• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 759899
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2550
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 9777 , 10:16:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกาะกุฎี ชื่อนี้แว่บเข้ามาในความคิด และลงมือติดต่อก่อนหน้าวันเดินทาง ไม่ถึง 3 วัน ก็ค่าเรือมันแพงเลยต้องคิดนานหน่อย ... แล้วอีกใจก็ยังอยากไปเสม็ดมากกว่า ส่วนเกาะสีชังที่มีคนเชียร์ให้ไปแต่ต้น ก็ยังเฉย ๆ กระทั่งได้คุยกับ"พี่แดง" ร้านเกยตื้นที่หาดสวนสน เพื่อติดต่อเช่าเรือนั่นแหล่ะ เลยได้คำตอบว่า ยังไงก็ "กุฎี"

ก่อนหน้าไม่กี่วัน เรายังฝันถึงเกาะเสม็ด เกาะนี้ไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาอย่างไร เราก็รู้สึกเหมือนผูกพัน นับตั้งแต่ที่เหยียบย่างไปเมื่อสมัยที่ยังต้องเช่าเรือ(ตังเก)ไป ขากลับต้องนัดเรือไปรับกลับ อาหาร น้ำดื่มต้องขนไปทำกินกันเอง....จำได้ว่า บังกะโลหัวหาด วงเดือน ที่เราเคยไปพัก เจ๊งไปแล้ว มีบ้านพักสวย ๆ ผุดขึ้นมาแทน ร้านอาหารเต็มพรึ่บ(โดยเฉพาะกลางคืน) นักท่องเที่ยวเต็มไปหมด แต่....เราก็เลือกที่จะอยากไปเสม็ด แรกเริ่มเดิมที กะจะไปสบายๆ คนเดียว นั่งๆ นอนๆ อ่านหนังสือริมชายหาด จิบกาแฟไปพลาง ๆ ตกกลางคืน ค่อยเปลี่ยนเป็นจิบน้ำแดง  น้ำขาว เคล้าแสงกระพริบของหมู่ดาว และเสียงคลื่นที่โลมเล้า ชายหาด โอว...แค่คิดก็เป็นสุขใจ
แต่สุดท้ายไป ๆ มา ๆ ก็มุ่งหน้าไปเกาะกุฎี
 2 คน 2 คืน 2 ขวดเรานัดเจอกันที่ขนส่งตอน 05.45 น. สรุปเป็นว่าก่อน 6 โมงเช้าละกัน จะได้เดินทางเที่ยวแรก ไปถึงโน่นไม่สายมาก ....แต่ข้าพเจ้าผู้สำนึกผิด ....ไปสายอ่ะ เกือบ 6 โมงครึ่งแน่ะ
ก็แหม...นอนก็ดึก แถมยังเพิ่งตื่นมาเก็บของอีก ...อืมม ยังต้องมานั่งหน้าแตกว่า ลืม เทียนแท่งใหญ่ ที่กะเอาไว้ให้แสงสว่างยามค่ำคืน เพราะที่นั่นไม่มีไฟฟ้าให้ตลอดคืนนี่นา โอ้...พระเจ้า...ลืมแก๊สกระป๋องอีก...(มะเป็นไร เดี๋ยวไปหาซื้อที่เพก็ได้)

แล้วเราก็ได้ออกเดินทางโน่น 7 โมงเช้า ที่รถเคลื่อนออกจากขนส่งเอกมัย ช่องที่ 13 เหมือนเดิม ท้ายสุด แต่ไม่สุดท้าย เรานั่งหลับ ๆ ตื่น ๆ มาตื่นเต็มตาอีกที ก็เข้าไปแยกกระทิงลาย ออกระยองโน่น ความตื่นเต้นในใจกลับมาเยือนอีกครั้ง พร้อมกับน้ำย่อยที่เริ่มกรี้ยวกราด ใส่ผนังกระเพาะน้อย ๆชายหาดสวนสน

10 โมงกว่า ๆ เราไปถึงขนส่งบ้านเพ ท่าเรือข้ามไปเกาะเสม็ด(เฮ้อ...คราวหน้าละกัน) แวะกินข้าวก่อนดีกว่า ร้านนี้กินประจำ(กุ๊งกิ๊ง) กินข้าวเสร็จ ขอแวะทำธุระที่ธนาคารก่อน มารู้จากพี่มอไซด์ว่า เมื่อก่อนมีธนาคารเยอะ แต่เจ๊ง ปิดสำนักงานไปหมด เหลืออยู่ 2 แห่ง คือกรุงเทพ กับกรุงไทย แล้วก็ตะเวนหาซื้อแก๊สป๋องกะเทียน ...โอ้โห....สมน้ำหน้าตัวเองเลย ...แก๊สป๋องซื้อที่กรุงเทพ 3 ป๋อง 100 บาท เจอที่นี่ มีอยู่ร้านเดียวด้วย ป๋องละ 65 บาท ...เอาก็เอาค่ะ

ได้ทุกอย่างที่ต้องการเสร็จ เราขึ้นสองแถวไปสวนสน เป้าหมายร้านเกยตื้น ที่นัดเรือกับอาหารสดไว้ เอ...รถมันเลี้ยวออกจากสวนสนแล้วนี่นา ...เลยค่ะ....ลง ๆ ๆ ... จ่ายค่ารถเสร็จ ทำไงดีล่ะ ปรึกษากันไปมา--โบกเอาดีก่า....พี่ปิกอัพใจดี จอดรับเราไปด้วย นั่นไง ร้านเกยตื้น...อ้าวอยู่ฝั่งซ้ายมือ(มาจากเพ) ไอ้เรารึ ก็มองแต่ด้านขวามือ 5555..

เคลียร์ของ เคลียร์เงินเสร็จ ได้เวลาออกเดินทางไปเกาะกุฎี  2 คน 2 คืน 2 ขวด

***ข้อควรระวัง ***
ไม่ควรลืมของใช้จำเป็นประเภทเครื่องอุปโภค เพราะที่เพ
จะแพงกว่ามาก แต่ของสดถูกกว่าเยอะ

 


หน้าหาดเกาะกุฎี

เกาะกุฎี ... เป็นเกาะเล็ก สวย สงบ ท้าทายสายตาเราตั้งแต่อยู่ฝั่งสวนสน (ห่างจากฝั่งประมาณ 6 กิโลเมตร) เกาะกุฎี เป็นเกาะหนึ่งในวรรณกรรมของสุนทรภู่ อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะเสม็ด มีเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ และมีเกาะขนาดเล็กเป็นบริวาร 2 เกาะ คือ เกาะท้ายค้างคาว และเกาะถ้ำฤาษี

เกาะกุฎีเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติมีธรรมชาติที่เงียบสงบ หาดทรายสวยงาม ผานิลมังกรอยู่ทางด้านทิศใต้บนหน้าผาที่สูงชัน สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล แล้วก็ไกลไปถึงเกาะเสม็ด ยิ่งในยามที่อาทิตย์จะลับขอบฟ้า ยิ่งสวยงาม

ระหว่างทางไปเกาะกุฎี จะผ่าน เกาะกรวย เกาะมะขาม และเกาะปลายตีน เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนเหนือของเกาะกุฎีประมาณ 600 เมตร เกาะกรวยและเกาะมะขามจะอยู่ติดกัน มีแนวหาดทรายและโขดหินเชื่อมต่อเห็นชัดเจนโดยเฉพาะช่วงน้ำลงเต็มที่ ส่วนเกาะปลายตีน ห่างจากเกาะกรวย และเกาะมะขามประมาณ 400 เมตร เกาะมะขามและเกาะปลายตีน มีสันทรายเชื่อมรอบเกาะ ใต้ทะเลโดยรอบ มีปะการังที่สวยงาม (แต่ก็เสียหายไปมาก สมัยพายุลินดาเมื่อหลายปีก่อนนู๊นน)าว ๆ เที่ยงกว่านิด ๆ เรือก็พาเราเดินทางไปถึงเกาะ ใช้เวลาร่วม 10 นาที
เกาะที่ปรากฏต่อสายตา เรียกความรู้สึกดี ๆ ในใจขึ้นมาทีเดียว เพราะตอนนั่งเรือไป ก็ยังนึกไม่ออกว่าจะเป็นอย่างไร สิ่งหนึ่งที่ปรากฏต่อสายตาก็คือ ความเงียบ สงบ กับหาดทราย
น้อย ๆ ช่วงน้ำยังไม่ขึ้นเต็มที่ สวยใช้ได้ ที่ประทับใจอีกอย่างคือความใสของน้ำ กับเรือพี่แดงที่ไปส่งเราลำเดียว …โอว….พระเจ้า ถูกใจจัง


