• vickie
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : vickie_007@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2006-12-25
 • จำนวนเรื่อง : 244
 • จำนวนผู้ชม : 706979
 • ส่ง msg :
 • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันจันทร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2552
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 4037 , 00:06:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ 19 กรกฎาคม 2552 ... มีประชุมเครือข่ายรักษ์สิ่งแวดล้อม หรือ คสล. ติดตามความคืบหน้าว่ากฎหมายอุทยานแห่งชาติฉบับประชาชน  มีเพื่อนๆ ที่สนใจเข้าร่วมหารือมากมายหลายคน ทั้งเพื่อนๆ จาก OK Nation, Blue Planet ใน pantip.com, กลุ่มไทยธรรมชาติ,  trekkingthai, tawanyimchang.com และชมรมเพื่อนมรดกโลก

การประชุมเริ่มจากการรีวิวงานของเครือข่ายที่ได้ดำเนินการไป ทั้งเรื่องการเปิดตัวเว็ปไซด์1000ตา คือ www.1000eyesnetwork.net , การเคลื่อนไหวยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คุณสุวิทย์ คุณกิตติ  กรณีป่าดงใหญ่ รวมถึงการเข้าพูดคุยกับ อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ดร.เกษมสันต์ จิณณวาโส  ชี้แจงที่มาที่ไปของเครือข่ายรักษ์สิ่งแวดล้อม และโครงการพันตา

และก็ได้คำตอบกลับจากกรมอุทยานฯ จากเรื่องป่าดงใหญ่ที่ส่งผ่านจาก รมต.สุวิทย์ ได้ความว่า ข้อข้องใจของเรากระจ่างแค่ว่า กรมอุทยานฯจะดึงพื้นที่เอกชนที่หมดสัมปทานกลับคืนมาเป็นผืนป่าดังเดิม ไม่ให้ทั้งเอกชนและชาวบ้านรุกล้ำเข้าไปอีก หากแต่ในพื้นที่นอกเขต ก็อยู่ในอำนาจของกรมป่าไม้

เราจึงตกลงกันว่า คงจะต้องทำหนังสือไปยื่นถึงกรมป่าไม้กันอีกรอบ ขอให้หยุดการเปิดพื้นที่ให้เอกชนเช่า เพื่อให้พื้นที่แถบนั้นกลับคืนเป็นผืนป่าดังเดิม
และขณะเดียวกัน อาจจะขอให้มีการเปิดโต๊ะเจรจาในประเด็นปัญหาของพื้นที่ ที่คาบเกี่ยวกันและเป็นปัญหาอยู่ โดยมีตัวแทน คสล.เข้ารับฟังและร่วมแสดงความเห็น

จากนั้น เป็นการพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นใหญ่" อาดังรีสอร์ต" และ "อช.ตะรุเตา" โดยมีโฟนอิน สายตรงมาจาก มอ.หาดใหญ่ อ.ศักดิ์อนันต์ ปลาทอง จากภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์  ที่ติดตามเรื่องราวของตะรุเตามาแต่ต้น รวมถึงกำลังทำเรื่อง เพื่อเสนอขอให้พื้นที่ทางทะเลแถบหมู่เกาะตะรุเตาได้ขึ้นเป็นมรดกโลก 

อ.ศักดิ์อนันต์ พูดถึงว่า ขณะนี้เหมือนเราอยู่ในภาวะจำยอม ของการมีอาดังรีสอร์ต ผุดขึ้นที่เกาะอาดัง เพราะเรื่องไปอยู่ในขั้นตอนของศาลปกครอง แต่การต่อสู้ในคดีอาจจะใช้เวลานานมาก .... ดังนั้น สิ่งที่พวกเราทำได้ คงเป็นมาตรการกดดันทางสังคม เพราะปัจจุบัน นักท่องเที่ยวต่างชาติก็ค่อนข้างไม่ชอบใจ และคงเลือกที่จะไม่มาพักในรีสอร์ตที่ก่อสร้างแบบผิดกฎหมาย โดยเฉพาะที่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

รวมทั้งอช.ตะรุเตาก็ต้องเข็มแข็งในการไม่ยอมให้ทางรีสอร์ต รุกล้ำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการต่อท่อน้ำจากน้ำตกโจรสลัด ผันเข้าไปใช้ส่วนตัวในรีสอร์ต (ตอนนี้อช.ฟ้องร้องเป็นคดีความอยู่) หรือการสร้างท่าเรือขึ้นหน้าหาด ที่ยังถือว่าเป็นพื้นที่ของอุทยาน ไม่ใช่ของกรมธนารักษ์ เป็นต้น รวมถึงการปิดกั้นพื้นที่ห้ามรุกล้ำ

