• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 759898
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน 2552
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 4978 , 15:16:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

24-25 ตค.52  แม้จะมีเวลาแค่ 2 วัน ป๋มหมุนไปหมุนมา รัศมีของการเดินทางไม่น่าจะเกิน 400 กม. จาก กทม. หลังจากที่พลาดทริปเดินป่าหนักๆ ที่รอคอยมานาน เพราะติดภารกิจชนิดไม่อาจปลีกตัวเข้าป่าลึกได้ เสียดายเป็นที่สุด เพราะนานๆ จะมีวันหยุดติดกัน 3 วันโดยไม่ต้องลางาน

ครั้นจะเข้าป่าลึกคนเดียว ก็คงอาจหาญไปหน่อย ว่าแล้วก็โทรหาเพื่อนที่คิดว่าไงไงก็ยังไม่ได้ไปไหนแน่ ฮา ... นั่นไง เป็นโชคดีที่เพื่อนว่างพอดี เลยมีเพื่อนร่วมทางรวมเบ็ดเสร็จ 4 คน ล้อหมุนเช้าตรู่วันเสาร์ 24 ตค.52  บ่ายหน้าไปตามทิศตะวันออก ในเส้นทางที่ดูแปลกตาไปมากมาย เมื่อเทียบกับที่เคยผ่านไป ....ป่าของเราที่จำต้องมีถนนมากั้นกลาง

แต่เพื่อนที่ไปด้วยกัน ท่าทางจะไม่ได้ผ่านไปแถวนั้น นานกว่าป๋ม ขนาดว่า เจ้เตรียมลุยกันนะ จะพาเดินเทรลสั้นๆ .... แต่ที่ไหนได้ รถเก๋งเข้าถึงสบายๆ ฮา

หลังแวะเติมเสบียงลงท้องมื้อเที่ยง เตรียมเสบียงมื้อเย็น ซึ่งก็ไม่มากไม่มาย มีแหนมเนือง สารพัดผักสดไปแกล้ม แล้วยังมีแหนมเห็ด3อย่าง ที่ป๋มเองก็เพิ่งเคยลิ้มลองเป็นครั้งแรกในชีวิต ส่วนมื้อเช้าวันพรุ่ง ก็คงไม่มีอะไรมากมายไปกว่า กาแฟ ขนมปังชุบไข่ทอดแล้วก็ข้าวโพดคลุกเนย แน่น๊อน...คราวนี้เตรียมมาครบเครื่องตั้งแต่ที่บ้านแล้ว

แล้วเราก็มุ่งหน้าไปผาเก็บตะวัน ระหว่างทางผ่านรีสอร์ทมากมาย หลายชื่อชวนเข้าพักซะจริงๆ แต่ป๋มก็อดไม่ไดเที่จะเอ่ยขึ้นมา "เราไม่อยากนอนรีสอร์ทอ่ะ ไปหาบ้านชาวบ้านนอนกันเหอะ"

"เอางั้นเลยนะเจ้"

"อ่ะดิ"  แต่เราจะไปผาเก็บตะวันกันก่อนนะ ดูทำเล แล้วไอ้ดำก็พาเรา 4 คนตะลุยไปตามทางลูกรัง มุ่งสู่อช.ทับลานหน่วยย่อย .... กับความคิดในใจ "คนน่าจะไม่เยอะนะ" 

ที่ไหนได้ เยอะทั้งคน ทั้งรถ ทั้งเตนท์ สุดท้ายก็ถอดใจ ไปหาที่อื่นที่เหมาะๆกับเราดีกว่า แต่เราจะอยู่ถ่ายรูปชมบรรยากาศกันก่อน

ระหว่างถอยหลังกลับ "เจ้เราไปนอนรีสอร์ท หรือไม่ก็ขอเจ้าหน้าที่กางเตนท์มันตรงที่ทำการเลยดีกว่า"

"ได้ดิ" คำตอบไม่มากไม่มาย แต่สุดท้าย  สถานที่พัก ที่ป๋มเลือกอยู่สูงกว่าที่คิดจนได้ฉายาจากพวกเรา "โป่งเทียมฟ้า" กับค่ำคืน 1 จันทร์ 1000 ดาว

