• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 728332
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม 2550
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 5003 , 22:03:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


มุมที่พัก "ยูนิคอร์น เฮาส์"

มนต์เสน่ห์เมืองปาย ดินแดนเล็กๆ บนคดโค้งของขุนเขา เมืองแม่ฮ่องสอน เมื่อก่อน ใครๆ ก็บอกว่า สงบเงียบ ไร่กระเทียมริมน้ำปาย เป็นภาพที่หาดูได้ดาษดื่น รวมถึงสะพานเหล็กเข้าเมือง ที่คุ้นตาในนิตยสารท่องเที่ยว หรือเว็บบอร์ดที่เกี่ยวกับเมืองปาย  ..... แต่วันนี้ เมืองปายในสายตาของป๋ม ดูแปลกไป แต่ไม่แปลกใจ เพราะเมื่อนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าไปมาก การปรุงแต่งย่อมเกิดขึ้นเป็นธรรมดา

เราพร้อมเพื่อนร่วมทริปสำรวจ"ดอยอ้น" 5 คนจากกรุงเทพ กับอีก 4 คน เจอกันที่เชียงใหม่ รวมทั้งหมด 9 คน เช้าวันเสาร์ (20 ตค.50) พากันเดินทางมุ่งสู่จุดหมาย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน พักผ่อนสบายๆ กันก่อน 1 คืน ก่อนมุ่งหน้าสู่เป้าหมาย"ดอยอ้น"

 ด้วยความโอ้เอ้ เลยไม่ได้จองรถตู้ไปปาย สุดท้ายก็เหมารถแดงจากอาเขตไปแทน สองแถวแดงยังใจดี อุตส่าห์แวะพาเราไปโป่งเดือด ให้เที่ยวเล่นซะครึ่งชั่วโมง เพราะอยู่ระหว่างทางที่มุ่งสู่ปาย-ปางมะผ้า-แม่ฮ่องสอน ดินแดนเกือบ 2 พันโค้ง

 
ขนุนดินหน้าตาคุ้นเคย ทั้งสองแบบ แต่ยังบอกไม่ได้ว่ามันพันธุ์อะไรบ้าง

เห็นเส้นทางบอกแค่ 300 เมตร เรา 3 คนเลยเดินไปดูกัน ส่วนที่เหลือ ขอนั่งจิบกาแฟรอ ระหว่างทาง เจอขนุนดินเยอะเอาการ กับโป่งเดือด ที่ดูดุเดือดเอาการ น้ำผุดขึ้นเบาบ้าง แรงบ้าง ควันคุคุ้งไปทั่วบริเวณ เสียเวลากับการถ่ายรูปนานเอาการ เหลือบดูเวลา เห็นท่าจะไม่ได้การ ก็เลยรีบจ้ำกลับ ผลคือใช้เวลาแค่ 5 นาทีเอง ทีขาไปเดินกันซ๊า 15 นาที ... ฮา

อ่ะไปกันต่อ ... เข้าปาย รถสองแถวแดง ส่งลงหน้าอำเภอ เลยได้ชิมส้มตำหน้าอำเภอ ที่เค้าร่ำลือกัน แล้วก็ได้พี่ยุทธ เจ้าของรถตู้ 4WD ใจดี ที่จองที่พักให้ แล้วยังแวะมารับด้วย 

ที่พัก เป็นกระท่อมไม้ไผ่น่ารัก...น่ารัก ชื่อ"ยูนิคอร์น เฮาส์" จากถนนหน้าอำเภอ ตรงมาข้ามสะพานข้ามแม่น้ำปาย ผ่านทุ่งนาขวามือไปอีกหน่อย จนผ่านทางเลี้ยวซ้าย ไปแม่เย็น แต่ของเราฉีกออกไปทางขวา เห็นตอนแรก ชอบใจจังกับกระท่อมเล็ก บนทุ่งหญ้าเขียวป๊าดดด โล่งๆ มีทิวเขาซับซ้อนเป็นฉากหลัง ค่ำคืนนี้ เราเฮฮาปาร์ตี้กันตามประสา น้องบางคนออกไปย่ำราตรี ดูถนนคนเดิน แต่ป๋มขอบาย ......  เช้ารุ่งขึ้น เราก็ต้องรีบออกเดินทาง เพื่อไปค้นหาเส้นทางมุ่งสู่ดอยอ้น ด้วยแผนที่ 1 ฉบับ กับเข็มทิศ ที่แถมมากับขนม เพราะเข็มทิศที่น้องเอ็มใช้อยู่ ดันไม่ได้เอาติดมาด้วย ฮา....


แต่ใช่ว่า "ปาย" จะพ้นไปจากความอยากรู้จักมักจี่ของป๋มซะทีเดียว เพราะหลังจากกลับลงมาจากดอยอ้น  ป๋มกับ น้องต้อ ขอแยกตัว โบกรถ กลับมาที่ปาย ในขณะที่เพื่อนๆ อีก 7 คน เดินทางต่อไปปางอุ๋ง 2 (พระตำหนักปางตอง) เพื่อดื่มด่ำบรรยากาศริมอ่างเก็บน้ำ ที่สวยงามติดอันดับ ที่อยากเก็บไว้ไปตอนหนาวจัดๆ

ป๋มโบกรถกลับมาถึงปาย ก็ราวๆ ทุ่มหนึ่ง คนขับใจดีถามว่า"พักที่ไหน" จะไปส่งให้  แต่ป๋มก็เกรงใจ บอกไปว่า "พักที่ยูนิคอร์น เฮาส์"  ซึ่งเค้าไม่รู้ทางไป ก็ยังอุตส่าห์ให้เราบอกทางเพื่อจะไปส่งให้ สงสัยเห็นเราแบกเป้กันใบโตๆ  แต่ก็เกรงใจเลยขอลงแต่สะพานข้ามแม่น้ำปาย อ้อ...แวะหย่อนโปสการ์ด ก่อนข้ามสะพายด้วย

กลับไปถึงที่พัก แทบสลบ แต่ไม่ได้ดิ.... วันนี้ ข้าวลงไปเรียงเม็ดในกระเพาะตอนเช้าแล้วยันป่านนี้ยังไม่มีข้าวตกลงไปสมทบอีกแม้แต่เม็ดเดียว เลยอาบน้ำ อาบท่า ออกไปหาข้าวกินดีกว่า
เดินไป คุยไป แป๊บเดียวก็ถึงร้านก๋วยเตี๋ยวที่เราอยากซดน้ำร้อนๆ  โอ้โห ... ชามเบ้อเร่อ ซัดเข้าไปยังไงก็ไม่หมด แต่ก็ทำให้เรามีแรงเดินต่อเข้าไปในเมือง


 


