• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 759752
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2551
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 18684 , 03:36:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นับตั้งแต่ที่หันมาท่องเที่ยว แบบ"แบกเป้-เดินป่า" กินนอนแบบคนไม่มีบ้าน ส่วนใหญ่คนจะถามว่า เอาอะไรไปบ้าง ทำไมเป้หนักจัง "บางคนมาลองหยิบๆ จับๆ " เป้ใหญ่ๆ แบกไหวเหรอ"  สารพัดคำถาม  แม้กระทั่ง  ... ไม่กลัวผีเหรอ
"กลัวซิคร๊าบบบบบ   ถามมาได้"

ป๋มกะผี ไม่ถูกกันแต่ไหนแต่ไร แต่พอเข้าป่าทีไรก็มักลืมนึกถึงไปทุกที ก็มันเดินเหนื่อยหอบ พอถึงที่พัก เราก็ช่วยกันทำนู่น ทำนี่เสร็จ มานั่งคุย สรวลเสเฮฮา แล้วก็แยกย้ายกันนอน โดยไม่นึกถึงสิ่งที่มองไม่เห็น พอลงเปลก็หลับปุ๋ยยันเช้า

เส้นทางสายป่าที่ผ่านมา มักมีเรื่องราว"ลี้ลับ" เล่าขานต่อกัน และส่วนใหญ่เป็นเส้นทาง"ป่าใต้"  แต่ก็โชคดีที่แทบทุกป่า วิกกี้มารู้ หลังออกมาจากป่าแล้วทุกทีไป ซึ่งก็นับว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับตัวเอง เพราะไม่ทำให้เกิดความกลัว  ยกเว้นที่นี่....


ใต้ร่มเย็น ดินแดนลี้ลับแห่งป่าใต้

"ใต้ร่มเย็น" อ.นาสาร จ.สุราษฎร์ธานี 2 เทรลเดินป่าขึ้นชื่อของที่นี่ คือ เขาหนอง - สันเย็น นักเดินป่า ที่ชื่นชอบการเดินป่าดิบภาคใต้ มักหาโอกาสมาเยือน วิกกี้เองก็เป็นหนึ่งในนั้น แม้จะยังไม่หายขยาดทาก สารพัดสี สารพัดขนาด 

และแค่ทริปแรกก็จำไปนาน "สงกรานต์ปี 2547" กับวันหยุด 5 วัน 4 คืน ที่วิกกี้จัดการทริปใหม่ รวบ 2 เทรลเดินป่าเข้าด้วยกัน  จาก 3 วัน 2 คืน 2 ทริป เหลือทริปเดียว 5 วัน 4 คืน 
 " ขึ้นจากปลายแตะ อ.นาสาร - เขานันเมีย - เขาหนองยอด 1300 - ยอดสันเย็น -น้ำตก 357 อ.เวียงสระ"  

เจ้าหน้าที่ ที่จัดมาเดินกับเรา ต้องบอกว่าเป็นสุดยอดจริงๆ มีป๋าวิชัย , จ่าดอน, จ่าวับ, จ่าดำ และสมเกียรติ ส่วนเพื่อนร่วมขบวนการของวิกกี้ ก็เปลี่ยนไปตามแต่ใครจะว่าง

วันแรกที่ออกเดินทางรู้สึกได้ก็คือ เส้นทางเดินป่านี้โหดมาก ทากเยอะ ตัวใหญ่  ตายแน่ตรู และลงเอยด้วยการที่วิกกี้เดินปิดท้าย เพราะจะได้ถ่ายรูปไปด้วย 

2 คืนแรกผ่านไปโดยปกติ กระทั่ง เที่ยงของวันที่ 3 ของการเดินทาง ที่เราปีนต้นไม้ ส่องดูเทรลเดิน ก่อนจะตัดลง เป้าหมาย ไปกินข้าวเที่ยง ตรงธารน้ำตกด้านล่าง โดยที่วิกกี้กับเพื่อนอีก 2 คน คือ เปีย และต๋อง และจ่าวับ เดินปิดท้าย เรา 4 คน จะเดินทิ้งห่างกลุ่มแรกพอควร เพราะเราพักบ่อยกว่า จู่ๆ ก็ได้ยินเสียง พี่เปีย เรียกเจ้าต๋องดังขึ้น จนวิกกี้ต้องหันไปถาม"ต๋อง...พี่เปียเรียกทำไมเหรอ" ตอนนั้นคิดแค่ว่า ถ้าเหนื่อยก็พักก่อน 
"เจ้ ... เจ้ได้ยินพี่เปียเรียกเหรอ เฮ้ยย ผมขนลุกเลย"  เจ้าต๋องว่าขึ้นมา
"อืมได้ยินซิ" ป๋มยืนยัน
"เดี๋ยวถึงที่พักเล่าให้ฟัง" 

ระหว่างพักเที่ยง รีบทวงเรื่องเจ้าต๋องทันที
"เจ้จำตอนที่เราไปเดินดอยหัวเสือได้ใช่มั๊ย  พี่คนที่ขับรถไปส่งหน่ะ เขาก็เตือนว่า เวลาเข้าป่าเนี่ยะ ให้บอกเจ้าที่เสียหน่อย ก็แค่เอามือแตะพื้นอธิษฐานขออนุญาต ผมทำทุกวันเลยนะแต่วันนี้ลืมทำ พอนึกได้ก็เลยอธิษฐาน แล้วก็แตะพื้น  แต่พอผมแตะพื้น เจ้ก็หันมาทักทันทีเลย แล้วพี่เปียก็ไม่ได้เรียกอะไรซะหน่อย" 
ป๋มอึ้ง ๆ ๆ แล้วอึ้งหนักไปอีก เพราะกินข้าวเสร็จ กำลังถ่ายรูปเพลินๆ ก็หันไปเห็นป้ายที่ติดอยู่กับต้นไม้อีกฝั่งว่า "ป่าชุมชนต้นน้ำกรุงชิง"  นี่เราเดินหลังเข้ามาในเขต นครศรีธรรมราชแล้วเหรอเนี่ยะ

"คราวนี้ ป๋าวิชัยเดินนำ พร้อมกับทุกคนที่ห้ามทิ้งช่วงเด็ดขาด เพราะเส้นที่จะตัดไปนี่ แทบไม่มีใครเคยผ่าน ข้อสำคัญคือ เนินสันเขาที่เบียดบังกัน ทำให้เรามองไม่เห็นกันง่ายๆ ขนาดห่างกันไป ไม่ถึง 5 เมตร ก็ไม่รู้ว่าวกไปทางไหนแล้ว เพราะทางรก ป๋าวิชัยถึงขั้นปาดเหงื่อไป ฟันทางไป 

"เจ้เชื่อมั๊ย ตลอดเส้นนี้ ผมได้ยินเสียงพี่เปีย คุยหนุงหนิงอยู่ข้างหลังตลอดทางเลย แต่พอหันไปดู ก็ไม่เจอใคร" โตมอญเล่าให้ฟัง
"อ้าว ...พี่เปียน่ะ เดินแทบจะปิดท้ายเลยนะ ส่วนคุณหน่ะเดินก๊วนหน้า ห่างกันตั้งไกล" วิกกี้แย้ง แล้วก็ให้ยินดีที่ไม่ได้ยิน  

เราทุกคนเดินจ้ำกันจนข้ามไป 2-3 เนินแล้ว ทางรกและชัน จนตัดลงหุบที่ 3 อากาศเริ่มอบอ้าว คิดว่าไม่นานก็พลบค่ำ  คืนนี้อาจจะมีฝนตก แต่ตอนนนี้เรายังอยู่ในเขต นครฯ อยู่เลย เอาเป็นว่าเดินให้ได้ระยะมากที่สุด แล้วหาแหล่งน้ำ หาที่พัก 

ราว 5 โมงเย็น เราตัดลงไปถึงหุบ ที่ได้ยินเสียงน้ำ เจ้าแอ้ม(สีฟ้า)ที่เดินมากับพี่เปีย บอกว่า พี่เปียเป็นผื่นบวมเต็มเลย โดนมดตัวใหญ่ๆ กัดแล้วแพ้ เหมือนจะไข้ขึ้น .... สุดท้ายเราเลยเลือกพักกันที่นี่
แถมกางฟรายชีต กางเปลยังไม่เสร็จ ฝนก็เริ่มลงเม็ด ยิ่งทำให้เราต้องเร่งจัดการสัมภาระโดยไว ก่อนจะเปียกปอนกันหมด

