• vickie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vickie_007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 244
  • จำนวนผู้ชม : 752337
  • ส่ง msg :
  • โหวต 569 คน
vickie
If you are the Parks, I will trek in you.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
วันอังคาร ที่ 5 กรกฎาคม 2554
Posted by vickie , ผู้อ่าน : 5449 , 13:49:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คนเลือกตั้งผ่านไป ดีใจไม่มีเหตุวุ่นวายรุนแรง ไม่ว่าใครจะไป ใครจะมา ถ้าทำเพื่อชาติบ้านเมือง โดยไม่มีวาระซ่อนเร้นอย่างแท้จริง ก็สมควรสนับสนุน รอดูผลงานกันไป ส่วนเราภาคประชาชนก็จับตาดูช่วยตรวจสอบกันไป แม้สื่อจะหลงทางไปสัมภาษณ์คนต่างด้าว ถือสัญชาติมอนเตรเนโกร อาศัยอยู่ดูไบ ราวกับจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี ก็ช่างสื่อเขา  

แต่ที่ตะหงิดในใจ และชักเป็นห่วง เห็นจะเป็นชื่อรัฐมนตรีที่จะมาดูแลกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เพราะโผสำนักต่างๆ บอกแทบจะเป็นเสียงเดียวกันว่า ท่านผู้นี้มาแน่ๆ"ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี" แค่ได้ยินชื่อ ภาพหนุ่มใหญ่มาดผู้ดี ขี่หัวเรือยิงไอ้เข้ ผุดขึ้นมาในความคิด ลำเลียงมาด้วยภาพข่าวต่าง ๆ ทั้งเปิปพิสดารเนื้อสัตว์ป่า ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตามมาด้วยเรื่องส่งเสือเบงกอลนับ 100 ตัว ไปจีน

เลยไปคุ้ยๆ ข่าวเก่าๆ ดู พบว่า ทั่นดร.ของป๋มเคยถูกให้ออกจากราชการ โดยคำสั่งสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ลงนามโดย พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2550 โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2548 จากกรณีอนุญาตให้บริษัท ศรีราชาไทเกอร์ซู จำกัด ส่งออกเสือโคร่งเบงกอล จำนวน 100 ตัว โดยไม่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์และไม่ชอบด้วยกฎหมาย 

โทษให้ออกจากราชการนี้ ... เป็นข้อห้ามกระทั่งลงสมัคร สส. ตามมาตรา 102(6) หรือ ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2550 มาตรา 174(4) ซึ่งอ้างถึงมาตรา 102(6) 

.... แต่ท่านผู้นี้เคยลงสมัคร สส.บัญชีรายชื่อสมัยพรรคพลังประชาชนนี่นา แล้วรัฐบาลนายกฯสมัคร สุนทรเวช ยังให้ตำแหน่งเป็นที่ปรึกษานายกฯ ด้วย แล้วมาคราวนี้ก็ลงสมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ผ่านเกณฑ์เปอร์เซนต์เป็น สส.ด้วย แล้วก็มีชื่อมาแรงว่าจะมาเป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 
 
 เลยต้องไปค้นเรื่องเก่าๆ ดูเส้นทางการเมือง แล้วก็เจอบทความน่าสนใจ เขียนโดย "ประสงค์ เลิศรัตนวิสุทธิ์" 
http://www.onopen.com/2008/01/2998

 (เนื้อหา ก็อปมาให้อ่านง่ายๆ) 

นายปลอดประสพ สุรัสวดี ผู้สมัคร ส.ส.ระบบสัดส่วน (อันดับที่ 8) กลุ่มที่ 6 พรรคพลังประชาชน ได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี (นายสมัคร สุนทรเวช) เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2551 
 
