• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 713123
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันพฤหัสบดี ที่ 24 เมษายน 2551
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 4054 , 23:15:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


สงกรานต์ปี 51 ดูท่าทริปเดินป่าของวิกกี้ผกผันเอาการ ทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามแพลน ยกเว้นเพื่อนร่วมทริป 9 คน ที่คอนเฟิร์ม และรถตู้ที่ติดต่อไว้ กับจุดหมายปลายทาง...ป่าใต้

จากเขาหนอง-สันเย็น อช.ใต้ร่มเย็น  ไปลงตัวที่หลักไก่ต่อ พะโต๊ะ แต่เช้าของวันเดินทางได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่กระทันหันว่าไม่มีน้ำ ล่องแพไม่ได้ เจ้าหน้าที่เดินไม่ไหว ขอให้เปลี่ยนเทรลใหม่ แต่เทรลอื่นมันแค่ 3 วัน 2 คืน จิ๊บ จิ๊บ เกินไป สุดท้าย มาลงตัวเอาตอน 4 โมงเย็นก่อนนัดหมายแค่ 5 ชั่วโมง ว่า เราจะไปเดินเส้นพรหมโลก-ยอด 1835 ม. เรียกได้ว่า เป็นการเดินจากยอดที่ป่าที่ดิบที่สุด ไปยังยอดที่สูงที่สุดของเขาหลวง นครศรีธรรมราช มีทีมงานของพี่บ่าวพรหมโลก ไปด้วย 3 คน ที่จะช่วยแบกของกองกลางด้วย นำทางด้วย และเป็นเพื่อนเดินทางด้วย ซึ่งพวกก่อการรู้ตัวกันตั้งแต่เช้าเพราะต้องหาเส้นทางใหม่ให้ควัก 3 คน ส่วนที่เหลือรู้ก่อนเดินทางไม่กี่ชั่วโมง ...... ฮา

เราเดินทางพร้อมกับรถที่ติดเป็นบางช่วง กว่าจะไปถึงท่าศาลา ก็ปาไปเกือบ 9 โมงเช้า หลังจัดการข้าวเช้า เราก็ไปซื้อเสบียงเพิ่มบางส่วน ก่อนไปบ้านพี่บ่าว  ซึ่งเป็นชมรมบ้านมนุษยชาติรักษ์เขาหลวง ด้วย    
 

หลังพูดคุย วางแผนการคร่าวๆ ว่าเราจะเดินเส้นพรหมโลก  ไปยอด 1835 ม.  แต่ระหว่างทาง เราขอแวะยอดอื่นก่อนได้มั๊ย เพราะดูในเส้นทางกับเวลาที่เรามี เดินได้ 3 ยอดสบายๆ  และคร่าวนี้ พวกเราได้เป็นลูกน้อง"ขุนส่า" สมใจอยาก 5 5 5 5... ไม่ใช่ขุนส่าแห่งรัฐฉานนะ  แต่เป็นขุนส่า แห่งเขาหลวง-พรหมโลก ....  นอกจากขุนส่าแล้ว ยังมี พี่สาคร และน้องหนุ่ม ที่เคยไปเดินขึ้นพรหมโลกกับป๋มมาแล้ว


น้ำตกพรหมโลกวันนี้ คนมาเล่นน้ำคลายร้อนเยอะเอาการ


จุดเริ่มเดินอยู่ที่น้ำตกพรหมโลก เลาะขึ้นไปด้านข้าง ผ่านสวนสมรม ของชาวบ้าน พี่ขุนส่ายังชี้ให้ดูแนวเขต ที่ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ไปร่วมกันสำรวจ เพื่อกันพื้นที่ สำหรับทำมาหากินของชาวบ้านและผืนป่า  เพื่อไม่ให้มีการบุกรุกเข้าไปอีก  เลาะไปได้พักใหญ่ ถึงจุดแรกที่เราต้องข้ามธารน้ำ  วิกกี้จำได้ว่า มาคราวก่อนในเดือน กพ. ต้องลุยน้ำสูงถึงต้นขา มาคราวนี้ น้ำแห้งไปเยอะ โดดข้ามก้อนหินไปสบายๆ

ข้ามไปได้ ก็ขอวางเป้ แช่น้ำลดอาการฮีท และรำลึกความหลังซะหน่อย เพื่อนเราเริ่มเอามะม่วงออกมาปอกแบ่งกันกิน ลดน้ำหนักเป้ แล้วยังแก้หิวได้เป็นอย่างดี


ไต่ทางชันระยะแรก เรียกกำลังขา
แต่ไม่นานก็ขอพักถ่ายรูป ... เรียกกำลังใจและกำลังกาย


จากจุดนี้ เราเริ่มตัดขึ้นทางชันๆ ของอีกฝั่งธารน้ำ แต่เราจะฉีกไปอีกเทรล คนละเทรลกับที่เดินขึ้นยอดเขาหลวงพรหมโลกแต่เราจะเลาะข้างเขาไป แต่ระหว่างนั่งดูแผนที่กันระยะหนึ่ง ก็ได้ความว่า เราจะไปทางยอดสอยดาว ก่อน แล้วค่อยตัดขึ้นพรหมโลก ต่อไปที่ยอด 1835 ม. แล้วไปจบการเดินทางที่ ม.คีรีวงษ์ อีกด้านของตีนเขาหลวง


ปล่อยให้ข้ามไปก่อน  เดี๋ยวก็ต้องข้ามกลับ 5 5 5


เดินไป ดูแผนที่ไป ...ก็เค้าว่าจะยังไม่ขึ้นยอดพรหมโลกวันแรก 

อ้าว....ข้ามกลับ  เดินต่อกันไปอีกหน่อย  เฮ้ย ทาก ๆ ๆ มันเริ่มเยอะขึ้นทุกที ทั้งทาก ทั้งเหนื่อย ทั้งขี้เกียจวางเป้หยิบกล้อง วันแรกเลยมีรูปไม่มากนัก จนกระทั่งถึงที่พัก เป็นธารน้ำ ที่มีมุมสวยงาม  เย้ ๆ ๆถึงซะที ว่าแต่ .....