เดินไป เดินมา อ้าวเฮ้ยยยย .... งานวัดนี่หว่า งานกาดหลู่ ก็ยังไม่เริ่มนิ  แล้วนี่มันงานอะไรเนี่ยะ  เดินไป เดินมา ก็เห็นมีแต่ปาลูกโป่ง ยิงปิน โยนห่วง ม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์  มีคนเล่นประปราย พักเดียวก็เดินออกมา ไปหาถนนคนเดินดีกว่า 
 

เดินวกไป วกมา ไม่นาน ก็เจอกับถนนคนเดิน ด้วยบรรยากาศ การแต่งร้านแบบน่ารัก ออกแนวติส พวกสร้อยถักมีให้เห็นเยอะแยะ แต่เราไปสะดุดตาที่แหม่มสาวสวย วางแผงขายสร้อยถัก ไม่เห็นมีใครเข้าไปดู เราเลยชวนน้องเข้าไปดูกัน เธอน่ารักเชียวหล่ะ อัธยาศัยก็ดี เธอบอกว่ามาจากเยอรมนี มาอยู่ทีก็หลายเดือน ส่วนสร้อยพวกเนี่ยะ เธอถักเอง Cool !!!
 

ร้านขายโปสการ์ดแบบกับดิน มีแม่ค้าน้อย คอยถามลูกค้า " ใส่ถุงมั๊ยคะ" ๆ ๆด้วยน้ำเสียงแจ๋วแหวว ทำให้ใครต่อใครเอ็นดู แถมหันมาเล่นกับเราอีก น่ารักชมัด แต่พอขอถ่ายรูป แม่หนูบอกไม่เอา มันมีแฟลช...อ่ะ มะเปนไร พี่ไม่เปิดแฟลชก็ได้


แม่ค้าตัวน้อยขมักเขม่นขายของ


เดินกันจนเมื่อยขา ร้านโปสการ์ด งานฝีมือ มีให้เลือกมากมาย รวมถึงเสื้อยืดที่ระลึกเมืองปาย หลากหลายแบบและข้อความคืนนี้ป๋มจะนอนที่นี่

กว่าจะกลับถึงที่พัก ก็ค่อนดึก  แล้วยังได้เจอเจ้าของที่พัก ที่ตอนแรกเราดันคิดว่าเป็นนักท่องเที่ยว อะฮ้า  เป็นคนเยอรมัน คนที่ 2 ที่เรารู้จักในคืนนี้ เรานั่งคุยกันจนดึก ถามไถ่หลายเรื่อง ทั้งเรื่องที่เราไป trek ที่ดอยอ้น กับเรื่องรีสอร์ทของเค้า ซึ่งมีทั้งที่อยู่ในตัวเมือง กับชานเมืองที่เรามาพักอยู่ ซึ่งเค้าเล่าให้ฟังว่าร่วมทุนกับเพื่อนคนไทย ซึ่งที่เราพักนี่ เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ออกแบบเอง เพราะอยากให้มีพื้นที่โล่งๆ กว้างๆ  แต่อาทิตย์ก่อนฝนหนัก ก็เจอน้ำท่วมขึ้นมาสูง เพราะ 2 ด้านขนาบด้วยทุ่งนา ช่วงไฮซีซั่นปีก่อน มีปาร์ตี้เต็มลานไปหมด ส่วนใหญ่ไม่มีพวกแบ็กแพ็ก.... ถึงตอนนี้ เราเลยบอกว่า เรานี่แหล่ะ Backpacker 555 555  เราอยู่คุยกันจนค่อนดึก ถึงแยกย้ายกันไปนอน 


เช้านี้ ที่แรกตั้งใจจะตื่นสายๆ แต่ก็อดไม่ได้ ที่ตื่นแต่เช้าเหมือนเคย น้องต้อต้องรีบกลับเชียงใหม่ เพราะนัดเพื่อนไว้ จะกลับอุตรดิตถ์พร้อมกัน เราเลยเดินไปส่งในตลาด เลี้ยวเข้าไปในซอยรังสิยานนท์ ผ่านเกสเฮาส์ชื่อ "Ever green" เห็นมีคนนั่งดื่มกาแฟ แต่ดูท่าทางน่าจะเป็นเจ้าของ เค้ายิ้มให้ แถมเรียกแวะกินกาแฟก่อน เรากับน้องต้อก็เลยตกลงใจ แวะจิบกาแฟ กินอาหารเช้าที่นี่ก็ได้ แต่ปรากฎว่า เค้ามีแต่กาแฟ ร้านอาหารเช้ายังไม่เปิด "ฝรั่งที่นี่ตื่นกันสาย ต้อง 9 โมงไปแล้วนั่นแหล่ะ"
นั่งกินไป คุยไป เค้าบอกเล่าเรื่องราวมากมาย พักใหญ่ พอเรียกเก็ยเงิน จะได้รีบไปดูรถตู้ แต่พี่เค้ากลับบอกว่า
ไม่คิดเงิน เรียกมากินกาแฟด้วยกัน โอว ว ว  ซึ้งน้ำใจ Ever Green เจงๆ วัดกลาง


ศาลา หลังวัดอยู่ริมน้ำปาย

 ส่งน้องขึ้นรถตู้เสร็จ เราก็ออกตะเวน "วันนี้ปายเป็นของเรา" ลัดเลาะดูตั้งแต่วัดกลาง ไปยังร้าน All about coffee ร้านกาแฟยอดฮิตกลางเมืองปาย ที่คึกคักแต่เช้าเชียว นักท่องเที่ยวชาวไทยหนาตา ขนาดเราว่าไปเช้า ยังต้องขึ้นไปนั่งชั้นสอง แล้วเราก็ละเลียดกาแฟไปพลาง เขียนโปสการ์ดไปพลาง


มุมชั้นบน ร้าน all about coffee

 


ร้านมิตรไทย แหล่งโปสการ์ด ฝั่งตรงข้ามAll about coffee

แล้วร้านมิตรไทย ก็ต้องเข้ามาอยู่ในกล้องเรา วันนี้คนเยอะ จนเราทนนั่งเขียนโปสการ์ดที่นี่ได้แค่แผ่นเดียว เลยออกเดินดูในเมืองปายดีกว่า 


ไม่ไกลจากร้านร้านมิตรไทย เป็นร้าน"สบายดี" ดูสบายตาจริงๆ


ยามกลางวันจะเห็นร้านแบบนี้เยอะทีเดียว

 


ไปไหนไม่ถูก ก็ดูป้ายเอาแล้วกัน

 เห็นเค้าเริ่มปิดถนน เริ่มขนถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร มาตั้งเป็นเวทีชั่วคราว บริเวณใกล้กับอำเภอ โธ่ งานใหญ่กำลังจะเริ่ม แต่เรากำลังจะต้องเดินทางกลับ ....เสียดาย