ส่วนอีกประเด็นที่น่าจะหยิบยกมารณรงค์ให้ชาวบ้านเห็นดีเห็นงาม และทั่วโลกได้เห็นด้วย คือการเสนอให้พื้นที่ทางทะเลแถบหมู่เกาะตะรุเตา และพื้นที่โดยรอบ ยกเว้นเกาะที่มีชุมชนอาศัยอยู่ ได้ขึ้นเป็นมรดกโลก ไล่มาตั้งแต่ลำน้ำกระบุรี ยันถึงเขาหินปูน ทะเลบัน (แต่จะเป็นที่ไหนแน่ๆ บ้างอันนี้จะติดตามมาบอกกันอีกทีนะฮับ) 
เนื่องจากพื้นที่แถบนี้มีลักษณะเฉพาะ เนื่องจากเป็นเขตรอยต่อของเปลือกโลก ซึ่งจะมีเพียง 2 จุดของโลกเท่านั้น ฝั่งหนึ่งอยู่ทางตะรุเตา  และอีกฝั่งหนึ่งอยู่ทางทะเลปานามา  ซึ่งจะเป็นพื้นที่ ที่มีความหลากหลายทางพืชพรรณ และสัตว์

เราก็หวังว่าประเด็นเรื่องมรดกโลกจะเป็นตัวบีบอีกทางหนึ่ง ในการหยุดยั้งเอกชนเข้าไปแสวงหาประโยชน์จากพื้นที่  แต่สิ่งสำคัญไม่ว่าจะอะไรก็แล้ว ปัญหามันอยู่ที่กฎหมาย และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อพื้นที่เดียวกัน แต่ดันมีกฎหมายดูแล 2 ฉบับ สังกัด 2 กรม ความทับซ้อนที่เกิด เลยกลายเป็นช่องโหว่ ให้คนฉกฉวยผลประโยชน์

"เราต้องทำให้เป็นเรื่องนโยบายรัฐบาลในการออกพระราชกฤษฎีกา ประกาศยกเลิกพื้นที่ธนารักษ์ในอุทยานฯ"
หากทำได้ ปัญหาก็จะได้รับการปลดปล่อย เพราะยังมีพื้นที่ลักษณะเดียวกันนี้อีกมากมาย กระจายไปตามอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ 
 

มาถึงเรื่องที่เป็นวาระหลักของการประชุมวันนี้ ว่าด้วยเรื่องกฎหมายอุทยานแห่งชาติฉบับประชาชน ที่ดร.สรวุฒิ ปัทมินทร์ จะมาอัพเดทความคืบ แต่เนื่องจากลูกป่วยกระทันหันต้องอยู่ดูแล(ขอให้หายไวไวนะคร๊า) แต่ก็สละเวลาโฟนอิน มาพูดคุยให้ได้ทราบกัน

ดร.สรวุฒิ หรือพี่อาทของน้องๆ ปรับเกมใช้สื่อใหม่ให้เป็นประโยชน์ในการร่างกฎหมายฉบับนี้ทันที เพื่อความรวดเร็ว และวงกว้าง ด้วยการเปิดให้ประชาชนได้ร่วมแสดงความเห็นไปพร้อมๆ กันกับการร่างเลยทีเดียว โดยอาศัยสื่ออินเตอร์เน็ตให้เป็นประโยชน์

จากหน้ากระดาษขึ้นสู่หน้าเน็ต !!
สรุปรวมความว่า จะนำร่างกฎหมายอุทยานแห่งชาติฉบับประชาชน ขึ้นเผยแพร่ในอินเตอร์เน็ต (อาจจะใช้เว็ป www.1000eyesnetwork.net ) แล้วเปิดโอกาสให้ใครก็ตามที่เข้าถึงสื่ออินเตอร์เน็ต ได้เข้ามาร่วมกันแสดงความคิดเห็นในแต่ละประเด็นของข้อกฎหมาย ซึ่งแน่นอนว่า จะย่อยให้อ่านกันง่ายๆ 

ความเห็นจากใครบ้าง !!
ใครๆ ก็เข้ามาแสดงความเห็นได้ โดยไม่จำกัด ทั้งที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย และไม่ต้องกลัวว่าความเห็นที่เราให้ไปนั้นจะดูเป็นความเห็นที่ไม่ได้เรื่อง เพราะความเห็นแบบนี้แหล่ะ รวมถึงความคิดเห็นที่หลากหลายจะช่วยปิดช่องว่าง ช่องโหว่ได้ มีข้อแม้แค่อย่างเดียวว่า คนที่จะเข้ามาแสดงความเห็นได้ จะต้องลงทะเบียนไว้ ใช้เลขบัตรประชาชนเพื่ออ้างอิงด้วย 