มุมต้นไม้ลิบๆนู่น ที่กางเต้นท์ส่วนตัวของโพ้ม

เหยียบเกาะครั้งแรก ถ้าเป็นที่เสม็ด ต้องจ่ายค่าเหยียบเกาะเจ้าหน้าที่ก่อนจะวางของซะอีก (นั่งเรือไปขึ้นที่อ่าววงเดือนมักกะเจอ) แต่ที่นี่ วางของปุ๊บ ขอโหนชิงช้าก่อนหน่อยนึง
ไม่ได้เล่นมาตั้งนานแล้ว แล้วค่อยไปติดต่อเจ้าหน้าที่จัดการเรื่องค่าธรรมเนียม ก่อนจะเลือกทำเลลงหลักปักฐาน ยึดเป็นบ้านเสีย 2 คืน กับ 2 วันกว่า ๆ ที่เหลืออยู่

“น้องจะตั้งเต้นท์ตรงไหน ก็ได้ครับ เลือกเอาตามสบายเลย”
“ห้องน้ำล่ะคะ”
“เดี๋ยวพี่พาไปดู แต่ว่าน้องมากันแค่ 2 คน ไปใช้ห้องน้ำเจ้าหน้าที่ก็ได้ครับ” พี่เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาด้วยอัธยาศัยอันดี ที่ดูท่าจะหาได้ยากยิ่งในสังคมที่มีคำว่าธุรกิจ เหยียบย่างเข้าไปถึง

เล็งไปเล็งมาได้ที่กางเต้นท์ ก็โน่นแน่ะ แหลมรับอรุณ ที่เหลือบไปเห็นตั้งแต่ตอนโล้ชิงช้าแล้ว
(ที่เห็นแหลมในรูปนั่นแหล่ะ ที่เราหมายตาไว้) เพราะดูเป็นมุมสวยงาม สงบดี คงไม่มีคนพลุกพล่าน ขนาดเราต้องย้ายเต้นท์หนีเป็นแน่ แล้วก็ต้องเหนื่อยอีกรอบ กับการแบกของจุดที่หมายตาไว้ ห่างจากที่ทำการไปกว่า 500 เมตร (อย่าแปลกใจค่ะ เพราะคำนวณระยะทางผิดตลอด)

อืม ทำเลนี้ดีค่ะ เป็นจุดรับอรุณ ที่พอตื่นมา ก็ถ่ายรูปได้เลย ไม่ต้องเดินให้หายอาการสะลืม สะลือ ถ่ายเสร็จก็นอนต่อได้อีก …
แค่คิดก็เข้าท่าแฮะ กางเต้นท์เสร็จ ผูกเปลนอนเล่นเสร็จ ทำอะไรอีกดีล่ะ เตรียมอุปกรณ์บันทึกความทรงจำ กับหนังสือ ไปนั่งดูแหม่มเล่นน้ำ ตรงชายหาดดีกว่า ….5555

แอบหลับกันคนละงีบ จนแดดร่มลมตก ได้เวลาไปดูอาทิตย์ลับขอบฟ้ากันแล้ว 
ระหว่างทางขึ้นผานิลมังกร จากด้านแหลมรับอรุณ เห็นเกาะท้ายค้างคาว


ผานิลมังกร  ส่วนมุมขวาเกาะเล็กๆ คือเกาะค้างคาว

เรากลับไปเต้นท์ เตรียมกล้องกะไฟฉาย มุ่งหน้าขึ้นผานิลมังกร ไปรอดูอาทิตย์อัสดง
เทรลนี้ พอเดินเหนื่อยหอบ ทางชันนิดหน่อย เดินสบาย ๆ แต่เป็นทางริมผา เจ้าหน้าที่เลยนำเชือกมากั้นเป็นช่วง ๆ แต่ดูท่าจุดนี้จะไม่ค่อยมีคนเดินเท่าไหร่ เพราะเทรลรก ๆ ไปหน่อย แล้วก็เลียบหน้าผา แต่ไม่น่าหวาดเสียวเท่าไหร่ อิ ๆ ๆ ตลอดทางมีเราแค่ 2 คน เดินจนเหนื่อยได้ที่ ก็โอว ว ว ….. 


  


แผ่นฟ้า ที่ปรากฏเบื้องหน้า ในคราที่โผล่พ้นก้อนหินใหญ่ ขึ้นไป งดงามนัก กับแสงสีทองที่ทาบผ่าน สะท้อนกับระลอกคลื่นบนแผ่นน้ำ  ทำให้เราต้องชะงักตัวเองอยู่กับจุดนั้น นานพอควร เกาะเสม็ดเห็นอยู่ลิบ ๆ เป็นฉากหลังที่งามยิ่ง

จากจุดนี้เอง ที่เรียกว่าผานิลมังกร มองไปกว้างไกลสุดสายตา และเห็นเกาะบริการ 2 เกาะ คือ เกาะท้ายค้างคาว กับเกาะถ้ำฤาษี ที่อยู่กันคนละจุด คนละมุม เราอ้อยอิ่งอยู่ตรงจุดนี้ จนอาทิตย์ลับแนวเมฆ วันนี้เมฆเยอะไปหน่อยทำให้อดเห็นตอนดวงอาทิตย์ลับขอบน้ำ สะท้อนแสงสีทองเลย


พักใหญ่ที่เราอยู่ที่ผานิลมังกร  ก่อนจะรีบเร่งเดินกลับที่พักไปเก็บเสื้อผ้า ไปอาบน้ำดีกว่าเดี๋ยวมืดซะก่อน น่ากลัวเหมือนกันนิ แอบคิดในใจ ไม่อยากเอื้อนเอ่ยเป็นคำพูด เดี๋ยวจะพาลกลัวไปกันใหญ่ ก็กว่าค่อนเกาะ มีเราเต้นท์เดียว โดดเดี่ยวอยู่ 2 คน ขณะที่อีกก๊วนหนึ่งมาถึงตอนเย็นๆ เค้าก็ไปกางเตนท์อยู่ใกล้ที่ทำการนู่น
 

เสร็จจากอาบน้ำ เราเดินส่องไฟกลับที่พัก ได้เวลาลงมือทำอาหารแล้ว ….เย้ วันนี้อย่างดีก็บาร์บิคิว หุงข้าวกินรองท้อง กะทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด ที่เหลืออาหารสด กุ้ง หมึก ก็ปิ้ง ๆ ย่าง ๆ แล้วยังมีหอยนางรม กะยอดกระถินอีก แต่แหม โทษทีเหอะ หุงข้าวสุก น้ำจิ้มยังทำไม่เสร็จอีกเหรอวิกกี้ …อ้าว ก็ แหม ไม่เคยตำครกไม้อ่ะ แถมลืมหั่นกระเทียมให้มันเล็กลงสักหน่อย พอตำทีก็กระเด็นที กว่าจะได้น้ำจิ้มสักถ้วยก็ส่องไฟเก็บพริกที่กระเด็นซะหลายยก …..5555 …แล้วเราก็ได้กินมื้อค่ำ ใต้แสงเทียน เคล้าแสงดาว บวกกะสปอตไลท์จากเรือไดหมึกหลาย ๆ ลำ

ราตรีนี้ช่างยาวไกลนัก บรรยากาศเรียบง่าย อากาศสบาย ๆ สายลมเอื่อย ๆ ช่วยให้มื้อค่ำออกรส ทั้งอาหาร กินแกล้มน้ำขาว-น้ำแดง กับเสียงร้องเพลง เท่าที่จะนึกเนื้อเพลงออก จนย่างเข้าค่อนคืน จึงได้เวลาเอนตัวลงนอนกันซะทีเช้านี้อากาศสดชื่น เงียบสงบ มีเพียงเสียงคลื่น ที่ถาโถมเข้าฝั่ง ปลุกเราให้ตื่นจากภวังค์ มารับรู้แสงแรกแห่งวัน เช้าแรก ฟ้าไม่แจ่มเท่าไหร่ แต่แสงสีแดงที่ทาทาบขอบฟ้า ตัดกับเกาะทะลุ ก็งามเหลือจะกล่าว