ตู้ไปรษณีย์สีแดง มีให้เห็นทั่วไป ในตัวเมืองป้ายเท่ห์มากขอรับ ..... แวะกินตีน  (ดีนะมีรูปไก่ตามมาติดๆ)


จากตลาด....แดดเริ่มร้อนขึ้น เราเลยเดินกลับไปนั่งริมน้ำปาย ที่ร้าน Sanctuary ริมสะพานข้ามแม่น้ำ เจ้าของร้านต่างชาติหนุ่มใหญ่ใจดี บอกเพิ่งฝึกเป็นแคชเชียร์ ตรงนี้ค่อยสบายหน่อย เงียบๆ แต่ดูแล้ว มีเราเป็นลูกค้าคนไทยอยู่คนเดียว มี 2 สาวมาขอนั่งด้วย ถามไถ่ได้ความว่ามาจากอังกฤษ มาอยู่กันนานๆ ทั้งนั้นเลย  โอ้โห นี่เราคนไทยแท้ๆ เพิ่งเคยไป แถมได้อยู่เต็มที่จริงๆ ก็แค่วันเดียวเองป้ายบอกทาง ตามถนนสายนี้ไปไม่ไกล ก็ถึงที่พักของป๋มแล้ววัวยังร้อน

เรานั่งโอ้เอ้จวนเที่ยง เลยกลับที่พัก กลัวเพื่อนๆ กลับจากปางอุ๋งจะเข้าบ้านไม่ได้ (เพราะตอนนั้นก็ดันโทรศัพท์ไม่ติด) ไปถึง ชอบจังเลย.....บรรยากาศเงียบๆ แม้จะมีเสียงเครื่องตัดหญ้าดังเป็นระยะอยู่บ้าง แต่ป๋มก็ผูกเปลใต้ถุนสูง นอนหลับไปหลายตื่นเลยเชียว จนเพื่อนโทรมานั่นแหล่ะ ถึงได้ตื่น เตรียมข้าวของ เพื่อเดินทางกลับเชียงใหม่ เพื่อขึ้นรถทัวร์กลับ กทม.ด้านหลังบ้านพัก

ปาย ณ วันนี้ ที่ปลายนา  แม้ความเป็นเมืองจะคืบคลานเข้าไปมาก แต่เสน่ห์ของปายก็ยังไม่เลือนหายไปซะทีเดียว ... แล้วสักวันป๋มก็คงได้แวะไปนอนเล่นอีก

แล้วตอนหน้าอย่าลืมติดตาม "เส้นทางสู่ดอยอ้น" นะฮับ 

   
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
หัวใจใบไม้ป่า วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krung

ปายไปทำไมปายถ้าความหมายไม่ใช่เดินทาง

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
theeratatt วันที่ : 12/06/2008 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

ตามมาเที่ยวเมืองปายครับ

ไม่เคยไปสักที

ยินดีที่ได้มาอ่านงานเก่าๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
vickie วันที่ : 17/11/2007 เวลา : 15.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ นู๋ทองหอม .... ว๊าว ว๊าวว จาไปเที่ยวปายโต๊ะก๊า ให้คุณแม่พาไปดูโป่งเดือด ด้วยน๊า ไปอาบน้ำแร่ก็ดีน๊า ท่ามกลางอากาศหนาวๆ แล้วก็ตากหมอกตอนเช้าๆ น๊า

ส่วนที่พักก็นี่เลย "บ้านต้นไม้" น่าจะเหมาะกับทองหอมน๊า แต่ถ้าปลายปีคงต้องจองล่วงหน้าม๊างงง .... เพราะ is am are ...น้าวิกกี้ไม่รู้จักอ่ะจิคร๊า

อ้อ ขึ้นเหนือคราวนี้ ไปเที่ยวไร่สตอเบอร์รี่ด้วยจิ ปีนี้เค้าบอกว่าออกลูกเยอะ มั่ก ๆ ส่วนจาอยู่แถวไหน น้าวิกกี้ว่า ถามน้าปุ๊ น่าจะได้ความกว่าอิ ๆ ๆ

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
tonghom วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tonghom
tonghom

ปีใหม่นี้หอมก็จะไปปาย มีอะไรแนะนำมั้ยคะ พักที่ is am are โอป่ะ น้าวิกกี้!

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
vickie วันที่ : 09/11/2007 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณอะหนึ่ง ขอรับ เสียดายเป็นอย่างยิ่ง ที่ปลายปีปีนี้ ป๋มคงต้องอยู่เหย้าเฝ้าโยง อยู่กับบ้านกับที่ทำงานอ่ะฮับ แต่ถ้าจะพาป๋มไปเจงๆ ป๋มก็สามารถนะฮับ ... ฮา
ส่วนว่าไป ตปท. แล้วทำงานหาค่าที่พักนี่ ป๋มว่าต้องไปแอ๊บแบ้ว แอ๊บอายุให้เป็น น.ศ. แล้วก็ขอวีซ่าไปเรียนต่อ พร้อมขอทำงานพิเศษ ด้วย จะไหวบ่

@ คุณเมฆหมอก หุหุหุ อากาศยิ่งหนาว ปายยิ่งงามในสายหมอก
บล็อกคุณ supawan ป๋มก็เข้าปายบ่อยๆ รู้จักปายทุกซอกมุมเลยฮับ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
เมฆหมอก วันที่ : 09/11/2007 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuangka


ปายเหมือนกันค่ะ http://www.oknation.net/blog/supawan/2007/11/09/entry-1
อิจฉาคนที่อยู่ ปาย จัง

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
เมฆหมอก วันที่ : 09/11/2007 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuangka

คนนำเสนอปายเยอะมาก เลย ปาย บรรยากาศดี น่า ปาย จังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 09/11/2007 เวลา : 00.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ลมหนาวพัดมา เริ่มคิดถึงปาย
ปลายปี ปาย ก็ ปาย ด้วยกันอีกมะ
มีฝาหรั่ง หลายคน มาเที่ยวที่ปาย
ทำของขาย คนไทย หาเงินเช่ากระต๊อบนอน
อยู่ได้เป็นเดื่อนๆ เลย (อัฐยายซื้อขนมยาย ดีแท้ๆ)
อยากไปเที่ยวที่ประเทศอื่นๆ และทำแบบนี้มั่งจัง

มีที่ไหนแนะนำมั่งฮับ... 'นัยวิกกี้

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
vickie วันที่ : 05/11/2007 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณฟ้าฤดูร้อน ถนนสายแม่มาลัย-ปายตอนนี้หมอกลง สวยดีขอรับ น่าไปนั่งรถเล่น