วิกกี้ได้ทำเลผูกเปลกำลังเหมาะ ฝั่งหนึ่งต้นใหญ่พอประมาณ อีกด้านต้นเล็กๆ แต่มี 2 ต้น ไม่เป็นไร ใช้เชือกผูกโยงถ่ายน้ำหนัก ไม่นานเปลเล็กๆ  พร้อมฟรายชีตก็กางเสร็จสรรพ คราวนี้ฝนตกลงมาค่อนข้างหนัก วิกกี้นั่งรอเพื่อนในเปล ปอกฟักทองไปด้วย เพื่อเตรียมอาหารเย็น กว่าเพื่อนจะจัดการสลัมเปลเสร็จ ก็เริ่มมืด ฝนซาไปทุกขณะ แต่อากาศก็ยังอบอ้าวจนรู้สึกได้ 

"เฮ้ยโตมอญ เย็นนี้ไม่กินข้าวนะ จะนอนแล้ว" วิกกี้ตะโกนบอกเพราะเริ่มรู้สึกเหนื่อยล่า อยากนอน ถึงตอนนี้เห็นแล้วว่า เปลของตัวเอง ห่างพรรคพวกเอาการ แถมอยู่โดดๆ เยื้องไปด้านหนึ่ง สลัมเปลของเพื่อนๆ 4 คน ถัดมาหน่อยเป็นคอนโด 2 เปล  และเยื้องมาด้านขวา เป็นสลัมเปลของเพื่อนอีก 3 คน และเจ้าหน้าที่ 5 คน 

หัวค่ำ โตมอญ ลงมือทำกับข้าวให้ โดยที่พวกเรานั่งคุยกันในที่ฟรายชีตกลาง เป็นลูกมือไปด้วยครั้นมองไปที่เปลของตัวเอง " ทำไมมันมืดจัง"  ไม่ใช่แค่คิด แต่ปรารถออกมาดังๆ จนเพื่อนหลายคนบอกให้ย้ายมาผูกด้วยกัน  แต่ตัวเองก็ยืนยันว่านอนได้ สบายมาก

ยิ่งพอมืด ยิ่งมองไม่เห็นเปลตัวเอง 
"คืนนี้จะกล้าเดินไปนอนมั๊ยเนี่ยะ  ทำไมอากาศมันไม่สบายตัวเลย" วิกกี้นึกในใจ  โดยไม่พูดออกไป เพราะรู้ว่า ถ้าพูด จิตของตัวเองจะอ่อนทันที และเพื่อนๆ อาจจะขวัญเสีย

เรากินข้าวเย็นกันไป พูดคุยกันไป จนอาหารลำเลียงลงท้อง ฝนซาลงไปทุกที วันนี้ดูท่าทุกคนจะนอนเร็ว พี่เปียกินยาลงเปลหลับไปแล้ว โตมอญกับน้องอีก 3-4 คน ขอตัวไปนอนก่อน ที่เหลือนั่งคุยกันออกรส  สักพักใหญ่ ก็เหมือนมีอะไรทิ้งตัวลงมาตรงเหนือฟรายชีต จ่าวับคว้าปืนขึ้นลำ พร้อมกับสั่งพวกเราเงียบ ถึงแม้จะไม่บอก พวกเราทุกคนก็เงียบโดยไม่ได้นัดหมาย ใจเต้นตึกตัก อะไรหว่า ไม่เห็นตัว  พักหนึ่ง จ่าวับจึงปลดเซฟ เอาปืนเก็บที่ บอกไม่มีอะไรแล้ว

"ไม่มีอะไร กิ่งไม้มันหัก แต่ลงมาไม่ถึง"  ป๋าวิชัยหรือจ่าวับ ไม่แน่ใจที่พูดขึ้น เมื่อเราถามไถ่กัน
"ไม่ต้องหลอกน่า ลมก็ไม่มีซะหน่อย ถ้าเป็นกิ่งไม้มันหักตอนฝนตกหนัก ลมแรงไปแล้ว" วิกกี้พูดจบก็ไม่เซ้าซี้ต่อ เพราะพอจะเข้าใจแล้ว แถมหูยังแอบได้ยินป๋าวิชัย พูดกับ สมเกียรติที่ผูกเปลติดกัน "นี่ถ้าไม่หยุดก็ลงมาตรงเปลผมพอดีเลยนะ"
ป๋มได้แต่ครุ่นคิดในใจ เดินป่ามาก็เยอะ แต่ไม่เคยรู้สึกอึดอัด อากาศทึบๆ แบบนี้เลย แต่ไม่กล้าปริปากบอกใคร  แม้ช่วงหนึ่งที่อดบ่นเรื่องเปลตัวเองอยู่ไกลชาวบ้านไม่ได้ ถ้าไม่ส่องไฟไป มองไม่เห็นเปลของวิกกี้จริงๆ ทั้งที่ผูกห่างไปราว 5 เมตร อะไรมันจะมืดได้ขนาดนั้น แถมฝนพรำๆ อีก  

"พี่สุริย์ แลกเปลกัน" 

"โหยย ไม่เอา  ผมกลัวจะตาย  เจ้ย้ายเปลมาผูกตรงนี้ด้วยกันดีกว่า เดี๋ยวผมไปช่วยย้าย"  พี่สุริย์บอก

คิดไปคิดมา ป๋มก็ยังชอบนอนเดี่ยวๆ มากกว่า ก็เลยว่า ไม่เป็นไร เพราะที่ผ่านมา พอลงเปลก็หลับยันเช้า คราวนี้ก็คงเหมือนกัน  และแม้จะคิดแบบนั้น  แต่ก็รู้สึกหวั่นๆ ในใจ "อืมมคืนนี้มันแปลก"  มันเป็นความรู้สึกที่บอกใครไม่ได้ แต่มีคนหนึ่งที่พูดเหมือนรู้ใจ

"เจ้ ผมว่าเจ้มานอนเปลผม แล้วผมไปนอนเปลเจ้แล้วกัน" จ่าดอนพูดขึ้น

"ไม่ได้หรอก ต้นไม้มันเล็กมาก จ่าดอนตัวใหญ่ ต้นไม้มันรับน้ำหนักไม่ไหว  วิกกี้นอนได้"

"งั้นเดี๋ยวผมไปผูกเปลนอนข้างๆ แล้วกัน"  จ่าดอนยังเสนอแนะ

"เฮ้ยไม่ได้ ต้นไม้ตายพอดี  ไม่เอา ไม่เอา วิกกี้นอนได้ เชื่อดิ"

จ่าดอนไม่ว่าอะไร  ตอนนี้เพื่อนๆ หลายคนลงเปลกันแล้ว แต่ป๋มก็ยังอยู่โยงพูดคุยกับจ่าดอน แล้วคำพูดหนึ่งที่หลุดออกมา ทำเอาวิกกี้ ตกลงปลงใจในทันทีเช่นกัน

"ผมว่าคุณวิกกี้ย้ายเปลเถอะ คืนนี้มันวังเวง"

"โอเคค่ะ คิดเหมือนกันเลย ย้าย...." พูดไปขนลุกซู่ไป

"พี่สุริย์  พี่สุริย์  ตื่นๆ ๆ ไหนว่าถ้าวิกกี้ย้ายเปลจะช่วยไง"

เรียกด้วย เขย่าด้วย พี่สุริย์ก็ตื่นมาช่วยขยัยเปลของแกเข้าไปใต้ไฟล์ชีต เพื่อจะเหลือที่ให้ป๋มผูกเปล  ตอนป๋มเดินไปเก็บเปลก็รู้สึกได้เลยว่า มันมืดมาก ขนาดขอทำธุระส่วนตัวก่อน ยังแทบไม่ต้องไปไกลๆ เลย  

"คุณวิกกี้ เปิดไฟตะเกียงไว้ทั้งคืนนะ ... อย่าปิด" จ่าดอนบอก ก่อนจะไปผูกเปลนอนแทนที่วิกกี้
"ค่ะ ไม่ต้องห่วง"  มิน่าพี่อ็อด นักเดินป่ารุ่นปรมาจารย์ ย้ำหนักย้ำหนาว่าป่าที่นี่ จำต้องต้องเอาตะเกียงไปนะ เทียนที่วิกกี้ชอบเอาไปหน่ะไม่พอ    

คืนนั้น วิกกี้นอนหลับๆ ตื่นๆ ทั้งคืน ฝนตกพรำ ๆ แต่กลับไม่รู้สึกสบายตัว อากาศอับๆ ตลอดคืน จนรุ่งเช้า ....