เกาะทะลุ อยู่ห่างจากเกาะกุฎีไปทางทิศตะวันออกประมาณ 6 กิโลเมตร ลักษณะเด่นของเกาะทะลุอยู่ตรงที่มีความแปลกของธรรมชาติซึ่งเป็นที่มาของชื่อเกาะ โดยบริเวณด้านทิศเหนือจะเป็นแหลมที่มีผาหินคล้ายกับสะพานธรรมชาติ ช่วงกลางจะเป็นช่องกว้างน้ำทะเลลอดทะลุ ด้านทิศตะวันออกและทิศใต้มีหาดทรายขาวบริเวณกว้างอยู่ 2 จุด เหมาะสำหรับการตั้งแค้มป์พักแรม ใต้ท้องทะเลรอบเกาะทะลุ ตะวันออก โดยเฉพาะหน้าหาดทราย ด้านทิศตะวันออกจะมีปะการังขนาดใหญ่เป็นแหล่งดำน้ำลึกและน้ำตื้นอีกแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีนกนางนวลและค้างคาวแม่ไก่อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

ถ่ายรูปเสร็จ เราก็นอนต่อ นอน นอน นอน จนสาย ได้ยินเสียงผู้คนเดินมา ถึงได้ตื่นมาต้มน้ำชงกาแฟ
เออ…เช้านี้กินอะไรหว่า จำไม่ได้ อ้อ…กาแฟกะขนมปัง พอสายโด่ง ก็ค่อยลงมือทำกับข้าว ไม่ยากเช่นเคยข้าวสวยกินกะไข่คน แล้วก็หอยนางรม(ที่แช่น้ำแข็งไว้เมื่อคืน)คั่วพริกไทย


กินข้าวเสร็จ ก็นั่ง ๆ นอน ๆ อ่านหนังสือ จนหนังสืออ่านเรา นอนหลับกลิ้งไปกลิ้งมา จนกลุ่มสาว ๆ ที่แวะมาเที่ยวเกาะ เดินผ่านมาทักทาย โพสต์ท่าถ่ายรูปให้เราดูซะอีก ก่อนจะจากไปพร้อมรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ …อา…นักท่องเที่ยวเริ่มทะยอยมาแล้วซี่นะ

เราเองก็เก็บข้าวของ กะไปลอยทะเลหัวหาดซะหน่อย แต่ไป ๆ มา ๆ เราก็ตะเวนไปดูอีกด้านหนึ่งของเกาะก่อนดีกว่า แถวนี้เป็นบ้านพักนักท่องเที่ยว ห้องน้ำ เลยไปหน่อย เป็นเกาะถ้ำฤาษี


เกาะถ้ำฤาษี

บรรยากาศแถบนี้ดีไม่น้อย แต่แพ้ทางที่เราไปกางเต้นท์ชัวร์ อืมม น้ำไม่เยอะเท่าไหร่ ลองข้ามไปที่เกาะดีกว่า น้องว่า เราก็ไม่ว่า จะไปก็ไปดิ แต่เราเก็บภาพแถวนี้ละกัน ...เห็นความเวิ้งว้างของทะเล …… แสงแดดสะท้อนผิวน้ำให้ความรู้สึกอบอุ่นดี

หมุนไปหมุนมาพักใหญ่ ๆ ถึงได้เดินกลับไปปักหลักแถวชายหาดต่อ ปล่อยพยูนลงเล่นน้ำ หาหญ้าทะเลกินพักใหญ่ ๆ ส่วนเราก็นั่งเล่นชิงช้า อ่านหนังสือไปเรื่อย แอบมองฝาหรั่งหนุ่ม ๆ ทำสะดิ้งให้เห็นทางมุมหางตาข้างซ้าย โอวว…พระเจ้า….. เกาะท้ายค้างคาวอยู่มุมไกล


อีกด้านหนึ่ง เห็นเกาะเสม็ดอยู่ลิบๆ เป็นฉากหลัง

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เหล่านี้ เพียงแวะมาทักทายเกาะกุฎี แล้วก็ตีจาก ตกเย็น เรือเร็ว ก็ค่อย ๆ ทะยอยนำนักท่องเที่ยวเดินทางกลับ แต่เราไม่กลับ เย็นนี้เราจะเปลี่ยนมุมไปดูอาทิตย์ตกน้ำป๋อมแป๋ม แต่ฟ้าไม่เป็นใจ  เห็นแต่เมฆ กะเงาอาทิตย์ ที่พยายามจะส่องทะลุเมฆ ลงมาหยอกเย้ากับผิวน้ำด้านล่าง

นอกจากจะไม่มีแสงสีทองให้เห็นแล้ว เมฆที่ลอยต่ำมา ยังทำท่าจะเป็นเมฆฝนซะอีก ขอเถอะอย่าตกลงมาล่ะ ม่ายงั้นข้าน้อย นอนเปียกฝนแหงม ๆ แถมยังจะทำกับข้าวกินได้ไง


เหมือนพระเจ้ารับรู้ ฝนไม่ตก แต่อากาศเย็นนี้อบอ้าวจัง หลังอาบน้ำเสร็จ ก็ได้เวลาสนทนายามค่ำ

อ้อ…วันนี้ มีอีกกลุ่มมากางเต้นท์เพิ่มอีก 3 เต้นท์ แถวที่เราพักด้วย มื้อนี้เราทำต้มยำกุ้ง+บาร์บิคิว กุ้ง+หอยแมลงภู่ตัวโต ๆ ที่พี่แดงใจดี แวะเอามาฝากเจ้าหน้าที่ไว้ให้ มื้อนี้อร่อยเหมือนเคย(ทำกินเองไม่ชมตัวเอง จะไปชมใครล่ะ) น้ำขาวน้ำแดง ที่เหลือถูกหยิบออกมาแกล้มมื้อเย็น อ้อ..น้ำแดงหมดไปแล้ว เหลือน้ำขาวครึ่งขวด กินกันไป คุยกันไป จิบน้ำขาวแกล้มมะนาวเกลือกันไป อืมมมม.. ลมเริ่มโชยมา พร้อมกับน้ำขาวที่หร่อยหรอลงไปเรื่อย ๆ แล้วก็หมด…

ทำไงดี ดันลืมนึกไว้เมื่อเย็น ม่ายงั้นได้ไปขอปันเจ้าหน้าที่มาสักครึ่งขวด ขืนไปขอตอนนี้ คงเจอสากปาหัวแตกแน่ ๆ ก็คนจะหลับจะนอนนิ สุดท้ายเมื่อน้ำหมด เราก็ต้องเข้านอน ดูเวลาได้ 3 ทุ่มอีกแล้ว อะไรจะนอนตรงเวลาขนาดนั้น เหอ ๆ ๆ

คืนนี้ นอนไม่ค่อยหลับ พลิกไปพลิกมา แล้วก็รู้ตัวว่า ฝนลงเม็ด โห ของไม่ได้เก็บซะด้วย เดี๋ยวไปจัดการเก็บซะหน่อย เก็บข้าวของที่ไม่อยากให้เปียกเสร็จ …หึ ๆ ๆ….ฝนหายเจ้าค่ะ ไม่เป็นไร ตานี้หลับยันเช้าเลย


วันนี้กะว่าจะไม่ตื่นมาชมอาทิตย์ขึ้นแล้ว แต่ขอดูหน่อยละกัน โผล่หน้าต่างเต้นท์ดูเท่านั้นแหล่ะ โอ้โห…สวย สวย สวย …ช้าอยู่ใย คว้ากล่องบันทึกความทรงจำ ออกไปเก็บภาพไว้ก่อนดีกว่า ….จนพอใจแล้วก็กลับมานอนต่อ ไม่สนใจเสียงใครจะเดินไปเดินมา จะพูดจะคุยก็ช่างเกาะกุฎี ที่เราบอกว่าเป็นเกาะส่วนตัว เพราะไปทีไร ค่อนเกาะกว่าๆ จะมีแต่ก๊วนเรา โดยเฉพาะในยามที่ไม่ใช่หน้าท่องเที่ยว ก็จะมีแต่เรา กับมุมสบาย ๆ ให้ผูกเปลนอน  

