• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 759895
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2553
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 6587 , 01:33:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาแค่ 2 วันที่มี ทั้งที่เพื่อนบางคน มีมากกว่าเท่าตัว เดินแบกเป้เข้าป่า  ทำเอาตัวเองไม่อยากอยู่ติดที่ กับความรู้สึกฟุ้งๆ ในอารมณ์ แต่จะไปไหนดี ไม่มีแพลนในสมองเอาซะเลย ว่าแล้วอย่างแรกที่ทำ คือเก็บประดาหนังสือการ์ตูนที่มี แพ็กลงถุงพลาสติกใบใหญ่ แทบแบกขึ้นรถไม่ไหว แฮ่กๆๆ  เป้าหมายคือโรงเรียน"วัดสนามช้าง" ชายเมืองแปดริ้ว ติดขอบบางคล้า

ก่อนเดินทาง มือไม่วายฉวยเปล และถุงนอนคู่ใจ โยนใส่รถไปด้วย วันนี้ขับรถไม่รีบเร่ง มองท้องทุ่งเขียวๆ ที่ยังมีให้เห็นไปด้วย 

ผ่านไปชั่วโมงกว่าๆ ก็เห็นป้ายโรงเรียน ถึงซะที ... ทางเข้าโรงเรียนก็ต้องผ่านเข้าประตูวัดไปก่อน เพราะโรงเรียนยังไม่มีงบสร้างประตูเป็นของตัวเอง แต่ตอนนี้กั้นรั้วไว้แล้ว สภาพโรงเรียนที่แปลกตา ...เย้ยยยยย  นั่นมันฝูงวัวนี่นา แวะมาเล็มหญ้าในสนามบอล ระหว่างที่นักเรียนเรียนกันอยู่บนอาคาร

 

ตึกเรียนที่เพิ่งสร้างขึ้นจากเงินบริจาค ดูจะมั่นคงแข็งแรง สีสันสะอาดตา  ส่วนอีกอาคารมีห้องพักครูอยู่ด้วย เป็นอาคารไม้ 2 ชั้น เล็ก ๆ อยู่อีกด้านหนึ่ง


มุมบ่อน้ำข้างโรงเรียน เห็นรากไทร กับความสงบ ร่มเย็น ที่ไม่อยากละสายตา

ออกจากโรงเรียนจะไปไหนดี แต่ไหนๆ ออกมาทางนี้แล้ว ชื่อของ "อช.ปางสีดา" แว๊บขึ้นมาทันที คราวก่อนก็เห็นแต่ป้ายทางเข้า ช่วงที่ไปทำกิจกรรมกับโอเคเนชั่น เมื่อปีก่อนนู๊นนนน

ตามเส้น 304 ไปเรื่อยๆ ไม่ต้องดูแผนที่ให้เสียเวลา เพราะบ่ายแก่ๆ จนเกือบจะ 4 โมงเย็นแล้ว ป๋มไปตามทางเรื่อยๆ เลยไปตามเส้นทางที่ป้ายบอก ก่อนจะเลี้ยวขวาเข้าเส้นเลี่ยงเมือง ไปทางเส้นอรัญฯ เพราะยังไงก็น่าจะมีป้ายบอกทางซิน่า จำได้ว่าคราวก่อนเห็นนะ

  

ขับตามป้ายไปเรื่อยๆ แต่ใจก็ชักพะวงว่า อยู่ช่วงค่อนไปทางอรัญ หรืออยู่สระแก้ว  สุดท้ายก็ต้องหยิบแผนที่มาดู อ้อ....อยู่สระแก้ว เพราะงั้น พอเห็นป้ายเลี้ยวซ้ายไปสระแก้ว เลยตัดสินใจได้โดยไม่ลังเล แถมด้วยสายตาเหลือบไปเป็นป้ายขาว(ไม่ฟ้านะจริงๆ) ชี้ไปทางเดียวกันว่า "อุทยานแห่งชาติปางสีดา"  และเป็นป้ายเดียวที่เห็นจริงๆ จากเส้นเลี่ยงเมือง ไปตามทางจนถึงสามแยกสระแก้ว  อ้าวเฮ้ย แล้วจะแยกไปซ้ายหรือขวาดีหล่ะเนี่ย เพราะมีแต่ป้ายบอกเลี้ยวซ้ายไปบิ๊กซี เลี้ยวขวาไป สภ.เมือง ความที่คิดว่าป่ามันต้องอยู่นอกเมือง ก็เลยเลี้ยวขวาออกนอกเมืองดีกว่า