ก่อนที่นายปลอดประสพจะลงสมัคร ส.ส.ระบบสัดส่วน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติว่า การที่นายปลอดประสพ (ขณะเป็นอธิบดีกรมป่าไม้) อนุญาตให้ บริษัท ศรีราชาไทเกอร์ซู จำกัด ส่งออกเสือโคร่งเบงกอล 100 ตัว ไม่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์และไม่ชอบด้วยกฎหมาย มีมูลความผิดร้ายแรง ฐานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ราชการโดยมิชอบ อันเป็นการทุจริตต่อหน้าที่ราชการและฐานกระทำอันเชื่อได้ว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ตาม พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2535

ต่อมา อ.ก.พ.กระทรวงของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี มีมติในการประชุมเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2550 (ครั้งที่ 3/2550) มีมติให้ลงโทษไล่ออกนายปลอดประสพออกจากราชการ

จากนั้นวันที่ 15 ธันวาคม 2550 พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรีได้ลงนามในคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 318/2550 เรื่องลงโทษไล่ข้าราชการ (นายปลอดประสพ) ออกจากราชการ ทั้งนี้ (ให้มีผลย้อนหลัง) ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2548 (เป็นวันที่นายปลอดประสพลาออกจากราชการ-ที่ปรึกษานายกฯฝ่ายข้าราชการประจำ)

คำถามที่เกิดขึ้นคือ ทั้งๆ ที่นายปลอดประสพถูกไล่ออกจากราชการฐานทุจริตต่อหน้าที่ ทำไมยังสามารถลงสมัคร ส.ส. (เลือกตั้งเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2550) และยังเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีตาม พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการการเมือง พ.ศ.2535 ได้

รัฐธรรมนูญ พ.ศ.2550 กำหนดลักษณะบุคคลต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ไว้ใน มาตรา 102 (6) ว่า เคยถูกไล่ออก ปลดออก หรือให้ออกจากราชการ ....เพราะทุจริตต่อหน้าที่หรือถือว่า กระทำทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ

ขณะที่ พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการการเมืองฯกำหนดคุณสมบัติและการพ้นตำแหน่งของผู้ได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษานายกฯไว้ในมาตรา 9(9) และมาตรา 10(5) ว่า ไม่เคยถูกลงโทษให้ออก ปลดออก หรือไล่ออกเพราะกระทำผิดวินัยตามกฎหมายว่าด้วยระเบียบข้าราชการพลเรือนหรือตามกฎหมายอื่น

ข้ออ้างของนายปลอดประสพคือ ได้รับอานิสงส์จาก พ.ร.บ.ล้างมลทินในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา พ.ศ.2550 (ประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันที่ 18 ตุลาคม 2550 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2550 เป็นต้นไป)

ตามมาตรา 5 แห่ง พ.ร.บ.ฉบับนี้กำหนดให้ล้างมลทินแก่บรรดาผู้ที่ถูกลงโทษทางวินัยด้วย 2 เงื่อนไข

เงื่อนไขแรก ในกรณีซึ่งได้กระทำก่อนหรือในวันที่ 5 ธันวาคม 2550

เงื่อนไขที่สอง ได้รับโทษหรือได้รับทัณฑ์ทั้งหมดหรือบางส่วนไปก่อนหรือในวันที่ พ.ร.บ.นี้ใช้บังคับ (วันที่ 5 ธันวาคม 2550)

โดยให้ถือว่าผู้นั้นมิได้เคยถูกลงโทษหรือลงทัณฑ์ทางวินัยในกรณีนั้นๆ

จากเงื่อนไขทั้งสองข้อ หมายความว่า แม้การกระทำผิดจะเกิดก่อนหรือในวันที่ 5 ธันวาคม 2550 แต่ถ้ายังไม่ได้รับโทษหรือยังไม่ได้ลงโทษ (ก่อนหรือในวันที่กฎหมายนี้ใช้บังคับ) หรืออยู่ระหว่างการพิจารณาโทษ ย่อมไม่ได้รับประโยชน์ในการล้างมลทินจาก พ.ร.บ.ฉบับนี้