"เจ้ เมื่อคืนเจ้ลุกขึ้นมานั่งทำไม"  โตมอญทักขึ้นมา 

"เปล่า เจ้ย้ายเปลมาผูกตรงพี่สุริย์นี่แล้ว" วิกกี้บอกไป

"ผมรู้สึกตัวตื่นขึ้นมา เห็นเจ้นั่งห้อยขาอยู่ที่เปลหน่ะ"
   โตมอญพูด เพราะไม่รู้ว่าเมื่อคืนมีการสลับที่นอนกัน งั้นก็ต้องจ่าดอนซิ

แต่วิกกี้ฟังแค่นั้นก็ขนลุกซู่  ถ้าเกิดยังนอนอยู่ตรงนั้น แล้วจิตไม่แข็งพอ ก็อาจจะเจอ....
"แล้วเจ้รู้มั๊ย เมื่อคืนนี้ ผมก็โดน" โตมอญเล่าต่อ 
"โดนยังไงเหรอ"
" ตอนที่ผมเงยขึ้นมาจากเปล ก็มองไปรอบๆ หน่ะ ก็เห็นคนนั่งห้อยขาตรงเปล  ก็ไม่ได้นึกอะไร นึกว่าเป็นเจ้ มองไปอีกกลุ่มก็เงียบ ผมก็ล้มตัวลงนอนต่อ ตอนนั้นแหล่ะ ก็มีลมมาเป่าตรงกระหม่อมแรงมากๆ  เหมือน ตอนที่ผมเป่าเทียนที่จุดตรงโค่นต้นไม้ดับก่อนนอนหน่ะ"
"ลมพัดพอดีหรือเปล่า"
"ไม่หรอกเจ้  ผมเป่าเทียนที่จุดไว้หน่ะ มันก็ไกลอยู่นะ ก็เป่าแรง แล้วก็รู้สึกเลยว่า แรงที่เป่ากระหม่อมหน่ะ มันแรงเหมือนคนเป่า" แต่ผมไม่กลัวไง ก็หลับต่อ

คนพูดไม่กลัว แต่วิกกี้จนลุกซู่ไปแล้ว    .......   และเรื่องราวของทริปนี้ ก็เป็นที่โจษขาน ทั้งเรื่องการเดินหลงเทรลข้ามจังหวัด แต่ก็โชคดีที่ขากลับ ได้เจอหลักเขต อยู่ในสันเขา แบ่งระหว่างจังหวัดสุราษฎร์ธานี กับ นครศรีธรรมราช ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่า เคยได้ยินชาวบ้านพูดว่ามี แต่ไม่เคยมีใครเจอ  และเส้นนี้ วิกกี้เรียกมันว่า "เส้นเขาหลง"
แล้วป่านี้ก็เวียนมาอยู่ใน list อีกครั้ง ช่วงสงกรานต์ปี 49 กับเส้นทาง
"น้ำตกดาดฟ้า - เขาหนอง ยอด 1500 - ยอด 1300 -เขานันเมีย-ปลายแตะ" กับเจ้าหน้าที่ชุดเดิม คนเคยเดินป่านี้ มีวิกกี้กับเพื่อนอีกคน ส่วนที่เหลือล้วนแต่เคยได้ยินเรื่องราวที่โจษขาน 

เจอหน้ากัน เราหยิบยก ทริปเขาหลง มาพูดคุยกัน แล้วก็รู้เพิ่มเติมว่า คืนนั้นจ่าวับก็ฝันแปลก โดยฝันว่า หุบตรงที่เราหลงไปนอนกันนั้น เป็นหมู่บ้าน เหมือนเราเดินเข้าไปในตลาด จ่าวับก็ถามคนที่นั่น เล่าให้เค้าฟังว่าพวกเราเดินหลงกันมา จะกลับไปสุราษฎร์ ไปทางไหนดี ซึ่งเค้าก็ชี้ทางให้
"ทางที่เค้าชี้นั่นแหล่ะที่ป๋มพาเดินข้ามธารน้ำมา แล้วก็เดินมาถูกทางจริงๆ 
ผมงี้ขนลุกเลย"
 "แต่ถ้าไปอีก ไม่เอาที่ทำเลแบบนั้นแล้วนะ ยังไงก็เดินให้เล่นตรงนั้นไป" 
"ไม่เป็นไร คราวนี้ก่อนกางเปล เดี๋ยวให้ป๋าวิชัยดูทิศทางให้ ป๋าแกมีเซนส์" 
 
" อีกวิธีหนึ่งคุณวิกกี้ เค้าบอกว่า ก่อนนอนให้เอามีดปักหัวเปลก็ได้ คล้ายๆ กับสะกดไว้" จ่าวับพูดต่อ
ยิ่งพูดยิ่งขนลุก "ไม่เป็นไร ขออย่าทักเวลาเข้าป่าเป็นพอ" 

และคืนที่วิกกี้จำไม่ลืม ก็คืนแรกเลย ซึ่งวิกกี้เดินถึงที่พักเกือบจะสุดท้าย เพราะช่วงก่อนถึงที่พัก แวะเก็บลูกนาง ที่ร่วงอยู่เต็มพื้น กะว่าเอาจิ้มน้ำพริก เพราะเมื่อกลางวัน กินที่ป๋าวิชัยส่งให้ อร่อยดี 

ถึงที่ตั้งแคมป์ หาทำเล วางเป้ กางเปลในมุมส่วนตัวเสร็จ 
"อ้าว  เรามาอยู่นอกวงล้อมอีกแล้ว"  ไกลออกไปราว 2 เมตร มีต้นไม้ใหญ่มากๆ อยู่ต้นหนึ่ง แต่ดูทำเลแล้ว น่าจะไม่มีปัญหา แถมมีต้นไม้ให้ผูกเชือกทำราวตากผ้าส่วนตัวอีกด้วย 


คืนนั้น หลังมื้อค่ำ เราแยกย้ายกันไปนอนเมื่อเริ่มดึก แต่ป๋มดันเกิดอยากจะต้องทำธุระ กลางดึกซะนี่ เลยขอยืมมีดจ่าวับไปขุดดิน พอเสร็จธุระ เอามีดมาคืน 
"เจ้ ไม่ต้องหรอก เจ้เอาไปปักหัวเปลเถอะ" จ่าวับพูดขึ้น
"จ่าว๊าบบบบบ   ไม่น่าพูดเลย" วิกกี้ท้วงขึ้นมา พร้อมกับใจกระหวัดไปถึงเหตุการณ์คราวที่แล้ว  แล้วก็รู้เลยว่า ตอนนี้ตัวเองเริ่มเกิดความรู้สึกกลัว แต่ไม่รู้จะทำยังไง ได้แต่ฉายไฟ เดินกลับไปที่เปล เอามีดปัก ก่อนจะขึ้นเปลนอน  ยังอุ่นใจว่า วิกกี้ผูกราว ไว้ตากผ้ากั้นระหว่างเปลกับต้นไม้ใหญ่ อย่างน้อยมองออกไปนอกเปลก็จะเจอราวผ้าก่อน หรืออะไรเดินมาจะต้องติดราวผ้าก่อน  ว่าแล้วนอนดีกว่า ดับไฟฉาย ซุกไว้ในถุงนอน เผื่อหยิบฉวยได้ง่าย ไม่นานก็ผลอยหลับไป

แล้วจู่ๆ ก็ต้องสะดุ้งตื่นกลางดึก  เสียงหายใจดังมาก อยู่ข้างๆ หู ตรงหัวเปลนี่เอง  ใจเต้นตึกตั๊ก คิดไปต่างๆ นาๆ  ตอนนั้น รู้สึกตัวตื่นเต็มที่ กลัวมาก แต่อย่างหนึ่งที่จะไม่ทำเด็ดขาด คือการลงจากเปล  ระหว่างที่คิดกลัวว่าต้องเป็นสิ่งลี้ลับ แต่อีกใจก็นึกไปว่า อาจจะเป็นสัตว์ป่าที่ลงมาคุ้ยหาอะไรกิน ตรงโค่นไม้ใหญ่ เมื่อกลัวทั้ง 2 อย่างก็ต้องตัดสินใจดูให้รู้เรื่องกันไป เลยตัดสินใจ เอาไฟฉายส่อง

ความมืดตอบกลับมา แม้จะเปิดไฟฉายแล้ว 
"ไฟฉายไม่ติด" ป๋มรีบหดมือกลับเข้ามาในถุงนอน
"ก่อนลงเปลยังใช้ไปทำธุระอยู่เลย มันยังใช้การได้อยู่เลย ตอนเดินมาลงเปลก็ฉายไฟมา"

เสียงหายใจใกล้ๆ หู ยังดังอยู่ เสียงเหมือนคนหายใจแรงๆ แต่ไม่ใช่เสียงกรนแน่ๆ ลองเปิดไฟฉายส่องไปดูอีกที ...ไม่ติด...  ตอนนี้จิตใจเริ่มไม่ดี แต่จะให้นอนคงไม่หลับแน่ แล้วมันทรมานสุดๆ ในสภาวะแบบนี้ ขณะที่อีกใจหนึ่งก็ยังคิดว่าอาจจะเป็นสัตว์ป่า ...  เป็นไงเป็นกัน  ว่าแล้ว ก็โผล่จากถุงนอน ที่มักจะรูดตรงหมวกคลุมหัวไว้ด้วย มือหนึ่งดึงขอบเปลเพื่อยกตัว ....ผินหน้าไปดู  โอววว พระเจ้า.....