บ้านส่วนตั๊ว ส่วนตัว ที่มาปลูกทิ้งไว้ ตามประสาคนมีกะตังค์  อยู่สู๊ง สูง ราว 24 ฟุตจากพื้น แต่สูงจากระดับน้ำทะเลเท่าไหร่ .... อันนี้ไม่รู้แฮะ  ข้าวของก็ชักรอกขึ้นบ้านสบายๆ

"คืนนี้ ก่อนนอนอย่าลืมชักบันไดขึ้นบ้านด้วยนะ"  คุยๆ กัน พูดได้แค่นี้ แต่ในใจป๋มนึกไปถึงเรื่องเสือสมิงได้ไงไม่รู้ รู้แค่ว่าไม่กล้าพูดออกมาดังๆ ...  ฮา

บ้าน 1 จันทร์ 1000 ดาว ของเรา มองไปได้ไกลสุดสายตา ปะทะทิวเขาที่ขวางหน้า กับทุ่งหญ้าสะวันนา เบื้องล่าง ที่หลอกล่อสัตว์น้อยใหญ่ออกมาหากินมองผ่านหน้าต่างอีกฝั่ง ที่ผนังเปิดโล่ง เห็นเมฆเป็นปุยๆ จนอดไม่ได้ต้องคว้ากล้องมาถ่ายรูปเก็บไว้  ฟ้าวันนี้แจ่ม ฝนคงไม่ตก ... งั้นคืนนี้ก็อย่าตกด้วยน๊า  เพี้ยง!!

มองลงไปด้านล่าง อยู่ปุ๊นนนน   เสียวขาดีจัง  ... บางคนปีนขึ้นปีนลง ส่วนป๋มของยืนเล่น นั่งเล่นทำใจก่อน ตอนขึ้นมันสบาย แต่ตอนลงนี่ดิ เสียวแฮะ

หลังจากปีนบันไดขึ้นไปนั่งทอดอารมณ์กันพักใหญ่  ถ่ายรูปแทบจะทุกมุมรอบบ้าน มีเสียงนกร้องอยู่ที่ต้นไม้ใกล้ๆ นั่นไงๆ  ตัวใหญ่ด้วย อกเหลืองมาเชียว เสียดาย สี่พระหน่อ มะมีเซียนนกซะกะคน แล้วจะไปถามแมวที่ไหน  แต่มองไปมองมา มันก็ป้วยนเปี้ยนไม่ยอมไปไหน

"เจ้...เจ้ มีรังนกอยู่ตรงยอดไม้นั่นด้วย"  นายรองเท้าร้องบอก พร้อมกับชี้ให้ดู  เออแฮะ ขนากเลือกมาทำรังบนยอด แต่บ้านของเราก็ดันสูงเทียมยอดไม้ต้นนั้นซะด้วย
"งืมๆ  งั้นอย่าไปใกล้ๆ อย่าไปดูมันนะ เดี๋ยวมันทิ้งรัง เกิดมีลูกหรือมีไข่อยู่" ป๋มก็ได้แต่บอกกันในกลุ่ม แถมอุบเงียบ ยามมีคนอื่นมาเยี่ยมบ้าน  ... ก็ของแบบนี้ต้องหวงไว้ก่อน

ตะวันคล้อยบ่าย เราก็หันมาจัดการกับแหนมเนืองห่อใหญ่ กันสารพัดผักสดๆ ที่ซื้อติดมือเข้ามา ส่วนป๋มยังได้แอบงีบอีกพักนึง ก่อนจะขับรถพากันไปหาสถานที่อาบน้ำอาบท่า  


บรรยากาศที่ผาเก็บตะวัน เย็นนี้ มัว ๆ


อีกมุม นักท่องเที่ยว มาชมอาทิตย์ตก แม้จะไม่สมหวัง แต่ก็ยังสนุกสนานได้ กับกิจกรรมที่ทาง อช.เตรียมไว้ ไม่ว่าจะเป็นยิงหนังสติ๊ก เมล็ดพันธุ์พืช ให้ไปตกตามแนวไหล่เขา  จนเห็นว่า บางคนเลือกหนังสติ๊กขนาดยักษ์  หวังจะให้เมล็ดพันธุ์ลอยไปไกลๆ แต่ท่าง้างหนังสติ๊ก ก็ต้องออกแรงเยอะไม่แพ้กัน ดูแล้วก็อดยิ้มไม่ได้  คุคิ คุคิ