"เฮ้ยเกิง .... ช่วยหน่อย ทากกัดคอ"  วิกกี้ร้องเรียกเพื่อนอย่างร้อนรน เมื่อคลำไปเจอมันฝังตัวอยู่ที่ลำคอ  ง๊า ๆ ๆ  มันคงนึกว่าเอวหรือเปล่าฟระ  ถึงกระดื๊บขึ้นมาได้  แถมที่ขายังขึ้นมาอีกเพียบ ๆ ๆ พี่ 511 ช่วยจับให้อีกตั้งหลายตัว  โอวพระเจ้า เยอะมั่ก ๆ  อุ๊ย เสร็จมันไปอีกจ๊วบ ตรงใกล้ๆ ข้อศอกโดยที่ไม่รู้สึกตัวตอนมันกัด


มุมที่พัก ทำเลทอง ต้นไม้ให้ผูกเปลเยอะ
แม้จะเดินลำบากหน่อย เพราะต้องปีนก้อนหิน แต่มีน้ำเล่นสบายใจ

เย็นนี้ หลังจากหาทำเลที่พักเรียบร้อย ก็สบโอกาสที่วิกกี้จะได้นอนแช่น้ำตกให้สมใจอยาก ป๋มใช้เวลาไปกับช่วงนี้เยอะเอาการ  เพื่อนๆ เริ่มทยอยมาเล่นน้ำ ส่วนพี่ 511 ก็นั่งดูแผนที่ ดูเส้นทางนีทีไล่ จนเย็นย่ำนั่นแหล่ะ วิกกี้ถึงได้ขึ้นไปช่วยกันทำกับข้าว ... งานนี้ไม่มีแม่ครัวมาด้วย แม้จะมีอดีตเจ้าของร้านอาหารมาถึง 3 คน  เลยกลายเป็นแต่มีนักชิม แต่...แต่... งานนี้ผู้ชายคร่ะ ที่เตรียมเครื่องกับข้าวพร้อมสำหรับปรุง ... ดีจัง


4 หนุ่ม 4 มุม เตรียมกับข้าวขยันขันแข็ง สาวๆ เป็นกองเชียร์


มื้อแรกเหรอ ก็ข้าวเหนียวไก่ย่าง ที่ซื้อมาเมื่อเที่ยง แล้วยังมีต้มยำไก่รสเด็ด กับผัดรวมผัก หลังมื้อค่ำอิ่มอร่อยแล้ว เราก็นั่งคุยกัน รวมถึงเส้นทางที่จะเดินในวันถัดไป พี่ 511 กะเส้นทาง เราน่าจะได้ไปขึ้นยอดสอยดาว ซึ่งพี่ขุนส่าบอกว่า ยอดนี้ เรามีโอกาสได้เจอ"กาฮัง" หรือเจ้านกเงือกพันธุ์ใหญ่ ....โอ๊ยยย ป๋มชอบบบบ  ไปคร่ะพี่ไป

รุ่งเช้ามา โอ้เอ้มากไม่ได้ หลังจิบกาแฟ ล้างหน้าล้างตา ทำกับข้าวมื้อเช้า แล้วก็ทำเผื่อมื้อเที่ยงไปเลย เราเริ่มออกเดินทางกันตอน 09.00 น. ข้ามธารน้ำตก มุ่งหน้าต่อไปยังยอดสอยดาวที่เราขีดเส้นไว้ ทางเริ่มชันขึ้นๆ แต่บางช่วงก็เดินสบาย


แค่เริ่มเดินก็สัมผัสได้ว่า ทากเยอะมาก พี่สุริย์เดินเป็นคนที่ 2 ปลดทากมือเป็นระวิงไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก


ลีลา ... พันเกี่ยว


เหนื่อย   แต่.... ยังเก๊กได้ 


รวมพลก่อน  แล้วค่อยไปต่อ

จากอยู่ในกลุ่มหน้า ป๋มเริ่มถอนตัวไปเดินกลุ่มหลัง เพื่อหาโอกาสถ่ายรูปได้บ้าง  แต่ระหว่างทางยังไม่วายมีทากมาเกาะกวนใจ จนร้องจ๊ากไปหลายครั้ง และที่แน่ ๆ มันกัดคออีกแล้ว เป็นตัวที่ 2 พร้อมๆ กับมีความรู้สึกเหมือนมีทากกัดที่เอวด้านหลัง แต่จับๆ ดูยังไม่เจอ ก็กะว่าจะปล่อยให้มันกินจนอิ่มแล้วปล่อยตัวไปลานก้อนหินกับธารน้ำตกเล็กๆ ที่เซาะมาตามร่อง


ได้เวลาพักบ่า  พักเป้เสียที


อีกมุมของน้ำตกเล็กๆ


ลานหินเขียวๆ มีมอสปกคลุม จะว่าไป มุมนี้ น่าจะเป็นไฮไลท์ระหว่างทางขึ้นยอดสอยดาวเลยเชียว

จนลืมนึกถึงมันไปซะสนิท เมื่อถึงจุดพักเที่ยง เป็นธารน้ำตก ที่น้ำไม่มากนัก แต่มีแอ่งให้วิกกี้ได้เล่นน้ำ วางเป้ได้ ถ่ายรูปนิดหน่อย แล้วก็ลงไปแช่น้ำเล่นสบายใจเฉิบ เฉิบ แล้วก็ไปถ่ายรูปต่อ กระทั่งนึกขึ้นมาได้ "เฮ้ยทากมันหลุดไปยังหว่า" ก็เลยเรียกน้องให้ช่วยดู แต่ที่ไหนได้  เสียงกรี๊ดของคุณน้องทำเอาป๋มตกใจ
"พี่ ป้อมไม่กล้าจับอ่ะ ตัวมันใหญ่มากเลย "  เสียงที่ลอยเข้าหูป๋มยังแย่ไปใหญ่ ป๋มจับแขนน้องไว้แน่น ไม่ยอมให้ทิ้งไป เพื่อนอีกคนมาดู ก็ร้องลั่นเช่นกัน  "ตายแน่แล้ว ตายแน่ "  ป๋มได้แต่ร้องในใจ
กระทั่งเพื่อนเขี่ยออกมาได้ เพื่อนอีกคนคว้ากล้องมาถ่ายรูปไว้ซะอีก
"อ้าวเฮ้ย  ไอ้เกิงมือเอ็งหั่นกุนเชียงอยู่ เจือกมาจับทากแล้วยังจะไปหั่นอีก"
"โอ้โห ตัวใหญ่หว่ะ  ...เจ้ดูดิ"  เสียงเพื่อนๆ เล็ดลอดเข้ามาให้ได้ยิน เพราะป๋มไม่กล้าแม้แต่จะมองหน้าทากมัน   