จนสาย ๆ ๆ อยากกาแฟนั่นแหล่ะ ถึงได้ตื่นมาต้มน้ำชงกาแฟกิน ตามด้วยโจ๊กกุ้งสดใส่ไข่ แถมตบท้ายด้วยข้าวโพดสองสีย่างทาเนย อืมม …อย่อย …ไม่ทันไร เจ้านู๋บาสกับเจ้านู๋ต้น ก็แวะมาทักทาย อยู่คุยกัน เล่นกัน จนเที่ยงกว่า คราวนี้มีอะไรกิน ก็เท ๆ ทำ ๆ ซะ เพราะนัดเรือมารับตอนบ่าย 3-4 กินเสร็จ จะได้พักแป๊บนึง ก่อนจะเคลียร์ข้าวของ เดินทางกลับฝั่ง

ฟ้าบ่ายนี้ มีเมฆสวยงามจริง ๆ ปุยทุกปุยปุย
…… พร้อมกับใจปุย ๆ ที่วาดหวังว่า อีกไม่นาน เราคงได้ไปอีก ไม่ปีนี้ก็ปีถัดไป

 

อยากเก็บคลื่นขาว ขาว... เอามาฝาก
อยากเก็บหาดทรายสวย....สวยสะอาด
น้ำทะเลใส ใส....สดใสแต่เก็บไม่ได้

อยากเก็บคลื่นขาว ขาว ...เก็บไม่ได้
อยากหยิบทะเลใส ใส่ในขวด
แต่คงไม่สวย ไม่ใส ไม่ใช่ทะเล


  

การเดินทาง
..................
รถทัวร์ กทม.- บ้านเพ 
รถสองแถวจากขนส่งเพ ไป สวนสน(ร้านเกยตื้น) 
ค่
าเรือ(ราคาที่ร้านเกยตื้น) เรือเล็กเหมา ป่านนี้คงราคา1,800-2,000 บาท นั่งได้ประมาณ 6 คน
หรืออาจจะนั่งเรือกล้วยลากไป + คนในเรือ รวมประมาณ 8 คน ในราคาเดียวกันนี้
แต่ถ้าไปน้อย 2 คน อาจจะได้ราคาพิเศษกว่านี้ (ด้วยความเห็นใจ )
ส่วนถ้าเป็นเรือใหญ่ ราคาเหมา ตก 2,500.-
*** เกาะกุฎี ไม่มีเรือเมล์ ต้องใช้วิธีเหมาเรือสปีดโบ๊ตไป จะไปจากท่าเรือบ้านเพ หรือ สวนสน หรือจากเกาะเสม็ดได้ทั้งนั้นค่ะ  ...

น่าเสียดาย ปัจจุบัน เจอสิ่งก่อสร้าง ที่เรียกว่าบ้านพัก ตลอดแนว จากที่ทำการ ไปทางแหลมรับอรุณ มุมสงบที่เคยเป็นของป๋ม  และตรงจุดชมอาทิตย์ขึ้น ที่ป๋มไปกางเตนท์ ก็กลายเป็นศาลาแปดเหลี่ยม  ..... น่าเสียดาย
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
หยางตงเลี่ยง วันที่ : 05/09/2007 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yangdongliang
ลิขิตฟ้า....หรือจะสู้ มานะตน

เรื่องดี รูปสวย เก่งจังครับ จะติดตามเรื่อยๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 28/08/2007 เวลา : 03.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ทริปล่ายังไม่ยอมอัพฯ
แวะมาอ่านทริปนี้ดูก่อนดีกว่า

เล่าเรื่องได้สนุกจัง (เหมือนได้ไปเที่ยวเองเลยแฮะ)
สำหรับอะหนึ่ง ก่อนไปเที่ยวเกาะ ตั้งมั่นไว้ว่าจะต้องรีบตื่นแต่เช้า ดูพระอาทิตย์ขึ้น ให้ได้
แต่พอไปถึงเกาะ เมาแปร๋ กลางแสงจันทร์ทั้งคืน
ตื่นสาย...ไม่เคยได้เห็นดวงอาทิตย์ตอนเช้าเลยสักครั้ง

---------------------------------------------
vickie
นัยวิกกี้ ขอบคุณจ้า ที่ช่วยแกะ ทองแดง ออกไปขายซ๊ะเย๊อะเชียว

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
สเลเต วันที่ : 17/08/2007 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mahahong

ฟ้าสวย
น้ำทะเลใส
น่าไปมากๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 14/08/2007 เวลา : 04.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

ยังไม่เคยได้มีโอกาสแวะเกาะนี้เลย สวยมากๆ เห็นแล้วอยากไป น้ำขาวจิบมะนาวเกลือนี่เปรี้ยวปากจริงๆเลย

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
pimthipat วันที่ : 12/08/2007 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pim
Walk to the [right] way I believE

มามองภาพทะเล ให้หายคิดถึง

ขอไปขึ้นเขา เข้าป่าไปชมธรรมชาติกับคนใจเดียวกันหน่อย

แล้วค่อยลงใต้ไปกระบี่อีกครั้งแต่ไปรับกลิ่นไอทะเล

แล้วขับรถเข้าป่าดีที่สุด

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 12/08/2007 เวลา : 00.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ขอบคุณ vickie ลุงต้าลี่ลองPostภาพใส่เรื่อวดูแล้ว ไม่ได้ผลอีกเช่นเคย ติดตรงที่คุณบอกวรรคท้ายที่ว่า " เสร็จแล้วก็ไปคลิกภาพที่เลือกไว้ตรงชื่อไฟล์ แล้วภาพจะมาปรากฏอยู่ในเรื่อง " ลองทำแล้วไม่ได้..ครับ ช่วยบอกต่อหน่อย

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
lost-in-space วันที่ : 11/08/2007 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

ไม่เคยได้ยินชื่อเกาะกุฎีเลยค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ใกล้ ๆ (กทม.) แค่นี้เอง ไม่ช้าไม่นานจะลองไปเที่ยวดูบ้างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
skinhead วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skinhead
          ส     กิ     น     เ     ฮ     ด         

อยากไปจังครับ...

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
phiroj วันที่ : 09/08/2007 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phiroj
"..... ฟุตบอลไม่ใช่ความเป็นความตาย... แต่มันมีความหมายมากกว่านั้น "  : บิล แชงค์ลี่ย์

ทะเลสวยมากครับ อยากไปมั่งจัง

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
xpresso วันที่ : 09/08/2007 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xpresso
The Power of Crack!!   ขออภัยในความไม่สะดวก!


วาวว ไม่เคยไปเลย แงๆ อยากไปๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
vickie วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณปรีเปรม ขอให้ตัวป๋มโตขึ้น หรือ เอาตัวหนังสือโตๆ ขึ้นฮับ อย่าฮือๆ ไปเลยฮับ คิดซะว่าอีกไม่นานก็เช้า อีกไม่นานก็ได้ไปแสวงหาความสุขด้วยการท่องเที่ยว

@ คุณย่าดา คิดถึงจัง เชียงดาวหน้าฝนก็ดอกไม้ดินหลากหลายเหมือนกันนะฮับ แต่ถ่ายรูปลำบาก

@ คุณ amalit1990 โฮ่ะ ๆ อย่าเพิ่งเร่งจิฮับ ตอนนี้สมองป๋มเต็มไปด้วยขี้เลื่อย ก็แหมมมม ขอเวลาไปเคาะก่อน

@ บูตะ dogizen แง่ง แง่ง แง่ง เอามายั่วน้ำลายอีก เค้าอาจจะอดไปแล้ว เจ้าหน้าที่ไม่ให้ขึ้น บอกว่าฝนตก รอลุ้น ๆ ๆในฝนซา

