• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 713123
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2550
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 4677 , 04:43:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายรุ้งละอองดาว พราวฝัน
เกาะเกี่ยวกัน มุ่งหน้าสู่ป่าใหญ่
ลัดเลาะธารน้ำ ลำเนาไพร
สู่น้ำตกใหญ่"สายรุ้งละอองดาว"

12-14 พฤษภาคม ปีที่แล้ว (2549) มองหาป่าเดินสักแห่ง ซึ่งแน่นอน ชื่อของน้ำตก"สายรุ้งละอองดาว" ผุดเข้ามาในสมอง หลังจากที่ได้ยินชื่อ หวานๆ รูปสวยๆ จากกระทู้ ที่เพื่อนไปโพสต์ไว้ในเว็บบอร์ด ของ Trekkingthai.com คราวนั้นเค้าชวนแล้วแต่เราดันไม่ว่าง พอเราว่างก็ไม่เหลือใครให้ชวน เหลือน้องแค่ 2 คน แต่คนหนึ่งดันไปไม่ได้เอานาทีสุดท้ายซะนิ  เลยเหลือกัน 2 คน

2 คนก็ 2 คน จัดแจงติดต่อไปที่หน่วยต้นน้ำพะโต๊ะ จ.ชุมพร แล้วก็ได้ความจากบ่าวยาว (ตอนนี้ออกเทปแล้วนิ) ว่ามีอีกกรุ๊ป จะไปเดินช่วงนั้นพอดี ไปแจมกันก็ได้ กลุ่มนั้นประมาณ 10 คน รวมเรา 2 คน เอาน่า ไม่เท่าไหร่  แต่ดันไม่บอกว่าใครนี่ดิ  เอาไงดีหว่า สุดท้ายลงความเห็นกันว่า "ไปก็ไป"

ตอนขึ้นรถที่สายใต้ ดันเจอเพื่อนที่เคยออกทริปด้วยกัน อยู่บนรถทัวร์อีกคัน  เราได้แต่ทักทายส่งภาษาใบ้ผ่านกระจกรถใส่กัน อืมมม ขึ้นรถที่เดียวกัน ใกล้กัน หรือว่า ..........

แล้วก็ไป ซ.ต.พ. เอาตอนลงจากรถที่ ขนส่ง จ.ระนอง ซึ่งบ่าวยาวมารับ พาไปตลาดสดเพื่อกินข้าวเช้า เตรียมเสบียงนั่นแหล่ะ ถึงบางอ้อ ฮี่ธ่อ!!  คนกันเองนี่เอง เรารีบ ช็อป ๆ ๆ ๆ พร้อมกับเริ่มเดินทางสู่จุดหมาย ที่อ.กะเปอร์ จ.ระนอง ที่ตั้งต้นการเดินทางสู่ป่าใหญ่-น้ำตกงามนามเพราะ กันเสียที


ฝายคลองแพรกขวา  ต.บ้านนา อ.กระเปอร์ จ.ระนอง - จุดขึ้นเป้

ตรงจุดขึ้นเป้ ก็ทำเอาพวกเราเสียเวลาไปพอสมควร ก็สภาพอ่างเก็บน้ำที่เห็น มันช่างได้อารมณ์สุนทรีย์ จนต้องหยิบกล้องออกจากกระเป๋ามาเก็บภาพกันไปหลายช็อต ....กว่าจะขึ้นเป้เริ่มเดิน ก็เลยปาเข้าไปสายโด่ง ร่วม 10 โมง แดดเปรี้ยง ... พวกเรารีบจ้ำผ่านทางปูนข้ามอ่างเก็บน้ำ เข้าป่ากล้วย ป่าไผ่


ภาพโดยนายเต๋า Taro

ลัดเลาะธารน้ำไปเรื่อยๆ แรกๆ เจอทากเข็ม ตัวเล็ก ๆ  ลึกเข้าไปเริ่มเจอตัวใหญ่ขึ้น(อีกชนิดหนึ่ง) ลัดเลาะไปไกลพอควร บางช่วงเป็นไหล่เขา เริ่มเข้าป่ารก ก่อนจะตัดถึงธารน้ำแรก ที่เราต้องข้ามไป  ไม่ยาก พื้นทรายเดินสบายๆ ๆ แค่เปียก  แต่หลังจากนั้น ดูเหมือนยิ่งลึกเข้าไปยิ่งเจอหินลื่น ๆ  ลื่นโคตรๆ ก่อนะจไปทิ้งโค้ง พักกินข้าวเที่ยง ก็ตอนเที่ยงๆ นั่นแหล่ะ มุมนี้ มีที่เล่นน้ำสบายๆ เราเลยไปหามุมเหมาะ เล่นน้ำไป กินข้าวไป ถ่ายรูปไป อร่อยดีแฮะ  ...... พักกันนานเอาการ ก่อนจะขึ้นเป้เดินตัดธารน้ำ เลาะขึ้นอีกฝั่ง เพื่อจะไปตัดเดินลงน้ำอีก

  

    

เทรลนี้ คนกลัวเปียกต้องทำใจ เพราะยังไงก็ต้องเปียก เพราะหลังจากตัดลงธารน้ำ หลังมื้อเที่ยงไปแล้ว เราต้องเดินย่ำน้ำกันเกือบตลอดเทรล เพราะไม่น้ำ ก็ต้องเดินบนก้อนหินใหญ่ ๆ ซึ่งลื่นมาก ๆ ๆ เฮ้อ รองเท้าป๋มไม่ช่วยอะไรเลย แต่จะลื่น จะล้ม จะเปียกยังไงไม่ว่า ขอให้เป้ที่แบกอยู่บนหลังมันไม่เปียกเป็นใช้ได้ ธ่อ ม่ายงั้น 2 คืนในป่า คงราวกับตกอยู่ในนรกเป็นแน่ แม้เราจะใส่ถุงพลาสติกใบใหญ่ในเป้ เพื่อป้องกันอีกชั้นหนึ่งก็เถอะ

ทริปนี้ เพื่อนเราแซวว่า " เห็นวิกกี้แช่น้ำเล่นบ่อยกว่าลูกอ็อดน้ำตกซะอีก"  เอ้อ อึ้งไปเยย 5 5 5เส้นทางเดินต้องลุยน้ำใสแจ๋ว เห็นปลาว่ายเป็นฝูง