สิ่งที่เห็น เป็นภาพสีเทาๆ ของผู้ชาย ผมเกรียน ๆ ใส่เสื้อคล้ายม่อฮ่อม นั่งชันเข่า 2 ข้าง อยู่ข้างๆ หัวเปล แต่เค้ามองตรงไปข้างหน้า  

วิกกี้แทบช็อก รีบหดตัวลงเปล พร้อมกับตะโกน  "ชะ  ชะ... ชช วววว  ยยย "
" ชะ ชะ ชว ยยย ย ด ดะ ดะ"
"ช่วยด้วยย"   พยายามอยู่ 3 ครั้งถึงออกมาเป็นคำพูด  แต่คิดว่าคงไม่ดังมาก แต่เสียงนั้นก็เงียบหายไป  พร้อมๆ กับ ความเขินอายผุดขึ้นมาแทน

"ตะโกนทำไมฟระ  เสียฟอร์มหมด"  ผงกหัวมองไปทางเปลอื่นๆ ก็เห็นเงียบกันหมด เอาหวะ อย่าได้ยินก็แล้วกัน  เขินเว้ย ... แต่ก็ได้ผล  เสียงหายใจเงียบไปแล้ว ...
นอนใจตึกตั๊กไม่นาน ก็ผลอยหลับไป

"เมื่อคืนนี้เจ้โดนหว่ะ มานั่งชันเข่า หายใจอยู่ข้างหัวเปล"  เล่าให้เพื่อนฟังระหว่างจิบกาแฟ ตรงโขดหินริมหน้าผา

"เค้าหายใจดังมาก เจ้ก็เลยเอาไฟฉาย ฉายไปดู ไฟฉายไม่ติดหว่ะ ลองตั้ง 2 ครั้ง จนสุดท้ายเพราะกลัวว่าจะเป็นสัตว์ด้วย ก็เลยหันไปมอง แล้วก็เจอนั่งอยู่ หันมาตะโกนให้ช่วยเลยอ่ะ ตะโกนเสร็จ อายหว่ะ" 

"เฮ้ย เสียงหายใจมาอีกแล้ว" สะดุ้งสุดตัว พร้อมกับความมืดรอบตัว
"นี่เราฝันไปเหรอ" มันย้อนเหตุการณ์ที่ผ่านไป เหมือนบันทึกซ้ำได้เหมือนจริงมาก
เสียงหายใจแรงๆ ยังได้ยินเด่นชัด ที่นี้ จะทำยังไงดี  ไม่กล้าจะโผล่หน้าจากถุงนอน
ทำไงดี ความรู้สึกสารพัดประดังประเดเข้ามา ... กลัว ... ง่วง ... ห่วงจะเดินไม่ไหว ก็พรุ่งนี้จะเป็นช่วงที่เดินหนักที่สุด ขึ้นยอด 1500 ที่ทางชันโคตรๆ แล้วยังต่อไปยอด 1300 อีก  

"เอางี้แล้วกัน พี่จะนั่งก็นั่งไปเถอะ แต่อย่าหายใจเลย หนูกลัว นอนไม่หลับ แล้วถ้าไม่นอน พรุ่งนี้หนูก็จะเดินไม่ไหว เป็นภาระให้เพื่อนๆ อีก " วิกกี้นึกในใจ เพราะกลัวจนไม่รู้จะทำยังไง และเมื่อความกลัวเรื่องเป็นภาระเพื่อนๆ มีมากขึ้น สุดท้ายเลยต้องนึกในใจแบบนั้น

รู้แค่ว่า หลังจากนั้นไม่นาน ตัวเองก็ผลอยหลับ ไปยันเช้ามืด ได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่ลงมาส่องสัตว์ บอกมีสัตว์ลง แต่คนละด้านกับที่เปลวิกกี้เลยนะ  แล้วพอหันไปมองหัวเปลอีกที ก็เจอราวตากผ้า เสื้อกับกางเกง ก็แขวนบังอยู่ แล้วทำไมเมื่อคืนไม่เห็นราวตากผ้าหล่ะ

เช้ารุ่งขึ้น วิกกี้ได้แต่พูดขึ้นมา เมื่อเอามีดไปคืนจ่าวับ "ถ้าเมื่อคืนไม่ทัก วิกกี้คงไม่โดน" 
ป๋าวิชัยถามทันที ที่เจอลักษณะเป็นอย่างไร"
ป๋มเล่าให้ฟัง ก็ได้ความว่า คงเป็นคนละคนกับที่ป๋าวิชัยเคยเจอ  
ง๊า คราวหน้า  ไม่ต้องพามานอนแถวนี้นะคร๊าบบบบ 
 
เจ้กางเปลขวางทางเดินหน่ะ"

"ไม่นะ วิกกี้ดูแล้ว ก่อนกางเปลหน่ะ  ตรงนี้ไม่ใช่เทรลนะ  แล้วก็ไม่มีกิ่งไม้พาดด้านบนด้วย"

เรื่องกิ่งไม้พาดด้านบน บางคนอาจจะไม่รู้  แต่เพื่อนเดินป่าคนหนึ่งของวิกกี้เคยเตือนให้ระวัง เพราะอาจจะเป็นชิงช้าของใครบางคนยามดึกๆ ดังที่เค้าเคยเจอมาแล้ว 

"เจ้ ตรงนี้มันเป็นเทรลเก่าหน่ะ  แต่ตอนนี้ไม่มีคนเดิน มันก็เลยรกๆ " เสียงจ่าวับ แทรกเข้ามาในห้วงความคิด

หรือที่แท้  ....  ตรงนั้นเป็นเทรลเก่า ที่วิกกี้ไปขวางทาง(โดยไม่ตั้งใจ) บวกกับขวัญอ่อนก่อนนอน


แต่แล้วคืนที่ 2 ก็ต้องไปนอน จุดที่เจ้าหน้าที่บอกว่า "ไม่อยากพามาเลย เพราะตรงนี้เค้าโดนกันประจำ แบบมาเป็นวงสนทนาเลย"
 แต่ด้วยเพราะไม่อาจจะหาแหล่งน้ำตรงอื่นได้ เมื่อคืนป่าวิชัยเลยเปิดวิทยุกล่อมทั้งคืน คืนนี้วิกกี้กลับหลับสบาย และจะว่าไปตรงจุดนั้น วิกกี้กลัวทากมากกว่า เพราะเยอะมาก ขนาดยอมถอดถุงกันทาก ก็เมื่อตอนขึ้นเปลนอน  

จนป่านนี้.... วิกกี้ก็ยังจำภาพผู้ชายคนนั้นได้ติดตา  แต่กลับไม่รู้สึกกลัวเค้า แต่ถ้าให้ดี อย่าเจอกันอีกนะ บรื๋อออออออออ  แล้วสงกรานต์นี้ ปี 51 นัดก๊วนเดิมไว้ เราจะไปสานต่อเส้นทาง"เขาหลง" ให้จบ

"ปลายแตะ - นันเมีย - (เขาหนอง 1500) - เขาหนอง1300 - สันเย็น- น้ำตก 357 " 

ใครจะไปกับป๋มบ้าง


 
มุมบันได บ้านชายป่าปลายแตะ

รอติดตามเรื่อง ลี้ลับ... ในป่า ... ตอนต่อไปนะฮับ 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
Dogstar วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 05.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

มารอบสองและสามนี้แล้วเบื่อการเมืองเลยมาค้นเรื่องเก่าๆอ่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
INDYLOVE วันที่ : 29/01/2008 เวลา : 10.40 น.
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เข้ามาได้แล้วค่ะเจ๊วิกกี้
ชอบอ่านเรื่องนี้จังค่ะ
มีภาค 2 มั๊ยคะ สนุกดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
INDYLOVE วันที่ : 29/01/2008 เวลา : 10.33 น.
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เข้ามาได้แล้วค่ะเจ๊วิกกี้
ชอบอ่านเรื่องนี้จังค่ะ
มีภาค 2 มั๊ยคะ สนุกดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
ลิตเติ้ลเก๋ วันที่ : 27/01/2008 เวลา : 01.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/little-kae

โชคดีจัง ถ่ายรูปออกมามะมีใครมาเกาะหัวเค้าอยู่ กรึ๊ยยยย

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
naitiwa วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...

