• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 759898
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2551
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 6930 , 09:05:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังพาเพื่อนตะเวนเลาะขอบเหนือสุดของ จ.น่าน ขึ้นไปนอนที่ภูพยัคฆ์ 1 คืน ตามแผนเดินทางที่ปรับเปลี่ยนไป  แล้วก็ทำให้เราได้รู้จักสถานที่เพิ่มอีก1 แห่ง ที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับการท่องเที่ยวแบบแคมป์คาร์  ถ้าไม่อยากงง ก็ คลิกๆๆ ไปอ่าน ตอน 1 ก่อนนะคร๊า  http://www.oknation.net/blog/vickie/2008/12/12/entry-1  (ถ้าอ่านแล้วก็ไม่ต้องคลิกก็ได้)

สายวันนี้ (6 ธค.) เกือบ 11 โมง เราออกเดินทางกันอีกครั้ง เป้าหมาย คือ หน่วยย่อยภูแว เพื่อนเดินเท้าขึ้นยอดสูงสุดของภูแว เขตอุทยานแห่งชาติดอยภูคา (ที่อยู่ไกลกันยังกะคนละอุทยานฯ)
เดินทางจากภูพยัคฆ์ไม่ไกลมาก แค่ร่วมๆ ชั่วโมง ทั้งที่ระยะทางไม่มากนัก 

ถึงหน่วยภูแว ก็ปาเข้าไปจวนเที่ยง เห็นนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งลงมานั่งพัก รอเพื่อนที่ยังลงมาไม่ถึง อยู่ที่สนามหญ้าหน้าหน่วย จนเราแอบดีใจกันว่า ดีนะที่ไม่ขึ้นเมื่อคืน ม่ายงั้นต้องชนกันแน่ๆ ทักทายกันเล็กน้อย พอรู้ว่า เมื่อคืนมี 3 กลุ่ม  แต่ฟ้าเคลียร์ ทะเลหมอก อาทิตย์สวย 

ไม่เป็นไร ใครไม่อยากขึ้น ก็อยู่ข้างล่างก็ได้ไม่ว่ากัน แต่เราจะขึ้น ขอแค่มีเจ้าหน้าที่ก็พอ"


                                              นอนรอ ตรงจุดเริ่มเดิน

 
หลังตกลงกับเจ้าหน้าที่เรื่องขึ้นภูแวเรียบร้อย จ่ายค่าธรรมเนียมเข้าอุทยาน ขอลูกหาบ 2 คน กับเจ้าหน้าที่ ที่ต้องขึ้นไปดูแลด้วย 1 คน เจ้าหน้าที่เราได้แน่ ๆ 1 คน แต่ลูกหาบคงต้องไปหาก่อน
ระหว่างรอเราก็เลยเก็บลูกกระทกรก หรือชื่อเพราะๆว่า "เสาวรส"  หรือภาษาอังกฤษว่า "Passion fruit" แต่ไม่ว่าจะเรียกอะไร มันก็คือกระทะรกของป๋ม ผลไม้ที่ชื่นชอบพร้อมกับน้ำลายสอ นึกถึงน้ำขาวที่เตรียมมาในเป้ขึ้นมาทันที

แต่ยังก่อน  ตอนนี้ทำลายเสบียงมื้อเที่ยงก่อนดีกว่า อย่างน้อยก็จะได้ไม่ต้องแบกหนัก ว่าแล้วก็เอาข้าวเหนียว(แข็งๆ) กับไส้อั่ว หมูทอด น้ำพริก ออกมาปั้นจิ้มโดยไม่หวั่นสายตาใครๆ จัดการมื้อเที่ยงเสร็จ ลูกหาบก็ยังไม่มา
"เจ้  เราล้างผักกันขึ้นไปเลยดีมั๊ย เราจะได้ประหยัดน้ำข้างบน"  นู๋แหม่มออกไอเดีย
"ดี ดี  งั้นเราจัดการเลยดีกว่า"  ว่าแล้วก็ทั้งล้าง ทั้งหั่นเสร็จสรรพ  ใกล้เสร็จลูกหาบ 2 คน ก็มาถึง           จุดหมายปลายทางของเรา อยู่ที่ยอดสูงเทียมเมฆ ด้านหลังสุด ปู๊น น น น นน


เราขึ้นเป้กันเมื่อเวลา ราว 14.00 น. จุดเริ่มเดินที่เป็นขั้นบันได เปลี่ยนเป็นทางเดินคล้ายแนวกันไฟ ไต่ทางชันขึ้นเรื่อย ๆ กับแสงแดดยามบ่ายที่จัดจ้าน รอดกิ่งไม้ ไม้ไม่ลงมา เมื่อเราเลี้ยวอ้อมเขา เข้าหาแสงอาทิตย์  ทำเอาแรงหดหายไปอีกเกือบครึ่ง  แม้จะมีวิวทิวเขาให้เป็นเป็นระยะ ลุงจุ่น ควักกล้องออกมาถ่ายรูปเกือบจะตลอดทาง แต่ป๋มเองหอบแฮ่ก ร้อนเกินกว่าจะอยากหยุดถ่ายรูป  แต่ก็ยังถือว่าโชคดีเมื่อมีเมฆสีเทาหม่น ลอยมาบดบังแสงให้ เกือบจะตลอดทาง กับเสียงบอกของเพื่อนๆบางคนว่า "นั่นมันเมฆฝนนา"

เดินไปได้พักใหญ่ๆ ก็ถึงหมู่บ้านปู่ดู่ หมู่บ้านชนเผ่าลัวะ  บ้านเรือนที่เห็นมีอยู่ไม่กี่สิบหลังคาเรือน  แต่ตลอดทางหมู่บ้านดูสะอาดสะอ้าน กับต้นกุหลาบที่ออกดอกเป็นพวง แถมดอกใหญ่ ไม่ต้องพึ่งมาโคร แต่ป๋มก็ยังไม่ถ่ายรูปอีก

บ้านเรือนริมทางที่ป๋มเดินผ่าน จะมีติดสุภาษิต ไทยๆ เอาไว้ด้วยเช่น
"ขี่ช้าง จับตั๊กแตน"
"ไปลา มาไหว้"  ฯลฯ
และทุกหลังที่เดินผ่าน รู้สึกว่า จะใช้นามสกุล"ใจปิง" เหมือนๆ กัน จนอดคิดไม่ได้ว่า เป็นพี่น้องกันทั้งหมู่บ้านเลยหรือเปล่าเนี่ยะ
"อ๋อ ... คนที่หมู่บ้านนี้ นามสกุลเดียวกันหมดแหล่ะ" พี่ฉัตรชัย (เจ้าหน้าที่) เล่าให้ฟัง
"ไม่รู้เหมือนกันว่า ต้นตอเลยเนี่ยะมาจากไหน แต่เห็นเล่ากันว่า คนที่มาบุกเบิกเนี่ยะ มาจากทางภูพยัคฆ์  แถบโน้น สมัยนั้นยังมีพวกคอมมิวนิสต์ พอถูกกวนหนักๆ ก็เลยอพยพมาหาที่อยู่ตั้งรกรากใหม่ แล้วก็มีญาติๆ ตามมา"

ก่อนจะเลยผ่านหมู่บ้าน ไปถึงศาลา ที่เพื่อนๆ ที่เดินมาก่อนหน้ารออยู่ ป๋มก็เหลือบเห็นกอตะไคร้  ก็เลยบอกพี่ฉัตรชัย  ขอตะไคร้ให้สัก 3 ต้นซิกั๊บ เพราะป๋มจะทำต้มโคร้งคืนนี้ แต่ดันลืมซื้อตะไคร้ไปได้  อิ อิ  .... ได้มา 3 ต้น สมอารมณ์หมาย จากบ้านของพ่อใหญ่เสริฐ ใจปิงนั่งพักได้สักครู่  เราก็ต้องเดินกันต่อ  จากจุดนี้ เจ้าหน้าที่บอกว่า เหลือระยะทางอีกราว ๆ 4 กม. จากทางเดินแดดร้อนๆ เริ่มร่มเย็นขึ้น เพราะเมฆที่ดูจะมากเอาการ แต่ระยะทางก็ยังไต่ขึ้นไม่หยุด จนป๋มขอเดินปิดท้ายเหมือนเดิมดีกว่า  เดินไปคุยกันไป กับพี่เจ้าหน้าที่

"แล้วพี่อยู่ที่นี่มานานหรือยัง"
"ผมก็เพิ่งย้ายมาอยู่ปีนี้  ก่อนหน้านั้นก็เคยอยู่ แล้วก็ย้ายไปอยู่ที่ภูคา ก่อนจะมาอยู่ที่นี่อีกที" 
"ดีจังค่ะพี่  ไม่ต้องย้ายไปไหนไกลมาก"

คุยไป คุยมา ก็ต้องจอดแวะข้างทางตรงช่องลง เมื่อหายใจเริ่มแรงขึ้น ลมเย็นพัดมาให้ชื่นใจ  แม้ข้างทางที่เห็นจะมีต้นปรง รออยู่ กับนาข้าวภูเขาที่เก็บเกี่ยว เหลือแต่ซังข้าวแห้งๆ
เดินเลยไปหน่อยก็ยังเห็นเจ้าของที่นา กำลังนวดข้าวอยู่ หันมาดูเราเป็นแถว

จากตรงนี้ ทางเริ่มลดความชัน เลาะเขาไปเรื่อยๆ ประมาณอย่าเดินพลาด เพราะอาจจะไปอยู่ก้นเหวได้

ก่อนขึ้นเนินชันอีกรอบ  เห็นมีแยกเล็กๆ ไปทางด้านซ้ายของเขา กับกิ่งไม้วางกั้นอยู่ เท่ากับบอกใบ้ว่า อย่าเผลอแยกไปทางนั้นนะ แต่พี่ฉัตรชัยบอกว่า " ไปทางนี้ก็ได้  ทางไม่ชันมาก แต่อ้อมไกลกว่า"
"ไม่เป็นไรพี่ งั้นเดินขึ้นชันหน่อยแล้วกัน" แต่มารู้ว่าคิดผิด ก็ตอนเดินไม่พ้นความชันสักที ...สายเสียแล้ว  ฮา

คราวนี้ พอเจอทางลัดที่พี่ฉัตรชัยถาม ป๋มไม่รอช้า ที่จะก้าวเดินไปทันที  สักพักก็หลุดออกมาบรรจบกับทางหลัก เจอลูกหาบกำลังเดินอยู่ข้างหน้าทั้ง 2 คน  "เออแฮะ มันลัดจริงๆ ด้วย"

แต่ทางที่ต้องไต่ขึ้นจากตรงนี้ ก็ชันๆ จนหยุดพักไปหลายยก  ก่อนจะหลุดขึ้นไปเจอสันเขาที่ราบ กับกองขี้วัวแห้งๆ                      

                                                                                                       สโลปเขาสูงชัน มีต้นปรงกับสาบเสือขึ้นเต็ม 

    

 

ดอกไม้ที่เห็นระหว่างทางช่วงนี้ สวยแปลกตา ซึ่งพี่ฉัตรชัยบอกว่า เค้าเรียกว่า"กล้วยไฮ้" (หวังว่าป๋มเขียนถูกนะ) เป็นกาฝากชนิดหนึ่ง  ที่อาศัยเงาไม้ใหญ่เติบโต แม้จะดูไปดูมา เหมือนกับเป็นกิ่งที่ออกมาจากต้นเดียวกันเลย


               ปรงต้นนี้แปลกตา  เหมือนงาช้างแมมมอธ  ระหว่างรอแตกใบอ่อน

พี่ฉัตรชัยบอกว่า ใครมาภูแว ก็มักต้องแวะถ่ายรูปปรงยักษ์ต้นนี้ "บางคนก็ไปนั่งถ่ายเป็นชิงช้าเลย"
ส่วนป๋มเองไม่กล้าหรอก "โหยพี่ ต้นนี้อายุกว่า 100 ปีแล้วม๊างง ขืนไปทำมันหัก หล่ะก็แย่เลย" ก็ต้นปรงอ่ะ อยากรู้ว่าอายุกี่ปี ก็นับปล้องมันดูดิ  


 

จากตรงนี้ เราเดินฉีกออกด้านข้าง แล้วก็ตัดขึ้นทางชัน พี่ฉัตรชัยบอกว่า " ทางชันอีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว"

ป๋มเลยขอแวะพักทำใจตรงจุดพักที่ 7 เพราะแหงนหน้าดูแล้ว ระยะทางอีกราว 200 เมตร ที่ชันเอาการ วางเป้เสร็จ ป๋มก็งัดเอาลูกเสาวรสออกมาผ่า "พี่ชัย กินกระทกรกมั๊ยพี่ ชุ่มคอๆ"
"โห...นี่เก็บขึ้นมาด้วยเหรอเนี่ยะ  ผมเพิ่งเคยเห็นนะ อุตส่าห์แบกจากตีนดอยขึ้นมาเนี่ยะ"
"ติดเป้มาแค่ 5 ลูกเองพี่ ก็มันอร่อยดีนินา ป๋มชอบบบบบ" 5 5 5 5  

พักกันไม่นานดูเวลาแล้ว  พี่ชัยบอกว่า กลุ่มนี้เดินกันเร็วมากนะเนี่ยะ ขนาดออกช้า ยังเร็วกว่ากรุ๊ปเมื่อวาน ที่ออกตั้งแต่เที่ยง กว่าจะถึงก็ 6 โมงเย็น  นี่เพิ่งจะ 5 โมงเองถึงข้างบนก็ก่อน 5 โมงครึ่ง"
"ง่ะ  ป๋มเดินช้าจะตาย เดี๋ยวก็พัก เดี๋ยวก็พัก" ป๋มพูดเหมือนกลัวน้อยหน้า แบบว่า ชอบเดินแบบไม่รีบเร่งมากนัก เดินไปคุยไป ชมข้างทางไป ถึงช้าหน่อยก็ไม่เป็นไร เป้าหมายเดียวกัน

ลงท้ายกว่าจะได้ขึ้นถึงที่พัก ป๋มก็ยังขอพักหอบอีกซะ 3 ยก "ตอนแรกก็ว่าจะพักแค่ 2 ยก แต่พอเงยหน้ามองแล้ว ขอเพิ่มอีก 1 ยกก็แล้วกัน" ฮา
ไม่ช้าไม่นาน ป๋มก็ขึ้นมาถึงลานที่ตั้งแคมป์  จะเห็นมุมล่างซ้ายสีน้ำเงิน นั่นแหล่ะ เตนท์ของเรา  ป๋มเองถึงที่พัก ก็วางเป้ หาขนมใส่ท้อง ลุงเอกที่ล่วงหน้ามาถึงก่อนใครเพื่อนกว่าครึ่งชั่วโมง เดินลงจากยอดสูงสุดภูแวมาสมทบ  บอกให้เราขึ้นไปถ่ายรูปด้านบน  มีมุมสวย โดยเฉพาะฉากยอดภูแวน้อย


พอมองเห็นฟ้าเริ่มเปิด พระอาทิตย์โผล่ออกมาให้เห็นก่อนลับฟ้า  ป๋มเลยรีบเดินขึ้นไป ขอแค่กลางทาง เพื่อถ่ายรูปทั้งภูแวน้อยที่มีสายหมอกถาโถมเข้าใส่ แล้วก็พระอาทิตย์ตกก็พอ   แล้วเจ้าดวงอาทิตย์ก็โผล่มาทักทายแค่นี้จริงๆ ถ่ายรูปเสร็จแป๊บเดียว ก่อนจะหายลับไปกับสายหมอก 


               ยอดภูแวน้อยที่ปรากฎกลางสายหมอก กับ ต้นค้อดอย ที่ยืนต้นท้าลมหนาว


ทิวเขาสูงตระหง่านด้านหลัง เป็นทิวภูแวน้อย


ถ่ายรูปกันได้พักหนึ่ง  ก็ถึงเวลาต้องกลับลงไปเตรียมกับข้าวมื้อค่ำกันแล้ว กับข้าวที่เตรียมไว้เมื่อกลางวัน ถูกลำเลียงออกมาดู  ไส้อั่ว เอาไปเสียบไม้ย่างให้ร้อนๆ กับผัดรวมผัก แล้วก็ต้มโคล้งปลากรอบ ที่เจ้าหน้าที่บอกว่า ช่างสรรหาเมนูมาทำ  แต่อร่อยนะขอบอก  อุอุ

ใต้ฟรายชีตผืนเล็ก ขนาด 2x3 ม. พวกเรา 7 คนซุกตัวอยู่อย่างอบอุ่นในมิตรภาพ  เรื่องราวต่างๆ นำมาเล่าสู่กันฟัง เรียกเสียงหัวเราะ   ชาสารพัดยี่ห้อลำเลียงมาชงชิม แกล้มกับข้าวโพดอบเนยร้อนๆ ควันฉุย แก้หนาวได้ชั่วคราว

ค่อนดึก ฟ้าเริ่มเปิด ให้เราได้เห็นดาวระยิบระยับ อยู่แค่เอื้อม ก่อนที่ดวงจันทร์จะส่องแสงมาบดบัง  ยิ่งดึกน้ำค้างยิ่งลงจัด  ทำให้เราคาดหวังในใจว่า พรุ่งนี้คงได้เห็นทะเลหมอกงามๆ ขอแค่ ..... ฟ้าเป็นใจ

ราวตี 5 กว่าๆ เกือบ 6 โมง ก็ได้ยินเสียงกุกกัก จากเต้นท์ข้างๆ  ลุงเอกตื่นแล้วแหงมๆ  แล้วไม่นานก็ได้ยินเสียงเรียก ให้ตื่นไปดูทะเลหมอก

สาวๆ 3 คนซึ่งรวมถึงป๋มด้วย บิดขี้เกียจอิดออดกันอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะตระเตรียมกล้อง ขาตั้งกล้อง  แค่รูดซิบเตนท์ ลมหนาวก็กรูกันเข้ามา  จนหน้าชา ต้องออกไปเดินยืดเส้นยืดสาย หาที่ทางทำธุระซะหน่อย ก่อนที่ฟ้าจะสว่าง แล้วต้องเดินไปไกลขึ้น 5 5 5


ขอบฟ้าสีระเรื่อที่เห็น ทำให้เราเริ่มออกเดินขึ้นยอด เพราะคาดว่ากว่าจะถึง น่าจะใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 10 นาที  ยิ่งเดินสูงขึ้น ก็ยิ่งเห็นทะเลหมอก 

 

        ไม่นานนัก  เมื่อเราเดินขึ้นถึงจุดสูงสุด 1748 ม. ทะเลภูเขาก็ปรากฎเบื้องหน้า   จากมุมที่มองย้อนกลับไปทางที่เดินขึ้นมา  เห็นไปถึงภูแวน้อยลิบๆ

หันไปอีกด้านหนึ่ง  เพื่อชมทะเลหมอก ที่ดูอลังการเบื้องหน้า   มาคราวนี้ช่างไม่เสียเทียวซะจริงๆ

แว่วเสียงลุงเอกบอกว่า  คราวนี้ทะเลหมอกสวยกว่าที่เคยมาคราวก่อน   ...

       ยามเช้าแบบนี้ มุมใครก็มุมมัน  จะมุมฉัน หรือมุมเธอ  ขอแค่ อย่ามาบังมุมก็พอ

         ฟ้าเริ่มสว่างขึ้น  ตอนนี้เริ่มสาย ยังไม่มีทีท่า ดวงอาทิตย์จะพ้นเหลี่ยมเขามาให้ชม 


          แสงระเรื่อเริ่มชัดเจนขึ้น คาดว่าไม่นาน  เจ้าไข่แดง คงโผล่พ้นขอบเขาให้ได้ชม

 

                                                   ไม่นานนัก ก็โผล่หน้ามา 


สว่างจ้าเลย
 งานนี้ป๋มเลยไม่เน้นถ้ายดวงอาทิตย์ก็ได้  ขอแสงอุ่นๆ ที่โลมไล้ทิวเขาก็พอ


                                      ทะเลหมอก อ่อนละมุน  แสงแดดโลมเลีย

               

                                  แดดอุ่นอุ่น ยามเช้า ในหนาวนี้
                                  โอกาสดี ที่พวกเรา มาประสบ
                                  ได้เก็บเกี่ยว ความงาม ที่ผ่านพบ
                                  หมอกบรรจบ แดดอุ่น กรุ่นภูแว
                             

                 ถ่ายวิวมั่ง  ถ่ายคนมั่ง   ถ่ายรูปเลยกันอยู่บนยอดภูแวจนสาย 

                              
                                              
                                               ถ่ายเขา  เราถ่าย
                                               มิ่งหมาย ชายเชิง 
                                               ขอบเขา  ลึกเกิน
                                               อย่าเพลิน ตกทาง                         
                                              ต่างคน ต่างมุมมอง 
                                              ต่างจับจ้อง แสวงหา
                                              แสงแดด ทอส่องมา  
                                           ไล้โลมหล้า เพลินตาชม


                                                     มุมทอดอารมณ์


               หันมองย้อนหลังไปอีกที ห้าโปร่ง ๆ ใส ๆ สีฟ้าๆ ตัดกับเสื้อสีเหลืองๆ                                         มีสีแดงเข้าไปแจม  ก็แจ่มแจ๋ว

  
                                               ชอบสีท้องฟ้า มากมาย

เราถ่ายรูปเล่นกันจนสาย  ถึงได้เดินลงกัน ระหว่างทางยังไม่วาย เดินๆ หยุดๆ ให้เก็บภาพกันเป็นระยะ ก่อนจะไปเร่งรีบหุงข้าว ทำกับข้าว  อาหารง่ายๆ ที่ทำเสร็จก่อน ส่งไปให้ลูกหาบกับเจ้าหน้าที่ก่อน เพราะ พวกเค้ารอเราจนสาย 


รูปถ่ายจากเพื่อนตั้ม

ขณะที่พวกเราขอเอ้อระเหยจิบกาแฟก่อน แล้วค่อยลงมือทุบหม้อข้าว เรียกว่าเหลืออะไรเอามาทำให้หมด จะได้ไม่ต้องแบกมาก ...อ้าว น้ำเหลืออยู่แค่ 2 ขวดใหญ่เอง งั้นตัดเมนูไข่น้ำออกไป เหลือแค่ไข่เจียว ผัดผัก กุนเชียงทอด แล้วก็ยำทูน่า แค่นี้ก็เหลือเฟือ 

"ลุงจุ่น  เทเลย ๆ ๆ ๆ"  เสียงสาวๆ ร้องขึ้นแทบจะพร้อมๆ กัน ตอนที่ให้ลุงจุ่นเทไข่ที่ตีไว้ลงกะทะ ตอนน้ำมันร้อนได้ที  แต่ลุ่งจุ่นดันตักทีละช้อน .... โธ่ ก็ตอนอยู่บ้านหน่ะออกจะเป็นคุณชายสุดเนี๊ยบ 

 

หลังจัดการมื้อเช้าเสร็จ ก็ช่วยกันเก็บข้าวของ เก็บเตนท์ แล้วก็เตร็ดเตร่ ถ่ายรูปใกล้ๆ ภูแวน้อยซะหน่อย  พร้อมกับหมายมาด คราวหน้า ถ้ามีโอกาสมาอีก  เราคงได้เดินเลาะระเบียงหิน บนยอดภูแวน้อย

          ย้อนกลับไปดูภูแวใหญ่ ริ้วเมฆก่อตัวขึ้น  แถมบางส่วนเริ่มทะมึน บดบังแสงแดด ยอดภูแวน้อย ที่มีทิวเขาทอดยาวเชื่อมกัน จนสามารถเดินไปลงที่ บ้านมณีพฤกษ์  ของอีกฝั่งภูแวได้ โดยใช้เวลาเดินราว 3 วัน 2 คืน กับเส้นนี้  อืมมม  น่าสนใจทีเดียว

เราอำลายอดภูแว เริ่มขึ้นเป้เดินลงก็เกือบ 11 โมง เมื่อลงสาย เลยต้องทำเวลาซะหน่อย คราวนี้ พอพี่ฉัตรชัยถามเรื่องเดินลัด  ป๋มก็พยักหน้ารับทันที  เพราะระหว่างทางก็ยังอดโอ้เอ้ถ่ายรูป ที่ไม่ได้ถ่ายตอนเดินขึ้น  .....  2 ชั่วโมงกับขาเดินลง  กับเส้นทางร่มๆ ที่ไม่กล้าบอกใคร เพราะอากาศแต่ละช่วงคงไม่เหมือนกัน

เราอำลาภูแว หลังอาบน้ำอาบท่าเรียบร้อย ร่ำลาเจ้าหน้าที่ ที่ชักชวนให้เราไปเยือนอีกครา  ....  ป๋มไม่กล้ารับปาก  แต่ถ้ามีโอกาส  ป๋มคงไม่พลาดแน่นอน

 
บันทึก ณ 25 ธันวาคม 2008
ครบรอบ 2 ปีที่เข้ามาเขียน Blog OKNation
สุขสันต์วันคริสต์มาส สำหรับผู้อ่านทุกคนกั๊บ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
มูเซอดอย วันที่ : 30/10/2009 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moozerdoi
เที่ยวเมืองน่านออนไลน์ ง่ายๆ ด้วยตัวท่านเอง www.nan2day.com น่านวันนี้ดอตคอม

สวัสดีครับพี่ ผมขอหยิบยก เรื่องราวของการเดินทาง มาน่าน มาเผยแพร่ (เผยน่าน) หน่อยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
hooknoi วันที่ : 07/01/2009 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ไปน่านมาหลายรอบแต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เคยได้ไปภูแวซะกะที ทั้งๆที่รู้จักมานาน แต่ก็ต้องมีที่เที่ยวที่อื่นมาตัดหน้าทู๊กที ชอบภูแวตรงสันเขาสวยๆ ยิ่งเวลาเช้าๆ มีแสงสีทองจากพระอาทิตย์ส่องมา ช่างสวยซะ

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
อังศนา วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam


สวัสดีปีใหม่ค่ะ หนูวิคกี้

..รูปภูเขาสวยชะมัดเลยค่ะ พี่อังพึ่งจะมีโอกาสเดินฝึกหัด (บทที่ ๑)
ที่เชียงใหม่เมื่อก่อนปีใหม่นี่เอ๊งงง กว่าจะเจนจบได้เป็นขาถึกคงอีกชาตินึงแหงๆ.. อิอิ

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...สวัสดีปีใหม่ให้ Vickie...

...ให้ชีวิตสุขศรีสโมสร...

...ได้ลุยป่าลุยดอยในดงดอน...

...ได้รูปสวยร้อนร้อนมาอวดเรา...!!!

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
market วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

สวยงามมากมาย อยากไปเที่ยวแบบนี้บ้างอ่ะค่ะ

สวัสดีปีใหม่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
pook วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 06.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.


หวัดดีปีใหม่จ้าตะเอ๊งงงง

มีความสุขมากๆ
มีป่าสวยให้ตะลุยอีกเยอะๆ
มีความสุขกะชีวิต กะงาน กะตัวเอง
โรคภัยไม่มี โชคร้ายไม่มา อะไรที่จะมาขอให้ดีๆทั้งนั้นเด้อ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy


สวัสดีปีใหม่ครับ
ขอให้สุขสมหวังตลอดไปครับ
สุขภาพร่างกายแข็งแรงครับ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
naitiwa วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...

อิจฉา
หากทว่า
ก็ยังแวะมา
สวัสดี
อีกปี
ที่ผ่านไป
เน้อ

แหะ แหะ
สวัสดี

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
mr_taweesak วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน


สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒ ครับ คุณวิกกี้

“ เวียนบรรจบครบศักราชตั้งปีใหม่
ขออวยชัยอวยพรอักษรศรี
ขอทุกท่านพบพานแต่สิ่งดี
มีชีวีสุขสดใสชีพชื่นบาน
ให้สุขภาพสมบูรณ์ทั้งกายใจ
ให้ปลอดภัยแคล้วคลาดประสาทประสาน
งานรุ่งเรื่องเงินรุ่งโรจน์ชัชวาล
สนุกสนานอภิรมย์สมใจปอง
ปีผ่านไปให้ผ่านพ้นตั้งต้นเริ่ม
ที่ดีเพิ่มที่ร้ายลืมไม่มัวหมอง
ปรุงแต่งจิตพิชิตใจไร้ขุ่นข้อง
เปิดสมองรับสิ่งใหม่สดใสพลัน
คิดสิ่งใดลุล่วงสำเร็จได้
ขอเทพไทสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นมิ่งขวัญ
เกิดปัญหาได้ปัญญาเป็นที่มั่น
ให้สร้างสรรค์รับสิ่งดีปีใหม่เอย..”

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
daddynop วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daddynop
    ชีวิต..บน..โลก..ทาง..ผ่าน    ความคิดเห็นที่ 90 (0)
ปรัตยา วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอความคิดเห็นที่ 89 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele


ขอให้พระคุ้มครอง และขอให้ความดีสถิตกับตัว
จากใจลุงฟาง

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
AJ.p วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)ความคิดเห็นที่ 87 (0)
ซันญ่า วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

สวัสดีวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๕๒ ค่ะ

มีพลัง ตั้งมั่นในธรรม ค้ำจุนจิต ให้เบิกบาน

ผ่องใสเสมอๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
patijjachon วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน


ผมขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก
ตลอดจนพระบารมีอันแผ่ไพศาลแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
ได้โปรดดลบันดาลให้ คุณ Vickie และครอบครัว
ประสบแต่สิ่งที่ดีงาม
สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุข เบิกบาน อยู่เหนือความขัดข้องทั้งปวง
ตลอดปีพุทธศักราช ๒๕๕๒ และตลอดไปครับ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
Lioness วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanomwong
~  มีใจ ~  ความคิดเห็นที่ 84 (0)
สายธาร วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

สวัสดีปีใหม่ครับvickieมีความสุขมากๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
INDYLOVE วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 04.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร


สวัสดีปีใหม่ 2552 ค่ะ
ขอให้เจ๊วิกกี้ และครอบครัว
มีความสุขตลอดปีและตลอดไปค่ะ

ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

ว่าแต่ว่าเจ๊กกี้ยังไม่อัพบล็อกอีกเหรอคะ
แล้วปีใหม่เจ๊กกี้ไปเที่ยวที่ไหนคะ
ขอบคุณสำหรับ sms ที่ส่งมาอวยพร
ให้ติ๊กตั้ง 2 ครั้งเลยนะคะ...
ไปเที่ยวสนุกมากค่ะ ถ่ายรูปได้ไม่อั้นเลย
เพราะลุงเอกอนุเคราะห์แท้ๆ เชียวค่ะ
สวัสดีปีใหม่ค่ะ เจ๊วิกกี้สุดสวย

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
pixitien วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 02.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pixitien


ขอบคุณครับคุณvickie
ปีใหม่นี้ขอให้คุณvickie และครอบครัวมีความสุขมากๆ และสุขสนุกกับการท่องเที่ยวทุกที่ครับ..

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
หนึ่งมิตรชิดใกล้ วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 02.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylove
นิราศรักหน้าถ้ำ : ร่ายโคลงร่ำเมรัยอาลัยรัก / กลุ่มเขียนข้าว 

ขอให้มีสุขภาพกายใจแข็งแรงครับ

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
slipknot วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 02.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย


สวัสดีปีใหม่..สุขภาพแข็งแรง..มีเงินทองใช้ตลอดปี...คิดสิ่งใดให้สมหวังทุกประการ...

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
Mothemon วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon


หวัดดีปีใหม่ค่ะวิกกี้
ไปเที่ยวไหน ขอให้เดินทางปลอดภัยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
roselobster วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

.¸(`'•.¸ ¸.•'´) ¸.•'´)
«`'•.¸. ¤.¸.•'´»
(¸.•'´(¸.•'´ `'•.¸)`' •.¸)


- S T A Y - - H A P P Y -


(`'•.¸(`'•.¸ ¸.•'´) ¸.•'´)
«`'•.¸. ¤.¸.•'´»
(¸.•'´(¸.•'´ `'•.¸)`' •.¸)


Smile a while and while you smile,


`*•..,¸@@•*´¨`*•,@@¸.•*´¨`*•@@¸.•*´¨`*•.¸@@¸.•*´
`*•.¸@@¸.•*´¨@@`*•.¸¸.•@@*´¨`*•.¸@@¸.•*´
`*•..,¸@@•*´¨`*,•@@¸.•*´¨`*•@@¸.•*´¨`*•.¸@@¸.•*´


smile another smile and soon there will be miles


`*•..,¸@@•*´¨`*•,@@¸.•*´¨`*•@@¸.•*´¨`*•.¸@@¸.•*´
`*•.¸@@¸.•*´¨@@`*•.¸¸.•@@*´¨`*•.¸@@¸.•*´
`*•..,¸@@•*´¨`*,•@@¸.•*´¨`*•@@¸.•*´¨`*•.¸@@¸.•*´


and miles of smile just because you smiled,


`*•..,¸@@•*´¨`*•,@@¸.•*´¨`*•@@¸.•*´¨`*•.¸@@¸.•*´
`*•.¸@@¸.•*´¨@@`*•.¸¸.•@@*´¨`*•.¸@@¸.•*´
`*•..,¸@@•*´¨`*,•@@¸.•*´¨`*•@@¸.•*´¨`*•.¸@@¸.•*´


i wish your day is full of SMILE


(`'•.¸(`'•.¸ ¸.•'´) ¸.•'´)
«`'•.¸. ¤.¸.•'´»
(¸.•'´(¸.•'´ `'•.¸)`' •.¸)


- S T A Y - - H A P P Y -


(`'•.¸(`'•.¸ ¸.•'´) ¸.•'´)
«`'•.¸. ¤.¸.•'´»
(¸.•'´(¸.•'´ `'•.¸)`' •.¸)

HAPPY NEW YEAR...

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
ting วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม


สวัสดีคะ ขอให้โชคดีปีใหม่ที่ใกล้เข้ามาถึงนี้นะคะ
คิดอะไรก็ให้สมหวัง
สว่าง สะอาด สงบ
มีความสุขใจที่สุดคะ

บรรยากาศน่าไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
Jui วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

ตามมาสวัสดีปีใหม่จ้าน้อง
สุข สมหวังเป็นของน้องนะ
ในปีใหม่ที่มาถึง

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
เด็กดอย วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eapoe
Life is always change

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒ เช่นกันครับ สุขใจสบายกาย สุขภาพแข็งแรงครับ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
สายลม...มหาสมุทร...(^_^) วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuttipong
"ร่วมกันใช้สินค้าที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมกันนะครับ"___(^.^)//ความคิดเห็นที่ 73 (0)
ชาร วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/exit


ส่งคำพร ปีใหม่ ให้มวลมิตร
มีชีวิต อันงามงด สวยสดใส
สุขสมหวัง ปลอดโศก และโรคภัย
ประสบชัย โชคดี ทั้งปีเทอญ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
naijoe วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe


ธรรมชาตินี่สร้างสิ่งสวยงามมาประดับโลกเสมอนะครับ...

โลกสวยด้วยธรรมชาติจริงๆ...

สวัสดีปีใหม่ 2552 นะครับ...

มีความสุข...สมหวัง...ตลอดปีและตลอดไปเลยนะครับ...ความคิดเห็นที่ 71 (0)
numouse วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี


ภาพสวยจังเลยนะคะ
ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้ไปแบบนี้บ้างหรือเปล่าน๊า

ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.


น่าน.....
เป็นอีกหนึ่งที่ๆอยากไป..สักวัน
ลาทีปีเก่า...สวัสดีปีใหม่ค่า

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
ChaiManU วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


วาระ ดิถี ขึ้นปีใหม่
ขออวยพร ให้ท่าน สุขหรรษา
มีชีวิต สุขเกษม เปรมปรีดา
มีเงินใช้ สบายอุรา ทั้งปีเอย
--------------------------------------
ชีวิต ไม่ได้มีความสุขเพียงด้านเดียว โดยปราศจากความทุกข์
ปีใหม่นี้ ขออวยพรให้ "Vickie และครอบครัว" มีหัวใจที่เข้มแข็ง มีแรงพอที่จะรับได้ ทั้งความสุขและความทุกข์ และมีกำลังเดินทางท่องเที่ยวต่อไปครับ

จากใจ ChaiManU และ ครอบครัว

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
ปัณณ์ วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 15.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/punn


ศรีฤกษ์ศรีสวัสดิ์น้อม.......ยาตรา
จวบหนึ่งปีล่วงลา............อีกแล้ว
ปวงทุกข์โศกนานา.........ทิ้งผ่าน เลยนอ
ขอท่านจงคลาดแคล้ว.....หลุดพ้นโพยภัยฯ

หวังสิ่งใดซึ่งพร้อม.........กรรมดี
สำเร็จลุล่วงปี................ใหม่ได้
ร่ำรวยทรัพย์สุขขี..........ไป่ทั่ว กันเนอ
สุขภาพแข็งแรงไซร้.......โรคร้ายหายสูญฯ

อาราธนาคุณพระคุ้ม.......ครอบครัว
เปี่ยมสุข ทุกข์หมองมัว....อย่าใกล้
เรื่องร้ายมิพันพัว............ข้องเกี่ยว
ลาภยศสรรเสริญให้........สถิตถ้วนนิรันดร์เทอญฯ
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒ ค่ะ
ขออาราธนาคุณพระศรีพระรัตนตรัยโปรดดลบันดาล
ให้ท่านและครอบครัวประสบแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง
ร่ำรวยด้วยโภคทรัพย์ ตลอดปีและตลอดไปค่ะ


ปัณณ์

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
kruhnoi วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


ภาพสวยงามมากๆค่ะ..

สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะ

รักและห่วงใยเสมอ

ครูหน่อย

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
redribbons07 วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


บรรยากาศน่าเที่ยวดีค่ะสุขเกษมเปรมปรีดิ์วันปีใหม่

ขอพรให้พระคุ้มครองจิตแจ่มใส

สุขภาพแข็งแรงทั้งกายใจ

หวังสิ่งใดสำเร็จทุกประการ

Happy New Year 2009ความคิดเห็นที่ 65 (0)
phanasGook วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phanasGook
สะกด...คำพูดดีๆไม่มีไว้ขาย

อยากไปเที่ยวเหนือจัง

ชอบอากาศ

สวัสดีปีใหม่นะครับ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
MrTote วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋


สวัสดีปีใหม่คร้าบ!

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
ศาลาไทย วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/salathai
Happiness Always : มีความสุขสม่ำเสมอ


มีความสุขสม่ำเสมอนะเจ๊

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
มะยง วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

ยอดภูแว....ยังไม่เคยได้ไปซักทีค่ะ
.
.
ขออำนวยพรให้คุณวิกกี้ และครอบครัว

มีความสุข ความเจริญ

คิดสิ่งใด สมมาตร ปรารถนา ทุกประการ

สุขภาพแข็งแรง เดินเหินสะดวก เงินทองเต็มกระเป๋า

ตลอดปีใหม่ค่ะ

จาก...มะยง...มะอึก...

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
wadwangnoy วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wadwangnoy

ขอให้มีคาวมสุขมากๆๆ ในวันปีใหม่
เจริญพร

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า


สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
tengpong วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ชอบ ต้นปลง ที่เหมือนงาช้างอ่ะ ดูเท่ห์มากเลย


สุขภาพจิตที่ดี ในร่างกายที่แข็งแรง มีความสุข ความเจริญ ตลอดปีตลอดไปนะ vickie

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ดินสอขอเขียน วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noieakthai

วิกกี้หนีเที่ยวอีกแย๊ว...ว
ดินสออยากเดินป่าบ้าง ไม่ได้เที่ยวป่ามานานมากๆ แล้วอ่ะ
ขอบคุณมากคร้าบ...บสำหรับคำอวยพร
ก็ขอให้วิกกี้มีความสุขมากๆ ในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ และตลอดไป
Happy Happy and a Happy New Year จ้า

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
วัติธนวิทย์ วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/songer

ซา โย นา ระ ปี เก่า ซา หวัด ดี ปี ใหม่
ปีใหม่นี้มีความสุขมาก ๆ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

กลอนจากใจมอบให้เป็นเช่นของขวัญ

สำหรับวันแสนดีขึ้นปีใหม่

ดวงจิตซื่อถือว่าค่าน้ำใจ

ถึงปีใหม่ขออวยชัยให้โชคดี

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
auguzzy วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

คับ เห็นด้วยว่านั่นนานจนด้านเลย

มีความสุขมากๆ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
vickie วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณลูกบัว เที่ยวสนุกก็เลยยังมีแรงเที่ยวอ่ะนะกั๊บ
สวัสดีปีใหม่เช่นกันกั๊บ

@ คุณรุสสกี้ งั้นแด๋วป๋มต้องไปเดินอีกสัก 3-4 เขา อิ อิ แต่ตอนนี้หาเวลายากจัง

@ นายประโยชน์ สวัสดีปีใหม่เช่นกันคร๊าบบบบบ หุหุหุ ถ้าสีเหมือนเสื้อ เหมือนกุงเกง มีหวังสดใสแน่ๆ กั๊บ

@ คุณผีเสื้อพเนจร ลุ้น ๆ ๆ ไปจิ พอขึ้นถึงข้างบนก็สวยดีนะกั๊บ ตอนแรกเพื่อนๆ หลายคนก็บอกว่าภูแว ดูไม่มีอะไร ยกเว้นขี้วัว (แต่ตอนหนาวเค้ากั้นไม่ให้วัวผ่าน จะได้ไม่เจอขี้วัวสดๆ) แต่พอไปจริงๆ แล้วก็ชอบ แต่ก้ขึ้นอยู่กับจังหวะด้วยนะกั๊บ จังหวะดีก็ฟ้าสวย

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

ง่ะ ... ทำไม comment ไม่ขึ้นหว่า ไม่เป็นไรเอาใหม่

ดูรูปแล้วเสียดายครับ ปีที่แล้วไปไม่ถึง
เดี๋ยวตามรอยยยยย

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant


ความคิดเห็นที่ 51 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

สวัสดีปีใหม่
ขอให้สดใสเหมือน เสื้อเหลืองกุงเกงแดงเลย

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

เดินมากๆแข็งแรง

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ลูกบัว วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HappyToFly
HappyToFly By ลูกบัว @ แอร์ฯ ไทยในสายการบินต่างชาติ...

ไม่ได้แวะมาเยี่ยมตั้งนาน ยังเหมือนเดิมเลยนะคะ เที่ยวเหมือนเดิมเลย ขยันสุดๆ

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้านะคะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
vickie วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณป้ากะปู่ ขอบคุณมากคร๊าบบบ สวัสดีปีใหม่เช่นกันกั๊บ การ์ดสวยงามถูกใจเจงๆ

@ คุณกัปตันแจ็ค หวัดดีปีใหม่คร๊า

@ คุณ Cozy ขอบคุณกั๊บบบบ ว่างๆ หาเวลาไปจิฮับ เมืองน่านยังสวยสงบ ชอบเดินป่า ก็มีเทรลให้เลือกเยอะ ชอบล้องแก่ง น้ำว่าก็ได้ใจ ชอบเที่ยวเมือง อันนี้ยิ่งไม่พลาดเมืองน่านนะกั๊บ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
cozy วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

จขบ. ลุยดีมากๆเลยครับ นับถือ นับถือ

ถ่ายรูปก็เก่ง สวยๆทั้งนั้นเลย อยากไปมั่งจัง

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้นความคิดเห็นที่ 45 (0)
ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 06.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ”ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา..  สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... . 

สวัสดีปีใหม่จ้า

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 06.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pakapoo
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ”ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา..  สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... . 


lสว

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
vickie วันที่ : 27/12/2008 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณสายธาร ขอบพระคุณขอร๊าบบบ
และขอให้คุณพรี่มีความสุข ๆ ร่ำรวยเงินทอง สุขภาพแข็งแรงตลอดปีใหม่นะคร๊าบ

@ คุณ Phithak เอิ๊กๆ ป๋มใส่เสื้อผ้าไม่เกี่ยง นปช.หรือ พธม. อ่ะกั๊บ แต่เห็นเค้าว่าคนใส่เสื้อเหลืองน่ารักกว่า ป๋มก็เลยต้องเลือกฝั่งนิดหน่อย อิ อิ
ขอบคุณนะคร๊าบบบ ที่เข้าชื่นชมฟ้าหนาว ว่าแต่เทือกตะหนาวศรีแถบประจวบฯนี่ไม่ใช่ย่อยเลยนะกั๊บ เอามาเล่าสู่กันฟังบ้างจิ ป๋มเคยขึ้นก็แค่ที่ห้วยยาง ไปนอนดูทะเลบนยอดเขา

@ คุณ Chedtha ดีใจจังกั๊บที่แวะเวียนมา แถมโหวตให้อีก ขอบคุณคร๊าบบบ ...สุขสันต์วันคริสต์มาสด้วยนะกั๊บ
ดีกั๊บ คุณพรี่แวะมาเขียนบล็อกอีก ป๋มจิได้ตามอ่านไปเรื่อยๆ (แล้วก็จะพยายามไม่ลืมทิ้งร่องรอยไว้ อิ อิ)

@ คุณ Lioness ขอบคุณมากๆ เลยกั๊บ หวังว่าตอนนี้อาการทั้งหลายคงหายดี พร้อมลุยนะกั๊บ 2 ปีแห่งความทรงจำเชียวนะกั๊บ เล่าสู่กันฟังบ้างซิฮับ ป๋มว่าภูแวเดินไม่ยาก แต่เหนื๊อย เหนื่อย ...

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
Lioness วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanomwong
~  มีใจ ~  

คุณ vickie เจ๋งมากค่ะ ชื่นชม
อ่านไปก็นึกไปว่า สุดยอดแม่หญิงคนนึงเลยทีเดียว

เมื่อ ๒ ปี ก่อนเข้าป่าหลายครั้งเหมือนกันค่ะ

แต่หยุดไปเมื่อไปตกเขา ที่ธารรัตนา เขาใหญ่
ไหล่ และขา ไม่ค่อยดีเท่าไหร่แล้ว

เห็นคุณไป อย่างนี้
มันอยากไป ยังไงพิกล บอกไม่ถูก

ขอโหวต เลยนะคะ
จากใจเลย
ชอบๆ ภาพและเนื้อหาได้เนื้อ ได้ความรู้ และได้ใจ
--


ความคิดเห็นที่ 41 (0)
chedtha วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ คุณ vickie

+1 โหวตให้กับภาพสวยๆ งดงาม แปลกตา
มีดอกไม้ ต้นไม้ รูปทรงแปลกๆ น่าอัศจรรย์ใจกับธรรมชาติดอยภูแวจริงๆครับ

ขอบคุณนะครับคุณ vickie ที่นำภาพจากดอยภูแวมาแบ่งปันกัน


วันนี้ หาเวลามาทำบล๊อกที่บ้าน chedtha3
หลังจากท่ีห่างหายจากบล๊อกไปนานเป็นเดือนๆ คิดถึงบล๊อกมากๆเลย
ช่วงนี้เป็นเทศกาลคริสต์มาส มีงานฉลองและสังสรรค์กันทุกวัน
ไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม

Frohe Weihnachten und ein gutes neues Jahr 2009!

สุขสันต์วันคริสต์มาส และ โชคดีปีใหม่นะครับ

ขอเชิญแวะไปชมภาพเทศกาลคริสต์มาสที่เยอรมนีได้ตามลิงค์นี้เลยครับ

http://www.oknation.net/blog/chedtha3/2008/12/25/entry-1


ความคิดเห็นที่ 40 (0)
Phithak_C. วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak1970

อ่านแล้วต้องยอมรับว่าเจ้าบ้าน”ออกเดินป่า”จนชำนาญและมีการตระเตรียมเรื่องราวพื้นฐานดีจริงๆ ต่างจากผมที่ลืมโน่น-เกินนี่อยู่บ่อยครั้งบ่อยหน
ล่าสุดเมื่อวานเพิ่งกลับมาจากเทือกตะนาวศรีที่จ.ประจวบฯมา โหย!หลังไหล่ลู่ไปหมดเลยบก.ขอ-รับ และขอชื่นชมอีกเรื่องก็คือภาพฟ้าหนาวชุดนี้ งดงามมากมาย บก.เอ้ย!
ปล.ว่าแต่โลโก้นี่ตกลงเอาไงกับชีวิตดีเนี่ย อืมม!จะเหลืองหรือแดงดีฮึ!!ฮา ไปล่ะ-ปากพาแตกฤดูหนาวซะแย้ววว
ขอบคุณครับ
ปรู๊น ปรู๊น น น น....

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
สายธาร วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


ขอพรพระอวยพรให้ปีใหม่นี้น้อง Vickieและครอบครัว จงคิดดี ทำดี และพบเจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดปี.. ตลอดจน สุขภาพและพลานามัยแข็งแร็งตลอดไป....ครับ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
vickie วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณความทรงจำเก่าๆ ขอบคุณขอร๊าบบบ ธรรมชาติสวยงาม ยิ่งใหญ่คุ้มค่ากับการแสวงหาจริงๆ ขอรับ

@ คุณลุงฟาง สุขสันต์วันคริสต์มาสกั๊บบบ ท่าคุณพรี่ เท่ห์โคตรๆ ทริปนี้ มีโหด ถึก ทะเลหมอกอลังการกว่านี้อีกกั๊บ

@ คุณจนอักษราพิจารณ์ ป๋มคงอยู่ได้ด้วยการเดินทาง กับสิ่งหล่อเลี้ยงระหว่างทางคือธรรมชาติ ขอบคุณนะขอรับ

@ คุณ p003 ขอบคุณมากๆ ๆ ๆ คร๊าบบบ สุขสันต์วันคริสต์มาส และปีใหม่ที่จะมาถึงกั๊บ

@ คุณ chronomist ใช่แล้วขอร๊าบบบ ดินแดนแห่งการต่อสู้ ภูพยัคฆ์ ขอบคุณสำหรับคำอวยพร และขอให้มีความสุขเช่นกันนะคร๊าบบ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
chronomist วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

ที่ภูแว ภูพยัคฆ์มีตำนานการต่อสู้

ส่งความสุขปีใหม่ด้วยรอยยิ้ม..เทปลับอิรักมอบให้จอร์ชบุ๊ช
http://www.oknation.net/blog/niwedsiam/2008/12/26/entry-2

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
p003 วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panalee003

สวยมากๆๆๆๆ...

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
เจนอักษราพิจารณ์ วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numsunjon

มีเรื่องราวหลากหลายให้ค้นหา
ตามเส้นทางหัวใจปรารถนา

มีความสุขกับการเดินทางครับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele


มาดูบ้านนี้แล้วสบายใจ คุ้มค่าจริงๆ
สวัสดีวัน คริสต์มาส ครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

สุดคุ้มแล้วครับ..กับการเดินทาง..ภาพสวยมากๆๆๆ+1


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
vickie วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณคนโทใส่น้ำ ปี๊ด ปี๊ดดดด เลี้ยวมาเลยคร๊าบบบพี่ แม๊ ตอนน้ำมัน 40 กว่าบาท ก็ไม่ค่อยจะเห็นหน้านะกั๊บ ... เย้ยยย เผลออินได้ด้วยเลย
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคร๊าบบ ... สุขจสันต์วันคริสต์มาสเช่นกันกั๊บคุณพรี่

@ คุณ auguzzy ป๋มก๊ะว่าป๋มโชคดีนะ ที่ยังเจอจังหวะฟ้าเปิด อ้อ แต่ทริปก่อนหน้า(ยังไม่ได้เล่า) นั่นก็ทะเลหมอกสวย อาทิตย์แจ่ม เช่นกัน ช๊อบชอบ เมืองไทยจริงๆ
อ้อ... ไปนะ น่านอยู่ไม่ไกล แต่นั่งรถน๊านน นาน

@ คุณน้อย-น้าแมน ที่นี่อากาศดีจริงกั๊บ แถมถ้าได้เลนส์ตัวที่พี่ส่องอยู่หล่ะก็ พระจันทร์ตอนกลางคืน กับพระอาทิตย์ยามเช้าคงมาลอยเด่นอยู่ในเอนทรี่นี้แหงมๆ .....สุขสันต์วันคริสต์มาสกั๊บ

@ คุณ M-77 เห็นลุงเอกก็บอกเหมือนกันว่าตอนนั้นไปยังไม่มีหน่อยภูแว แล้วยังขึ้นอีกทางหนึ่ง ส่วนป๋มเองก็ว่าคราวหน้าถ้าไป คงขึ้นจากหน่วย แต่ขอไปลงอีกหมู่บ้านหนึ่งดีกั่ว
อ้อ... ป๋มเห็นทาง4WD ที่น่าจะย่นระยะทางเดินได้ไกลโขทีเดียว
วีคนี้ไปหนายยยย.... อยากเกาะล้อไปด้วยจาง จาไปเป็น กขคงจฉช เอิ๊กๆ

@ Mr_Taweesak ขอบพระคุณอย่างสูงคร๊าบบบ เกจิมาชมเนี่ยะ ป๋มเขินน๊าฮับ เมืองน่านสวยสงบ น่าค้นหาแบบสบายๆ
ราวเดือน กพ.ปีหน้า เพื่อนแจ้งมาว่า จะจัดงานเกี่ยวกับวิถีวัฒนธรรมเมืองน่าน แล้วป๋มจะมาชวนนะกั๊บ

@ คุณสตังค์ สุขสันต์วันคริสต์มาสกั๊บ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
vickie วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ WorryAboutYou เมืองน่านรอต้อนรับอยู่นะกั๊บคุณพรี่โจ้

@ คุณบ่าวขี้เมี่ยง ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก กินอารายดีน๊า รู้แต่ทริปเนี่ยะ กินไส้อั่วเยอะมั่กๆ ว่าแต่คุณผู้ชายสีน้ำต๊ะเล มะไปเที่ยวไหนช่วงปีใหม่หรอกั๊บ

@ คุณIndyLove รู้ป่าว ว ว ว ตอนค่ำยังคุยกะลุงเอกเลยว่า ไม่ชวนป้าติ๊กมาด้วย เพราะไม่มีม๊อบแล้ว น่าจะมาคลายเครียดซะหน่อย อิอิ
ส่วนขุนช่างเคี่ยน ป๋มก๊ะยังอยากไปนะ แต่เวลาไม่อำนายอ่ะจิ แต่ทริปนี้มะนอนใต้ต้นที่ป๋มหมายปองนินา คืนแรกก็ไปนอนสันป่าเกี๊ยะแล้วมะช่ายหรอ เสียดายๆ ๆ อยากไปจริงๆ น๊า
ปล. สุขสันต์วันคริสมาสด้วยนะกั๊บป้าติ๊กคนจ๋วย

@ คุณย่าดา น่านจิฮับ ลุงจุ่นก็บอกว่าประทัดดอย พี่จืดATG ก็บอกว่าประทัดดอยอ่างขาง ส่วนป๋มเองไม่มีความรู้ก็อยากจะเรียกมันว่า ประทัดยักษ์ แต่พี่เจ้าถิ่นเป็นลัวะด้วย เรียกมันว่ากล้วยไฮ้ .... สุขสันต์วันคริสต์มาสนะกั๊บย่าดา เที่ยวดอยดอกไม้สีชมพูให้สนุกนะคร๊า

@ คุณ Ch.Minivet ตามสะดวกเลยคร๊าบบบคุณพรี่แป๋ม ป๋มยังอยากไปอีกเลย แต่ขอเดินทะลุภูแวน้อยไป ลงมณีพฤกษ์ เส้นทางไกล 3 วัน 2 คืนด้วยอ่ะ

@ Mr.ToTe ขอบคุณคร๊าบบบ สุขสันต์วันคริสต์มาสเช่นกันกั๊บ แล้วก็ดีใจจังที่ยังชอบเรื่องยาวๆ ของภูแว

@คุณพรี่ feng_Shui ขอบคุณคร๊าบบบ Merry Christmas เช่นกันกั๊บ แล้วป๋มก็ชอบบ้านดินหลังนั้นมั่กๆ ขอร๊าบบบ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
สตังค์ วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง


.

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
mr_taweesak วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน


เป็นจังหวัดที่อยากไปมากที่สุดครับ ยังคุยกับเพื่อนอยู่เลยเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่าปีหน้าจะชวนกันไปเที่ยว ยิ่งได้เห็นภาพแบบนี้ยิ่งพลาดไม่ได้แล้ว ภาพสวยงามมากๆ ครับ ถ่ายทอดบรรยากาศได้ดีเยี่ยมเลยครับ ขอบคุณสำหรับภาพและเรื่องราวครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Mr.M-77 วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/m-77

เดี๋ยวนี้มีหน่วยภูแว แล้วหรือ.... ตอนนั้นผมไปต้องเดินจากฝั่งตะวันตก ขึ้นภูแว แล้วก็ทางฝั่งตะวันออก ตอนนั้น ต้องเดินขึ้น 2 วันแหนะ เดี๋ยวนี้เจ้เดินขึ้นแค่ 4 ชั่วโมงเอง.....

เห็นแล้วก็คิดถึงภูแวเหมือนกัน เสียดายสมัยนั้นตอนผมไปเพื่อนป๋มมันก็มีแต่กล้องฟิลม์ รูปมีไม่เท่าไหร่เอง แถมหาไม่เจออีกต่างหาก....

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
น้อย วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noiy
น้าแมน

อ่านแล้วเหมื่อน เดินทางไปด้วย ครับ อากาศคงดีมากนะ ชอบครับ....

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
auguzzy วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ไม่ได้เจอพระซันขึ้นมานานมากแล้ว

เห็นเอนทรี่นี้แล้ว

อยากมั่กๆ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.


เต็มถังเลยน้อง

โอ๊ะๆ โอ๋ ขอโทษ เห็นรูป จขบ.นึกว่าถึงปั๊มเชลล์แล้ว

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
feng_shui วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


Merry Christmas Krab.
.
..

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
feng_shui วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
INDYLOVE วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

Merry X' mas & Happy New Year 2009 ค่ะ

ขอให้มีความสุขนะคะ

ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
MrTote วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋


May God Bless You & Merry Christmas คร้าบ!

ทั้งภาพทั้งเรื่องจุใจ สมกับที่รอคอยภาค ๒ ครับ!

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

ก๊อปทริปนี้แน่นอน ฮ่าๆ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ย่าดา วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ดอกกล้วยไฮ้ น่าจะเป็นดอกประทัดดอยค่ะ
สวัสดีหนูวิกกี้ สุขสันต์วันคริสมาส และปีใหม่จ้า

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
INDYLOVE วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

อ่านจบแล้วเหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลยค่ะเจ๊วิกกี้
เพียงแต่ว่าไม่เหนื่อยเลย อิอิ
....ภาพทะเลหมอกสวยมากๆ เลยค่ะ ชอบทุกภาพ
เจ๊วิกกี้เขียนเก่งจังเลยค่ะ เล่าซะละเอียดยิบเลย
เหมือนไปเดินอยู่ข้างๆ ด้วยเลย..เสียดายที่ไม่ได้ไปด้วย
และก็คงจะเสียดายอีกเช่นเคยที่เจ๊วิกกี้ไปไม่ยอมไป
ขุนช่างเคี่ยนด้วย อย่างที่เคยสัญญาไว้...แงๆ
แล้วบอกเราว่าจะไปจิบกาแฟหอมกรุ่นชิมบรรยากาศใต้ต้นซากุระสีชมพูกัน...อิอิ ใครหนอลืมสัญญา...น้อ...

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
บ่าวขี้เมี่ยง วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 15.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampol
อยู่ในสายลม....อยู่ที่โค้งรุ้งทอ.... @ ผู้ชายสีน้ำทะเล

เดินอีกแล้วว..
ไปกินอะไรมานะ ทำไมเดินเก่งจริงๆๆอิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
WorryAboutYOU วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vision

อิจฉาจังวุ๊ย
อยากไปมั่งจัง

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
vickie วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Chompoopookha ขอบคุณคร๊าบบบ
เมืองน่านกำลังจะมีงานเกี่ยวกับวิถีวัฒนธรรม ได้ข่าวแล้วจะมาจ้างนะกั๊บ เผื่อสนใจไป .... แล้วก็ขอส่งความสุขวันคริสต์มาสด้วยนะกั๊บ

@ คุณ Yai_Nid ขอบคุณคร๊าบบบบคุณพรี่ เข้ามาอ่านนี่แหล่ะ ถึงได้นึกได้ว่าลืมทอสับ อิ อิ สุขสันต์วันคริสต์มาสค่ะ
เย็นนี้ล้อหมุนไปกินข้าวกับแม่ก่อนดีกั่ว ส่วนล้อหมุนไปตจว. กำลังคิดอยู่กั๊บ เบื่อๆ อาจจะไปนอนใต้ต้นไม้สีหวานๆ กับเค้าบ้างก็ดีนะ

@ คุณ BlueHill แม๊ ๆ ๆ ครายว่าคุณพรี่แก่คร๊า แค่อายุมากเท่านั้นเอง ... เดินไม่ไหว งั้นป๋มกะน้องหมีเที่ยวเผื่อกล้วกันน๊ากั๊บ .... สุขสันต์วันคริสต์มาสด้วยขอร๊าบบบ :A4

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
BlueHill วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมเดินไม่ไหวแล้วครับ อายุมาก ยิ่งต้องแบกน้องหมีขึ้นเขาขึ้นดอยด้วยยิ่งแล้วใหญ่


ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Yai_Nid วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

Oh!!...งามหลายๆๆ..เด้อค่า

ล้อหมุนอีกเมื่อไหร่อ่ะ???...

Merry Christmas & Happy New Year 2009 ค่ะ
ขอให้มีความสุขและมีสุขภาพที่ดี ตลอดปีและตลอดไปนะคะ.

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
chompoopookha วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ภาพสวยจริง ๆ ค่ะ
อยากไปน่านเหมือนกัน แต่ไม่รู้จาได้ไปอีกเมื่อไหร่...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vickie วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ roselobster อุอุอุ สุขสันต์วันคริสต์มาสเช่นกันกั๊บ ใจดีจังมีของเล่นมากมายมาแจก แวะไปจิ๊ก... เอ้ยรับมาแว้วกั๊บ

@คุณซันย่า Merry Christmas to U นะกั๊บ
May God bless You, what ever you want.

@ Santa LIS ขนตุ๊กตาหิมะมาอวยพรด้วย ขอบคุณกั๊บ ขอส่งความสุขไปถึงคุณSanta LIS และครอบครัวด้วยนะกั๊บ

@ คุณหน้ามน สุขสันต์วันคริสต์มาสกั๊บ

@ คุณsupawan ขอบคุณคร๊าบ และขอส่งความสุขนี้ กลับถึงคุณพรี่ด้วยนะคะ

@ คุณดินเดินทาง ขอบคุณกั๊บ อวยพรถูกจายจัง มีเงินเยอะๆ มีเพื่อนดีๆ มีคนรัก เช่นกันนะคร๊าบบบ

@ คุณapooh ภาพทะเลหมอกที่เห็น ป๋มนึกไปถึงขนมสายไหม ที่พ่อค้า กำลังเอาไม้ปั่นขึ้นมาจากถัง อยากทำได้จัง คงมีสายไหมเป็นล้านๆ อัน ท่วมหัวป๋มแน่ .... Merry Christmas กั๊บ

@ คุณบูตะซัง ขอบคุณคร๊าบบบบ สาวเหลืองแดง จะตามมาทีหลังอ่ะกั๊บ อิ อิ Merry Christmas กั๊บ

@ www.pierra-vejjabul.com Merry Christmas เช่นกันกั๊บ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul


Merry Christmas
.
.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
บูตะซัง วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chutin
บูตะซัง Dogizen Reporter 

สวยๆๆๆๆๆ ฟ้าสวยจังเลยวิกกี้
เอ แล้ว สาวอัมพวา เหลือง - แดง หายไปไหนเอ่ย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
บูตะซัง วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chutin
บูตะซัง Dogizen Reporter 

....’\’\’\|/’/’/’......../..........._/
.......’\’\|/’/’...,.~~/=====_/
........[||||].....(_________)
..........||.....,•’ .._....._....`’•,
..........||.../...... ` ......\
..........||..|............||............I
..........||...\.......\____/......../
..........||.....’•,_............._,•’
.........,||..,MERRY CHRISTMAS
.... •’`.||..............////\\\.......`’•,
.....’,...||...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
apooh วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

ชอบทะเลหมอกอ่อนละมุนแสงแดดอ่อนโลมเลียเสียมากมาย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel


สุขสันต์วันคริสต์มาสเจ้าคะ

เห็นภาพในสายหมอกถูกใจที่สุด

1 โหวต จัดปายย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Supawan วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวยจังเลย ....

Wishing you a very Merry Christmas & Happy New Year ค่ะ

หากสนใจอ่านเรื่องราวของเด็กลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เชิญแวะไปที่นี่ค่ะ

http://americanthaistories.multiply.com

จะรอต้อนรับนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หน้ามน วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namolความคิดเห็นที่ 3 (0)
lost-in-space วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)


Santa LIS มาแล้ว Merry Christmas นะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ซันญ่า วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  


Merry Chirstmas

.......& ........

Happy New Year

http://www.oknation.net/blog/sonyaUSA/2008/12/24/entry-1

มาตามไปถ่ายภาพ

เก็บความอิ่มใจ ไม่หิวทางใจ

หิวทางกาย ยิ้มอย่างเป็นสุข

ที่ได้เดินป่า ........

สวัสดีปีใหม่ค่ะ
.
.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
roselobster วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°


สุขสันต์วันคริสต์มาสเจ้าคะ
http://www.oknation.net/blog/Memyself/2008/12/24/entry-3

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]