@ คุณ The saint ป๋มว่าป๋มพอจะเดาได้และว่า คราย เอิ๊ก ๆ ๆ สงสัยคนที่ป๋มเจอในลิฟท์แหงมๆ

@ คุณ journal-journey ดีใจจัง เจอนักเขียนใหญ่แวะมาทักทาย ปายก้อน่าปาย อยู่เนอะ ว่ามะคะ

@ คุณ amalit 1990 ป๋มแวะไปตามกลอนให้เพี้ยนๆ แล้วขอรับ

@ คุณ ญิบพันจันทร์ ป๋มเห็นด้วยอย่างยิ่งขอรับ กลัวว่าสักวันปายจะเปลี่ยนปาย

@ คุณระจัน พอหนาวมาเยือน ถนนหลายสายก็มุ่งสู่ภาคเหนือกระมังขอรับ

@ คุณ ส.สนสอาดจิต ป๋มเห็นด้วยขอรับ ป่มใว่ยิ่งหมอกลงจัดๆ ทุ่งนา คุ้งน้ำ คงงามนะฮับ

@ คุณน้องเอ็ม-77 ป๋มไปตามรอยคุณน้องอ่ะ เอิ๊ก ๆ

@ คุณอิตถี ขอบคุณคร๊าบบ บ บ ปายครั้งแรก แต่คงไม่ใช่ครั้งเดียวแน่ๆ เพียงแต่ยังไม่รู้จะมีโอกาสปายเมื่อไหร่ หุหุหุ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
อิตถี วันที่ : 02/11/2007 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hansiao
วันหนึ่งมีมากกว่า ๒๔ ชั่วโมง..

มาแล้วเจ้
ได้รับการ์ดแล้วด้วย ขอบคุณมากกกกกกก
ทริปนี้ หนุกสุดๆ
ปายก้อปายเนี๊ยะ ภาพสวย เล่าเรื่องราว ทำให้จิตอิจฉา อีกแล้ว........อ่ะ
+ให้อีกโหวต นะฮับ

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
Mr.M-77 วันที่ : 02/11/2007 เวลา : 05.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/m-77

ได้รับ Post Card จากเมืองปายแล้วครับเจ้...
ขอบคุณมากครับ ^_^

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 01/11/2007 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


อ่านเรื่อง ปาย เยอะมากครับช่วงนี้หนาวนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
ระจัน วันที่ : 01/11/2007 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rajun
www.torsilp.com  โรงเรียนสอนศิลปะของผม

ในช่วง 5 นาที ผมอ่านบล็อกปาย สองบล็อกเลย
ร้อนแรงจริงๆ ปาย

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 01/11/2007 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

ความงามแห่งปาย รักษาไว้ให้มั่นยืนครับ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
amalit1990 วันที่ : 31/10/2007 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

อัพแล้วจ้า กลอนเปล่าอีกแล้วนะ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
journal-journey วันที่ : 31/10/2007 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/journal-journey

เห็นแล้วคันเลยค่ะ อยากไปมั่ง ไม่ได้ไปนานแล้วค่ะ
http://www.karnjana.com

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
thesaint วันที่ : 30/10/2007 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


----ไม่เกี่ยวอะไรกับปายครับ แต่มาตั้งคำถามว่ารู้หรือยังว่า ผมคือใคร .....ผมไม่ชอบเรื่องทาก เท่าไหร่ รวมทั้งปลิง ติ๊ก ต๊อก ------

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
ฟ้าฤดูร้อน วันที่ : 30/10/2007 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/awake
เตือนตน : จงระวังอย่านำทรรศนะคติหรือความคิดเห็นมาปนกับคำสอน จากคำสอนของท่าน ว.วชิระเมธี

อ่านแล้วอยากไปปายจัง
เป็นที่ที่อยากไปมากๆ ค่ะ
ขอบคุณที่เก็บเรื่องราวมากระตุกต่อมอยากเที่ยวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
vickie วันที่ : 30/10/2007 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณวิตะมินบี แล้วอย่าลืมปายนะฮับ

@ คุณamalit1990 ถ้าคิดตึ๋งต้องอัพบล็อกด้วยนาฮับ ป๋มรออ่านอยู๊

@ คุณ siampatriot เนอะ เนอะ นี่ป๋มยังนึกอยากนอนเล่นสบายๆ อยู่ชายทุ่งเลย

@ คุณ auguzzy ขอบคุณคร๊าบบบบ ไปปายแล้วอย่าลืมนำรูปแจ่มๆ กับเรื่องจ๊าบๆ กลับมาฝากด้วยนาฮับ

@ คุณย่าดาเจ้าคระ ป๋มเพิ่งเคยไปปีนี้เอง เลยตื่นเต้ลลลลล
ก็เพื่อนๆ ในก๊วนป๋มอ่ะเค้าไปกันตตั้งน๊าน นาน 55

@ คุณรุสกี้ ลองหาเวลาไปพักผ่อนดูนาฮับ

@ คุณ Hooknoi มิน่าหล่ะฮับ ป๋มถึงไม่ได้เห็นรูปเมืองปายจากคุณอ่ะ ม่ายงั้นปายต้องดังกว่านี้แน่ ๆ
เรื่องดอยอ้น ป๋มว่าถ้าได้เข้าไปดูในบอร์ดเท้ากีบ TKT คงเห็นไปบ้างแล้วอ่ะฮับ แต่เรื่องราวรายละเอียด เดี๋ยวโพสต์แล้วเจ้าค่ะ

@ คุณฉัตร ณ สมุย ป๋มอ่ะอิจฉาคนที่อยู่กับแหล่งท่องเที่ยวแบบคุณฉัตรมากกว่าอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
ฉัตร/ณ/สมุย วันที่ : 30/10/2007 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chatsamui
CHAT@HAdyai

อยากปายมั่งจัง
ห่างหายจากการ 'ment ไปนาน เพราะอิจฉาคุณวิกกี้ เที่ยวอยู่เรื่อยเรย

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
hooknoi วันที่ : 30/10/2007 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ไปปายก็หลายที แต่ส่วนใหญ่หนักไปทางผ่านๆมากกว่า
ไม่ค่อยได้ไปเดินเล่นซักเท่าไหร่ครับ

จะมาตามดูดอยอ้นว่าเป็นยังไงบ้านเน้อ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 29/10/2007 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

สนุกดีเนอะ อยากไปมั่ง

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
ย่าดา วันที่ : 29/10/2007 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ย่าก็ไปมาเหมือนกันแต่ปีที่แล้วนะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
auguzzy วันที่ : 29/10/2007 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ทักทายยามบ่ายครับ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
siampatriot วันที่ : 29/10/2007 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