ประเด็นก็คือ อ.ก.พ.กระทรวงมีมติให้ไล่นายปลอดประสพเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2550 และนายกรัฐมนตรีลงนามในคำสั่งไล่ออกในวันที่ 15 ธันวาคม 2550 (เกิดขึ้นหลังวันที่ 5 ธันวาคม 2550) จะได้รับประโยชน์จาก พ.ร.บ.ฉบับนี้หรือไม่

 เรื่องดังกล่าวมีความเห็นเป็น 2 ทาง

ทางแรก เมื่อกระบวนการและคำสั่งลงโทษเกิดขึ้นหลังวันที่ 5 ธันวาคม 2550 ซึ่งเป็นวันหลังจากที่ พ.ร.บ.นี้ใช้บังคับ หมายความว่า ยังไม่ได้รับโทษหรือลงโทษตามเงื่อนไขของ พ.ร.บ.ฉบับนี้ จึงไม่เข้าเงื่อนไขที่จะได้รับประโยชน์จาก พ.ร.บ.ล้างมลทิน

ทางที่สอง เมื่อคำสั่งไล่ออกให้มีผลย้อนหลังตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2548 เท่ากับได้รับการลงโทษก่อนวันที่ 5 ธันวาคม 2550 จึงเข้าเงื่อนไขที่จะได้รับประโยชน์จาก พ.ร.บ.ฉบับนี้ (แต่กรมบัญชีกลางต้องทวงเงินบำเหน็จหรือบำนาญคืนด้วย?)

เมื่อยังมีความเห็นทางกฎหมายออกเป็น 2 ทาง ก็น่าที่นายสมัครจะให้องค์กรที่มีอำนาจในการชี้ขาดทางกฎหมายวินิจฉัยให้เป็นบรรทัดฐานซึ่งถ้าผลออกมาชัดเจนว่า นายปลอดประสพมีสิทธิที่ได้รับประโยชน์จาก พ.ร.บ.ล้างมลทิน ทุกอย่างก็จบ

แต่ถ้านายสมัครดื้อตามนิสัย ก็เป็นหน้าที่ของ ส.ว.หรือ ส.ส.ฝ่ายค้านใช้กระบวนการทางรัฐสภาดำเนินการเพราะเป็นการแต่งตั้งบุคคลให้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองซึ่งหมิ่นเหม่ต่อการฝ่าฝืนกฎหมายทำให้นายสมัครเข้าข่ายที่อาจถูกยื่นถอดถอนได้ 

หรือแค่โดนเล่นงานเพราะ "ปาก" ที่กินไม่หยุด (ชิมไปบ่นไป) ยังไม่พออีกหรือ

 ตีพิมพ์ครั้งแรก: หนังสือพิมพ์มติชน ฉบับวันที่ 14 มิถุนายน 2551

 
 
กรณีของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ก็ฉาวโฉ่   นอกเหนือจากข้่อเสนอเปิดร้านอาหารเปิบพิสดารเนื้อสัตว์ป่าแล้ว  การเอาพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มาผันเป็นพื้นที่พิเศษ โดยออกพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน(อพท.) 2546 ที่ให้จัดตั้งโครงการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ก็ไม่ถูกต้องแล้ว  ยังมีโครงการก่อสร้างอีกหลายต่อหลายรายการ ซึ่ง ผู้ได้รับผลกระทบไปยื่นเรื่องคัดค้านต่อศาลปกครอง ระบุเป็นโครงการมิชอบ ทำโดยไม่ได้ขออนุญาต  

(ข่าวจากเว็ปประชาไท http://www.prachatai.com/journal/2006/06/8626)
  