เดินไป ถ่ายรูปไป เจอตรงไหนสวยเราก็แวะเล่นน้ำ ถ่ายรูป บ่ายแก่ๆ ค่อนไปเกือบเย็น  เราก็ถึงที่พัก ซึ่งจะเป็นจุดพักค้าง 2 คืนของเราในป่าใหญ่ผืนนี้  เราจับจองหาที่ผูกเปลเสร็จสรรพ ก็อาบน้ำอาบท่า เล่นน้ำกันหนุกหนาน ก่อนจะมาช่วยกันทำกับข้าวมื้อค่ำ บรรยากาศแคมป์ที่นี่ ลงตัวจริงๆ สำหรับคนชอบน้ำอย่างเรา  จะนั่งในน้ำ จะนอนในน้ำ จะเล่นน้ำ ก็แค่เดินไม่กี่ก้าวลงไป แล้วเป็นธารน้ำที่น้ำไหลเอื่อยๆ ๆ ไม่ใช่น้ำนิ่ง หรือน้ำตกแรงๆ

คืนนี้เราล้อมวงกันใต้ฟรายชีตผืนใหญ่ เพื่อความไม่ประมาท เพราะฝนที่อาจจะตกเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่เลือกฤดูกาลอีกต่างหาก หรือบทจะแล้งก็แล้งดื้อๆ ซะงั้น  คืนแรกเราอยู่กันไม่ดึก เพราะเมื่อคืนนอนบนรถทัวร์หลับๆ ตื่นๆ  วันนี้เลยขอลงเปลเร็วหน่อย


เช้าวันนี้เราตื่นขึ้นมาแบบอืดอาด ก็อากาศกำลังสบาย สายลมเย็นๆ จนเราไม่อยากดึงตัวเองออกจากถุงนอน แต่ก็จำใจ เพราะรับปากแม่ครัวมื้อค่ำว่าเช้าจะตื่นมาช่วยทำกับข้าว แต่กว่าจะได้ลงมือ เราก็ไปนั่งละเลียดกาแฟกรุ่นๆ อยู่ริมน้ำ พร้อมกับถ่ายรูปเก็บบรรยากาศเสียเป็นนาน


 

สายๆ แดดเริ่มออก เราก็ออกเดินทางเหมือนกัน เป้าหมายไปกินข้าวเที่ยงที่น้ำตก"สายรุ้งละอองดาว" วันนี้สบายหน่อยไม่ต้องแบกเป้ไป แต่ให้ตายเหอะ หินที่เราต้องเดินผ่าน มันช่างลื่นซะจนคิดว่า ถ้าไม่มีกระเป๋ากล้องมาด้วย เราจะล่องน้ำเล่นไปเรื่อยๆ เชียว  ก็วันนี้ เราเดินตามสายน้ำตกไปตลอดทาง ดีไปอย่างไม่ต้องห่วงเรื่องทากมากนัก หากแต่บางช่วงน้ำก็ลึกเอาการ จนไม่อยากเสี่ยงให้กล้องเปียกระหว่างทางไปน้ำตก

มุมเล่นน้ำจุดสุดท้าย เป็นแอ่งร่มรื่น แต่เราพักเล่นได้ไม่นาน เพราะต้องตัดขึ้นเขาไปลงน้ำตกอีกด้านหนึ่ง  คราวนี้แหงนคอตั้งบ่า โอววว ...มันชันขนาดนี้ แถมเป็นดินเหนียวอีกตะหาก ถ้าฝนตกก็ไม่เหลือเป็นได้กินต้มยำกบหม้อใหญ่เป็นแน่ เราเดินไต่ทางชันไป หอบไป จากที่คุยกัยไป ก็เริ่มกลายเป็นเสียงหอบแทน เฮ้ยยย เหนื่อยชะมัด ใครใช้ให้มาเนี่ยะ 5 5 5 
เดินไต่ไปจนถึงสันเขา น่าจะเป็นยอดสูงสุด คราวนี้ต้องตัดเลาะลงด้านข้างของเขา ระหว่างยืนรอกัน "เฮ้ออะไรกัดคอเนี่ยะ คัน" ลูบไปเจอตัวหยุ่นๆ
"ทากกัด ด ด ด  .... พี่ช่วยจับให้หน่อย ดึงเลยพี่ ไม่ต้องห่วง" บังเอิญพี่เค้าอยู่ใกล้สุด  แต่ธ่อ กว่าพี่จะช่วยดึงออกได้  พี่เค้าก็ดันอุทานว่า " เฮ้ยดูดิ มันกัดเป็นรูปแฮปปี้เลย"  ง่า  ๆ ๆ พี่ขร๋า ดึงเหอะค่ะ  หนูจาแย่แว้วววว
สรุปวันนั้น เจอทากกัดคอไป 5 ตัว  เฮ้อ มันคงนึกว่าเป็นเอวแหง ๆ

หลังเลาะข้างเขาไปได้หอบใหญ่  ถึงคราวตัดลงดิ่งๆ อีกที คราวนี้ ใครทำหินร่วงลงมา ช่วยตะโกนดังๆ ด้วยนะ คนที่ลงไปก่อนจะได้หลบกันทัน  ก็โธ่ ดันเป็นหินก้อนลอย ๆ ไม่ยึดเกาะดิน จนบางก้อนวางเท้าไม่ได้เลย ไม่งั้น เพื่อนด้านล่างลงไปหัวแตกแน่ แต่พอผ่านทางชันลงไปได้ ก็ต้องอุทานเป็นเสียงเดียว


" โอ้โห.....สวย  สวยยยมาก ๆ "   น้ำตกสายรุ้งละอองดาว ที่ปรากฎตรงหน้า คราวนี้ น้ำเยอะกว่าของทริปก่อน แล้วก็ไม่มากจนเกินจำเป็น  พวกเราไม่รอช้า รีบลงไปลานหินด้านล่างหวังเล่นน้ำตก  แต่ หินด้านหน้า ลื่นมาก ๆ จนต้องถอดรองเท้าเดิน เพราะถุงเท้าที่เนื้อละเอียดๆ หน่อยจะยึดเกาะหินได้ดีกว่า จนเดินผ่านตะไคร่น้ำแบบสบาย ๆ (จำไว้นะ ถุงเท้าเดินหินลื่นๆ ได้ดีกว่ารองเท้า)สายรุ้ง ละอองดาว
แพรวพราว สดใส
ซู่ซ่าสล้าง กลางใจ
รุ้งสวยใส แอบอิง