เนี่ยะหน้าตามัน ...ขอบคุณน้องที่ช่วยรีไซด์ภาพให้ เพราะป๋มไม่กล้ามองอ่ะ

กว่าที่ความโกลาหลจะผ่านไป ป๋มก็แทบแย่ แลเวก็หันมาระแวงทากอีกครั้ง คิดในใจไปด้วย  "เคยมีใครเป็นลมเพราะทากกัดมั๊ยเนี่ยะ.....ฮา" 


กินข้าวเที่ยงเสร็จ เราก็มานั่งดูแผนที่+GPS เช็คเส้นทางกันต่อ


พวกเราสำรองน้ำ เสร็จก็ขึ้นเป้ไปกันต่อ จากจุดนี้ ได้ความว่า เราเจอรูหิน บางรูเล็ก บางรูใหญ่ ให้เดินระมัดระวังนะ   
เสียงพี่ขุนส่า รอดเข้าหูมาบ่อยครั้งด้วยความห่วงใย  "ระวังรูหินนะคร๊าบ"
"เฮ้ย หินมีรู"   บางแห่งก็รูใหญ่ กลัวว่าถ้าพลาดมีหลังข้อเท้าแพลง แน่ๆ เพราะลำพังเป้ก็หนักโคตรๆ (ดีนะ ป๋มเอาข้าวสารในส่วนที่ป๋มแบกออกไปหุงซะก่อนวันแรก)  ก้าวข้ามรูหิน ... ปีนขึ้นทางชันต่อ


    
กับสิ่งสวยงาม ที่ซ่อนอยู่รายทาง  ช่อดอกบีโกเนียช่อแรกที่เจอ ในเส้นทาง


หลังแวะพักถ่ายรูป  เราก็มุ่งหน้าไปกันต่อ  แน่นอนป๋มยินดีอยู่ก๊วนท้าย ๆ เพราะจะได้เดินอืดๆ ถ่ายรูปไปด้วย แถมยังมีโอกาสเอาตัวเองไปอยู่ในกล้องที่ถ่ายรูปสวย ๆ อย่างพี่คิดดาวเหนือ อีก 5 5 5เงยหน้าดูต้นไม้ใหญ่ ช่างสวยงาม ในแสงแดดและสายหมอกหันหน้าไปด้านขวา เจอกับดงป่าดิบ ดิบ
ก้มหน้ามองพื้น ก็เจอกอ "กนกนารี" เขียว เขียว ปกคลุมไปทั่วบริเวณขอเงยหน้าใต้ต้นไม้ใหญ่ในรัศมีใกล้ๆ อีกทีเถอะอ้าวเฮ้ย....มัวแต่ถ่ายรูป เพื่อนๆ เดินมุดดงรก ๆ ไปโน้นแล้ววววว

ช่วงหนึ่งที่ป๋มไต่ขึ้นทางชันตามไปเป็นคนที่ 4-5  มีพี่ขุนส่าเดินตามมา กับเพื่อนๆ ที่เดินตามหลัง ก็ได้ยินเสียงกิ้วก๊าว   "เฮ้ยงู " ... "เจ้วิกกี้ไม่เห็นเหรอ มันตั้งตัวเอส แล้วนะ"  อืมมม เห็นซิ แต่ตอนแรกที่เห็น นึกว่ายอดอ่อนของเฟิร์นต้น ที่จะขดม้วนขึ้นแล้วก็ค่อนข้างใหญ่ แต่ดูอีกที สีมันไม่ใช่นินา ดีนะไม่จับ หรือวางเป้ถ่ายรูป ป๋มได้แต่เดิน ข้ามไป ด้วยความคิดในใจในเวลาต่อมา "งูมันก็คงจวนตัว ตกใจหนีไม่ทันเลยชูตัวขู่ ถ้าเราไม่ทำอะไรมัน มันก็ไม่ทำอะไรเรา" 

บวกกับความที่เคยจำคำพูดของพี่กบTrekking แห่งป่าแก่งกระจาน ที่เคยบอกว่า เวลาเข้าป่าใส่ไปเถอะถุงกันทาก มีไม่มีทากก็ตาม แต่มันจะกัดพวกงูได้นะ อย่างน้อยเวลาฉกมา ก็จะติดถุงกันทาก แล้วข้างในเราก็มีถุงเท้ายาว กับขากางเกง ซึ่งถ้าเป็นงูตัวไม่ใหญ่มาก มันไม่ฉกสูงแล้วก็ฉกไม่ถึงเนื้อเรา  ... นี่กระมังทำให้ป๋มอุ่นใจจะรากหรือจะต้นดีนะที่โอบก้อนหินเอาไว้  หรือว่า หินมันงอกกลางต้นกันแน่


 

เดินไป ระวังรูหินไปชอบจังป่าดิบ ดิบ

เลยจุดนี้ไป ยังเจอหินก้อนใหญ่ๆ มีหน้าตัดเรียบ (ย้อนไปดูในรูปที่ 1 นะ) เหมือนกับมีใครใช้มีดคบกริบปาดมันออกยังงั้นแหล่ะ มุมนี้หมุนไปทางไหนก็สวยทั้งนั้น กับแสงที่ลอดต้นไม้ใหญ่ลงมา วิกกี้เดินเกาะท้ายกับพี่คิดดาวเหนือ และเจ้าป้อม มีพี่สาครเดินเป็นเพื่อนรั้งท้ายอีกคน เดินไปถ่ายรูปไป  จนไปเจอเพื่อน ๆ หยุดรอ พร้อมกับหารือเส้นทางกัน
"ดูจากแผนที่มันมีร่องน้ำ งั้นวันนี้เราไปนอนตรงร่องน้ำ ให้ใกล้ยอดสอยดาวที่สุดนะ" 
เราไต่ลัดเลาะ ระวังรูหิน แล้วยังต้องระวังกลิ้งตกเขาด้วยอยากถ่ายรูปแต่ป๋มวางเป้หยิบกล้องไม่ได้ ใช้รูปจากกล้องพี่คิดดีกว่า สวยกว่าอีกตะหากด้านหน้าที่เราจะต้องไต่ลงชันๆ ตอนนี้ป๋มรู้สึกรักต้นไม้ทุกต้น กิ่งไม้ทุกกิ่ง และรากไม้ทุกราก 
 