น่ารักจังครับ เห็นแล้วอยากป๊ายยยย อยากปายยยยยย

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
amalit1990 วันที่ : 28/10/2007 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

มาหาด้วยความคิดตึ๊ง

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
วิตามินบี วันที่ : 28/10/2007 เวลา : 02.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


สิ้นปีแพลนไว้ว่า
จะตั้งใจไปเที่ยวปายให้ได้ค่ะ
เพราะหลายคนในบล็อกเขียนถึงเยอะมาก
ล้วนแต่บอกว่าสวยๆทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
vickie วันที่ : 27/10/2007 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณเด็กดอย ... อย่างงี้ป๋มไม่พลาดแน่ แต่ยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่อ่ะ

@ คุณ eddie ต้องหาโอกาสไปก่อนที่จะเปลี่ยนไปมากกว่านี้นาฮับ
จากเชียงใหม่ เดินทางก็ร่วม 3-4 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความชำนาญเส้นทาง

@ คุณ amalit1990 ป๋มก็ว่าจะไปเก็บเส้นทางใหม่ แต่คงไม่แวะนอนปายแล้วฮับ

@ คุณแพรจารุ ... สุดยอดเลยนะฮับ ปั่นจักรยานกลางสายฝน
ป๋มชอบหน้าฝนก็เพราะต้นไม้มันจะเขียว ๆ ๆ ไปหมด เสียแต่เดี๋ยวนี้ มักเกิดดินสไลด์ - น้ำท่วม ทำให้การเดินทางลำบากเอาการนะฮับ

@ คุณก้อนหินรำพัน . . . หุหุหุ กินเผื่อด้วยนาฮับ เพราะตอนที่ไปป๋มแค่แวะถ่ายรูป แต่ไม่ได้กินอ่ะ ร้านนี้จะอยู่เส้นตรงจากหน้าอำเภอ ข้ามแยกไฟแดง ตรงไปทางสะพานข้ามแม่น้ำปายอ่ะฮับ

@ คุณ seasiri โอว ว ว มาจุ๊บ จุ๊บ ขอบคุณหน่อยฮับ น่ารักซะไม่มี ขอบคุณฮับ ที่ช่วยเผยแพร่ข้อมูล ที่คิดว่ามันจะเป็นประโยชน์ อยากทราบข้อมูลส่วนไหนเพิ่มก็ถามมาได้นะฮับ ถ้ารู้ ป๋มก็ยินดีบอกขอรับ

@ คุณผีเสื้อพเนจร เมืองปายหลากหลายเจงๆ ขอรับ แล้วแต่เราจะเลือกมุมไหน

@ คุณมะอึก ... สวัสดียามบ่ายขอรับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
มะอึก วันที่ : 27/10/2007 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

มาเยี่ยม.......เฉย ๆ ....

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 27/10/2007 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

อ่านเรื่อง ของเมืองปายมากๆ ก็น่าไปจริงๆ
ได้เห็น เมืองปายอีกมุมนึงด้วย ครับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
seasiri วันที่ : 27/10/2007 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seasiri

เมื่อวานแอบส่งข้อมูลปายอันนี้ไปให้เพื่อนที่กำลังพยายามหาข้อมูลเพื่อจะขึ้นไปเที่ยว...เลยได้ความดีความชอบใส่ตัวเองมาอีก 1 ฉึก....
เลยต้องมาบอกเจ้าของข้อมูลซะหน่อย แบ่งๆความดีความชอบ..เก็บไว้คนเดียวไม่ด้ายแล้ว

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 27/10/2007 เวลา : 03.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO

ผมปายไม่ถึงสักที แคล้วคลาดปายมาเสมอ

ถ้าไปถึงจะแวะกินตีนก่อนเลย 555

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
แพรจารุ วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 23.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/parjaru
มาช่วยกันไล่เซฟรอนออกจากทะเล

รถมากมายต่างวิ่งสู่เมืองปาย

จริงเหมือนคุณว่า มันเปลี่ยนไปแต่เราไม่แปลกใจ เคยไปเที่ยวหน้าฝน สงบดีมาก ปั่นจักรยานกลางสายฝน

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
amalit1990 วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

ธันวา นี้ได้ไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
eddie วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

ยังไม่เคยไปปาย อยากไป แต่เพิ่งกลับมาจากเชียงใหม่

เป็นห่วงปาย ชอบความเจริญแต่บางครั้งก็เกลียด รู้สึกว่า ความเจริญเหมาะกับบางสถานที่ และไม่เหมาะกับอีกหลายสถานที่

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
เด็กดอย วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eapoe
Life is always change

บอกแล้วว่ามาเที่ยวท้องทุ่งที่บ้านผม แล้วพี่จะลืมปายไปเลย ปาย

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
vickie วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Juiza ดีเลยฮับไปตอนอากาศหนาวๆ แต่คนก็อาจจะเยอะตามไปด้วย

@ คุณเมธา ลองเหาเวลาว่างไปจิฮับ ป่มว่าบางครั้งความสงบที่นั่น ทำให้เราคิดอะไรออก ได้ไอเดียใหม่ๆ อีกเยอะเชียว

@ บ่าวขี้เมี่ยง วันนี้ป๋มก้ยังฝันถึงปาย แล้วก็ฝันถึงผู้ชายสีน้ำทะเล อยู่ริมแม่น้ำปายที่เป็นน้ำจืดนาฮับ ว่าแต่มัวแต่ฝันอยู่นั่น .... แล้วเมื่อไหร่จะได้ไปหล่ะ

@ pjeabja ปายเจอกันเมื่อไหร่ดีฮับ คิก ๆ ๆ

@ คุณนายมะกอกเจ้าคะ คราวหน้าป๋มจะชวนปายนาฮับ แถมจูงมือเยย คุณนายจะได้ไม่หลงไปที่อื่นอีก

@ คุณกัสโต้ ... มีจิฮับ หมีตัวเนี่ยะ แต่มันมีให้เลี้ยงได้แค่ตัวเดียวเองอ่ะจิ

@ คุณ(ใบ)หม่อน ป๋มก็ว่างั้นอ่ะฮับ อยากไปอยู่นานๆ ๆ กับเค้าบ้างจัง

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
[ใบ]หม่อน วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fighter
ชีวิตยังต้องเดินอีกไกล~ใส่รองเท้าซะ!!!!!!