เราต่างจับจองมุมใครมุมมัน บ้างถ่ายรูป บ้างจับทาก บ้างลงเล่นน้ำ แถมมีลานสไลเดอร์ให้เล่นน้ำกันอีก เราเล่นกันจนฉ่ำปอด แล้วเราก็ได้ค้นพบที่มาของชื่อน้ำตกโดยบังเอิญ เมื่อโผลงน้ำตก เข้าไปนั่งอยู่แนบชิดน้ำตกใหญ่ ให้น้ำตกใส่หลัง  "วิกกี้มีรุ้งรอบตัวตั้ง 2 ตัวแน่ะ"   "ดีจัง มีรุ้งกันทุกคนเลย ของใครของมันอีกตะหาก" เท่านั้นแหล่ะไม่อยากไปไหนเลย เพราะถ้าออกหางน้ำตกก็จะไม่เห็นอีกแต่สุดท้ายก็จำต้องผละจากหน้าผาน้ำตก เมื่อฝนเริ่มลงละออง ก่อนจะหนาเม็ดขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ข้าวเที่ยงก็เตรียมเสร็จพอดี เราทำกันง่ยๆ ยำปลากระป๋อง และกุนเชียงที่ย่างเตรียมไว้ตั้งแต่เมื่อเช้า  แค่นี้ก็พอจะได้ไม่เสียเวลาเล่นน้ำ-ถ่ายรูป  แต่ฝนตกหนักทุกทีๆ นี่ซิ ปัญหาใหญ่  เราต้องมุดไปนั่งอยู่ใต้ก้อนหินใหญ่ กินข้าวกันตามประสา
 
มุมน้ำตกจากใต้ก้อนหินใหญ่ ขณะฝนตก สายน้ำดูดุดัน

จนฝนซา ตอนนั้นราวบ่าย 3 บ่าวยาว ชวนกลับกันเถอะ เพราะเดี๋ยวจะข้ามน้ำกลับไม่ได้ เพราะตอนนี้น้ำน่าจะลงถึงข้างล่างแล้ว  เราเตรียมพร้อมใส่ถุงกันทาก รองเท้า เพื่อเดินกันอีกครั้ง แต่คราวนี้ ยิ่งทรมานกว่าขามา เพราะทางขึ้นเขามันลื่นโคตรๆ นั่นเอง แถมก้อนหินก็ไว้ใจไม่ค่อยได้ ต้องหาต้นไม้โหนตัวขึ้น ทากก็เยอะ แง ๆ ๆ
ขากลับพวกเราเดินกันเต็มสตรีม แทบไม่ได้พูดได้จากันเท่าไหร่ เพราะฝนก็ยังตกปรอยๆ ทางลื่นๆ
"ใครฟระ ทำสไลด์ทางเรียบเป็นหน้ากลอง ลงไปนู่น" เราพึมพำกับน้องอีกคนที่เดินด้วยกัน  "แล้วตรูจะลงยังไงเนี่ยะ" คราวนี้ต้องแล้วแต่โชคชะตา ขาและมือ เท้าต้องก้าวไว ๆ มือคอยเหนี่ยวต้นไม้ ขออย่าเป็นต้นหนามก้แล้วกัน ฮา

ในที่สุด ก็หลุดรอดลงมาถึงธารน้ำด้านล่าง ด้วยสีกางเกงกลายเป็นสีโคลนกันเป็นแถว 5 5 5  เลยถือโอกาสดำผุดดำว่าย เล่นน้ำกันอีกรอบ  ก่อนจะค่อยๆ ลัดเลาะกลับแคมป์พัก น้ำตรงนี้เริ่มขุน แล้วก็มีระดับสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 


ภาพโดยนายเต๋า Taro

คืนนี้ เรานั่งคุยกันรอบกองไฟ กระเซ้าเหย้าแหย่ หลังจากเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น ก็ทริปนี้มีหลายคนที่เป็นเพื่อนใหม่ของป๋ม ซึ่งรวมถึงพี่ปอง(ใบสน) จากเว็ป http://www.bison2bi.com เพื่อนบางคนนั่งเขียนโปสการ์ด บางคนขอนอนพักเอาแรง ส่วนป๋มลงเมื่อเมื่อพระจันทร์มาเยือนค่อนดึก

เช้าวันนี้อากาศดีเหมือนเคย เหมือนไม่อยากให้เรากลับ หมอกเอื่อยๆ เหนือน้ำ ไม่นานผ่านไป แสงลอดกิ่งไม้ใหญ่เป็นลำ


แต่สายๆ เราก็ต้องเก็บแคมป์ ไม่ให้ทิ้งร่องรอย เหลือไว้เพียงความทรงจำ ขากลับพวกเราทำเวลาได้ดี ด้วยเพราะเริ่มคุ้นชินกับหินลื่นๆ เราเลยมักเดินลงน้ำไปเลย บางคนโยนเป้ลงน้ำ แล้วก็กอดลอยคอออกมาตรงจุดตื้นๆ ก็ค่อยเดินบนบกต่อ เย็นสบายไปอีกแบบ


แวะเล่นน้ำตามธาร ระหว่างรอเพื่อนๆ ที่เดินมาทีหลัง

จนบ่ายแก่ๆ เราก็ออกมาถึงฝาย ด้วยความหิวโหย เหมือนเจ้าหน้าที่รู้ใจ ทั้งน้ำ ทั้งขนมเพียบ ซัดซ๊าอิ่ม ก่อนจะเก็บภาพกันต่อ พร้อมกับโบกมือลา ด้วยความคำนึงในใจว่า "สักวันเราจะกลับไปเยี่ยมเยือนอีกสักครั้ง"

สถานที่ตั้ง ต.บ้านนา อ.กระเปอร์ จ.ระนอง
ติดต่อเจ้าหน้าที่ : หน่วยต้นน้ำพะโต๊ะ
การเดินทาง โดยรถทัวร์(บ.โชคอนันต์) + รถเช่าเหมา
                      รถยนต์ส่วนบุคคล 
ค่าใช้จ่าย ทริปละประมาณ 1,800 -2,800 บาท(แล้วแต่การจัดการ)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
กัสโต้ วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/custo
LIFE IS BEAUTIFUL WHEN YOU WALK SLOWLY