 

เราทั้ง 12 ชีวิตไต่ตัดเลาะข้างเขา ชนิดห้ามพลาดเชียว ก่อนจะค่อยๆ เกาะรากไม้ เถาวัลย์ หน่อยตัวลงด้านล่าง  ก่อนจะค่อย ๆ เดินตัดขึ้นเขากันใหม่ เส้นทางนี้ ในความรู้สึกของป๋ม ดูดิบ ๆ ได้ใจ เจอกองขี้สมเสร็จเป็นระยะ ที่แน่ๆ ทากเยอะชะมัด แต่ป๋มก็รู้สึกว่ามันยังน้อยกว่าตอนขึ้นยอดพรหมโลกคราวก่อน จากจุดที่ไต่ลงหุบ เราก็ต้องตัดขึ้นเขากันอีกช่วง คราวรนี้นั่งพักเหนื่อยกันริมเขา แล้วก็ได้ความ เมื่อเจ้าแอ้ม เปิดเป้จะหยิบขนมมากินซะหน่อย  อะโห มะตูมผงในกระป๋องพลาสติก เกิดทำพิษ เมื่อฝากระป๋องหัก ผงมะตูมทั้งหมดลงไปอยู่ก้นเป้ . . . .เทซิเคอะ จะเหลือเรอะ  อดกินน้ำมะตูมโรย
จัดการเป้เสร็จ เราก็เริ่มไปกันต่อ  คราวต่อไต่เลาะขึ้นสันเขาแคบๆ ไปอีกช่วงหนึ่ง ความว่า จะไปนอนตีนเขาสอยดาว  แล้วก็ได้เห็นสันสวยๆ ของยอดพรหมโลก ยามฟ้าเปิด อยู่ด้านขวามือ 
กว่าจะเดินถึงที่พักได้ ก็ถ่ายไปหลายรูปเชียวหล่ะ
ป๋มชอบรูปนี้จัง...  กับข้าว ชามข้าว รองเท้า และพลั่วส่งแฟกซ์ มาอยู่ด้วยกันได้ไงเนี่ยะ


ราว 4-5 โมงเย็น  เราก็ถึงที่พักคืนที่ 2 ที่อยู่ไม่ไกลจากแหล่งน้ำเท่าไหร่ เดินไม่กี่ก้าว ก็วักน้ำล้างหน้าล้างตาได้อค่ำวันนี้ ไม่รู้ว่าด้วยความหิว หรือความอร่อย เพียงแค่ป๋มเดินไปหยิบช้อนกับชาวที่เป้ตัวเอง ที่ตั้งไว้ข้างเปล กลับมาอีกทีก็เกือบหมดแล้ว 5 5 5 5  มีต้มโคร้งปลาหมึกแห้ง, ลูกเหลียงผักพริกใส่ไก่ แล้วก็ผักเหลียงผัดไข่   

ค่ำคืนนี้เรายังมีต้มถั่วเขียว  ข้าวโพดอบเนยคั่วรสชาดป๊อปคอร์น ตามห้าง ตามโรงหนังชิดซ้าย เพราะเจ้าป้อมถูกขอร้องให้ทำถึง 2 หม้อ
เพื่อนๆ หนีเข้านอนกันหมด เหลือป๋มเอง มานั่งต้มถั่วเขียวให้เสร็จ ระหว่างนั้นก็นั่งคุยกับพี่ขุนส่า และพี่สาครเรื่องสัพเพเหระ ทั้งการทำมาหากินของพี่เค้าแแล้วก็วิถีการเดินป่า การที่จะต้องดูแลผืนป่าให้คงอยู่ เบื้องบนเป็นแผ่นฟ้ากว้าง
เบื้องล่างคือธารน้ำใส 
ตัวฉันมีกาน้ำหนึ่งใบ 
กับกองฟืนที่วางอยู่เรียงราย
 

****หมายเหตุ  ติดตามตอนต่อไป .... สู่หัวใจพรหมโลก
http://www.oknation.net/blog/vickie/2008/04/28/entry-1

ติดต่อขึ้นเขาหลวงยอดพรหมโลก
ชมรมบ้านมนุษยชาติรักษ์เขาหลวง ...พี่บ่าว(อมร)
โทรฯ 087-272-9964   เบอร์บ้าน 075-396523
อีเมล์
mountain1631@hotmail.com

ขอบคุณภาพ จาก พี่คิดดาวเหนือ และ ดำเกิง ที่ป๋มหยิบยืมภาพมาแจม

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ครูเอก วันที่ : 11/05/2008 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruak

สวยมากเลย เห็นภาพแล้วอยากไปเที่ยวบ้าง สดชื่น แต่ตัวทากน่ากลัวจัง

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
NukDernTang วันที่ : 08/05/2008 เวลา : 01.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukkrar

แก้คำนิด "สอยดอยดาว" = น้ำตกสอยดาว


ออที่ถามเพราะถ้าผ่าน จะได้บอกว่า รู้แล้วใช่มั้ยว่าทำไม
ถึงขาอ่อนหมดแรง ถึงกับสไลด์หน้าผาเสี่ยงนรก
เมื่อถึงชั้นบนสุด อิ อิ

แล้ววันหลังอย่าชวนแบบจวนเจียนแบบคราวนี้ล่ะ
ทำเอาอิจฉานอนไม่หลับไปหลายคืน...เง้อ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
NukDernTang วันที่ : 08/05/2008 เวลา : 01.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukkrar

ผ่านสอยดอยดาว กะผาเฉิ่มม่ะ
ผาเฉิ่มที่พี่นึกท้านรกเล่นสไลด์หน้าผาน้ำตก
ความสูงขนาดตึก 10 ชั้นอ่ะ อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
แล วันที่ : 07/05/2008 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammapi-salad

กรี๊ดดดดด ด ด ทาก

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
hooknoi วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

สงกรานต์ตอนแรกก็กะว่าจะไปเดินป่าใต้ แต่คุยไปคุยมาดันมาจบที่เชียงตุงซะนี่ แต่ไม่เป็นไร มาเที่ยวป่าใต้กะ vickie แทนก็แล้วกัน แต่เห็นภาพตอนเดินแล้วก็เกิดอาการเหนื่อยขึ้นมาแทนเลยอ่ะครับ เพราะนึกสภาพตอนเดินได้เลยว่ามันจะเหนื่อยแค่ไหน

ถ้าได้ป๊อปคอร์นแกล้มกับน้ำมะตูมคงอร่อยน่าดูเนอะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
vickie วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Siampatriot ป๋มก็แขยงทากคร๊าบบบ แต่เจอมันจ๊วบไปเยอะที่สุด แล้วก็แปลกนะฮับ ตรงแผลทากที่นี่กัด มันเป็นรอยบวมเห็นชัดเชียว แต่ดีที่ไม่คันนานนัก หรือส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะป๋มไม่แพ้มากมาย ส่วนเลือดก็หยุดไหลเร็ว อ้อ ยังเจอกัดเข้าที่กลางหลังด้วย

@ คุณ wansuk แหมมม สาวสวยอย่างคุณwansuk ย่อมไม่ชอบทากเป็นเรื่องปกติ แล้วชอบบีโกหเนียเหมือนป๋ม ก็เป็นเรื่องปกติ มันสวยจริงๆ ขอร๊าบ โดยเฉพาะตอนโดยแสงส่อง

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
wansuk วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

กลัว...กลัวทาก คร๊าบบบบบบบ

แต่ชอบบีโกเนียมาก ...

ปลูกไว้ที่บ้านไม่เคยรอดเลย

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
siampatriot วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

จึ๋ย.......... ยังช็อคกับทากที่ภูเขียวเมื่อปีที่แล้วไม่หายเลย.....

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
vickie วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 01.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณซันตะวันยิ้ม ขอบคุณคร๊าบบบ
ชอบเที่ยวธรรมชาติ ป๋มว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

@ คุณ Lovecondo3 ทริปนี้ แพลนล่วงหน้าไม่ได้นาน ต้องเปลี่ยนแผนตั้งแต่ยังไม่ออกเดินทาง แถมระหว่างเดินทาง ยังเปลี่ยนแผนกันวันต่อวัน สนุกขอร๊าบ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
lovecondo3 วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 00.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovecondo3
ขอให้ทุกรูปภาพทุกเรื่องราวเป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดความรู้สู่สังคมไทย

ทริปแบบนี้ สนุกจัง

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 21.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ธรรมชาติงดงาม เยี่ยมมาก
โหวตให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
vickie วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณวาวิท_วิมล เท่าที่รู้ ป๋มไปเยือนบ้านของกลายๆ คนเชียวขอร๊าบ ว่าแต่คุณพรี่ขึ้นไปตั้งกะเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ป๋มยังไม่เริ่มเดินป่าเลยอ่ะฮับ ความดิบยังมี แต่ป๋มเชื่อว่า คงไม่เท่าครึ่งของเมื่อ 12 ปีก่อนเป็นแน่

@ คุณ Chedtha ขอบคุณมากมายขอร๊าบ ถ้าคุณพรี่ไม่ชอบ งั้นป่มเที่ยวแทนแล้วกัน บอกได้คำเดียวว่า 5 วัน 4 คืน ณ เทือกเขาหลวงนี้ คุ้มแสนคุ้มขอร๊าบ ได้เจอทั้งความดิบ เถื่อน และความสวยงาม

@ คุณอะหนึ่ง ในภาพวิกกี้ก็มะกล้ามองอ่ะฮับ ขนาดรีไซส์รูป ยังให้น้องที่ทำงานทำให้เลยอ่ะ โหยย ตอนรูปใหญ่อ่ะ ทากตัวเท่าควายแน่ะ กึ๋ย กึ๋ย

@ คุณปรีเปรม เป็นความใฝ่ฝันเลยฮับ ถ้าได้ทำงานท่องเที่ยว คือมีคนมาจ้างให้เที่ยวอ่ะนะฮับ โพ้มจะคิดว่าตัวเองโชคดีที่หนึ่งเลยขอร๊าบบบ สรุปเป็นมนุษย์เงินเดือน ที่ต้องคอยรอวันหยุดเพื่อไปเที่ยวกับเพื่อนๆ อยู่คร๊าบ

@ คุณ IndyLove ทากอ่ะตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่ แต่มันกินเลือดซะเปรมพุงมันเลย ไซส์ก็เลยดูหญ่ายๆ จนสาวๆ ที่ปกติก็กล้าจับ แต่ยามนี้ ทุกคนส่ายหน้าอ่ะ
ทริปนี้เหมือนรวมพลคนที่ไม่ได้เจอกันนาน มาเดินถึกด้วยกันเสียที คุ้มมาก ๆ เลยครับ ส่วนรูหิน มันก็คือช่องว่างของหินหน่ะขอรับ แต่ว่าหินมันซ้อนๆ กัน จนรูหินมีเห้นอยู่ทั่วไป ต้องระวังทุกก้าวเดินเชียวฮับ

@ คุณ nokyoung เจงดิฮับ ว่าแต่ 3-5 พ.ค.นี้ คงชวนไม่ทันซะและ เพราะเพื่อนป๋มมันซื้อตั๋วรถไปแล้วอ่ะจิ

@ คุณ J J ฮั่นแน่ มาแอบยิงฟัน

@ คุณนอนนอกบาน น่านจิฮับ พอลองได้เที่ยวครั้งหนึ่ง มันเสพติด จนเพื่อนป๋มว่า สงสัยถ้าให้เลิกเดินป่า ต้องพาไปอดที่ถ้ำกระบอก ฮา ...
คงไม่ขนาดนั้นหลอก สักวันร่างกายมันก็เดินไม่ไหว ต้องเปลี่ยนแนวเที่ยวเป็นแน่

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
นอนนอกบ้าน วันที่ : 28/04/2008 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pt

ชอบการเดินทาง
สู่ธรรมชาติ
บางคืนนึกถึงใครบางคน
ผมชอบนอนนอกบ้าน

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 28/04/2008 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 


ความคิดเห็นที่ 30 (0)
nokyoung วันที่ : 28/04/2008 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tungtung

ไปด้วยได้จริงๆๆเหรอ...
อยากไปอยากไป..555..
ถ้ามีโอกาสครั้งหน้าอย่าลืมชวนสมาชิกใหม่คนนี้นะคะ..
จะรอคะ...5555.....

