• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 759794
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันอังคาร ที่ 23 กันยายน 2551
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 7412 , 15:30:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


                                                                   

ป่านี้ ป่าโน้น หรือป่าไหน

ใช่ของเขา หรือของใคร ให้ฉงน

เพราะป่าเป็นของเรา ทุกทุกคน

ชัดเจนจน ไม่ต้องบอก ให้ละอาย

กรมอุทยานฯ ตั้งมาทำหน้าที่

ไม่ให้ใครยำยี ผืนป่าใหญ่

ไม่ใช่ ให้เปิดสัมปทานบานตะไท

แต่ต้อง ปกป้องไว้ เพื่อส่วนรวม

 

จากแนวคิดของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช มีแนวคิดให้เอกชนเข้าไปเช่าพื้นที่โซนบริการท่องเที่ยว โดยเป็นสัญญาระยะ 30 ปี มีรายชื่อ 10 อช.ที่จะนำร่อง ทั้งทางบก และทางทะเล  อย่างที่เพื่อนได้ติดตามข่าวกันมาระยะหนึ่งแล้ว

ในบ้านvickie เอง ก็นำเรื่องราวมาเล่าสู่กันฟัง ในมุมมองของ ecotourism ที่เป็นห่วง  มุมมองของตัวเอง ที่ห่วงใย รวมถึงการบังคับใช้กฎหมายคนละฉบับของ 2 กรมที่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน จนเป็นปัญหาที่เกาะอาดัง 
ลองเข้าไปติดตามดูได้นะกั๊บ

สำหรับ Entry นี้ เปิดล่ารายชื่อ อย่างจริงจัง เพื่อรวบรวมรายชื่อผู้ที่ต้องการคัดค้านแต่ยังตกหล่น หรือคนที่ยังไม่ได้ลงชื่อคัดค้านที่ไหน
สิ่งสำคัญ ....นอกเหนือจากการลงชื่อแสดงความจำนงค์คัดค้านแล้ว  อยากขอให้ช่วยเสนอ แนวทางการพัฒนาอุทยานแห่งชาติ ด้วยค่ะ  จะเป็นทางออกของการดูแล อช. อย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปกี่รัฐบาล 

หมายเหตุ ...  ลงชื่อคัดค้านแล้ว รบกวนส่งชื่อจริง นามสกุลจริง และหมายเลขบัตรประชาชนมาทางหลังไมค์ด้วยนะคะ  ... ย้ำ...  ไม่ต้องใส่มาในเมนต์นะคะ เพื่อความปลอดภัยของข้อมูล ....  เพราะเวลาไปยื่นต้องใช้ชื่อจริงและเลขบัตรประชาชนค่ะ  
แต่ในBlog วิกกี้จะใช้ชื่อตาม handle name เท่านั้นค่ะ
 

ด่วน !!!!!!!

พรุ่งนี้ (24 กย.)  กระทรวงทรัพย์ มาจะประชุม เรียกหัวหน้าอุทยานมาทั้งประเทศ มาลักไก่เปิดให้อุทยานเช่า จะประชุมที่ไหน อาจจะเป็นข่าวลวง

แต่ เวลา
8.30 โมง เพื่อนๆจากTrekkingthai.com, มูลนิธิสืบนาคะเสถียร,  Blue Planet ก็จะไปประท้วงกันที่หน้ากรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ถนนพหลโยธิน ข้างม.เกษตรฯ  บางเขน ....


 

ข่าวคืบหน้ามาแล้วค่ะ

การจัดเวทีสาธารณะครั้งนี้ค่อนข้างได้รับความสนใจจากภาคประชาชน และกลุ่มนักอนุรักษ์หลายองค์กร ที่เดินทางมาเข้ายื่นหนังสือ และแสดงความไม่เห็นด้วยกับการเปิดให้เอกชนเข้ามาลงทุนในอุทยานแห่งชาติ  ซึ่งส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่าไม่เห็นด้วยเนื่องจากมีความเป็นห่วงต่อทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่อุทยาน และไม่มั่นใจว่ารัฐจะควบคุมเอกชนได้จริง
 
นางอนงค์วรรณ เทพสุทิน รมว.ทส. (โปรดเกล้าฯแล้ว รั้งตำแหน่งเดิม) บอกว่า ที่มีข่าวว่า กรมอุทยานแห่งชาติฯได้กำหนดพื้นที่เขตบริการในอุทยานแห่งชาติทางฝั่งอันดามันทั้ง 7 แห่งคืออุทยานแห่งชาติตะรุเตา อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน  อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา- หมู่เกาะพีพี  อุทยานแห่งชาติสิรินาถ อุทยานแห่งชาติหาดลำปี-หาดท้ายเหมือง  อุทยานแห่งชาติ หาดเจ้าไหม และอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา นั้น ไม่เป็นความจริง เพราะขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนเลยว่าจะเปิดให้เอกชนเข้ามาลงทุนในอุทยานแห่งชาติได้หรือไม่  ที่ผ่านมามีเพียงแนวคิดจากคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้นที่อยากให้เอกชนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดการเพราะเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ แต่ยังไม่ได้มีการสรุปหรือทำอะไรทั้งสิ้น  รวมทั้งยังไม่ทราบข้อสรุปจากนาย(ตัวดี)วิชิต พัฒนโกศัย รองอธิบดีกรมอุทยานฯ ที่ไปจัดประชุมแล้ว 3 ครั้ง และนำเสนอผลการสำรวจความเป้นไปได้ของคณะทำงานภาคใต้

คุณอนงค์วรรบอกว่า ถ้าจะทำจริงต้องทำประชาพิจารณ์อย่างรอบด้าน จะต้องเปิดกว้างรับฟังแนวคิดจากทุกภาคส่วน และเป็นไปตามระเบียบกฎหมาย หากมีเหตุและผลเพียงพอว่าเห็นด้วยหรือไม่ด้วยกับเรื่องดังกล่าวอย่างไร ก็พร้อมที่จะยุติ
แต่ไม่วาย ที่คุณอนงค์วรรณ พูดทิ้งท้ายไว้ ยังยืนยันว่า ส่วนตัวก็เห็นด้วยว่า อุทยานเป็นสมบัติของชาติ แต่ต้องมองว่า ในอนาคตอีก 10 ปีข้างหน้าหากมีนักท่องเที่ยวมากขึ้นแต่อุทยานเท่าเดิมจะมีวิธีการบริหารจัดการอย่างไรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นหรือดีกว่าเดิม 

วิกกี้ว่า ถ้าปล่อยมันอยู่เฉยๆ ป่ามันจะปลอดภัยกว่านะคะ อย่าลืมนะคะป่าไม้ ไม่ใช่ป่าคอนกรีต 
มาดูทางคนชงเรื่องบ้างค่ะ

นายวิชิต  พัฒนโกศัย รองอธิบดีกรมอุทยานฯ ในฐานะประธานคณะทำงานฯบอกที่ต้องเปิดพื้นที่บริการเพิ่ม เพราะแนวโน้มนักท่องเที่ยวมากขึ้น จากสถิติในช่วงปี 2550 มีนักท่องเที่ยวรวมทั้งสิ้น 14 ล้านคน และปี 51 มี 12 ล้านคน  ขณะที่อช.มีแค่ 101 แห่ง และรองรับนักท่องเที่ยวได้ 4,000 คนเท่านั้น ส่วนที่เหลือเป็นนักท่องเที่ยวกางเต้นท์ ทำให้เกิดปัญหาความแออัดในแหล่งท่องเที่ยว และที่พักที่ไม่เพียงพอ และยังสอดคล้องกับจำนวนบุคคลากรของกรมที่มีอยู่ 14,094 อัตรา หรือคิดเป็นอัตราส่วน 1 อุทยานต่อ 95 คน ที่ต้องรับผิดชอบพื้นที่ตั้งแต่ 5 แสนถึง 1 ล้านไร่ขึ้นไป แล้วยังต้องแบ่งมาทำงานด้านการบริการท่องเที่ยวอีกด้วย
เลยมาทบทวนกฎระเบียบปี 47  ว่าจะกำหนดให้เอกชนเข้ามาดำเนินการได้หรือไม่ เพราะคล่องตัวมากกว่า และมีความสามารถในการระดมทุนมากกว่า แถมบอกด้วยว่า ภายใต้ระเบียบปี 47 มีชุมชนท้องถิ่นเข้ามาดำเนินการบริการท่องเที่ยวแล้ว ใน 2 รูปแบคือร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก แบกสัมภาระ ดำน้ำ เรือแคนู แต่ด้านที่พักและรีสอร์ท ยังไม่มีการเสนอเข้ามาลงทุน ส่วนที่มีการเสนอแผนสำรวจอุทยานทางภาคใต้นั้น  ขณะนี้เป็นแค่การกำหนดพื้นที่บริการเบื้องต้นเท่านั้น ส่วนคณะทำงานอีก 2 ชุดในเขตภาคเหนือ และภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคตะวันตก ยังไม่เรียบร้อย

อดีตอธิบดีกรมป่าไม้ ผู้ก่อตั้งอุทยานแห่งชาติ ผ่อง เล่งอี้ เตือนสติว่า คนที่มีจิตวิญญาณอนุรักษ์จะไม่เห็นด้วยกับการเปิดให้เอกชนเข้ามาเช่าอุทยานแน่นอน ให้นึกถึงวีรชนที่เสียสละชีวิตเพื่อผืนป่าด้วย บทเรียนในอดีตเคยมีมา คือยอมให้ ททท. ขึ้นไปบริหารบนพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่มีทั้งโรงแรม  สนามกอลฟ์ จน เราจะต้องใช้ความพยายามกันอย่างมากเพื่อจะเอาสิ่งเหล่านั้นออกมาจากพื้นที่อุทยานเนื่องจากเกิดผลกระทบกับพื้นที่ป่าไม้ แต่วันนี้ เรากำลังจะบอกว่า เราต้องการนำสิ่งเหล่านี้กลับขึ้นไป จึงอยากถามว่า ถูกต้องหรือไม่

นายผ่องกล่าวว่า ที่บอกว่าในต่างประเทศ มีหลายแห่งให้เอกชนเช่าดำเนินการ แต่ขณะนี้หลายแห่งได้ยกเลิกให้เอกชนบริหารอุทยานฯเนื่องจากเกิดปัญหาอิทธิพล การเมือง ยากที่จะควบคุมบริหารจัดการ และอยากเตือนสติว่า ให้คำนึงถึงความล้มเหลวทีผ่านมา มีบทเรียนมาแล้วในปี 2510 เราพูดเรื่องสัมปทานป่าไม้ให้เอกชน เหมือนวันนี้ที่เราพูดเรื่องให้เอกชนเข้ามาสัมปทานพื้นที่อุทยานฯแห่งชาติด้วยแนวคิดเดียวกัน ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าแนวคิดล้มเหลว ป่าไม้เกือบหมดประเทศในขณะนี้ เพราะฉะนั้นผมจึงคิดว่าแนวคิดนี้มันเสี่ยงเกินไป ละเอียดอ่อนเกินไป และผมไม่แน่ใจนิสัยของคนไทยจะควบคุมได้มากแค่ไหน และทำตามกฏหมายหรือไม่ 

 

ข้อคิดเห็น และข้อเสนอแนะจากนักวิชาการ (นอกเหนือจากอ.เสรี ที่วิกกี้นำมาให้ฟังไปแล้วนะคะ)
 ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง ม.เกษตรศาสตร์ กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติพยายามจะส่งเสริมให้เอกชนเข้ามาทำที่พักในอุทยานโดยอ้างว่าต่างประเทศก็ทำกัน ไม่เป็นความจริง เพราะตอนนี้แม้แต่ที่เกาะสิปาตัน มาเลเซีย ยังนำรีสอร์ท 6 แห่งออกจากพื้นที่เพราะปัญหาทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมเสียหาย ขณะที่ของไทย มีแผนนำเอาเกาะทางอันดามัน แหล่งปะการังดีที่สุดติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก โดยเฉพาะที่เกาะสุรินทร์ สิมิลัน  เกาะรอก ไปสร้างที่พักบนเกาะถือเป็นความเสี่ยงอย่างมาก เพราะแม้แต่โรงแรมรอบอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ที่มีโรงแรมปล่อยน้ำเสียลงทะเลจนปะการังเสื่อมโทรม เมื่อหลายปีก่อน

แล้วถ้าจะทำจริงๆ ต้องกำหนดเรื่องนับคนเพื่อจำกัดการท่องเที่นสจะนับพนักงานที่พักด้วยหรือไม่ โรงแรมที่พักทุกกรณีจะต้องทำรายงานผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม หรือ อีไอเอ เพราะพื้นที่อุทยานอ่อนไหวมาก ที่สำคัญวิธีการคัดเลือกภาคเอกชนที่จะเข้ามาดำเนินการใครจะเป็นคนกำหนด รวมทั้งการตรวจสอบประเมิน และความรับผิดชอบหากเกิดปัญหาความเสียหายขึ้น

ผศ.สุรเชษฐ์ เชษมาส จากคณะวนศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ กล่าวว่า หากรัฐจะให้สัมปทานเอกชนอย่างที่เป็นข่าว  กรมอุทยานฯควรต้องมีความชัดเจนเรื่องสถานะของตัวเองและมีภาพลักษณ์ในแต่ละอุทยานก่อน อีกทั้งควรนำร่องอย่างละ 1 แห่งคือทางบก 1 ทางทะเล 1 เพื่อนำร่อง แต่ต้องโปร่งใสเรื่องวิธีการคัดเลือก การติดตามประเมิน และนำบทเรียนการให้สัมปทานในอดีตมาใช้ด้วย

นายวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ ประธานชมรมนักข่าวสิ่งแวดล้อม บอกต้องยอมรับความจริงว่าแรงผลักดันมาจากนักการเมือง ที่ต้องการหาประโยชน์จากกรมอุทยานฯ และทำให้ต้องอ้างความชอบธรรมในการให้เอกชนเข้ามาเป็นเรื่องถูกต้อง
  เห็นว่าถึงเวลาแล้วที่กรมอุทยานต้องเปลี่ยนแนวการบริหารจัดการอุทยานขนาดใหญ่เกิน 1ล้านไร่ให้มีกรรมการจากทุกภาคส่วนเข้ามาบริหาร แทนการตัดสินใจจากหัวหน้าเพียงคนเดียวเท่านั้น

  

รวม Link ประชาพิจารณ์ คัดค้านการเปิดสัมปทานพื้นที่อุช.ให้เอกชน 
(คลิกที่หัวข้อเพื่อเข้าไปชมนะคะ)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 259 (0)
INDYLOVE วันที่ : 06/11/2008 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

ส่งรายชื่อไปให้แล้วนะคะเจ๊วิกกี้

ความคิดเห็นที่ 258 (0)
คนหัวแข็ง วันที่ : 05/11/2008 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nicole

เรายังจะปล่อยให้พวกนักการเมืองเลว ๆ อย่างนี้บริหารประเทศเราอีกหรือ

จะทำไงดี ๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 257 (0)
เสี้ยวอังคาร วันที่ : 03/11/2008 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/corner

...หวัดดีครับป๋ม...ขอคัดค้านด้วยคนครับ ส่งชื่อไปแล้วครับ..