อิจฉา ๆ คนเที่ยวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่ขอบคุณที่เอารูปสวยๆ
มาฝาก

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
vickie วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Get_away โห ป๋มกลัวชวนแล้วหมอเก็ตไป เอ้ยยยย ไม่ไป อ่ะดิ แล้วป๋มอาจจะเข้าข่ายทำให้ร้านกาแฟขาดเจ้าของน่ารัก ๆ ไปตั้ง 3 วัน ..... สุขสันต์วันเข้าพรรษานะฮับ

@ คุณนักข่าวเกียร์ว่าง ขอบคุณคร๊าบบบบบ

@ คุณมดหวาน-ปานชาลี .... โห คุณน้องหาย ๆ ๆ ๆ ๆ ไปนานเลยฮับ ขอบคุณนะฮับที่แวะมาเยี่ยม ตอนนี้ป๋มอัพเรื่องใหม่แล้วน๊า

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ปานชาลี วันที่ : 31/07/2007 เวลา : 03.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panchalee
มดหวานมาแล้วจ๊า

แวะมาเยี่ยมอีกครั้งค่ะ เจ้าของบ้านหายไปไหนเอ่ย

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
นักข่าวเกียร์ว่าง วันที่ : 30/07/2007 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reporter2526
"อยากเป็นนักเขียน ต้องหัดตั้งไข่จากการเขียน"

ของฝากจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
get_away วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/get

ภาพสวยจังค่ะ....

หนีเที่ยวไม่ชวนนะคนเรา....วันนี้วันพระ...ไปทำบุญหรือยังคะ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
vickie วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณมะลิ แหมมม เดาแม่นเหมือนตาเห็นเลยฮับ ป๋มอ่านเพชรพระอุมา แต่ของน้อยล่องไพร ป๋มอ่านไปไม่กี่เล่มเองอ่ะฮับ

@ คุณ Hooknoi ยินดีขอรับ ยินดี มีทริปเจ๋งๆ บอกมั่งนะฮับ ป๋มจะได้ตามไปบ้าง

@ คุณ amalit1990 5 5 5 ป๋มอ่ะกลัวทั้งทากทั้งเห็บ แต่เห็บน่าขยะแขยงน้อยกว่าทาก ส่วนทากจะมีพิษภัยน้อยกว่าเห็บ เผลอๆ จะเป็นคุณ เพราะดูดเลือด(ไม่ดีของป๋ม)ออกไป แต่ก็ขอแบบไม่เห็นตัวเป็นดีที่ซู๊ดดด

@ คุณตุ้มจิ๋ว ดีใจจังที่วันนี้เราอยู่ด้วยกัน ป๋มว่าจะปั่นเรื่องใหม่เร็วๆ นี้ แหล่ะฮับ สุขสันต์วันหยุดนะขอรับ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 29/07/2007 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

ชุ่มใจ ชื่นตาเลยค่ะคุณ เพลินดีจังมานั่งอ่านเรื่องราวไปเที่ยวป่าตอนเช้าๆ..
คงจะได้กลิ่นชื้นๆของดิน แล้วมีละอองเย็นๆมาจับที่ผิวของเราเน๊อะ
ขอบคุณที่นำภาพ และ เรื่องราวมาเล่าให้เพื่อนๆฟัง...

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
amalit1990 วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

ไม่กลัวทากเท่าไหร่ กลัวเห็บ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
hooknoi วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ขอบคุณหลายๆสำหรับข้อมูลครับ จะได้วางแผนไปเที่ยวได้ถูก คงไม่ไปช่วงนี้แล้วเพราะท่าทางฝนจะมาหนัก

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
มะลิ วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mali

ชอบเดินป่าแบบนี้คงเป็นแฟนพนมเที่ยนและอาจาร์ยน้อย ล่องไพรแน่เลย

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
vickie วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ auguzzy โห แนะนำตรงกับเรื่องที่ป๋มกำลังปั่นอยู่เลยฮับ "น้ำตกทีลอซู" ยอมรับค่ะอลังการจริงๆ เคยอยู่ในใจป๋มตั้งแต่สมัยเด็กๆ แต่คาดว่าอาจจะได้โพสต์เรื่องอื่นก่อนแหงมๆ

@ คุณสเลเต ... น้ำตกนี้ชื่อเพราะจริงๆ นะคะ ได้ยินชื่อครั้งแรกก็ชอบเลย พอเห็นเชฟน้ำตกยิ่งชอบใหญ่ ยิ่งพอเห็นเทรลเดิน ก็ตกลงไปเลย ขนาดตอนแรกมีกัน 2 คนก็
ไป(โชคดีที่ไปเจอเพื่อนอีกกลุ่มด้วย) ทริปนี้เล่นน้ำจุใจขอรับ ... อย่าเพิ่งให้ต่อมอิจฉาทำงานมากนะฮับ เพราะเดี๋ยวทริปหน้าจะพาไปเที่ยวน้ำตกงามๆ อีก

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
สเลเต วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mahahong

แค่ได้ยินชื่อ
หัวใจก็ละลายไปแล้วครึ่งหนึ่งค่ะ
พอเห็นภาพ
สติกระเจิงเลย
แต่ไม่เข้าใจตัวเองจริงๆเลย
ทำไมต่อมอิจฉามันทำงานหนักไม่รู้สิคะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
auguzzy วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ว่างๆ พาไปเที่ยวอีกนะครับ
แนะนำที่ทีลอซูนะครับ
เด็ดขาดมากๆ เลย
แต่เดินทางค่อนข้างลำบาก
แต่รับรองว่า ติดใจ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
vickie วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณปรีเปรม .... ทาก ค่ะ ทาก มันกระดื๊บขึ้นเรื่อย ๆ คงเป้นช่วงที่เดินเหนื่อยหอบ จนลืมดูตามขาไปเลย รู้ตัวอีกที ป๋มก็โดนซอกคอไปแว้วววว

@ คุณ Damian โหล ๆ ๆ ๆ ทักทายกลับ 555 แล้วจะแวะไปเยี่ยมเยือนถึงนิวยอร์ก เอ้ยยย บล็อก นาฮับ