5 5 5 5  ....  ความว่าหลงหน่ะซิ ถามเด็กปั้มก็ไม่รู้ กว่าจะได้ความ เค้าบอกว่าต้องไปถึงแยกวัฒนานคร แล้วก็เลี้ยวซ้ายไป จากฟ้าแจ้งกลายเป็นฟ้ามืด แถมพอเลี้ยวไปแล้ว ยังไปอีกไกลๆ ผ่านเข้าหมู่บ้านอีก 3-4 แห่ง คราวนี้ถึงแยกทีก็จอดรถถามชาวบ้านที ฮา ...  แผนที่มันอยู่ที่ปากนี่เอง

ฟ้าเริ่มมืดเหมือนในรูปด้านบนนี่แล้ว และดูเหมือนว่าเราเข้าไปใกล้เป้าหมายทุกที แต่ก็ยังกลัวหลง จอดรถถามชาวบ้าน ซื้อเสบียงนิดหน่อย แล้วก็ถ่ายรูปแสงสุดท้าย ที่อดขึ้นไปดูบนเขาซะหน่อย

ราวทุ่ม ถึงได้เข้าไปถึง อช.ปางสีดา มืดตื๋อ ผ่านด่าน ไม่ยากเย็น มาคันเดียว คนเดียวค่ะ  แต่สุดท้ายหลุดด่านก็ยังไม่วายขับเลยที่ทำการขึ้นไปอีก แต่เพราะหนทางข้างหน้ามันมืดสนิท เห่ะๆ กลับรถลงมาตรงที่มีไฟดีกว่า  มารู้ทีหลัง ไฟป้ายมันเสียพอดี เลยมืด  ... เอ่อ ป๋มช่างดวงดีจริงๆ 

พอเจ้าหน้าที่รู้ว่ามาคนเดียว ก็เลยมาชี้แนะจุดเหมาะๆ ให้ มีเต้นท์อยู่ 2 กลุ่ม ดูท่าผู้ใหญ่ ๆ งั้นคงไม่มีเสียงดังให้เสียบรรยากาศ แถมอยู่ใกล้ที่ทำการด้วย

  

ปูกราวน์ชีต ตั้งเต้นท์เสร็จ ก็ได้เวลานั่งเล่นซะที คืนนี้ฟ้ามืดมิด ลมค่อนข้างแรง จนเทียนน้อยๆ แทบต้านไม่อยู่ เจ้าหน้าที่ที่ออกเดินตรวจตรา ต่างแวะเวียนมานั่งคุย เมื่อรู้ว่ามาคนเดียว ซึ่งก็ทำให้รู้จักปางสีดาขึ้นอีกมากมาย  และที่แน่ๆ พรุ่งนี้ถ้าจะไปดูทะเลหมอกที่จุดชมวิว ควรออกเดินทางตีห้าครึ่ง
"หาพี่ ...ไมเช้าจัง ขอไปสักหกโมงได้มั๊ย"
"จุดชมวิวอยู่ห่างจากตรงนี้ 22 กม. ที่สำคัญมันไม่ใช่ทางลาดยาง และยังต้องขึ้นเขาด้วย"
"งั้น ๆ ขอ 6 โมงแล้วกัน  ฟ้าสว่างหน่อยค่อยอุ่นใจ ไม่อยากปะหน้าพี่ช้างกลางทาง"

ป๋มนั่งละเลียดบรรยากาศของราวป่า แกล้มน้ำดีกรี และเสียงกรีดปีกแมลง จากนั่ง เริ่มเอนนอน มองท้องฟ้า ดาวเริ่มขึ้นมาทักทาย ... อดนึกถึงคนไกลไม่ได้ ถ้ามานอนดูดาวด้วยกัน คงจะดี