แสงอาทิตย์กำลังจะลับฟ้า


แสงสุดท้ายพยายามจะแผดขึ้นมา แต่ติดเมฆหนาๆด้านบน

เผลอ มองมุมนู้น มุมนี้ ขำขำกันไปพักหนึ่ง หันไปดูริมผาอีกที  อ้าว แสงจะลับฟ้าแล้ว ไปอาบน้ำกันได้แล้ว  เดี๋ยวจะถึงบ้านมืดซะก่อน ห้องน้ำที่นี่เป็นแบบห้องน้ำรวม แต่แยกฝั่งชาย-หญิง   


ก่อนถึงห้องอาบน้ำ ก็ขอเล่นเดินขาไม้โทกเทกซะหน่อยนึงก่อน


ฟ้ายังไม่ทันมืดดี จันทร์เสี้ยวก็โผล่ขึ้นมาเหนือท้องฟ้า  คืนนี้ เราจะไปคว้าจันทร์ คว้าดาวมาใส่ใจ กลางสายลมเย็น เพราะบ้านโป่งเทียมฟ้าของเรา โอเพ่นรอบด้าน .... กว่าที่เราจะกลับมาถึงบ้านฟ้าก็เริ่มมืด จนต้องส่องไฟขึ้นบันไดบ้าน


ไวน์แดงรสเลิศ จากแอฟริกาใต้ ที่ติดเป้มาด้วย ช่วยเสริมบรรยากาศแรงเทียน

หลังจากจัดแจงแปลงบ้านพักเป็นลานเพลินได้ไม่นาน  พระจันทร์ที่เห็นเพียงเสียวเดียว เพราะเป็นข้างขึ้นไม่กี่ค่ำ แต่กลางป่ามืดๆแบบนี้ ส่องสว่างจนแทบไม่ต้องใช้แรงเทียน เพราะจริงๆ ทริปนี้ก็ดันลืมหยิบเทียนติดเป้ไปด้วย เลยต้องแปลงสภาพไฟฉายเป็นเทียนแทน กล้อมแกล้มกับแสงจันทร์ พอไหว

อยากเก็บดวงดาวมาทอภาพฝัน
อยากเกี่ยวดวงจันทร์มาปั่นทอใยรัก
อยากให้นวลน้องเอนกายหนุนตัก
ร้องเพลงความรัก กล่อมน้องนิทรา

แว่วเสียง"สีเผือก-คนด่านเกวียน" กับบทเพลงหวานๆ ลอดเข้ามาในห้วงคำนึง ยามนอนมองแสงจันทร์ แต่ใจกลับคิดไปถึงคนไกล .... ไกล

แม้เมื่อคืนจะเป็นเดือนครึ่งดวง ก็สว่างไสวไม่น้อยยามอยู่กลางป่าที่ไม่มีแสงไฟใดๆ  ยิ่งดึก น้ำค้างยิ่งลงแรง เรามองไปยังทิวเขา เห้นหมอกลอยเอื่อยๆ เข้ามาบดบัง
"พรุ่งนี้เช้า ต้องสวยแน่ๆ "  ความคิดพวกเราออกจะตรงกัน กับบรรยากาศยามนี้ ที่รู้สึกผ่อนคลาย สบายกว่าที่ไหนๆ

ป๋มเอนตัวลงนอนบนพื้นไม้ตรงชานบ้าน แต่ระหว่างรูดซิบถุงนอน 
"แคว๊กๆๆๆๆ" เสียงนกที่เกาะอยู่บนต้นไม้ ติดบ้านพักของเรา พร้อมกับเสียงกระพือปีก บินจากไป
"สัตว์ลงหรือเปล่า"  ว่าแล้ว ทั้งสี่ก็ไปนอนราบกับพื้น รอดูสัตว์ในทุ่งหญ้าหลังบ้าน
เงียบ.....เชียบ  แม้เวลาจะผ่านไปพักใหญ่
"เราว่านกมันตื่นเพราะได้ยินเสียงรูดซิบถุงนอนหล่ะม๊าง" ... ฮา