@ คุณคนแซ่ลิ้ม ลองไปดูจิฮับ ที่นี่ไปไม่ยาก เผลอๆ คุณอาจจะได้มุมดีๆ สวยๆ กว่าที่ป๋มถ่ายมาอีก

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
vickie วันที่ : 08/08/2007 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Feng_shui หายอายยย เอ้ยย หายไอไวๆ นาฮับ
เที่ยวทะเลสบาย ๆ ๆ ลองไปพักผ่อนจิฮับ เผื่อจะดีขึ้น แต่ทะเลหน้าฝน ป๋มว่าน่ากลัวอ่ะ

@คุณ Siampatriot เกาะกุฎี เกาะเล็ก ๆ แต่มีอะไรให้น่าค้นหาเอาการ โดยเฉพาะถ้าไปตอนเงียบ ๆ คนน้อยๆ มันช่างสงบจริงๆ แต่ก็ต้องระมัดระวังตัวด้วยเช่นกัน

แล้วป๋มจะแวะไปเยี่ยมบ้านคุณนะฮับ ขอบคุณที่แวะมาบอกข่าว

@ คุณ kaypuccio เห็นด้วยทุกประการ เวลาเดินได้ไวไม่น่าเชื่อ

@ คุณมะอึก ... ลองหาเวลาไปกับคนรู้ใจบ้างดิฮับ ร๊าบบบบรอง ...สนุก

@ คุณวิตะมินบี ... ในเย็น ๆ นาฮับ ตอนนี้ป๋มออกจะหัวฟูกับงานเอาการ แต่เดี๋ยวไม่นานจะพาเข้าป่านะฮับ

@ คุณ Patijjachon บางสถานที่ บางเวลาไม่อาจจะหลีกหนีผู้คนได้ แต่นยามที่เราให้เวลากับตัวเอง จะพยายามหาสถานที่ ที่ปลอดผู้คน หรือมีคนน้อยที่สุด อย่างน้อยป่าที่ไปเดิน ควรมีเราแค่กลุ่มเดียว ณ เวลานั้น ... หุหุหุ

@ คุณ Yai_Nid ยังไม่เคยไป งั้นต้องรีบไปเลยยย ก่อนที่จะอดไป

@ คุณทศ ขอบคุณที่นำรูปมาแจมนะฮับบบบ สมอปูน ลานดอกไม้ดิน ที่ป๋มยังไม่เคยมีโอกาสได้เข้าไปซ๊ากกกกที

@ คุณ Pen ขอบคุณที่แวะมา พร้อมกับข่าวรำลึกเอลวิสสส เดี๋ยวแวะไปฟังเพลงซะหน่อยแล้ว
ว่าแต่เรื่องจัดทริป ต้องอาศัยทางเว็ปมาสเตอร์ซะแล้วนะฮับ น่าจะเข้าท่ากว่าป๋มจัดเยอะเลยยย

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
คนแซ่ลิ้ม วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenblog

ถ่ายรูปและถ่ายทอดจนอยากจะไป

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
บูตะซัง วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chutin
บูตะซัง Dogizen Reporter 


เดินอยู่บนสันเขาดอยธง (โพสต์ให้อิจฉาเล่น) อีกนานไหมฮ้า กว่าจะถึงเกาะกุฎี

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
amalit1990 วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

คุณวิกกี้ อัพหน่อยจะตามไปเที่ยว

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ย่าดา วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ว๊าวน่าไปเที่ยวจั๊ง

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ย่าดา วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ว๊าวน่าไปเที่ยวจั๊ง

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ปรีเปรม วันที่ : 07/08/2007 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preprem

ฮือๆๆ.......................อิจฉา(ขอตัวโตๆหน่อยได้มั้ยเนี่ย)

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
pen วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pen
ปากกาคืออาวุธ จับประยุทธ์เพื่อสัจจะธรรม ความจริงคือคำมั่น พันธเกียรติเพื่อปวงชน

แวะมาเยี่ยมเยือนคุณ vickie และพาเจ้าเรือนไปเที่ยวเกาะกุฎี

น่าจะจัดสักทริปไปร่วมม่วนซื่นกันนะครับ อิอิอิ

เจ้าเรือนร่วมกิจกรรมกับป๋าwinstonเนื่องในวันเอลวิสรำลึก : เชิญมาแด๊นซ์ปฐมฤกษ์กับ A Little Less Conversation

http://www.oknation.net/blog/pen/2007/08/06/entry-3

เรือนปากกา บ้านแม่ริม
pen

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ทศ วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spiritขอบคุณครับที่แวะไปเยี่ยม
เกาะกุฎี เคยไปเมื่อ 20 กว่าปีมาแล้ว สวยมาแทบจะเป็นเกาะส่วนตัวก็ว่าได้ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก ด้วยความเป็นธรรมชาติมากนี่แหละครับคือเสน่ห์ รอบๆเกาะ มีหอยมือเสือมาก ปัจจุบันหายากแล้ว

ส่วนมากผมชอบเดินป่า ขึ้นเขา ฝูกเปลค้างแรมในป่า เป็นความสุขที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ในภาพบนยอดเขาสมอปูน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
Yai_Nid วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

จากคำตอบนี้...

....@ คุณ Visitor คงคล้ายๆ กัน ถ้าเอาสบาย ไปเสม็ดก็ดีฮับ เพราะไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลย เกาะกูฎีก็จะเหมือนตอนป๋มไปเสม็ดยุคแรกๆ ที่ยังมีแต่เรือตังเก รับส่งชาวบ้านที่เกาะ คือต้องเตรียมเสบียง และอุปกรณ์ไปเอง ยกเว้นบ้านพักที่มีให้ แต่หลังจากที่ไปเมื่อ 2 ปีก่อน เจอมหกรรมสร้างบ้านพัก ตลอดทางไปแหลมรับอรุณ มุมสงบของป๋ม ใจป๋มก็ไม่อยากไปอีกเลย....

>>..คิดๆ ดูแล้ว...ความอยากมันถดถอยลงเยอะเลย ความเจริญทางวัตถุเข้าที่ไหน แหล่งธรรมชาติ..ก็
ลดความงดงามลงทันทีเหมือนกัน จนบัดนี้ยังไปไม่ถึงเกาะเสม็ดเลยค่ะ...
....โปรดตีรถมารับไปด่วนเลย...


ความคิดเห็นที่ 41 (0)
patijjachon วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

เปลี่ยนจากป่า-เขา มาเป็นทะเล ... ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายเสียนี่กระไร ...
... ชอบจังเลยฮับ ... การเที่ยวแบบ สัมผัสธรรมชาติมาก ๆ แบบนี้ ... ต่างจากการไปไหนมาไหนก็เจอแต่ผู้คนเต็มไปหมด ...

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
วิตามินบี วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 19.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


อยากไปภูเขาบ้าง
ไม่เอาทะเลแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
มะอึก วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

สวยจัง..ยิ่งได้ไปเที่ยวกับคนที่รู้ใจ
อะไรจะเสมอเหมือนนะกี้นะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
kaypuccino วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaypuccino
N o T T h i n G   i M p o S S i B L e   f O r   M E !!!

ความคิดเห็นที่ 34
vickie วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 23.46 น.
http://www.oknation.net/blog/vickie
เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว
ip : 203.107.200.224

ทำไมหลังๆมานี่ โดยเฉพาะปีนี้ เวลาผ่านไปเร็วจัง
ทั้งๆ ที่ป๋มยังรู้สึกทุกข์ หรือเหนื่อยหน่ายอยู่บ่อยๆ

..................

จริงค่ะ ยังบ่นกับตัวเองอยู่บ่อย ๆ ว่าเวลาจะรีบไปไหนนักหนานะ ยังไม่ทันทำไรเลย จะหมดปีอีกแล้วเหรอ....