 
วิวริมผา บริเวณจุดชมวิว

เช้าตื่นมาพร้อมกับเสียงตื่นของเต้นท์ข้างๆ เกือบ 6 โมงแล้ว รีบล้างหน้าล้างตา ขึ้นรถ ขับไปจุดชมวิว อืมมมม....  ทางก็สวยอยู่ แต่ดีนะที่เมื่อคืนไม่ฝืนขับขึ้นไปอีก มันน่ากลัวเอาการแฮะ


เส้นทางไปจุดชมวิว ใครไป ไม่ไป ดูคราบฝุ่นที่เกาะรถก็รู้

ผ่านทางเข้าน้ำตกปางสีดา ...  เทรลผีเสื้อ...โป่งกระทิง ...ด่านช้าง ป๋มได้แต่ภาวนาที่ทุกที่เห็นโค้งคดเคี้ยว ... ตอนเลี้ยวโค้งอย่าได้ปะหน้ากันเล๊ยยย  เพี้ยงง

"ช้างที่นี่ จะลงมาหากินข้างล่างเป็นช่วง  ลงมาทีก็อยู่เป้นเดือน เสร็จแล้วก็กลับเข้าป่าลึกไป"  เสียงพี่ประเสริฐ  เจ้าหน้าที่อาวุโสแห่ง อช.ปางสีดาก้องในหู
"หวังว่าวิกกี้จะโชคดีไม่ต้องเจอนะคะพี่"

ขับรถจนเบื่อ ยังไม่ถึงซะที แถมมีเราคันเดียวอีก  จนไปถึงหน่วย ปด.5 นั่นแหล่ะ ถึงได้ใจชื้นหน่อย เพราะ เหลืออีกแค่ 5 กม. ก็ถึงแล้ว

จุดชมวิว เช้านี้ มีรถจอดก่อนหน้าอยู่คันหนึ่ง เพราะก่อนนั้นมีสวนลงไป 2-3 คัน

ทะเลหมอกไม่มี พระอาทิตย์ไม่มา(เพราะเหลี่ยมเขาบัง) แต่อากาศดีๆ มีให้สูดได้เต็มปอด  หลังจากยืนดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบตัวพักหนึ่ง ค่อยหยิบกล้องออกมาเก็บความทรงจำ
 


ป่าผืนใหญ่ ที่จะว่าไป ก็ขยายไปจรดเขาใหญ่ ทับลาน และดงใหญ่เลยทีเดียว


จุดหวานๆ ของดอกไมยราพ


ดอกหญ้า...นอกกรอบ (เหมือนคนถ่ายแฮะ)

ชื่นชมบรรยากาศอยู่นานเอาการ ก็ต้องกลับไปเต็มพลังให้ตัวเองซะหน่อย แถมขากลับที่พัก ยังกะว่าจะแวะถ่ายรูปอีกหลายจุดในรายทาง ไม่รีบเร่ง


แสงแดด เริ่มแผดจ้า กับท้องฟ้าใสๆบางครั้งอยากถ่ายรูปด้านหลัง แต่ก็ขี้เกียจลงจากรถ หรือชะโงกหัวออกไปถ่าย สุดท้ายก็เลยได้ภาพที่ถ่ายจากกระจกมองหลัง ชอบแฮะกับความแตกต่างของภาพ และอารมณ์


ประติมากรรมในราวป่า


ดูใกล้ๆ เข้าไปอีกหน่อย  อ้อ...แตกใบอ่อนนี่เอง สวยจัง


ชักอยากหลงรักถนนเส้นนี้ซะแล้ว แม้จะเป็นทางลูกรัง แต่ก็ค่อนข้างเรียบ และแฝงไว้ด้วยความสวยงามรายทาง เจอนกใหญ่ก็หลายตัว หน้าตาคล้ายนกกระปูดก็มี  เจ้ากระรอกวิ่งตัดหน้ารถ ... มาได้ไงเนี่ยะ  ดีที่ขับช้าๆ

มีปกหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ"โลกสวยงามขึ้น เมื่อเดินช้าลง"
วิกกี้เองก็อยากจะบอกว่า "สองข้างถนนสวยงามขึ้น เมื่อขับรถช้าลง"

 