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
INDYLOVE วันที่ : 28/04/2008 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เข้ามาอ่านจบแล้วค่ะเจ๊วิกกี้ ติ๊กน่ะอยู่ กทม. ไม่ได้ไปไหนค่ะ ติ๊กหมายถึงเจ๊วิกกี้น่ะค่ะ ไม่อยู่ซะนาน เห็นเจ๊วิกกี้ไปเดินป่าแล้วอิจฉาค่ะ แต่พอเห็นทากแล้วขนลุก...โอว์...แม่เจ้า...ทากควายรึเปล่าคะนี่ ตัวใหญ่มาก เจ๊วิกกี้เก่งจังค่ะกลัวทากแต่ก็ไปเดินป่า 555 เห็นพี่สุริย์ และคนอื่นๆ ที่รู้จักหลายคนไปแล้วคิดถึง เจ๊วิกกี้คะแล้วรูหินเนี่ยมันเป็นยังไงเหรอคะ หินมันมีรูตรงกลางแบบโดนัทรึเปล่า หรือว่าเป็นช่องระหว่างหินคะ รออ่านตอน 2 นะคะเจ๊...สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ปรีเปรม วันที่ : 28/04/2008 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preprem

คุณวิกกี้...ทำอาชีพรัยคับเนี่ย....ท่องเที่ยวหรอคับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 28/04/2008 เวลา : 03.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ไม่กล้ามอง หน้าทาก ตัวเป็นๆ
แต่กล้ามองในภาพ นะครับ vickie

กึ๊ย...กึ๊ย

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
chedtha วันที่ : 28/04/2008 เวลา : 02.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

ตื่นเต้นกับการเดินทางท่องเที่ยวป่าเขาลำเนาไพร
แต่....อี๋....ทากตัวดำๆ ยังกล้าจับด้วย
โห....แค่มองจากหน้าจอนี่ก็...อี๋....

เข้าไปกัดดูดเลือดที่คอคุณ Vickie อีกด้วย
โอย...สยอง...ไม่ไหวครับ
ขนลุกขนพองไปหมดแล้ว ตามประสาคนสำอางค์

ชื่นชมกับคนเก่งท่องป่าอย่างคุณ Vickie นะครับ
ผมไม่สู้ละ กลัวความลำบาก กลัวเสียเลือดให้ทาก...

ภาพน้ำตก โขดหิน สวยงาม

โหวตให้กับเรื่องราวและภาพสวยๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
vickie วันที่ : 27/04/2008 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณเด็กดอย คราวหน้าถ้ามีโอกาสและรู้ล่วงหน้าป๋มจาชวนน๊า ทริปนี้ไปแบบรู้ล่วงหน้าว่าพรหมโลกก็ตอนบ่ายของวันเดินทางแล้วฮับ ฮี่ๆๆ

@ คุณ JJ เส้นนี้ป่าสวย หินเขียวๆ เพราะมอสปกคลุม

@ คุณ INDYLOVE แบบนี้แสดงว่าไม่อยู่ กทม.แหงม ๆ ๆไปเที่ยวหนายคร๊า ป้าติ๊กที่รัก

@ คุณ nokyoung โอว ...ตอน 2 ไม่นานๆ ๆ ชอบดูรูป ชอบอ่าน แล้วมะไหร่จะอยากไปเดินป่าด้วยกันมั่งหล่ะ

@ คุณ walkaway แฮะ แฮะ มะมีข้อแก้ตัวแต่อย่ายึดน้อง
หมีไปเลยน๊าคร๊าบบ แด๋วป๋มเขียนตอน 2 เสร็จแล้วจะรีบปั่นแปะโรยคร๊าบบ

@ คุณ Patijjachon ง๊า ทริปนี้ป๋มโดนทากกัดเยอะฝ่าเพื่อน ที่แน่ๆ ก็ที่คอ 4 ตัว ที่เอว รวมทั้งเจ้าตัวในรูปด้วยก็ 3-4 จุด ที่ข้อศอกอีก 1 ฮือ ๆ ๆสาหัส สาหัส
ส่วนเส้นทางชันของจริงอยู่ที่วันที่ 3-4 อ่ะฮับ

@ คุณกัสโต้ ง๊า ... ป่าใต้ทากมันเยอะเจงๆ โดยเฉพาะเส้นนี้ สัตว์เยอะ ทากก็เยอะตาม

@ คุณนาฬิกาลืมเวลา ขอบคุณคร๊าบบบ ใช่แล้วฮับ เขาหลวงสวยงามในมุมของมันเอง ว่าแต่อย่าลืมนำเรื่องราวเดินป่า ปีนเขามาเล่าสู่กันฟังบ้างนะฮับ

@ คุณ annieLove ช่ายฮับ จนตอนนี้ป๋มยังนึกถึงช่วงเวลาที่เพื่อนๆ จะช่วยปลดให้แต่ก็แขยงมัน ได้อยู่เลย

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
วาริท_วิมล วันที่ : 27/04/2008 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waritwimol
Right to Respect

ยินดีอย่างยิ่งครับ ที่แวะมาทายทัก นครศรี บ้านผม ....
เห็นแล้วอยากย้อนขึ้นไปอีกสักรอบ ครั้งสุดท้ายก็ 12 ปีที่แล้ว ....................ไม่รู้ขึ้นไปอีกทีจะไหวมั้ยเรา.........
แต่ยังเห็นทากน้อยคอยเลือดอยู่แล้วแสดงว่ายังชุ่มชื้นอยู่มิจากจาง.......