แวะมาดูบ้านนี้
ยังหนีเที่ยวเหมือนเดิม

ปล. โดนอำ เพราะกรรมตามทัน ก็อยากชอบอำใคร ๆ ทำไมล่ะหนอ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
วิตามินบี วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


สวัสดีวันศุกร์ค่ะ
เมื่อไหร่มีตอนสองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
pimahn วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

แวะมาอีกรอบครับ มาบอกว่า ถ้าอยากติตตามต่อก็แวะไปนะครับ
http://www.oknation.net/blog/pimahn/2008/01/18/entry-2
ตอนที่ 6 แล้วนะ ยาวหน่อย ค่อยๆอ่านนะครับ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
downrai วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mydiary

ชอบไปเดินป่าเหมือนกัน... แต่โชคดีที่ยังไม่เคยเจอประสบการณ์ ที่ทำให้ขนลุกเลยครับ..

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
AnnieLove วันที่ : 17/01/2008 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove


แวะมาอ่านอีกรอบเพราะวันนั้นดึกมาแล้ว ขนลุกขนพองเพราะเป็นคนชอบจินตนาการ วันนี้มาอ่านจนจบกลัวก็กลัวอยากรู้ก็อยากรู้

ขอบคุณนะคะที่แวะไปเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
Mr_Com วันที่ : 17/01/2008 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrcom

Kurt Cobain แห่งวง Nirvana ออกอาละวาด
http://www.oknation.net/blog/bodin2

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
vickie วันที่ : 17/01/2008 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณนกบ้านนา ป๋มว่าไม่ทุกคนนะฮับที่จะได้เจอเรื่องลี้ลับในป่า อย่างป๋มเดินป่ามาพอควร เพิ่งเคยเจอจะ จะ ...

@ คุณวิตะมินบี เรื่องลี้ลับในป่านี่ จะว่าน่าเชื่อก็น่าเชื่อ หรือใครจะไม่เชื่อก็ไม่น่าเชื่อ เพราะมักเป็นเรื่องเล่าปากต่อปาก แต่ป๋มเชื่อไปแล้ว เพราะเจอจะจะ กับตัวเอง หรือไม่ก็เพื่อนร่วมทริปที่เจอ เพียงแต่ป๋มคิดว่าเราเข้าป่า เพื่อแสวงหาความรื่นรวมย์ของธรรมชาติ ก็ลืมเรื่องลี้ลับไปได้เยอะฮับ
ส่วนเรื่องพระอาทิตย์ 2 ดวงนี่ ไม่เคยเห็น หรือเคยได้ยินเลยฮับ แต่ป๋มเคยถ่ายได้พระอาทิตย์ 2 ดวง แบบ แสงแฟร อ่ะฮับ

@ คุณจอมโจร ง๊า รูปนี่สวยดีนะฮับ แต่พอมาอยู่กับเรื่องลี้ลับ มันเลยดูหยองอ่ะ

@ คุณ eddie ฮี่ ๆ ๆ แหมมม ไหนเลยจะน่ารักเหมือนนางแบบของคุณเอดดี้ ช่ายม๊า

@ คุณPimanh สัตว์ที่คุณพูดถึงนี่ ในป่าหายากขอรับ แต่ในเมือง หรือตามบ้านนี่แหล่ะ อาจจะเยอะกว่า บางคนคิดว่าในป่ามียุงเยอะ แต่ที่จริงมันก็เยอะเป็นบางป่าขอรับ
สำหรับป๋มอ่ะ ระหว่างผีกับทาก ผมว่า ถ้าถูกทากกัดระหว่างเจอะผี ป๋มอาจจะขอให้เค้าจับทากให้หล่ะก็ยุ่งเลยฮับ

@ คุณต้นไม้สายน้ำ ตอนที่เจอก็กลัวกันจริงๆ แต่พอมานึกถึง เขียนถึง ป๋มเองยังอดขำไม่ได้เลย ขำกับความคิด ขำกับการกระทำที่เกิดขึ้นตอนนั้น หุหุ

@

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
ต้นไม้สายน้ำ วันที่ : 17/01/2008 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tonmaisainum
มองทุกอย่างด้วยความรัก และขอบพระคุณ

อ่านแล้ว...กลัวแบบสนุกสนุกอ่ะค่ะะ...ขอบคุณที่เล่าให้อ่าน

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
pimahn วันที่ : 16/01/2008 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

ในป่าอย่างนั้น ผมไม่กลัวผี แต่กลัวยุง กลัวงู กลัวหนู มากกว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
eddie วันที่ : 16/01/2008 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

น่ากลัว

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
จอมโจร วันที่ : 16/01/2008 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JomJone
ทุกเรื่องที่อยากเขียน เรื่องราวมากมายในชีวิต ทั้งด้านดีและด้านเลว


"ผมรู้สึกตัวตื่นขึ้นมา เห็นเจ้นั่งห้อยขาอยู่ที่เปลหน่ะ" โตมอญพูด เพราะไม่รู้ว่าเมื่อคืนมีการสลับที่นอนกัน งั้นก็ต้องจ่าดอนซิ

ห้อยแบบนี้ป่าวค้าบโปรโมทภาพด้วย เป็นภาพของเพื่อน
จากเพื่อนมัลติพลาย อิๆๆ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
วิตามินบี วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

เกือบพลาดอ่านเรื่องนี้
เพราะมัวมาช้าไปหน่อย
ดีนะคะที่มาอ่านทัน
ไม่งั้นคงเสียดายแย่
เรื่องลี้ลับในป่า ยิ่งอ่านก็ยิ่งน่ากลัวค่ะ
แต่ยิ่งกลัวก็ยิ่งอยากรู้
บีว่ามีจริงนะในป่าน่ะ
บางคนบอกว่าเห็นพระอาทิตย์มีสองดวง

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
นกบ้านนา วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokbanna

อ่านไปด้วย ขนลุกไปด้วย .... ปกติเวลาไปนอนในป่า ก่อนนอนจะกราบไหว้เจ้าป่าเจ้าเขา ขออนุญาตมานอนพัก
แล้วก็นอนหลับสบาย

พออ่านเรื่องของคุณวิกกี้ ชวนขนลุกพิกล....

เข้าป่าครั้งต่อไป...ความมั่นใจคงลดน้อยไปกว่าเดิม... อูยยยย....

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
vickie วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ นายตะเกียง ถ้าประสบการณ์เดินป่า ก็มาด้วยกันได้ฮับ แต่ถ้าประสบการณ์เจอสิ่งลี้ลับอ่ะ ป๋มไม่เอานะ ไม่อยากเจออ่ะ

@ คุณภาษาหลากสี เห็นด้วยเลยฮับ บางทีทั้งความมืด ความเงียบ ผสมกับจินตนาการ ก็ทำให้เรากลัวขอรับ

@ คุณ Kate โห เจอรอยสัตว์นี่ โชคดีจะตาย เผื่อได้เห็นตัวนาฮับ ฮี่ ๆ ๆ แต่ป๋มขอไม่เจอหมี กับ ช้างละกัน

@ คุณสิปาง ดีใจจัง เจอเจ้าถิ่น น้ำตกดาดฟ้านี่ จำได้ว่าไป 2 ครั้ง ครั้งแรก เดินจากชั้นล่างขึ้นไปประมาณชั้น 6 แล้วก็ตัดขึ้นยอดเขาหนอง แล้ววกไปลงเหนือน้ำตกดาดฟ้า (ชั้น 22) แล้วก็ไต่เลาะลงมาชั้นล่าง
อีกครั้งก็ไต่จากชั้นล่างขึ้นไปเลย ถึงหนานน้ำฟุ้ง ค่อยตัดขึ้นยอด 1500 แต่เราพักกันในหุบก่อนขึ้นยอด 1500 แล้วคืนนั้นแหล่ะฮับ ที่ป๋มสัมผัสได้ถึงสิ่งเร้นลับ น่ากัว

@ คุณ vpts439 ดีจังฮับ เจอคอเดียวกัน รับทราบขอรับ บางทีป๋มก็มีเผลอเสียงดัง แต่คงไม่ถึงกับป่าแตก เพราะป่าที่ไป ไม่เหมาะกับการส่งเสียงดังขนาดนั้นขอรับ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
vpts439 วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vpts439dependent
vpts439- - - - - - - - - ->@/\_/\@