กลับมาถึงที่ทำการ  ที่แรกที่ตรงดิ่งไปหา .... "ร้านอาหารปางสีดา" บังเอิญว่า ไปช่วงที่มีนักศึกษามาออกค่ายทำกิจกรรม แม่ครัวเลยยุ่งเป็นพิเศษ สั่งอาหารเสร็จ กาแฟชงเองเลย  จริงๆ เจ้าหน้าที่ก็บอกว่า ถ้ามีผงกาแฟมา ก็ไปเอาน้ำร้อนที่เค้าได้  ใจดีจัง แต่เสียดายป๋มไม่ได้เตรียมอะไรเลยนี่ซิ


ดอกไม้ข้างที่ทำการ

หลังจัดการเติมคาเฟอีนให้สายเลือด  กับอาหารมื้อเช้า  ก็ออกเดินถ่ายรูปนิดหน่อย ก่อนจะหมกตัวเองอยู่ในเปล กับหนังสือกองโต  พี่ประเสริฐเสร็จภารกิจกับการจัดรายการวิทยุ ที่กรมประชาฯสระแก้ว ก็แวะมาคุยด้วยก่อนเที่ยง เลยได้นัดแนะกัน  ถ้าปีใหม่ป๋มไม่รู้จะไปไหนหล่ะก็ จะมาให้พี่พาไปเดินป่า 3 วัน 2 คืน เส้นน้ำตกถ้ำค้างคาว และน้ำตกอีกแห่งที่ป๋มก็ดันจำชื่อไม่ได้ เพราะถึงตอนนั้น "แควมะค่า" ที่น่าสนใจก็คงไม่มีน้ำแล้ว


มุมจับจองของป๋ม


กลุ่มนี้มาแบบอลังการ เพรียบพร้อม แถมยังเผื่อแผ่มาถึงป๋มด้วย
ขอบคุณค่ะสำหรับยำหมูยอไส้กรอก+เบียร์เย็นๆ


มุมสงบ


นอนเล่นๆ เย็นๆ ค่อยกลับ

ตะวันคล้อยบ่าย เริ่มมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาตั้งเต้นท์กันเพิ่ม เพราะพรุ่งนี้วันอาทิตย์ยังหยุดอีกวัน แต่ป๋มต้องกลับไปทำงานซะแล้ว บางคนมากลุ่มใหญ่ ใช้เต้นท์ 4 หลัง บางคนมาแบบครอบครัวเล็ก ใช้เต้นท์หลังสองหลัง แต่ที่เหมือนกัน ก็คือ ทุกคนดูจะยิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายกันดี ป้าๆ หลายคนพาถามไถ่ เมื่อเห็นป๋มมาคนเดียว ...

และแม้จะมาคนเดียว แต่ตอนนี้ป๋มก็รู้ว่ามิตรภาพเกิดขึ้นได้รายทาง และไม่ทำให้ป๋มรู้สึกโดดเดี่ยวอะไร

ราว 4 โมง ป๋มก็เก็บเต้นท์ เก็บเปล เก็บข้าวของขึ้นรถ เตรียมตัวกลับ  ร่ำลาเจ้าหน้าที่ มานั่งดีดกีตาร์ ร้องเพลงขับกล่อมอย่างอารมณ์ดี จนไม่อยากกลับ ก็..ป๋มหล่ะชอบจัง คนเล่นกีตาร์เนี่ยะ เท่ห์ดีขากลับ คราวนี้ไม่พลาดอีก เลี้ยวขวาจากอุทยานฯ ก็ตรงดิ่งอย่างเดียว เข้าเมืองสระแก้ว เฮ้อ ถึงได้รู้ว่า ทางใกล้ ไกล มันให้ความรู้สึกต่างกันยังไงบ้าง นอกเหนือจากตัวเลขที่ไม่เท่ากัน

