• vihok001
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : vihok001@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-11-16
  • จำนวนเรื่อง : 359
  • จำนวนผู้ชม : 1986088
  • ส่ง msg :
  • โหวต 155 คน
นายอินทร์ ผู้ปิดทองหลังพระ
ทำความดี เพื่อความดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokradio
วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2558
Posted by vihok001 , ผู้อ่าน : 2446 , 00:49:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Surakant , ni_gul และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

                 การที่สหรัฐนำเรือบรรทุกนิวเคลียร์มาจอดที่ญี่ปุ่น และนำเรือติดขีปนาวุธมาจอดที่เวียดนาม ทำการยั่วยุจีนทำทีจะบุกยังหมู่เกาะสแปร์ชรี่ แหล่งน้ำมันมูลค่ามหาศาลในเอเซีย จนจีนแสดงท่าทีแข็งกร้าว มีการส่งเรือรบจากรัสเซีย พร้อมเครื่องบินรบมาสนับสนุน จนถึงขั้นพร้อมประกาศทำสงครามโลกถึง 2 ครั้งแล้ว

นอกจากนี้นาโต้ยังส่งกองกำลัง 4000 นาย ไปกดดันรัสเซียที่ยูเครน ประกาศพร้อมทำสงครามเช่นกัน เหตุการณ์เหล่านี้หากดูผิวเผินแล้ว น่าจะเกิดสงครามในเอเซียในเร็ววันนี้ แต่หากย้อนไปดูต้นเรื่องที่สหรัฐย้ายเกมส์สงคราม จากตะวันออกกลางมายังเอเซีย ก็เพราะคำตำหนิอย่างรุนแรงของพระสันตปาปา ผู้นำแห่งศาสนาคริสต์ ที่มีอิทธิพลต่อสหภาพยุโรป แห่งวาติกันกลางสภาคองเกรส ที่สภาฯสหรัฐอนุมัติให้นำทหารไปร่วมฆ่าชาวมุสลิมในตะวันออกกลาง จนส่งผลให้รองประธานสภาฯร้องไห้กลางสภา และประธานสภาคองเกรสได้ประกาศลาออกในวันต่อมา

ประกอบกับรัสเซียได้นำกำลังเข้าไปสนับสนุนซีเรีย ในการปราบปรามกลุ่ม ISIS ซึ่งเป็นกองกำลังที่ได้รับการสนับสนุนจากสหภาพยุโรป ทั้งอาวุธ พาหนะ เสบียงในการทำสงคราม เพื่อกดดันกลุ่มโอเปก ผู้ค้าน้ำมันโลกที่มีซาอุฯเป็นประธาน จนสงครามได้ลุกลามไปยังซาอุฯ จนราชวงค์ซาอุกำลังคิดจะล้มล้างกษัตริย์ โดยการสนับสนุนจากสหภาพยุโรป หลังจากกษัตริย์องค์เดิมเพิ่งสวรรคต เพราะทรงพระประชวร มาหมาดๆ เมื่อพระบารมีหมด การต่อต้าน ยุยงล้มราชบัลลังค์จึงเป็นไปโดยง่าย ตามหลักทฤษฎีแบ่งแยก ล้มล้างแล้วปกครอง ของฝรั่ง ซาอุฯปัจจุบันจึงกลายเป็นสมรภูมิแห่งสงคราม

เนื่องจากที่ผ่านมากลุ่มโอเปกได้รวมพลกดดันสหภาพยุโรปด้วยการขึ้นราคาน้ำมัน ต่อต้านการยุยงมุสลิมกับมุสลิมทำสงครามกันเอง และสภาพยุโรปก็เข้ายึดครองแหล่งน้ำมัน เช่น อิรัก เป็นต้น แต่การสวรรคตของกษัตริย์ซาอุฯ ประธานโอเป็ก ทำให้สถานการณ์ของตะวันออกกลางล้มคลึนลง สงครามจึงเกิด ราคาน้ำมันโอเปกจึงลด ส่งผลให้ราคาตลาดโลกลดลง ในเอเซียตลาดสิงคโปร์ก็ลดราคาลงตามราคาตลาดโลกเช่นกัน

การที่สหรัฐเปิดเกมส์รุกทั้งทะเลจีนใต้ และยูเครน จึงมิใช่เจตนาในการทำสงครามที่แท้จริง แต่เป็นเพียงกลยุทธ์การทำสงคราม เพื่อดึงเกมส์ในตะวันออกกลางกลับมาควบคุมสถานการณ์ หลัง รัสเซีย กับ ซีเรียประกาศจับมือกันต่อต้าน ISIS จนทั้ง 2 ชาติแฉว่าสหรัฐคือผู้อยู่เบื้องหลังในการทำสงครามครั้งนี้