ผมชอบมากเป็นอันดับ 1 สำหรับการเดินป่า อันดับสองทะเล
ยังไงๆ ก็ฝากเพื่อนๆ ช่วยอนุรักษ์ป่าไม้ และสอนเยาวชนด้วยนะครับ เที่ยวป่าก็อย่าส่งเสียงดังรบกวนสัตว์ป่านะครับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
สิปาง วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plas

เป็นคนอำเภอเวียงสระ จังหวัดสุราษฏร์ธานี น้ำตกดาดฟ้าหนีเรียนไปเที่ยวบ่อย //แต่ไม่เคยเจอผี สงสัยผีจะหลอกเฉพาะคนต่างจังหวัด //เขียนรักสุดท้ายที่ไร่ทองจันท์ ตอนที่ 10 แล้ว อย่าลืมเข้าไปอ่านต่อนะคะ//เที่ยวอยู่เรื่อย อิจฉา

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
kate วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

เหอๆ เค้าก็เคยหยองเล็กๆ ที่เขาใหญ่มาแล้วเหมือนกัน ไม่ไหวแล้วอ่ะ เดินป่าแต้ๆ นี่น่ากลัว แค่เห็นรอยสัตว์ลงก็ตัวสั่นแล้ว

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

บางทีความมืดก็ทำให้เรากลัวได้น่ะค่ะ ล่าสุดไปกางเต้นท์นอน ได้ยินเสียงอะไรแว่วมา และใกล้เข้ามาทุกที คนในเต้นท์ก็กลัวกันใหญ่ เลยตัดสินใจไปส่องดู ที่แท้ก็วัวชาวบ้าน อิอิ
แต่เพื่อความไม่ประมาท ไปไหนก็บอกกล่าวเจ้าที่ ตามนิสัยคนไทย ดีที่สุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
นายตะเกียง วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitakeing

สุดยอดมากครับ...เหมือนกับในหนังผจญภัยเลย..ผมอยากมีประสบการณ์แบบนี้สักครั้งในชีวิต

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
vickie วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณฉัตร ณ สมุย เอาจริงดิ .... ป๋มจดไว้แว้ววววนะ

@ คุณ Hooknoi ป่าเหนือก็ใช่ย่อยน๊า ความจริงที่เข้าป่า ไม่เคยนึกถึงเรื่องพวกนี้เลยอ่ะ คิดแต่จะเดินไหวป่าว จะไปเจออะไรบ้าง สุดท้ายคือตอนเดินเหนื่อย มัวแต่หอบ...จนลืมเรื่องพวกนี้ไปเลย

@ คุณนายมะกอก อย่าว่าแต่ป๋มเลย ทริปที่เราจะไปเดินสำรวจเส้นเขาหลงนี่ แค่เอ่ยปากกับเพื่อน ตอนนี้ล่าสุด มันเต็มแล้วอ่ะ

@ นายสิบหมื่นขอรับ ป๋มเที่ยวเผื่อแล้วกัน เห่ะ ๆ ๆ

@ คุณวัชรากร ความจริงเรื่องลี้ลับนี่ ถ้าตั้งใจ อาจจะไม่เจอก็ได้นะฮับ ...ป๋มว่า ที่ป๋มเจอ ยังน้อยกว่าที่เพื่อนๆ เคยเล่าให้ฟังอ่ะ แต่จะว่าไป ป๋มกลัวผีที่เค้าเล่าว่าเคยเจอตามโรงแรม อ่ะ

@ คุณจิตราภรณ์ ในป่าไม่เคยเงียบเลยอ่ะขอรับ มีเสียงแมลงเซ็งแซ่ไปหมด ถ้าป่าเงียบเมื่อไหร่ ป๋มไม่กลัวผีนะ แต่กลัวเสือ หรือสัตว์ป่าใหญ่ๆ มากกว่า อย่างว่า ป๋มเคยได้ยินได้ฟังว่า ถ้ามีเสือออกหากิน ป่าจะเงียบ
คืนแรกของเส้นเขาหลงที่ป๋มเล่าตอนแรกของเรื่องหน่ะ ตอนกลางคืน น้องทักขึ้นมาเฉยยว่าใครเรียก ป๋มได้แต่หันไปปราม แล้วก็บอกว่า เสียงปีกแมลงย่ะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 15.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

สวัสดียามบ่ายค่ะ...น่ากลัวและเห็นภาพ....ยังกะเพชรพระอุมา แถมมีรูปด้วย....เขาว่าในป่าตอนเดืือนมือเนี่ยมื๊ด...มืด ใช่ไหม....แล้วก็เงี๊ยบ เงียบ ด้วย....กัวอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
วัชรากร วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watcharakorn

หุหุ ถึงจะชอบเที่ยและผจญภัยแค่ไหน
แต่งานนี้ขอบายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

คุณ vickie ฮับ ป๋มขอสละสิทธิ์ฮับ
กัว..อ่ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
คุณนายมะกอก วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/infinity

คุณนายเคยถามพี่วิคกี้ว่าเคยเจอผีไหม พี่วิคกีเคยเล่าเรื่องนี้ให้คุณนายฟัง มาอ่านอีกทีก็ยังขนลุกไม่หาย แต่ก็ได้ถามว่ายังอยากเดินป่าอยู่ไหม คงไม่ต้องถามล่ะม้าง เพราะทุกวันนี้พี่เราก็ยังพี่หิ้วเป้ใบใหญ่กว่าตัวอยู่เลย...

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
hooknoi วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

น่ากลัวจัง ไม่เคยเจอกะตัวเอง แต่ได้ยินเค้าเล่าลือมานักต่อนักสำหรับป่าใต้ แต่ผมเองส่วนใหญ่จะไปป่าภาคเหนือมากกว่า เลยไม่ค่อยมีประสบการณ์ แต่ไม่มีก็ดีนะ อื๋ยย.....เสียว

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ฉัตร/ณ/สมุย วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chatsamui
CHAT@HAdyai

ส่งทางเมล์แว้วกัน อิอิ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
vickie วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณบ่าวขี้เมี่ยง ที่ไปเดินป่าเขาสระกะคุณอ่ะ ก็เจอเรื่องลีร้ลับกันมะช่ายเหรอ แต่ไม่เป็นข่าว

@ คุณกัสโต้ ป่าใต้ร่มเย็น มันสวยงาม ดิบ เถื่อนจริงๆ นะขอรับ ขนาดว่าแค่เอ่ยปากจะจัดทริปไป ก็เต็มซะแว้ววง๊า

@ คุณฉัตร ณ สมุย เอาเบอร์ทอสับมาเยยฮับ เพราะปีนี้ป๋มไปอีกแน่ๆ 5 5 5 ป่านี้ความสวยงามของมัน มากกว่าความลี้ลับที่ป๋มกลัว ซะอีกนาฮับ ชอบมาก ไปมันได้ทุกปี จนคนถามว่า ไม่มีบ้านอยู่ที่นั่นหรือไง 5 5 5

@ คุณ Yai2333 ป๋มซิไม่เคยขอเจ้าที่เจ้าทางเลยอ่ะ แง๊ ๆ ๆ ได้เดินก็มักจะชมชอบต้นไม้ ดอกไม้ แล้วก็นึกขอบคุณผู้ที่ดูแลให้มันยังคงเป็นธรรมชาติที่สวยงาม ให้ป๋มได้มาเที่ยวชม ...เข้าป่าที ก็เหมือนได้กลับบ้านไปชาร์ตแบตฯ อ่ะฮับ

@ คุณ annieLove ขอบคุณฮับ ป๋มมีเพื่อนบ้านที่น่ารักเพิ่มอีกคน เดินป่าไม่ยากคร๊าบบบบ ขอให้มีใจรัก ที่สำคัญ กำลังใจและกำลังกายพร้อม แค่นี้ก็ไปได้แล้วขอรับ

@ คุณ wullopp ขอบคุณคร๊าบบบบบ

@ คุณจอมโจร หาเรื่องให้ป๋มซะแว๊วววว หน้าตาที่ป๋มเห็น ดูยังไงก็ไม่ใช่ ไม่ใกล้เคียงหล่ะฮับบบ

@ คุณ Jui ง๊า อย่ากลัวป๋มเยยยยย เอ้ยยย อย่ากลัวเรื่องที่ป๋มเขียนเลยนาฮับ

@ KhunRin ไปจิฮับ เที่ยวป่าแล้วเป็นสุขเจงๆ ฮับ

@ คุณดอกไม้ปลายปากกา ป่าสวยงามเสมอ ยังไงมีโอกาสลองไปเที่ยวดูนะฮับ โดยเฉพาะป่าใต้ร่มเย็นนี้ สวยดิบ ครบรส เจงๆ ขอรับ