@ คุณ ShutterTD ขอบคุณคร๊าบบบ ที่แวะมาเยี่ยมชมภาพ และท่องเที่ยวไปกับป๋มด้วย คราวหน้าไปด้วยกันอีกนะคร๊า

@ คุณ saisoi . ... เห่ะ ๆ ติดเป๋ากล้องไปอ่ะคร๊าบบบ แต่ไม่เห็นหรอกนะ อาบน้ำตลอดทางเยยย คิก ๆ ๆ


@ คุณ amalit1990 หนีไปเที่ยวไหนมาคร๊า......ป๋มก็ชอบป่าใต้มากๆ เหมือนกัน เพราะ แม้จะมีทากเยอะ แต่ต้นไม้ใหญ่ ๆ เหมือนเดินเข้าป่าจริงๆ แถมด้วยน้ำตกที่เห็นอยู่เกือบทุกป่า ชอบมาก ๆ

@ คุณแม่น้องฯ ... นี่แหล่ะรสชาติของชีวิต แต่บางครั้งเราก็ถามๆ กันนะว่าเมื่อก่อนทำบุญด้วยอะไรเนี่ยะ ชาตินี้ถึงดันต้องมาชอบท่องเที่ยวแบบนี้ซะจริงๆจังๆ โอ้ที่รีสอร์ตสบาย ๆ ไม่ค่อยได้แอ้มกับเค้าเท่าไหร่ เว้นแต่ยามขี้เกียจจริงๆความคิดเห็นที่ 38 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 18.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

เล่นน้ำกันสนุกใหญ่เลย เที่ยวได้รสชาติของชีวิตจริงๆเลยค่ะ อิจฉาจัง

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
amalit1990 วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

ป่าทางใต้ เป็นป่าที่ผมชอบมากเลยครับ
เนื่องจากอุดมสมบูรณ์ มากๆ
เป็นป่าที่ยังสมบูรณ์อยู่มากทีเดียว
ขอให้เป็นอย่างนี้ต่อไปอีกนานๆ

(หายไปหลายวัน ไม่ได้เข้าเลย55)

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

พี่วิกกี้เอาหมีไปเที่ยวด้วยอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
SHUTTERTD วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

สุดยอดการเดินทางเลย อยากไปผจญภัยบ้าง เห็นภาพแล้วได้บรรยากาศดีครับ เนื้อเรื่องบรรยายได้อรรถรส

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
Damian วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happynewdear

โหลๆๆๆ มาทักทายคับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ปรีเปรม วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preprem

ทาก.....กกก....หรืออะรัยที่กัดคอ..อ่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
vickie วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Nity ป๋มก็อยากไปเที่ยวอีกฮับ ..... ไปป่าว ไปป่าว แต่ถ้าไปกับป๋มต้องเดินป่า แบกเป้เองนะ กริ ๆๆ

@ คุณก้อน-ดิน ขอบคุณที่แวะมานะฮับ เดี๋ยวป๋มจะไปเยือนบ้าง .... ว่าแต่ป๋มไม่ชอบดูคนแทงกันอ่ะฮับ .... โดยเฉพาะพวกแทงข้างหลังเนี่ยะ หวาดเจี๋ยว

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ก้อน-ดิน วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 02.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korn-din

แวะมานะคับ...
http://www.oknation.net/blog/korn-din/2007/07/25/entry-1 มาดูคนถูกแทง...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
Nity วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 02.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

ดูถภาพแล้วอยากไปเที่ยวจังครับ พี่วิกกี้ครับ อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
vickie วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 01.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณใต้ร่มเย็น ... ป๋มไม่แน่ใจว่าจะอยู่ป่าต้นน้ำหลังสวนตอนบน ที่ครอบคลุมพื้นที่ กว้างใหญ่ 587,875 ไร่ ใน 3 จังหวัด คือชุมพร, สุราษฎร์ธานี และระนอง หรือเปล่า ซึ่งพื้นที่แถบนี้ จะรวมป่าสงวนแห่งชาติพะโต๊ะไว้ด้วย หรือจะอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติราชกรูช-กะเปอร์ จ.ระนอง 7,500 ไร่

@ คุณ lost-in-space ลองไปเที่ยวดูนะฮับ จ.ระนองน้ำตก
เยอะ ที่อยู่ติดถนนก็มี น้ำตกหงาว อยู่ใกล้กับภูเขาหญ้า(1ใน unseen) หรือน้ำตกปุณณญาณ นี่ก็ติดถนนเลยฮับ
หรือถ้าต้องเดินเท้าก็มีน้ำตกเหวโหลม หรืออย่างน้ำตกสายรุ้งละอองดาว เป็นต้น
ส่วนเกาะก็งามนะขอรับ ที่ยังสงบ ๆ ก็เกาะพยาม กับเกาะพิทักษ์ (บอกได้แค่ 2 เกาะนี้เพราะเพื่อนป๋มไปมา)

@ คุณ daxter ขอบคุณคร๊าบบ ที่ชื่นชอบ ลองแวะไปนะฮับ ป่าให้ความรู้สึกดี ๆ มากกว่าที่คิด ส่วนเรื่องคำแนะนำ ถือว่าเป็นการแบ่งปันนะฮับ และหวังว่าเราคงได้ร่วทมทางกันสักเทรลนาฮับ ....ไปงานช่วยสร้างห้องเรียนให้น้องก็ได้ขอรับ

@ คุณ Hooknoi จริงฮับ ป่าเหนือก็มีเสน่ห์อย่างหนึ่ง ป่าใต้ก็มีเสน่ห์อย่างหนึ่ง แต่พอไล่ดูไปดูมา ป๋มไปป่าใต้ซะกว่าค่อยแนะ ทั้งๆ ที่แขยงทากขึ้นสมอง
ปล. กล้วยไม้ดินออกดอกช่วง กพ. (บีโกเนียนี่สุดยอดเลยฮับที่เขาหลวง เส้นพรหมโลก) ส่วนกล้วยไม้อิงอาศัย ก็ต้องช่วงปลายมีนาคม - พฤษภาคม ถึงจะเยอะ ส่วนปลายๆ กพ.ก็เริ่มมีบ้าง