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
AnnieLove วันที่ : 27/04/2008 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove

ทากตัวนี้คงดูดเลือดจนท้องอ้วนเลยคะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
นาฬิกาลืมเวลา วันที่ : 27/04/2008 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamline

ภาพสวยจัง
เห็นแล้วนึกถึงสมัยเรียน
ไปเดินป่า ปีนเขากับเพื่อนๆ
เขาหลวง น่าไปมากครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
กัสโต้ วันที่ : 26/04/2008 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/custo
LIFE IS BEAUTIFUL WHEN YOU WALK SLOWLY

อยากเป็นหมีตัวนั้นจังฃ
ได้ตามไปเที่ยวป่าด้วย
แต่กลัวทาก บรื๋อๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
patijjachon วันที่ : 26/04/2008 เวลา : 06.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

งานนี้รู้สึกว่า "ทาก" จะเป็นพระเอกนะฮับ

เมื่อได้เห็นสันสวย ๆ ของยอดพรหมโลกยามฟ้าเปิด ค่อยรู้สึกหายอึดอัดกับการต้องเดินผ่านป่าดิบอันระโยงระยางไปด้วยต้นไม้ กิ่งไม้ รากไม้ รวมทั้งทางเดินอันลาดชัน พอสมควร ...

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
walkaway วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ake-yanee
สิ่งที่เขียนคือสิ่งที่เห็นและเป็นจริงเสมอ

เข้ามาทำโทษฐานปั่นtagช้า555..ยึดตุ๊กตาหมีคืนด่วน..
เรียนเชิญไปเล่นโบว์ลิ่งค่ะ..ตามentryด้านล่างนี้ค่ะ
http://www.oknation.net/blog/winsstars/2008/04/16/entry-1

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
nokyoung วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tungtung

แวะมาทักทายคะ..
คิดถึง..อิจฉาด้วย..
ภาพสวยคะ..คงทรหดไม่ไช่เล่นนะคะ..
แต่อย่างนี้nokyoung ชอบนักแล..
ให้ลำบากขนาดใหนก็ชอบคะ.
ดิบดิบ..ชอบๆๆ
รออ่านตอนต่อไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
INDYLOVE วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เข้ามาทักทายค่ะ เดี๋ยววันจันทร์เข้ามาอ่านค่ะ
คิดถึงนะคะเจ๊วิกกี้ ไปเที่ยวซะนานเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

ป่าเขียวตลอดเส้นทาง
ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เด็กดอย วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eapoe
Life is always change

ขอบอกนี่เป้นความฝันของเด็กดอยที่อยากเดินขึ้นพรมโลกมากๆ เพื่อนๆทางโน้นก็ชวนไปแต่ยังไม่มีโอกาสสักที ขอบคุณวิกกี้เส้นที่เอารูปสวยๆมามาฝากนะ แต่ควรบอกกันบ้างนะ เด็กดอยจะได้เรียนรู้ไปด้วยแฮะ อิๆๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
vickie วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณหมวยนรกไม่ชอบยกล้อ Say HI หวานจัง ทากอยากจ๊วบ 5555 ทริปนี้เดินมันส์เจงๆ

@ คุณ Naijoe ง๊า ๆ ไม่นะ ป๋มกะทากโกรธกัน ยังไงก็ไม่ขอเห็นหน้าดีกั่ว ไม่กลัวมันกินเลือดนะ แต่ทนเห็นหน้ามันไม่ได้อ่ะ จนเพื่อนๆ ทักว่า เดินป่ามาจนป่านนี้ ยังไม่กล้าจับอีกเหรอ

@ คุณ BlueHill อะโห อะโห รูปสวยๆ มีตั้งแยะดันชอบรูปทาก เพื่อนป๋มมันถ่ายมาซะเยอะเลย ไอ้ตัวนี้ เพราะดูท่าจะใหญ่โต สร้างความหวีดหยองให้สาวๆ อย่างป๋ม จนทำไรไม่ถูก ฝ่าที่เพื่อนๆ จะเอามันออกไปจากบั้นเอวป๋มได้


@ คุณปรีเปรม ขอบคุณคร๊าบบบบ ทริปนี้แบกเป้ เดินมันกันเจงๆ ขอรับ

@ คุณ Kibangkok ทริปนี้สนุกจริงๆ ขอรับ แม้ได้ได้ขึ้นยอด เพียงแต่เดินในหุบ ป๋มก็ว่าสวยสุดใจ แต่บางคนบอกว่า ความสวยงามมักอยู่ยอด ๆ ก็เลยปีนกันซ๊า ..... เหนื่อย

@ คุณฉัตร ณ สมุย
- ทากตัวนั้น มันไม่มีทางเลือก เลยจำต้องกินเลือดป๋ม ที่ด๊านกลัวทากที่สุดในกลุ่ม
- ขอบคุณขอรับ คีรีวง เฉย ๆ จะจำไว้ เพราะคงได้มีโอกาสไปอีก
- ช่ายแล้วหละ กนกนารี แต่จะมีอีกประเภทที่เป็นเฟิร์นสีฟ้า หรือชาวบ้านเรียกหญ้ารังไก่ โอ๊ยยยมากมาย สีสดสวย
- เดินป่าเขาหลวง ต้องรักกระทั่งรากไม้ เพราะหลายจุด ต้องโหนรากมันที่โผล่พ้นดินนิดเดียว ดึงตัวเองขึ้น ไม่ก็ตอนขาลง
- เรื่องกำจัดเสบียง มันเป็นตรรก

@ คุณทิวสน ขอบคุณคร๊าบบบ อยากบอกว่า ได้ได้ลองแล้วจะติดใจนะขอร๊าบบบ เพื่อนป๋มคนนึงบอกว่า ถ้าจะให้เลิกเดินป่า คงต้องพาไปเลิกที่ถ้ำกระบอก

@ คุณบ่าวขี้เมี่ยง ตะเองอ่ะ เล่นหนีไปเล่นสงกรานต์ที่อุบลฯนู่น มะช่ายหรอ

@ คุณคนหลังเขา ง๊า ตาจริงนั่นก็ตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่นะ แต่ว่ามันกินเลือดเข้าไปเพียบเลย ก้เลยตัวพองขนาดน๊านน ซึ่งเพื่อนป๋มบอกว่า ตอนที่อยู่บนบั้นเอวป๋มอ่ะ มันดูใหญ่กว่านั้นอีก ...แง๊

@ คุณ Jui ด้วยความยินดีขอร๊าบบบบ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Jui วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

ตามมาเที่ยวด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
KonLangKow วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlangkow
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะBy..Yai_Nid

เส้นทางโดนใจมั่กๆ ...
แต่เจ้าทากอ้วนตัวนั้นเห็นแล้วขนลุกเลยย..อ่ะ
เคยเห็นแค่ตัวจิ๊ดนึงเอง..