@ คุณ nokyung ยินดีต้อนรับคร๊าบบบ ลองมาสัมผัสป่าใต้ แล้วจะหลงใหลขอรับ ป่าใต้กับป่าเหนือ คนละแบบ แต่อย่าถามนะฮับว่าป่าไหนสวยกว่ากัน บอกไม่ได้ เพราะแล้วแต่คนชอบ

@ คุณเมธา ความจริงป๋มชอบภาพรูปแรกมาก ๆ เลยฮับ แต่พอนำมาประกอบในเอนทรี่นี้ ชักรู้สึกว่ามันดูให้น่ากลัวก็ได้เหมือนกันแฮะ แต่ภาพพระจันทร์ จริงๆ ไม่น่ากลัวนะ แต่สงสัยเพราะเนื้อเรื่องพาไป หุหุหุ ป๋มยังไม่กล้ามองเยย

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
เมธา วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talkwithMetha

ภาพลี้ลับมากๆ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
nokyoung วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tungtung

....โพสหลายครั้งมากอะ...ไม่ผ่านซักที...ลองใหม่
อยากไปค่ะจริงๆเป็นคนใต้แต่ไม่เคยเดินป่าแถวใต้เคยไปแต่เหนืออะ...เคยขึ้นภูสูงสุดก็ภูสอยดาว แต่นอนในป่าไม่เคยนอนซักทีอย่างมากก็อุทยานค่ะ อยากไปรับสมาชิกใหม่รึป่าวค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ดอกไม้ปลายปากกา วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wishful
ดอกไม้ปลายปากกา

เห็นแล้วก็อยากไปเหมือนกันนะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
khunrin วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunrin

สนุกมากครับ
อ่านกลางวันยังขนลุกเลย
อยากไปเที่ยวป่า แต่ไม่อยากนอนในป่า

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
Jui วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

อ่านตั้งนาน
กลายเป็นเรื่องผี
กลัว...คร๊าบ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
จอมโจร วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JomJone
ทุกเรื่องที่อยากเขียน เรื่องราวมากมายในชีวิต ทั้งด้านดีและด้านเลว

หวังว่า "สิ่งที่เห็นเป็นภาพสีเทาๆ ของผู้ชาย ผมเกรียน ๆ ใส่เสื้อคล้ายม่อฮ่อม นั่งชันเข่า 2 ข้าง อยู่ข้างๆ หัวเปล แต่เค้ามองตรงไปข้างหน้า"

คงไม่ใช่ "จำลอง ศรีเมือง" นะคร้าบบบบบบบ

5 5 5 5

สนุกมากๆ เลยพี่ เริ่มอยากไปค้นหาสิ่งลี้ลับมั่งแล้วซีเนี้ย

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
wullopp วันที่ : 15/01/2008 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

แวะมาโหวตให้คุณ vickie +1 คะแนนครับ... ขอบคุณมากๆ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
AnnieLove วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove


ยังไม่เคยเดินป่าจริงๆ สักครั้ง น่าสนุกดีเหมือนกันนะคะ แต่คงไม่มีโอกาสได้ไปยังไม่กล้าพอ ให้คุณวิกกี้ ไปและกลับมาเล่าให้ฟังดีกว่า

มาขอเป็นเพื่อนบ้านด้วยคนคะ เห็นรูปของคุณแล้วสวยดีนะคะ ทำให้ยิ้มได้ รูปสวยคมชัด ให้ความรู้สึก ชอบคะ สักวันจะพยายามถ่ายรูปให้สวยๆ เหมือนคุณให้ได้ ต้องมีสักวันคะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
yai2333 วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yai2333
..Everything can do... If you done..

ขอบอกว่า...สยอง...จริงๆ

ผมเป็นคนหนึ่งที่เวลาเดินป่าแล้วขอเจ้าที่เจ้าทางเสมอ
และอีกอย่างที่ไม่เคยลืมคือ คาถาชินบัญชร

...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ฉัตร/ณ/สมุย วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chatsamui
CHAT@HAdyai

1.โห มาถึงที่ก็ไม่บอก จะได้ไปรับ และไปเที่ยวด้วยเหอๆ แต่ว่าไม่ไปด้วยก็ดีแว้ว ท่าทางหยองไม่เบาอ่ะ
2.เคยไปน้ำตกดาดฟ้าชั้นสูงที่สุดด้วย ขากลับก็ได้ทากเป็นของแถม
3.ส่วนตัวแล้วเชื่อความลี้ลับในป่าเหมือนกันครับ เข้าป่าแล้ว หวิวๆ วังเวงๆ ทุ้กที

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
กัสโต้ วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/custo
LIFE IS BEAUTIFUL WHEN YOU WALK SLOWLY

ไม่ไปจ้า ขอชมภาพ แบบห่าง ๆ แล้วกัน

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
บ่าวขี้เมี่ยง วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampol
อยู่ในสายลม....อยู่ที่โค้งรุ้งทอ.... @ ผู้ชายสีน้ำทะเล

น่ากลัวววววววววว...
ดีนะ ไม่ได้ไปด้วยกัน....
ขนลุกอ่ะ.....

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
vickie วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณมะอึก ง๊า แล้วเดี๋ยวป๋มจะเอาเรื่องเล่าที่ตัวเองอยู่ในเหตุกาณณ์ แบบไม่รู้เรื่องมาฝากด้วยฮับ มาคิด ๆ ดู ตั้งหลายป่าทีเดียว ที่มีเรื่องลี้ลับ ชวนขนหัวลุก

@ คุณ BlueHill เล่าให้ฟังบ้างจิฮับ ที่ลำปาง ป๋มรู้แค่ว่า ที่อช.ขุนตาลอ่ะ ใครไปพักบ้านมิชชันารี่ เป็นต้องเจอ กับที่ อช.ทับลาน
แล้วก็อีกหลายที่ ที่ป๋มไป แต่ไม่เจอ

@ คุณ Esamu ว๊า รู้ได้ไง...เย้ยยย...จะบร้าหรอ ยังไม่เคยเล่าให้ฟังเลย เรื่องเนี่ยประสบการณ์ตรง ที่ไม่อยากเจอเลยเจงๆ

@ แอ้มคร๊าบบบบ แหมมม มะช่ายผีขนุนนะ ดองได้ เอิ๊กๆ
เรื่องราวแถบนี้ ยังไม่เห็นใครที่ไปแล้วกลับมาเล่าเลยอ่ะ เมื่อคืนไปรื้อรูปถ่ายมาดู อืมมมม อยากไปอีกแล้วอ่ะ ถึงจะขยาดดงทาก กับหุบน่ากลัวนั่น ก็เหอะนะ
สงกรานต์นี้ ว่ามาเลย .... หลงไม่กลัวอ่ะ แต่กลัวอดไป

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
amm วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 15.12 น.

เอ้อ เจ๊จ๋าดองจนผีมันขึ้นเกลือแล้วอ่ะ...คราวหน้าน่ะมาเดินกะนู๋ละกันน่ะ จะช่วยปกป้องและแกะทากให้ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Esamu วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/esamu

หุหุ เจ๊ ที่เจ๊เห็นนะ จ่าวับ ไม่ก้อป๋าวิชัยเค้าอำน้อ เจ๊ลิมไปแล้วร๋อที่เล่าให้ผมฟังเจ๊กระดกว๊อดก้าเยอะไปหน่อย ฮ่าาาา

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
BlueHill วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เอาเรื่องแบบนี้มาเล่ากัน
ก็กลัวนาซิครับ
ผมเองเคยมีประสบการณ์เหมือนกันครับ หลายที่
ที่หนักสุดเห็นจะเป็นทางรถไฟลำปางครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
มะอึก วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

วิกกี้...คืนนี้ดึก ๆ จะมานั่งอ่านให้ขนลุกอีกรอบ
.