ว่าแล้ว วงสนทนาก็กลับมาใหม่ สารพัดเรื่องราว เรื่องเล่า จนสุดท้ายเสียงบ่นเรื่องยุง ถี่ขึ้น เพราะตะไคร้หอมก็เอาไม่อยู่ ครั้นจะใช้ยาแรงกว่านั้นก็อย่าดีกว่า Starry กับนายรองเท้า และกอร์น Hunter x Hunter ก็ลงมือกางเตนท์ ส่วนป๋มอ่ะหรอ นอนรออ่ะดิ ...ตอนนี้ขี้เกียจทำอะไรทั้งนั้น

กางเตนท์เสร็จ เป็นอันว่าลานเพลินต้องปิดตัวลงโดยอัตโนมัติ กระทั่งเช้า

แสงเช้า รำไร ปลุกเราขึ้นมาชะเง้อดู กะว่าถ้าไม่มีหมอกจะนอนต่อ แต่ถ้ามีก็คงต้องถ่ายรูปกันซะหน่อย ภาพที่เห็น หมอกจาง ๆ ๆ ๆ ๆ  ๆ  แต่อืมมมม  ได้อารมณ์ไปอีกแบบกับยอดไม้ทะมึน เลยตัดใจตื่นมาถ่ายรูป  "ดีจัง... บรรยากาศแบบนี้ คงไม่มีคนได้เห็นบ่อยนัก จากจุดนี้ ในยามนี้"

แสงสว่างเพิ่มมาอีกหน่อย ...

นายรองเท้าจัดแจงต้มน้ำ เตรียมชงกาแฟ คราวนี้เอาที่ตีฟองนมมาด้วย จะทำคาปูชิโน่ร้อนให้จิบ  เย้ ..เย้  ของป๋มไม่ต้องใส่น้ำตาลนะคราฟ ..... ว่าแล้วก็ถ่ายรูปกันต่อ


อีกมุม ที่เห็นไอหมอกจางๆ ปรากฎในแนวดงไม้เบื้องหน้า

ถึงตาป๋มบ้างและ ที่ต้องมานั่งเตรียมมือเช้าง่ายๆ รองท้อง ก่อนจะกลับสู่เมือง ....เช้านี้ มีไข่ดาว ก็กะทะทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เลยดาวไข่ซะทีละ 2 ฟองสบายๆ  แล้วก็มีข้าวโพดคลุกเนย มีขนมปังชุบไข่ทอด ราดด้วยน้ำผึ้ง แค่นี้ก็อิ่มตื้อ

ทำกับข้าวยังไม่ทันเสร็จ แสงแดดก็แผดจ้าโผล่เหนือทิวเขา ....มาแล้วววว แสงอุ่นๆ ยามเช้า กับไรหมอกจางๆ  ส่งให้ทุ่งหญ้า ป่าเขา เงาไม้ ดูเหมือนอาบแสงสีส้ม  จนป๋มลืมตัววางช้อน ปล่อยกะทะ หันไปคว้ากล้องมาถ่ายรูปเก็บไว้ก่อน

ชอบ ๆ ๆ ๆ ๆ กับแสงแดดยามเช้าแบบนี้ ยิ่งเป็นในป่าเขาลำเนาไพร ยิ่งเสริมให้โลกนี้โสภา 
"ป๋มว่า หน้าหนาว เราน่าจะมากันใหม่ หมอกน่าจะตรึมๆ " ยิ่งถ้าแซมด้วยยอดไม้ กับสายแดดอุ่น ยิ่งแหล่ม

แสงอุ่นอุ่น ในยามเช้า
เคลียคลอ ยอดเขา เรือนไม้
ให้เรา ทั้งสี่ ผ่อนคลาย
เหนื่อยหาย เบิกบาน เติมเต็ม


ภาพยามเช้าในกล้องป๋มเยอะเอาการ

บรรยากาศสบายๆ  เตรียมอาหารไป ถ่ายรูปไป กินไป จิบไป ตามแต่อารมณ์ใครจะพาไป

นายรองเท้าบอกถ่ายรูปบนบ้านไม่สะใจ ขอลุยดงหญ้าไปถ่ายแนวพื้นราบมั่ง น่าจะได้มุมแตกต่าง ถึงแสงจะจ้าไปบ้าง แต่รูปที่นำมาอวด ก็สวยสมฝีมือเชียวฮับ ที่แน่ๆ ทำให้รถป๋มดูโดดเด่นขึ้นมาเชียว (ไม่เชื่อย้อนไปดูรูปที่ 2 ด้านบนจิฮะ)