สวยมากครับ

น่าอยู่จริงๆๆ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
กัสโต้ วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/custo
LIFE IS BEAUTIFUL WHEN YOU WALK SLOWLY

ที่ปาย มีหมีแบบนั้นด้วยเหรอเนี่ย เพิ่งรู้ อิอิอิ

น่าเอาเลี้ยงซักตัว สองตัว

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
คุณนายมะกอก วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/infinity

อยากไปๆๆๆๆๆ....ไปไม่ชวนเลย ใจร้ายอ่ะ คุณนายเคยไปนะแต่หลงเลยไปไม่ถึงซักกะทีนึง...ทีหลังคุณวิคกี้คนสวยไป อย่าลืมคุณนายไปด้วยนะจ๊ะ...จุ๊บๆ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
pjeabja วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pradit

สวยอย่างนี้เดี๋ยวเจอกัน

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
บ่าวขี้เมี่ยง วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampol
อยู่ในสายลม....อยู่ที่โค้งรุ้งทอ.... @ ผู้ชายสีน้ำทะเล

ลมหนาวพัดผ่านเรื่องราว...
ผ่านผู้คน ทุ่งฝน และลมหนาว.
...
...
ความคิดถึง..
ความฝัน ฉันเคยขีดแต้มไว้ ณ มุมหนึ่งของใจ.
ฝันถึงเมืองปาย..
ฝันไปกับเธอเรื่อยไป.

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
เมธา วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talkwithMetha

เสียดายที่ไม่เคยไปเลย..

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
juiza วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/juiza
juiza

สิ้นปีนี้คงได้ไปกับเขาบ้างแล้วว เหอๆ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
vickie วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 12.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณทวิน เหลือ 2 ช้อยส์ให้เลือก ไม่ปลายปีก็ต้นปีหล่ะฮับ ไกลกว่านั้น ป๋มว่าอากาศจะติดร้อยนาฮับ

@ คุณ auguzzy ไปเมื่อไหร่กันหรือฮับ ... ท่าทางน่าสนุกแฮะ

@ คุณ thebeegees แม่ค้าตัวน้อยเธอน่าฟัดเจงๆ เพราะความที่เธอไม่กลัวใคร ... แอบเห็นรถจักรยาน ของพ่อ ต่อที่ตั้งวางตะกร้าผ้าอ้อมและเครื่องใช้ของเธอด้วย น่ารักดี

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
thebeegees วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebeegees

ปาย น่ารักมากครับ แม่ค้าตัวน้อยยิ่งน่ารักใหญ่ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
auguzzy วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

สรุปว่า เพื่อนผมใจแตกกันแล้วทุกคน

ผมเลยโดนลากไปเป็นไกด์กิตติมศักดิ์

เฮ้อ ไม่รอด

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ทวิน วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twin

มีแต่คนไปเที่ยวปาย อิจฉาจังเลย อยากตามไปบ้างจัง จะลางานเมื่อไรดีน้า

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
vickie วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1


@ คุณแก้วกุดั่น ขอบคุณคร๊าบบบบ ที่พักยูนิคอร์น เฮาส์ คืนละ 150 บาทเองฮับ พักได้ 2 คน ห้องน้ำรวม แต่มีน้ำอุ่นอาบ แต่ไฮซีซั่น นี่ไม่แน่ใจขอรับ เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่คุณมาริน บอกว่าช่วงปลายปีเต็มตลอด

@ คุณปากกาอาบน้ำผึ้ง ปายมีหลายมุมขอรับ ทั้งภาพความเป็นชนบท และภาพความเป็นเมื๊องเมือง จนแทบจะบอกว่า เบื่อเมืองเลยเชียว อ้อร้านเน็ทก็มีมากมาย ราคา ชม.ละ 20 บาท ก็มี ที่หรูหน่อยก็ ชม.ละ 30 บาท...อยู่ปายมีเงินเสียอย่าง ก็สบายขอรับ

@ คุณ seasiri ลองปายดูใหม่จิฮับ

@ คุณ Jui ดีเลยฮับ กลับมาแล้วก็ปายปาย

@ คุณ sunami ป๋มอ่านที่คุณเมนต์แล้ว เห็นภาพที่ป๋มนึกอิจฉาเลยฮับ ป๋มอยากให้ปาย ยังมีกลิ่นอายแบบธรรมชาติพิสุทธิ์ มากกว่า

@ น้องพร สิงห์มือซ้าย .... ว่างๆ ไปชวนยิ้มกันทั้งอำเภอเลยนาฮับ
โคมไฟตอนกลางวันก็งั้นๆ แต่พอเห็นตอนกลางคืน มันก็ทำให้ป๋มยิ้มได้ทีเดียว

@ คุณ xpresso ว่างๆ ไปจิฮับ จะนั่งปล่อยอารมณ์สบายๆ หรือจะไปหาที่โรยตัวน้ำตกแม่เย็น หรือจะไปไกลถึงชายอำเภอปางมะผ้า ก็ยังมีผาให้โรยตัวนาฮับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
vickie วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Patong ดีจังเลยนะฮับ ที่เห็นปายตั้งแต่ยังใสพิสุทธิ์

@ คุณ believeone เห่ะ ๆ ตาจริงป๋มย่อเรื่องแล้วนะฮับเนี่ยะ
ว่างๆ ไปเที่ยวจิฮับ หนาวแล้ว คนปายเที่ยวกันเยอะ

@ คุณ auguzzy แอบม่วน เพราะสาวเจ้าใส่เสื้อเอวลอย คนในรูปนั้นหรือเปล่าฮับ ขอบคุณฮับที่นำรูปมาแจม

@ นายทิวา สงกะสัยชะตาท่านไม่ต้องกับภาคเหนือ ที่ต้องเดินทางไกลๆ เพราะงั้นอิจฉาไปก็เท่านั้น ไว้หาที่เที่ยวใกล้บ้านกันดีกั่ว

@ คุณพรี่Mister_art กรุณาเขวี้ยงกล้องของท่านมาใส่กระเป๋าป๋มก็ได้นาฮับ แหมมม คุณพรี่ก็ถ่ายออกจะงาม ไปปายเมื่อสัก 20 ปี นี่แสดงว่าตอนนี้ คุณพรี่ก็ .... ขวบปีแล้วดิ อิก ๆ ๆ
ปล. รูป about me ถ่ายที่ภูเข้ ขอร๊าบบบบ

@ คุณลูกบัวฮับบบ ป๋มก็ได้แต่ไปเต๊ะท่าไปงั้นแหล่ะฮับ 5 5 5 5 ตาจริงป๋มยังเที่ยวได้แค่เสี้ยวเล็กๆ ของเมืองไทยเองอ่ะ
สาวเยอรมัน ชื่อ เดนิส ป๋มก็ลืมถามว่าขายเพราะอะไร สงกะสัยเอาคืนอย่างที่บอก แต่เธอใจดีนะ ป๋มต่อราคาเธอก็ลดแบบไม่ลังเล (สงสัยบวกไว้เยอะ)