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
vickie วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณกิต

@ คุณแต้วรักยม ตอนป๋มเขียนก็ยังนึกถึงความรู้สึกตอนนั้นอยู่ขอรับ ขนลุก

@ คุณ Chedtha ง๊า แสดงว่าไม่กลัวผีอ่ะดิฮับ แต่ป๋มกลัวจัง อาจจะเพราะกลัวความเงียบ และความมืดกระมัง

@ คุณ feng_shui แล้วกลับมาอ่านนาฮับ ป๋มมะตั้งใจให้อ่านกลางคืนน๊า

@ คุณสายธาร จิตนาการ ทำให้เรากลัวได้เจงๆ นะฮับ หลายป่าที่คนในทริปเดียวกับป๋มเจอ แล้วก็กลับมาเล่าสู่กันฟัง โชคดีที่ไม่เจอแบบนั้นบ้าง แต่ ... แค่ครั้งเดียว ก็หยองแล้วฮับ

@ คุณ Supawan วิกกี้ไม่อยากลบองอ่ะ แต่ก็ยังชอบเที่ยวป่า ไปเที่ยวเพียวๆ เลย

@ คุณ dogstar เชื่อมั๊ยว่า ตอนป๋มเขียนเรื่อง (ราว 4 ทุ่ม) จู่ๆ ไฟก็ดับ พร้อมกับเสียงร้องของเพื่อน และป๋ม วีนเกือบแตก ก็ รปภ.อ่ะดิขอรับที่ปิดไฟโดยไม่ดูว่ามีคนอยู่ 5 5 5

@ คุณ เจ เจ ป๋มจำฝังใจเลยขอรับ

@ คุณ chompoopookha ป๋มกลัวผี แต่แขยงทาก จนป่านนี้ยังไม่กล้าจับ ไม่กล้ามองมันเลย

@ คุณผีเสื้อพเนจร คิดว่าถ้าคืนนั้น ป๋มไม่โดนทัก แล้วจิตไม่อ่อน ก็คงไม่เป็นปัญหา

@ คุณศาลาไทย ง๊า ไม่กล้าลบหลู่เลยอ่ะฮับ

@ อ.หนุ่ย ให้ป๋มเป็นคุณหญิงดาริน ไม่ได้เหยอ

@ คุณ amalit1990 ไม่นะไม่ ขืนเอามาหล่ะก็หลอนตาย
คือป๋มจะไม่สนใจพวกนี้เลย เวลาเข้าป่าจะรู้สึกอย่างเดียว อยากเที่ยว อยากดูนู่น อยากดูนี่ ชอบต้นไม้ ใบไม้ ขอบอกขอบใจที่เป็นป่าให้ป๋มเที่ยว แค่นี้ก็เที่ยวแบบเป็นสุขแล้วฮับ

@ nokkho เชื่อแว้วววว ก็คืนนั้นอ่ะ นกก็แลกเปลกับจ่าวับด้วยนิ แล้วจำได้ป่าว ตอนเค้าย้ายเปลมา คราวนี้ยิ่งกว่าสลัมแออัดซะอีก กลายเป็นสลัมอึดอัด พอขยับตัวที ก็ขยับกันที 4 คน ขำขำ ตอนหมุนข้างนอน สลับเอาหัวไปอีกด้าน ปรากฎว่า ต้องลุกขยับกันที 4 คน ขนาดนอนเปล มันยังเบียดกันได้ขนาดนั้น 5 5 5

@ คุณ djnam สวัสดีคร๊าบบบ

@ คุณรวงข้าวล้อลม

@ คุณ ikoba 5 55 ส่งไป แต่ไม่ได้บอกให้อ่านเลยนินา
จาไปป่าวหล่ะ ป่าเนี่ยะ เอิ๊ก ๆ ๆ

@ คุณ Patijjachon อย่าเจอเลยขอรับ อย่างป๋มยังโชคดีที่เค้าแค่มาให้เห็นเฉยๆ แถมใจดียอมให้ป๋มได้นอน มีหลายสถานที่ ที่เราไปกัน ป๋มไม่เจอ แต่เพื่อนป๋มเจอแบบน่ากลัวอ่ะ
ส่งมาเลยขอรับ อยากได้ลูกทริปละอ่อน กระดูกคงหวานกรอบ คิก ๆ

@ คุณ Ch.Minivet อยากให้ไปด้วยจัง
ลูกหาบไม่มีขอรับ มีแต่เจ้าหน้าที่ ซึ่งจะช่วยเราแบกเสบียงบ้าง และเราแบกเองบ้าง แต่ที่ป๋มไม่ค่อยมั่นใจก็คือว่า คราวนี้เราจะเดินเส้นนั้นสำเร็จหรือไม่ เพราะ ตั้งแต่ที่เดินหลงป่านนั้น ยันป่านนี้ ยังไม่มีใคร หรือเจ้าหน้าที่คนไหน เดินเชื่อมเส้นทางที่ป๋มร่างไว้เลยขอรับ
แต่เส้นเขาหลง ป่าดิบได้ใจจริงๆ ทั้งต้นไม้ สัตว์ป่า และสิ่งลี้ลับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 08.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

Ch.Minivet อยากไปด้วยจัง..
... ... ...
มีลูกหาบมะคะ..
นู๋แบกของเองมะหวายยยยง่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
patijjachon วันที่ : 14/01/2008 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

เที่ยวนี้สนุกไปอีกแบบนึงนะคุณ Vickie
ป๋ม เกิดมายังไม่เคยเจอเรื่องลี้ลับแบบนี้
... ไม่รู้เหมือนกันว่าชาตินี้จะมีโอกาสได้สัมผัสกับเขาบ้างไหมฮับ

สักวัน (อีกแล้ว) คงได้ขอติดตามเป็นลูกทัวร์ของคุณบ้าง ... หากผมไปไม่ไหว ก็จะขอส่งลูกชายไปเป็นตัวแทนก็แล้วกันฮับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ikoba วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rookiex

แล้วไมเจ๊ส่งให้ผมอ่านดึกๆ ละเนี้ย ดีนะไม่เคยเจอตอนไปกะเจ๊

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
djnam วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sarunnaput
purifilm

แวะมาทักทายครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
djnam วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sarunnaput
purifilm

แวะมาทักทายครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
nokkho วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokkho

หนูก็กัวเหมือนกันค้าบบบบ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
nokkho วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokkho

หนูก็กัวเหมียนกัลลล

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
amalit1990 วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

น่ากลัวอะครับ

คราวหน้าเดี๋ยวเอามีดหมอไปฝากเหอะๆ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
อ.หนุ่ย วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuiblog

อ่านแล้วนึกถึงรพินทร์ ไพรวัลย์

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ศาลาไทย วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/salathai
Happiness Always : มีความสุขสม่ำเสมอ

เรื่องแบบนี้
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่
จริง ๆ นะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

เข้าป่าไม่เคยเจอ อ่ะ ครับ ..แต่มีที่ที่ เสียวสันหลังอยู่ เป็นป่าอยู่ติดทะเล แถวระยอง ..มีบางอย่างบอกว่า ที่นี่ ไม่น้าไว้ใจ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
chompoopookha วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

น่าหนุกจัง
แต่ไม่มีโอกาสได้ไปลุยแบบนั้น อีกอย่างแค่บอกว่า
มีทากตัวโตๆ ก้อขอเซย์โน แล้วล่ะ ขนลุกกว่าเจอปี๋อีก...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

ขนลุกเยย

ตอนเล่าเรื่องฝันอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Dogstar วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

น่าจะออกป่าไปกับ ตาเกิ้น กะเหรี่ยงในหนังสือท่องไพร
ที่dogstar อ่านตอนเด็กๆนะเรื่อน่ากลัวจะได้ไม่เกิดขึ้น
วันนี้เขียนน่ากลัวมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Supawan วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 06.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ถึงจะน่ากลัว .. แต่ก็ยังอยากลองอยู่ดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สายธาร วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 05.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

เมื่อก่อนตอนวัยรุ่น ชอบเข้าป่า ท่องไพรครับ อ่านเพชรพระอุมาจน ติดใจอยากทำบ้าง กลัวผีป่าผีโป่ง ขณะที่นอนอยู่ในป่า แต่ก็ไม่พบพานสิ่งใด มีแต่ยุงกัด


ขอบคุณเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
feng_shui วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 04.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ภาพ และบรรยากาศ ต้องอ่านตอนกลางวันดีกว่านะฮับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
chedtha วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 04.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

อ่านเรื่องผี ตอนสี่ทุ่ม แต่ไม่เห็นกลัวเลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แต้วรักยม วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 03.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sansanee
แต้วไร้ส้ม ณ บ้านกล้วย... 2527


แหม อ่านตอนกลางคืน กลัวจัง
เรื่องเดินทาง อยากทำนะ แต่
ขา ไม่ดี อ้วนด้วย ชอบนอน
ไม่ชอบเดิน
ชอบแบบ บ้าน มีระเบียง
แล้วนอน ดูดาว กับ เพื่อนๆรู้ใจ
หรือไม่ ก็ กินเหล้า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กิต วันที่ : 13/01/2008 เวลา : 03.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< มกราคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]