อ้าววว .... ดูรูปนี้ก็ได้นินา  


บ้านเราทะมายสู๊ง...สูง

หลังมื้อเช้าไม่นาน ถึงเวลาทำธุระยามเช้า  เลยต้องปีนบันไดลงมาข้างล่าง ขับรถไปใช้บริการห้องน้ำล้างหน้าล้างตา ปฏิบัติภารกิจจำเป็นกันที่ผาเก็บตะวัน  ฝั่งนี้ แสงแดดยังส่องมาไม่ถึง แต่ก็ได้เห็นหมอกเรี่ยๆ พื้น แต่ยังไม่อลังการเท่าไหร่  นักท่องเที่ยวตื่นมาถ่ายรูป ชมทะเลหมอกกันเยอะ เพราะส่วนใหญ่ ก็กางเตนท์นอนกันที่นี่แหล่ะ


ถึงหมอกไม่มากมาย แต่ก็ได้ฟ้าแจ่มๆ เมฆริ้วเล็กๆ งามๆ มาแทน

หลังจัดการภารกิจเสร็จ ขับรถกลับมา มาเก็บข้าวของ ออกเดินทางไปแวะชมที่อื่นๆรายทางบ้างดีกว่า หลายคนสงสัย บ้านก็ออกจะสูง แล้วขนข้าวของขึ้นไปได้ยังไง ทั้งเต้นท์ ทั้งเป้ ทั้งถังน้ำ  ไม่ยากฮับ เชือกมานี่นา ชักรอกขึ้นไปจิ  ... ที่เห็นในรูปนี่ ตอนชักรอกลง เก็บข้าวของกลับบ้าน


 ห่อผ้าสารพัดประโยชน์ หุหุ

ข้าวเก็บของ ออกเดินทางกันต่อ แวะขอบคุณเจ้าหน้าที่ประจำด่าน ลัดเลาะทางลูกรังกลับออกมา กับความหมายมาดในใจว่า หนาวนี้ เราคงไม่พลาดที่นี่เป็นแน่ แต่ก่อนจตะถึงที่หมายถัดไป ก็อดไม่ได้ที่จะแวะถ่ายรูปอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่เห็นอยู่ริมทาง


เรือน้อย จอดสนิทริมบึงกว้าง


สองหนุ่ม ในมุมเดียวกัน

ถ่ายรูปกันจนพอใจ กลางแดดร้อนๆ ย้อนแสงหน่อยๆ คราวนี้มุ่งหน้าเป้าหมายถัดไป โดยไม่วอกแว่กอีก ....  สวนผักที่มีคุณลุงเล่นกีตาร์ให้ผักฟัง จนโด่งดังลงกินเนสบุ๊ค  เอ้ย ย ย ..  ออกทีวี มีนิตยสารมาเขียน ...ตอนที่ไปถึง "ลุงไกร" กำลังเล่นดนตรีสดๆ ให้ได้ฟังกัน

"ผักจ๋าผัก ผักมีวิตะมิน .... "

  .... พวกเราได้ผักติดมือกลับบ้านกันคนละถุงใหญ่ งืมมมม สดๆ น่ากินเจงๆ

 

จากสวนผัก ... เราไปต่อกันที่ไร่องุ่น ข้างโรงนา ที่กลายเป็นสถานที่หย่อนใจที่กำลังมีชื่อเสียง "วิลเลจ ไวน์เนอร์รี่"  ความจริงป๋มเคยเขียนถึงมาครั้งหนึ่งแล้ว ในตอน "จากสระแก้ว สู่วังน้ำเขียว"

เป้าหมายของเราที่นี่ นอกจากกาแฟสดอีกคนละแก้วแล้ว ยังมีเค็กอร่อยๆ อยากกินอีก แต่ดูท่าเราจะมาเรน็วไป ทางร้านบอกว่ากำลังทำอยู่ จะเสร็จก็คงต้องบ่าย ... แป่ว