และด้วยความอยากรู้ พอหลุดถึงเขตเทศบาลสระแก้ว ก็เลยขับรถย้อนขึ้นไปสามแยกสระแก้วอีกครั้ง เออแฮะ ทางแยกไป อุทยานแห่งชาติปางสีดา มันช่างเหมือนเป็นซอยเข้าหมู่บ้านกลางเมือง จนคาดไม่ถึงทีเดียว สำหรับคนเพิ่งเคยไปอย่างป๋ม  ขากลับ ก็ยังอดไม่ได้ ขับรถไป แวะถ่ายรูปไป ไร่มันสำปะหลัง สวยดี
ถ่ายรูปได้ไม่นาน เสียงหมาเห่าแว่วมา  เลยเผ่นดีกว่า
 ถึงจะรักหมา แต่ก็กลัวหมากัดนี่นา ... คริ คริ

อาทิตย์ใกล้ลับฟ้า ป๋มเองใกล้หลุดจากห้วงเวลาของการพักผ่อน ชาร์ตแบตฯเติมพลัง มุ่งหน้ากลับเข้าสู่เมืองใหญ่ เพื่อฝ่าฟันกับหนทางข้างหน้าต่อไป 

ขอบคุณตะวัน ที่มีขึ้นและมีตก แต่งแต้มโลกให้ดูสวยงามในอีกมิติ และเส้นทางสายนี้ ก็คงอยู่ใน list ของแหล่งกบดานส่วนตัวอีกแห่งหนึ่ง

@ 11-12 ธันวาคม 52  
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
market วันที่ : 07/02/2010 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

เบื่อหิมะ

คิดถึงบรรยากาศป่าๆ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
hooknoi วันที่ : 19/01/2010 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

นั่นสิ คงมีสักเทรล ที่ต้องขอติดไปด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
vickie วันที่ : 14/01/2010 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Hooknoi ใช่เลยฮะ ว่าแต่ไปมาแล้วหรือยังอ่ะคะ ป่มว่าเราไม่ได้เดินสวนกันไป สวนกันมา ไม่เคยปะหน้ากันสักกะเทรลเลยนะฮะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
hooknoi วันที่ : 13/01/2010 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ถึงแม้ทะเลหมอกไม่มี พระอาทิตย์ไม่มา

แต่แค่ได้เห็นป่าสวยๆกับอากาศสดชื่นยามเช้า
แค่นี้ก็สุขใจแล้วเนอะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
vickie วันที่ : 12/01/2010 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณIndyLove โห คุณป้าติ๊กขร๋า ไปไม่ได้กระมัง เพราะเค้านัดนิวเยียร์กันนาคร๊า คืนวันที่ 15 มค.ฮะ ... ใช้ปีใหม่มา 15 วัน เลยต้องไปฉลองกันซะหน่อย คนคับคั่งเหมือนเดิม สถานที่กำลังหารือ
เลื่อนทริปไปเชียงรายเถอะฮะ มาปะหน้ากันในเมืองบ้างน๊า...น๊า

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
INDYLOVE วันที่ : 12/01/2010 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

นานนนนนนน.....นานนนนน ไปเที่ยวทีค่ะ
ไปวันที่ 14 -17 มกรานี้ค่ะเจ๊วิกกี้
รถออก 2 ทุ่มวันพฤหัสบดีที่ 14 ค่ะ
สนใจหรือเปล่าคะ...เจ๊วิกกี้ขรา...

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
vickie วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ IndyLove แหม ๆ ๆ ไปถึงเชียงรายเจียวรึ ไปตรงไหนหล่ะฮะ วิกกี้ไม่มีเวลาพออ่ะดิ ถ้าแค่เสาร์-ทิตย์นี่เหนื่อยตายโรย

@ คุณย่าดา ขอบคุณคร่ะ แหมม เสียดาย ช่วงวิกกี้ไป เทรลเงี๊ยบเงียบ จนไม่กล้าลงไปเดินคนเดียวเลยอ่ะฮะ

@ คุณพันธกานต์ ขอบคุณมากมายขอรับสำหรับกำลังใจในถ้อยคำชม

@ คุณพาจรดอทคอม โอโห แบบนี้ ป๋มเป็นปลื้มแย่เลยฮะ ยิ่งพวกศิลปินนี่ แม้ตัวเองไม่ได้เป็น แต่ก็ชื่นชมเสมอ

@ นายหัวทัวร์ไทย ปางสีดากับผีเสื้อ นี่เข้ากั๊น เข้ากัน
อีกอย่างที่ป๋มเห็นพูดถึงบ่อยๆ ก็ดูดาวกระมัง