เมื่อได้ความคิดเห็นที่หลากหลาย และครอบคลุมเพียงพอ ก็จะรวบรวมนำมาสรุปยกร่างเป็นกฎหมาย ในภาษากฎหมายอีกที แล้วส่งให้คณะกรรมการจากภาคส่วนต่างๆที่ตั้งขึ้น มาร่วมกันพิจารณาอีกที ซึ่งระหว่างที่นำขึ้นเน็ต กรรมการเหล่านี้ก็สามารถเสนอความเห็นได้ด้วยเช่นกัน และขณะเดียวกันเมื่อได้ร่างฯมาแล้ว จะมีการทดสอบหาช่องโหว่ของกฎหมาย เพื่อลดช่องโหว่ให้น้อยที่สุด

วิธีการที่ว่านี้ จะทำให้เราได้กฎหมายเร็วขึ้น และมาจากความคิดเห็นของประชาชนผู้ใช้และถูกบังคับใช้โดยกฎหมายฉบับนี้ รวมทั้งได้กฎหมายที่รัดกุมมากขึ้น ...


ขอบเขตของกม.อุทยานฯฉบับประชาชน
ใช้กฎหมายอุทยานแห่งชาติปี 2504 เป็นตัวตั้ง เป็นเป็นกฎหมายที่ดี และครอบคลุมอยู่เพียง เพียงแต่ปรับให้สอดคล้องกับความเป็นอยู่ในปัจจุบัน และขณะเดียวกัน นำตัวร่างกฎหมายอุทยานฉบับใหม่ของรัฐบาลที่แล้วที่ถอนออกไป มาเป็นตัวเทียบเคียง รวมทั้งจะนำกฏหมายต่างชาติที่ดี มาให้ดูเปรียบเทียบ เช่นกฏหมายของอเมริกา และแคนาดา

เนื้อหาของกฎหมายเหรอ!!
จะแบ่งเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ ได้แก่ ความหมายของอุทยานแห่งชาติ การใช้ประโยชน์จากป่า และข้อพิพาท-ข้อขัดแย้งระหว่างประชาชนกับรัฐ จะแก้อย่างไร

เรื่องการใช้ประโยชน์จากป่า คงจะต้องมองถึงช่องโหว่ของกฎหมายที่มีอยู่
- เรื่องคนในป่า / ประกาศอุทยานฯทับที่ ที่ต้องดูแล
- การประกอบกิจการ / สัมปทานที่ยังค้างคาอยู่
- การล่าสัตว์-ประมง / เก็บพันธุ์ไม้ เห็ด หน่อไม้ etc.
- พื้นที่ทางทะเล ซึ่งปกติจะมองแค่พื้นที่บนบกเป็นหลัก ดังนั้นจะต้องดูกฎหมายให้ครอบคลุมพื้นที่อุทยานแห่งชาติทางทะเล รวมถึงการทำ EIA หรือ การสำรวจผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม ที่ต้องเข้มงวด
- อาณาเขตพื้นที่ในอากาศ เหนืออุทยานแห่งชาติ  
- จุลชีพในดิน ซึ่งจะต้องมีการศึกษาวิจัยในแต่ละพื้นที่แต่ละปี  เพื่อดูการเปลี่ยนแปลง หากพบการเปลี่ยนแปลงก็ต้องอธิบายสาเหตุได้ โดยจะไม่มีการกันพื้นที่เพื่อทำเป็นป่าเสื่อมโทรม หรือ จะยกเลิกความเป็นอุทยาน
etc.....

นอกจากนี้ ยังได้หารือถึงการดำเนินการกับอาดังรีสอร์ต ที่เป็นปัญหา  ดร.อาท บอกว่าจะเร่งศึกษาคำสั่งศาลปกครอง เพื่อมาดูว่าตัวรีสอร์ตละเมิดคำสั่งศาลหรือเปล่า หากมีการเปิดรับนักท่องเที่ยว เพราะข่าวว่าเปิดประกาศ และรับได้ต้นปีหน้าแล้ว

คดีตัวอย่าง
- มุมทนายความ จะฟ้องแพ่งและอาญา
- ฟ้องบุกรุก ในฐานะผุ้เสียหายจากการใช้ที่สาธารณะ
- เข้าหามวลชน คนเสียผลกระโยชน์โดยตรง ให้เค้าได้เข้าใจกละรับรู้ รวมถึงต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมต่อไป อาจจะโดยการฟ้องร้องก็ได้   
- ร้องเรียนให้ยกเลิกประกาศการใช้พื้นที่หลวงปี 2540 (ซึ่งออกมาโดยมิชอบ-เป็นโมฆะ)


                                                       

กลยุทธการดำเนินการของเครือข่ายรักษ์สิ่งแวดล้อม
(หากทางรีสอร์ตเปิดรับนักท่องเที่ยวได้)

เหลียวดูเครื่องมือที่มีอยู่.... จะเห็นได้ว่าเครือขายรักษฺสิ่งแวดล้อมเน้นสื่อใหม่ ในการทำงาน + กลุ่มอนุรักษ์ธรรมชาติต่างๆ ที่รวมตัวกันทำงานเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติในประเด็นสำคัญ รวมถึงการผลักดันนโยบาย

ซึ่งที่ผ่านมาดำเนินการไปแล้ว
> ต่อต้านอาดังรีสอร์ต การเซ้งอุทยานฯ
> กรณีป่าดงใหญ่ (ย้อนขึ้นไปอ่านด้านบนได้)
> โครงการพันตา
> เสวนารายเดือน และจัดประชุมประจำเดือน

หาสมาชิกใหม่ !!
เพื่อขยายขอบข่ายให้กว้างขึ้น และลงไปถึงกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่มากขึ้น 
อาทิ dek-d.com, exteen.com, นักเขียนเรื่องสิ่งแวดล้อม เช่น ทรงกลด บางยี่ขัน และกลุ่มเว็ปท่องเที่ยว

กลยุทธที่ต้องดำเนินการ คู่ขนานกับการร่างกฎหมาย อช.ฉบับ ปชช.

 • Google bomb / wikipedia
 • เผยแพร่ข่าวสารผ่านสื่อใหม่ (สมาชิก คสล.)
 • ติดต่อเผยแร่พข่าวสารผ่านสื่อเก่า ex นสพ. ทีวี วิทยุ
 • มีการยื่นหนังสือถึง...(บุคคลที่เกี่ยวข้องในแต่ละเรื่อง)
 • กิจกรรมรณรงค์ต่างๆ เช่นป้ายรณรงค์ โดยเฉพาะการเข้าไปรณรงค์ในพื้นที่
 • การเข้าถึงมวลชนในพื้นที่ .... สร้างเครือข่าย
 • การฟ้องร้อง
 • การผลักดันผ่านฝ่ายการเมือง ex. กรรมาธิการด้านสิ่งแวดล้อม
 • การทำให้รีสอร์ต ไม่สามารถแสวงหาประโยชน์ได้
 • กิจกรรมสร้างข่าว เพื่อดึงความสนใจวงกว้าง
 • งานวิชาการ เกี่ยวกับบทความ ทำข้อมูล ย่อยข้อมูลเพื่อให้คนเข้าใจง่ายขึ้น ทำ pop up การเคลื่อนไหวในหน้าเว็ป เพื่อให้คนรู้เรื่องมากขึ้น
 • ศึกษาข้อกฎหมายที่อช.แพ้ความเอกชน เพื่อเป็นตัวอย่าง
 • ส่งข่าวถึงเว็ปท่องเที่ยวอื่นๆ มากขึ้น

สิ่งหนึ่งที่เบาใจ เมื่อมีถ้อยคำย้ำหนักแน่นจากอธิบดีกรมอุทยานฯ ที่ชื่อ ดร.เกษมสันต์ จิณณวาโส ขอยกมาให้อ่านสักท่อนหนึ่งฮับ
"ในยุคผมไม่มีการเปิดให้เอกชนเช่าแน่นอน ผมไม่มีนโยบายให้เช่า ผิดกฎหมายทำไม่ได้ การที่จะเอาพื้นที่อุทยานฯไปให้ใครทำธุรกิจ จะต้องประกาศเปิดให้เป็นพื้นที่บริการ ต้องเพิกถอน มีกฤษฎีกากันพื้นที่ออกไปเลย แต่ที่เรายอม คือทำร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก พื้นที่ตั้งเสารับสัญญาณโทรศัพท์ เป็นต้น" 
แถมด้วยข่าวเกี่ยวกับความเข้มงวดเรื่องทำ EIA  คลิกอ่านดูฮับhttp://www.thannews.th.com/detialnews.php?id=R3523231&issue=2323

แม้จะเป็น ต้นกล้า เพิ่งแตกหน่อ
ค่อยๆสาน ค่อยๆก่อ เป็นร่างใหญ่
เพื่อก้าวมา ทำงาน ปกป้องภัย
เพื่อป่าใหญ่ เพื่อฟ้า เพื่อทะเล  

ปล.ภาพการประชุม คงต้องรอดูจากเพื่อนๆ ฮับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
minmint วันที่ : 13/09/2009 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


คิดถึงคุณวิคกี้ คนถ่ายรูปสวย เลยช่วยบอกต่อ....


นิตยสาร สารคดี ร่วมกับ เรดบูล สปิริต โครงการกิจกรรมเพื่อสังคม
ของ บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด ขอเชิญชวนผู้รักการถ่ายภาพ ทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ส่งภาพถ่ายเข้าประกวดในโครงการประกวดภาพถ่ายสารคดีประจำปี 2552 ในหัวข้อ

"เปลี่ยนโลกได้ด้วยใจอาสา"

เพื่อร่วมเป็นหนึ่งแรงบอกเล่าเรื่องราวดีๆ สนับสนุนให้คนในสังคมพร้อมแบ่งปัน ช่วยเหลือ สละแรงกายและแรงใจเพื่อผู้อื่นด้วยใจอาสา

หลักเกณฑ์

1. เป็นภาพถ่ายแนวสารคดีที่สื่อความหมายในหัวข้อ
"เปลี่ยนโลกได้ด้วยใจอาสา" โดยต้องสะท้อนให้เห็นถึงการทำงานอาสารวมไปถึงการช่วยเหลือและการแบ่งปันที่ เกิดขึ้นในสังคม

2. เป็นภาพสีหรือขาวดำ ใช้ฟิล์มหรือดิจิทัลก็ได้ เป็นภาพถ่ายที่ไม่ได้ใช้เทคนิคตกแต่งภาพ

ฯลฯ...............สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ web. นะคะ

รางวัล

* รางวัลที่ 1 เงินรางวัล 50,000 บาท
* รางวัลที่ 2 เงินรางวัล 30,000 บาท
* รางวัลที่ 3 เงินรางวัล 20,000 บาท
* รางวัลชมเชย 10 รางวัล รับสิทธิ์เป็นสมาชิกนิตยสาร สารคดี 2 ปี
* (หมายเหตุ : เงินรางวัลจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย 5 เปอร์เซ็นต์)

ส่งผลงานที่: ฝ่ายภาพ นิตยสาร สารคดี 28,30 ถนนปรินายก แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 วงเล็บมุมซองว่า "ประกวดภาพถ่าย"

ติดตามชมภาพถ่ายที่ผ่านการคัดเลือกได้ในนิตยสาร สารคดี และที่
www.sarakadee.com/photocontest หรือ www.redbullspirit.org

เปิดรับสมัครภาพตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ธันวาคม 2552
ประกาศผลการตัดสินในเดือนกุมภาพันธ์ 2553
สอบถามรายละเอียดได้ที่นิตยสาร
สารคดี โทร. 0-2281-6110 ต่อ 119

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
สุราปางทอง วันที่ : 04/09/2009 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surathaikorat

เหมือนไปสัมมนาเองเลย...เยียมมากๆ...ใครไม่หนับหนุนห้ามบ่น..ร้อน...หนาว..นำท่วม...ฝนแล้ง...โปแตซอีสานงานช้างที่รอคอย...ต้องสู้จึงจะชนะ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
ปราณชลี วันที่ : 04/09/2009 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

มาติดตามข่าวสารดีๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
veerin วันที่ : 03/09/2009 เวลา : 15.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin

เข้ามาแล้ว..ทั้งสดชื่น..ทั้งรู้สึกชื่นชมเสมอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
ณัฐรดา วันที่ : 03/09/2009 เวลา : 15.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

สวัสดีค่ะ
แวะมาเยี่ยมค่ะ สบายดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 31/08/2009 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

อยากให้วิกกี้เอาเรื่องแบบนี้ไปลงในสื่อแบบเก่าก็ในหนังสือพิมพ์นั่นแหละ อย่างในคมชัดลึกทุกวันอาทิตย์ที่วิกกี้น่าจะพอมีพลังนำเสนอได้สลับกับเรื่องอื่นๆสลับกับวิวสวยๆ ผู้คนที่เข้าไม่ถึงเน็ตจะได้รับรู้ด้วย
แหะๆ ตอนนี้ผู้คนรู้แต่ว่าดาราคนไหนจะแต่งกับใครมากกว่าต้นไม้ถูกขโมยตัดไปกี่ไร่

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
roselobster วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

เจ้..สบายดีหรือเปล่าจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
Cat@ วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 02.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

โลกร้อน จริงๆ

ช่วยกัน

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
Bin วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wasancommunity
Bin

ทำดีต้องเผยแพร่ครับ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
ณัฐรดา วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 08.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

สวัสดีค่ะ
มีวิธีแก้โลกร้อนตามหลักพุทธศาสนาที่ต่างชาติยอมรับมาฝากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
ณัฐรดา วันที่ : 15/08/2009 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

ยังไม่กลับจากน่านใช่มั๊ยคะ
เดินทางปลอดภัยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
อาโต้ วันที่ : 02/08/2009 เวลา : 04.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

เรื่องอื่น ถ้าไม่ว่างก็ไปไม่ได้

แต่เรื่องนี้.. เมื่อไร ที่ไหน อย่างไร
ช่วยบอกไปเมล์ส่วนตัวด้วย

อ้อ..ช่วยวานบอกพวกเราที่ forword เมล์ที่ซ้ำๆกันด้วยนะครับ
เพราะมันงง ไม่รู้ว่าอันไหนด่วน ไม่ด่วน

ไม่ได้คิดมาก และไม่ซีเรียส
แต่
เผื่อพลาด เท่านั้น จริงๆ

ดูแลสุขภาพด้วยน้องพี่

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
platongthai วันที่ : 01/08/2009 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/platongthai

ร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยคน

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 01/08/2009 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

เป็นกำลังใจให้เช่นกันค่ะ...

คนดี ทำดี ได้ดี...เชื่อเช่นนั้น

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
theeratatt วันที่ : 01/08/2009 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

หายไปไหนครับพี่

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
numouse วันที่ : 30/07/2009 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

มาร่วมด้วยช่วยกันค่ะ เพื่อป่าของพวกเรา

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
chedtha วันที่ : 30/07/2009 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ คุณ vickie

ยกมือ เห็นด้วยครับ พรบ.อุทยานแห่งชาติ ฉบับประชาชน
คุณ vickie เขียนได้ละเอียดดี
อีกหน่อย คงไม่มีการให้สัมปทานแก่เอกชนอีก
เราจะได้มีอุทยานแห่งชาติที่คงสภาพความเป็นธรรมชาติจริงๆ


แวะมาเยี่ยมเยียนกันอีกครั้งครับ

ไม่ได้โพสต์บ้านเชษฐา (chedtha) มา 3 เดือนกว่าแล้วครับ
เมื่อวันก่อนเพิ่งหาเวลาโพสต์ได้ตอนตีสอง เวลาเยอรมนี

ตั้งใจมาเชิญไปชมภาพจากการล่องเรือในทะเลสาบ Bodensee เมือง Konstanz และเมืองอื่นๆ

http://www.oknation.net/blog/chedtha/2009/07/28/entry-1

ดีใจเสมอที่คุณ vickie แวะมาชมภาพนะครับ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
Cat@ วันที่ : 30/07/2009 เวลา : 03.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

....
......

..
ยังมีลมหายใจ มาหาเพือน
เชิญจ๊ะ
มาดุ สาวน้อยเล่นน้ำ
เก็บหัวใจไว้กับบ้านดีก่า

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ยิ้มได้เมื่อฟ้าหลังฝน04 วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sodaza

ดีคะ
มารายงานตัวจร้า

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
Cat@ วันที่ : 26/07/2009 เวลา : 04.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

......

เชิญจ๊ะ
หัวใจ ที่อิ่ม รัก
พาไปเทียว อีกครั่ง นะค่ะ
Koblenz-เมืองโรแมนติก สายน้ำ สายรัก ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
auguzzy วันที่ : 24/07/2009 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

หน่ายกับคนที่คิดไม่เป็น แต่ดันมีหน้าที่เกี่ยวกับธรรมชาติจัง

เอาใจช่วยคืนธรรมให้ชาติคับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
บ่าวขี้เมี่ยง วันที่ : 24/07/2009 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampol
อยู่ในสายลม....อยู่ที่โค้งรุ้งทอ.... @ ผู้ชายสีน้ำทะเล

แนวร่วมทิศตะวันออก ย่าน ม.หัวเฉียวฯไม่เคยเปลี่ยนแปลง.

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
สาวต่าย วันที่ : 24/07/2009 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lumnumcern

น้ำหนาวที่ดิน ๙๙.๙๙% อยู่ในมือนายทุนหมดแล้ว ???

ถนนสายนี้อึมครึมมองไม่เห็นอนาคต
เหมือนกฏหมายป่าไม้นั่นแหละ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
สายธาร วันที่ : 23/07/2009 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

แสงตะวันลอดสุมทุมพุ่มไม้

เพลิดเพลินสายธารน้ำไหลริน.....

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
JoyGangster วันที่ : 23/07/2009 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...


เป้นกำลังใจ....

ขอให้ทำสำเร็จค่ะ.....

...............

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
pukpik วันที่ : 22/07/2009 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

เป็นกะลังจายน๊า

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
น้าโอ๋ วันที่ : 22/07/2009 เวลา : 23.10 น.
Savebird.com

สุดยอดเลยอ่ะ คุณวิกกี้

ขอบคุณที่สรุปให้ค่ะ ;)

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ketorchids วันที่ : 22/07/2009 เวลา : 17.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ketorchids


เอาใจช่วย..ทำให้เกิดเป็นรูปธรรมด้วย...

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 22/07/2009 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

เสียดาย.ไม่พบวิกกี้..
เมื่อคืนนี้..แต่หวังสักวัน
คงพบเจอนิ..

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
กู่ วันที่ : 21/07/2009 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

คลื่นมหาชน เคลื่อนไหวครั้งใหญ่
กระทบระบบรัฐให้หวั่นไหว ยิ่งกว่าสึนามิ


ความคิดเห็นที่ 46 (0)
วิตามินบี วันที่ : 21/07/2009 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


"ในยุคผมไม่มีการเปิดให้เอกชนเช่าแน่นอน ผมไม่มีนโยบายให้เช่า ผิดกฎหมายทำไม่ได้............"

สาธุ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
นามสมมุติ วันที่ : 21/07/2009 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zaalang


เป็นกำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
market วันที่ : 21/07/2009 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

สู้ๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
spyone วันที่ : 21/07/2009 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก


ความคิดเห็นที่ 42 (0)
มอเตอร์ไซร์พฤษภา วันที่ : 21/07/2009 เวลา : 09.53 น.

สวัสดีครับ ขอบคุณที่รายงานความคืบหน้าให้ได้รับรู้ ยินดีเข้าชื่อครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 21/07/2009 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

ติดงาน ราษฎฯ ไปด้วยไม่ได้ เป็นกำลังใจครับ

แต่สงสัยเดี่ยวได้ร่วมพลังกันอีกแน่ๆครับ
เพราะเพิ่งไปอ่าน เรื่อง กระเช้าภูกระดึงมา ..

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ting วันที่ : 21/07/2009 เวลา : 02.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

เงินกับความถูกต้องอะไรใหญ่กว่า
ใครจะจัดการคะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
wansuk วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

เคลื่อนไหวทุกช่องทาง ไม่อยู่ในภาวะจำยอม

ช่วยกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
นิธิศเจริญธรรม วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nidhisjaroen
 

เพื่อชีวิตดีดีมีเหลือไว้
ปกป้องไพรใส่ใจรักษ์แหล่งน้ำใส
เพื่อลูกหลานต่อต่อไปของคนไทย
ได้อาศัยธรรมชาติปราศมลพิษ
จงร่วมใจปกป้องผองธรรมชาติ
ให้สะอาดอยู่ต่อไปไร้เจ้าของ
รักษ์ผืนดินแหล่งน้ำตามครรลอง
ช่วยสอดส่องดูแลไว้ตลอดไป

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
นิธิศเจริญธรรม วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nidhisjaroen
 

มาเยี่ยมชมและให้กำลังใจครับ
+1

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
KonLangKow วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlangkow
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะBy..Yai_Nid

ปลุกจิตสำนึกคนท้องที่ เจ้าของถิ่นให้เห็นความสำคัญของพื้นที่ที่ตนอยู่อาศัย รู้ว่าตัวเองเป็นเจ้าของและรักที่จะปกป้องคุ้มครองให้คงอยู่
มีประชาชนมากมายที่ไม่เคยรู้เลยว่าถิ่นที่อยู่ของตนมี ธรรมชาติที่งดงามและควรหวงแหน เปิดช่องว่างให้คนชอบฉวยโอกาสมาฉกฉวยเอาเพียงประโยชน์ส่วนตน...
ร่วมแรงร่วมใจแข็งขัน ใครทำอะไรได้ก็ทำอย่างนั้น น้ำหลายหยด รวมกันเป็นสายน้ำฉ่ำเย็น เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตสืบไปค่ะ


ความคิดเห็นที่ 35 (0)
พฤจิกา วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."ความคิดเห็นที่ 34 (0)
hooknoi วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ถึงแม้ไม่ได้ไปฟังเองแต่ขอตามมาอ่านสรุปจากวิกกี้แทนก็แล้วกัน
จะคอยเป็นแนวร่วมให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


ช่วยกันคนละไม้คนละมือ
แต่ที่สำคัญที่สุดคือ เราขาด "แนวหน้า"
หมายถึงว่า ส่วนใหญ่คนที่เป็นแกนนำเราจะอยู่กันแต่ในเมือง ถ้ามีการสานต่อกลุ่มอนุรักษ์ที่อยู่ในพื้นที่ หรือท้องถิ่นต่าง ๆ เข้าด้วยกัน การสนับสนุน การสื่อสาร การแลกเปลี่ยนข้อมูล เราจะมีความเข้มแข็ง และสามารถต้านทานพวกอิทธิพลได้มากขึ้น

ดังนั้นการสร้างเครือข่ายในพื้นที่ก็มีความสำคัญ เพราะต่างคนต่างสู้ เราาขาดแนวร่วมที่เป็นแนวหน้า ซึ่งมีความชำนาญ มีความรู้ในพื้นที่มากกว่า ข่าวเร็วกว่า เราจะสร้าง Network ของเราอย่างไรดีครับ
ชื่นชมการทำกิจกรรมดี ๆ และขอสนับสนุนอย่างยิ่งครับ

เชิญไปดู ดอกลีลาวดีกันครับ
http://www.oknation.net/blog/kintaro2/2009/07/20/entry-1

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
kk2004 วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 18.41 น.

หวัดดีครับพี่......ชื่นชมครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ณัฐรดา วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

มาอ่านความคืบหน้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
Cat@ วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

...
เชิญจ๊ะ
ไม่ได้ไปเชิญทุกคนะ แวะมาทัก

มาฟังเพลง กันหน่อย* ขังความรัก ความฝัน ฉานไม่ได้หรอกกกกกกกก ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

ป่าอยู่ยืนยง คนอยู่ยั่งยืน

ร่วมพิทักษ์ป่าด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
อังศนา วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

รายงานได้ครบถ้วน และฉับไวดีมากค่ะ

เยี่ยมจริงๆ วิคกี้!

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
indexthai วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

เลือกผุ้แทนไปทำงานให้แล้ว

ชาวบ้านยังต้องมาเหนื่อยอีก... แล้วเลือกผู้แทนไปทำไม

https://twitter.com/indexthai

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

สรุปได้ ครอบคลุมเนื้อหา ดีแล้วค่ะ

นิดเขียนเน้นประเด็นอาดังฯ มาให้อ่านกันค่ะ

http://www.oknation.net/blog/pasalarksee/2009/07/20/entry-1

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
phithak-P วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak-P

เข้ามาติดตามความเคลื่อนไหวและความเป็นไป รวมถึงขอเป็นกำลังใจกันคนละไม้ละมือเน๊อะ

กลับแล้วครับ ปรู๊น ปรู๊น นนน...

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


เด๋วมานะวิกกี้....

คิดถึงนะ

จุ๊ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ


ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ครูแดง วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ป่าอยู่ชีพยัง ป่าพังวอดวายชีวา

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
LittleMonkey@^o^@ วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeynoi

ง่าาา ไม่ได้ไป T_T

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele

ยอดเลยครับ เพราะว่าเรามีโลกอยู่ ใบเดียว

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ดอยช้างสู่ภูผาจิ วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doychangtopaji


ความขัดแย้งในชุมชน

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ดอยช้างสู่ภูผาจิ วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doychangtopaji


ความต้องการของชุมชน

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
BlueHill วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เราต้องทำให้เป็นเรื่องนโยบายรัฐบาลในการออกพระราชกฤษฎีกา ประกาศยกเลิกพื้นที่ธนารักษ์ในอุทยานฯ

ถ้าภาครัฐให่ความสำคัญกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ต้องหันมาพิจารณาเรื่องนี้โดยด่วน มิเช่นนั้น เหตุการณ์อย่างอาดังรีสอร์ท จะเกิดขึ้นอีกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
jonathan_seagull วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seagull

สู้ต่อไปครับ
เอาใจช่วยเสมอ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
INDYLOVE วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ เจ๊วิกกี้ขราาาา.....

entry นี้ยาวจังเลยนะคะ ข้อมูลเพียบ...
ยังไม่ค่อยมีเวลามาอ่านรายละเอียดเลยค่ะ
อ่านแบบคร่าวๆ ไปก่อน แต่ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจ
และสนุนเต็มที่เลยนะคะ ถ้ามีการอนุรักษ์ธรรมชาติให้คงอยู่
เพื่อฟ้า เพื่อป่า เพื่อน้ำ จะได้มีไว้ให้ลูกหลาน
ได้ชื่นชมต่อไปในอนาคตนะคะ...
คิดถึงนะคะเจ๊วิกกี้....เจ๊วิกกี้สบายดีนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
redribbons07 วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07ความคิดเห็นที่ 14 (0)
tengpong วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เพื่อฟ้า ป่า น้ำ
"
"
ไม่มีเล =ไม่มีปลา
ไม่มีป่า =ไม่มีนก

ท่านทั้งหลายครับ
ช่วยมาร่วมมือกัน
หรือจะเพียงแคยืนโบกมือ ให้กำลังใจอยู่ไกลๆ

ก็ยังดีกว่าหายใจทิ้งไปวันๆ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้นความคิดเห็นที่ 12 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 08.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life ยกเอาไปแปะที่ Trekkingthai.com ได้มั๊ยเนี่ย ..


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
feng_shui วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

วิกกี้ดำเนินรายการและสรุปได้แจ่มมากค่ะ

.

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Supawan วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 06.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณ สำหรับการสรุปที่เข้าใจง่ายค่ะ

สนับสนุนกิจกรรมนะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Cat@ วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 02.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


สนับสนุน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
theeratatt วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 01.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 01.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ขอบคุณสรุปสัมนาครับ วิกกี้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 00.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


สู้ว้อยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 00.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
roselobster วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 00.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

แม้จะเป็น ต้นกล้า เพิ่งแตกหน่อ
ค่อยๆสาน ค่อยๆก่อ เป็นร่างใหญ่
เพื่อก้าวมา ทำงาน ปกป้องภัย
เพื่อป่าใหญ่ เพื่อฟ้า เพื่อทะเล

.......

entry นี้มอบให้ด้วยใจ +1หวอด
love love

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kasung วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gasung

อย่าลืมกฎหมายจัดการกับเจ้าหน้าที่ป่าที่ทำซะเองด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ChaiManU วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

รออยู่ว่า ใครจะมาเล่าให้ฟังบ้าง

วันนี้ มีภาระกิจ ไปไม่ได้ เสียดายมาก

ขอบคุณ vickie มากครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
tutu วันที่ : 20/07/2009 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

ช่วยกันเผยแพร่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< กรกฎาคม 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]