน..เจ๋งดีแฮะ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 28/05/2007 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

เป็นมุมมองของตัวเองที่เจ๋งมากๆค่ะ
โหวต

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
feng_shui วันที่ : 28/05/2007 เวลา : 17.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ป๋ม ว่า มันเป็นเรื่องที่น่ารักมากฮับ.....
to be continued ....OK ฮับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
winston วันที่ : 28/05/2007 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
http://blip.fm/winstonbkk ดีเจออนไลน์ง่ายกว่ากินกล้วยที่ปอกไว้แล้ว

ตายแล้ว ทำไมเขียนได้สนุก น่ารักอย่างงี้ มีตอนต่อใช่ไหม อยากอ่านๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 28/05/2007 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ยอดเยี่ยมครับผม...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< พฤษภาคม 2007 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]