@ คุณ Yai2333 พาหวานใจปายรำลึกความหวานอีกจิฮับ

@ คุณปฐม สงสัยลมหนาวโชยมาเรียกให้ปายกันอ่ะฮับบบ คนเลยปายกันเยอะ

@ คุณ bubujung ว่างๆ หาโอกาสปายจิฮับ ก่อนที่ทุกอย่างจะเป็นเงินเป็นทองไปซะหมด เหมือนแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ

@ คุณ Supawan ป๋มเขียนไปเขียนมา มันกลายเป็นซีรีส์ไปซะแล้ว ถ้าได้อยู่หลายวัน สงสัยมีหลายตอน 5 5 5

@ คุณศุภศรุต เมืองปายมีหลากหลายมุมมองจริงๆ ขอรับ ตัวป๋มชอบความเรียบง่าย ปลายนาซะละมากกว่า แต่ก็อดไม่ได้ ที่จะแวะเข้าไปดูความเป็นแสงสีของเมืองนี้
เจ้าของที่พัก ชื่อคุณมาริน (ชื่อสำหรับคนไทยเรียก) เค้าบอกว่า ยูไม่เหงาแน่ กลางคืนไปนั่งฟังเพลง ที่ร้านปูปาย ก็สบายๆ ๆ ก่อนเข้านอนแบบฝันดี

@ ลุงเอกคร๊าบบบบ ยังมีอีกหลายมุมให้ลุงไปปลีกวิเวกนาฮับ แต่อย่าให้ป๋มรู้นะ จะตามไปดู๊....

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
xpresso วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xpresso
The Power of Crack!!   ขออภัยในความไม่สะดวก!


โอ อิจฉาครับ

อยากปาย
ไม่เคยปายเลย

แงๆ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMueSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ตอนเดินเล่น แล้วเห็นโคมไฟ อำเภอยิ้ม ก็ชอบเหมือนกันค่ะ แปลกดี เห็นแล้วก็ต้องอมย้ม

เห็นบรรยากาศแล้วอยากไปเดินอีกจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
sunami วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 09.33 น.

ผมเคยไปทำงานสำรวจแร่ที่เมืองปาย เมื่อประมาณ 20 ปี มาแล้ว สมัยนั้นถนนหนทางยังเป็นทางลูกรังอยู่ ถ้าเป็นหน้าฝนถนนหนทางลำบากมาก มีรถลากไม้วิ่งเป็นระยะ ๆ ถ้านึกถึงปายเมื่อไหร่ ความทรงจำต่าง ๆ ที่สวยงามในอดีตจะผุดขึ้นมา รักเมืองปายมากจรึง ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
Jui วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

สงสัยกลับเมืองไทยต้องไปสักทีนิ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
seasiri วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seasiri

ปายมาแล้ว แต่ไม่ทั่วอย่างนี้

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
แก้วกุดั่น วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 08.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/finchy
แล้วโลกจะสวยงาม...

ช่วงนี้เป็นเทศกาลปายจริงๆค่ะ ภาพได้สวยมีมุมศิลปะดีค่ะ เห็นแล้วอยากไปรำลึก...ยูนิคอนเฮาส์น่าพักมากๆค่ะ ราคาเท่าไรคะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ลุงเอก วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 08.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/WidelyLife
ท่องเที่ยวไป...ด้วยใจอนุรักษ์และรู้คุณค่า

ผมคิด ๆ อยู่ ว่าอยากหาโอกาสไปพักที่ปายสักครั้งนะ
แต่อีกใจก็กลัวคนเยอะครับ ผมไม่ชอบคนพลุกพล่าน
ก็เลยรู้สึกสับสน อิอิ

เอาไว้ว่าจะ (แอบ ๆ) ลองแวะไปนอนเล่นปายสักครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ปากกาอาบน้ำผึ้ง วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 07.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phalapoj
super-hero

แวะมาดู เพราะกำลังจะไปปายเดือน พย.นี้
แต่ไปทำงาน ไม่ได้ไปเที่ยว
ไหง..อ่านดูแล้ว เหมือนว่าเมืองนี้ไม่ค่อยศิวิไลซ์ซักเท่าไหร่เลยอ่า จะมีสัญญาณedge GSM ให้เล่นหรือเปล่าน๊อ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 07.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

น่าอิจฉา เมืองปาย
ดูดิบ ๆ เงียบสงบ และมีเสน่ห์
คุณวิคกี้ ก็สะท้อนมุมภาพ ออกมาสื่อสารให้เห็นความเรียบง่าย

ของธรรมชาติและการอำนาวยความสะดวกแบบประยุกต์
ทั้งที่พัก ร้านน้ำชา แบบกะดิน ลำน้ำและพรรณไม้

บอกว่า อิจฉา แต่สักวันจะตามขึ้นไปสัมผัสปายให้ได้

ก่อนที่ความเจริญแบบไร้ความคิด จะเข้าไปย่ำยี เหมือนหลาย ๆ ที่

สวัสดียามเช้า อากาศเริ่มเย็น ครับ


ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Supawan วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 06.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ตามมาเที่ยวปายค่ะ .. ชอบมาก .. เขียนเรื่องนี้เป็นซีรี่เลยค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
bubujung วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 06.13 น.

สวยดีอยากไปบ้าง ยังเคยไปเลยอำเภอปาย น่าสนใจจัง

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ปฐม วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 02.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

อืมมมมม์

ตอนนี้ ทำไมคนไป ปาย กันเยอะจัง

ชักอยากไปบ้างแล้วนะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
yai2333 วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 01.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yai2333
..Everything can do... If you done..

ดูรูป กะอ่านทำให้นึกถึงอีกครั้งเยยย...
...

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ลูกบัว วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 00.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

ตกลงนอนบ้านพักนายอำเภอจริงๆ เหรอคะ ติดต่อยังไงอะ อิอิ

คุณวิกกี้เที่ยวเยอะมากๆ ไปมาทั่วทุกดอยแล้วแน่ๆ เลย

อ้อส่วนภาพของคนเยอรมันที่มาถักสร้อยขายเนี่ยนะ ตลกดีค่ะ ห้าห้า ไม่รู้ทำสนุกๆ หรือกะจะมาเอาเงินจากคนไทยคืนเนอะ

อยากไปปายเหมือนกันค่ะ อะ ปายก็ปาย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
mister_art วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 00.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/art
ชีวิตคือการเดินทาง จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ความรักคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิต

เพิ่งสังเกตเห็นรูป about me ใหม่ล่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
mister_art วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 00.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/art
ชีวิตคือการเดินทาง จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ความรักคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิต

เห็นแล้วอยากไปจัง เคยผ่านเมือ่สักยี่สิบปีที่แล้วแต่ไม่ได้แวะ !

