นับตั้งแต่ที่หันมาท่องเที่ยว แบบ"แบกเป้-เดินป่า" กินนอนแบบคนไม่มีบ้าน ส่วนใหญ่คนจะถามว่า เอาอะไรไปบ้าง ทำไมเป้หนักจัง "บางคนมาลองหยิบๆ จับๆ " เป้ใหญ่ๆ แบกไหวเหรอ" สารพัดคำถาม แม้กระทั่ง ... ไม่กลัวผีเหรอ ป๋มกะผี ไม่ถูกกันแต่ไหนแต่ไร แต่พอเข้าป่าทีไรก็มักลืมนึกถึงไปทุกที ก็มันเดินเหนื่อยหอบ พอถึงที่พัก เราก็ช่วยกันทำนู่น ทำนี่เสร็จ มานั่งคุย สรวลเสเฮฮา แล้วก็แยกย้ายกันนอน โดยไม่นึกถึงสิ่งที่มองไม่เห็น พอลงเปลก็หลับปุ๋ยยันเช้า ใต้ร่มเย็น ดินแดนลี้ลับแห่งป่าใต้ "ใต้ร่มเย็น" อ.นาสาร จ.สุราษฎร์ธานี 2 เทรลเดินป่าขึ้นชื่อของที่นี่ คือ เขาหนอง - สันเย็น นักเดินป่า ที่ชื่นชอบการเดินป่าดิบภาคใต้ มักหาโอกาสมาเยือน วิกกี้เองก็เป็นหนึ่งในนั้น แม้จะยังไม่หายขยาดทาก สารพัดสี สารพัดขนาด วิกกี้ได้ทำเลผูกเปลกำลังเหมาะ ฝั่งหนึ่งต้นใหญ่พอประมาณ อีกด้านต้นเล็กๆ แต่มี 2 ต้น ไม่เป็นไร ใช้เชือกผูกโยงถ่ายน้ำหนัก ไม่นานเปลเล็กๆ พร้อมฟรายชีตก็กางเสร็จสรรพ คราวนี้ฝนตกลงมาค่อนข้างหนัก วิกกี้นั่งรอเพื่อนในเปล ปอกฟักทองไปด้วย เพื่อเตรียมอาหารเย็น กว่าเพื่อนจะจัดการสลัมเปลเสร็จ ก็เริ่มมืด ฝนซาไปทุกขณะ แต่อากาศก็ยังอบอ้าวจนรู้สึกได้
เรียกด้วย เขย่าด้วย พี่สุริย์ก็ตื่นมาช่วยขยัยเปลของแกเข้าไปใต้ไฟล์ชีต เพื่อจะเหลือที่ให้ป๋มผูกเปล ตอนป๋มเดินไปเก็บเปลก็รู้สึกได้เลยว่า มันมืดมาก ขนาดขอทำธุระส่วนตัวก่อน ยังแทบไม่ต้องไปไกลๆ เลย
เจอหน้ากัน เราหยิบยก ทริปเขาหลง มาพูดคุยกัน แล้วก็รู้เพิ่มเติมว่า คืนนั้นจ่าวับก็ฝันแปลก โดยฝันว่า หุบตรงที่เราหลงไปนอนกันนั้น เป็นหมู่บ้าน เหมือนเราเดินเข้าไปในตลาด จ่าวับก็ถามคนที่นั่น เล่าให้เค้าฟังว่าพวกเราเดินหลงกันมา จะกลับไปสุราษฎร์ ไปทางไหนดี ซึ่งเค้าก็ชี้ทางให้ และคืนที่วิกกี้จำไม่ลืม ก็คืนแรกเลย ซึ่งวิกกี้เดินถึงที่พักเกือบจะสุดท้าย เพราะช่วงก่อนถึงที่พัก แวะเก็บลูกนาง ที่ร่วงอยู่เต็มพื้น กะว่าเอาจิ้มน้ำพริก เพราะเมื่อกลางวัน กินที่ป๋าวิชัยส่งให้ อร่อยดี
แล้วจู่ๆ ก็ต้องสะดุ้งตื่นกลางดึก เสียงหายใจดังมาก อยู่ข้างๆ หู ตรงหัวเปลนี่เอง ใจเต้นตึกตั๊ก คิดไปต่างๆ นาๆ ตอนนั้น รู้สึกตัวตื่นเต็มที่ กลัวมาก แต่อย่างหนึ่งที่จะไม่ทำเด็ดขาด คือการลงจากเปล ระหว่างที่คิดกลัวว่าต้องเป็นสิ่งลี้ลับ แต่อีกใจก็นึกไปว่า อาจจะเป็นสัตว์ป่าที่ลงมาคุ้ยหาอะไรกิน ตรงโค่นไม้ใหญ่ เมื่อกลัวทั้ง 2 อย่างก็ต้องตัดสินใจดูให้รู้เรื่องกันไป เลยตัดสินใจ เอาไฟฉายส่อง สิ่งที่เห็น เป็นภาพสีเทาๆ ของผู้ชาย ผมเกรียน ๆ ใส่เสื้อคล้ายม่อฮ่อม นั่งชันเข่า 2 ข้าง อยู่ข้างๆ หัวเปล แต่เค้ามองตรงไปข้างหน้า รู้แค่ว่า หลังจากนั้นไม่นาน ตัวเองก็ผลอยหลับ ไปยันเช้ามืด ได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่ลงมาส่องสัตว์ บอกมีสัตว์ลง แต่คนละด้านกับที่เปลวิกกี้เลยนะ แล้วพอหันไปมองหัวเปลอีกที ก็เจอราวตากผ้า เสื้อกับกางเกง ก็แขวนบังอยู่ แล้วทำไมเมื่อคืนไม่เห็นราวตากผ้าหล่ะ "ไม่นะ วิกกี้ดูแล้ว ก่อนกางเปลหน่ะ ตรงนี้ไม่ใช่เทรลนะ แล้วก็ไม่มีกิ่งไม้พาดด้านบนด้วย" เรื่องกิ่งไม้พาดด้านบน บางคนอาจจะไม่รู้ แต่เพื่อนเดินป่าคนหนึ่งของวิกกี้เคยเตือนให้ระวัง เพราะอาจจะเป็นชิงช้าของใครบางคนยามดึกๆ ดังที่เค้าเคยเจอมาแล้ว หรือที่แท้ .... ตรงนั้นเป็นเทรลเก่า ที่วิกกี้ไปขวางทาง(โดยไม่ตั้งใจ) บวกกับขวัญอ่อนก่อนนอน
จนป่านนี้.... วิกกี้ก็ยังจำภาพผู้ชายคนนั้นได้ติดตา แต่กลับไม่รู้สึกกลัวเค้า แต่ถ้าให้ดี อย่าเจอกันอีกนะ บรื๋อออออออออ แล้วสงกรานต์นี้ ปี 51 นัดก๊วนเดิมไว้ เราจะไปสานต่อเส้นทาง"เขาหลง" ให้จบ รอติดตามเรื่อง ลี้ลับ... ในป่า ... ตอนต่อไปนะฮับ |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
โมโกจู | ||
![]() |
||
เดินทางไกลเพื่อหินเรือใบ |
||
View All ![]() |
เปรโต๊ะลอซู ภาค 3 | ||
![]() |
||
ไปจับหมอกกันมั้ย |
||
View All ![]() |
<< | มกราคม 2008 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | ||
6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 |
13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 |
20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 |
27 | 28 | 29 | 30 | 31 |