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
siampatriot วันที่ : 06/08/2007 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

เกาะนี้ก็ว่าจะว่าจะ แต่ก็ยังไม่ได้ไปเยือนซะที

อัพบล๊อกแล้วนะครับ
ตะลุยไทย - ภาคเหนือตอนล่าง ดินแดนประวัติศาสตร์ ธรรมชาติงดงาม สายน้ำอุดม ชื่นชมวัฒนะธรรม งามล้ำประเพณี (กำแพงเพชร ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก)
เชิญเข้าไปชม
http://www.oknation.net/blog/siampatriot/2007/08/05/entry-1 คลิ๊กได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
feng_shui วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ไม่เคยไป เลย ฮับ
โอ๊ยยยย มัน สวยมากเลยนะ
มาช้าหน่อยนะฮับ ข้าพเจจ้ามีปัญหาเรื่องเครื่องคอมฯ กับ สุขภาพ ตอนนี้ ยัง อายยยอยู่เลยฮับ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
vickie วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 17.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Hooknoi เกาะกุฎีรเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึง แต่ถ้าต้องการความสงบ ป๋มว่า ยังมีมากกว่าเกาะใหญ่ๆ อีกหลายเกาะขอรับ ที่สำคัญ มันยังไม่ถึงขั้นเป็นธุรกิจ เพราะเป็นเขตอุทยานฯ

@ Mr.M-77 5 5 5 5 เกาะนี้เหมือนมีเจ้าหน้าที่ดูแลให้เราเลยเนอะ พอพักงานก็ไปเที่ยวเกาะส่วนตัวกัน แต่หลังๆ มานี่ไม่แน่ใจว่าจะยังใช่หรือเปล่า วันนี้มีน้องโทรมาขอเบอร์เจ้าหน้าที่ ก็ลืมถามว่าไปดูมาล่าสุดเป็นไงบ้าง

@ คุณอะโฮ ... ภูเก็ต ก็อยากไปนะฮับ ป๋มไปมาตั้งแต่เมื่อสมัยที่หาดป่าตองยังบริสุทธิ์ มีผักบุ้งทะเลทอดยอด มีเก้าอี้ชายหาดอยู่ 2-3 จุด แล้วทั้งหาด แทบจะไม่มีผู้คน มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ ไม่นานอาจจะได้ไปอีกครั้ง เพราะ papa ที่นับถือ เค้าไปภูเก็ตทุกปี

@ คุณภาษาหลากสี อาจจะยังไม่ถึงขั้นไม่สงบเสียทีเดียว เพียงแต่บ้านพักมันเยอะขึ้น ทำให้ป๋มคะเนในใจว่า ถ้าบ้านเยอะอย่างนี้ นักท่องเที่ยวเยอะขึ้น มมุมสงบของป๋มคงไม่ใช่ที่นี่อีก แต่ถ้ามีโอกาสป๋มก็ยังอยากไปนะ ... เดี๋ยวแวะไปเยี่ยมนะคะ

@ Naitiwa .... 5555 เห็นมะ ดูดิ พอป๋มว่าง คุณก็ไม่ว่าง พอคุณว่างไปได้ ป๋มก็ไม่ว่าง วันแม่วันหยุดนักขัตฤกษ์คร๊า บังเอิ๊ญ บังเอิญ ตรงฤกษ์ป๋มได้หยุด ก็เลยต้องฉวยโอกาสไว้ก่อน ไม่งั้นก็ไม่ได้ไปเหมือนกัล 5 5 5 5

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
naitiwa วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...

@ Naitiwa ป๊าดดดดธ่อ น่าจะลองซื้อหวย งวดนี้อาจจะถูก ...ป๋มไม่ลืมนะฮับไม่ลืม แต่ยังหาเวลาตรงกันไม่ได้ตะหาก วันแม่นี้แบกเป้ไปเข้าป่าน่านกับโพ้มมั๊ยหล่ะ

-ป๊าดดดดธ่อ น่าจะลองซื้อหวย งวดนี้อาจจะถูก
ไม่เล่นหวยเฟ้ยยยย

-ป๋มไม่ลืมนะฮับไม่ลืม แต่ยังหาเวลาตรงกันไม่ได้ตะหาก
เออออออ คงง้านนนนแหละ ประมาณอีกสัก ๓-๔ ชาติถัดไป คงได้ตรงกัน

-วันแม่นี้แบกเป้ไปเข้าป่าน่านกับโพ้มมั๊ยหล่ะ
โผมทำงานเฟ้ยยยย ไม่ได้เที่ยวเป็นงานหลัก ทำงานเป็นงานอดิเรกนะเฟ้ยยย

ฮือ ๆ ๆ
เศร้า
ชีวิตเศร้าจริง ๆ
หาเพื่อนกินเหล้ายังไม่ได้เลย


ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 15.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ภาพสวย คลื่นใส น่าเที่ยวดีน่ะค่ะ แต่ถ้าไม่สงบก็ไม่อยากไปเลย ไปทะเลอยากไปนั่งเงียบๆคนเดียวน่ะ อิอิ

นิดนรี // อัพบล๊อคใหม่แล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
อะโฮ!! วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 09.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mareyah

สวยมาก....มาเที่ยวเกาะแว๊ะที่ภูเก็ตบ้างซิ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
Mr.M-77 วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 07.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/m-77

เจ้... ไปเที่ยวเกาะส่วนตัวอีกแล้ว....

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
hooknoi วันที่ : 05/08/2007 เวลา : 03.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

เพิ่งกลับมาจากไปทำงานที่ระยอง ไปอยู่แถวแหลมแม่พิมพ์ใกล้ๆกับท่าเรือไปเกาะกุฎีเลย แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปเลย เคยไปแต่เกาะเสม็ด เอาไว้เบื่อเสม็ดแล้วไปที่นี่ท่าจะดี

ปล.มาชวนไปเที่ยวปรากต่อด้วยครับ เพิ่งอัพหลังจากดองมานาน

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
vickie วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ amalit1990 เชื่อฮับ (เห็นมะเชื่อคนง่าย) เพราะป่มเองก็กลัว ถ้าต้องอยู่ในทะเลตอนกลางคืน แต่อยู่ข้างๆ ทะเลไม่เป็นไรนะฮับ แถมบ้านช่องก็ไม่ชอบนอน ไปเกาะกุฎีนี่ ไม่เต้นท์ ก็ผูกเปล

@ คุณ naive หวังว่าของฝากจะถูกใจนะฮับ แม้จะไม่เลิศเลอ แต่ป๋มเต็มใจนำมาฝากขอรับ

@ คุณ Visitor คงคล้ายๆ กัน ถ้าเอาสบาย ไปเสม็ดก็ดีฮับ เพราะไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลย เกาะกูฎีก็จะเหมือนตอนป๋มไปเสม็ดยุคแรกๆ ที่ยังมีแต่เรือตังเก รับส่งชาวบ้านที่เกาะ คือต้องเตรียมเสบียง และอุปกรณ์ไปเอง ยกเว้นบ้านพักที่มีให้ แต่หลังจากที่ไปเมื่อ 2 ปีก่อน เจอมหกรรมสร้างบ้านพัก ตลอดทางไปแหลมรับอรุณ มุมสงบของป๋ม ใจป๋มก็ไม่อยากไปอีกเลย

@ คุณ Pornthanit 5 5 5 ตาถึงนะฮับ ใช่แล้วรูปเก่า เพราะว่ามันมีสแกนอยู่แล้ว ส่วนรูปที่ไปถ่ายมาใหม่ ก็แจ่มน๊า โดยเฉพาะรูปพระอาทิตย์ขึ้นกับตกเนี่ยะ แต่ดันขี้เกียจสแกนอ่ะจิ ว่างๆ จะหาเวลาสแกนใส่แกลเลอรี่ไว้ให้ชมนาฮับ ... ส่วนที่ไป 2 คนเนี๊ยะ ก็ต้องคนรู้ใจดิ มันถึงจะคุยกันถูกคอ 5 5 5 5 น้องโพ้มมมเองคร๊าบบบ คุณพรี่ ...