@ คุณ Naitiwa ป๋มขออำภัยอย่างแรง.... ปีนี้ไม่น่าจะพลาดนะขอรับ แต่ไม่อยากรับปากเลย กลัวเป็นเหมือนปีที่แล้ว ...... สมหวัง อิ ๆ

@ คุณ Xpresso สวัสดียามดึกด้วยฮับ น้ำตกนี่ น่าไปนะ แล้วท่านจะลืมน้ำตกถ้ำเต่าไปชั่วขณะเลยทีเดียว ลองไปหาที่โรยตัวนะฮับ ซู๊ดย๋อด ขอโบก

@ คุณวิตะมินบี ... งั้นป๋มเที่ยวเผื่อนะฮับ
เพราะยังมีอีกเพียงเลยที่ต้องใช้วิธีแบกเป้ เดินเท้าไป-กลับไม่ต่ำกว่า 3 วัน

@ คุณทาโร่.... ขอบคุณคร๊าบบบบบ ชมป๋มช่ายม๊า
เย้ยยย ..น่าจะชมน้ำตกนิ อิ ๆ ๆ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ทาโร่ วันที่ : 26/07/2007 เวลา : 00.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taro
แจ็ค รัสเซล เทอร์เรีย และคณะ

สวยจัง

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
วิตามินบี วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


สวยมากๆค่ะ
แต่คงลุยไม่ไหวแน่ๆ
กลัวจะเป็นลมซะก่อนไปถึง

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
xpresso วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xpresso
The Power of Crack!!   ขออภัยในความไม่สะดวก!


วาวๆๆ สวยงาม น่าไปครับ.... สวัสดีดึกๆครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
naitiwa วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...

เฮ้อ...
อิจฉา
ไม่ว่าจะไปเมื่อไหร่ ก็อาจฉา
ก็ไม่เคยได้ไปสักที

ปล. บ้านกรูด กะ หาดวนกร
ติดมาหลายชาติแล้วนะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
hooknoi วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

เดินป่าทางใต้มันช่างยากเย็นกว่าป่าทางเหนือเนอะ ทั้งทาก ทั้งลื่น ทั้งฝน แต่ว่ามันก็สวยกันคนละแบบ เห็นด้วยเหมือนกันว่าหกพูน่าจะไปช่วงต้นๆปี เพราะตอนไปผาเหยียบเมฆประทับใจดงกล้วยไม้ที่เหมือนมีใครเอามาปักไว้เต็มไปหมดเลย

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
daxter วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daxter
ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นไม่ดี  หรือเริ่มต้นสายเกินไป อย่าสิ้นหวังกับสิ่งที่รออยู่ข้างหน้า ในอนาคตของคุณ..เจย์เอลเลียต

พี่ถ่ายภาพแจ่มจริง.....นับถือๆ...เรื่องราวที่พี่ไปทำให้ผมอยากไปซะแล้ว......หากบุญพาวาสนาแล้วไซ้ย...คงได้มีโอกาสเดินทางด้วย......ขอบคุณที่เคยให้คำแนะนำนะครับ
แวะไปดูที่บ้านเราด้วยดิ....
http://www.oknation.net/blog/daxter/2007/07/23/entry-1

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
lost-in-space วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

น้ำตกสวยจริง ๆ มหัศจรรย์มั่ก ๆ เป็นคนใต้ แต่ยังไม่เคยไประนองเลย อยากไปมากกกก เมื่อไหร่จะได้ไปน๊ออออ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ใต้ร่มเย็น วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wichit
มนุษย์โลกทุกคนมีสัญชาติเดียว คือ "สัญชาติโลก"...Albert Einstein (1879-1955)

...แถวนั้นเป็นป่าต้นน้ำ "หลังสวน" ด้วยหรือเปล่าครับ..

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
vickie วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ auguzzy ... น้ำเย็นอีกต่างหาก ทริปนี้ดีตรงได้เล่นน้ำตลอดทาง

@ คุณ Hooknoi ... น้ำตกนี้มาเริ่มมีชื่อเสียงก็ช่วงปี สองปีมานี่ เพราะก่อนหน้านี้ มีทางเว็ปคนแบกเป้จะเข้าไปเหมือนกัน แต่เข้าไม่ได้ ขนาดถ่อแพเข้าเลยนะ เพราะว่าช่วงจังหวะน้ำมันเยอะ
แต่พอมีคนเข้าไปได้ ถ่ายรูปมาแบ่งกันชม ก็เป็นอย่างที่เห็น ในTKT ก็จัดไปหลายกลุ่ม (แต่ยังน้อยกว่า หกพูหน่อย)
พูดถึง หกพู ป่มว่าจะไปหลายรอบอยู่เหมือกนัน แต่ก็ยังไม่ได้ไปเสียที เมื่อต้นปีพี่สมศักดิ์ ล่ำฯ ก็ชวน แต่ก็พลาดโอกาส เพราะติดทริปอื่นซะก่อน แต่ช่วงนี้ฝนเยอะ อันตรายไปหน่อย มาแต่น้ำป๋มไม่กลัว แต่กัวซุงอ่ะจิ ถ้าให้ดีไปปลายกุมภาฯ ถึงเมษาฯ จะมีกล้วยไม้ออกดอกเยอะ รวมถึงพวกสิงห์โตฯ ด้วยนาฮับ

@ คุณ Feng_shui แหมมม ขนาดชิงคอมฯ ยังแวะมาเยี่ยม ป๋มต้องขอบคุณหลายๆ เลยฮับ จุ๊บ จุ๊บ (แอ๊บแบ๊ว)
แล้วป๋มจะเที่ยวเผื่อบ่อยๆ นาฮับ ถ้าเจ้านายป๋มจะไม่ว่ากระไร แต่เรื่องราวเก่าๆ ที่ไปเที่ยวมาก็ยังเล่าไม่หมด ติดตามนะฮับ

@ คุณรุสสกี้ จินตนาการกว้างไกลเจงๆ ขอรับ
แต่ที่ชื่อสายรุ้งนี่ก็เหมาะอีตรงที่มีรุ้งให้เห็น แต่จะเห็นได้เฉพาะคนที่เข้าไปโอบกอดน้ำตกอย่างใกล้ชิดเท่านั้นเองฮับ