สุดท้ายดูเมนู ดูไป ดูมา ก็เลยได้อาหารหลักมากิน เป็นเรื่องเป็นราว ก่อนจะออกตะเวนถ่ายรูปกันต่อ ราวกับจะทำสารคดีให้ทันปิดเล่ม  แต่ ...  แต่ มือสมัครเล่นอย่างเรา อย่างดีก็นำมาลงบล็อกให้เพื่อนๆ อ่าน เพราะสารคดี เค้ามีโปรฯ ประจำอยู่แล้ว  อิ อิ


อีกมุมของร้าน

 
อีกมุมหนึ่งของไร่

ตะวันคล้อยบ่าย เราถึงได้ออกเดินทางกลับ เพราะไม่อยากถึงบ้านเย็นมาก และแน่นอนว่าไม่เย็น แต่ค่ำเลยทีเดียว 5 5 5 5  เนื่องจากแวะเที่ยวสวนแถวแปดริ้ว จนกินมื้อเย็นเสร็จนั่นแหล่ะ ถึงได้เวลากลับ กทม.จริงๆ จังๆ กันซะที

ทริปนี้ แม้จะมีเวลาไม่มาก แต่ได้ใจไปเต็มๆ .... และหนาวนี้ เราคงจะกลับไปนอนบ้านโป่งเทียมฟ้า เฝ้าดู 1 จันทร์ 1000 ดาว ของเราอีกครา .... 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
kk2004 วันที่ : 24/11/2009 เวลา : 18.43 น.

สนุกดีนะครับพี่...................

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
พันธกานท์ วันที่ : 21/11/2009 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panthakant
สวนอักษร : ธารคำท่ามกลางยุคสมัยฯ  "พันธกานท์ ตฤณราษฎร์" 

เพิ่งอ่านงานสารคดีท่านล่าสุด,ในคมชัดลึกครับ

ชื่นชมครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
พันธกานท์ วันที่ : 21/11/2009 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panthakant
สวนอักษร : ธารคำท่ามกลางยุคสมัยฯ  "พันธกานท์ ตฤณราษฎร์" 

โรแมนติกจริงๆ-น่าอิจฉาจัง

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
lekkungs วันที่ : 14/11/2009 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

เข้ามาอ่านครับ...

อัพเรื่องใหม่แล้วน๊าาาครับ... .แวะเวียนเข้าไปได้ครับบ..

ขอบคุณครับ


ความคิดเห็นที่ 26 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 10/11/2009 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

เหมือนได้นอนคอนโดฯเลยเนอะ
สูงดี

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
vickie วันที่ : 06/11/2009 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Wansuk น่านอ่ะจิคร๊า

@ คุณTengpong อ่ะ อ่ะ มามะ ป๋มจิได้ไปแจมในทันใด

@ คุณ Market บ้านรับลมชมดาว ... ว๊าว ชื่อนี้เจ๋ง แต่หน้าหนาวคงจะจับจิตจับใจดีแท้ แต่ก็น่าจะเห็นบรรยากาศงามๆ กรุ่นหมอกหนาอีกแบบ อิ อิ

@ คุณหน่อผุด ขอบคุณนะคร๊า ที่แวะเวียนมาเยี่ยม

@ คุณ numouse ถ้าไปต้นหนาวนี้ เราอาจจะได้เจอกันนะกั๊บ

@ คุณหมอวิทย์ บรรยากาศ สวย สงบ ดีจริงๆค่ะ อ้อภาพจริงที่เห็น ป่มว่ามันสวยกว่าที่ป๋มถ่ายมาอีกอ่ะกั๊บ ลองหาเวลาไปดูจิฮะ

@ คุณkibangkok ภาพเวนิสกับกำลังใจสาวสวย มันสวยจริงนะฮะ ขอบคุณนะคร๊าบบ ส่วนภาพที่มาจิ๊กไปวาด อย่าลืมมาอวดกันบ้างนะฮะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Kibangkok วันที่ : 06/11/2009 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..


ไม่ได้ไปด้วย แต่ขอมาโขมยภาพไปวาดหน่อยนะครับ จุี๊บ จ๊บ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
หมอวิทย์ วันที่ : 05/11/2009 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plolee06
บรรยากาศที่เป็นจริง มิใช่สิ่งที่เพ้อฝัน

หวัดดีครับ สวยงามทั้งภาพและคำบรรยาย ครับ น่าสัมผัสจริง คงสวยงามเกินจินตนาการนะ นะ..

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
numouse วันที่ : 05/11/2009 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

ทับลานยังมิเคยไปเลยอ่ะ
สักวันต้องลองไปบ้างแระ
แต่หนาวนี้ขอขึ้นเหนือก่อนนะคะ ^^

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
หน่อผุด วันที่ : 05/11/2009 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

สวัสดีค่ะ คุณวิกกี้
ไม่ได้แวะมาเยี่ยมซะนานเลย
แต่..แวะมาทีไร ก็ให้รู้สึกว่า ตัวเองเป็นคนขี้อิจฉาทุกที

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
market วันที่ : 04/11/2009 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

โอ....แค่ชมยังสุขใจขนาดนี้

บ้านรับลมชมดาว เริ่ดมากเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
tengpong วันที่ : 04/11/2009 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

จะไปจองที่พักทรงสูงตัดหน้าวิกกี้

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
wansuk วันที่ : 04/11/2009 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ทริปนี้ไม่ได้ปีนภูสูง ก็ได้อยู่บ้านสูงๆแทนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
vickie วันที่ : 04/11/2009 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Lekkungs ขอบคุณคราฟ แวะมารับลมหนาว แล้วเอาลมหนาวจากภูทับเบิกมาฝากอ๊ะป่าวกั๊บ

@ คุณมัชฌิมาปกร สวัสดีกั๊บ มะเจอกันน๊าน นาน แด๋วแวะไปเที่ยวบ้านนะคร๊า

@ คุณรักพงษ์ แหม ๆ ๆ ป๋มขอเป็นแค่มือสมัครเล่นดีกว่ากั๊บ
แบบว่ายังไม่ชำนาญการเจงๆ ฮะ

@ Naitiwa 5 5 5 5 ก็วนกร ไง แต่ป๋มก็งงๆ ว่าทำไม มันไปโผล่ที่โป่งเทียม คว้าจันทร์1000 ดาวไปได้ก็มะรุ จิคร๊า
คราวหน้าคร๊าบ คราวหน้า ร๊าบรองไม่พลาดฮะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
naitiwa วันที่ : 04/11/2009 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...

อืมมม
ทำไมกระผมไม่ได้ไปนะ
อืมม
ผมถือศีลนี่หว่า
อืม
ว่าแต่ว่า ไหนใครว่า "วนกร" หว่า

อืมมมมมมม

อิจฉาเว้ยยย

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 04/11/2009 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

คงไม่เรียกว่ามือสมัครเล่นนะแบบนี้ ว่างเป็นเข้าป่า

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 04/11/2009 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

http://www.oknation.net/blog/kintaro3/2009/11/04/entry-1
-----------------
สวัสดีครับ

ภาพและเรื่องราวที่งดงาม
สมกับการรอคอย

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
lekkungs วันที่ : 04/11/2009 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

เข้ามาอ่านครับ...

มาตามไปเที่ยว.. คร้าบบ รับลมหนาว.. ชอบภาพเปิดครับ แหล่มจัง..


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
vickie วันที่ : 04/11/2009 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณเท้าบ่น .... หุหุ อ่านชื่อแล้ว ป๋มว่าคุณต้องเที่ยวเดินแหลก จนเท้าบ่นแหงมๆ ... โรงแรมนี้ไม่ต้องใช้ลิฟท์ เพราะมีแต่บันไดลิง งิ งิ

@ คุณ Ch.Minivet อดไปม่อนทูเลอ่ะจิฮะ เพราะดันติดงานวันปิยะพอดี เสียวอดก้าให้เพื่อนเลย แง๊ ๆ ๆ แต่เพื่อนที่ไปบอกว่า หน้าหนาวแหล่มกว่า คอนเฟิร์ม ส่วนเส้นทางเดินสวยขึ้นก็คงสาหัส(เพราะตอนลงคราวก่อนยังแทบเดี้ยง) ก๊วนนี้ว่าเดินเก่ง ยังถึงข้างบนเร็วสุดทุ่มนึง อิ อิ

@ คุณ kate ลองแวะไปจิฮะ ช่วงหนาว บรรยากาศน่าจะดีกว่านี้ฮะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
kate วันที่ : 04/11/2009 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

เฉียดไปเฉียดมาแถวนี้หลายรอบแต่ไม่เคยขึ้นไปทับลานซักที ปกติเวลาดูรูปมันดูแล้งๆ นะ แต่ที่คุณวิกกี้ถ่ายมานี่ดูดีมากๆ สงสัยรอบหน้าคงต้องแวะซะแล้ว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 03/11/2009 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

อ้าว! คิดว่าไปม่อนทูเลซะอีก ..

ว่าจะถามซักหน่อยว่าเดินย้อนกลับึ้นทางลง แล้วเป็นงัย แฮะๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เท้าบ่น วันที่ : 03/11/2009 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taobon

เป็นโรงแรมที่ไม่ต้องใช้ลิฟท์ก็ขึ้นไปได้....อยากไปแอ่วป่าจัง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vickie วันที่ : 03/11/2009 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณลูกเสือหมายเลข 9 ช่าย ๆ ๆ เพ่ วันนี้ลมหนาวมาแรงกว่า
ทุกวัน แถมละอองฝนอีกด้วย

@ คุณ BlueHill แหมมก็ส่งพี่ไปดอยอินทนนท์ ป๋มก็ครั่นเนื้อ ครั่นตัว อยากไปมั่งอ่ะจิ ครั้นจะตามไปก็เหลือเวลาแค่น้อยนิดเอง

@ คุณ Aladinnie ง๊า ๆ ๆ อย่ามาอิจฉาเลย คราวหน้าไปลุยๆ แบบนี้มั่งจิคร๊า ... แล้วป๋มจะพาไป

@ คุณดินสอขอเขียน เจงๆ ฮับ พอได้เข้าป่า เข้าดง รู้สึกว่าหายใจได้เต็มปอด บางที่ก็ไม่ต้องพยายามก็แทบจะหายใจไม่ทันเลยงับ เพราะมันเดินเหนื่อย อิอิ แต่ทริปนี้สบายๆ ๆ ที่สุดแล้วฮับ

@ คุณ Mookie ถือเป็นโชคดดีนะคร๊า คืนนั้นไม่ปวดฉี่กลางดึก ม่ายงั้นหล่ะยุ่งแน่ๆ .... ฮา แต่บรรยากาศนี่สุดชอบเลยกั๊บ แถมความเป็นส่วนตั๊ว ส่วนตัวอีก

@ คุณจ่าจินต์ บรรยากาศกำลังสบายๆ ค่ะ ไม่หนาว แล้วก็ไม่ร้อนในตอนกลางคืน แต่กลางวันนี่ ยังร้อนโคตรๆ เลยฮะ

@ คุณ bon09 ขอบคุณกั๊บ เสียดายตรงที่ฟ้าไม่เปิด จนเห็นตะวันดวงกลมๆ แต่หน้าหนาวอาจจะเจอเจ้าไข่แดง เลยว่าจะหาเวลาไปพิสูจน์อีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
bon09 วันที่ : 03/11/2009 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ภาพก่อนพระอาทิตย์ตกดินสวยมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 03/11/2009 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

หนาวมากไหม
ครับพี่วิกกี้..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
mookie วันที่ : 03/11/2009 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

บรรยากาศโรแมนกะติก มั่กๆ เรยคร๊าบบ พี่วิกกี้...

ดึกๆ ปวดฉี่ทำงัยล่ะพี่ บ้านสู๊งง สูงง ขนาดน้านน...

ปล.ชอบเส้นทางในกล่องพิมพ์คอมเมนท์...จัง


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ดินสอขอเขียน วันที่ : 03/11/2009 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noieakthai

อิจฉาคนได้ไปเที่ยว
เวลาออกต่างจังหวัดทีไร คนกรุงเทพฯ (อย่างเรา) ต้องหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์ สดชื่นของธรรมชาติเข้าไปให้เต็มปอด เพราะอากาศอย่างนี้หาไม่ได้ในกรุงเทพฯ (ว่ามั้ย)

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
aladinnie วันที่ : 03/11/2009 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aladinnie

อิจฉาที่สู้ดดดดดดด

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 03/11/2009 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

รับลมหนาว...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 03/11/2009 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

หนาว...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]