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
นายหัวทัวร์ไทย วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontrang
www.thailandlonelyplanet.com

เห็นบรรยากาศแล้ว นึกถึงผีเสื้อปางสีดาจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
พาจรดอทคอม วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

เห็นภาพแรกที่ถ่ายบนภูเขา ทำให้ผมนึกถึง วิกกี้ เชียนีป้า
ศิลปินนักร้องชาวบาตักแห่งเกาะซาโมสี กลางทะเลสาป
โตบา สุมาตราเหนือ อินโดนีเซีย ภาพถ่ายสวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
พันธกานท์ วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panthakant
สวนอักษร : ธารคำท่ามกลางยุคสมัยฯ  "พันธกานท์ ตฤณราษฎร์" 

คุณวิ้กกี้,เยี่ยมครับเอนทรี่นี้

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ย่าดา วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

เก่งจังลุยเดี่ยว คิดถึงผีเสื้อที่ปางสีดาจัง

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
vickie วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ my-name-is-Gee 5 5 5 นอกจากกวน ทีนแล้ว บ่อยครั้งป๋มก็กวนใจ ขอบคุณนะคร๊า ที่ยังเห็นความน่ารักที่แอบซ่อนไว้ซะมิดชิด
อิ อิ รักหมาเหมือนกันก็เข้าใจกันงี้แหล่ะเนอะ

@ คุณNaitiwa ก็แหมม ท่านไม่ชอบป่า ป๋มก็เลยไม่ได้ชวนไปนับดาวด้วยอ่ะ ไว้ไปชายเลดีก่า น๊า น๊า

@ คุณ Patijjachon กรี๊ดดด(อีกทีได้มะคะ) ไม่ได้คุยกันนานมากมาย ซำบายดีนะคะ ชักเขินแฮะกับภาพเด่นของเอนทรี่นี้ ฮี่ๆ ๆ

@ คุณดอกพร้าวชาวเกาะ เป็นบางอารมณ์ และบางสถานการณ์อ่ะฮะ ที่อยากตะลอนเที่ยวคนเดียว ตามใจฉัน แต่บางคราวก็อย่ากมีเพื่อนฝูงเฮฮาป่าแตก ...อ้อ..ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ด้วยอ่ะขอร๊าบ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
INDYLOVE วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เฮ้อ...อิจฉาคนได้ไปเที่ยวจังเลยน้อ...คริคริ

อาทิตย์นี้ติ๊กก็ว่าจะไปเที่ยวเชียงรายค่ะเจ้วิกกี้ไปด้วยกันมั๊ยคะ!!

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
vickie วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ tengpong กรี๊ดดดด ปารีส-ดักการ์ ชอบนะ แต่ว่านั่นมันโหดฝ่าเยอะน๊า ตาพระยาตอนนี้ก็น่าจะร้อน -ปางสีดาก็ไม่น่าจะต่างกันเท่าไหร่ แต่แหมมม แก้ข่าว ป่าวเป็นฮ่องกงฟุตนา นั่นอ่ะเล็บเพิ่งมาครบ หลังจากหลุดแล้วหลุดอีกในคราวเดินป่าsนักๆ ....ฮา

@ คุณ Pukpik ขอบคุณนะคร๊า
ว่าแต่แพ้ความงาม...อย่างงี้ก็แพ้ตัวเองด้วยอ่ะจิฮะ

@ คุณลุงพจน์ กรี๊ด ๆๆ (อีกรอบ) คิดถึงคราฟ ขอบคุณที่แวะมานะฮะ ว่าแต่ปุยน้อย-ปุยหลวง รอสักแป๊บหญ่ายๆ น๊า ป๋มจะรีบปั่นตัดหน้าทริปดองๆทั้งหลายโรย เห็นลุงเอกบอก อสท.เล่มล่าเพิ่งลงเรื่องนี้ซ๊าด้วย

@ คุณใต้เงาธุลีดิน เช่นกันนะคร๊า ขอบคุณมากมายเจ้าค่ะ

@ คุณลุงวอ สวัสดีฮะ

@ คุณlekkungs ไม่เจอช้างอ่ะดีแล้วคราฟ ม่ายงั้นป๋มคงแย่แน่ๆ แล้วจะตามไปอัพเรื่องราวนะคร๊า แม๊ ขยันจัง