เปิดบ้านใหม่..มารายงานตัวนะคร้า..คุณวิกกี้...ขรา
http://www.oknation.net/blog/konlangkow/2008/04/25/entry-1

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
บ่าวขี้เมี่ยง วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampol
อยู่ในสายลม....อยู่ที่โค้งรุ้งทอ.... @ ผู้ชายสีน้ำทะเล

เสียดาย...
ไม่ได้ไปเดินกับเพื่อนๆ.
คิดถึงเขาหลวง.

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ทิวสน วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

มาเดินกินมะม่วง เที่ยวป่า เล่นน้ำตกด้วยคนครับ
ยังไม่เคยลุยๆ และเจอทากแบบนี้ครับ

เข้ามาบ้านนี้ เหมือนได้เที่ยวเอง
สัมผัสบรรยากาศที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ
และความเป็นป่าที่สมบูรณ์ แถมได้ความรู้ด้วย

+1ขอบคุณครับ

* * * * * * * * * *

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ฉัตร/ณ/สมุย วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chatsamui
CHAT@HAdyai

-ทากตัวนั้นคงติดใจคุณวิกกี้เนอะ
-คีรีวง เฉยๆ ไม่ใช่คีรีวงษ์
-เพิ่งรู้ว่าต้นนั้นมีชื่อเพราะ ว่า กนกนารี
-ชอบที่บอกว่ารักรากไม้ทุกราก และต้นไม้ทุกต้นเวลาเจอที่ลาดชัน
-ฮา ที่ว่ารีบหุงข้าวสารที่แบกมาตั้งแต่วันแรกเหอเหอ เข้าใจลดภาระ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Kibangkok วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

น่าเที่ยวมากกกกกกกกกกก

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ปรีเปรม วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preprem

เท่ห์ชะมัด..คุณvickie

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ที่เห็นสวยที่สุด ก็คงจะเป็นภาพทากนั่นแหละครับ ถ่ายได้อารมณ์และชัดเจนดีมาก


เดี๋ยวกลับมาอ่านต่อนะคุณvickie

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
naijoe วันที่ : 25/04/2008 เวลา : 07.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

ดูหนุกหนานนะครับ...

เข้าป่าบ่อยๆ...ดูท่าจะเป็นเพื่อนสนิทกับทากไปแล้วมั้ง...ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หมวยนรกไม่ชอบยกล้อ วันที่ : 24/04/2008 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/human-error-story


โห...คงเดินป่ากันมันส์..พะยะคะ...เลยเนอะ..

แต่ทาก...มันน่ากลัวจัง..

เมื่อก่อนมีแรงเดิน...แต่เดียวนี้ไม่มีแรง...

เห็นภาพแล้วอิจฉา...อ่ะ..ปล. ภาพสวย..ได้อารมณ์ทีเดียวค่ะ...

......................................................
http://www.oknation.net/blog/red-rabbit07

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vickie วันที่ : 24/04/2008 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ walkaway ขอบคุณนะคร๊าบบบ พี่คิดดาวเหนือ คนที่ถ่ายภาพแรกอ่ะ กะเพื่อนป๋มถ่ายกันสวยๆ ทั้งน๊าน คนละมุมมอง
ว่าแต่ทากอ่ะ เยอะมั่ก ๆ แต่ก็เป้นช่วงระยะเดียว เนื่องจากป่าดิบมาก ๆ ส่วนตุ๊กตาหมี อิ อิ ...เอารูปไปดูก่อนละกานนะ

@ คุณ Ch.Minivet ทากเยอะมาก มีหลายไซส์ แต่บังเอิญเจ้าตัวเนี๊ยะ มันดอดมากัดบั้นเอวโพ้ม จนตัวหญ่าย สาว ๆ ร้องจ๊าก ไม่กล้าจับออกให้ กระทั่งป๋มเองอยากจะเป็นลม 5 5 5 5 ทริปนี้บาดเจ็บเจงๆ เจอกัดคอไป 4 รอย ข้อศอกอีก 1 รอย รอบเอวอีก 4 รอย โกรธทากเจงๆ
ส่วนเส้นทางนี้ที่ทากเยอะเพราะเป็นเส้นที่ไปสำรวจใหม่ สวยเด็ด ๆ ดิบจริงๆ คราวหน้ายังกะว่าจะไปอีกขึ้นยอดสอยดาวให้ได้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 24/04/2008 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

รออ่าน ต่ออยู่แล้วค่ะ

แต่พี่คะ ทากมากมาย ตัวใหญ่โต ขนาดน้านเชียวเหรอคะ..

ชักหวาดแฮะ

... ... ...

แต่ก็น่าเดิน ..

ตอนอ่าน ก็คิดว่า เอ จะติดต่อใคร ไปยังงัย ดูเหมือนพี่จะทราบเลยค่ะ ว่า ต้องการ สี่บันทัดสุดท้ายเป็นที่สุด

เดี๋ยวมีตามรอยค่ะพี่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
walkaway วันที่ : 24/04/2008 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ake-yanee
สิ่งที่เขียนคือสิ่งที่เห็นและเป็นจริงเสมอ

ภาพคุณสวยมากๆค่ะ..เขาว่ากันว่าทากบางครั้งก็เป็นประโยชน์เวลามันดูดเลือดเรา
ตุ๊กตาหมีของนู๋น่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]