@ คุณ Bird_in_heart อาวเจงดิ ไว้จะไปถล่ม เพราะเพื่อนโพ้มอยู่แถวภาคตะวันออกหลายคนนาฮับ

@ คุณ sigree ถูกต้องที่สุดขอร๊าบบบ แต่วันนี้ไม่ค่อยแน่ใจ เพราะบ้านพักของที่ทำการผุดขึ้นเพียบ ทั้งๆ ที่มันเป็นเกาะเล็ก ๆ มากๆ เดินแป๊บเดียวก็รอบเกาะแล้ว ป๋มเป็นห่วงเรื่องการจัดการเท่านั้นแหล่ะ เพราะขนาดตอนที่ป๋มไป มีนักท่องเที่ยวไม่มาก แต่ป๋มเจอขยะเยอะๆ แค่ป๋มเดินเก็บพลาสติกปากขวดน้ำ แถวที่ป๋มไปตั้งเต้นท์ ก็มึนตึ๊บแล้ว

@ คุณตุ้มจิ๋ว สมัยนี้คงต้องลองไปดูกันใหม่อ่ะฮับ ไม่รู้จะยังถูกใจหรือเปล่า แต่ยังไงป๋มว่าถ้าไม่ต้องเดินทางไกล ทะเลใกล้ๆ แถวนี้ก็ยังหน้าเที่ยว ถ้าไม่ใช่เทศกาลดูคนนะ

@ คุณราษีไศล ลองไปเที่ยวนะฮับ จะติดใจ

@ คุณ ฉัตร ณ สมุย .... มาไกลจากสมุยเลยนะฮับ ...ถูกต้องแล้วฮับ ธรรมชาติเป็นสิ่งที่เราต้องร่วมมือกันรักษา

@ คุณ riverpoem ... ถูกต้ม....เอ้ย ถูกต้องที่ซู๊ดดด ที่ธรรมชาติยังสวยอยู่ ว่างๆ ไปกันนะฮับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
riverpoem วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/riverpoem
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป

สวยจังเลยค่ะ ไม่ได้เที่ยวมานานแล้ว
ฮี่ม วันหลัง เอ้ย วันหน้า เจอกัน....

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ฉัตร/ณ/สมุย วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chatsamui
CHAT@HAdyai

ดีจัง รักษาธรรมชาติกันไว้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ราษีไศล วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 12.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

สวยน่าไปเที่ยวครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

ใช่ เมื่อสิบกว่าปีกว่าโน้นนนนนนนน... ยัง ดิบ และงามกว่านี้มาก ไปอยู่ที่ทับทิม ค่ะ เป็นกระต๊อบไฟมีแค่ช่วงกลางคืน ติดใจอยู่เป็นเดือนเลยคุณคิดดู งานการไม่ต้องทำกัน.. แต่เดี๋ยวนี้ ไม่ทราบว่าเป็นยังไงบ้าง...เห็นภาพที่คุณถ่ายมาก็อยากไปเที่ยวทะเลใจจะขาด...

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Sigree วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sigree
ขอกรุณาแห่งพระเจ้า อำนวยพรแด่ท่านทั้งหลาย

ที่ที่ไม่มีอะไร เช่นรีสอร์ต มีความบริสุทธิ์สงบครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
bird_in_heart วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 07.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myfreedom

อายจัง...เป็นคนระยองแท้ๆแต่ไม่เคยไปเลยสักครั้งเดียว
ภาพสวยมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
pornthanit วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 06.31 น.

มุมภาพสวยเน้อ
แต่สีภาพมันหมองๆ ไปหน่อยอ่ะ สงสัยถ่ายไว้นานแล้ว
อาทิตย์ที่ผ่านมาผมก็ไปนอนเกาะเสม็ดมาคับ ไปนอนที่แหลมลูกโยน
แล้วที่ว่าไปกันสองคนเนี้ย ไปกะคนรู้ใจหรือเปล่าอับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
visitor วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 01.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/visitor

มาขอเกาะบล็อก เที่ยวเกาะกุฎีด้วยคนค่ะ
ยังไม่เคยไปเที่ยวเลย ดูจากรูปคุณวิกกี้ ก็สวยดีนะคะ
สำหรับเราเวลาไปเที่ยวทะเลใกล้ๆ ก็เสม็ดทุกที
เพราะคุ้นชินมั้งคะ ไม่ต้องคิดมาก

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
naive วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 00.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wickedgirl

ขอบคุณที่เก็บมาฝากครบทั้งหาดทราย สายลม และตะวัน..

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
amalit1990 วันที่ : 04/08/2007 เวลา : 00.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

เชื่อมะ ผมกลัวทะเลนะ
กลัวทะเลเวลากลางคืน
มันน่ากลัวอะ

แต่อาหารทะเลไม่ค่อยกลัวชอบกิน อิอิ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
vickie วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ Naitiwa ป๊าดดดดธ่อ น่าจะลองซื้อหวย งวดนี้อาจจะถูก ...ป๋มไม่ลืมนะฮับไม่ลืม แต่ยังหาเวลาตรงกันไม่ได้ตะหาก วันแม่นี้แบกเป้ไปเข้าป่าน่านกับโพ้มมั๊ยหล่ะ

@ คุณ hopebaby ขอบคุณคร๊าบบบบ ว่างๆ แวะมาเที่ยวกับป๋มอีกนะฮับ จะพาขึ้นเขา ลงห้วยต่อ

@ คุณ kaypuccino ที่เกาะมีบ้านพักฮับ เห็นสร้างเพิ่มเต็มเลย แต่ร้านอาหารนี่ ป๋มไม่แน่ใจว่าจะมีหรือเปล่า เพราะที่นี่นักท่องเที่ยวมักแค่แวะไปเล่นน้ำ ดำน้ำดูประการัง ถ้าจะไปคงต้องตรวจสอบก่อนหล่ะฮับ

@ คุณ Shogun ที่หลงไปถึงหาดริ้น นี่ ตั้งใจฝันให้หลงหรือเปล่าฮับ แจ่มเจงๆ ว่าแต่จริงๆ ป๋มก็ชอบเดินป่า เล่นน้ำกตซะมากกว่า แต่บางครั้งก็อยากไปนั่งๆ นอนๆ ไม่ทำอะไรเลย เหมือนปล่อยชีวิตออกจากร่าง ที่ทะเล ตามเกาะสงบๆ บ้างก็ดีฮับ

@ ลุงต้าลี ขอบคุณขอรับ เกาะนี้สงบจริงๆ เงียบ และเงียบมากในตอนกลางคืน เพราะมันไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรมากไปกว่าไฟฟ้าครึ่งคืน ที่เหลือเป็นอุปกรณ์เสริมที่ใคจะขนกันไป แต่ป๋มไม่เอาไรไปเลย นอนฟังเสียงคลื่นก็แหล่มแล้ว

@ คุณกัสโต้ ไปจิ ๆ ๆ ลุ้น ๆ ไม่ไกล เดินทางสบาย อยากได้ข้อมูลไรเพิ่มวานบอก

@ คุณ mamababa หาเวลาว่างพาลูกสมุนไปเที่ยวกันเล๊ยยยมาม่า ส่วนเขียนเรื่องอ่ะเขียนเวอร์ชั่นภาษาไทยได้ฮับ แต่ภาษาประกิตเนี่ยะ ตาย ตาย ตาย...ก็มันคืนอาจารย์ไปแว้วอ่ะจิฮับ

@ คุณ mcwp สอบเสร็จแล้วเหรอฮับ ว่างๆ น่าไปเตะบอลเล่นที่ชายบ้าดบ้างนะฮับ มันเจ๋งมั่ก

@ คุณกำปงพิราเทวี โอววว คุณหม่อมเจ้าขร๋า ป๋มว่าถ้าคุณหม่อมไป อีกหน่อยเกาะกุฎีคึกคักขึ้นแย่ๆ ก็คุณกำปงฯ ออกจะถ่ายรูปได้แจ่มปานนั้น อช.ขอจองตัวไว้เลย อิ ๆ ๆ

@ คุณไอดิน-กลิ่นฝน เอ่อ...อ่า ทำได้ไง ป๋มไม่รู้เจงๆ ว่ามีอ๊ะป่าว เพราะป๋มไม่เห็น แต่น้องที่ไปเล่าว่าเจอมาเดินวนลอบเต้นท์ ไปอีกทีกับเพื่อนก็เจอ แต่ป๋มไม่ยักกะเจอ แล้วอีกทีก็ไปกับเพื่อนอีกกลุ่ม สองกลุ่ม ก็ไม่มีใครเจอ เหอๆ ไม่เชื่อ แต่ก็ไม่หลบหลู่อ่ะฮับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
vickie วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ QueenofNostalgia ถ้าชอบเงียบๆ ไปนอนที่เกาะกุฎี ไม่ผิดหวังแน่ฮับ .... ขอบคุณนะคร๊าบบบสำหรับของรางวัล

@ คุณ skyhoop ได้เลยฮับ ตามมาเที่ยวกับโพ้มได้เลย ทั้งทะเล เข้าป่า ขึ้นเขา เห่ะ ๆ ว่าแต่ว่า ชอบภูเขาหรือทะเล?

