• vickie
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : vickie_007@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2006-12-25
 • จำนวนเรื่อง : 244
 • จำนวนผู้ชม : 759895
 • ส่ง msg :
 • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันอังคาร ที่ 24 มีนาคม 2552
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 5202 , 00:32:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ความเป็นมา : เรา…ชาว tkt. ท่องไปตามใจฝัน หลายต่อหลายพื้นที่ หลายแห่งเป็นธรรมชาติที่ต้องช่วยกันดูแลรักษา หลายแห่งเราพบกับผู้คน…โดยเฉพาะเด็กเด็กในโรงเรียนท้องถิ่นชนบท ที่เธอและเขา…ขาดแคลน อุปกรณ์ช่วยการศึกษา และโอกาสที่จะท่องสู่โลกความรู้ภายนอกหมู่บ้าน …แต่เขาเหล่านั้น…มีอยู่เต็มเปี่ยมคือ…ความรักที่จะอยู่อย่างเป็นสุข และพร้อมที่จะแบ่งปัน……
เรา…ชาว tkt. มาร่วมกัน "…ปันรัก…ให้น้อง… " กันเถอะ

พื้นที่เป้าหมาย : มีหลายแห่งทั่วประเทศไทย

ครั้งแรกกับการปันรัก  18-23 ตุลาคม 2545

โรงเรียนแรกที่เราไปทำกิจกรรมปันรัก คือ โรงเรียนบ้านหนองแสง อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี เป็นโรงเรียนขยายโอกาส สอนชั้น ป.1- ม. 3 มีนักเรียนอายุระหว่าง 6 - 15 ปี จำนวน 200 คน เป็นโรงเรียนขอบชายแดน ห่างเส้นแบ่งเขตไทย-ลาว 2 กม. ...  ครั้งนั้น ไม่ได้มีกิจกรรมระดมทุนอะไร มีเพียงการระดมทุนคนกันเอง มีประกาศรับบริจาคหนังสือ อุปกรณ์การเรียน ในเว็ปบอร์ด Trekkingthai.com  และชักชวนกันไปทำงานในพื้นที่ 

ครั้งแรกที่ไปกับเป้าหมายที่ต่อเติมไม่เสร็จ จนต้องกลับมาระดมกันอีกครั้ง เพื่อให้ฝันของน้องๆ เป็นจริง จึงเกิดภาคสองขึ้น  15-16 มีนาคม 2546  เป้าหมายครั้งนั้น ไปช่วยต่อเติมห้องสมุด  และห้องคอมฯ ที่ได้รับบริจาคคอมฯมา ซึ่งก็ได้สมาชิกทีเคที ไปช่วยขจัดอุปสรรค จนต่อระบบให้น้องๆ หนูๆ ได้ใช้กันถ้วนหน้า 


 

จากห้องโล่งๆ  ช่วยกันต่อ ช่วยกันเติม


แล้วเราก็ได้อาคารให้น้อง สำหรับเป็นห้องสมุด

และก็ตามต่อไปด้วยสนามเด็กเล่น ในปลายเดือนพฤศจิกายน ปี47 เรียกได้ว่าช่วยกัน ก็ช่วยให้ครบวงจร และติดตามผลงานกันไป (ตามกำลังบริจาคที่มีสมทบเข้ามา หลังการจัดกิจกรรมครั้งแรกของชาวปันรักฯ)
ครั้งแรกของฟุตบอลปันรัก 29 มิถุนายน 2546
(แต่เรายกให้เป็นปันรักปี 2)

หลังการปันรักครั้งแรกผ่านไป  เรากลับยิ่งหัวใจผลิบาน อยากจะเดินหน้าทำต่อ เพราะพวกเราคนเดินป่าไกลปืนเที่ยง มักได้เจอโรงเรียนไกลปืนเที่ยง(กว่า) ที่ขาดการเหลียวแลจากภาครัฐ อีกทั้งเอกชนก็อาจจะเข้าไปไม่ถึง โรงเรียนที่เห็น บางแห่ง เป็นแค่โรงเรือน ไม่มีฝาห้องด้วยซ้ำไป คราวนี้ คงต้องใช้งบประมาณ ที่ไม่ใช่แค่หนังสือ และอุปกรณ์การเรียน

โดยเฉพาะเป้าหมายต่อไป คือการช่วยเหลือซ่อมแซมอาคารเรียน ที่โรงเรียน ตชด.บ้านวังปลา แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ที่กลุ่มเพื่อนเดินป่า ได้มีโอกาสผ่าน และแวะทักทายที่โรงเรียนมาก่อนหน้า

กลุ่มผู้ริเริ่มโครงการ นำทีมโดยลุงสกนต์ แห่งบอร์ดปันรักฯ เลยรับหน้าเสื่อเป็นตัวตั้งตัวตี จัดกิจกรรม ภายใต้การช่วยเหลือเต็มที่ของเว็ป www.trekkingthai.com (TKT.) ที่มีเว็ปมาสเตอร์ อย่าง Mr.OB1 ที่ทุ่มแรงกายแรงใจ มาหนุนด้วย 

หลังจากหารือกันในหมู่เพื่อนๆ ก็ปิ๊งไอเดียจัดเตะบอลปันรัก ให้เพื่อนๆ มาร่วมงาน ซื้อบัตรเข้ามาเล่นกิจกรรม รวมไปถึงการขายของที่ระลึก เช่นเสื้อ โปสการ์ด ที่ต่างคนสรรหามาช่วยกัน รายได้สมทบทำบุญ 

 


แชมป์ปันรักปี 2 (2546)


เตะกันจริงจัง ไม่มียั้ง


การจัดเตะบอลครั้งแรก เริ่มจากสถานที่ ที่ได้คนเดินป่าขาเที่ยว ที่เป็นอาจารย์อยู่ มทร.ตะวันออก  วิทยาเขตอุเทนถวาย เจรจาจนได้ใช้สนามฟุตบอลฟรีๆ รวมถึงสถานที่บางส่วนของการจัดกิจกรรม นัยว่างานบุญแบบนี้ อุเทนถวายฯก็รวมด้วยช่วยกัน

ส่วนทีมบอล ก็มีทีเคที แล้วยังได้เว็ปท่องเที่ยว อย่างทัวร์ไทย ส่งทีมมาเตะ ซึ่งจะว่าไปก็เพื่อนๆ ที่เคยพบหน้าพบตา  แล้วยังมีทีมอาชีพอย่างเชียร์ไทย ที่มาร่วมเตะ รวมสมทบเงินและข่าวของอุปกรณ์การเรียนอีกจำนวนหนึ่งจัดเตรียมงานกันคนละไม้ คนละมือ รวมถึงการจัดบอร์ดของกระดานต่างๆ ในเว็ป TKTโปสการ์ดท่องเที่ยวแฮนด์เมดงามๆ มีมาให้เลือกซื้อทำบุญป้าหนอน จากเว็บพันทิบ มาดูไพ่ยิบซี หาเงินสมทบทำบุญ ทุกปี


 
มาเตะบอลแล้ว ยังนำของมาบริจาคด้วย


จากปีแรก - ปีสอง .... จึงได้ก่อเกิดปีต่อๆ ไป  ที่ชมรมปันรักให้น้อง ได้จัดงานเตะบอล เพื่อระดมทุน แต่ละปีมีทีมบอลมิตรภาพ ส่งมารวมเตะทุกๆ ปี  จาก2-3 ทีม ก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงกิจกรรมที่เพิ่มขึ้นเช่นกัน

พิเศษ ปีนี้ เตะบอลปันรักปีที่ 8

ขอเทียบเชิญมิตรรักแฟนแพลง OK United ไปร่วมเป็น 1 ในทีมฟุตบอล ที่จะสร้างสีสันให้กับงานประจำปีนี้  ซึ่งมีทีมเข้าร่วมแข่งขัน รวมโอเคเนชั่นด้วยเป็น 4 แต่เนื่องจากระยะเวลาจัดงานจำกัดแค่ 1 วัน  จึงเป็นการจับคู่เตะ เพื่อจะได้เตะกันอย่างเต็มกำลังให้สมกับที่ซุ่มซ้อมกันมา เพื่อชิงถ้วย สว.สามชุก แปลว่า ผู้สูงวัยแห่งบ้านสามชุก (ลุงสกนธ์นั่นเอง)

วันงานปันรักให้น้อง ... วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2552
สถานที่ :
มทร.ตอ.วิทยาเขตอุเทนถวาย  ตรงข้ามมาบุญครองTrekkingThai  by  Mr.OB1


OK United by หมีปีศาจ

ทีมที่ OK United ไปเจอ จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก Trekkingthai (รองแชมป์เก่า) 

Cheer Thai ประกบ สวทช. (แชมป์เก่า) 

แล้วป๋มจะเชียร์ทีมไหนดีเนี่ยะ ไหนจะเพื่อนๆ TKT  ไหนจะOK แล้วยังหนุ่มหล่อในเชียร์ไทย แล้วยังมีคนน่ารักในสวทช อีก ... เห่ะๆ

นักบอลที่มาร่วมงาน ทางชมรมมีน้ำ มีอาหารเที่ยงเลี้ยงฟรี ส่วนผู้ติดตามมาเชียร์ อาจจะร่วมสมทบทุนการจัดงาน ก็จะเป็นพระคุณ เพราะรายได้ทั้งหมด ใช้ในกิจการปันรักให้น้อง  ส่วนใหญ่ชาวทีเคที ที่มาร่วมงานก็จะจ่ายค่าลงทะเบียน 149 บาทรวมอาหารกลางวัน และคิดว่าปีนี้ ราคาน่าจะเท่าเดิม


โฉมหน้าแชมป์ปันรักปี 7 (2551)

นอกจากเตะบอลแล้ว กิจกรรมในงานยังมีมากมาย การละเล่นประเภทละลายทรัพย์จากกระเป๋าพี่ มาสมทบเป็นงบประมาณ แบ่งปันไปสู่น้องๆ  

 • ในรูปแบบของเกมส์ต่างๆ 
 • การประมูลอุปกรณ์เดินป่า ที่เพื่อนร่วมบริจาคมา 
 • การจำหน่ายโปสการ์ดทำมือ 
 • หมอดูไพ่ยิบซีจากป้าหนอนชรา 
 • การจำหน่ายเสื้อปันรัก และ สินค้าปันรักอื่นๆ
 • การจำหน่ายอาหารการกิน ที่เพื่อนๆ คนเดินป่า พัฒนาฝีมือจนขึ้นเหลา  
 • อื่นๆ อีกมากมาย  มีที่แล้วมีทำหนังสือ"คัมภีร์เท้ากีบ" ขายเกลี้ยง ม่ายรู้ปีนี้จะมีทีเด็ดอะไรอีก


โอวววว.... ป๋มตัวกระจิ๋วเดียว 


จากมิตรภาพระหว่างเว็บ ระหว่างวัย ระหว่างวัน 

งานปันรักของ ทีเคที จัดได้ว่าเป็นงานร่วมรุ่น รวมพลคนเดินป่า ที่น๊านน นาน ไม่เคยเจอกัน ก็มีโอกาสได้มาพบปะ พูดคุย เห็นหน้าค่าตากันก็คราวนี้ โดยมีเป้าหมายร่วมกัน คือการร่วมทำบุญเพื่อน้องๆ ที่ด้อยโอกาสกว่าเรา

ได้งบมาพอประมาณ สมกับคำว่า"งบประมาณ"  งานแรกที่ตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องทำให้ได้ คือ ที่โรงเรียนบ้านวังปลา แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี โรงเรียนที่กลายเป็นเกาะอยู่คนละฝั่งกับถิ่นที่อยู่ของบ้านเรือนและชุมชน  ครูมีหน้าที่เป็นเรือจ้างอย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะสอนเรียนแล้ว ยังมีหน้าที่ขับเรือรับ-ส่งลูกศิษย์อีกด้วย   23-24 สิงหาคม 2546 จึงเป็นกิจกรรมแรกหลังงานเตะบอลนัดแรก

พวกเราระดมพลไปร่วมซ่อมแซมอาคารเรียน ซ่อมถังเก็บน้ำ ซ่อมเรือ ....ซ่อม ๆ ๆ ๆ  เพราะพวกเราซ่อมได้  เอ้ยย ...เพราะข้าวของบางอย่างซ่อมใช้ได้ ส่วนอะไรที่ซ่อมไม่ได้ก็เจียดงบประมาณไปจัดซื้อใหม่  รวมถึงสมทบทุนเป็นค่าน้ำมันเรืออีกจำนวนหนึ่ง


ปันรักให้น้องที่ผ่านมา

หลังจากลงพื้นที่ทำกิจกรรมที่โรงเรียนบ้านวังปลา กิจกรรมกึ่งออกค่าย กึ่งท่องเที่ยว ก็มีอยู่อีกหลายพื้นที่ ขณะเดียวกัน งานเตะบอลปันรัก ก็ยังมีต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี 
บางพื้นที่ลงไปไม่ได้ ก็ติดต่อเจ้าหน้าที่มารับถึงสถานที่ อาทิ การส่งมอบของไปช่วยเหลือโรงเรียนในเขตจัดการของ อช.แม่ปิง

ปันรักให้น้อง ที่รร.เด็กรักป่า ต.สำโรง อ.เมือง จ.สุรินทร์  9-10 ตุลาคม 47

ปันรักให้น้อง ที่รร.ตะเพินคี่ จ.สุพรรณบุรี 22 พย.47

ปันรักให้น้อง ที่โรงเรียนบ้านห้วยปลากั้ง แม่สะเรียง จ. แม่ฮ่องสอน ส่งท้ายปี 2547

นอกจากนี้ เราไม่ลืมที่จะกลับไปจัดการสานต่องานที่ยังคั่งค้างให้ลุล่วง ทั้งการสร้างห้องคอมิวเตอร์ ที่โรงเรียนบ้านหนองแสง อ.บุญทริก และสร้างสนามเด็กเล่น รวมถึงการเดินทางไปเยี่ยมเยียน และติดตามผลงานที่โรงเรียนบ้านวังปลา แก่งกระจาน

และอีกกิจกรรมที่เราไม่ลืม คือ การเข้าไปร่วมสร้างอาคารเรียนให้กับเด็กๆ โรงเรียน ตชด.ภูหญ้าคา อ.สิรินทร จ.อุบลราชธานี  ในช่วงระหว่างปี 2547 ตั้งแต่การเดินทางไปสำรวจในช่วงต้นปี  กระทั่งการระดมพลพรรค ที่ร่วมลงแรง ต่อเติมอาคารเรียน จัดหาอุปกรณ์ต่างๆ  ในช่วงระหว่างวันที่ 5-9 พฤษภาคม 2547 และลงท้ายด้วยการส่งมอบ ในเวลาต่อมา
จากโรงเรือนที่เป็นอาคารเรียนโล่งๆ

 
เธอช่วยกันต่อ

 
เขาช่วยกันเติม

 
ช่วยกันคนละไม้คนละมือ


ถังเก็บน้ำ ต้องขนมาในระยะทางไกล By อีแต็ก(น้องอีแต๋น)


สุดท้ายก็ได้อาคารที่มิดชิด

 
และก็มาถึงวันส่งมอบ

พวกเราได้สร้าง-ปรับปรุงอาคาร  และยังจัดซื้อถังเก็บน้ำให้น้องๆ คนไกล รวมถึงการพูดคุยถึงการเดินทางไปติดตามผล ในการสร้างโรงเรียน และเป็นวันที่ปลื้มปิติอย่างยิ่ง คือการได้เข้าเฝ้า สมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ที่เสด็จเยี่ยมโรงเรียน ตชด.ภูหญ้าคา ร่วมถึงโรงเรียนอีก 2 แห่ง เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2547  ...ห้วงเวลาที่พระองค์รับสั่งความเป็นมาของพวกเรา...เป็นห้วงแห่งมงคลสูงสุดที่เราจะพึงปิติยิ่ง...
 


อาคารวันเฝ้ารับเสด็จฯ

โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษา

ปันรักให้น้องบ้านบงคำ จ.นครพนม 21-23 พค. 2548 

จากครั้งแรกที่กลุ่มปันรัก เดินทางไปมอบสิ่งของให้กับน้องๆ และโรงเรียนบ้านบงคำ จ.นครพนม เราพบว่าโรงเรียนยังขาดปัจจัยอีกหลายอย่าง ทำให้เราต้องกลับไปสานต่อ ทั้งการสร้างโรงเรียนหลังใหม่ให้ พร้อมกับปรับปรุงห้องเรียนบางส่วนให้ใหม่

การเดินทางในครั้งที่ 2 จึงเกิดขึ้น พร้อมกับพลังของกลุ่มปันรักให้น้อง ที่กลับไปจัดการกับสิ่งที่สัญญาไว้   ... รวมถึงห้องคอมพิวเตอร์ ที่ได้ผู้ใจดีร่วมบริจาคมาถึง 7 ตัว

การเดินหน้า ทำกิจกรรมสร้างอาคารเรียน และบริจาคสิ่งของ ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่องทั้งในปี 2548 - 2549  - 2550  ซึ่งมีมากมาย จนบรรยายไม่หมด
เพื่อนๆ เข้าไปติดตามได้ที่ http://board.trekkingthai.com/board/search.php?search=%BB%D1%B9%C3%D1%A1%E3%CB%E9%B9%E9%CD%A7&search_opt=1&forum_id=19

ประปาภูเขา...เราก็ทำ

จากการสร้างโรงเรียนเราขยายไปถึงการช่วยทำประปาภูเขา และสร้างเล้าไก่ ให้กับโรงเรียนบ้านนุเซะโปล้ ห้องเรียนสาขาบ้านนุโพ  ซึ่งเป็นงานที่ต่อเนื่อง ตั้งแต่ มกราคม 2551 ไปอีกทีก็มิถุนายน และสุดท้ายส่งมอบในเดือน 17-20 กรกฎาคม 2551 

โดยได้รับความร่วมมือจากมูลนิธิซิเมนต์ไทย สนับสนุนงบประมาณ 55,000 บาท ให้ชาวปันรักไปช่วยจัดทำระบบประปาภูเขา นำน้ำใสใส มาให้น้องๆบ้านนุโพ ได้ใช้อุปโภค บริโภค  โดยความร่วมมือของครู และผู้ปกครอง ช่วยกันวางท่อน้ำ ระยะทาง 800 เมตร    


 สำหรับกิจกรรมปันรักให้น้องปี 2552

7-9  กพ.52  ไปโรงเรียนเลอตอโกร อ.ท่าสองยาง จ.ตาก  สนับสนุนห้องน้ำ อุปกรณ์การศึกษา และอาคารเรียน

23-27 กพ.52 ส่งมอบอาคารเรียน โรงเรียนนุเซะโปล้ ...   ห้องเรียนโรงเรียน ทิโพจิ มอบทุนอาหารกลางวันเด็กๆ

ภาคใต้สุด เราก็ไป 14-16 มีนาคมที่ผ่านมา กลุ่มปันรักให้น้อง ร่วมกันเดินทางไปส่งมอบพื้นคอนกรีต  ห้องเรียน ICT ตลอดจนอุปกรณ์การศึกษา ให้กับน้องๆ โรงเรียนบ้านพรุ ม.3 ต.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา   หลังจากที่ได้จัดส่งงบประมาณลงไปสร้างสร้าง สถานที่ ทั้งเทลานคอนกรีต ใต้ถุนอาคารเรียน ยกพื้นที่สนามโรงเรียน และเทคอนกรีต หน้าเสาธง โดยอาศัยการร่วมด้วยช่วยกันคนละไม้ คนละมือ ของครู และผู้ปกครอง


แม้น้องอยู่ไกล พี่ก็ยินดีจะเดินทางไปหา


วันที่น้ำท่วมโรงเรียนแต่วันนี้อุปสรรคจะถูกขจัดไป


ลานหน้าเสาธง ที่สูงขึ้น กับพื้นคอนกรีต


ส่วนใต้ถุนอาคาร ก็ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ทั้งครู ทั้งผู้ปกครอง


ผลของการร่วมแรงร่วมใจ

และก็กลายเป็นสถานที่รองรับแขกเหรื่อ รวมถึงเวทีการแสดงของน้องๆ ในวันส่งมอบ
ที่ดูเหมือนคนในหมู่บ้าน นายอำเภอรามัน ผู้อำนวยการ สพท.เขต 1 ยะลา มาร่วมงานกันอบอุ่น ผู้ว่าฯ ไม่มา แต่ก็ยังโทรศัพท์มาขอบคุณน้ำใจ ที่แบ่งปันสู่น้องๆห้องเรียน ICT ที่ได้รับการสนับสนุนจาก บ.คอมมีเดีย พลัส โดยคุณ วิว09 ที่ช่วยประสาน
วันติดตั้งที่ เพื่อนๆ ช่วยกันวางระบบ LANวันนี้น้องๆ ไม่ต้องเดินทางไกล ไปเรียนคอมฯ ที่โรงเรียนอื่น

แรงสนับสนุนจากผู้ใจบุญ

ชมรมปันรักให้น้อง ยังได้รับการสนับสนุนทุนจากชาวญี่ปุ่น ที่ทราบข่าว และเดินทางมาร่วมพูดคุย พร้อมกับบริจาคเงินถึง 1,200,000 บาท ให้ช่วยสร้างอาคารเรียน ให้กับโรงเรียนบ้านกลอโค๊ะ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน  ซึ่งนับเป็นการก้าวไปอีกขั้นของความร่วมมือกันเพื่อน้องๆ หนูๆ ในพื้นที่ห่างไกล


 


....เราจะไม่หยุดยั้ง มีมากช่วยมาก มีน้อยช่วยน้อย เพื่อน้องๆ หนูๆ แต่ที่แน่ๆ หลังจากช่วยเหลือกันไป เราจะติดตามผลงาน ไปเยี่ยมเยือน ไปดูว่าที่ไหนขาดอะไร เพื่อช่วยเหลือเป็นโครงการระยะยาว เราร่วมลงทุนลงแรง ภายใต้การเกื้อหนุนจุนเจือ ของพลพรรคคนเดินทาง และผู้ใจบุญทุกท่าน ... ที่จะช่วยกันเติมรอยยิ้มให้น้องๆ เท่าที่จะทำได้ ......
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
Katuay วันที่ : 13/05/2009 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeykatuay

แล้วเจอกันวันงานค่ะพี่Vickie

แหะๆ กระแตน้อยตามมาป่วนถึง Blog Oknation เลย อิอิ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
Patui วันที่ : 15/04/2009 เวลา : 00.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparat


ความคิดเห็นที่ 75 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 10/04/2009 เวลา : 01.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

รอติดตามความคืบหน้าของงานครับ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
kroo-ngoe วันที่ : 08/04/2009 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smcmfb
http://www.oknation.net/blog/swcmband วงดนตรีบำบัดhttp://www.oknation.net/blog/my  กีฬา+นานาสาระ

กิจกรรมดี ดี เกิดจากคนหัวคิด ดี ดี โดยการช่วยกันทำดี ดี จากคนใจดี๊ ดี ครับผม
ปรบมือให้

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
ครูติ๋ว วันที่ : 04/04/2009 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

แวะมาชื่นชมกิจกรรมดีดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
tutu วันที่ : 03/04/2009 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

ป่ะๆๆ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 02/04/2009 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

กิจกรรมดีดีน่าสนใจยังไม่มีโอกาสไปร่วมงานด้วยเลย
วันงานน่าจะว่างไปเชียร์และร่วมกิจกรรมได้

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
kate วันที่ : 02/04/2009 เวลา : 09.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

โอ๊ะโอ มีเชียร์ไทยด้วย น่าจะมีคนที่เคทรู้จักมาเตะบ้างนะเนี่ย กิจกรรมน่าสนใจ ถ้าไม่ติดอะไรจะตามไปเชียร์นะคะ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
vickie วันที่ : 31/03/2009 เวลา : 00.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Star612 ขอบคุณคร๊าฟฟ คงมีโอกาสร่วมงานกันสักวันนะคร๊า

@ คุณดินสอขอเขียน อิ อิ งั้นขอให้ว่างทีเถ๊อะ เราจะได้เจอกันซะที จริงๆ ก็เจอกันแล้วน๊าที่สระแก้ว แต่ก็ไม่ทันได้คุยกันโรยกั๊บ อิ อิ

@ คุณวิตะมินบี ขอให้เขียนบทเสร็จไว ไว นาคร๊า จะได้ไปชม ไปเชียร์

@ คุณน้องกัน ตอนนี้โครงการปันรักไปต่างจังหวัดยังไม่ออกมากั๊บ ที่ออกมาก็ทำกันเสร็จไปแล้ว ที่ยะลาเป็นแห่งล่าสุด แต่ก่อนไปตรงนั้น ก็มาร่วมงานเตะบอลปันรักกันก่อนดีกว่านะกั๊บ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
ปากดีขี้เหงาเอาแต่ใจ วันที่ : 30/03/2009 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kune

มีกิจกรรมดีแบบนี้อีกช่วยบอกน้องกันด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
วิตามินบี วันที่ : 30/03/2009 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


น่าไปชม
น่าไปเชียร์

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
ดินสอขอเขียน วันที่ : 29/03/2009 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noieakthai

อยากไปด้วยจัง ถ้าไม่ติดไร คงได้เจอกันนะคะคุณวิกกี้

ปล. อยากเจอวิกกี้มานานแระ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
star612 วันที่ : 29/03/2009 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/star612

ดีจังครับคุณวิกกี้

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
vickie วันที่ : 29/03/2009 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ ChaiManU คิดถึงเหมียนกัลกั๊บ

@ คุณ Cozy งั้นรีบฟิตหุ่นไปเป็นกองเชียร์นะคร๊าบบบบ

@ คุณ Theeratatt อ่ะ ยิ้มแล้วไปลงเตะบอลด้วยนะกั๊บ

@ คุณ Tengpong ยังมีเวลาพี่ ดูล่าสุดไม่ต้องฟิตมากเท่าไหร่ แต่อย่าเหนื่อยเร็วละกาน อิ อิ

@ คุณ Mothemon ขอบคุณมากมาย มีความสุขเช่นกันนะขอร๊าบบบ ... ว่าแต่โปสการ์ดน้องหมาๆ ยังมีเหลือป่าวอ่ะกั๊บ ป๋มเขียนใบสั่งตั้งนานแว้ว แต่ยังไม่ได้ส่งไปซื้อเยยยง๊า

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
Mothemon วันที่ : 28/03/2009 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon

ขอชื่นชมและอนุโมทนากับโครงการดีๆด้วยค่ะ
เห็นแล้วน่าชื่นใจแทน โดยเฉพาะเวลาเห็นรอยยิ้มเด็กๆ

มีอะไรให้ช่วยก็บอกกันบ้างนะคะ
หลังๆอาจจะไม่ค่อยได้เข้ามาเท่าไหร่ แต่แวะไปส่งข่าวได้ค่ะ

มีความสุขมากๆจ้า

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
tengpong วันที่ : 28/03/2009 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

จะรับฟิต ลดอายุบัดเดี๋ยวนี้

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
theeratatt วันที่ : 28/03/2009 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier


ความคิดเห็นที่ 60 (0)
cozy วันที่ : 28/03/2009 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

โครงการดีมากๆครับ

แต่ถ้าผมจะร่วมด้วยก็ฟิตตัวสักสิบเดือน

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
ChaiManU วันที่ : 28/03/2009 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

มารับหมายเรียก

แวะมาทักทาย ไม่ได้มาซะนาน ยังคงคิดถึงกันเหมียนเดิมครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
vickie วันที่ : 28/03/2009 เวลา : 06.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณอาโต้ ด้วยความยินดีเลยก๊าบบบ อยากเห็นลีลาหัวหน้าโค้ชจัง

@ คุณครูรวงข้าวล้อลม ขอบคุณขอรับคุณครู

@ คุณมัชฌิมาปกร ขอบคุณแทนเพื่อนๆ เลยกั๊บสำหรับกำลังใจ
สังขารไม่เที่ยงแท้น้อ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 27/03/2009 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


ปรบมือดัง ๆ ให้กับคนเก่งและคนดี ที่ทำเพื่อสังคม
รวมถึงผู้สนับสนุนรายการทุก ๆ ท่าน
ส่วนวันที่ ๑๗ พ.ค. นั้น อาจจะแวะไปครับ
เมื่อสองอาทิตย์ที่แล้ว เตะตะกร้อ เท้าแพลง เลยไม่หายสักที
----------------
สังขารเป็นของไม่เที่ยงครับ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 27/03/2009 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ปกติ เรื่องกีฬา ไม่ถนัดนักนะคะ แต่กระทู้นี้ ดูไปยิ้มไป เขียนได้เนียนดีค่ะ น่าสนใจนะ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
อาโต้ วันที่ : 27/03/2009 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

โค้ชขาหายดีแล้ว..

อยากลงไปลุยเองจัง..


เหอๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
vickie วันที่ : 27/03/2009 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณบังใบ้ ยินดีขอร๊าบ ที่ให้ความสนใจ

@ คุณ INDYLOVE งานนี้วิกกี้ไปขอร๊าบบ ป้าติ๊กไปนะ จิได้เจอกัล อ้อ แล้วอย่าลืมซื้อเสื้อปันรักหล่ะกั๊บ ปีนี้รับมาช่วยน้องเค้าทำกั๊บ

@ คุณรักพงษ์ ยินดีขอรับ อย่าลืมลงชื่อในทีมฟุตบอลนะกั๊บ ได้ไปเตะบอลกัน

@ คุณ siampatriot ยินดีกั๊บ แล้วอย่าลืมไปแข่งชักคะเย่อกันนะกั๊บ

@ คุณรัฐศิริ อ่ะ อ่ะ แม๊ คุยข่มซะและ 5 5 5 5
ป๋มเชียร์ไม่ถูกเลยเนี่ยะ

@ คุณ BlueHill อ่ะโห เอาจริงนะกั๊บ เออ แต่มันน้ำหนักตอนสิ้นเดือนนี่นา แด๋วต้นเดือนก็ขึ้นอีก อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
BlueHill วันที่ : 27/03/2009 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ตอนนี้ น้ำหนักลดไป 2 โล พร้อมลุยครับ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 27/03/2009 เวลา : 08.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

โครงการเยี่ยมเลยครับ เด่วโอเค จะคว้าแชมป์มาครองครับผม

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
siampatriot วันที่ : 27/03/2009 เวลา : 03.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

แล้วจะติดตามข่าวครับ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

ช่วยกันคนละไม้คนละมือสังคมงดงามครับ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
INDYLOVE วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

จะครบรอบงานปันรักอีกแลวหรือคะเนี่ย...ไวจังเลย
เผลอแวบเดียวก็ผ่านมาอีกปีแล้ว ปีที่แล้วไม่ได้ไป
ปีนี้จัดที่อุเทนถวายอีก ไม่แน่อาจจะได้ไป...
แล้วเจีวิกกี้ไปด้วยหรือเปล่าคะ...คิดถึง...

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
บังใบ้ วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bangbai
เพียงผ่าน...จึงสัมผัส

สวัสดีครับคุณvickie

โครงการน่าสนใจ...มีคุณค่าต่อสังคมมากครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
vickie วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ จ่าจินต์ ขอร๊าบบบ ขอบคุณมากมายกับแรงสนับสนุน

@ บ่าวขี้เมี่ยง อะนะ อะนะ แน่ใจนะว่าว่างลงสนามกับชาวบ้านเค้าอ่ะ เห็นวุ่นทู๊กกปี ...อ่ะแล้วเจอกัลนะกั๊บ ... ส่วนข่าวที่ท่านได้ยินมา มันใช่เลย 5 5 5 5
ว่าแต่ปีนี้สั่งเสื้อที่โพ้มนากั๊บ .... รับรองมะช่ายสีม่วง เอิ๊กๆ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
บ่าวขี้เมี่ยง วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampol
อยู่ในสายลม....อยู่ที่โค้งรุ้งทอ.... @ ผู้ชายสีน้ำทะเล

อยากเตะบอลลลลลลลลลลลลล)))))
ไม่ได้เตะเลยอ่ะแต่ละปี อิอิอิอิ.
..
..
ไว้เจอกันน๊าครับ.
อยากเจอ เจ้าของกระทู้จัง ข่าวว่าสวย ฮี่ๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 26/03/2009 เวลา : 02.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

ขอสนับสนุนกับกิจกรรมดีดีด้วยคนครับผม..

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
vickie วันที่ : 25/03/2009 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Phithak อ่ะแหม ๆ ลายแทงของท่าน อ่านแล้วชื่นใจ ยอมแกะซ๊าหน่อยมะเสียหลาย ...ตาจริงกะลังคิดว่าเป็นมุกใหม่ซะอีก 5 5 5

@ คุณครูติ๋ว ขอบพระคุณเจ้าค่ะ คุณครู

@ คุณวาริท_วิมล แรงใจ มาถึงพวกเราแล้วขอร๊าบบบ ทางแรก็ขอส่ง"แรงใจ" ไปถึงงานวิจัยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก ด้วยนะขอร๊าบ เพื่อโลกของเราน่าอยู่กว่านี้ สู้ ... สู้

@ คุณอังศนา ขอบพระคุณอย่างสูงเลยขอร๊าบบบ เอาจิก๊าบ คุณพรี่ หนังสือนี่เข้าห้องสมุดได้สบายๆ แต่ถ้ามีเวลา ก็อยากให้ไปร่วมงานนะคร๊า หนุก หนุก

@ คุณ Buppha อ่ะ อ่า น่าจะมองไม่เห็นเลยนะคร๊าบบบ อิ อิ

@ คุณมะอึก ขอบพระคุณคร๊าบบบ แล้วเจอกันนะกั๊บ อย่างน้อยๆ เสาร์นี้ พี่น่าจะไปเปิดกรุ อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
มะอึก วันที่ : 25/03/2009 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

โครงการณ์นี้ดีมาก ๆ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
buppha วันที่ : 25/03/2009 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

จะ แอบไป ไม่ให้ วิกกี้ เห็น

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
อังศนา วันที่ : 25/03/2009 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

..ถ้าไปได้ ก็อาจจะไปนะคะ
แต่อยากบริจาคเงินและหนังสือให้ห้องสมุดด้วยอะ ..เอาป่าววว

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
วาริท_วิมล วันที่ : 25/03/2009 เวลา : 05.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waritwimol
Right to Respect

มาชื่นชมกิจกรรมดีดี ที่หวังว่าสักวันคงมีโอกาสได้ร่วม "ให้"

แต่ตอนนี้อยู่ไกลเกินไป ...ส่ง "ให้" แต่แรงใจก่อนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ครูติ๋ว วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

แวะมาส่งกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
phithak-P วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak-P

โหย!ตายล่ะพิทักษ์-แหมบอกไปได้ที่ไหนได้กลับสร้างภาระการแกะลายแทงความยากลำบากให้ผู้อื่นเสียแล้ว ฮา ฮา..
ขอโทษขอ-รับบก.ป๋ม ขอโทษจริงๆครับ

กลับจริงๆละคราวนี้ ปรู๊น ปรู๊น น น น น น...
ปล.แกะลายแทงได้เก่งมากครับ ถะถูกต้องขอ-คร้าบบบ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
vickie วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Hooknoi มีเหมือนเดิมค๊าบ ทั้งออกร้านขายอาหาร by พี่piggy มีกิจกรรมช้อนไข่ ขายโปสการ์ด ขายของที่ระลึก ประมูลอุปกรณ์เดินป่า อ้อ...ปีนี้ป๋มคงลงไปช่วยเค้าทำเสื้อปันรักด้วย อย่าลืมสั่งซื้อหล่ะ อิ อิ


ความคิดเห็นที่ 36 (0)
hooknoi วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

เ่ล่นจับคู่อย่างนี้เชียร์ไม่ถูกเลยอ่ะ

จะมีกิจกรรมระดมทุนมั้ยอ่ะครับ จะได้ร่วมสมทบ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
vickie วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Pimahn พี่กั๊บ ขึ้นต้นซะโรแมนติก แต่หิมะเป็นสายนี่ สงสัยน้ำตาฟ้าหลั่งนะกั๊บ
ว่าแต่ความดีความชอบที่พี่ชมมา ยกให้ทีมงานที่ร่วมแรงร่วมใจกันทุกคนเลยดีกว่าขอรับ
ป๋มว่าพวกเค้าต้องมีกำลังใจกันอีกโขเลย

@ คุณ Kokoyadi อ่ะ อ่ะ หายแว้ว ดีใจด้วยกัน แต่นับ 1 ตอนนี้เลยเนี่ย ระวังนา พี่หมียิ่งบอกว่า เคยแพ้ 15-6 มาแล้ว
อิ อิ ป๋มนึกว่าเล่นบาสซ๊าอีก แต่เตะบอลออกกำลังกายพี่ แพ้ชนะอยู่ที่ใจ และได้แน่ๆ คือร่วมกันทำบุญ อิ อิ

@ คุณ spyone มาให้ได้นะคร๊า จะรอ

@ คุณสายธาร ส่งแรงใจ แรงกายก็มาได้นะคร๊า มาเล่นชักขะเย่อ ก๊ะได้นะพี่

@ คุณพิทักษ์ขร๋า ป๋มพยายามแกะลายแทงเผื่อเจอขุมทรัพย์
ได้ความว่า
" ครับ ช่วยกันคนละไม้คนละมือ บก.ป๋มเน่อะ
มีความสุขกับการแบ่งปันครับ
กลับล่ะ ปรู๊น ปรู๊น น น น น น "
ช่ายมะเนี่ยะ 5 5 55 5 กว่าจะแกะลายแทงได้ ได้ขุมทรัพย์เป็นกำลังใจเลยกั๊บ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
phithak-P วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak-P

8iy[ =j;pdyo8o]tw,h8o]t,nv [d"xJ,gojvt


,u8;k,l6-dy[dkic[j'xyo8iy[
d]y[]jt xi^uo xi^Uo o o o o o""""

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
สายธาร วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

ส่งแรงใจ ปันรักให้น้องๆครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
spyone วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

น่าจะไปเชียร์ได้นะคะ..

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
kokoyadi วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kokoyadi
Blog me if you can!!! KoKoyadi  โกโก้...อย่าดิ

ถึงตอนนั้น น่าจะฟิตสมบูรณ์ดีแล้วล่ะครับ...

จะเริ่มต้น นับ 1 ประตุแรกเลยได้มั้ยเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
pimahn วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

สวัสดีครับ คุณ vickie

เช้าตรู่วันนี้ ลมแรง หิมะตก นั่งอ่านบล๊อกคุณวิกกี้อยู่ที่ริมหน้าต่าง
มองละอองหิมะที่กำลังตกเป็นสายเพราะลมแรง
ปกติหิมะจะปลิวลอยละล่อง ราวขนนก แต่วันนี้ตกเป็นสาย

"คิดถึงเต็มตา มาหาเต็มใจ ปันรักให้น้อง"
อ่านแล้ว..ซึ้งจริงๆ กับกลุ่มเพื่อนๆ Trekkingthai.com

เป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ ที่ไปช่วยต่อเติมห้องสมุด และห้องคอมฯ
โรงเรียนบ้านหนองแสง อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี
ชื่ออาคาร "ปันรักให้น้อง" ทำให้ระลึกถึงกลุ่ม Trekkingthail.com

ปีนี้ เตะบอลปันรักปีที่ 8
วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2552
สถานที่ : มทร.ภาคตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย
งานเตะบอล เพื่อระดมทุน
ระหว่าง...
ทีม OK United กับ Trekkingthai
ทีม Cheer Thai กับ มทร.สุวรรณภูมิ
ทีม สวทช. กับ ออลสตาร์
ผมก็ต้องเชียร์ ทีม OK United อยู่แล้วละครับ

"นอกจากเตะบอลแล้ว กิจกรรมในงานยังมีมากมาย
การละเล่นประเภทละลายทรัพย์จากกระเป๋าพี่
มาสมทบเป็นงบประมาณ แบ่งปันไปสู่น้องๆ"

จะส่งคนกับเงินไปให้ละลายเล่นบ้างครับ
เดี๋ยวหาอาสาสมัครก่อนครับ ว่าใครจะเป็นตัวแทนไปละลายทรัพย์แทนดี

อ่านจบแล้วทุกตัวอักษร...
ประทับใจจนแทบจะพิมพ์ตอบไม่ได้เลย..
สิ่งที่ผมเห็นคือ...ไม่ใช่จำนวนเงินมากเท่าใดในการทำกิจกรรมนี้
แต่...เป็นน้ำใจ เป็นแรงใจ ที่ทุ่มเทไป ทั้งแรงกายและเวลาให้กับกิจกรรมดีๆนี้
เห็นภาพการร่วมมือร่วมแรงกันทำงานแล้ว ประทับใจยิ่งครับ

+1 โหวตให้กับกิจกรรมดีๆที่น่าส่งเสริมให้มีบ่อยๆครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
vickie วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Ch.Minivet อ่ะ อ่ะ แป๋มขร๋า ตารางเวลาชัดเจนยังไม่ออกมาเลยกั๊บ แต่โดยมากแข่งกันตั้งแต่ช่วงเช้า ใครชนะก็เข้าไปเตะรอบสอง และวก็ไปชิงกันช่วงเย็น ระหว่างคู่บอลก็มีกิจกรรมภาคสนามอื่นๆ ... ได้เรื่องเมื่อไหร่จะมาแจ้งนะคร๊า

@ คุณ apooh อ่ะ อ่ะ รูอีก พี่เค้าแค่จิบน้ำใบบัวบกเองอ่ะ

@ คุณ Tutu ม่ายพลาดอยู่แล้วช่ายมะคร๊า

@ คุณศาลาไทย ... วันนั้นไปนะ จาได้ชนแก้ว เอ้ย เชียร์บอลกัน

@ OK United ถูกต้องนะคร๊าบบบบ ชื่อเล่นก็คือ อุเทนถวายนั่นแหล่ะคร๊าบบบ อยู่ตรงข้ามมาบุญครอง ถ้าขับรถมาจากสี่พระยา จะยูเทิร์นไม่ได้นะกั๊บ เข้าไปกลับรถในซอย 12 แล้ว ออกมาเลี้ยวขวา ชิดซ้าย เลี้ยวเข้าประตูได้เลยกั๊บ

@ คุณสิงห์มือซ้าย ขอบคุณมากคร๊าบบบบ ยินดีเลยขอร๊าบบ ร่วมด้วยช่วยกัน

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ขออนุญาต ตอบแทนพี่วิกกี้
มันคือที่เดียวกันค่ะ อุเทนถวาย ที่อยู่ใกล้ๆ มาบุญครอง

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
OKUNITED วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okunited

ว่าแต่ มทร. ตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย
อยู่แถวไหนครับ?

ถ้าไม่สังเกต ผมก็นึกว่าไปเล่นที่ อุเทนถวาย ที่อยู่ใกล้ๆ มาบุญครอง น่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ศาลาไทย วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/salathai
Happiness Always : มีความสุขสม่ำเสมอ

ว้าว ๆ เจ๊ น่าสนใจจัง

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
tutu วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

เจ๋งเยย

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
apooh วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

ต๊ายตาย
คห.21

ไม่เห็นเอ่ยถึง "โอลด์แทรฟฟอร์ด" เลย ช้ำใจไรเหรอคะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

โห! กว่าจะท้าวความตามท้องเรื่องหมด ปาเข้าไปเกือบครึ่งชั่วโมงเลยพี่ ..

แล้วมันเวลาอะไรเนี่ย ..

อาจจะแว๊ปป ได้นะคะ เพราะมะช่ายเทศกาล อิอิ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
vickie วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณคนโทใส่น้ำ ... อะจ๊ากกกก ไปไกลขนาดน๊าน มะมีค่าตั๋วให้อ่ะ
เลยตกลงจัดกันที่ มทร.ตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย
โพ้มผิดไปแว้ว ตอนเขียนข้างบน มันรวมๆ อยู่ในเรื่อง ลืมแยกออกมาขอร๊าบบ แก้ไขโดยพลันเยยกั๊บ ขอบคุณที่แจ้งเตือนกั๊บ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

พิเศษ ปีนี้ เตะบอลปันรักปีที่ 8

ขอเทียบเชิญมิตรรักแฟนแพลง OK United ไปร่วมเป็น 1 ในทีมฟุตบอล ที่จะสร้างสีสันให้กับงานประจำปีนี้ ซึ่งมีทีมเข้าร่วมแข่งขันแล้ว 5 ทีม รวม โอเคเนชั่นด้วยเป็น 6 แต่เนื่องจากระยะเวลาจัดงานจำกัดแค่ 1 วัน จึงเป็นการจับคู่เตะ เพื่อจะได้เตะกันอย่างเต็มกำลังให้สมกับที่ซุ่มซ้อมกันมา เพื่อชิงถ้วย สว.สามชุก แปลว่า ผู้สูงวัยแห่งบ้านสามชุก (ลุงสกนธ์นั่นเอง)


วันงานปันรักให้น้อง ... วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2552หาไม่เจออ่ะ ว่าไปเตะกันที่ไหน เวมบลีย์หรือแอนฟิลด์

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
vickie วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณความทรงจำเก่าๆ ขอบคุณคร๊าบบบบ ทีมงานมีกำลังใจอีกเพียบ มีโอกาสแวะมาร่วมกิจกรรมนะคร๊าบบบ

@ คุณ 5Cats ด้วยความยินดีอย่างยิ่ง ขอบคุณล่วงหน้าเลยกั๊บ

@ คุณ PostAmorndern เตรียมแข้งไว้ดีๆนะกั๊บ แล้วไปฟาดแข้งกัน กุกุ

@ คุณ veerin ขอบคุณมากมายขอรับ ป๋มว่าทีมงานเป็นปลื้มแน่ๆ

@ คุณผู้หญิงตัวเล็ก น่านซินะ ... แล้วเจอกัลนะกั๊บ

@ คุณ AJ.p ดีเลยกั๊บ ทางทีมก็จะได้เทสเตาใหม่ซ๊าที
เนื้อกระต่ายดำอบ จานุ่มขนาดหน่าย เมื่ออบในเตาเอเลี่ยน

@ คุณหมีปีศาจ อยากเจอเชียร์ไทย ป๋มจัดให้เอาม๊า...แต่กลัวกลับกันเร็วอ่ะจิ อะคิ อะคิ
.....ล้อเล่นน๊า ....
จะว่าไปเชียร์ไทย เป็นแชมป์มาตั้งหลายปี ถึงคราวทีมอื่นจะขึ้นมามั่งหล่ะกั๊บ
งานนี้แข่งรอบแรกช่วงเช้านะกั๊บ และชิงรอบบ่าย กำหนดเวลาป๋มมาแจ้งอีกทีนะกั๊บ ....

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

นึกว่าโชคดีที่ไม่ต้องไปเจอ เชียร์ไทย แล้ว
ที่ไหนได้ เจอกับเจ้าภาพที่เป็นถึงรองแชมป์

แต่ไม่ต้องห่วงครับ สบายมากสำหรับโอเค ยูไนเต็ด
แพ้ 9-1 แพ้ 15-6 ยังเคยมาแล้ว จะแพ้เท่าไรก็ไม่มีปัญหา
พวกเราเต็มใจไปแพ้ แต่ได้บุญร่วมกันครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
AJ.p วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheTaleOfFourTribes
- - " หูยาว จ้าวป่า " - - (นะจ๊ะ)

ว้าวววว.....อีกนานนิ...

...รับรองจะขุนเนื้อ เอ๊ย! จะเรียกความฟิตรอเลยครับ....

แล้วเอเจก็ว่าพลางเคี้ยวปาท่องโก๋จิ้มสังขยาเข้าปากอย่างเอร็ดอร่อย..

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

กองเชียร์จะพลาดได้งัย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
veerin วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

แวะมาโหวตให้กับกิจกรรมดีๆที่น่าชื่นชมค่ะ ^_^

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
PostAmorndern วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

หนับหนุนครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
5cats วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/5cats

เป็นโครงการที่น่ารักน่าสนับสนุนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ปรบมือให้ครับ...+1..

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
vickie วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณปรัตยา ขอบคุณคร๊าบบบบ แต่ถ้ามีโอกาสคงได้ร่วมมือกันสักงานนากั๊บ

@ คุณ ส.สนสอาดจิต ยิ่งถ้าได้มาร่วมงานด้วยยิ่งชื่นใจขอร๊าบบบ

@ Mr.Tote ด้วยความยินดีเลยขอร๊าบบ สักงานที่เราต้องได้ร่วมมือกันซิน่า

@ คุณ Feng_shui หุหุ ขอบคุณคร๊าบบบ เปิดกรุนี่งานใกล้กว่า ยังไงก็จะพยายามไปให้ได้หล่ะกั๊บ

@ คุณ Supawan ถ้าว่างไปนะกั๊บพี่ ร๊าบรองได้เจอคนที่เคยออกทริปด้วยกันแน่ๆ

@ คุณสิงห์มือซ้าย ปีที่แล้วก็ม่ายได้ไปเหมือนกัน เพราะเค้าดันเลื่อนงาน มาวันเสาร์ที่เราทำงานพอดี เลยได้แต่ไปช่วยจัดงานกับตามไปปิดท้ายงานให้ที่เจ็ตคต ปู๊น คิดว่าปีนี้ น่าจะรื่นเริงเหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

พรก็คิดถึงบรรยากาศของงานปันรักมาเลยค่ะ
ปกติไม่เคยพลาดสักปี แต่มาเมื่อปีที่แล้ว
กิจกรรมมันชนกัน เลยอดไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Supawan วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 07.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

กิจกรรมดีๆ ... สนับสนุนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
feng_shui วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 07.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


กิจกรรมดีๆมากมายเลยค่ะ...เอ๊ยฮับป๋ม

ปล.
ขออนุญาตปักป้าย.....ปชส.เล็กน้อยนะคะ
แบกป้ายเชิญชวน
มาแฉแหลก
ของสะสม ของหวง เหล่าบล็อกเกอร์ดังกันดีกว่า
หุหุ

เรียนเชิญร่วมออกร้านและแวะร่วมเสวนากิจกรรมโครงการพิพิธเพลินสัญจรไอเดียบาซาร์ของสื่อยุคใหม่..ปรากฏการณ์สามประสานเพื่อสังคมเน็ตเวอร์คและสร้างคุณค่าแห่งการสะสมของรัก.. สะสมไอเดีย
http://www.oknation.net/blog/buzz/2009/03/20/entry-1
และ
http://www.oknation.net/blog/buzz/2009/03/23/entry-1
มีกำหนดการและเมนูของว่างมาเชิญชวนนาฮับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
MrTote วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 06.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋

ขอชื่นชมกิจกรรมดี ๆ ของกลุ่มที่มีมายาวนานครับ เป็นประโยชน์แก่น้อง ๆ ที่อยู่ห่างไกลและขาดแคลน หากมีโอกาสขอร่วมด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 03.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

ได้ชมได้เห็นภาพแล้วก็ชื่นใจ ครับ


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ปรัตยา วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 03.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

อ่า ... ขอส่งใจไปเชียร์

ทำดีเพื่อสังคมเป็นสิ่งที่ประเทศเราขาดแคลนครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
vickie วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 02.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ iheartia ออเคร จะรอนาคร๊าบบบบ แต่บอกก่อนน๊า ทีเคที ปีที่แล้วก็รองแชมป์นะคร๊าบ

@ คุณ Cat@ ป๋มก็ชอบแววตาของน้องคนนี้จัง ใสปิ๊งเชียว

@ คุณสายลมที่ผ่านมา ขอบคุณขอร๊าบบบท่านพรี่
วันที่ 17 พค.เจอกัลลล

@ คุณรักพงษ์ ถ้าไปร่วมงานจะรู้ว่า มันมีเอ่อ เยอะซะจนไม่รู้จะเล่นอะไรก่อนดี อิ อิ เตะบอลนี่ สมัครเลยค่ะ ที่คุณหมีปีศาจก็ได้ ไปสนุกๆ กัน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 01.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

กิจกรรมเยอะดี
อยากไปเตะบอลด้วยจัง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 01.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


ยินดีไม่มีปัญหา

จะไปในทันใด จะไปยืนเคียงข้างเธอ ไปอยู่ดูแลเป็นเพื่อนเธอ ให้เธอได้ความสบายใจ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Cat@ วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 01.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ชอบสุดท้ายเด็กน้อยดวงตาเป็นประกายเลย

ให้กำลังใจ
ติดตามข่าวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
iheartia วันที่ : 24/03/2009 เวลา : 00.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iheartia
...Live is Beautiful...Enjoy Your Life Now!...

เตรียมซ้อมรอล่วงหน้าไว้เลยนะก๊าบ

ฮึบ ฮึบ ฮึบ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< มีนาคม 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]