 นายชัยพันธุ์ ประภาสะวัต ผู้อำนวยการสถาบันสิทธิชุมชน ในฐานะผู้ฟ้องคดี  กล่าวว่า  "เราจึงจำเป็นต้องฟ้องศาลปกครอง เพราะถ้าเราไม่ทำเป็นตัวอย่าง ยังไม่ยุติไนท์ซาฟารี มันก็จะไปทำโครงการอื่น ๆ ต่อไปตามใจชอบ ไม่ว่าการสร้างอุทยานช้าง ในพื้นที่อุทยานฯ 10,56 ตารางกม. รวมทั้งเมกกะโปรเจ็กต่าง ๆ เช่น การสร้างเคเบิลคาร์ การตัดถนนขึ้นไปอีกชั้นหนึ่ง เพื่อทำเป็นลานจอดรถ ทำให้ครูบาศรีวิชัยเป็นแหล่งค้าขาย และที่จอดรถ ซึ่งไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ของใคร แต่เป็นผลประโยชน์ของคนบางกลุ่มเท่านั้น ซึ่งการฟ้องในครั้งนี้ ก็เพื่อให้เป็นตัวอย่าง ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาล"

 ขณะที่ นายนิคม พุทธา ผู้ประสานงานมูลนิธิคุ้มครองสัตว์ป่าและพรรณพืชแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์(ภาคเหนือ) กล่าวว่า กรณีการดำเนินการโครงการของ องค์การบริหารพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ อพท.ในหลายพื้นที่นั้น ยังไม่ใช่แค่กรณีโครงการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ที่จะสร้างปัญหา ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน เช่น เกาะเสม็ด จ.ระยอง เกาะพีพี จ.กระบี่ และที่ ภูหลวง ภูกระดึง จ.เลย ซึ่ง เป็นข้อโต้แย้งกับคนในพื้นที่ แล้วเราหล่ะ !!! จะทำอย่างไรดี  ที่ไม่ต้องมีเปิบพิสดาร  ไม่ต้องมีสัมปทานในพื้นที่อุทยานหรือป่าสงวน  ไม่ต้องมีลับ ลวง พราง งบวิจัยเคเบิ้ลขึ้นเชียงดาว  กระเช้าขึ้นภูกระดึง ไม่เอื้อพวกพ้องสัมปทานโครงการของกระทรวง etc.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
vickie วันที่ : 20/07/2011 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@คุณกวิน ... ป๋มว่าต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือหล่ะฮะ ป่าเป็นเรื่องใหญ่ เรื่องคนงาบป่ายิ่งเรื่องใหญ่กว่า

@ คุณพี่ป๋อง ... ไม่ลื๊มมม ไม่ลืม แด๋วแวะไปเยี่ยมบ้านนะคราฟ ^^*

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
พี่ป๋อง วันที่ : 13/07/2011 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teetatfarm
อาชีพอิสระ.. ทุกคนสามารถทำได้        

แวะมาทักทายน้องวิกกี้ เด๋วจะลืมพี่ป๋อง

http://www.oknation.net/blog/teetatfarm/2011/07/12/entry-1

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
กวิน วันที่ : 08/07/2011 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pairoch

ขอแต่งตั้งให้วิกกี้เป็นผู้พิทักษ์ธรรมชาติไทยประจำOKนับบัดเดี๋ยวนี้

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
vickie วันที่ : 06/07/2011 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@คุณ BlueHill ... แค่พฤติกรรมฉาวโฉ่หลายๆ เรื่อง โดยไม่จำเป็นต้องตีความข้ออ้างกฎหมายใดๆ ก็ไม่สมควรรับตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับการพิทักษ์ทรัพยากรของประเทศแล้วหล่ะฮะ แต่ ... เฮ้อ รัฐบาลปูแดง สาขาฮุนเซน2 คงทำได้ทุกอย่าง เพราะนี่ก็จะตั้งคนต่างด้าวเป็นฑูตการค้าระหว่างประเทศ เหมือนที่ฮุนเซนตั้งนช. เป็นที่ปรึกษาฯ นั่นแหล่ะ 555 ... เขาพระวิหารจะไปไหนเซี๊ยะะ เนอะฮุนเซนเนอะ