@ คุณ Youngchan หัวเราะได้ใจ ว่ะฮะฮ่า .... อยากทราบข้อมูลอะไรถามมาได้เลยฮับ เรื่องกางเต้นท์ไม่เป็นไม่ต้องห่วง เค้ามีทั้งเต้นท์ให้เช่า กางให้ด้วย กับบ้านพักเป็นหลัง ๆ ตอนนี้สร้างไปเพียบแล้ว จนป๋มตกใจ ว่ามันจะไม่เป็นธรรมชาติเดิมๆเสียแล้ว ส่วนอาหารการกิน ก็ไม่แน่ใจอีกว่าตอนนี้มีร้ายค้าหรือยัง เมื่อก่อนไม่มีค่ะ มีแต่ขายของเล็ก ๆ น้อยๆ เป็นของเจ้าหน้าที่หน่ะ

@ คุณความทรงจำเก่าๆ ยังไม่เต็มที่เลยฮับ เต็มที่สำหรับป๋มคงต้องไปเดินป่าอ่ะฮับ ส่วนทริปทะเลจะเป็นทริปของวิกกี้ขี้เกียจอ่ะฮับ แบบไม่ทำอะไรเลย นอกจากเล่นน้ำ ถ่ายรูป นอน อ่านหนังสือ เมา เอิ๊ก.... 3 คน 3 คืน 3 ลัง ไม่พอขอร๊าบบบบ

@ คุณวิตะมินบี เห่ะ เมื่อก่อนป๋มก็ชอบไปนั่งมองทะเลนะ รู้สึกมันธรรมชาติๆ ดี แต่ถ้าให้เลือกได้ ป๋มกลับชอบไปเล่นน้ำตกในป่ามากกว่าอ่ะฮับ สงสัยพอโตขึ้นอารมณ์ของทะเลทำให้เกิดความเหงาได้ง่ายๆ กระมัง

@ คุณ Tovigo ช่ายแล้วคร๊าบบบ เกาะนี้เงียบจนเหงา เพราะหาดเล็ก ๆ เกาะเล็ก ๆ เมื่อก่อนไม่มีร้านค้า ร้านอาหาร แล้วก็ไม่มีเรือโดยสารโดยตรง ต้องเช้าสปีดโบ๊ตไป แต่ตอนนี้ป๋มไม่แน่ใจอ่ะฮับ เพราะว่ามีการสร้างบ้านพักขึ้นตั้งเยอะแล้ว ซึ่งส่วนตัวๆไม่ชอบเอาเสียเลย เพราะเกาะมันเล็กมาก แล้วไหนจะขยะ ไหนจะน้ำจืด ปัญหาตามมาเห็นๆ

@

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ไอดิน-กลิ่นฝน วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHOWGirls
เด็กฉลาด ชาติเจริญ

กล้าดีนะเจ๊ ไม่กลัวผีผผผผผผผผผ
ทะเล เหรอ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
กำปงพิราเทวี วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kampong
  ก ร ะ เ ป๋ า ห ม า ก แ ห่ ง ก า ร เ ดิ น ท า ง ข อ ง ห ม่ อ ม   

กี๊ซ กี๊ซ อยากไปเที่ยว ^^ความคิดเห็นที่ 14 (0)
mcwp วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mcwp
HOOLIGAN THAI FANs 2007MC_Korn Wan -Wason P. hooliganthaifans@hotmail.com

ดีคับดี

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
mamababa วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 18.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tootoomama

โอ๊ยยยยยยย
อยากไปใจจะขาดแล้วพี่วิก
พี่วิกสนใจเขียนงานท่องเที่ยวให้นู๋เป็นครั้งคราวมั้ยเนี่ย
พูดจริงนะขราบ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
กัสโต้ วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/custo
LIFE IS BEAUTIFUL WHEN YOU WALK SLOWLY

แค่เล่าก็สนุกแล้ว ถ้าได้ไป จะขอคำแนะนำนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

สวยมาก และอิสระเสรี

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
shogun วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shogun

เกาะนี้ไปมาแล้วในความฝัน

และถ้าจำไม่ผิด "ฝันหลงทาง"เสียอีก ต่างหาก

ฝันจะไปเกาะกุฎี แต่ดันไปโผล่ หาดริ้น สนุกกับ Full moon party

สุดท้ายเมาแอ๋ กว่าจะคลานมาขึ้นหาด ที่กุฎี ได้พระบิณฯ พอดี

ทะเลมันมีกลิ่นเค็ม บ่ชอบ ฝันถึงทะเลาแล้วเมาคลื่น สู้ขึ้นเขา เข้าป่าไม่ได้ มีแต่สีเขียว สดชื่นๆๆๆๆๆ


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
kaypuccino วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaypuccino
N o T T h i n G   i M p o S S i B L e   f O r   M E !!!

ต้องหาโอกาสไปนอนมั่งแระ
ว่าแต่เค้ามีบ้านพักให้มั้ยคะ...(กางเต็นท์ไม่เป็น)
แล้วมีอาหารขายมั้ย...(ทำเองไม่เป็นง่ะ)

เฮ้อ...อยากเที่ยว แต่ไม่เป็นไรสักอย่าง..เวงกำ


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
hopebaby วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

ทริปแจ๋วดีแฮะ
+1v ขออีกครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
naitiwa วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...

"ตูว่าแล้ว ต้องเป็นมันแน่ ๆ"

นั่นเป็น คำแรกของผม หลังจากที่เห็นคำว่า "เกาะกุฎี" ปรากฏในโอเคเนชั่น

ซื้อหวยไม่เคยถูก แต่เรื่องนี้ ไม่มีพลาด
และก็ใช่จริง ๆ

เฮ้อ....

ใครบางคน บอกกันไว้ตั้งแต่ชาติที่แล้ว
นี่ก็ผ่านมา ๓-๔ ชาติแล้ว
ก็ยังไม่ได้ทำอย่างที่บอก

เศร้าชะมัด

ไปล่ะ
ด้วยความละเหี่ยหัวใจ
ความคิดเห็นที่ 6 (0)
tovigo วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ctc


เคยไปครับ แต่ไม่ได้ค้าง เกาะนี้เงียบจนเหงาเลย เอาไว้ต้องลองไปนอนบ้างละ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
วิตามินบี วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ตอนเด็กไปเที่ยวทะเลบ่อยมากๆ
เพราะบ้านอยู่ใกล้ทะเล
ไปทะเลทุกเทศกาลวันหยุด
จนเดี๋ยวนี้ใครชวนไปทะเล ได้แต่ส่ายหน้ายิกๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ฉันคิดไปเป็นชาวเกาะ.....
...ภาพสวย..สดชื่นกับธรรมชาติ...
..คงเติมเต็มพลังมาเต็มที่แล้วซิครับ...
..3คน..3คืน..3ลัง..ไหวไหม...5555

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
yongchan วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

งดงามนัก อยากไปจังเลย แต่กางเต้นท์ไม่เป็น ว่ะฮ่ะฮ่ะ...

อยากไปๆๆๆ เดี๋ยวว่างๆ จะไปขอรายละเอียดเพิ่มหลังไมค์นะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
skyhoop วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyhoop

มาตามไปเที่ยวด้วยคน ไว้วันหลังจะไปมั่ง อยากไปทะเลจัง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 03/08/2007 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

ไปเสม็ดบ่อยมากๆ แต่ยังไม่เคยลงไปถึงเกาะกุฎีเลยค่ะ
พี่ vickie ติดต่อรับของรางวัลที่หลังไมค์ด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]