...ฉันเคยฝันว่าวันหนึ่ง
...ฉันจะเป็นดั่งเช่นป่า
...ฉันจะเป็นดั่งท้องฟ้า
...นกสัตว์ป่าได้อาศัย
...ฉันจะคอยโอบอุ้ม
...ความชุ่มเย็นของป่าไว้
...สัตว์ป่าไม้น้อย..ใหญ่
...ใครอย่ากล้ามาทำลาย...

(หยุดรังแกธรรมชาติ อย่าเห็นแก่ผลประโยชน์ส่วนตัว)

ความคิดเห็นที่ 256 (0)
ชวนชื่น วันที่ : 20/10/2008 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Jeabjabb


ขอคัดค้านด้วยคนคะ...

เราต้องรักษาอุทยานเอาไว้


ความคิดเห็นที่ 255 (0)
vickie วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Djehuti กิจกรรมยังบอกไม่ได้อ่ะค่ะว่าจะไปที่ไหนบ้าง แต่เบื้องต้น คงไปกันที่พุเตยก่อนอ่ะค่ะ
แต่เรื่องการคัดค้าน เราติดตามความเคลื่อนไหวของนโยบายงาบป่าทั่วประเทศอ่ะกั๊บ อยู่ทางนู่นมีความเคลื่อนไหวอ่ะไร วานแจ้งด้วยนะคร๊า

ความคิดเห็นที่ 254 (0)
Djehuti วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 20.01 น.
เพิ่อ "ไทย" ได้ดำรง ซึ่งความเป็น "ไท"

มีกิจกรรมที่เชียงใหม่กันบ้างป่าวคับ

จะได้ไปร่วมด้วยอ่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 253 (0)
Mothemon วันที่ : 15/10/2008 เวลา : 08.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon

มาแล้วๆ...
ช้าไปไม๊เนี่ย..ขอร่วมคัดค้านด้วยค่ะ

เดี๋ยวส่งให้หลังไมค์

ความคิดเห็นที่ 252 (0)
ISAAC วันที่ : 14/10/2008 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ISAAC1

ร่วมด้วยนะคะ

ร่วมทำกัน ซะวันนี้ ..
วันหน้ารุ่นลูกหลาน จะได้ไม่ต้องกลับมาถามเราว่า
ป่า เป็นอย่างไง ..
อุทยาน หน้าตา เป็นแบบไหน..
จะได้มีเหลือให้เค้าสัมผัส ด้วยตัวเอง
เพราะคำบอกเล่าจากเรา (คงยังไม่พอ)


ปล. ส่งชื่อ ทาง MSG แล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 251 (0)
pixitien วันที่ : 14/10/2008 เวลา : 02.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pixitien

ร่วมคัดค้านด้วยครับ
ธรรมชาติบอบช้ำเกินไปแล้วครับ..

ความคิดเห็นที่ 250 (0)
vickie วันที่ : 12/10/2008 เวลา : 00.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ minmint มีชื่อแล้วกั๊บ อยู่ในลำดับที่ 107 อ่ะกั๊บและขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ส่งรายชื่อมาเพิ่มเติมด้วยนะคะ
คิดว่าจะรวบรวมแล้วก็นำไปยื่นในการเปิดเวทีสาธารณะ ของเครือข่ายรักษ์สิ่งแวดล้อม ครั้งแรกด้วยอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 249 (0)
minmint วันที่ : 11/10/2008 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

คุณวิคกี้ minmint หาชื่อตัวเองไม่เจอค่ะ

( ส่งชื่อกับหมายเลขบัตรให้คุณวิคกี้แล้ว แล้วก็ส่งชื่อกับที่อยู่ไปที่บ้านพี่นิด ภาษาหลากสี เรียบร้อยแล้วค่ะ )

ความคิดเห็นที่ 248 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 11/10/2008 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

หายไปจาก OK ไปหลายสัปดาห์เพิ่งได้เข้ามาค่ะ

ขอร่วมคัดค้านด้วยค่ะ

จะส่งชื่อให้หลังไมค์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 247 (0)
จันทร์วารี วันที่ : 11/10/2008 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranin
คือ..จันทร์วารี  : สวัสดี.. ม่านหมอกและหยาดน้ำค้าง/กลุ่มเขียนข้าว

ร่วมคัดค้านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 246 (0)
มอโนยพี้เ วันที่ : 09/10/2008 เวลา : 02.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whatismyname
 Ome gA   คนเพี้ยนเพี้ยน

ขอร่วมคัดค้านด้วยค่ะ

ปกป้องไว้ให้ตัวหนู และลูกหลานหนูด้วยนะค่ะ
สู้ๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 245 (0)
arekoy วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด

เข้ามาเยี่ยมอีกครั้งค่ะ
โอ้ว..สมาชิกแยะแล้ว เอ้า...ช่วยกันหน่อยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 244 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

ร่วมลงชื่อคัดค้านด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 243 (0)
2CUTE วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute

ลงชื่อคัดค้านร่วมกับหน่วยงานไปแล้วค่ะ จึงของดร่วมลงชื่อที่นี่เพื่อไม่ให้ชื่อซ้ำกัน

ความคิดเห็นที่ 242 (0)
ส.สุทธิรักษ์ วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 01.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suthirux
บันทีก  ตนไร้ราก

...เห็นด้วยและร่วมลงชื่อคัดค้านครับ เราต้องรักษาไว้ให้ลูกหลาน ในอนาคต...

ความคิดเห็นที่ 241 (0)
โม้งหัวครก วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 18.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/think49
ข้าราชฯ

ขอร่วมคัดค้าน การแสวงหาประโยชน์(ที่มากเกินควร)จากระบบทุนนิยมด้วยคนครับ .......

สาเหตุเกิดจากพวกข้าราชการกรมป่าไม้ ทุจริตกันจนป่าไม้ไทย จะไม่เหลือแล้ว

ตอนนี้กำลังจะหาเงินจาก การให้เช่า เอามาทุจริตกันอีกหรือ

ไอพวกระบอบทักษิณ ตัวดีที่หนึ่งเลย

ความคิดเห็นที่ 240 (0)
ศรีลำดวน วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lumduan
ขอต่อต้านระบอบทักษิณ

ขอร่วมคัดค้าน

ความคิดเห็นที่ 239 (0)
ท่องธาร วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zodanaam


คาดว่าเขาคงแบ่งเค้กป่าเขากันไปแล้ว
ผลประโยชน์ลงตัว ก็ตั้งโต๊ะหากินกันไป
และไม่เข้าใจว่าทำไมกรมป่าไม้จะทำที่พักดีๆสู้เอกชนไม่ได้
เลยเข้าใจเองว่า ผลประโยชน์มันเข้าใครและออกที่ใคร
ใครโกงชาติโกงแผ่นดิน..ผิดคำสาบานที่ให้ในหลวง
จะต้องตกนรกหมกไหม้ตลอดไป

ความคิดเห็นที่ 238 (0)
siampatriot วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 05.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

ร่วมด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 237 (0)
พราย วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 00.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/praay

มาร่วมลงชื่อครับ

ความคิดเห็นที่ 236 (0)
hopebaby วันที่ : 04/10/2008 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

hopebaby ด้วยคนครับ รังเกียจแนวคิดและวิธีการแบบนี้ครับ
.
หวังว่าคงไม่ช้าไป..ผมเป็นพวกล้าหลังอ่ะครับประทานโทษด้วย

ความคิดเห็นที่ 235 (0)
vickie วันที่ : 03/10/2008 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณอังศนา ขอบคุณค่ะ และขอบคุณเพื่อนๆ ที่มาร่วมกันลงชื่อ ตอนนี้ยอดทะลุเกิน 400 คน จากโอเคเนชั่น แล้วค่ะ ซึ่งเราจะเก็บไว้ สำหรับร่วมกับเพื่อนชมรมต่างๆ ที่มีแนวคิดชัดเจนเหมือนกัน ในการคัดค้านการเปิดสัมปทานอุทยานแห่งชาติ ให้กับเอกชน

ส่วนเพื่อน ๆที่มาร่วมลงชื่อคัดค้านในเมนต์ แต่ยังไม่ได้ส่งชื่อ-นามสกุลจริงมาให้ ... รบกวนช่วยส่งมาด้วยนะคะ ทาง msg หรือ ส่งมาที่อีเมล์ vickie_007@hotmail.com ก็ได้ค่ะ

พรุ่งนี้ (4 ตค.) ทางมูลนิธิสืบฯ มีนัดหารือเรื่องสัมปทานเอกชนในอุทยาน นี่แหล่ะค่ะ คิดว่าจะมีเพื่อนๆ ชมรมต่างๆ ไปร่วมรับฟังกันเยอะพอควร ... มีความคืบหน้าจะมาอัพเดทให้ทราบกันนะคร๊า

ความคิดเห็นที่ 234 (0)
อังศนา วันที่ : 03/10/2008 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

..พึ่งเมล์รายชื่อไปให้อีก ๔๔ คน ค่ะ คุณ vickie

ความคิดเห็นที่ 233 (0)
1pen วันที่ : 03/10/2008 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/1pen

มาร่วมลงชื่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 232 (0)
ณ.ว่างเปล่า วันที่ : 03/10/2008 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NichapA

ขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่ร่วมคัดค้านเพื่อผืนป่าของเราจะได้คงอยู่
และขอประนามความคิดของคนที่คิดจะทำเรื่องนี้ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 231 (0)
andamanINDY วันที่ : 02/10/2008 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andamanINDY
if u dont have the time to read,u dont have the time or the tools to write. 

ส่ง ID ร่วมโหวตคัดค้านแล้ว

ความคิดเห็นที่ 230 (0)
vickie วันที่ : 02/10/2008 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

กลับมาแล้วคร่ะ ขอโทษเป็นอย่างสูง สำหรับผู้ที่ส่งรายชื่อคัดค้านเข้ามา แล้วยังไม่ได้อัพขึ้นให้นะคร๊า.... วิกกี้ติดไปทำงานต่างจังหวัด แม้จะไม่หลังเขา แต่ไม่มีโอกาสใด้เข้าเน็ตเลยขอร๊าบ แม้จะกระวนกระวายใจ ที่งานตรงนี้ก็คั่งค้างอยู่....

แง๊ เนี่ยะเพิ่งกลับมาถึง ก็รีบแจ้นเข้ามาในบล็อก เหมือนจะลงแดง ด้วยความสำนึกผิดที่ทิ้งไปขอร๊าบ
ให้อภัยป๋มน๊า ๆน๊า แล้วพาเพื่อนๆ มาร่วมคัดค้านกันเยอะๆ นะกั๊บ

ความคิดเห็นที่ 229 (0)
ย่าดา วันที่ : 02/10/2008 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ลงชื่อด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 228 (0)
Pattra วันที่ : 01/10/2008 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pattra

ขอร่วมคัดค้านด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 227 (0)
บ่าวขี้เมี่ยง วันที่ : 01/10/2008 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampol
อยู่ในสายลม....อยู่ที่โค้งรุ้งทอ.... @ ผู้ชายสีน้ำทะเล

ทำไมไม่มีชื่อเค้าอ่ะ แม่นางลีหมกโช๊วะ..
งอนล่ะ

ความคิดเห็นที่ 226 (0)
เก็ดถวา วันที่ : 01/10/2008 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gedtawa
ความใฝ่ฝันแสนงามแต่ครั้งเคยเนา ชื่นหวานในใจเราอยู่มิเว้นวัน 

ส่งชื่อ และ ID ไปแล้วนะคะ ทาง msg


ความคิดเห็นที่ 225 (0)
BlueHill วันที่ : 01/10/2008 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ใจเย็น ๆ ครับคุณevil

บล็อกเกอร์ที่โอเคเนชั่นส่วนใหญ่มีงานทำกันหมดทุกคน ไม่มีมานั่งเฝ้าหน้าจอได้ตลอด 24 ชั่วโมงหรอกครับ
ตอนนี้เข้าใจว่าคุณวิคกี้ติดภารกิจไปต่างจังหวัด คงจะสรุปรายชื่อเพิ่มเติมให้ในเร็ววันนี้ครับ

ยินดีที่มาร่วมลงชื่อคัดค้านเซ้งอุทยานฯด้วยครับคุณevil

ความคิดเห็นที่ 224 (0)
ครูแดง วันที่ : 01/10/2008 เวลา : 02.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-สนับสนุนแนวคิดคุณชาลี คห.208 ควรดำเนินการโดยเร็ว ถ้าช้าจะกลายเป็น "กว่าถั่วจะสุก งาก็ไหม้"

ความคิดเห็นที่ 223 (0)
evil วันที่ : 01/10/2008 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krarook

ส่งชื่อ...เลขบัตรไปให้ 2 วันแล้ว...ไม่เห็นลงชื่อเลย...
หรือจะไม่ให่ร่วมลงในวงนี้ก็บอกมาตรงๆว่ารังเกียจ
จะได้ไม่ร่วมวงด้วย...จะได้ไปคัดค้านเอง...ไม่ต้องร่วมวงกับใคร

ความคิดเห็นที่ 222 (0)
ตุ๊กกะตุ๊กล้มลา วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tukkatuk

ถ้าจะสัมปทาน ให้สัมปทานบ้านมันก่อน

ความคิดเห็นที่ 221 (0)
arekoy วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


ค้านสุดชีวิตเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 220 (0)
MeawDam วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MeawDam
แมวเอ๋ยแมวเหมียว.รูปร่างปราดเปรียวเป็นนักหนา.ร้องเรียกเหมียวๆเดี๋ยวก็มา.เคล้าแข้งเคล้าขาน่าเอ็นดู

มาลงชื่อคัดค้านครับ ....

ความคิดเห็นที่ 219 (0)
LaNuit วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 20.09 น.
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด


ขอร่วมลงชื่อคัดค้านด้วยค่ะ สมัครสมาชิกมาเพื่อลงชื่อโดยเฉพาะนะคะ ถ้าหากทุกพื้นที่ ที่มีการปลูกสร้างหรือดำเนินการใด ๆ มีการปักป้ายบอกที่มาที่ไป สักระยะเพื่อให้คนพื้นที่ หรือคนทั่วไป ได้ตรวจสอบก็จะดีนะคะ จะได้ไม่ต้องมานั่งแก้ไขหลังจากดำเนินการไปแล้ว เช่นรีสอร์ทกลางป่า ต่าง ๆ ได้รับอนุญาตกันมาอย่างไร

ความคิดเห็นที่ 218 (0)
อังศนา วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

..มีรายชื่อผู้ร่วมคัดค้านเพิ่มอีก ๓๓ คน
ส่งให้ทางอีเมล์แล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 217 (0)
mitimai วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 13.23 น.

มาขอลงชื่ออีกเสียงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 216 (0)
วาริท_วิมล วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waritwimol
Right to Respect

ขอบคุณครับสำหรับบทความดีดี

ร่วมคัดค้านสุดตัวอีกคนครับ.......


สมศักดิ์ เทพสุทิน....ชื่อนี้การันตียี่ห้อ...มูมมมามมมมมม

ความคิดเห็นที่ 215 (0)
preechasan วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preechasan
"นัตถิ  ปัญญา สมาอาภา "  แสงสว่างใดจะเสมอเหมือน "แสงสว่างแห่งปัญญา "ไม่มี


ร่วมลงชื่อคัดค้านครับ ส่งรายละเอียดไปแล้วครับ
ชื่อเสีย...ง รมต ต้องไปถามคนสุโขทัยครับเค้ารู้กันดี....


ขอเป็นกำลังใจให้ทีมงานทุกท่านครับ รวมตัวเมื่อไหร่บอกครับ ดูเจตนา รมต แล้ว น่าสงสัย
หากประชาชนคนไทย ที่มีใจอนุรักษ์ "อ่อนแอ " จิตสำนึก และความรับผิดชอบ ของเจ้าหน้าที่ ก็จะ"อ่อนแอตาม"

มาร่วมกัน"อนุรักษ์ ทรัพยากรธรรมชาติ" ครับ......

ความคิดเห็นที่ 214 (0)
วอร์เต วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/leephone


ขอค้านด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 213 (0)
พญาไฟสีเทา วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andamanwatch
...ศูนย์ข่าว Thai Open News...  http://www.thaiopennews.com

ขอเชิญทุกท่านพิจารณา หนังสือร้องเรียนเรื่องสัมปทานอุทยานแห่งชาติ ที่จะยื่นต่อคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ลิงค์ด้านล่างนะครับ

http://www.oknation.net/blog/andamanwatch/2008/09/30/entry-1

ความคิดเห็นที่ 212 (0)
daddynop วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 01.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daddynop
    ชีวิต..บน..โลก..ทาง..ผ่าน    


ขอร่วมคัดค้านด้วยคน

ความคิดเห็นที่ 211 (0)
patijjachon วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 01.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

มาร่วมลงชื่อด้วยคนฮับ ...
ส่งรายละเอียดไปทางเมล์แล้ว

ความคิดเห็นที่ 210 (0)
โกศล วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kosol
  เชิญแวะเยี่ยมบ้านของกระผมครับ www.kosolanusim.org 

ร่วมด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 209 (0)
นายไก่ย่าง วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KAIPOP

เห็นด้วยชู 2 มือเลย....พวกกินบ้านกินเมือง

ความคิดเห็นที่ 208 (0)
BlueHill วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีความเคลื่อนไหวจากกลุ่มอนุรักษ์ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ 2 เรื่องใหญ่ ๆ ครับ
1. สมาชิกกลุ่มเว็บไซต์กลุ่มรักษ์อุทยาน รวมไปถึงชาวโอเคเนชั่น เตรียมนัดประชุมกันในเร็ว ๆ นี้ เพื่อกำหนดทำงานที่เป็นรูปธรรมต่อไป อาจมีการจัดตั้งชมรมร่วมกันขึ้นมาเพื่อติดตามตรวจสอบป้องกันไม่ให้นักการเมืองเข้าไปทำมาหากินในอุทยาน
2. เตรียมยื่นรายชื่อผู้ที่คัดค้านแนวคิดเซ้งอุทยานฯให้แก่อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ส่วนวันเวลาจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่งครับ

ถือเป็นความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมครั้งแรกของกลุ่มคนรักษ์อุทยานตามเว็บไซต์ต่าง ๆ

ส่วนในโอเคเนชั่น ขณะนี้อยู่ระหว่างหารือว่าจะตั้งชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติขึ้นมา โดยจะใช้บล็อกเป็นเครื่องมือในการกระตุ้นและปลูกฝังจิตสำนึกให้คนเห็นคุณค่าของธรรมชาติ และติตามมอนิเตอร์สิ่งแปลกปลอมในอุทยานแห่งชาติ-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยอาศัยเครือข่ายความร่วมมือของบล็อกเกอร์โอเคเนชั่นที่มีอยู่ทั่วประเทศ

ความคิดเห็นที่ 207 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

ร่วมด้วย 1 เสียงครับ...

ความคิดเห็นที่ 206 (0)
YEEKENG วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kind

สวัสดีค่ะ
ขอแสดงความชื่นชมและเป็นกำลังใจค่ะ
รักบ้านรักเมือง รักษ์ป่าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 205 (0)
ดอกหน้าวัว วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 12.17 น.

ขอร่วมด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 204 (0)
BigHead วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bighead
วันว่างๆที่ไม่ว่าง.. http://www.oknation.net/blog/darkside

มาร่วมด้วยทันไหมคะ.. ส่งไปทาง PM หลังบ้านแล้วค่ะ

ป่า และธรรมชาติ ไม่ได้อยู่ได้ด้วยเงิน แต่อยู่ที่ทุกคนต้องช่วยกันดูแล

ความคิดเห็นที่ 203 (0)
Kibangkok วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..


ขอร่วมด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 202 (0)
Thaihippy วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

มาแล้วครับ คัดค้านเต็มที่..การสร้างรายได้ให้ประเทศจากการท่องเที่ยว มีอีกหลายๆวิธี..
และอุทยานฯ เป็นหน่วยงานอนุรักษ์ฯ ที่จะอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรฯ แนวคิดให้เช่า จะมีผลกระทบให้เกิดความเสียหายอแย่งแน่นอน..
..เฮ้..ส่งเรื่อง ให้ พธม. ให้ข้อมูล เปิดประเด็นไปเลย

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 201 (0)
visitor วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 07.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/visitor

มาร่วมลงชื่อด้วยคนค่ะ
ยังทันมั๊ยอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 200 (0)
ศรีโสภณ วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srisophon

คัดค้านด้วยคนพี่สาวผมอยู่ใกล้เขาใหญ่รีสอร์ทรอบเขาใหญ่เต็มไปหมดขออยู่กับธรรมชาติบ้างอย่าไปยุ่งกับป่าเลยช่วยกันสร้างเพิ่มไม่ดีกว่าหรือครับ...

ความคิดเห็นที่ 199 (0)
ลิลิตดา วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phenvipa

พืชพรรณตามป่าเขาลำนำไพร มีคณูประการต่อมวลมนุษย์และสัตว์
มนุษย์ที่มีจิตสำนึกที่ถูกต้อง สมควรช่วยกันรักษาสภาพของป่าให้อยู่ในวิถีธรรมชาติที่สุด

แม้จะอยู่ไกล แต่ก็ขอร่วมคัดค้านการเปิดอุทยานให้เอกชนเช่าสัมปทานด้วยคนค่ะ รับชื่อที่ msg box ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 198 (0)
ค.โคกทราย วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SeksantS

รับหลังไมล์ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 197 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

รับหลังไมค์ด้วยค่ะ....คุณวิ๊กกี้

ความคิดเห็นที่ 196 (0)
apooh วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

ฝากด้วยนะคะคุณวิกกี้ หลังไมค์ ชื่อและ หมายเลขบัตรประชาชนไปแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 195 (0)
kamolnum วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

ส่งชื่อและ ID ไปแล้วนะครับ

ผมว่าน่่าจะเริ่มจากการพัฒนาคนก่อน
จัดหากำลังและความรู้ให้กับเจ้าหน้าที่อุทยานอย่างเต็มที่
โดยมีองค์กรท้องถิ่นให้ความสนับสนุนอีกแรง

ความคิดเห็นที่ 194 (0)
rakmananya วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rakmananya

เพราะธรรมะและธรรมชาติต้องดำรงอยู่อย่างเป็นเอกภาพ อิสระจากการยึดครองใดๆ

จึงขอใช้สิทธิในนามประชาชนของแผ่นดินไทย คัดค้านการกระทำเยี่ยงนั้นของผู้ที่คิดไม่ซื่อต่อแผ่นดินและธรรมชาติครับ

ความคิดเห็นที่ 193 (0)
vickie วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ขอบคุณทุก ๆ กระแสเสียงคัดค้าน ที่เข้ามาร่วมกันลงชื่อนะคะ

งานนี้ ...เราจะทำไปเรื่อยๆ จนกว่ากระบวนการงาบป่าจะหมดไป หรืออย่างน้อยเราจะมีองค์กรที่เกิดจากการรวมตัวกันของพวกเรา ขึ้นมาทำหน้าที่ติดตาม ตรวจสอบ ความเคลื่อนไหวไม่ให้มีการลักไก่ขายป่ากิน ดั่งที่มีความพยายามกระทำอยู่ขอร๊าบ

พวกเราไม่ได้เคลื่อนไหวกันตามลำพัง หากแต่ มีกำลังจากหลายเสียง ทั้งบล็อกเกอร์ในโอเคเนชั่น และเพื่อร่วมทางสายป่า และนักอนุรักษ์ชมรมต่างๆ ที่เราจะร่วมเคลื่อนไหวด้วยกันไป

ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาหลังไมค์และหน้าไมค์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 192 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

มาร่วมลงชื่อคัดค้านด้วยครับ..

ความคิดเห็นที่ 191 (0)
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul

เสียดายมากที่เรามาช้าจัง.......

ความคิดเห็นที่ 190 (0)
ครูแดง วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-แวะมาให้กำลังใจค่ะคุณวิ๊คกี้

ความคิดเห็นที่ 189 (0)
kroo-ngoe วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smcmfb
http://www.oknation.net/blog/swcmband วงดนตรีบำบัดhttp://www.oknation.net/blog/my  กีฬา+นานาสาระ

อ่านบทความของคุณเต็งพ้งแล้วมาตามlink
คนเชียงใหม่ ขอคัดค้านหัวชนฝาเลยซิเอา

ความคิดเห็นที่ 188 (0)
บุญชัย วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 03.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boonchai
 

อนุรักษ์ พัฒนา มาด้วยใจ
ร่วมฟื้นฟู รักษาไว้ ให้ยั่งยืน


ร่วมลงชื่อคัดค้านด้วยครับ..

ความคิดเห็นที่ 187 (0)
mr13 วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mr13

ขอคัดค้านด้วยคนครับ
เพราะ "โลกใหญ่ใบนี้ไม่มีใครครอบครอง"

ความคิดเห็นที่ 186 (0)
หน่อผุด วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

มาตามความคืบหน้าค่ะ เกินสองร้อยแล้ว แต่ยังไม่พอ พาเพื่อนๆมาด้วยอีกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 185 (0)
raksanok วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net

ร่วมคัดค้านด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 184 (0)
พายุคลั่ง วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 17.11 น.

1 Vote

ความคิดเห็นที่ 183 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8


...ขอคัดค้านด้วยคน...

ความคิดเห็นที่ 182 (0)
อังศนา วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

..ข้าพเจ้าส่งรายชื่อของเพื่อนที่ร่วมลงชื่อคัดค้าน
อีก ๒๒ คนให้ทางอีเมล์แล้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 181 (0)
vickie วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ขอบคุณค่ะ คุณภาษาหลากสี

ความคิดเห็นที่ 180 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

เอา อีเมล วิกกี้ ไปเขียนให้ชัดเจนขึ้น ที่กระดานรวมลิ้งค์แล้วน่ะค่ะ
http://www.oknation.net/blog/pasalarksee/2008/09/21/entry-2

ความคิดเห็นที่ 179 (0)
ThailandNeverDie วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandneverdie
"รักวัวให้ผูก รักลูกให้กอด..."

เอาง่ายๆ ผมไม่รู้จะแนะนำอย่างไรนะครับคุณวิ้กกี้

เอาเป็นว่า...

คนดีๆ เขาไม่ทำกัน น่ะครับ อีแบบนี้

ว่ามั้ยๆ

ความคิดเห็นที่ 178 (0)
OKeel วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

ลงชื่อคัดค้านด้วย
อย่าให้เมืองไทยช้ำไปกว่านี้เลย
ช้ำมากๆ ก็แตกเละครับ

ความคิดเห็นที่ 177 (0)
คนพิจิตร วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Konpichit

เราก็คัดค้านการเปิดสัมปทานให้เอกชน ??? จากแนวคิดของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช มีแนวคิดให้เอกชนเข้าไปเช่าพื้นที่โซนบริการท่องเที่ยว โดยเป็นสัญญาระยะ 30 ปี มีรายชื่อ 10 อช.ที่จะนำร่อง ทั้งทางบก และทางทะเล.......เป็นแค่แนวความคิดก็ผิดแล้วครับท่าน.....รัฐ ควรที่จะอนุรักษ์ พัฒนา ปรับปรุง ให้มีความยั่งยืน ปกป้องให้อยู่ชั่วลูกหลาน อย่าให้ใครมาแสวงหาหรือตักตวงเอาผลประโยชน์ของชาติไปเลย

ความคิดเห็นที่ 176 (0)
ทิพย์อาภา วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rpa

อุทยานแห่งชาติ(นี้) เป็นของเรามิใช่ของใคร
หากพวกท่านอยากได้ นู่นเลย
อุทยานแห่งชาติหน้า โน่น
.
.
มาร่วมค้านแรง

ความคิดเห็นที่ 175 (0)
Maira วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

-ขอร่วมคัดค้านด้วยคนนะคะ
มีอะไรที่ทำได้มากกว่านี้ช่วยกรุณาบอกด้วยนะคะ !

^_^

ความคิดเห็นที่ 174 (0)
roselobster วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

ขอร่วมคัดค้านด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 173 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ขอคัดค้านแบบหัวชนฝาด้วยคน

ความคิดเห็นที่ 172 (0)
จิ้งจอกภูเขา วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 10.45 น.

ร่วมคัดค้านด้วยคน ครับ

ความคิดเห็นที่ 171 (0)
buppha วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

ฝากคุณน้องสายลมฯ
ลงชื่อ เรียบร้อยแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 170 (0)
kate วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

ฝากเจ๊สายลมฯ ไปลงให้ตะกี้นะ ร่วมด้วยช่วยกัน ธรรมชาติต้องอยู่เพื่อความสมดุลของโลก ไม่ใช่สนองประโยชน์ของคนกลุ่มเดียว

ความคิดเห็นที่ 169 (0)
แม่หมี วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

แม่หมีมาลงชื่อคัดค้านด้วยคน ทันไหมหนอ

ความคิดเห็นที่ 168 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 26/09/2008 เวลา : 05.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

เข้าใจคิดกันนะ
คิดแบบให้ชาวบ้านชาวเมืองเขามาด่าเล่น

โอ้......ไทยแลนด์ แดนน่าสงสาร

ความคิดเห็นที่ 167 (0)
vickie วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Ch.Minivet .... ส่งรายชื่อไปแล้วก็ไม่ต้องส่งแล้วค่ะ เพราะเดี๋ยวไปซ้ำซ้อนกันก็ถูกคัดออกอยู่ดี
แค่ได้ยินมีเพื่อนๆ ร่วมกันคัดค้านมากมาย ก็ดีใจมาก ๆ แล้วค่ะ

เอนทรี่นี้มาแบบเก็บตกฯ สำหรับคนที่ยังไม่ได้ลงชื่อ หรือไม่สะดวกไปลงชื่อตามlink ที่ให้ไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 166 (0)
tengpong วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

มาค้าน ด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 165 (0)
กีรติ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keerati

กีรติเองนะคะ
ขอบคุณมากนะคะ

ความคิดเห็นที่ 164 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

Ch.Minivet ส่งไปตอนนู้นน แล้วง่ะ .. ถ้าไม่นับว่าซ้ำ ก็เอารายชื่อ Ch.Minivet ไปอีกค่ะ กะน้องๆ อีก 40

ความคิดเห็นที่ 163 (0)
BlueHill วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เรื่องสร้างถนน 3 เลนขึ้นดอยอินท์ได้ข่าวมาเหมือนกันครับ
ผมได้ยินเจ้าหน้าที่อุทยานฯพูดมากับหูเมื่อปีที่แล้วครับ
นัยว่าเพื่อแก้ปัญหาจราจรติดขัดบริเวณตีนดอยช่วงเทศกาลครับ

งงไหมครับท่าน... เพราะมันสวนทางกับนโยบายควบคุมจำนวนนักท่องเที่ยวในอุทยาน

ความคิดเห็นที่ 162 (0)
vickie วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ เด็กดอย ... เปิดประเด็น เก็บข้อมูล มาเขียนแจ้งกันหน่อยซิขอรับ หัวหน้า อช.คนใหม่ ทำไรอยู่ ผช.แก้ว ก็ไม่เห็นจะย้ายไปไหน มัวแต่ขยายถนนอยู่นั่น
ไหนว่าจะจำกัดนักท่องเที่ยวขึ้น แล้วขยายถนนทำไม
เข้าป่าจำเป็นต้องใช้ถนนเส้นใหญ่เหมือนวิ่งในเมืองหรือไร

ลองดู ลองดู นะคร๊า ....เราจะมาช่วยกันตรวจสอบ

ความคิดเห็นที่ 161 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ร่วมด้วยช่วยกันค้านค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 160 (0)
เด็กดอย วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eapoe
Life is always change

ข้อมูลเชิงพื้นที่ ดอยอินทนนท์ ตอนนี้กำลังมีบางหน่วยงานจะพยายามสร้างถนน 3 เลนครับ แค่นี้ก็จะตายอยู่แล้วทำทำไม 3 เลน เข้าใจธรรมชาติบ้างป่าวครับ

ความคิดเห็นที่ 159 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

ขอบคุณวิกกี้ขอบคุณทุกท่านที่ยังอยากเห็นป่าไม้ไม่ใช่ป่าคน
ความเห็นของผมคือเลิกคิดกันได้เลยที่จะเอาอุทยานมาปู้ยี่ปู้ยำไม่ว่าจะด้วยวิธีการเช่นไร
รัฐฯ(ยกเว้นท่านรองอธิบดีฯ)ควรจะระดมความคิดของเจ้าหน้าที่ระดับล่างที่กินอยู่กับป่าว่าจะทำอย่างไรให้ป่ายังเป็นป่าโดยไม่ต้องไปขอความเห็นเอกชนหรือเทวดาหน้าไหนนอกคนแบกเป้ท่องป่า
ผมเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ระดับล่างมีความคิดความเห็นดีกว่าพวกที่นั่งรอรายงานอยู่ในห้องแอร์

ความคิดเห็นที่ 158 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanna
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ในฐานะคนสุโขทัยคนหนึ่ง
ขอยินยันว่า คนสุโขทัยส่วนใหญ่ จำนวนมาก เป็นคนดี
คิดเป็น ทำเป็น รักและหวงแหนแผ่นดินไทย ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนครับ ... ตอนมีรัฐมนตรีชื่อนี้กระพ้มก็อายจะแย่อยู่แล้วตอนแรกนึกว่าจะเป็นรัฐมนตรีไปวัน ๆ ที่ไหนได้ 555
ตอนเปลี่ยนรัฐบาลนึกว่าจะหลุด โอโฮ้ เหนียวจริง ๆ
ต้องขอโทษคนไทยทั่วประเทศ แทนคนโขทัยดี ๆ ด้วยขอรับ

ความคิดเห็นที่ 157 (0)
ThailandNeverDie วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandneverdie
"รักวัวให้ผูก รักลูกให้กอด..."

เข้ามาทำลาย หรือเข้ามาทำไร หนอแม่นางอนงค์วรรณ
ความคิดเห็นที่ 156 (0)
ktu วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ktu

ส่งชื่อให้ทาง msg แล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 155 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ร่วมคัดค้านครับ

ความคิดเห็นที่ 154 (0)
บ่าวยัณ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheYann

คัดค้านด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 153 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

ไมมี ชื่อผม อ่ะ ..ลง ด้วย ดิ

ความคิดเห็นที่ 152 (0)
indexthai วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
น่าจะมีช่อง..
คัดค้าน.. ออกพรบ.บำเหน็จ-บำนาญ ด้วย..
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

ความคิดเห็นที่ 151 (0)
vickie วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณเดชนิยม ... ที่วิกกี้ให้ส่งหลังไมค์ เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลเช่น หมายเลขบัตรประชาชน ....บล็อกเป้นพื้นที่สาธารณะ ใครใครก็เข้าได้ ก็ไม่อยากให้ใครเอาข้อมูลเหล่านี้ ไปทำอะไรได้น่ะค่ะ ...วิกกี้ให้อีเมล์ไว้แล้วก็ส่งมาทางนั้นได้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 150 (0)
ปุณณดา วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poonnada

อุ้ย..ใส่อีโมผิดค่ะ ขอโทษทีค่ะความคิดเห็นที่ 149 (0)
ปุณณดา วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poonnada

ร่วมคัดค้านด้วยคนค่ะ
คิดไปได้ยายแม่มด..

ความคิดเห็นที่ 148 (0)
เดชนิยม วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/detniyom

ผมขอร่วมคัดค้านด้วยครับ แต่ที่บอกให้ส่งชื่อและนามสกุลจริง พร้อมหมายเลขบัตรประชาชนหลังไมค์นั้น ไม่เข้าใจครับอาจเป็นคนเดียวที่สมองกลวงก็ได้ ขยายความหน่อยครับ ที่อยากฝากคือให้รับข้อมูลหลายๆช่องทางและให้ยุ่งยากน้อยที่สุดครับ

ความคิดเห็นที่ 147 (0)
BlueHill วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เหมือนกระทรวงทรัพย์จะถอดใจแล้ว หลังคุณอนงค์วรรณ รมว.กระทรวงนี้ ออกมาบอกว่า เป็นแค่ไอเดีย
แต่อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจครับ ข้อเสนอนี้อาจจะเข้าครม.เมื่อไหร่ก็ได้ เพราะระดับปฏิบัติงานในกรมอุทยานฯยังคงเดินหน้าศึกษาพื้นที่ที่จะเปิดเป็นโซนบริการสร้างสิ่งก่อสร้างต่อ

มารายงานความเคลื่อนไหวของการประชุมเวทีสาธารณะค้านเซ้งอุทยานครับ
http://www.oknation.net/blog/charlee/2008/09/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 146 (0)
กู่ วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

มาลงชื่อคัดค้านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 145 (0)
ครูแดง วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-มาส่งรายชื่อคัดค้านค่ะ
-อยากให้ป่าคงอยู่ตามธรรมชาติที่เขาควรเป็น ไม่อยากให้ปรุงแต่ง

ความคิดเห็นที่ 144 (0)
ketrat วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 07.57 น.

ขอลงชื่อคัดค้านด้วยครับ

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 143 (0)
ครูแหลม วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 07.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kulaem
ภาพเขียนของเด็กๆ กับครูศิลปะดุๆ และจินตนาการที่ไม่มีวันหมด


หนึ่งเสียงครับ

ขอบพระคุณครับ
=ครูแหลม=

ความคิดเห็นที่ 142 (0)
indexthai วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 06.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

คัดค้านแล้ว...
ไม่เห็นมีชื่อผมเลย .. คห. 74

ความคิดเห็นที่ 141 (0)
ซันญ่า วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 01.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

มาอีกรอบหนื่งค่ะมาอ่านให้จำขึ้นใจ

ความคิดเห็นที่ 140 (0)
Kati วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 01.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สวัสดีครับ คุณวิกกี้

ขอร่วมส่งรายชื่อ คัดค้านในครั้งนี้ ด้วยคนครับ
ขอบคุณมากครับ
http://www.oknation.net/blog/Kati1789/2008/09/23/entry-2

ความคิดเห็นที่ 139 (0)
amalit1990 วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 01.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

ช่วยเต็มที่ฮับ

ความคิดเห็นที่ 138 (0)
amalit1990 วันที่ : 25/09/2008 เวลา : 00.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

ชื่อผมอะ??

ความคิดเห็นที่ 137 (0)
ทิวสน วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

คุณอนงค์วรรณ ภรรยาอดีต รมต.เรียงหิน

ความคิดเห็นที่ 136 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

นางอนงค์วรรณ เทพสุทิน รมว.ทส. (โปรดเกล้าฯแล้ว รั้งตำแหน่งเดิม)

โอ้...ยังไม่เห็นผลงานเลย
แนวคิดเซ้งอุทยาน รมว.ทส. คงสานต่อแน่นอนครับ
แค่ออกมาแก้ต่าง...

คัดค้านกันต่อไป...อย่าเงียบ

ความคิดเห็นที่ 135 (0)
vickie วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ขอบคุณเพื่อนๆ บล็อกเกอร์ทุกๆ ท่านที่เข้ามาร่วมคัดค้าน และแสดงความเห้น แต่ความเห้นและแนวทางยังไม่มากนัก

ฟังการประชาพิจารณ์วันนี้ หลายคนอาจจะบอกว่าเค้าอมแล้ว หรือเค้าหยุดไปแล้ว แต่วิกกี้อยากจะบอกว่า สักวันมันต้องกลับมาอีก เราควรจะหาวิธีการ หรือแนวทางที่จะให้การพัฒนาอุทยานแห่งชาติเป็นกรอบความคิด ที่จะไม่ถูกบิดเบือนได้ง่ายๆ หรือมองอย่างมักง่ายของผู้บริหารบางคน

ก็จะเดินหน้าล่ารายชื่อต่อไป ทำกันต่อไป สำหรับเมนต์ที่ 116 ของคุณแม่สีไฟ ที่ตั้งข้อสังเกตุเรื่องจำนวนสมาชิก กับตัวเลขคนเข้าเว็ป และตัวเลขที่ลงชื่อคัดค้าน นั้น มันเป็นตัวเลขที่เห็นแล้วน่าใจหายค่ะ

แต่วิกกี้อยากให้มองว่า อาจจะเพราะเพื่อนๆ หลานคนส่งชื่อไปทางเมล์ของพันทิบ หรือไปลงชื่อคัดค้านในห้องBlue Planet ไว้แล้ว ซึ่งถ้ามาลงตรงนี้อีกมันก็ซ้ำซ้อนกัน แต่วิกกี้เปิดเอนทรี่มาเพื่อรวบรวมผู้ที่ตกหล่น หรืออยากคัดค้านแต่ไม่รู้จะไปลงชื่อตรงไหน และสำคัญอีกประการหนึ่งคือวิกกี้ไม่ได้หวังเพียงรายชื่อคนที่เป็นสมาชิกโอเคเนชั่นเท่านั้น แต่ใครก็ได้ที่เข้ามาอ่าน สามาถส่งชื่อคัดค้านมาทางอีเมล์วิกกี้ได้ค่ะ และเพื่อนโอเค ก็สามารถระดมรายชื่อมาเพิ่มได้ค่ะ จากที่เห็นจะมีหลายท่านนะคะที่ส่งรายชื่อเข้ามาหลายคน

ขอบคุณอีกครั้งหนึ่งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 134 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

อ่านบทสัมภาษณ์แล้วอยากตื๊บ ตัวเลขที่โม้มาแม้จะจริงแต่ไม่เห็นบอกว่าป่ามันถูกทำลายไปเท่าไรคนถึงแออัดยัดเยีดกันเคยไปถามคนแบกเป้นอนเต๊นท์มั่งไหมว่าเขาอยากนอนโรงแรมห้าดาวรีสอร์ทหรูหรืออยากนอนดมไอดินกลิ่นหญ้า
โธ่ไอ้กร๊วก
ขอยืมคำพูดอาจารย์หม่อมสักครั้ง
กูไม่กลัวมึง

ความคิดเห็นที่ 133 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy


ยกมือร่วมอีกคนครับ

ความคิดเห็นที่ 132 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

อย่าหยุด อย่าท้อ อย่าอยู่เฉย มีเกราะเคาะเกราะมีไม้เคาะไม้ไล่พวกอัปปรีย์ออกจากป่า

ความคิดเห็นที่ 131 (0)
ณดาว วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

มาลงชื่อด้วยคนคะ...ไม่ยอมเด็ดขาดให้พวกนายทุนไปมีสิทธิ์จัดการทรัพยากร

ความคิดเห็นที่ 130 (0)
Phithak_C. วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak1970

สวัสดึ่ครับ
กลับเข้ามาฟังและมาอ่านอย่างะเอียดแล้วครับ ทั้งน่าอึดอัดและน่าอุดจาดจริงๆในวิธีคิดของผู้รับผู้ใหญ่
เฮ่อ!!กระทรวงทรัพย์ฯ กระทรวงทรัพย์ฯ

ลุย!!ครับบก.ป๋มครับ!!
ขอเป็นกำลังใจให้เต็มสติและเต็มปัญญาครับ

ความคิดเห็นที่ 129 (0)
ดีจ้า วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 18.46 น.

ยกมือด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 128 (0)
minmint วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ลงชื่อคัดค้านยังทันอยู่ไหมคะนี่... เพิ่งส่งงานเสร็จมีเวลาออกมานอกบ้านได้ ชื่อ กับหมายเลขบัตรอยู่ที่หลังไมค์นะคะคุณวิคกี่

ความคิดเห็นที่ 127 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ผมคนช่างเล่า ขอคัดค้าน พวกข่มขื่นธรรมชาติด้วยครับ

มันจะยัดกันไปถึงไหน ภัยธรรมชาติ เกิดขึ้นก็เพราะไอ้ อี้ ทุเรศเหล่านี้

ความคิดเห็นที่ 126 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

สำหรับเรื่องล่ารายชื่อ..
ผมขอถือโอกาส ที่รายชื่อจะครบ 100 รายชื่อ ตรงนี้

เพื่อนำความคิดเห็นของคุณแม่สีไฟ คห.116
มาชี้ประเด็นให้ได้เห็นกันจะๆ อีกทีนะครับ...

ดูหน้าหนึ่งโอเคเนชั่น สมาชิกปัจจุบัน 36,632 คน
ออนไลน์ตอนนี้ 157 คน
มีคนลงชื่อร่วมคัดค้าน ฯ 78 คน !!!!!

แรกเริ่มเดิมทีผมก็สังเกต มาตลอดครับ
เวบกระทู้หรือบล้อกใดๆที่มีลักษณะ เน้นการเมืองมาเป็นแกน
ย่อมยากจะหาสมาชิกที่ "กล้า"แสดงตน
หรือจะใช้คำว่า "อยาก"จะแสดงตน ร่วมกิจกรรมด้วย ในจำนวนที่เป็นตรรกะ สอบรับกันได้ดีพอ

ซึ่งคงจะเห็นกันชัดแล้วนะครับ
แต่สิ่งที่ผมอยากแยกแยะให้ฟังกัน ก็คือ...

1 .เราต้องการฐานคะแนนคัดค้าน จาก เฉพาะในสมาชิกหรือไม่ ?
ถ้าใช่ ..สิ่งที่ผมจะเสนอคือ...
ตั้งทีมเฉพาะกิจ โดยได้รับมอบหมายจากเนชั่น
เพื่อดำเนินการติดต่อ ไปยังทุกท่านที่สมัครสมาชิกไว้

**การดำเนินการติดต่อจะต้องจำกัดวงแค่ หมายเลขเบอร์โทร มือถือ
หรือ Email เท่านั้น **

หากทำได้เช่นนี้ เราจะสามารถได้ยอดที่สอดรับกับความเป็นจริง
ของจำนวนสมาชิกครับ ( อย่างน้อยได้หลักพัน UP )

2. ในกรณีที่สองหาก เราไม่ได้ต้องการฐานคะแนนคัดค้าน
จาก เฉพาะในสมาชิกของ OK Nation...

งานนี้สนุกมากเลยครับ ฮ่าๆ เอิ๊กๆ
ผมเสนอให้ ทุกท่านไปทำการ รวบรวมตามถนัดครับ

อาทิเช่น...สมาชิกท่านใด พ่อเป็นเจ้าของโรงงาน ก็ เอาสื่อรณรงค์ ของเราไปแจก
แล้วทำการปลุกระดม สำนึกรักป่า พร้อมขอรายชื่อ และเลขบัตรประชาชน มาได้เลย
ยิ่งในเบื้องต้นไม่ต้องการลายเซ็นหรือ กรอกใบคัดค้านใดๆ ผมว่าทั้งง่ายและว่องไว

สมาชิกท่านใด เป็นอาจารย์สอนหนังสือ ( ซึ่งมีสมาชิกแบบนี้เพียบ )
ก็ทำในลักษณะเดียวกัน ผมรับรองว่า นักศึกษาและนักเรียนของทุกท่าน
จะต้องเห็นด้วยและเต็มใจให้ ชื่อ + เลขบัตรมาอย่างไม่ต้องสงสัย
เผลอๆ จะเสนอตัวมาช่วยงานชมรม ( ที่ยังไม่ได้ตั้งนี่ซะด้วยซ้ำไป)

สมาชิกท่านใด ที่ทำงานในรัฐวิสาหกิจ หรือ หน่วยงานราชการ
หรือ บริษัทเอกชนที่มีผู้ร่วมงานจำนวนมาก
ก็สามารถขอความเห็นชอบจากผู้บังคับบัญชา (ขอไฟเขียว)
อาศัยเวลาช่วงพักเที่ยง ติดโปสเตอร์ แจกสติ๊กเกอร์ สื่อรณรงค์ตรงจุดแคนทีน หรือจุดรวมผู้คน
แล้วเสียสละเวลา ไปแหกปากตะโกนขอล่ารายชื่อ สักหนสองหน
ผมว่านะ...อาจได้วันละหลายร้อยชื่อ เลยทีเดียว ไม่เชื่อลองดูสิ...
อยู่ที่กล้าไหมเท่านั้น !!

ในลักษณะนี้ คือ ตัวอย่างการต่อยอด ล่ารายชื่อแบบอนุกรม ( ตั้งชื่อซะหรูเลย)
สมาชิก OK Nation 1 คน สามารถหารายชื่อผู้ร่วมคัดค้นได้ ถึง 1 ต่อ 100 เลยทีเดียว

นี่คืออีกหนึ่ง ความคิดที่ผมอยากจะบอก...
ตั้งแต่วันแรกที่เห็นการล่ารายชื่อจากบล้อกคุณวิคกี้ แล้วครับ

จงอย่าท้อ ...แม้ตัวเลขที่เห็นตอนนี้......จะน้อยเหลือใจ
เพราะสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ก็มักเกิดจากกลุ่มคนที่ทำงานด้วยใจกลุ่มเล็กๆทั้งนั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

ผมขออนุญาต นำบางสิ่งบางอย่างที่ได้รับการสอนสั่งจากปู่มะอึก คอมเม้นทืไว้ที่บล้อกผม
มาแปะไว้ ให้ อนุชนรุ่นหลังและคุณวิคกี้ ได้อ่านด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 110
มะอึก วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 09.22 น.
http://www.oknation.net/blog/panakom

เข้ามาอ่านเอ็นทรีหลายรอบแล้ว
เข้ามาอ่านคอมเมนท์เรื่อย ๆ ...ชื่นใจในความตั้งใจ
.
แต่มะอึกจะสนอง"นักรบนักรัก"อย่างไร?...คิดไม่ออก
.
เรื่องใหญ่นะครับ......
ต้องใช้ยุทธศาสตร์มดขนไข่
อย่าใช้ยุทธศาตร์ผึ้งแตกรังเป็นอันขาด
ให้ระวังคำโบราณที่ว่า "ไฟไหม้ฟาง"
หากจะใช้ไฟ....ต้องใช้ยุทธศาสตร์เผาถ่านในเตาดินครับ
.
.
ฟังวันที่ 24 ก.ย.นี้ที่กรมป่าไม้ให้ครบประเด็น และตั้งกระทู้ต่อยอดไปเลยครับท่านนักรบเมืองมั่น...เอ๊ย..."นักรบนักรัก"....

...................................................................................................................

ความคิดเห็นที่ 113
นักรบนักรัก วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 12.33 น.
http://www.oknation.net/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

เรียนปู่มะอึก คห.110

ผมมิได้คาดหวังผลจาการสัมนาประชาพิจารณ์หนนี้ มากนัก ครับ
เพราะผมทราบว่ามันเป็นแค่ "กลเกม" ที่ทำขึ้นเพื่อให้ ครบสูตรเท่านั้น
แต่อย่างไรก็ตาม ผมถือว่า การเคลื่อนไหวของภาคประชาชน หนนี้
ได้ก่อศึกยกแรกให้เขาได้เห็นแล้ว...

ไม่ว่าจะจากการเคลื่อนไหว ยื่น 4,500 คนที่ให้ "คำคัดค้าน" ของ ทางมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร
http://board.trekkingthai.com/board/show.php?forum_id=18&topic_no=133870&topic_id=135534&&page=4

หรือการรวบรวมล่ารายชื่อ นับพันราย จากทาง กลุ่มอนุรักษ์ ของห้อง blueplanet จาก พันธ์ทิพย์
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E7027256/E7027256.html

และวันนี้ ที่กรมอุทยานฯเป็นครั้งแรกที่ กลุ่มคนรักษ์อุทยานจาก OK Nation จะเปิดตัวเข้าร่วมธงนี้


ผมมิได้หวังให้คุณปู่มะอึก..ออกศึกแนวหน้า
แต่ผมอยากได้ ร่มไม้ใหญ่เป็นเพิงพัก เป็นศูนย์รวม
ไทรโบราณผ่านลมผ่านฝน ผ่านเรื่องราวมามากมาย
สามารถเป็นกระจกสะท้อน ให้ฉุกคิด ไม่ผลีผลาม

ผมหวังให้ปู่ เป็นประธานกิติมศักดิ์ฝ่ายประสาน ทำงานร่วมกับ ประธานฝ่ายดำเนินการ ( Chalee Angle )
ผมหวังให้คุณปู่ ใช้ความเก๋า ในการเจรจาหา Connection สำหรับการใหญ่ๆ บางประการ
ผมหวังให้คุณปู่ แบกป้าย OKNation มาตั้งไว้ ณ ศูนย์บัญชาการ
ให้อาศัยเป็นที่นับหน้าถือตา ในฐานะผู้ใหญ่สำหรับให้หน่วยงานและชมรมอื่นได้ขอคำปรึกษา
เพราะการครั้งนี้ อย่างน้อยๆ เราต้องร่วมด้วยช่วยกันหลายหน่วยงานแน่ๆ
และประสบการณ์อันมีค่าของปู่ เป็นที่ต้องการครับ ผมคิดว่างั้นนะ

เท่าที่ทราบ ก็มูลนิธิ สืบ นาคะเสถียร ได้จุดประเด็นขึ้น โดยทางพันธุ์ทิพได้เคลื่อนไหวต่อเนื่อง
และทั้งสองเวบนั้นได้ดำเนินการไปส่วนนึงแล้ว

สิ่งที่ผมคิดและเสนอ คือ การเสริมด้าน "สื่อรณรงค์ เชิงรุก "
และกิจกรรม " การข่าว กระตุ้นสังคม" บางประการ
(ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ..ขออุบไว้ก่อนนะครับรอให้มีจัดตั้งชมรม จะนำเสนอ)

"จรยุทธ์" คือ หน่วยประจัญหน่วยเล็กๆครับ (ซึ่งผมคิดว่ายังสมควรต้องมีใช้ครับ)
แต่สงครามเบ็ดเสร็จยังไงก็ต้องใช้การกรีฑาทัพ เต็มรูปแบบ

ผมเห็นด้วยนะครับ ที่จะต้องป้องกัน ไม่ให้เป็น"ไฟไหม้ฟาง"
มดขนไข่ ก็ต้องขนต่อไปแน่นอน ตราบที่เผ่าพันธุ์ยังไม่สิ้น
แต่การรบนี้ยืดเยื้อไม่ได้ครับ

เหตุผลอย่างแรก คือ ..1 .ผมคิดว่า เขาจ้องต้องรวบหัวรวบหาง "จับปลาตอนน้ำขุ่น" ก่อนแน่ๆ
เพื่อหาเหตุอนุมัติโดยไว พอก่อสร้างลงไปแล้วก็ยากจะให้รื้อถอนได้ เพราะสถานะการณ์ตอนนี้ไม่อำนวยให้ลากยาว
วิกาลยาวนาน ฝันยุ่งเหยิง ...ไม่เป็นผลดีต่อเขาแน่นอน

สรุป คือ "เขาหวังให้เลยตามเลย" ลากเสาลงหลุม แล้ว เดินหน้าลุยไปเลย

เหตุผลข้อที่สอง คือ 2. ถ้าจุดไม่ติด..สังคมจะลดการให้น้ำหนัก และเริ่มลดความสนใจ แผ่วปลายไปเรื่อยๆ

และพอเรื่องเงียบไป ก็เป็นโอกาสให้สวาปามตามสะดวก
ดังนั้นจึงต้องให้ไว ถ้าเราช้า...ไม่ต้องบอกนะครับว่า อะไรจะเกิดขึ้น !!

เหตุผลข้อต่อไปคือ ข้อ 3. ต้องเน้นต่อยหมัดเด็ด
ต้องน๊อคใน ยก3 ให้ได้
ไม่ใช่เพราะเราเป็นมวยสมัครเล่น เท่านั้น แต่เพราะบ้านเมืองเรามันกำลังถึงจุดเปลี่ยน..
สมควรใช้จังหวะเวลานี้ให้เป็นประโยชน์ ...เกาะกุมให้ดี... ตีเหล็กตอนร้อน
ความสำเร็จจะมาถึง ...โดยลงแรงเพียงครึ่งเดียวได้ !!

เปรียบเสมือน... เล่นว่าวยามลมแรง ย่อมดีกว่า.. เข็นครกขึ้นภูเขายามเดียวดาย
(เกี่ยวกันไหมวะเนี่ย ฮ่าๆ)

และประเด็นเรื่องนี้ ถือเป็น.. ประเด็นคลาสสิคที่สมควรยกมาเป็นปัญหาระดับชาติได้ครับ
ประเด็นการเซ้งอุทยาน เกี่ยวพันถึง 30 ปี..มีผลชั่วรุ่นลูกหลาน
เราสามารถใช้กรณีนี้ "เซ่นสังเวย" การเมืองแบบประชาภิวัฒน์ ได้ครับ
ถือเป็น "จุดเริ่มต้น"ของการใช้สิทธิพลเมือง อย่างเป็นรูปธรรมเพื่อทวงคืนความถูกต้อง

และประการสุดท้าย 4 . การลงมาเล่นเรื่องนี้ ..**ไม่ทำให้เกิดความขัดแย้งในกลุ่มประชาชน**
ไม่เหมือนแนวคิดเรื่อง เสื้อเหลืองเสื้อแดง หรือสีขาวสีใดๆ
เผลอๆ กลับจะช่วยให้เป็นการสมานฉันทน์จับมือกัน สู้เพื่อลูก เพื่อหลานของพวกเราต่อไปครับ

ศึกครั้งนี้ มีเพียง ...ผู้เสียผลประโยชน์ คือประชาชนคนไทย
และผู้กำลังคาดว่าจะได้ผลประโยชน์ คือ นักการเมืองที่ครองอำนาจรัฐ
ที่กำลังจ้องอนุมัติพุงปลามันชิ้นนี้...

ซึ่งหากเขาไม่เห็นหัวคนไทย ..ไม่ใส่ใจเสียงสวรรค์
น้ำพยุงให้เรือลอยได้ฉันใด เรือก็จะล่มเพราะคลื่นน้ำได้ฉันนั้น

ดังนั้นทุกคนสามารถทุ่มเท ความช่วยเหลือทุกระดับลงมาได้เต็มที่
ทั้งแบบ แอบแฝงและเปิดเผย ตามแต่จะสะดวกใจ
ไม่ว่าคุณจะเคยเป็น นปก. เป็นพันธมิตร เป็นริบบิ้นขาว
เว้นสัก 1 วัน มาร่วมใส่เสื้อเขียว
กำหนดสีเขียวเป็นสัญญลักษณ์ - ทวงคืนผืนป่าเรามาเก็บไว้ให้ลูกหลาน

คุณจะเอาไม๊ ?
ผมเอาคนนึงละ.. !!

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
vkula วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 17.44 น.

ลงชื่อด้วยคนครับ
ไม่ทราบว่าเราจะสามารถดำเนินการทางกฎหมายได้โดยวิธีใดบ้างครับ เช่น ฟ้องศาลปกครอง ล่าชื่อถอดถอน รมต ฯลฯ

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

ลงชื่อคัดค้านด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
sat11 วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


ลงชื่อด้วยคนค่ะ
แนะนำการรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวเข้าใจถึงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์จริงๆ เที่ยวอย่างอนุรักษ์ อยากสะดวกสบายก็หาจากนอกอุทยานดีกว่ามั้ย

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
ใกล้ตีน วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 16.34 น.

จับรมต.ไปใส่กรง แล้วไปวางไว้ที่ข้างเขาดิน

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
ประชุมประทีปไศลภูลี้เขาบังภู วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puprasit
puprasit

อุทยานแห่งชีวิต

0 มนุษย์ยังต้องการแดนสงบ
มนุษย์อยากพบแดนสวรรค์
สรรพสัตว์ สรรพสิ่งก็ดุจกัน
ต้องการแดนป้องกันพิทักษาฯ

0 อุทยานความรักของมนุษย์
คือแดนสุดหอมหวนชวนหรรษา
อุทยานสัตว์ป่า ต้องนำพา
ช่วยรักษาป้องเหตุร้ายจากสัตว์คนฯ

ขอร่วมลงชื่อคัดค้านการปล้นอุทยานแห่งชาติ

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
คนไร้ที่ดิน วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/landreformnetwork

ขอลงชื่อคัดค้านด้วยคนนะ

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
น้องฮิป วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HippyHippy

น้องฮิปขอคัดค้านด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
นายมะม่วง วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/me03qkmitl

เพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติ

ผมขอสนับสนุนการคัดค้านอย่างเต็มที่ครับ

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

แวะมาดูอีกรอบค่ะ

ดูหน้าหนึ่งโอเคเนชั่น สมาชิกปัจจุบัน 36,632 คน

ออนไลน์ตอนนี้ 157 คน

มีคนลงชื่อร่วมคัดค้าน ฯ 78 คน

...
ไม่รู้จะใช้สมการไหนดีค่ะ
เพื่อนับจำนวนให้ได้สักครึ่งของสมาชิกโอเคเนชั่น
(โดยลบจำนวนที่คาดว่าบางท่านเป็นสมาชิกที่เว็บอื่น
ซึ่งเคลื่อนไหวเรื่องนี้ด้วยแล้ว)

ยิ่งทำให้รู้สึกว่า เรื่องความตระหนักเกี่ยวกับ
ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จำเป็นต้องสร้างมากขึ้น

ตอนนี้ทำใจก่อนดีกว่า.....

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
นายมะอึก วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom1
 

มะอึกคัดค้านด้วยครับ.
.

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
KonLangKow วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlangkow
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะBy..Yai_Nid

ร่วมคัดค้านด้วย...ช่วยกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

ลงด้วยๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
นายตีนโต วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teentoa

อย่างไรเราก็ไม่ยอมครับ
http://www.teentoa.com/board/view.php?rid=&tid=3942

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
mr.bond วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 15.05 น.
Mrs. Bond

คัดค้านด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
treeee วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/treeee

การคัดค้านหรือ.???

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
treeee วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/treeee

การคัดค้านหรือ.???

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

ลงชื่อด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
ลุงเอก วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/WidelyLife
ท่องเที่ยวไป...ด้วยใจอนุรักษ์และรู้คุณค่า

มาร่วมลงชื่อคัดค้านอีกหนึ่งเสียงครับ

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
naitiwa วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...

มาร่วมลงชื่อด้วยอีกคน
บังเอิญเปื่อย
เลยมาช้า
คงไม่ว่ากัน

ลุยโลด

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
piya_tree วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 14.14 น.
บินหลาดง

ขอคัดค้านด้วยคน อนุญาติให้เอา หมายเลขบัตรประชาชนไปใช้ได้เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
ชอบเที่ยว_จัง วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/AOYAAA

ร่วมลงชื่อคัดค้านด้วย
เฮ้อ กว่าลูกหลานจะโต มิต้องไปเช่าแผ่นดินเกิดจากต่างชาติเหรอเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
ทนายแต๊ก วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanyasak
ธัญศักดิ์ ณ นคร

นายทุน ข้าราชการเลว และนักการเมืองชั่ว เข้ากันได้ดีจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

ค้านด้วยครับ
พวกนายทุนไม่มีใครหวังจะทำให้เราเพราะคิดถึงประเทศหรอก มันเห็นแก่เงินเงินเงินแล้วก็เงิน

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
สเนล วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SNAIL
ใครรีบ  ไปก่อน 

ค้านเต็มที่
ส่วนความเห็นเพิ่มเติมขอเป็นโอกาสต่อไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
ดินสอ_สำราญ วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 13.15 น.
สิ่งนี้มี สิ่งนี้จึงมี สิ่งนี้ดับไป สิ่งนี้จึงดับไป

คัดค้านสุดตัวครับ
ไม่เห็นด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

ร่วมลงชื่อคัดค้านด้วยคนครับ
เอาชื่อและหมายเลขบัตรประชาชนในฐานข้อมูลไปใช้ได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

ไม่ได้หวังกับครมเลยครับตอนนี้ได้แต่ซื้อหนังสือล่องไพรของครูมาลัยมาอ่านเอาไว้ลูกหลานมันจะได้รู้ว่าป่าเป็นอย่างไรและก็รอภาพป่ารวมเล่มจากวิกกี้เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
indyArt วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pui
Pu_iCreative-indyart

ร่วมคัดค้านค่ะ แล้วจะส่งชื่อยังไงค่ะ เอาชื่อไปได้เลยค่ะยินดี

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
Ramises วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yigyoi

เข้าร่วมลงชื่อคัดค้านด้วยคนครับ เอาชื่อไปเลยครับ ถ้าจะมีการนัดรวมตัวกันยังไง ให้ช่วยอะไรบ้างก็ยินดี ครับ

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
iheartia วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iheartia
...Live is Beautiful...Enjoy Your Life Now!...

คัดค้าน ด้วยคนครับ


ความคิดเห็นที่ 94 (0)
kunlek วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง

ด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
เสี่ยวป้อ วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seaugpor
  "เสวนา กับ เสี่ยวป้อ มีสาระบ้าง ไร้สาระบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางอันหลังมากกว่า 555"

นักการเมือง เรื่องชั่วๆล่ะ ถนัดนัก!!!

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

เอกชนเข้าไปทุกที่ ยิ่งที่ดี ต่างชาติที่ทุนหนากว่ายิ่งกว้าน

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
plsforgiveme วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plsforgiveme
@#@# อ ย า ก ม า ก ทุ ก ข์ ม า ก #@#@

ขอคัดค้านด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
vickie วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ นายประโยชน์ ยังทันค่ะ เพราะยังไม่ได้เข้าครม. กฎหมายยังไม่เรียบร้อย แล้วถ้ายื่นได้บอกกับคุณ BlueHill ไปว่า คงต้องทำเรื่องคัดค้าน ยื่นถึง นายกฯ เลยจะดีกว่าค่ะ

การเคลื่อนไหววันนี้ เค้าก็ลักไก่เลื่อนมา แต่คนที่ติดตามเรื่องทราบข่าว เมื่อวานก็รวมตัวกันจะไปประท้วงวันนี้
หวังว่าเพื่อนๆที่ไปประท้วงคงไม่ปล่อยผ่านง่ายๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

ถ้าจะไม่ทันแล้ววิกกี้เช้าวันนี้ฟังรายการคุยนอกสภา90.5เขาบอกว่าจะประชุมรวมหัวกันวันนี้ตอนบ่ายให้เวลาวิจารณ์กันแค่หนึ่งชั่วโมง มีรมตหญิงกับรองอธิบดีกรมฯเร่งรัดให้จบวันนี้
อยากร้องไห้ครับ
เอาชื่อผไปได้ลยครับ

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
kaoyai วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 09.29 น.

ขอคัดค้านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
ตี๋กิมหยง วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kimyong

สมบัติของแผ่นดินมิสมควรให้ใครมาเป็นเจ้าของเพียงเพื่อประโยชน์คนบางกลุ่ม...ธรรมชาติย่อมดูแลโดยธรรมชาติ...ขอคัดค้านด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
spyone วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

ร่วมคัดค้านด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 08.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele


ฉันด้วยคน นะครับ

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
chownan04 วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 06.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chownan

ไม่เห็นหลักเกณฑ์ อย่างไรก็ดี หากเป็น อบต.เทศบาลหรือ อบจ.เป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือ สภาองค์กรชุมชนตำบล โดยให้หน่วยที่ว่ามาเป็นคิวแรก ผมว่าน่าสนใจ เพราะคนท้องถิ่นย่อมสนใจท้องถิ่น สำหรับหน่วยงานทางธุรกิจ ผมว่าน่าจะอยู่คิวท้าย ๆ หรือท้ายสุด

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
feng_shui วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 06.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

me too!!!
.
.
.

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
yongchan วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 04.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

คัดค้านด้วยคนค่ะพี่...

เห็นแก่ได้กันเหลือเกินจริงๆ นะ น่ารังเกียจมากๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
vickie วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 02.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ขอบคุณทุกๆเสียงของเพื่อนๆ ค่ะ ใครที่เขียนบล็อกเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ก็เอาlinkมาใส่ได้นะคะ เผื่อเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านจะได้ linkไปอ่านได้เลยค่ะ .... ตามสะดวก

@ คุณ ChaiManU .... ใครที่ไม่ได้เป็นสมาชิกแล้วเข้ามาอ่าน อยากลงชื่อ ก็รบกวนส่งมาทางอีเมล์ได้ค่ะ
Vickie_007@hotmail.com ซึ่งก็มีเพื่อนๆหลายคนส่งมาทางนี้


@ คุณ Evil ส่งมาให้วิกกี้ทางอีเมล์ก็ได้ค่ะ ยินดีเป็นอย่างยิ่ง
ส่วนคำว่าหลังไมค์ คือ การส่งmassage ซึ่งตรงใต้รูป About me (ในblog ของ vickie จะอยู่ด้านซ้ายเวลาหันหน้าเข้าจอ) จะเห็นมีเขียนว่า ส่ง Msg ก็คลิกที่รูปซองจดหมาย ก็จะขึ้นกล่องให้ใส่ข้อความ เขียนเสร็จก็คลิกsendมาได้เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
ค.โคกทราย วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 01.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SeksantS

ร่วมลงชื่อคัดค้านด้วยคนครับผม

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 00.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ส่งชื่อและเลขประชาชนไปทางหลังไมค์แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
naijoe วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

ร่วมลงชื่อคัดค้านครับ...

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
bluesmith วันที่ : 24/09/2008 เวลา : 00.11 น.
ที่นี่วุ่นวายจริงหนอ...ที่นี่ขัดข้องจริงหนอ...

เฮ้อออออ..คิดกันแต่ละอย่าง..เนอะ
ขอคัดค้่านด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
ซันญ่า วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 23.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

มาคัดค้านด้วยค่ะ แต่ฝากใจไปก่อน

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

ร่วมด้วยช่วยใส่ชื่อให้แล้วค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
indexthai วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

ขอคัดค้านด้วยคน

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
coolwater วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

ขอแสดงตนร่วมคัดค้านด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ลงชื่อแล้วครับ
คนละไม้ละมือเท่าที่ช่วยกันได้

วันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการ forward mail และไปโพสท์ในเว็บไซท์ประจำอีกสองสามเว็บ ได้รับการตอบรับดีมากครับ หลายๆคนได้ตอบกลับว่ามีการส่งต่อไปอีกมากมาย
ชื่นใจครับ


ผมอยากจะให้น้ำท่วมบ้านผม..ทุกปี
http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2008/09/23/entry-1

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

มีคนไปบอกวิธีดูเลขที่บัตรประชาชนใน passport

เลยวิ่งไปเอามาอย่างด่วนๆ

บอกไปหลังไมค์แล้วนะคะ

ต้องขอบคุณเพื่อนชาวบล้อคด้วย ที่แวะไปบอก

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

มาเป็นแนวร่วมคัดค้านอีกคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
แม่มด วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

เอาด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
ครูติ๋ว วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

แวะมาร่วมคัดค้านการเช่าอุทยานด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
นูพุก วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pooklan


อย่าให้รีบร้อนทำอะไรลงไป ทั้งสองฝ่าย พิจารณากันให้ดีก่อนข้อดีข้อเสียเป็นอย่างไร ถ้ามันชั่วจริงยิงมันเลย

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
คนสวย วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ratana

ลงชื่อคัดค้าน ....ส่งชื่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
Maruko วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/goly

ส่งไปในแมสเซส แต่ไม่ทราบว่าทำถูกวิธีไหม

ขอเล่าเรื่องเมื่อเดือนที่แล้วไปเที่ยวอยุธยา งงมากเลยค่ะ
เสียค่าเข้าเกือบทุกทีเลย ทั้งที่เป็นมรดกของคนไทย
ไม่ได้เสียดายเงินนะค่ะ แต่แอบคิดว่าเราเสียภาษีจะไปดูประวัติศาสตร์ชาติไทยเพื่อนเอาไว้เตือนสติความเป็นคนไทย
แต่กลับต้องเสียค่าเข้าชม

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
นาฬิกาลืมเวลา วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamline

ค้านสุดฤทธิ์
ลงชื่อแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
พญาไฟสีเทา วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andamanwatch
...ศูนย์ข่าว Thai Open News...  http://www.thaiopennews.com

พรุ่งนี้ชาวพันธุ์ทิป กับกลุ่มไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ จะใส่เสื้อสีเขียวครับ ชาวเนชั่นบล๊อกใครมีเวลาขอเชิญไปแสดงพลังครับ
กำหนดการดังนี้นะครับ

กำหนดการประชุมสัมมนาเวทีสาธารณะ

เรื่อง แนวคิดการบริหารจัดการแก้ไขปัญหาพื้นที่อุทยานแห่งชาติ

วันที่ 24 กันยายน 2551 ห้องประชุมอาคารกริต สามะพุทธิ08.30-09.00 ลงทะเบียน
09.00-09.10 อธิบดีกล่าวรายงาน
09.10-09.45 รมต.กล่าวเปิดงาน (เจ๊มาเอง)
09.45-10.15 การบรรยายพิเศษ โดยรองวิชิต
เรื่อง แนวคิดการบริหารจัดการแก้ไขปัญหาพื้นที่อุทยาน
10.15-10.30 break (เลี้ยงไรไม่รู้)
10.30-12.00 การอภิปรายกลุ่ม เรื่อง แนวคิดการบริหารจัดการแก้ไขปัญหาพื้นที่อุทยาน
-นักวิชาการด้านการจัดการ อช.
-ผอ.สำนักอุทยาน
-เลขามูลนิธิสืบ
-ผู้แทนผู้ประกอบการ

12.00-13.00 lunch

13.00-14.30 เวทีเสวนาเพื่อรับฟังความคิดเห็น เรื่อง เหมือนเดิม
-ประชาชน
-องค์ปกครองส่วนท้องถิ่น
-องค์กรพัฒนาเอกชน
-หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
14.30-14.45 break
14.45-16.30 ซักถาม-ข้อเสนอแนะ
16.30 ปิดประชุม

เข้าไปที่กระทู้รวมพล
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E7027256/E7027256.html

แล้วพบกันครับ...ขอเชิญสื่อมวลชนด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
ชื่อเย็นเป็นยามโปรดเรียกพ้มว่ายามเย็น วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YAM-YAN

......ร่วมคัดค้าน...คนที่ชอบเที่ยวป่าต้องไม่จองโรงแรมหรูหราคือต้องไม่ติดสบาย คงต้องให้สำนึกคนชอบเที่ยวป่า...ที่เขาอยากได้สัมปทาน เพราะคนชอบเที่ยวป่าติดสบาย...นี่ถ้าคนไปงานศพแล้วชอบค้างคืนนะ...นายทุนมันก็สัมปทานป่าช้าแล้ว..สรุป....คนเที่ยวชอบสบาย นายทุนมันก็หากำไรนะซิ...พอกัน..

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
นกกระปูดดาแดง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindinmind

สนับสนุนครับ ผมว่าคนพวกนี้มันบ้าไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

คุณวิกกี้ บัตรประชาชนดิฉันอยู่เมืองไทยค่ะ

ดิฉันเก็บไว้ที่เมืองไทย ไม่ได้เอามาอเมริกาด้วย

จำไม่ได้ ทำไงดีคะ

แต่ดิฉันให้ชื่อจริงไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
riverpoem วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/riverpoem
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป

ร่วมลงชื่อด้วยคน

ส่งหลังไมค์ไปแล้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

มาดูพลังค่ะ


ความคิดเห็นที่ 57 (0)
hooknoi วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ร่วมลงชื่อด้วยคน
ส่งข้อมูลไปหลังไมล์แล้วนะครับ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ฟิวเจอร์ วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cwichuda

ขอร่วมลงชื่อคัดค้านด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

ลงชื่อคัดค้านค่ะ

เจริญขวัญ บลาฮาสสกี้

ไอดีดิฉัน คุณคงเห็นนะคะ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ผม(น่า)จะมีเพื่อนๆจากที่นี่

http://www.pdamobiz.com/forum/forum_posts.asp?TID=123558&PN=1&TPN=122

จะมาร่วมลงชื่อด้วย แต่ไม่ได้เป็น Bloger จะมีทางไหนให้ส่งชื่อได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
fonsasami วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fonsasami
http://www.namfardress.com 

ร่วมคัดค้านด้วยเช่นกัน ส่งหลังไมค์ไปแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
chompoopookha วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ลงชื่อแว้ว...

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ได้รับฟังแนวทางของอาจารย์เสรีแล้ว กรมอุทยานฯและททท.ควรจะต้องรับฟัง ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องเข้าไปรบกวนภายในบริเวณอุทยานสักหน่อย หากกรมอุทยานฯยังออกอาการดันทุรังอย่างนี้เป็นเพราะอยากจะฆ่าตัวตายหรืออย่างไร? ประชาชนจะรวมพลังกันต้านยิ่งขึ้นหากแรงดันทุรังยังไม่ลดละ !

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
evil วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krarook

ค้านสุดชีวิตอยู่แล้ว...ขอลงชื่อค้านด้วยคน...ถ้ามีเวลาจะไปด้วย...ถ้าไปไม่ได้ก็ขอส่งกำลังใจแล้วกัน
..ส่งชื่อที่อยู่และเลขบัตรยังไง???...ส่งไม่เป็น...ช่วยบอกด้วย...เรื่องแบบนี้ไม่เก่ง...แต่ถ้าประท้วงคัดค้านเรื่องป่า...ถนัด

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
mookie วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ส่งชื่อ และ ID. ทางหลังไมค์ให้แล้วนะครับผม...

ร่วมด้วยช่วยกัน...

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
lost-in-space วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 20.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

พี่วิกกี้ หลังไมค์ ID ไปแล้วนะคะ ลงชื่อด้วยคนค่ะ เป็นเรื่องน่าเศร้ามาก

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

มาคัดค้านด้วยค่ะ สองคน หลังไมค์เรียบร้อยแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.


รบกวนเพื่อนๆ ช่วยนำแบนเนอร์ไปประชาสัมพันธ์ให้เพื่อนๆ บล็อกเกอร์ท่านอื่นๆ ทราบด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
Dogstar วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

อยู่ถึงเชียงใหม่ ส่งใจไปร่วมคัดค้านแล้ว
ทางหลังไมค์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
chamnong วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chamnong
~~ วันดีๆ มีเสมอ ~~

จะไม่ให้เหลือสักอย่างเลยหรือไงฟ่ะ ส่งชื่อแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ส่งชื่อไปหลังไมค์แล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
redribbons07 วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ร่วมคัดค้าน คัดค้าน อช.เปิดสัมปทานให้เอกชนเช่า


redribbons07

23 กันยายน 2551

ส่ง ID หลังไมล์ ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanna
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ผมคัดค้านเต็มที่ครับ
และขอให้ส่งเรื่อง ป.ป.ช. เข้าไปตรวจสอบด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ผมร่วมคัดค้านสุดตัวครับ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

ความจริง คือ สิ่งไม่ตาย
และความจริงหนึ่ง ซึ่งพวกเรารู้กันอยู่เต็มอก คือ อุทยานแห่งชาติ ทุกแห่ง ไม่ได้มีปัญหาใหญ่
จะมีก็แค่ ปัญหาเล็กๆน้อยๆ สัพเพเหระ เป็นแค่ปัญหา ธุรการ แค่ เรื่องความสะอาด บางจุด
เช่น ในบางช่วงที่คนไปเที่ยวมากเกินพิกัด จนให้บริการได้ไม่ทั่วถึง เป็นต้น

เรื่องนี้ผมยืนยัน เพราะผมเอง จองที่พักของ อช. หลายแห่งมาตลอด หลายปีนี้
และผมก็เดินถ่ายรูปทุกห้อง เอาไปอวดเพื่อนว่า ที่พักเขาสะอาดใช้ได้ วิวดี ราคาเหมาะสม


มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่อย่าง การไม่มีคนไปเที่ยว ทำให้ขาดรายได้แต่อย่างใด
แต่ผมว่า นักการเมือง พยายามสร้างประเด็น พยายามจะเปิดให้มี"แผล"
เพื่อหาข้ออ้าง ให้เกิดการฉกฉวยประโยชน์ มากกว่า

ดังนั้น มันจึงไม่ใช่ประเด็นสำคัญ ในการหา หนทางพัฒนา อช.
แต่ประเด็นสำคัญ คือ การธำรงและรักษาไว้ซึ่งความเป็นเอกสิทธิ์ แห่ง อุทยานแห่งชาติ มากกว่า
ให้มันพ้นจากเงื้อมมือพวกเสือหิว ที่ตั้งต้นจะเล่านิทาน...หาเรื่องเขมือบลูกแกะให้ได้ ในขณะนี้

ทำนองว่า หาจุดที่เป็นประเด็น เพื่ออ้างความชอบธรรมจะยื่นมือเข้ามา
กัดกินเลือดกินเนื้อ แกะน้อยที่ไร้แรงต่อสู้ขัดขืน นั่นเอง...

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
aihu วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aihu
การไม่ก้าวเดิน..ย่อมไม่ถึงซึ่งความหมาย

คัดค้านด้วยค่ะ กลัวไม่มีป่าให้ไปเดินเล่นเผื่อผ่อนคลายและกลัวธรรมชาติสวย ๆ จะสูญสลายไปด้วยฝีมือมนุษย์...
คัดค้านนนนนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
kohyao วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kohyao

ขอร่วมคัดค้านด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
หน่อผุด วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ร่วมด้วยช่วยกัน ฝากชื่อ นามสกุลและหมายเลขบัตรมาแล้วค่ะ
ฝากคนอยู่ กทม.เป็นพลังหลักด้วยนะคะ จะติดตามว่าจะสามารถช่วยอะไรได้บ้าง..เต็มที่เท่าที่มีแรงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
vickie วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณคนผ่านทาง ปรับไปใส่ต่อท้ายเรื่องแล้วค่ะ
อิ อิ เอาไปแปะที่บ้านก็ยินดีอย่างยิ่งค่ะ

@ คุณ auguzzy ขอขยายความอีกนิดจิคร๊า แบบว่า ป๋มอยากได้เป็นข้อเสนอแนะ เอาแบบยาวๆ ของคุณนักรบนักรักก็ได้ค่ะ เพราะถ้าคัดคต้านอย่างเดียว ก็คัดค้านอ่ะนะคะ แต่วิกกี้ว่ามันน่าจะมีข้อเสนอแนะ และทางออกด้วยอ่ะค่ะ ต่างคนต่างมุมมอง อาจจะได้จุดลงตัวที่ดีค่ะ และที่สำคัญไม่ว่าจะเปลี่ยนไปกี่รัฐบาล กฎนี้มันก็จะยังเป็นกฎอยู่ อ่ะกั๊บ

ขอบคุณทุกๆท่านที่ส่งชื่อเข้ามานะคะ ....ป๋มขอแวะไปปฏิบัติภารกิจ หารือเพื่อนก่อนฮับ แล้วจะมาอัพเดทบ่อยๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
auguzzy วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ต้องหาจุดลงตัวของการพัฒนากับธรรมชาติยั่งยืนให้ลงตัว

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

ขออนุญาตนำลิ้งไปแปะประชาสัมพันธ์ที่บล็อกผมด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
คนโทดิน วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jean-suwajee

ส่งให้หลังไมค์แล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
พระจันทร์แดง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonred

ก็คัดค้านด้วยคนนะครับ และเชื่อว่า ทาง อุทยานแห่งชาติ ไม่มีทางทำได้สำเร็จหรอกครับ ถามว่าทำไม ก็ตอบว่า รัฐบาลคงไม่อยากมีเรื่องเพิ่มขึ้นหรอกครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ร่วมคัดค้าน
...ส่ง ID ให้หลังไมค์แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

ผมว่าคุณ Vickie นำรายชื่อไปต่อท้ายเอนทรี่จะดีกว่า
แก้ไขเพิ่มไปเรื่อยๆ ง่ายต่อการเข้ามาชมว่าได้เยอะหรือยัง

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

ร่วมอย่างเต็มที่ครับ
หลังไมค์ไปแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
turtlerun วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 18.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/turtlerun

ส่งรายชื่อไปร่วมด้วยคน ครับผม

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !


สรุป ตามที่คุณชาลีว่า...

พรุ่งนี้เช้า...พวกเราทั้งหมดรวมพล บุกไปรวมตัวที่ กรมอุทยานฯ...ตรงม. เกษตรนะครับ
(ไปกินข้าวฟรี เอ๊ย ! ไม่ใช่ไปรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับภาครัฐกันครับ )

กรุณาอย่า(ลืม)พกอาวุธ อันทรงพลัง (ตามภาพ)

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
BlueHill วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ประชุมหัวหน้าอุทยาน น่าจะเป็นเรื่องนำเสนอพื้นที่ให้เช่าอุทยานจาก 3 หัวหน้าเขต หลังจากภาคใต้มีการเสนอไปแล้ว 7 อุทยาน น่าจะเป็นการประชุมภายใน
ปล่อยให้นักข่าวไปทำดีกว่าครับ
ผมเห็นว่า พวกเราน่าจะมุ่งไปที่เรื่องประชาพิจารณ์ที่กรมอุทยานฯดีกว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
อังศนา วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 17.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam


..ขอร่วมคัดค้านด้วยค่ะ
(ได้ส่งชื่อ-นามสกุล พร้อมหมายเลขบัตรประจำตัวให้แล้วนะคะ)

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เอื้อยนาง วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ouynang

พอดีพรุ่งนี้มีประชุมที่ รามาการ์เด้นส์
จะพยายามหาโอกาสไปร่วมให้ได้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
vickie วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

รายชื่อผู้ที่คัดค้าน (นับเฉพาะที่ส่งชื่อจริง-ID มาแล้วนะคะ)
1. vickie
2. BlueHill
3. Lioness
4. ภาษาหลากสี
5.เพื่อนคุณภาษาหลากสี
6.คุณปันหยี
7. คุกผักข้าว
8.นายสิบหมื่น
9. คุณกานุ่ม

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
กานุ่ม วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/punpsy

ส่งไปแล้วเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ลงชื่อพร้อมหมายเลขประจำตัวหลังไมค์แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ผักข้าว วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/open

ส่งชื่อไปแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ปันหยี วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panyee

ขอคัดค้านด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
vickie วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณนักรบนักรัก ขอบคุณขอรับ ที่ท้วงติง และย้ำเตือน

ยืนยันว่า พวกที่จะไปประท้วงนัดไปกันที่ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช ที่เกษตรค่ะ ไม่ใช่ที่กระทรวง แต่เป็นกระทรวงเรียกประชุม

บังเอิญอันนั้นคุยกับเพื่อนๆ ก็เลยเขียนตามเพื่อนๆ เลยบอกแค่กรมเฉยๆ แด๋วไปแก้ไขข้อความใหม่ให้ชัดเจนขึ้นค่ะ

ว่าแต่คุณนักรบฯลงชือ่ยัง ถ้ายังก็ส่งชื่อจริงมาได้ค่ะ แต่หลังไมค์เท่านั้นนะคะ ... วิกกี้รวบรวมรายชื่อและความเห็นให้พี่BlueHill อีกทีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี


แล้วเจอกันค่ะ

ลงชื่อ ด้วย 2 ค่ะ

ขอลิ้งไปรวมด้วยน่ะค่ะ
http://www.oknation.net/blog/pasalarksee/2008/09/21/entry-2

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
vickie วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

รายชื่อผู้ที่คัดค้าน (นับเฉพาะที่ส่งชื่อจริง-ID มาแล้วนะคะ)
1. vickie
2. BlueHill
3. Lioness
4.
5.
6.
7.
รอนับต่อเรื่อยๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

คุณ vickie ครับ
ผมอยากทราบว่า พรุ่งนี้จะแยกเป็น 2 กลุ่มอย่างงั้นหรือครับ ?
เพราะกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ อยู่ที่ในซอยอารีย์ 7 พหลโยธิน (ติดกรมสรรพากร)
แต่ กรมอุทยานฯ อยู่เกษตร นะครับคนละจุดกันเลยนะครับ
และงานประชาพิจารณ์ เท่าที่ผมตรวจสอบ จัดขึ้นที่กรมอุทยาน ไม่ใช่ที่ กระทรวงทรัพย์นะครับ

รายละเอียดที่เหลือ เรื่องสถานที่และเวลาจัดประชาพิจารณ์ ดูที่นี่นะครับ
ด่วน!! เชิญร่วมประชาพิจารณ์.....ถ้าเรารักอุทยานแห่งชาติ ?!!
http://www.oknation.net/blog/mymemory/2008/09/22/entry-1

คือ....ผมยังอ่านไม่เจอบรรทัดที่ว่า ..พรุ่งนี้ (24 กย.) กระทรวงทรัพย์ มาจะประชุม
เรียกหัวหน้าอุทยานมาทั้งประเทศ มา"ลักไก่เปิดให้เช่าอุทยาน" 8.00 โมง
จาก Trekkingthai.com แต่อย่างใดนะครับ ขอรบกวน Mark จุดมาด้วยนะครับ
ซึ่งหาก ไม่จัดสรรกำลังคนให้ถูกต้อง อาจทำให้เสียประโยชน์ได้นะครับ

วันนี้ผมเพิ่งคุยกะพี่คนนึงตะกี้นี้เองครับ
เขาบอกว่า การให้เอกชนเช่าสัมปทาน แปลว่า เอกชนมีสิทธิ์ไปเข้าไปพัฒนาพื้นที่
การเข้าไปพัฒนาพื้นที่ แปลว่า ต้องมีสิ่งปลูกสร้างเพื่ออำนวยความสะดวก
และการสร้างสิ่งปลูกสร้างเพื่ออำนวยความสะดวก ก็แปลว่า ต้องตัดไม้ทำลายป่า ...รุกพื้นที่ป่าเข้าไป (แน่นอน)

อื่นๆอีกมากมาย ที่สามารถใช้เป็น การบุกรุกทำลายป่าอย่างถูกกฏหมาย
ไม่นับรวม...ผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ ของป่า สรรพสัตว์และสิ่งมีชีวิตอีกมากมาย
ถ้าทะลึ่ง บ้าไปเปิดให้เช่าสัมปทาน... เขตอนุรักษ์พันธ์สัตว์ป่าเข้าไปอีก !!!

สาเหตุนึง ที่ผมคิดว่า เอกชนอยากได้สัมปทานจากรัฐเพื่อเข้าไปตรงนี้
เพราะที่ดินรอบนอก นับตั้งแต่หน้าทางเข้าอุทยานต่างๆ ไกลออกไปเป็นร้อยกิโลเมตร
มันแพงจนจับไม่ติด แล้วครับ

ไม่เชื่อลองโทรไปสอบถามที่ดินจังหวัด แต่ละแห่งที่มีอุทยานแห่งชาตเหล่านั้นตั้งอยู่สิครับ
คุณจะตกตะลึงว่า ติดถนน ตรว.ละเท่าไหร่ ?
ห่างถนน 100 เมตร ตรว.ละเท่าไหร่ ?
ติดถนนซอย ตรว.ละเท่าไหร่ ?

ผมถึงบางอ้อทันที ..ว่าทำไม ถึงได้มีคนอยากให้เช่า จนลิ้นห้อย
และมีคนอยากเช่าพื้นที่กันมากมายนัก ?

**** ถ้าคุณวิคกี้อยากได้ขอเสนอแนะ.......
ผมคิดเห็นเหมือน ที่ท่านอาจารย์ท่านนั้นบอกมาครับ
คือ หากรัฐอยากสนับสนุน ก็ไม่จำเป็นต้องให้เช่า
แค่ให้สิทธิ์เอกชนประมูลประกวดคุณภาพกัน เพื่อเข้ามาปรับปรุง
**แค่เฉพาะเรื่อง*** ขยะ เรื่องความสะอาด และเรื่องการป้องกันอุบัติเหตุ
ให้มีความสะอาด+ปลอดภัย เป็นมาตรฐาน จะดีกว่า

และหันไปให้สิทธิพิเศษ ช่วยโปรโมทพวก โรงแรม รีสอร์ท ต่างๆที่มีอยู่มากมาย
รอบๆอุทยานเหล่านั้นก็เกินพอแล้ว หรือ หากยังเห็นว่าที่ไหนมีที่พัก ยังไม่เพียงพอ
ก็ให้สิธิพเศษ ยกเว้นภาษี 5 ปีไปเลยให้แห่กันมาสร้างมาลงทุน กันให้เต็มที่ (เอาให้สะดือปลิ้นไปเลย)
แต่ต้องเฉพาะรอบนอกอุทยานเท่านั้นนะครับ !!

แต่ถ้ายังไม่เลิกคิด...จะเอากันให้ได้....*******************
ถ้าจะดันทุรัง เอาพื้นที่ในเขตอุทยานไปให้เช่าสัมปทานให้ได้ จริงๆ...

ผมก็ขอเสนอแนะให้เอาค่าสัมปทาน 30 ปี นั้นไปลองเทียบกะราคาซื้อ หรือเช่าที่ดิน
บริเวณหน้าอุทยานแต่ละแห่งครับ

หากราคาที่ด้านนอกอุทยาน ต่ำกว่า ก็ไม่จำเป็นต้องมาเช่า สัมปทานในอุทยาน
แต่ให้เปลี่ยนไปเช่าหรือซื้อที่ดินด้านรอบนอกได้เลย

ในทางตรงกันข้าม หากค่าสัมปทานเกิดต่ำกว่า !!
( ซึ่งความจริงต้องแพงกว่าหลายเท่าจึงจะถูกจริงไหม? เพราะมันอยู่ด้านในอุทยานเลย )

ขอถามว่า ใครจะรับผิดชอบ ความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ??
ทั้งเสียพื้นที่อุทยาน เสียภูมิทัศน์ สูญเสียความเป็นธรรมชาติแรกเริ่ม
และยังเสียโอกาส เสียค่าโง่ ให้เช่าถูกกว่าราคาตลาดอีก


ปล. คงไม่ต้องบอกแล้วนะครับ
ในบรรทัดสุดท้ายว่า... ผมไม่ยอม...
ขอค้านหัวชนฝา....ครับผม

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
kokoyadi วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kokoyadi
Blog me if you can!!! KoKoyadi  โกโก้...อย่าดิ

เจอด้วย หนึ่งคน ...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Lioness วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanomwong
~  มีใจ ~  

ร่วมคัดค้านค่ะ
------------
ส่งชื่อ-สกุล เลขหมายประจำตัวฯ
ไว้หลังไมค์ เรียบร้อยแล้วนะคะ
เป็นไปได้ ไม่แน่พรุ่งนี้เช้าอาจไปหน้ากรมฯ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

อยากโดด งานไปด้วยจังเลยครับ แต่ไปไม่ได้ .. เซ็ง งงง

ผมได้ลงชื่อในเมลล์ กลางแล้วน่ะครับ ยังไง พรุ่งนี้ฝากด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
wijarn วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wijarn
000

ผมอยู่ไกลครับ คงไปร่วมด้วยไม่ได้ แต่ขอส่งแรงใจไปช่วยค้านครับ เรื่องเช่าพื้นที่อุทยานฯ เคยเห็นมาแล้วครับ ที่บริเวณเกาะสวยแห่งหนึ่งในอ่าวไทย ใครก็รู้จักครับ เคยไปเที่ยวหลายปีแล้วครับ เสียดายธรรมชาติบนตัวเกาะที่เขาย่ำยีครับ เขานึกจะทำอะไรก็ทำครับ โครงการกินชั่วลูกชั่วหลานของพวกเขา ที่ติดรูปโชว์ไว้ ที่ท่าเรือเขาจะสร้างรีสอร์ทครอบตัวเกาะเลยครับ วันนั้นยังเสียดายที่ตกไปเป็นสัปทานของเขาครับ แต่คิดว่าเรื่องมันแล้วไปแล้ว คงแก้ไขยาก จนกว่าจะหมดสัญญาครับ แต่มาวันนี้ เหมือนยิ่งกว่าฝันร้ายครับ พวกเขาจะเอากันทั้งประเทศ คงสนุกกอปโกยกันแหลกล่ะครับ ใครจะไปควบคุบดูแลครับ ถ้าคนที่ได้สัปทาน นึกจะทำอะไรในพื้นที่ก็ทำ ปลงครับบ้านนี้เมืองนี้ แล้วนี่พวกเขาจะฟังพวกเราหรือเปล่าครับเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ลงชื่อคัดค้านเต็มที่ครับ
กระผม 1
แม่ของลูก 1
ลูกชาย 1
ป้าของลูกชาย อีก 1

ขอคัดค้านครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

กู้ชาติมาตั้งนาน ไม่สำเร็จซะที
พรุ่งนี้ไปกู้ป่ากันก่อนครับ พี่น้องงงงงง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

บ้านผม 3 คน + 4 ตัว คัดค้านเต็มที่ครับ...เพื่อลูกหลานจะได้มีธรรมชาติให้เรียนรู้ศึกษา ในอนาคต

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เด็กดอย วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eapoe
Life is always change

คัดค้านสุดตัวครับ
Link
http://www.oknation.net/blog/eapoe/2008/09/15/entry-1

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
BlueHill วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ส่วนแผนพัฒนา ผมขอเวลาคิด 1 วันครับ
entry ล่าสุดที่เขียนคัดค้านเปิดอุทยานให้เอกชนเช่าสัมปทาน

1.เริ่มแล้วเซ้งอุทยานฯ เอกชนจ้องผุดโรงแรม 5 ดาวเกาะตะรุเตา
http://www.oknation.net/blog/charlee/2008/09/23/entry-1
2.Have your Voice Tag ...ป่าตะโกน เซ้งอุทยานฯ ผลงานสุดอัปยศ
http://www.oknation.net/blog/charlee/2008/09/18/entry-1

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
BlueHill วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมขอคัดค้านสุดตัวครับ
พรุ่งนี้พบกันที่กรมอุทยานฯครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงหา_สัตยนนท์ วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinitsatayanon
จุ๊ๆ ข้าพเจ้ากำลังร่ายบทกวี

ป่านี้เริ่มปกคลุมมารสุมหัว
ด้วยเจ้าสัวชั่วช้าป่ามนุษย์
เงินตราความป่าเถื่อนดินเคลื่อนทรุด
มงกุฎดิรัจฉานกบาลโทรม
............
สิงหา สัตยนนท์

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

ลากิจ ไปด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 23/09/2008 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ออกไป ๆๆๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]