@ คุณกำปงพิราเทวี .... เทรลนี้เดินไม่ไกลเท่าไหร่นาฮับ สบายๆ ๆ ถ้าคนชอบน้ำหล่ะก็ ยิ่งชอบเลย เพราะเล่นน้ำไปได้ตลอดทาง ไม่ต้องกลัวร้อน แต่ทากเยอะ ...เฮ้อ
กล้วยไม้เจอ 1 กิ่ง หน้าตาคล้ายกุหลาบกระเป๋าเปิด แต่ป๋มไม่ได้ถ่ายรูปมา .... รูปน้องหมีป๋มเอามาทำโปสการ์ด ถ้าสนใจ ส่งที่อยู่มาทาง msg ก็ได้นาฮับ ถ้าได้ออกทริปเมื่อไหร่จะส่งให้โดยไว ส่วนรูปน้ำตก ถ่ายไม่ค่อยได้ดี เพื่อนยังชอบว่าไม่ใช้ขาตั้งกล้อง ก็ขี้เกียจแบก ลำพังเอาตัวเองกับเป้หนัก ๆ ก็แทบตายแล้ว

@ คุณการเวก ... ขอบคุณที่มาเยี่ยมเยือน แถมชมอีกตะหาก เสียดายถ่ายรูปน้ำตกไม่ค่อยสวย เพราะไม่ได้ใช้ขาตั้งกล้อง เลยไม่เนียน แถมเพื่อนๆ ในทริปจะออกมาในโทนสีเสือทะมึน ไม่เหมือนทริปเพื่อนป๋มที่จะชมพู ไม่ก็แดง

@ คุณ siampatriot ขอบคุณคร๊าบบบ ที่มาส่งข่าว แล้วป๋มจะแวะปเยี่ยมขอรับ

@ คุณ kokoyadi ยินดีค่ะ ว่างๆ แวะไปเลยฮับ แต่อย่าไปหน้าน้ำนะขอรับ ลอยคอยังเข้าไปได้เลย ส่วนหน้าแล้งน้ำตกจะน้อยมากเช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
kokoyadi วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kokoyadi
Blog me if you can!!! KoKoyadi  โกโก้...อย่าดิ

ดูแล้ว สดชื่นดีครับ

ขอบคุณสำหรับรายละเอียด เผื่อจะไปลุยบ้าง

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
siampatriot วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

อัพบล๊อกใหม่แล้วนะครับ
ตะลุยโลก - ลังกาวี http://www.oknation.net/blog/siampatriot/2007/07/24/entry-5
ต่อจาก ตะลุยไทย - ชัยภูมิ http://www.oknation.net/blog/siampatriot/2007/07/21/entry-1
ไว้แวะเข้าไปชมนะครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
การะเวก วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/garaweg

สวยจังเลย ภาพสวยมาก

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
กำปงพิราเทวี วันที่ : 25/07/2007 เวลา : 00.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kampong
  ก ร ะ เ ป๋ า ห ม า ก แ ห่ ง ก า ร เ ดิ น ท า ง ข อ ง ห ม่ อ ม   

เห็นภาพแล้วอยากไปเที่ยวจังค่ะ ^^

แต่เราเที่ยวแบบลุยๆ อย่างนี้ลำบากสักหน่อย แงๆๆ อยากไป


ภาพที่มีหมี น่ารักจัง ภาพอื่นๆ ก็สวยมากค่ะความคิดเห็นที่ 15 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

น่าจะตั้งชื่อว่าน้ำตกดาราจักร เพราะดูรูปแรกแล้วเหมือนภาพดาราจักร หรือ Galaxy มากเลย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
feng_shui วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

สดชื่น ต่อชีวิต คนที่ไม่มีโอกาสไปป่า ไมชีวาเลย ค่ะคุณวิกกี้
ปล. ขอโทษนะฮะ มาล่าช้า เนื่องจากช่วงนี้ไม่สามารถท่องบล๊อกกางคืนได้ค่ะ วันนี้ก็เกือบไม่ได้เข้าบล๊อก (ศึกชิงคอมฯ)

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
hooknoi วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

เพิ่งเคยได้ยินน้ำตกนี้ครั้งแรกครับ ช่วงนี้ห่างหายจากการเดินป่าทางไกลไปนาน ตอนแรกว่าวันเข้าพรรษาจะขึ้นหกพู แต่สุดท้ายทริปก็ล่ม เลยต้องเลื่อนออกไปก่อน

น้ำตกที่นี่สวยจังครับ รูปตรงอ่างเก็บน้ำก็สวยดี ไว้มีโอกาสจะไปมั่งครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
auguzzy วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

สวยรื่นชื่นตา

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vickie วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Supawan ขอบคุณค่ะ แล้วจะตามไป Sydney นะคะ

@ คุณ siampatriot วี๊ว ว ว เที่ยวเล่นน้ำตกแล้ว เดี๋ยวแวะไปทุ่งกระเจียว ที่ชัยภูมิขอร๊าบ บ บ

@ คุณเจิ้งฟัง ไปเลยค่ะ อย่ารอช้า น้ำตกสวยงาม แต่ถ้าหน้าน้ำหล่ะก็ ลอคอก็เข้าไปไม่ถึงน้ำตกค่ะ กำลังคิดหาทางไปอีกด้านหนึ่ง แต่ถ้าจะเดินหนักเอาการ ถ้า GPS ไม่เกเร คงไม่หลงชัวร์

@ มิสนอราห์ ไม่เป้นไรค่ะ ป่าไกลๆ เดี๋ยวไปเดินเผื่อนะคร๊า แต่ป่าใกล้ๆ ไปง่ายค่ะเดี๋ยวนี้ คนอยู่ป่ายัง นะคะ

@ คุณ mamababa ... ตาจริงทริปนี้ผู้หญิงก็ครึ่งทีมเลยค่ะ แต่ทำไมเดินเข้ากล้องเรามีแต่ผู้ชายก็ไม่รุ คิก ๆ ๆ ๆ ขอบคุณที่ชอบภาพกับกลอนสด นาฮับ