@คุณPostAmorndern 5 5 5 5 เค้าบอกว่า ใดใดในโลกล้วนอนิจจัง ปลาตีนเลยขึ้นไปอยู่บนป่าบนเขาได้
แหมมม คุณพรี่ก็ ดีนะที่ป๋มไม่ลงรูปที่เห็น 2 ข้าง ม่ายงั้นโดนแบนแหงมๆ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ดอกพร้าวชาวเกาะ วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witthansadej

อ๊ะ..บางคนก็ชอบเที่ยวคนเดียว
สบายใจใช่มั้ยครับ
ไร้คนกวนใจ ฮี่ฮี่

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
patijjachon วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

อิจฉา จขบ. (เล็ก ๆ) ที่หาโอกาสเข้าหาและไปอยู่กับธรรมชาติได้ทุกเมื่อ

รูปนอนเล่น เด่นมากเลยฮับ โดยเฉพาะเท้าซ้ายที่โผล่มาทักทายกล้องและสายตาคนดู

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
naitiwa วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitiwa
...ที่เห็น ที่เป็นไป ใช่ ไม่ใช่ ไม่สำคัญ...

สวัสดี
ดี..
...
...
ดี
สวัสดี

ปล. ไม่มีดาวให้นับ เพราะไม่ได้ไปนับดาว

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
my-name-is-gee วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gee-diary

คุณวิกกี้ - เป็นตัวของตัวเองได้น่ารักชะมัดเลย
เห็นปลาทีนของใครทาบอยู่บนต้นไม้...น่าเอาไปกวนเนอะ
ภาพ...ทุกภาพ สวย...ประทับใจในมุมมองที่ถ่ายทอดออกมา

สุดท้าย...รักหมา แต่กลัวหมากัด เหมือนกันเลย...

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
PostAmorndern วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amorn

ไม่น่าเชื่อว่า บนป่าบนเขา จะได้เห็นปลาตีนอยู่ด้วย

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
lekkungs วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

เข้ามาอ่านครับ..

นึกว่าจะเจอช้างด้วยเข้าแล้วว 555++

"สองข้างถนนสวยงามขึ้น เมื่อขับรถช้าลง" คมครับ..

ปล. อัพเรื่องใหม่ 3 เรื่อง

http://www.oknation.net/blog/lekkungs/2009/12/24/entry-1

http://www.oknation.net/blog/lekkungs/2010/01/02/entry-1

http://www.oknation.net/blog/lekkungs/2010/01/05/entry-1

เข้าไปเจิมด้วยน่ะครับป๋ม..


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ลุงวอ วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ใต้เงาธุลีดิน วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boyd3210

สุขสมหวังทุกประการ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ลุงพจน์ วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 13.54 น.
sanook.com

แวะมาทักทาย อ่านแล้วเพลินๆดีจัง แต่อยากอ่านที่ปุยน้อย ปุยหลวงนะครับ......อยากอ่านจริงๆด้วย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
pukpik วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

ภาพแรกสวยมากมาย

(บังเอิญแพ้แสงอาทิตย์ ...........แพ้ความงามอ่ะค่ะ )

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
tengpong วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ทำไมดูเย็นกว่าที่ อช.ตาพระยา อ่ะ
ทั้งที่ใกล้กันนิดเดียวเอง

เส้นทางเข้าออก ก็ปารีส-ดักการ์ ชัดๆ แต่่น่าสนุก

มาหยุดเหยียบเบรคตรงภาพ ชิว ชิว บนเปลกับฮ่องกงฟุตนี่เอง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
vickie วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณ Ch.Minivet ถ้าแพลนล่วงหน้าจะชวนนะคร๊า ที่นี่มีเจ้าหน้าที่ช่วยหาบ ม๊ามีลูกหาบอ่ะ อิ อิ