การเปิดศึกทั้งยูเครน และทะเลจีนใต้ ด้วยการส่งกำลังประชิด ก็เป็นเพียงหลักทำให้ทั้งจีน รัสเซีย ไขว้เขวในการทำสงครามในตะวันออกกลาง เปิดศึก 2 ด้าน ตามตำรายุทธศาสตร์การเมือง จีน ชื่อกลยุทธ์ว่า "ตีเว้ย ช่วยเจ้า" ตีเมืองเว้ย ช่วยเมือง เจ้า ในยุคสมัย 3 ก๊ก ฮกเกี้ยน เมื่อราว 2500 ปี อันมีรากฐานจากตำราชุนชิว ที่เขียนโดยซุนวู หรือ ซุนจื่อ เมื่อ 4500 ปีก่อน หรือ "ตีใกล้แสร้งทำตีไกล" นั้นเอง

ปัจจุบันเมื่อรัสเซีย - จีน ถูกหลอกให้ตั้งรับยังฐานที่มั่นของตัวเอง ทั้งทะเลจีนใต้ และยูเครน สหรัฐจึงถือโอกาสบุกซ้ำในซีเรียกว่า 1600 จุด ตามหลักยุทธศาสตร์การเมือง การสงครามทุกประการ โดยก่อนหน้านี้ปฏิเสธการเจรจา กับ รัสเซีย และซีเรีย

ต้นเหตุของปัญหาทั้งหมด ในสงครามในซีเรีย ซาอุฯ อิรัก ตุรกี ตะวันออกกลาง ยูเครน ทะเลจีนใต้ แม้กระทั่งไทยในปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ความขัดแย้งกับเขมร ที่ยาวนานนับสิบปี ล้วนแล้วแต่มีสาเหตุเดียวคือ การแย่งชิงพลังงานมูลค่ามหาศาลของมหาอำนาจ

ไทยก็เผชิญกับสภาวะเสี่ยงสงครามมิแพ้กัน เพราะมีแหล่งพลังงานในอ่าวไทย ในบล๊อคที่ 3 มูลค่ากว่า 7 แสนล้านๆบาท ที่มีหางพลังงานมาจากหมู่เกาะสเปรตลี่ย์ ในทะเลจีนใต้

การที่นักการทหารไทยปฏิเสธการรับสัญญาณทางการเมือง กรณี "คอคอดกระ" อันเป็นกุศโลบายทางการเมือง แถมยังแสดงท่าทียินดีจับมือกับทูตสหรัฐออกสื่ออย่างเปิดเผย ในยามที่เกิดความขัดแย้งในทะเลจีนใต้อย่างหนัก ขั้นประกาศพร้อมทำสงครามโลกกันแล้วถึง2ครั้ง ถือเป็นอันตรายต่อชาติบ้านเมือง สถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยิ่งนัก จึงไม่ต้องแปลกใจที่ ท่านธานินทร์ กรัยวิเชียร องคมนตรี ทำหนังสือเปิดผนึกแนะนำ และเตือนสตินักการทหาร อย่างเป็นทางการ

การตัดสินใจทำสงครามโลกของสหรัฐ สหภาพยุโรป นาโต้ มากกว่า 33 ประเทศ จะตัดสินใจลงมือหลังการซ้อมรบของนาโต้แล้วเสร็จ 6 พ.ย.2558 เป็นต้นไป จีนจะซ้อมรบร่วมกับรัสเซียต้นปี 2559 นั้นหมายถึงว่าสงครามโลกมีโอกาสเกิดสูงถึงร้อยละ90 ตั้งแต่ 6 พ.ย.2558 เป็นต้นไป

สิ่งเหล่านี้คือสถานการณ์จริงในเชิงยุทธศาสตร์การเมือง ที่นักการทหารต้องพิจารณาเอาเอง ว่าจะเลือกเดินทางไหน เกมส์โลกมันบีบเข้ามาทุกวัน ยิ่งนานวันชาติก็จะยิ่งอ่อนแอลงตามกาลเวลา คำเตือนของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ผู้ผ่านโลก ผ่านร้อน ผ่านหนาวมามาก จึงสำคัญเป็นยิ่งนัก


" ถึงเวลาตายวายชีวาวาตม์ ทรัพย์และธาตุก็มิตกไปเมืองผี เกิดเป็นคนจงมุ่งทำแต่ความดี กลายเป็นผีตายไปใครก็ชม "

เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒา
31 ตุลาคม 2558
(สหรัฐบุกโจมตีซีเรีย1600จุด)
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน