• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 760133
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันเสาร์ ที่ 27 กันยายน 2551
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 4602 , 18:50:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระบวนการงาบป่า งาบทรัพยากรธรรมชาติ  ท่ามกลางกระแสเสียงคัดค้าน  ท่ามกลางเสียงปฏิเสธของรัฐมนตรี ทส. อนงค์วรรณ เทพสุทิน หรือเจ้เป้า ที่บอกว่า เป็นแค่แนวคิด ยังไม่ได้ดำเนินการอะไร

แต่นั่นเป็นเพียงฉากหน้าเวลาอ้ำอึ้งตอบนักข่าวของท่าน รมต.  แต่หลังฉาก
2 รองอธิบดี ก็ลงพื้นที่พานายทุนนักธุรกิจไปดูพื้นที่แล้ว

นายวิชิต พัฒนโกศัย รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พานักธุรกิจไปดูที่อ่าวเมาะและ บนเกาะตะรุเตา และ ตะโล๊ะปะเหลียน ด้านหลังเกาะราวี
และพาไปดูอีกรอบในช่วงเดือนมิถุนายน 2551 ทั้ง 2 อ่าว แต่ข่าวว่า ที่เกาะตะรุเตานั้น นักธุรกิจเกิดอยากได้อ่าวจาก ซึ่งจะอยู่ถึงก่อนอ่าวเมาะและ ส่วนที่เกาะราวีนั้น นักธุรกิจก็เกิดอยากได้อ่าวราชา เวิ้งอ่าวบริสุทธิ์ ที่อยู่ก่อนถึงตะโล๊ะปะเหลียน ด้วย 

ข่าวว่า รองวิชิตไม่อยากให้ทั้งอ่าวจาก และอ่าวราชา เพราะเป็นพื้นที่ ที่ยังบริสุทธิ์มากๆ เป็นป่าชายหาดที่สมบูรณ์ (แต่ไม่รู้จะทัดทานได้แค่ไหนนะตอนนี้)

ขณะที่ ปีเดียวกันนี้ นายสำราญ รักชาติ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช  ก็ได้ลงไปดูพื้นที่ ที่อ่าวสน ซึ่งอยู่ห่างจากอ่าวเมาะและประมาณ 4-5 กม. ถ้าไปทางบก ก็ต้องนั่งรถข้ามป่าเขาไป แต่ถ้าไปทางเรือ จากอ่าวเมาะและ จะผ่านอ่าวพระสังข์ แล้วจึงถึงอ่าวสน  กรณีนี้น่าสนใจตรงที่มีคำพูดหลุดปาก ทำนองว่า มาดูที่ให้นาย (ระดับรมต.)

 
ภาพ อ่าวเมาะและ อช.ตะรุเตา
จาก
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=fanciful&month=07-2007&date=12&group=2&gblog=2


อ่าวเมาะและ  อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ ห่างจากที่ทำการฯ ประมาณ 4 กิโลเมตร มีชายหาดยาวประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในที่หมายตาของนายทุน
(บริษัทบ้านปูละคร(2550)จำกัด 

 ในการพานักธุรกิจไปดูชิ้นปลามัน
ไม่รู้ว่า จะมีผู้บริหาร บริษัทบ้านปูละคร(2550) จำกัด ซึ่งทำธุรกิจรีสอร์ทหรู ริมทะเลปราณ ไปดูด้วยหรือไม่  แต่การประชุมอุทยานแห่งชาติภาคใต้ ที่รองวิชิตลงไปควบคุมดูแล เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2551 มีข่าวว่า " บริษัทบ้านปูละคร " ได้ยื่นข้อเสนอแผนวิเคราะห์การลงทุนพัฒนาโรงแรมระดับห้าดาวจำนวน 140 ห้อง บนพื้นที่อ่าวเมาะและ

แต่ที่ประชุมยังเห็นว่าเอกสารยังไม่ครบถ้วนตามระเบียบว่าด้วยการอนุญาต ปี พ.ศ. 2547 จึงไม่พิจารณา และให้นำเรื่องกลับไปพิจารณาโดยละเอียดว่า ไม่ครบถ้วนในประเด็นใดบ้าง และให้นำเสนอเป็นเอกสารมาอีกครั้ง .... 

และถ้าให้ดี บ้านปูละคร ควรจะหยุดการเสนอเอกสารเข้าสู่การพิจารณา  ถอนตัวไปเลยเถอะขอรับ พื้นที่ที่เป็นเขตประกาศอุทยานแห่งชาติ ก็เก็บไว้เป็นสาธารณะสมบัติ ชั่วลูกชั่วหลาน ไม่ใช่เข้ามาเพื่อครอบครองเป็นของตัวเองแต่เพียงฝ่ายเดียวขอร๊าบบบ ...แล้วถ้าถอนไปได้ คนจะยกย่อง ชื่นชมมากกว่านะคะ

จากเกาะตะรุเตา นั่งเรือไกลอีกหน่อย อ้อมเกาะหลีเป๊ะ ไปขึ้นที่เกาะอาดัง  โอ้แม่เจ้า รีสอร์ทหรูริมหาดผุดขึ้นมารอรับนักท่องเที่ยวซะแล้ว คอนเฟิร์มล่าสุด ตุลาคมนี้ก็เปิดรับนักท่องเที่ยวได้แล้วในชื่อ   "อาดังรีสอร์ททัวร์"  หัวเรือใหญ่ที่ไปดูแล ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นหัวหน้าศูนย์เครือข่ายดีแทค จ.สตูล เป็นลูกเขยของ วาสนาทัวร์ บริษัททัวร์รายใหญ่ที่สุดของ จ.สตูล

แต่นั่นยังไม่เท่ากับชื่อของคนหนุนหลัง ที่เป็นนักการเมืองจากภาคกลาง ของพรรคชาติไทย  คนที่เคยพา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กับนักธุรกิจซาอุดิอาระเบีย ไปดูที่นา (กะว่าจะให้เซ้งระยะยาวกระมัง) 

พื้นที่เช่าปลูกรีสอรฺทหรูบนเกาะอาดัง  อยู่ตรงอ่าวฝั่งตรงข้ามกับเกาะหลีเป๊ะ ทางขึ้นน้ำตกโจรสลัด  (เอ่อ...มันเป็นจุดที่ป๋มกับเพื่อนเคยไปนอนกลิ้งอยู่ริมชายหาดนี่นา) ระยะเวลาตามสัญญาที่ทำไว้กับกรมธนารักษ์ จ.สตูล เช่า 15 ปี เก็บค่าเช่าแค่ 5 ล้านบาท

พื้นที่นี้คัดค้านการมานาน จนเปลี่ยนหัวหน้าอุทยานบ่อยที่สุด นับตั้งแต่ปี 2546 จนถึงปี 2551 ใช้หัวหน้าอช.ถึง 5 คน ... แล้วไม่รู้คัดค้านอย่างไร ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลก็เปลี่ยนบ่อยที่สุดไม่แพ้กัน ... ฮา

มาดูการต่อสู้กัน...ใครเป็นใคร

นับแต่ปี 2546 ที่เริ่มมีเรื่องราว กรมธนารักษ์จ.สตูล จะเอาพื้นที่ให้เอกชนรายนี้ ทางอุทยานแห่งชาติตะรุเตาสมัยนั้น วัฒนา เวศน์ประสิทธิ์ ทำเรื่องคัดค้านไปยังจังหวัด ขอให้พิจารณาให้รอบคอบ ถึงผลได้ผลเสีย  เพราะไม่อยากให้เข้ามารบกวนธรรมชาติ ซึ่งทางจังหวัดก็รับฟัง ตั้งกรรมการสอบหาข้อมูล

กระทั่งปลายปี 2547 - ต้นปี 2548  สตูลมีผู้ว่าฯคนใหม่ คือนายกฤษณ์ อาทิตย์แก้ว  อช.ตะรุเตาก็มีหัวหน้าคนใหม่เหมือนกัน คือนายสุเทพ บุญประคอง
ธนารักษ์ จ.สตูล ก็เสนอเรื่องให้เช่าพื้นที่ของกรมธนารักษ์บรนเกาะอาดัง เข้ามาอีก  ทางอช.ก็คัดค้านอีกจนเปลี่ยนหัวหน้าคนใหม่เป็น วิชัย มณีเนตร  ก็มีการไปคัดค้านกันที่ศาลากลางจังหวัดอยู่นาน

ปลายปี 48 สมัย ผู้ว่าฯ มานิตย์ วัฒนเศรษฐ์  ก็หยิบเรื่องนี้ขึ้นมาพิจารณาอีก ทางอช.ตะรุเตามีหัวหน้าใหม่ชื่อ นฤเบศร์ ชุมทอง  มีการคัดค้านกับที่ศาลากลางจังหวัด เรียกว่าเถียงกันหนัก 3-4 ยก จนแทบจะมองหน้ากันไม่ติด แล้วก็มาถึงหัวหน้า อช.คนปัจจุบัน ณัฐพล รัตนพันธ์ ก็คัดค้านสุดตัวอย่างที่เป็นข่าวกันไปแล้ว เช่นเดียวกัน  มีการร่างหนังสือ ส่งถึงกรม ฯ ถึงกระทรวง และเรื่องเข้ากฤษฎีกา

เพราะปัญหาตรงนี้ มันทับซ้อนกันระหว่างกรมธนารักษ์ กับกรมอุทยานแห่งชาติ ที่ทำให้ทางอุทยานทำอะไรได้ไม่เต็มที่ .... เพราะความคาบเกี่ยวของกฎหมาย ซึ่งแต่เดิมเป็นพื้นที่กรมธนารักษ์ แต่เมื่อประกาศเป็นเขตอุทยานแห่งชาติครอบลงไปแล้ว  มันก็ควรจะยึดถือตามแนวของกรมอุทยานฯ ที่กรมธนารักษ์ไม่ควรมีสิทธิเอาไปให้เช่าอีก  .... ดูอย่างชาวบ้านรึ  พอประกาศเขตอุทยานฯทับที่ ก็ได้แต่ทำตามปริบๆ ต้องออกมาอยู่พื้นที่แนวกันชนแทน ทั้งๆ ที่คนกลุ่มนี้ตะหาก ที่ควรได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับป่าได้
ส่วนใครเป็นคนดันทางฝั่งธนารักษ์สตูล ก็ไม่ยากช่วยกันตรวจสอบตามปีที่วิกกี้แจ้งไว้นั่นแหล่ะ

เสียงสะท้อนหลากหลาย

"เกาะอาดัง และเกาะราวี  เป็น 2 เกาะใหญ่ของ อช.ตะรุเตา ที่ไม่มีชาวบ้านเข้าไปอยู่อาศัย เป็นความภูมิใจที่อนุรักษ์ไว้ได้ ให้รุ่นลูกรุ่นหลาน  แต่ถ้าทำสัญญาเช่าขึ้นมา คิดหรือว่าจะไม่เปลี่ยนมือ  แล้วคิดหรือว่า สักวัน มันจะไม่กลายเป็นโฉนด"

"สังเกตุดูพวกที่มาดูที่ มีแต่ร่ำรวย เงินทองมากมาย ทำไมถึงอยากได้พื้นที่ธรรมชาติที่เป็นของส่วนร่วม ไอ้เรารึมีพอกิน มีที่อยู่เท่ากะบิมือ ยังไม่เคยคิดสักนิดว่าจะอยากได้สมบัติส่วนร่วม"

"นับตั้งแต่ข่าวเรื่องคัดค้านเอกชนที่เกาะตะรุเตา เกาะอาดังออกมา หัวหน้าอุทยานฯ กำลังเดือดร้อน ถ้าเมื่อวันพุธ (24 กย.) ไม่ใช่มาประชุม ก็โดนเด้งแน่"

แล้วล่าสุด ยังมีข่าวคืบคลานของนักธุรกิจ ที่เริ่มเข้าไปที่เกาะสิมิรัน และเกาะสุรินทร์แล้ว   ถ้ากรมอุทยานฯยังทำงานแบบปากว่าตาขยิบ ก็คงไม่ต่างจากที่เกาะอาดัง เป็นแน่

 ใครรึ คือรองวิชิต และรองสำราญ

นายวิชิต พัฒนโกศัย รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ และนายสำราญ รักชาติ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ล้วนแต่เคยมีปัญหาในการทำงานจนถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวน 

โดยนายวิชิต ถูกตั้งกรรมการสอบสวน เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2549 กรณีลงนามอนุมัติแบบแปลนก่อสร้างทาง โดยไม่ผ่านส่วนรับรองมาตรฐานและเทคนิคด้านวิศวกรรม สำนักฟื้นฟูและพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ ที่มีหน้าที่ให้รับผิดชอบ ทำให้ราชการเสียประโยชน์

ขณะที่นายสำราญ รักชาติ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ เคยมีกรณีอื้อฉาวขณะดำรงตำแหน่งป่าไม้เขตสงขลาใน ปี 2545 กรณีการจับกุมถ่านไม้ป่าชายเลน ที่ ต.เจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งนายสำราญ พร้อมเจ้าหน้าที่ในสังกัดสำนักงานป่าไม้เขตได้ร่วมกันจับกุมเมื่อเดือนมิถุนายน 2545 แต่เมื่อพล.อ.หาญ ลีลานนท์ ส.ว.สตูล ในขณะนั้นได้ขอตรวจดูเอกสารและของกลางแล้ว เห็นว่าการจับกุมครั้งนี้น่าจะไม่ถูกต้อง เพราะมีเพียงผู้ต้องหา 1 คน พร้อมถ่านไม้ป่าชายเลนของกลางจำนวน 4,073 กระสอบ แต่ไม่นำเรือที่บรรทุกถ่านอยู่มาเป็นของกลางด้วย ทั้งๆที่มีภาพข่าวนายสำราญพร้อมเจ้าหน้าที่ผู้ร่วมจับกุมยืนอยู่บนเรือดังกล่าว ซึ่งสำนักงานป่าไม้จังหวัดสตูล พิจารณาแล้วเห็นว่า น่าจะเป็นการปฏิบัติละเว้นตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157

ด้วยสำนึกรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ..... vickie

ร่วมลงชื่อคัดค้านการเปิดให้สัมปทานอุทยานแห่งชาติแก่เอกชน ได้ที่ link นี้ค่ะ
http://www.oknation.net/blog/vickie/2008/09/23/entry-2

*** ผู้ที่ร่วมคัดค้านแต่ยังไม่ได้ส่งรายชื่อ  รบกวนนะคร๊า 
ช่วยส่งมา
ทาง msg (ที่เป็นรูปซองจดหมายใต้รูป ตรง about me  )
หรือ ทาง e-mail :
 vickie_007@hotmail.com ก็ได้ค่ะ
และอยากได้ข้อเสนอแนะ ความคิดเห็นด้วยนะคะ

***วิกกี้ จะนับเฉพาะที่แจ้งชื่อ-นามสกุลจริง และหมายเลขบัตรประชาชน นะคะ ***
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 07/10/2008 เวลา : 08.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

สวัสดีคะ หวานมาช่วยอีกแรงคะ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
siampatriot วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 05.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

บริษัท บ้านปูละคอน (2550) จำกัด

ทะเบียนเลขที่ : 0775550002098 (เลขทะเบียนเดิมคือ )
ประเภท : บริษัทจำกัด วันที่จดทะเบียน : 11/10/2550
สถานะ : คงอยู่

*************************
เพิ่งเปิดบริษัทมายังไม่ถึงปี
เพื่อ.............?

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
siampatriot วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 05.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

มาดูเพื่อรู้กัน

******************************

1 ชื่อบริษัท บ้านปูละคอน (2550) จำกัด

2 กรรมการบริษัทมี 2 คน ตามรายชื่อดังต่อไปนี้
1. นาย ประยูร เจนลาภวัฒนกุล
2. นางสาว รุ่งรัตน์ กุยสุวรรณ/

3 กรรมการซึ่งลงชื่อผูกพันบริษัทได้คือ
กรรมการหนึ่งคนลงลายมือชื่อ
และประทับตราสำคัญของบริษัท/

4 ทุนจดทะเบียน 30,000,000.00 บาท

5 ที่ตั้ง 99/9 หมู่ที่ 8 ตำบลสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

6 นิติบุคคลนี้ได้ส่งงบการเงินปี 2550

7 วัตถุประสงค์ (55101) ประกอบกิจการโรงแรม และภัตตาคาร

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 00.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

ฃ่วงนี้เทศกาล "ประเทศไทยเซลล์"

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
MrTote วันที่ : 04/10/2008 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋

กลุ่มคัดค้านทุกกลุ่มต้องเร่งมือกันหน่อยแล้วครับ!

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 04/10/2008 เวลา : 17.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

แวะมาทักทายและติดตาม ความคืบหน้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
Phithak_C. วันที่ : 04/10/2008 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak1970

เข้ามาอ่านทั้งเรื่องและ คห.แล้วครับ บก.ป๋ม

ขอบคุณครับ-
อืมมชีวิตช่วงนี้งานเข้าขอ-รับ ไปก่อนล่ะ!!

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
auguzzy วันที่ : 03/10/2008 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

มันต้องหาจุดที่ลงตัวให้ได้คับ ไม่รู้สิ พัฒนาก้อควรมี แต่ทำลายมากนี่ก้อนะ เกินไป

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ว.แหวนลงยา วันที่ : 03/10/2008 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wachira89

โลกแห่งทุน ทำลายทุกสิ่ง ที่ขวางหน้า
ภูเขา ทะเล แม่น้ำ ป่า ถูกทำร้าย
ธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม วอดวาย
โลกร้อน แผ่นดินทะลาย ล้วนโลกทุน

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 03/10/2008 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

ขอบคุณข้อมูลครับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
vickie วันที่ : 02/10/2008 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Mookie ว๊า ว๊า ว๊า ท่าจะไม่ทันซะแล้วอ่ะจิ เพิ่งกลับมา จากตจว. มะเห็นอะไรกะใครเค้าเลยอ่ะ แง๊ ๆ ๆ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
vickie วันที่ : 02/10/2008 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณครูแดงเจ้าขร๋า ขอบคุณกำลังใจขอร๊าบ

@ วิสุทธิญาณรังสี ขอบพระคุณคร๊าบ

@ คุณซันตะวันยิ้ม

@ คุณอะหนึ่ง ช่ายขอร๊าบบบ บ้านปูละคอน อิ อิ ป๋มเห็นเค้าก็เขียนชื่อบริษัทแบบนี้ แต่สื่อถึงถิ่นที่อยู่ของปูละคอน ซึ่งเท่าที่รู้มา พื้นที่แถวนั้น ล้ำๆ ทะเล อยู่เหมือนกัน แต่คาบเกี่ยวที่บริเวณนั้นเคยเป็นนากุ้งมาก่อน

@ www.pierra-vejjabul.com ขอบคุณขอร๊าบ ที่มาช่วยกันเปิดโปง

@ คุณ Thaihippy เดี๋ยวต้องขอดูหัวเรือใหญ่อีกทีขอร๊าบ

@ คุณเอเซีย เอางั้นเลยหรอกั๊บ ป๋มว่าเราคัดค้านเต็มที่ ไม่มีเงื่อนไขต่อรอง แต่คงไม่ต้องถึงกับเผาเรือกระมัง มันผิดกฎหมาย

@ นายประโยชน์ วิกกี้ว่าเราต้องไปถ่ายคลิป"เจ้เป้า" บ้างและ
จะได้ดังกว่า โฟร์-มด

@ คุณ Patijjachon ขอบคุณขอร๊าบบบบ

@ คุณพรี่BlueHill ร่วมด้วยช่วยกันขอร๊าบบ แด่วได้คืบหน้า เรามาอัพเดทกันนะกั๊บ

@ คุณ BigHead เย้ เย้ เย้ โลโก้สุดยอดเลยกั๊บ

@ คุณบ่าวขี้เมี่ยง หน่ายย๊า คุณส่งมาทางหนาย มะเห็นมีโรย ทั้งเมล์ ทั้งmsg.. แล้วมางอลเค้า แด๋วเค้างอลมั่ง ปล่อยให้เป็นลมในป่าเยย อคิก คิก คิก

@ คุณ Theeratatt เย้ เย้ เอสโตเนีย รอดู รอดูรูปก๊าบบบบ

@ คุณ ฉัตร ณ สมุย ว๊ายยย ตายแหล๋วววว วิกกี้เพิ่งกลับมาจาก ตจว. แด๋วจารีบจัดการให้โรยนากั๊บ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ฉัตร/ณ/สมุย วันที่ : 02/10/2008 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chatsamui
CHAT@HAdyai

คุณวิกกี้ค้าบบรอคลิปเสียงอยู่น้า..

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
BigHead วันที่ : 02/10/2008 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bighead
วันว่างๆที่ไม่ว่าง.. http://www.oknation.net/blog/darkside


:) เอามาแปะอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
theeratatt วันที่ : 02/10/2008 เวลา : 00.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

Good topic

Have a good day from Tallinn, Estonia

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
BigHead วันที่ : 01/10/2008 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bighead
วันว่างๆที่ไม่ว่าง.. http://www.oknation.net/blog/darkside


สวัสดีค่ะ คุณ vickie แวะเอามาแปะให้อ่านค่ะ

อุทยานแห่งชาติ.. ความหมายที่ยังห่างไกลการรับรู้ของคนไทย
http://www.oknation.net/blog/bighead/2008/10/01/entry-1

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
บ่าวขี้เมี่ยง วันที่ : 01/10/2008 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampol
อยู่ในสายลม....อยู่ที่โค้งรุ้งทอ.... @ ผู้ชายสีน้ำทะเล

คัดค้านนนนน 1 เสียง.

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
BigHead วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bighead
วันว่างๆที่ไม่ว่าง.. http://www.oknation.net/blog/darkside


เรื่องรับประทานเนี่ยเงียบเชียบมาก... กินเก่ง กินจุ ไม่รู้จักคำว่าพอดีอย่างนี้ มันไม่ไหวแล้ว

พวกเราไม่ยอม...

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

ถามวิกกี้ครับทำไมข่าวคลิบดาราแย่งกันขึ้นหน้าหนึ่งทุกฉบับแต่ข่าวการเซ้งอชใมีแต่ในเวป
วังเวงวิเวกวิโหวเหว

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
BlueHill วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขออนุญาตฝากข่าวความเคลื่อนไหวครับ

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีความเคลื่อนไหวจากกลุ่มอนุรักษ์ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ 2 เรื่องใหญ่ ๆ ครับ
1. สมาชิกกลุ่มเว็บไซต์กลุ่มรักษ์อุทยาน รวมไปถึงชาวโอเคเนชั่น เตรียมนัดประชุมกันในเร็ว ๆ นี้ เพื่อกำหนดทำงานที่เป็นรูปธรรมต่อไป อาจมีการจัดตั้งชมรมร่วมกันขึ้นมาเพื่อติดตามตรวจสอบป้องกันไม่ให้นักการเมืองเข้าไปทำมาหากินในอุทยาน
2. เตรียมยื่นรายชื่อผู้ที่คัดค้านแนวคิดเซ้งอุทยานฯให้แก่อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ส่วนวันเวลาจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่งครับ

ถือเป็นความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมครั้งแรกของกลุ่มคนรักษ์อุทยานตามเว็บไซต์ต่าง ๆ

ส่วนในโอเคเนชั่น ขณะนี้อยู่ระหว่างหารือว่าจะตั้งชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติขึ้นมา โดยจะใช้บล็อกเป็นเครื่องมือในการกระตุ้นและปลูกฝังจิตสำนึกให้คนเห็นคุณค่าของธรรมชาติ และติตามมอนิเตอร์สิ่งแปลกปลอมในอุทยานแห่งชาติ-เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยอาศัยเครือข่ายความร่วมมือของบล็อกเกอร์โอเคเนชั่นที่มีอยู่ทั่วประเทศ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
patijjachon วันที่ : 30/09/2008 เวลา : 01.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

ขอยกมือให้ ๑ เสียง จากแดนไกลฮับ ...
(ลำดับ ๓๘๐)

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

เห็นด้วยกับนายเม็ดฝุ่นครับต้องขยายแนวร่วม
เฮ้อ ไม่รู้ว่า พ่อ แม่ของพวกอ้ายอีพวกนั้นให้ช่าหรือเปล่าถ้าให้จะกัดฟันเช่ามาใช้เลี้ยงหมาที่บ้านสักสองสามวัน

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
เอเชีย วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 10.47 น.

ขอเสนอการแก้ปัญหาถ้าหากตะรุเตาถูกเอกชนสัมปทาน
1.ให้ใช้ MARK 48 กับเรือทุกลำที่เข้าออกอุทยาน
2.ถ้าหา MARK 48 ไม่ได้ให้ใช้เรือแบบที่ใช้กับเรือ USS KOLES ที่เยเมน

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
Thaihippy วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

สังคมไทย..คนเห็นแก่ตัว..จะเอาประโยชน์จากธรรมชาติ
..ผมว่า รวบรวมประเด็น รายละเอียด..แล้วหารือ กับ พธม. หลังเวที เปิดประเด็นสิ่งแวดล้อม..ไปเลย ดีมั้ย? ให้เป็นประเด็นสาธารณะมากขึ้นไปอีก..

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ครูแดง วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-มาส่งกำลังใจให้คนคิดดี ทำดีเพื่อรักษาธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 00.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul

พื้นที่แถบ "อันดามัน" ที่กรมอุทยานฯ เตรียนเปิดให้เอกชนเช่า

** อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา 2 แห่ง
- เกาะตาชัย เนื้อที่ 45 ไร่
- บริเวณอ่าววงช้าง เกาะแปด เนื้อที่ 40 ไร่
** อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต 3 แห่ง
- บริเวณท่าฉัตรไชย เนื้อที่ 100 ไร่
- หาดลายัน เนื้อที่ 70 ไร่
- บริเวณหัวแหลมอ่าวปอ เนื้อที่ 30 ไร่
** อุทยานแห่งชาติเขาลำปี - หาดท้ายเหมือง จ.พังงา มี 2 แห่ง
- บริเวณพื้นที่ตั้งหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ลป. 3 (ปาง) บริเวณข้างเคียง
- บริเวณพื้นที่ตั้งหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ลป. 3 (ปาง) ต่อเนื่องไปทางทิศเหนือ
** อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา - หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ มีเขตบริหาร 4 แห่ง
- บริเวณหาดนพรัตน์ธารา เนื้อที่ 5 ไร่
- บริเวณหน่วยพิทักษือุทยานแห่งชาติที่ 2 (สุสานหอย) เนื้อที่ 12 ไร่
- เกาะปอดะ เนื้อที่ 40 ไร่
- บริเวณอ่าวต้นไทร เกาะพีพีดอน เนื้อที่ 40 ไร่
** อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม มีแผนเพิ่มโซนท่องเที่ยว 7 จุด กินเนื้อที่ 1,910 ไร่
- หาดเจ้าไหม
- หาดยาว
- เกาะกระดาน
- หาดหยงหลิน
- หาดฉางหลาง
- หาดสั้น
- เกาะมุกต์
** อุทยานหมู่เกาะสันตา จ.กระบี่ ตามแผนมี 2 แห่ง คือ เนื้อที่ 336 ไร่
- เกาะรอก
- บริเวณชายหาดอ่าวไม้ไผ่ใกล้ที่ทำการอุทยานฯ สันตา เนื้อที่ 26 ไร่
** อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จ.สตูล 4 จุด
- บริเวณอ่าวจาก
- อ่าวเมาและ
- อ่าวราชา
- เกาะราวี
- บริเวณอ่าวตะโละปะเหลียน เกาะราวี

******************************************************

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
mookie วันที่ : 29/09/2008 เวลา : 00.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

หากอยากได้เสียง "หยุด!! สัมปทานอุทยานแห่งชาติ" ไว้ตะโกนดังๆ ที่หลังรถของท่าน ติดต่อไปที่บ้านมุกกี้นะครับผม ช้า หมด อด โสน้าหน้า... นะ... จะบอกให้....

http://www.oknation.net/blog/mookie/2008/09/29/entry-1


ความคิดเห็นที่ 34 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 23.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

สงสัยชื่อนี้อยู่...คุ้นๆ
บริษัท บ้านปูละคร(2550)จำกัด
อ่านเจอแรกๆ นึกว่าบริษัททำละครเจ้าไหน ที่ริจะมาฮุบ อช.

พอ vickie บอกว่า บริษัทนี้ ทำธุรกิจรีสอร์ทหรู ริมทะเลปราณ

อ้อ...เราเคยแวะไปมาแล้วนี่เอง

บ้าน...ปูละคอน
ปูละคอน (ปูก้ามดาบ) คือชื่อของปูทะเลขนาดเล็กชนิดหนึ่ง

บริษัทบ้านปูละคอน ถ้าไม่เลิกแนวคิด ฮุบ อช.
พวกเราจะไปเยือน....เพื่อคัดค้าน

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

งาบตะรุเตา งาบเขาใหญ่...จะเอาอีกเท่าไหร่คนใจร้าย..

ชวนไปรำลึกเขาใหญ่ในอดีต...ป่าไม้สัตว์ป่าน้ำตานอง (ปิดป่า...เซ้งอุทยาน)

http://www.oknation.net/blog/suntawanyim/2008/09/28/entry-1

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
วิสุทธิญาณรังสี วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wisutthirangsee

พรุ่งนี้วันพระ(วันสารทไทย) ได้นำกลวิธีแก้ทุกข์มาฝากกัลยาณมิตร

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ครูแดง วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

- อย่าทำลายธรรมชาติเลย ภัยธรรมชาติที่มีอยู่ทุกวันนี้ยังไม่เพียงพอหรือไง
-ใช่สิคนโดนน้ำท่วมส่วนใหญ่เป็นประชาชน

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
vickie วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณกู่ เห็นด้วยกั๊บ เราต้องช่วยกันให้กำลังเจ้าหน้าที่ ที่มีอุดมการณ์ ส่วนใครมีแต่อุดมกิน เราต้องช่วยกันแฉ...

@ คุณพญาไฟสีเทา รูปบ้านพักที่อ่าวเมาะและ วิกกี้ก็ว่าเคยเห็นเหมือนกัน แด๋วต้องขอดูก่อนอ่ะกั๊บว่าเป็นของหน่วยไหนอ่ะ
ขอบคุณขอรับที่ร่วมนับข้อมูลมาเปิดเผย เสียแต่วิกกี้ไม่ทันได้เห็นเอกสารในบ้านคุณพญาไฟฯ อ่ะจิ

@ คุณ Kohyao เห็นด้วยขอรับ ... เมื่อประกาศเป้นพื้นที่อช.แล้ว ไม่ควรไปยุ่งกับมัน มีแค่หน่วยงานที่ตั้งขึ้นมาดูแล ก็เกินพอแล้ว เพราะอย่างที่คุณเกาะยาวว่า นั่นก็ทำลายไปแล้วส่วนหนึ่ง

@ คุณ ค.โคกทราย น่านอ่ะจิฮับ ชาวบ้านกับซวยเมื่อเจอประกาศ อช.ทับที่ แต่กรมธนารักษ์ กลับยังยึดครองที่ แถมเอาไปให้เอกชรนเช่าซะอีก ทั้งๆ ที่มันควรเป้นพื้นที่อนุรักษ์และให้เศร้าใจก็เมื่อ กรมอุทยานฯ ที่ควรเป้นผู้ดูแล แต่กลับพาเอกชนไปดูที่ เหมือนเลือกช็อปสินค้าราคาถูกซะงั้น

@ คุณ ting ...อุอุอุ ต้องระวังอย่าให้แปลงเอกสารเช่า เป็นเอกสารครอบครองอื่นๆ หรือโฉนด

@ คุณพี่เป๊ปซี่ น่าเศร้าใจนะขอรับ โครงการนำร่อง เพื่อหวังการท่องเที่ยว กลับคัดเลือกสิ่งที่ดีที่สุด บริสุทะที่สุด ไปให้เอกชนเข้ามาตักตวงประโยชน์ อีกหน่อยก็ไม่ต้องมีฤดูกาลพักเกาะ หรือพักฟื้นประการังและธรรมชาติอื่นๆ ของเกาะเป็นแน่

@ คุณชาจีน ใช่ขอรับแย่มาก เราต้องร่วมกันประนาม

@ คุณ veterun อืมมม ..เนาะ แต่ครั้นจะบอกว่าไม่เอาเป้า ก็เกรงใจตัวเอง ...เอาเป็นว่าไม่เอาเจ้เป้าแล้วกาน

@ คุณ Chedtha น่านจิฮับ ... ใครว่าคนรวยไม่โลภ วิกกี้เห็นด้วยกับแนวคิดที่คุณ Chedtha มาทิ้งไว้ในเอนทรี่ก่อนๆ นะกั๊บ กฎหมายเมืองนอกยังกำหนดไว้ชัดเจน บ้านเราทำไมไม่ชัดเจน เปิดช่องจนได้เรื่อง

@ คุณดินสอขอเขียน ตอนที่วิกกี้ไป ก็ก่อนหน้าปีที่แล้ว ยังชอบอยู่เลย เรียกว่าทุกคืนนอนกลิ้งกันอยู่บนชายหาด บ้านพัก เช่าไว้แค่อาบน้ำ กับเปลี่ยนเสื้อผ้า 5 5 5 5 ถ้าเปลี่ยนเป็นเอกชน จะเป็นยังไงน๊า อ้อ...ก็คล้ายๆกับหลีเป๊ะ หรือสมุย หรือภูเก็ต ....

@ nupui มาร่วมกันต่อต้านนะกั๊บ

@ นายหัวไทร ... ที่ที่ดีที่สุด ในราคาถูกที่สุด ค่าเช้ายังถูกกว่าบังกะโลที่เค้าจะสร้าง ไม่รู้กี่เท่าตัวนะกั๊บ

@ คุณภาษาหลากสี พร้อมเมื่อไหร่ ลุย.... ว่าแต่วิกก้ว่าเราคงไม่ทำตามลำพังจะดีกว่า ผนวกกับอีกหลายๆเว็ปที่เค้าเตรียมการคัดค้านกัน รวมถึงรายชื่อคัดค้าน เพื่อพละกำลังต่อต้าน น่าจะดีนะกั๊บ ... คงได้คุยกันเร็วๆนี้

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

อาจจะต้องถึงขั้นนอนขวาง หรือเผา แบบแทนทาลั่มรึเปล่าเนี่ย
พวกเราผลัดกันไปนอนเฝ้าตะรุเตากัน คนล่ะสัปดาห์ อิอิ จะดีมั๊ย

ก่อนอื่น ไปประท้วงที่กรมฯ กับ กระทรวงทรัพย์ก่อน รายชื่อพร้อมแล้วร่างหนังสือ นัดกันไปยื่นดีมั๊ยค่ะ

ขอหลักฐานรูปถ่ายไปยันพวกชอบโกหกหน่อย

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
นายหัวไทร วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naiman

แค่คิดก็เลวร้ายแล้ว ใจกลางความสมบูรณ์จะยกให้เอกชนเช่า
ผุดรีสอร์ต-โรงแรม แค่ตารางเมตรจะ 3 บาท/เดือน...........
โอ๊ยปวดหัวจี๊ดขึ้นมาเลยป้าอนงค์วรรณ แหงกรุงเก่าเอ๊ย

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
nupui วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pipui

สู้ๆ ต้องต้านมันสุดฤทธิ์
+1

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ดินสอขอเขียน วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noieakthai

เพิ่งไปเที่ยวเกาะตะรุเตาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ยอมรับว่าประทับใจมาก เพราะเป็นทะเลอันดามันที่สวยมาก แถมยังมีความสงบ มีเสน่ห์คนละแบบกับทะเลทางภูเก็ต และกระบี่ และดินสอขอเขียนก็อยากให้ "ตะรุเตา" เป็นเช่นนั้นตลอดไป
พอความเจริญเข้ามามากๆ ความงามของธรรมชาติก็จะพลอยถอดถอยไปด้วย เฮ้อ...

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
chedtha วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

สวัสดีครับ คุณ vickie

ความโลภ เห็นแก่ได้ และเห็นแก่ตัว ของมนุษย์
ก็พยายามให้ได้ครอบครองทุกอย่าง

เดี๋ยวจะแวะไปลงชื่อร่วมคัดค้านครับ

+1 โหวตให้ไปก่อนครับ แล้วจะมาอ่านซ้ำอีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
veteran วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 15.14 น.
oknation.net

อนงวัน หรือ นังเป้า /กางเกง/
ออกไป เราเตือนคุณแล้ว ระวังจะ
บรรลัยวายวอดเหมือนสมัคร เสี่ยงนะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ชาจีน วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sutida

คุณ Vickie คนพวกนี้เขาคงไม่มีสำนึกจริงๆ แย่ๆๆมากๆๆ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...การพัฒนากับการอนุรักษ์จะต้องไปด้วยกัน...

...การพัฒนาสร้างมูลค่าให้แผ่นดิน...

...แต่การอนุรักษ์ก็รักษาคุณค่าของแผ่นดินให้คงอยู่เช่นกัน...

...หากหนักไปข้างใดข้างหนึ่ง...

...ก็เท่ากับว่า...

...เรามีของดีแต่ไม่รู้จักรักษา...

...หรือมีของดีแต่ไม่รู้จักใช้งาน...!!!

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ting วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

มีที่ใหนอีกไหมคะ
ที่คนรวยจะเช่าได้ ซื้อได้ อิอิ
ต้องจัดการคนที่ทำหน้าที่เอกสารที่ดินให้ได้

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ค.โคกทราย วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 12.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SeksantS

แปลกใจว่าในเมื่อประกาศเป็นเขตอุทยานเต็มพื้นที่ไปแล้ว แต่กรมธนารักษ์ยังมีสิทธิ์ให้คนอื่นเช่าได้อีก นับวันก็จะมีเรื่องไม่เข้าเรื่องให้รับรู้ทั้งๆที่เรื่องอย่างนี้( อุทยานกับธนารักษ์)ไม่ควรเกิดขึ้นแล้ว ถ้าอย่างนั้นต้องคืนพื้นที่ที่คุณลุงจูเคยไปทำสวนมะพร้าวที่อ่าวจากด้วย และในอนาคตน่าจะคืนเกาะตะรุเตาให้กรมราชทัณฑ์ เอาไว้ขังพวกคนที่ชอบเอาสมบัติชาติไปให้คนอื่นเซ้ง

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
kohyao วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kohyao

หยุดเถิดครับ เจ้าหน้าทีอุทยานก็ทำลายอุทยานแห่งชาติมามากพอแล้ว จะให้เอกชนมาเช่าทำลายอุทยานต่อหรือครับ ทางที่ดีทั้งอุทยานหรือหน่วยงานอะไรก็ตามถอยออกจากอุทยานดีกว่า ปล่อยให้เป็นธรรมชาติจะดีกว่า เมื่อก่อนอุทยานไม่มีหน่วยงานใดมาดูแลไม่มีอะไรเสียหาย

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
พญาไฟสีเทา วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andamanwatch
...ศูนย์ข่าว Thai Open News...  http://www.thaiopennews.com


555 คุณวิคกี้อย่าไปแปลกใจกับพฤติกรมของ ททท.
เขาเคยประกาศไว้ชัดเจนครับ....ผมมีหน้าที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว ไม่ได้มีหน้าที่แก้ไขปัญหาผลกระทบการท่องเที่ยว...

อ้ออีกประเด็นผมชักสงสัยว่า ที่อ่าวเมาะและ นี่มีการก่อสร้างบ้านพักอะไรแล้ว ตามภาพ เป็นบ้านพักของอุทยานแห่งชาติใช่ไหมครับ...หรือยังไง

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พญาไฟสีเทา วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andamanwatch
...ศูนย์ข่าว Thai Open News...  http://www.thaiopennews.com


มีคนวงในกรมตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับเอกสารลับที่ผมนำมาลงไว้ดังนี้ครับ...

1.อธิบดีกรมอุทยานฯเป็นผู้แต่งตั้งคณะกรรมการอำนวยการฯ เพื่อสนองนโยบายกระทรวงฯเรื่องเพิ่มรายได้+ให้เอกชนรับภาระด้านบริการ จึงเป็นโอกาสดีที่"รายการคุณขอมา"จะมาเสียบ เพื่อให้ที่ประชุมคณะกรรมการอำนวยการฯ ครั้งที่ 2/2511 วันที่ 15 สิงหาคม 2551 พิจารณาเรื่อง "การขออนุญาตเช่าพื้นที่เพื่อการบริการบริเวณ“อ่าวเมาะและ”ในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา เพื่อสร้างที่พักนักท่องเที่ยว” โดยบริษัทบ้านปูละคอน(2550) จำกัด http://www.banpulakhorn.com/ ที่ได้เสนอแนวทางและแผนวิเคราะห์โครงการลงทุนพัฒนาโรงแรมระดับห้าดาวในพื้นที่บริเวณ“อ่าวเมาะและ”อุทยานแห่งชาติตะรุเตา

2.ลุงมีข้อสังเกตว่าวันเวลานัดหมายและสั่งการแต่ละขั้นตอน ร้อนรนและจัดฉากได้สอดคล้องกันอย่างน่าประหลาดใจ ดังนี้

- 14 สิงหาคม 2551 สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5 (นครศรีธรรมราช) มีหนังสือรายงานกรมอุทยานแห่งชาติฯ (เรื่อง "การขออนุญาตเช่าพื้นที่เพื่อการบริการบริเวณอ่าวเมาะและในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา เพื่อสร้างที่พักนักท่องเที่ยว โดยบริษัทบ้านปูละคอน(2550) จำกัด”)
-15 สิงหาคม 2551 คณะกรรมการอำนวยการฯประชุมติดตามผลการทำงานของคณะทำงานชุดต่าง (พร้อมกับสอดใส้เรื่อง "การขออนุญาตเช่าพื้นที่เพื่อการบริการบริเวณอ่าวเมาะและในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา เพื่อสร้างที่พักนักท่องเที่ยว โดยบริษัทบ้านปูละคอน(2550) จำกัด” เป็นวาระพิเศษให้ที่ประชุมพิจารณาด้วย)
- ที่ประชุมพิจารณาแล้วเห็นว่าเอกสารของบริษัทฯยังไม่ครบถ้วน ประธานจึงให้คณะกรรมการฯ(ของสำนักพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5)ไปพิจารณาอีกครั้งว่าเอกสารใดไม่ครบถ้วนบ้าง แล้วให้รายงานประธานภายใน 7 วัน (22 สิงหาคม 2551)

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
กู่ วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

สงสารเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่มีอุดมการณ์จังค่ะ
เราๆทั้งหลายคงต้องช่วยออกแรงกันมากๆ
จัดการลากไส้มันมาแช่เกลือ
ทำอย่างไรก็ได้ให้พวกนี้สูญพันธุ์ไปจากประเทศไทย

หน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการท่องเที่ยว พิจารณาตัวเองด้วย

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
vickie วันที่ : 28/09/2008 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ amalit1990 เอางั้นเลยเหรอ การเมืองใหม่วิกกี้มองว่า มาตามกระบวนการหากแต่พรรคการเมืองต้องถ่ายเลือดใหม่ ไม่ใช่ทำแบบเหล้าเก่าในขวดใหม่ เพราะสุดท้ายก็เป็นเหล้าที่รสชาติห่วยแตกเหมือนเดิม

@ คุณหัวโป่ง ใช่ขอรับ คนที่บอกว่าอาสาเข้ามาทำงานเพื่อชาติ เพื่อประชาชน แต่แท้ที่จริง มาเพื่อประโยชน์ส่วนตนกันเป็นส่วนใหญ่ขอรับ

@ คุณฟิวเจอร์ ... น่านซิขอรับ อยากให้พวกคิดไม่ซื่อต่อบ้านเมือง คิดไม่ซื่อต่อสิ่งแวดล้อม มาได้ยินบ้างจังกั๊บ ...

@ คุณพญาไฟสีเทา วิกกี้ว่าการท่องเที่ยวตะรุเตาเติบโตขึ้นทุกวัน ปัญหาจะมาอยู่ที่การจัดการ การขยายพื้นที่ ควรเน้นไปที่แผ่นดินใหญ่ มากกว่า ขณะเดียวกัน การจะประกาศเป็นมรดกโลก โดยมีสิ่งปลูกสร้างที่ผิดแปลกแตกแยก มันไม่สมควรเลยแม้แต่น้อย
และประการสุดท้าย ป๋มเบื่อ ททท.เจงๆ ขอรับ คิดแต่หารายได้โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบ ... เอาเปรียบที่สุด

@ คุณ mookie สั้น ง่ายๆ แต่ได้ใจความ ลึกซึ้ง ... ลึกซึ้ง

@ นายประโยชน์ ยังไม่หมดแรงค่ะ เพราะได้กำลังใจจากนายประโยชน์นี่แหล่ะ ส่วนพวกเที่ยวๆ ก็มีชมรมมีก๊วน ที่ร่วมกันเคลื่อนไหว แต่ถ้าถึงความที่ต้องรวมตัวใหญ่ ก็เชื่อว่าจะระดมความร่วมมือได้ไม่ยากค่ะ

@ คุณแม่ไก่ .... น่านอ่ะจิ

@ คุณภาษาหลากสี เท่าที่ดู ... ต้องจับตาไปที่เอกชนที่จะยื่นสัมปทานรายใหม่ๆ ที่ตอนนี้มีไปดูพื้นที่ หรืออาจจะมีที่เข้าไปจับจองกันแล้ว แต่กรณีที่เกาะอาดัง ดูจะช้าไปเสียแล้วหรือเปล่า เพราะระหว่างที่เป็นข้อถกเถียง ระหว่างที่เป็นข้อขัดแย้งระหว่าง 2 กรม กลายเป็นว่าคนกลางที่มีกระตังค์เข้าไปก่อสร้างซะแล้ว

@ คุณนักรบนักรัก สิ่งที่ป๋มทำนี่ ถือว่าเอาจริงขอรับ ไม่ได้ทำเล่นๆ น๊า เราคงต้องร่วมมือกัน เพื่อปกป้องทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผลที่ได้อาจจะไม่ใช่ร่นเรา แต่อาจจะเป็นรุ่นลูกรุ่นหลาน อีก 50 ปี 100 ปี ข้างหน้า ไม่รู้ว่าหวังสูงไปหรือเปล่า
เพราะนี่แค่ 4-5 ปี หลายสถานที่ก็เปลี่ยนไปเยอะ
ปล. วิกกี้ไม่ถนัดเคลื่อนไหวใต้ดินหรอกขอรับ

@ คุณ Ch.Minivet ร่วมด้วยช่วยกันขอร๊าบบบ

@ คุณ ammy_od ด้วยความยินดีขอรับ รู้มา เจอมา ก็บอกต่อกัน เพราะเราไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับวิธีการของคนที่มีหน้าที่จัดการดูแลอุทยานแห่งชาติ แต่กลับฉกฉวยประโยชน์โดยไม่คำนึงถึงหน้าที่

@ คุณรวงข้าวล้อลม ด้วยความยินดีขอรับ คุณครู

@ คุณ Hooknoi น่านจิฮับ คุณฮูกไปเที่ยวแถวสุรินทร์-สิมิรัน เจอเรื่องราวทำนองนี้บ้างป่าว หรือถ้าไปอีกเจอสิ่งแปลกปลอมใหม่ๆ เล่าสู่กันฟังบ้างนะกั๊บ

@ คุณ ค.โคกทราย จะรอเมนต์ขอร๊าบบบบบ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ค.โคกทราย วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SeksantS

ขอบคุณสำหรับข้อมูล จะตามมาเมนท์อีกรอบวันนี้ดึกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
hooknoi วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด

แย่ๆๆ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ammy_od วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/optometry

อยูใกล้ๆแท้ๆ ยังไม่ค่อยทราบข่าวเลย ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

กลับมาตามข่าวอย่างใกล้ชิดค่ะ พี่

ขอบคุณที่ ให้ข้อมูลตลอดนะคะ ..

ขอบคุณ .. ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

ระยะเวลาตามสัญญาเช่า 15 ปี เก็บค่าเช่าแค่ 5 ล้านบาท

ถ้าท่านรอง วิ SHIT เขาจะเอากันให้ได้เจงๆ
ก็อย่าช้าครับ กล้าๆหน่อย เสนอไปให้ รมต.แกเซ็นเลยครับ
งานสนุกจะได้เกิดขึ้น...
ไม่งั้นต่อยไม่ถนัด เพราะชอบปัดซ้ายปัดขวา

ผมขอฝากให้ คุณวิคกี้ ปรึกษาคณชาลี
วิเคราะห์ผลกระทบและความเป้นไปได้ด้วยว่า..

ถึงเวลาหรือยังที่ จะเอาจริง?
ถ้าจะเอาจริงก็ตั้งเป็นชมรม เป็นกิจจะลักษณะเลยครับ
ซึ่งนั่นต้องหมายความว่า เงื่อนไข ต้องพร้อมแล้วอย่างที่ผมเคยคุยไว้กะคุณวิคกี้อย่างไม่เป็นทางการ

ถ้าพร้อมก็ ลุยเลย...
เด๋วผมดำดินไปช่วย อยู่ใต้ดินเอง

ถ้ามันจะเอากันจริงๆ
และถ้าทางเนชั่นเล่นด้วยจริงๆ

งานนี้ จะมีคนไม่มีแผ่นดินอยู่เพิ่มขึ้นอีก
เชื่อผมไหมละ ?!!


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

เราจะยับยั้งพวกนั้นได้ทางไหนบ้างค่ะ

สมบัติทางธรรมชาติเป็นของคนไทยทุกคน ไม่ใช่ของใช้ส่วนตัวของใครที่จะยกให้ใครเช่าได้

นำไปรวมลิ้งให้แล้วน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

มุ๊กกี้...ควันออกหูแล้ว....ระวังตัวให้ดี..อนงค์วรรณ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

ขอบคุณวิกกี้ ขอบคุณหลายๆคนอีกครั้งอย่าท้อ อย่าหมดแรงดูแล้วยังหาผู้รับไม้ต่อไม่ได้เลย พวกชอบเที่ยว หายไปไหนกันหมด

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
mookie วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

เรื่องชั่วๆ ล่ะขยันทำกันนัก....


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พญาไฟสีเทา วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andamanwatch
...ศูนย์ข่าว Thai Open News...  http://www.thaiopennews.com

เด็ดสะระตี่ ขอมอบคำนี้แด่...วิคกี้...
ผมมีข้อมูลเพิ่มเติมให้ติดตาม (ลากไส้) กันต่อไป
1) ทุ่ม 30 ล้านพัฒนา “ตะรุเตา” รับท่องเที่ยวโต
http://www.andamanwatch.net/database/data/7/0008.html
2) ก.ทรัพย์ทุ่มกว่าร้อยล.ดัน“ตะรุเตา”สู่มรดกโลก หวังสร้างจุดขายใหม่ท่องเที่ยว
http://www.andamanwatch.net/database/data/7/0010.html
3) รมว.วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ โชว์นโยบายด้านการท่องเที่ยว เน้นทั้งคุณค่าและมูลค่า
http://www.andamanwatch.net/database/data/7/0012.html

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ฟิวเจอร์ วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cwichuda

อย่าทำร้าย อย่าทำลาย กันมากไปกว่านี้อีกเลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
หัวโป่ง วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gaa
ชาลาวัน พลัดถิ่น

เห็นตาม #1 ครับ

คนชั่ว กลุ่มคนชั่ว มามีอำนาจกันมากเหลือเกิน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
amalit1990 วันที่ : 27/09/2008 เวลา : 19.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

ตอนนี้คิดถึงการเมืองใหม่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]