@ คุณมะอึก ขอบคุณนะฮะ ที่ชอบว่าสนุก แต่บรรยายภาพนี่ ตัวใครตัวมันดีม๊าคร๊า ฮา

@ คุณ BlueHill ตรงนั้นขึ้นไปไกลมากมาย ดีนะค่ำนั่นไม่ขับรถไป ม่ายงั้นอาจป๊อดกลางทาง 5 5 5 เพราะเคยเข้าไปเจ็ดคตตอนค่ำคนเดียว มองไปทางไหนมันมืดตื๋อไปหมด จนไม่กลางมองกระทั่งกระจกมองหลัง 5 5 5 5

@ คุณไอ้เฒ่ารูญภูผาเพชร ขอบคุณนะคร๊า ว่าแต่ชื่อคุณนี่เด็ดขาดเจงๆ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ไอ้เฒ่ารูญภูผาเพชร วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakaisociety

ตามมาเที่ยวด้วยครับ
ถ่ายภาพไดมุมมองที่สวยมาก

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
BlueHill วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

นี่เป็นบรรยากาศอันคุ้นเคย แต่ยังรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งทีมีโอกาสเข้าไปสัมผัส

จุดกางเต้นท์อีกแห่งที่นำเสนอ คือ บริเวณหลัก กม. 20 หรือที่ตั้งหน่วยพิทักษ์ ปด. 5 (ห้วยน้ำเย็น) เงียบสงบ แต่ต้องนำอาหารไปทำเองนะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
มะอึก วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

อ่านเรื่องนี้ออกอากาศคืนนี้ดีกว่า.......
เพราะนั่งอ่านในใจยังสนุก....
แต่....ตอนอ่านภาพ เขาอ่านยังไง?
ท่านวิกกี้ ช่วยสอนงานผมด้วยคร๊าบ....

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

พี่วิก คะ ..

คราวหน้า ถ้าอยากหาเพื่อนไปช่วยหลง ..

โทรเรียกนะคะ .. ที่นี่ก็อยากไปนะเนี่ย .. อยู่แค่นี้ แป๋มไปไม่ถึงซักที

เดินป่า 3 วัน 2 คืน ก็น่าสน .. มีลูกหาบมั๊ยคะ .. ถ้ามี ไปด้วย ฮ่าๆ ..

หน้าฝนนี่เลยเป็นรัย ..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
vickie วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณจ่าจินต์ ขอบคุณค่ะ ทั้งคำอวยพรแล้วก็ดอกทิวลิปสีม่วง
จ๋วยจัง
จ่าก็เหมือนกัน ขอให้สุขภาพแข็งแรง เพื่อเด็กๆ และสังคมต่อไปนะคร๊า

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vickie วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@ คุณแม่ Cat@ เห็นด้วยเลยฮะ
บ่อยครั้งที่ป๋มเลือกเดินทางเข้าไปฟังเสียงป่า ...
มากกว่าไปนอนฟังเสียงคลื่นให้ชวนเหงา

@ คุณSupawan ต้องมีโอกาสสักทีซิน๊าคร๊า คิดถึงค่ะ

@ คุณFeng_shui ใช่ฮะ ตอนแรกป๋มก็ไม่คิดว่ามันจะร่มรื่น นึกว่าจะร้อน แล้ง ซะอีก พอไปจริงๆ มันก็โอดีฮะ เพียงแต่มันดูธรรมดาในสายตาของหลายๆ คน

@ คุณสิงห์มือซ้าย บางทีทำอะไรตามใจอ่ะฮะน้องพร อยากไปไหนก็ไปเลย ไม่ถามไถ่ ไม่ชวนใคร ฮี่ๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


ดุแลสุขภาพด้วยนะครับ.
พี่วิกกี้..
จ่าครับผม..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 07.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ปลีกวิเวกคนเดียว น่าอิฉาค่ะ พี่วิกกี้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
feng_shui วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 06.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ปางสีดา ร่มรื่นดีฮับ


.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 06.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

เพิ่งกลับมาจากอุทยานแห่งชาติตาพระยา ... ใกล้ๆกับปางสีดาค่ะ ... คราวหลังคงมีโอกาสได้ร่วมทาง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Cat@ วันที่ : 11/01/2010 เวลา : 01.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ป่าให้ความสงบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< มกราคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]