@ คุณพรี่ Blue Hill ป๋มขอสารภาพผิดคร๊าบบบบ ... ความจริงมันชื่อ ฝายคลองแพรกขวา ต.บ้านนา ท่าทางป๋มจะเพี้ยนจัด ขอก้มหน้ารับความผิดคร๊าบบ และไม่ขอแก้ตัวว่า เมื่อคืนป๋มเขียนเรื่อง ใส่รูปเสร็จ แต่นิ้วเจ้ากรรมดันกดบร้าอะไรไม่รู้ หายเรียบ ต้องมานั่งเรียงความ ใส่ภาพกันใหม่ เลยอาจจะเบลอๆ เพราะฝ่าจะเสร็จ
ครั้นจะตัดนิ้วที่มันกดผิดทิ้ง ป๋มก็กลัวเจ็บ

@ คุณ Patijjachon อ่ะนะ พาน้องเอิร์ธ แบกเป้มาเลยค่ะ เดี๋ยวป๋มพาเที่ยวเอง จาได้มะต้องอิจฉาไง ... เลือกไปที่สบายๆ หน่อยก่อน รับรองป่าหน้าฝนงามจ๊าดดดด
ปล.ขอก้มหน้ารับผิด ที่พิมพ์เป็นคลองชวา ตาจริงมันคือ คลองแพรกขวา เหตุผล เหมือนที่ตอบคุณ BlueHill

@ คุณ Paedopile ถูกต้องที่ซู๊ดดดดดด .... นแต่บางทีน้ำนิ่งก็
ไหลลึกนาฮับ

@ คุณ Yai_nid มันเป็นมุมที่ป๋มไม่อยากไปไหนเลยก็ว่าได้ จุดขึ้นเป้ที่สวยที่สุดเชียวหล่ะ แต่แดดก็ร้อยโคตรๆ เช่นกัน 5 5 5
ปล. ขอบคุณสำหรับกระถางต้นไม้กดอกไม้ จะบอกว่าถูกใจมากเลยฮับ เพราะป๋มชอบเถาไอวี่

@ คุณปานชาลี หัวเราะวันละนิดจิตแจ่มใส ต้องหัวเราะดังๆ ด้วยนะ 5 5 5 ทากง่ะกัวตายเลย แต่ก็ยังอยากไปเที่ยวป่าใต้

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ปานชาลี วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panchalee
มดหวานมาแล้วจ๊า

คุณวิกกี้ คุณนี่ร้ายจริงๆ ทำให้มดหวานแก่ขึ้นนะเนี่ย... อ่านข้อความแล้วยิ้มมากไปหน่อย อิอิ เขียนเรื่องได้ดีจัง ไม่ได้ไปแต่ได้อ่านก็เหมือนได้ไปด้วย

อ้อ... ตอนแรกมดหวานคิดว่าคุณมีคาถากันทากซะอีกเพราะเห็นทัวร์แต่ล่ะครั้งดารานำนะคือทาก... แต่วันนี้เพิ่งได้รู้ว่าคุณกะทากนะเพื่อนกัน... สนิทมาก อื๊อออออ

รูปสวยค่ะ โดยเฉพาะ รูปแรก รูปสุดท้าย แปลกตาดีจัง....

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Yai_Nid วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow


wow! wow!
รูปที่สอง กับรูปสุดท้าย แปลกตาจังเลย
ชอบ ชอบ

เฮ้อ!..ม่ายได้ไปทางไหนเลย
ขอจิ๊กภาพตามเวบมาฝาก 1 กระถาง

ขอบคุณที่นำเรื่องถูกใจมาลงอีกแล้วความคิดเห็นที่ 8 (0)
paedophile วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

น้ำตกสวยเพราะน้ำมันตกและไหลไปเรื่อย ๆ

น้ำที่อยู่นิ่ง ๆ มันจะกลายเป็นน้ำเน่าในที่สุด

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
patijjachon วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

จะเขียนคำว่า "อิจฉา" คุณ Vickie เป็นครั้งสุดท้ายฮับ ... เพราะมิเช่นนั้น คงต้องเขียนจนกว่าบล็อก oknation จะล่มสลาย ...
ฝายคลองชวา ทางผ่าน คุณถ่ายภาพได้อารมณ์จริง ๆ ฮับ
ส่วนน้ำตกสายรุ้งละอองดาว แทบไม่ต้องพูดถึง ... งามสมชื่อ ฮับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คุณ vickie ถ่ายภาพฝายคลองชวา ได้เด็ดดวงมาก
ขอชมภาพก่อน เย็น ๆ จะกลับมาเสพธรรมชาติอีกรอบครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
mamababa วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tootoomama

คุณพี่วิกกี้ขาลุย มีแต่หนุ่มๆ ทั้งน้าน
เจ๋งดีเนอะพี่ มีรุ้งสองตัว เป็นมุมส่วนตัวเลย
โอกาสดีๆ แบบนี้ต้องไขว่คว้ากันเอาเองครับท่าน ใครไม่ลองก็อด (ก็นั่นน่ะดิ) ภาพสวย กลอนสดซ่า คุณพี่ก็แซ่บด้วยฮ่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มิสนอราห์ วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/missnorah

ไม่ได้เดินป่านานมากกกกกกกกกก
แต่ชอบคุยกะคนเดินป่า เพราะเขาจะมาเล่าในสิ่งที่เราไม่ได้ไปเห็นไปสัมผัสเองค่ะ

คือเป็นพวกไม่แข็งแรง เลยไม่ค่อยกล้าทำอะไรแอดเวนเจอร์ขนาดนั้นน่ะค่ะ อาศัยนั่งฟังประสบการณ์พวกไปมาเล่าให้ฟัง

ยิ่งป่าพี่นี่ไปเดินอย่างไกลเลยหนูคงไม่ไหว ฮ่าๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เจิ้งฟัง วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaenwong


เพื่อนผมชวนไปหลายครั้งแล้วครับ ยังไม่ได้ไปซ่ะที ชวนตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ ตอนนี้จบกันหมดแล้วก็ยังไม่ได้ไปเสียดายจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
siampatriot วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

สวยมากๆ ครับ...
ชอบที่สุดเลยได้ลุยๆ แบบนี้..
ไว้แวะไปเที่ยวชัยภูมิกับผมมั่งนะ... http://www.oknation.net/blog/siampatriot/2007/07/21/entry-1
คลิ๊กได้เลยครับ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 24/07/2007 เวลา : 06.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณที่พาเที่ยวค่ะ สวยมาก

ตามมาเที่ยว Sydney นะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]