กระท่อมน่าพักมากๆ คืนเท่าไหร่เนี่ย
และก็เห็นรูปเค้าถ่ายกันสวยๆแล้วอย่างเขวี้ยง ดิจิตอลคอมแพคของผมทิ้งจังเลยเมือ่ไหรจะเสียเนี่ย จะได้ซื้อใหม่

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
naitiwa วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...

อิจฉาโว้ยยยยยยยยย
ขอประทานโทษ
ที่ไม่สุภาพ
ก็มันรู้สึกอย่างนั้นจริง ๆ นี่
เฮ้อ....

ปาย

อยากไป

แต่..

คงไม่ได้ไปอีกตามเคย

ช่างเถอะ
ทำไงได้
ก็มันเป็นไปเช่นนี้เอง

เอาฟระ
ปาย ไม่ได้ไป
งั้นกระผมก็ "ไปตายซะ" ก็แล้วกัน

แหะ แหะ
สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
auguzzy วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 23.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.


แอ่วปายม่วนอกม่วนใจ๋

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
believeone วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 23.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovenature
 It'S Not Just A Cup Of Coffee

อยาก ปาย ก้อ ปาย เหมือนกันค่ะ สวยจังเลย

เรื่องราวเยอะจังเม้นท์แล้วอ่านต่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Patong วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Patong

คิดถึงปาย คิดถึงบ้านหัวหวาย เคยเดิมท่อมๆ อยู่แถวนั้น ป่านนี้ึคงเปลี่ยนไปมาก...
ขอบคุณค่ะที่ทำให้นึกถึงความหลัง... ที่เป็นสุข

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
vickie วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Jam_noYam ดีที่ชื่อปายอย่างเดียวนะฮับ ม่ายงั้นเที่ยวกันตาย จะไป หรือจะปาย เอิ๊กๆ

@ คุณ patijjachon แม่ฮ่องสอน ยังมีมุมสวยๆ อีกเพียบเลยฮับ
แต่ถ้าสุขสงบ แล้วติดสบายหน่อยก็ ปายอ่ะฮับ
แต่ถ้าจะให้สงบกว่านี้ ก็ต้อง ที่อ.ปางมะผ้า

@ คุณ Yai_nid ยัยนิดคร๊า ป๋มเห็นแต่รูปปั้นอินเดียนแดง เห่ะๆ
ทุ่งหญ้าเขียวป๊าด ป๊าด แบบเนี่ยะ ชอบมั่ก ๆ ขอรับ
ขอบคุณนาฮับที่เป็นห่วง จรุ๊บ จรุ๊บ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Yai_Nid วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

ที่ "ยูนิคอร์น เฮาส์" เขาไม่สร้างรูปปั้น ยูนิคอร์น ไว้เป็นสัญลักษณ์หรอกเหรอ

บรรยากาศทีปายงดงามเอาการ
ลานหญ้านั่นก็เขียป้าดดดเอาการ
ท่าทางคุณวิกกี้ก็ดูจะรื่นรมย์เอาการ...คริคริ

กลับมาแล้ว..ดีจัง
มาดูว่ากลับมารอดปลอดภัย...หายห่วงแล้วววว

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
patijjachon วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

ปาย ก็ปาย แต่ไม่เคยไปฮับ ...
เป็น ๑ ใน ๗๖ จังหวัดจริง ๆ ที่ป๋มไม่เคยย่างกรายไปถึง
เห็นกระท่อม
เห็นภูเขา
เห็นแม่น้ำ
ชอบเหลือเกินฮับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
jam_noyam วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/asyoulikeit

ปายเป็นปาย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vickie วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ paedophile ปายมะคะปาย ... ครั้งแรกในชีวิตเลยนะฮับเนี่ยะ

@ คุณกิต อากาศเริ่มเย็น เริ่มหนาวแล้ว น่าเที่ยวเป็นที่สุดนาฮับ อ้อ...สวัสดียามดึกขอรับ

@ คุณ Ikoba กลับมาเมื่อไหร่ จะพาไปนอนผึ่งแดด เอ้ย ผึ่งหมอก เด้อค่าเด้อ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ikoba วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rookiex

มาจองที่ไว้ก่อน เดี๋ยวมาอ่านครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
กิต วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้

อืม อยากไปๆ
สวัสดีเจ้าของบลีอก
ตอนสี่ทุ่ม กับสี่สิบสี่นาที แล้ว
ครับผม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
paedophile วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

ปายเที่ยวปาย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
vickie วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ feng_shui โห คนดังมาเจิมซะด้วย ปายก็ปายนาฮับ
ไม่อยากกลับมาซะเลย

@ คุณมะอึก ขอบคุณงามๆ คร๊าบบบบ คุณพรี่อ่านสองสามรอบนะฮับ เพราะกว่าป๋มจะแก้เสร็จก็สองสามรอบพอดี ไม่รู้เป็นไร พอโพสต์ปุ๊บ เนื้อหามันกระโดดไป กระโดดมา จนป๋มเกือบกระโดดตามแน่ะ

@ คุณเจเจ ตามมาเลยฮับ สบาย สบาย แผนที่อย่างเดียวเลยฮับ ไม่มีหลง

@ คุณ redribbons07 ขอบคุณฮับ ตัวเมืองปาย แม้จะดูอึกทึก คนเยอะ แต่รอบนอกสงบมากฮับ

@ คุณ Kamolnum กลางคืนอากาศเย็น ดึกๆ ออกจะหนาว น้ำค้างลงจัดฮับ แต่กลางวันยังร้อน แต่ถ้าเดือนหน้า ก็หน้าจะหนาวกว่านี้อ่ะฮับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
kamolnum วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

อากาศเป็นไงมั่ง หนาวไม๊ กำลังคิดว่าจะไปต้นเดือนหน้าครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

เขียนผิดอีกแล้น

วันนี้หลายรอบแย้ว

"แทบจะแบกเป้ตามไป"

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
redribbons07 วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ภาพสวยมากค่ะ น่าเที่ยวจัง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

อ่านทริปปายของ vickie

แถวจะแบกเป้ตามไปเยย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะอึก วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ก่อนจะเมนต์ ต้องโหวตก่อน

เขียนสำนวนอย่างนี้ อ่านสองสามรอบก็ไม่เบื่อ....ปายก็ปาย.....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

กร๊ากกกกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ดีใจ ได้เจิมฮับ
แจ่มแจ๋วมากฮับ
ปาย กัอ ปาย
มันส์จริงๆๆๆๆฮับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< ตุลาคม 2007 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]