@คุณย่าดา ... พิลึกจริงหล่ะฮะ แด๋วน่าจะมีพิลึกมากกว่านี้อีกนะฮะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ย่าดา วันที่ : 06/07/2011 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

อย่าเข้ามาเลย แผลเต็มตัวขนาดนี้แล้ว การเมืองเดี๋ยวนี้มีเรื่องพิลึกๆเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
BlueHill วันที่ : 06/07/2011 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

รัฐบาลสมัครแต่งตั้งปลอดประสพ ให้เป็นที่ปรึกษานายกฯ โดยไม่แคร์ประชาชนว่า จะเคยทำผิดร้ายแรงถึงขั้นโดนไล่ออกจากราชการมาก่อน แต่เข้่าใจว่า ปลอดประัสพได้อ้างถึงพ.ร.บ.ล้างมลทิน พ.ศ.2550 ทำให้พ้นจากความผิดใด ๆ ทั้งปวง

อยากให้เคลียร์ข้่ิอกฎหมายเรื่องนี้เหมือนกันครับ ซึ่งคงมีการตีความไม่เหมือนกันแน่นอน

อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจากพฤติกรรมของปลอดประสพแล้วจากกรณีส่งเสือไปจีนอันอื้อฉาวแล้ว ไม่มีความเหมาะสมอย่างมากที่จะเสนอตัวเข้่ามารับตำแหน่งรมว.กระทรวงทรัพย์

ความผิดเกิดขึ้นจริงจนถึงขั้นถูกให้ออกจากราชการ ว่ากันตามจริงไม่น่าจะโอกาสรับตำแหน่งใด ๆ อีกนะครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
vickie วันที่ : 06/07/2011 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@คุณneroli .... หวังเหมือนกันฮะ ว่าโผจะพลิกในนาทีสุดท้าย ย้ายไปแบ่งตน.ประธานสภา หรือ ที่ปรึกษาใหญ่ก็ได้ แต่...คงยาก

@คุณพี่กนิษฐ์ ... โอวววว ฟังที่พี่พูดมา ป๋มยังหนาวววว กว่าเดิมอีกเป็นร้อยเท่า พันเท่า ทีเดียว คราวก่อนร่วมกับปลาไหล พาเศษฐีซาอุฯ มาดูจะซื้อ เอ้ย เช่าที่ทำนาแถวอู่ข้าวอู่น้ำภาคกลาง คราวนี้จะถมทะเลสร้างเมืองใหม่แบบที่ดูไบชำนาญ ตาคนนี้นักเซ็งลี้ประเทศตัวจริงเสียงจริงไม่เลิกรานะฮะ ... เอาไงกันดีพี่น้อง

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
vickie วันที่ : 06/07/2011 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@คุณพี่อังศนา ... สงสัยเราอาจจะได้เจอกันบ่อยขึ้นแล้วหล่ะฮะ

@คุณHook Noi ... กรรมของกระทรวงนี้ด้วย ถูกแบ่งแยกกรมป่าไม้ ออกมาเป็นกรมอุทยานฯ ก็ฝีมือนำเสนอของพ่อคนนี้อีกนั่นแล ทั้งๆ ที่งานบางอย่างมันคาบเกี่ยวกับ คงเล็งเห็นว่า แบ่งแยกปกครอง กินงบก้อนใหญ่อีกก้อน แถมคนใหญ่คนโตในกรมป่าไม้ปัจจุบันนามสกุลเดียวกันอีก หุหุ สมใจเค้าหล่ะ

@คุณพี่Feng_Shui ... เห่ะๆ ท่าจะยากนะฮะ น่าจะสายแข็ง เพราะยามที่ผู้ใหญ่ในพรรคบางคนไม่เอาหรือบอกก้าวข้าม นช.ที่ดูไบ คนนี้ก็ออกมาด่ากราดปกป้องให้เชียว อันนี้บวก 100 เลย

@คุณหน่อผุด ... แบบนี้ก็เข้าข่ายปลอดฯกำ อ่ะดิฮะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 06/07/2011 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

นายใหญ่เจ้าของพรรคอยู่ดูไบ..สั่งให้ปลอดประสพและ รมต.คลัง ทำเขื่อนถมทะเลจากระยองลงไปประจวบคีรีขันธ์ 10 กิโลเมตร สร้างเมืองใหม่ แล้วเปิดให้ดูไบเข้ามาจับจองเมืองใหม่กันเต็มที่..

คนไทยจะเอาแบบนี้ไม่ใช่หรือถึงเลือกเขาเข้ามาบัญชาการ เมื่อยกแผ่นดินให้เขาไปแล้ว คนค้านมีน้อย ก็รับกรรมกันไป..

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
neroli วันที่ : 06/07/2011 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/neroli
คุยกันประสาเพื่อน

ว้าย! น่ากลัว...ขออย่าให้เป็นความจริงเลย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
หน่อผุด วันที่ : 06/07/2011 เวลา : 00.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ถ้านายปลอดมาคุมกระทรวงทรัพย์ฯ น่าเป็นห่วงว่า โครงการต่างๆจะถูก "จัดการ" ให้เสร็จ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
feng_shui วันที่ : 06/07/2011 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ไม่เอาปลอดฯได้มั๊ย


.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
hooknoi วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

กรรมของคนไทยจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
อังศนา วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

พอเห็นชื่อปอดปะศพในโผ ..สลดวูบเลยค่ะ!

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
vickie วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

@คุณOKeel ... เอาแค่ปัดฝุ่นโครงการเก่าๆ ก็ปวดหัวจะแย่แล้วฮะ ขืนผุดโครงการใหม่ ท่าจะแย่แน่ๆ เลยฮะ

@คุณ Little Monkey ... น่าหนักใจมากๆ เดาด้วยว่าจะเข้ามาเช็คบิลคนที่ดื้อแพ่ง 5555

@คุณคนช่างเล่า ... ถ้าเขาสนใจ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี คงต้องหยุดฟังเสียง หุหุ

@คุณลุงวอ ... สวัสดีฮับ

@คุณ Market ... หุหุ กะว่าจะกลับมาขยันเหมือนเดิม ก่อนที่คุณBlueHill จะลงไม้เรียวฮะ แถมเรื่องนี้ อยากกระจายข่าวจริงๆ ฮะ

@คุณภาษาหลากสี .... สงสัยป๋มต้องค้นเบอร์โทรศัพท์เครือข่ายมาเตรียมไว้แต่เนิ่นๆ เผื่อต้องใช้งานในอีกไม่นานนี้ ...เศร้าจัง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 18.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

หนักใจเหมือนกันค่ะ วิกกี้ ถ้าปลอดมาจริง คงเหนื่อยอีกเยอะเลยพวกเรา

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
market วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 17.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

นานๆจะมาสักที....จัดหนักเลยนะคะ อ่านให้หายคิดถึง(จขบ.)กันไปเลย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลุงวอ วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ชั่วดีถี่ห่าง ตาปลอดไม่สนใจ
มือปราบไอ้เข้ จริยธรรมคุณธรรมเป็นอย่างไร?
มือปราบไอ้เข้บ่ฮู้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
LittleMonkey@^o^@ วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeynoi

หนูก็หนักใจตาคนนี้เหมือนกันพี่วิกกี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
OKeel วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

ข้อมูลนี้ ต่อไปคงได้เห็นอีกรอบในสภาซักฟอก หากได้ตำแหน่งนี้จริงๆ เพราะคงมีโครงการแปลกๆ ในหัวคนๆ นี้อีกเยอะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เปรโต๊ะลอซู ภาค 3

ไปจับหมอกกันมั้ย

View All
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]